Bàn Sơn - Vừa tu luyện vừa phá án - Hài hước nhẹ nhàng

Trang 1/83 1231151 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 830

Chủ đề: Bàn Sơn - Vừa tu luyện vừa phá án - Hài hước nhẹ nhàng

 1. #1
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216

  Bàn Sơn - Vừa tu luyện vừa phá án - Hài hước nhẹ nhàng

  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ


  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com

  Giới thiệu:

  Lương Tân xuất thân Tội Hộ, đã được định sẵn cuộc đời không có ngày ngóc đầu dậy. Chỉ có điều, năm hắn tám tuổi, tiểu quỷ từng hầu hạ bên cạnh tổ tiên Lương gia tìm đến hiệu trung với hắn, từ đây cuộc đời hắn lật sang một trang khác.

  Tu thiên ngộ đạo phải trảm diệt phàm tình, trong mắt tu sĩ chỉ có thiên đạo, không bị ngoại vật tác động, không có yêu ghét của thế gian.

  Đạo tâm không phải là nhân tâm.

  Nhưng Lương Tân là một ngoại lệ, hắn có tu vi nhưng lại không có đạo tâm. Nhìn thấy người thân hạnh phúc, hắn tươi cười rạng rỡ; nhìn thấy bằng hữu tức giận, hắn cũng nổi giận bất bình; nhìn thấy cô gái xinh đẹp đi ngang qua bên cạnh, hắn nhịn không được tham lam hít lấy hương thơm thoảng qua. . .

  Bởi vì đó là một trái tim của người phàm tục cho nên Lương Tân là người, thiên hạ nhân gian chính là ngôi nhà hạnh phúc của hắn.

  Nếu như phải chọn giữa ‘Người’ và ‘Tiên’, hắn không chút do dự mà quyết định: Bàn Sơn! (Ý nghĩa của "Bàn Sơn" hồi sau sẽ rõ ... ^.^)  Cấp độ tu luyện và thế lực tông môn:  1.Cảnh giới trong truyện: Thất bộ đăng thiên (bảy bước lên trời) :
  - Nhất bộ : Quát Cốt (cạo xương)
  - Nhị bộ : Đạn Tâm
  - Tam bộ : Thanh Sắc
  - Tứ bộ : Hải Thiên
  - Ngũ bộ : Huyền Cơ
  - Lục bộ : Tiêu Diêu
  - Thất bộ : Thường Nga hay Đoan Trà.

  2.Các thế lực trong Bàn Sơn: đứng đầu là Ngũ Đạo Tam Tục, tám thế lực này tạo ra hội đồng trưởng lão đại diện lấy tên là Nhất Tuyến Thiên, bên dưới là Cửu Cửu Quy Nhất rồi đến các tông phái nhất lưu, nhị lưu, tam lưu …
  - Ngũ Đạo:
  + Giám Hỏa đạo tông
  + Thừa Thiên đạo tông
  + Vinh Khô đạo tông
  + Lưu Liên đạo tông
  + Chỉ Tịch đạo tông
  - Tam tục (hay Tam Thô):
  + Kim Ngọc đường
  + Ly Nhân cốc
  + Tá Giáp sơn thành
  …… (update….)


  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi NghichThien; 18/02/2012 lúc 11:42:03

 2. Đã có 19 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 3. #2
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 1: Hương vị thịt bò (1).

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  [CHARGE=0]
  Đại Hồng vương triều thống nhất thiên hạ đã hơn ba trăm năm, luật lệ được thi hành nghiêm khắc, ‘Tội Hộ’ là một minh chứng cho điều này.

  Kẻ mang tội ác tày trời, toàn tộc bị liên đới, con cháu đời đời làm ‘Tội Hộ’, nữ làm nô tỳ, nam lao dịch, trừ khi vì quốc gia lập được công tích lớn lao, bằng không vĩnh viễn không có ngày ngoi đầu lên.

  Lương Tân từ khi mới sinh ra đã là một danh Tội Hộ, không có tư cách ăn mặn, không có tư cách mặc quần áo mới, không có tư cách đến trường học chữ, càng không có tư cách đi ra khỏi con đường đã được nha môn quy định dành riêng cho tội hộ, đi ra nhìn thế giới phồn hoa bên ngoài một lần.

  Lương Tân năm nay tám tuổi, đợi đến khi nó đủ mười bốn, sẽ lập tức bị nha môn phân phái đi, hoặc đi lính trấn giữ biên cương, hoặc đi phá đá, đào quặng, khai hoang... .Tóm lại đều là những công việc khổ sai cửu tử nhất sinh. Chiếu theo luật pháp Đại Hồng, nếu nó có thể kiên trì được đến năm hai mươi tuổi mà không chết thì có thể trở về ba năm, tìm một nữ tội hộ, cưới vợ sinh con, sau đó lại tiếp tục đi lao dịch sáu năm...

  Lao dịch sáu năm, nghỉ ngơi ba năm, suốt cuộc đời tội hộ cứ như vậy lặp đi lặp lại. Chỉ có điều đại đa số đều không có vận may kiên trì quá 'sáu năm' lần thứ hai, cha của Lương Tân chính là ở lần 'sáu năm' thứ hai, vất vả lâu ngày tích tụ thành bệnh nôn ra máu mà chết.

  Một nhà bọn họ làm tội hộ suốt ba trăm năm, từ lâu đã không còn ai nhớ tổ tiên Lương gia rốt cuộc đã gây ra tội ác tày trời gì mà để liên lụy đến con cháu đời sau, để họ phải chịu khổ!

  Lương Tân hiện tại đã mơ hồ hiểu rõ vận mệnh tương lai của bản thân, nhưng lấy tâm lý trẻ con để che lấp đi gánh nặng trầm trọng này, cả ngày đều vui vẻ cười nói hi ha, buổi tối mỗi ngày đều ngồi trên mái nhà, đôi mắt dõi theo bầu trời đêm, một ngôi sao băng vụt qua, liền vội vội vàng vàng thầm ước nguyện.

  Ước nguyện của nó từ: 'Tôi muốn lập được công lao lớn, cùng nương không phải tiếp tục làm tội hộ.' một đường giản hóa giản hóa, cuối cùng trở thành: 'lập công'. Nhưng sao băng chỉ xoẹt qua một cái rồi biến mất, mà xuất hiện lại chẳng hề có dấu hiệu nào báo trước, cho dù nguyện vọng chỉ có hai chữ nhưng cũng niệm không kịp.

  Đêm nay, Lương Tân như cũ ngồi trên mái nhà đau khổ chờ đợi sao băng xuất hiện. Đột nhiên, từ dưới mặt đất truyền lên một giọng nói yếu ớt:
  - Đứa bé đang ngồi trên mái nhà, hộ gia đình phía dưới ngươi là họ Lương có phải không?

  Lương Tân giật nảy mình, cúi đầu nhìn xuống, một người thấp bé gầy ốm đang đứng ở cách đấy không xa, ngẩng đầu rụt rè nhìn nó.

  Người này ước chừng khoảng bốn mươi tuổi, tướng mạo hèn mọn, thân người lại vừa gầy vừa nhỏ giống như một tên quỷ bệnh lao, trên mặt còn có một cái bớt hình đồng tiền rất lớn, càng nhìn càng khó coi.

  Bệnh lao quỷ dường như rất khẩn trương, con mắt đảo loạn, căn bản là không dám cùng Lương Tân đối thị, ngẫu nhiên liếc mắt nhìn nó một cái liền nhanh chóng rời đi, thêm vào đó khuôn mặt người này vàng vọt xanh xao, dưới cằm còn lưu lại ba cọng râu, hiện lên vừa đáng thương lại vừa buồn cười.

  Lương Tân trong lòng buồn bực, người này nó không nhận ra, chắc hẳn không phải là người trong khu tội hộ. Nhưng nơi này ngoại trừ quan binh lão gia căn bản là không có người bên ngoài tiến vào. Tay chân lanh lẹ nó từ trên mái nhà trèo xuống:
  - Là họ Lương, ông tìm nhà chúng tôi làm gì?

  Lương Tân lúc này mới phát hiện ra đối phương so với nó còn thấp hơn nửa cái đầu.

  Bệnh lao quỷ vô cùng cẩn thận trả lời:
  - Tôi không tìm nhà cậu, tôi tìm nhà họ Lương.

  Lương Tân nhịn không được ha ha cười nói:
  - Nửa đêm canh ba, tôi ngồi ở trên mái nhà Lương gia ngắm sao trời, vậy tôi đương nhiên là người nhà họ Lương rồi!

  Bệnh lao quỷ ngạc nhiên chớp chớp mắt, một lúc sau mới giật mình tỉnh ngộ:
  - Có đạo lý!
  Nói xong, bỗng nhiên thân người lướt về phía trước, cơ hồ đem khuôn mặt dán vào mặt Lương Tân, cẩn thận đánh giá tướng mạo nó, trên khuôn mặt sầu khổ nọ hiện lên vẻ do dự:
  - Nhìn kỹ mà nói, cũng có điểm giống... !

  -Quỷ !
  Lương Tân chỉ cảm thấy tóc gáy dựng đứng hết cả lên, thét lên một tiếng lùi về phía sau vài bước, rốt cục ngồi bệt xuống đất.

  Người này là bay tới, là loại hai chân không chạm đất lướt tới..............

  Bệnh lao quỷ so với Lương Tân còn sợ hãi hơn, vẻ mặt đầy hoảng sợ, cánh tay cong queo liều mạng xua lắc:
  - Đừng sợ đừng sợ, tôi sẽ không hại cậu, mà tôi cũng hại không được cậu... .Lại nói, cậu như vậy tôi thì có gì có thể hại cậu đây.

  Lương Tân trừng mắt nhìn đối phương, run rẩy nói:
  - Ông thật là quỷ?

  Bệnh lao quỷ cười làm lành, dè dặt gật gật đầu:
  - Cậu đừng sợ, pháp lực của tôi rất thấp, tuyệt đối đánh không lại cậu, đánh không lại cậu, càng hại không được cậu.

  Nói xong, bệnh lao quỷ hai tay vừa lật, lấy ra một cái gói được bọc bởi giấy dầu, lật đật mở ra.

  Lương Tân đột nhiên ngẩn người, ánh mắt nhìn chằm chằm vào gói giấy dầu trên tay bệnh lao quỷ, ánh mắt lộ ra vẻ ngạc nhiên và tham lam:
  - Đây là... Đây là thịt?
  Từ cái gói đó bay lên một mùi hương thần kỳ, khiến cho miệng nó đột nhiên ứa nước miếng, ngay cả cái bụng cũng kêu lên reo réo!

  Nhìn thấy thần sắc của Lương Tân, ánh mắt của bệnh lao quỷ có chút mờ đi, nhẹ nhàng nói:
  - Đây là thịt, thịt bò kho của Tụ Phúc lâu, ăn vào tăng sức lực.
  Nói xong, đem gói thịt bò kho trong tay nhét vào lòng bàn tay nhỏ bé của Lương Tân.

  Lương Tân sợ ngây người.

  Ăn thịt, là chuyện mà những tội hộ cho dù là nghĩ cũng không dám nghĩ đến, về phần Lương Tân, từ khi sinh ra cho đến bây giờ, căn bản là chưa từng nhìn thấy bộ dạng của thịt chứ đừng nói gì đến ăn.

  Sau khi cẩn thận xé một mảnh nhỏ bỏ vào miệng, Lương Tân bỗng nhiên kêu lên một tiếng sợ hãi, cầm theo gói thịt bò kho xoay người chạy vào nhà, dùng sức lay tỉnh Lương thị, người đã sớm đi vào giấc ngủ vì lao động vất vả quanh năm.

  Khi bệnh lao quỷ lướt vào trong nhà, hai mẹ con, thậm chí đều quên mất còn có một vị tiểu quỷ khách nhân, đang ngây ngô cười, xé từng miếng từng miếng nhỏ từ khối thịt kia đút vào miệng đối phương... .

  Bệnh lao quỷ hít sâu một hơi, xoay người đi ra khỏi cửa, qua một lúc lâu mới trở lại lúc này mặt mũi bầm dập nhưng ở trên lưng lại vác thêm một cái bao không nhỏ. Sau khi trở lại Lương gia, lão ta mang cái bao nặng trên vai đặt xuống bàn để lộ ra: gà nướng, vịt tiềm, trứng kho, nộm dê... .

  Lương thị lớn lên cực kỳ xấu xí, trợn mắt há mồm nhìn một bàn tràn ngập đồ ăn những thứ mà mình chưa từng nhìn thấy trước đây chứ đừng nói là nghĩ đến, nhất thời không biết nên nói điều gì cho phải.

  Lương Tân so ra còn bình tĩnh hơn, cẩn thân chắn trước mặt mẹ mình:
  - Mặt của ông......

  Bệnh lao quỷ nhếch môi để lộ ra vài cái răng so le không đều nhau:
  - Pháp lực của tôi quá yếu, lúc ăn cắp những đồ ăn này thì bị người ta phát hiện.

  Bệnh lao quỷ chỉ là một tên tiểu quỷ hạng tép riu, nếu hiện hình ra sẽ tránh không được quyền cước của phàm nhân, nhưng nếu ẩn thân mà nói, căn bản là không thể cầm được bất kỳ vật gì của nhân gian.

  Lương Tân khuôn mặt đầy vẻ cảm kích, gật gật đầu hỏi:
  - Ông rốt cuộc là ai, tìm nhà chúng tôi có chuyện gì...
  Tiếp đó, nó dường như nghĩ đến điều gì đó, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đột nhiên toát ra vẻ vui sướng tự đáy lòng, nhìn chằm chằm vào bệnh lao quỷ lớn tiếng hỏi:
  - Ông là cha tôi sao?!

  - Không phải!
  Lương thị và tiểu quỷ hai miệng một lời, đều hoảng sợ giật mình.
  [/CHARGE]
  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 12/04/2015 lúc 11:43:00

 4. Đã có 22 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 5. #3
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 1: Hương vị thịt bò (2)

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  [CHARGE=0]

  - Vậy ông là ai?
  Lương Tân ngược lại không thất vọng hỏi tiếp.

  Bệnh lao quỷ cuống quýt giải thích:
  - Tôi là tùy tùng bên cạnh Lương Nhất Nhị, mà Lương Nhất Nhị chính là tổ tiên nhà các vị.

  Lương Tân quay đầu lại nhìn mẹ của nó, Lương thị tức thì lắc lắc đầu, bà ta cũng không biết gia đình nhà chồng còn có một vị tiên nhân như vậy, càng chưa bao giờ nghe nói đến vị bệnh lao quỷ này.

  Giọng điệu của bệnh lao quỷ từ đầu đến cuối đều là một bộ dạng rụt rè nhút nhát, khi nói chuyện cũng không dám nhìn vào mắt của người đối diện:

  - Hơn ba trăm năm trước tôi bị hàm oan mà chết, bởi vì oán niện quá sâu cho nên hồn phách không tan. Nhìn thấy cừu nhân ở ngay trước mặt mà không có lực báo thù, chỉ có thể bằng vào tí chút pháp lực mà không ngừng trêu chọc đối phương, nhưng không ngờ lại dẫn đến sự truy sát của quỷ soa, mắt thấy sắp phải hồn phi phách tán thì Lương đại nhân xảo hợp đi qua, cứu tôi một mạng, còn giúp tôi làm rõ oan tình, chính tay đâm cừu nhân. Cũng từ lúc đó tôi đã lập thệ vĩnh viễn là người Lương gia, đại nhân cấp cho tôi một cái tên, gọi là Phong Tập Tập(Gió hiu hiu)...

  Ánh mắt của Lương Tân càng lúc càng tỏa sáng, hỏi liên tiếp:
  - Lương đại nhân? Tổ tiên nhà tôi là một vị đại quan?Ông ấy còn có thể đánh lui quỷ soa?Ông ấy là thần tiên sao?

  Tiểu quỷ Phong Tập Tập thành thật trả lời:

  - Lương đại nhân là một vị quan lớn, bản lĩnh cũng rất cao, so với thần tiên tôi thấy cũng không quá đáng, chỉ có điều đại nhân là phàm nhân thân thể, rốt cuộc cũng chỉ có trăm năm thọ mệnh... . Sau này có một lần đại nhân gặp phải thích khách, tôi bị trận ác chiến đó ảnh hưởng, bị trọng thương từ đó ngủ say ba trăm năm. Khi tỉnh lại thì Lương đại nhân đã hóa vũ đăng tiên, tôi mất rất nhiều công sức rốt cuộc tra ra được đại nhân sau đó đắc tội với hoàng thượng, bị trị tội chém đầu, hậu nhân vĩnh viễn làm Tội Hộ. Vì tìm kiếm các vị, tôi đã chạy loạn khắp nơi, cuối cùng nhờ Diêm Vương khai ân, để cho tôi có thể tới báo ơn.
  Giọng nói của Phong Tập Tập ban đầu thì buồn bực khổ sở, sau đó lại trở bên vui mừng an ủi.

  Lương Tân vội vàng truy hỏi:
  - Vậy tổ tiên nhà chúng tôi phạm vào tội gì ?

  Phong Tập Tập lắc lắc đầu, khuôn mặt đầy vẻ tự trách trả lời:
  - Điều này tôi tra không ra được, tôi pháp lực quá yếu, không thể đi vào nha môn được.

  Lương thị rốt cuộc cũng tỉnh táo lại, vẻ mặt từ kinh ngạc đến do dự, cuối cùng biến thành dứt khoát, đột nhiên kéo Lương Tân cùng nhau quỳ xuống trước mặt tiểu quỷ, lắp bắp nói:
  - Ông là quỷ, nhất định còn có bản lĩnh khác nữa. Xin ông, van ông nhìn vào tình nghĩa với tổ tiên Lương gia, đem đứa trẻ này mang đi đi ...

  Phong Tập Tập sợ hãi đến mức mặt quỷ trắng bạch, lập tức quỳ xuống, đối với mẹ con Lương Tân liều mạng khấu đầu:
  - Tôi, tôi không có bản lãnh lớn đến vậy, tôi cứu không được các vị, thật xin lỗi, thật xin lỗi! Chỉ có điều tôi vĩnh viễn ở bên cạnh các vị, lén trộm thịt cho các vị ăn... Thiếu gia thân thể tốt lên thì có thể vượt qua được khổ dịch.Còn nữa, còn nữa! - Phong Tập Tập sắp khóc đến nơi rồi : - Tôi đi trộm quyền phổ, để cho thiếu gia luyện công phu, có bản lãnh rồi sẽ có cơ hội bỏ trốn...
  Ông ta khi còn sống làm người trung thực, đến khi làm quỷ thì càng là trung tâm cảnh cảnh, sau ba trăm năm vẫn trăn trở tìm kiếm con cháu của Lương Nhất Nhị để báo ân..........

  Phong Tập Tập chỉ là một tên tiểu quỷ bản lĩnh thấp kém, ngay cả phàm nhân cũng đánh không lại thì nói gì đến chuyện dẫn mẹ con Lương Tân bỏ trốn, ông ta cũng chỉ dám hiện thân lúc nửa đêm, ánh mặt trời ban ngày đối với ông ta tổn thương vô cùng lớn.

  Một đêm này, Lương Tân tám tuổi lần đầu tiên nhìn thấy quỷ, lần đầu tiên được thưởng thức hương vị của thịt, lần đầu tiên được nghe chuyện của tổ tiên mình...

  Lương Tân chỉ là một đứa trẻ, Lương thị cả ngày lao động vất vả, đến sau nửa đêm hai mẹ con kiên trì không nổi rơi vào giấc ngủ sâu. Phong Tập Tập tức thì vội vàng bắt tay làm việc, đầu tiên là đem căn phòng thu dọn sạch sẽ, lại đem y phục, giầy quân đội đi giặt vá chia sẻ với Lương thị một phần công việc, mãi cho đến khi ánh ban mai chiếu rọi mới ẩn độn thân hình biến mất không thấy.

  Ngày thức hai tỉnh lại, Lương Tân mơ mơ màng màng tỉnh lại, còn có chút không dám xác định chuyện tình đêm qua có phải là một giấc mộng đẹp hay không, khi mở mắt ra thì nhìn thấy Lương thị đang ngồi bên cạnh nó, thần sắc lo lắng nhìn nó.

  Lương Tân vội vàng ngồi dậy:
  - Nương, sao vậy?

  Lương thị cũng xuất thân từ tội hộ, ngoại trừ không ngừng làm việc ra thì căn bản là chưa từng tiếp xúc với thế giới bên ngoài, càng không có lấy nửa điểm kiến thức và chủ kiến, khi nói chuyện giọng điệu có chút ấp úng:
  - Phong Tập Tập là một tiểu quỷ, tìm ngươi, ta sợ sẽ có điềm xấu....

  Lương Tân cười khanh khách, vặn thắt lưng nói:
  - Còn có chuyện gì có thể so với hiện tại càng không tốt chứ!
  Tiếp đó lại an ủi Lương thị vài câu, xuống giường rửa mặt chuẩn bị giúp mẫu thân làm việc...

  Sau bữa cơm trưa thô lậu, Lương Tân lên giường làm một trận đến tận lúc mặt trời lặn, lấy tinh thần chờ Phong Tập Tập đến.

  Nhưng hôm nay Phong Tập Tập lại không đến như đã ước hẹn, Lương Tân ngồi trên mái nhà một mực chờ đợi cho mãi đến khi trời sáng, tinh thần mệt mỏi mới trở lại cái giường nhỏ của mình, trong mắt lộ vẻ thất vọng nồng đậm.

  Ba ngày liên tiếp, Phong Tập Tập đều không tìm đến, Lương Tân mỗi đêm đều không ngủ, cứ như vậy đau khổ mà chờ đợi, cơ thể vốn gầy yếu bởi vậy mà càng thêm tiều tụy đáng thương.

  Ngày thứ tư, Lương Tân đã quyết định không tiếp tục đợi nữa, nhưng đến đêm hôm đó, nó vẫn không nhịn được leo lên mái nhà ngồi...

  Mãi đến nửa đêm, khi Lương Tân nửa mơ nửa tỉnh đột nhiên cảm giác có người khẽ lay động thân người nó, mở hé mắt ra nhìn, Phong Tập Tập đang cúm rúm đứng ở trước mặt nó!

  Lương Tân mạnh mẽ kéo mình từ trong mơ màng tỉnh táo trở lại, trong mắt vừa vui mừng lại vừa tủi thân, còn chưa kịp nói gì thì Phong Tập Tập đã hoảng hốt kinh sợ nói:
  - Để thiếu gia chờ đợi tôi, khiến cho thiếu gia ngủ không đủ giấc...

  Phong Tập Tập vẫn là bộ dạng rụt rè nhút nhát như lần gặp mặt trước, thần sắc đầy vẻ tự trách. Chỉ có điều so với lần đầu tiên gặp mặt, thân hình ông ta càng thêm rách nát, hơn nữa còn mất đi cả cánh tay trái!

  Lương Tân vội vàng dẫn tiểu quỷ đi vào trong nhà, vừa vào trong phòng Phong Tập Tập vội lật đật từ trong lòng ngực lấy ra một con gà nướng, tiếp đó lại lấy ra một tập sách mỏng trên đó có vẽ hình người, khuôn mặt đầy vẻ sung sướng:
  - Đây là quyền phổ!

  Lương Tân từ trên tay ông ta nhận lấy cuốn quyền phổ dính đầy dầu mỡ nhưng ánh mắt lại nhìn chằm chằm về phía cánh tay trái đã biến mất của Phong Tập Tập:
  - Ông bị làm sao vậy?
  Phong Tập Tập có chút ngượng ngùng cười nói:
  - Quyền phổ phải đến nơi người tập võ mới lấy được, nhưng người tập võ đại đa số thân thể cường tráng, dương hỏa thịnh vượng, cái này, tôi pháp lực quá yếu, muốn lấy được phải cố hết sức, cho nên mới đến muộn. Kết quả còn bị bọn họ phát hiện ra, vì thoát thân chỉ đành bỏ đi một cánh tay, có điều quyền phổ rốt cuộc cũng lấy trộm được.

  Không đợi ông ta nói xong, Lương Tân đã khóc oa oa, Lương thị vừa mới tỉnh lại cũng yên lặng rơi lệ.

  Phong Tập Tập luống cuống tay chân vội vàng nhỏ giọng an ủi khuyên giải:
  - Việc này, thiếu gia, tôi là âm tang chi thân, mất đi một cánh tay cũng chỉ đau đớn một chút thôi, không có gì đáng ngại cả.
  [/CHARGE]


  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 12/04/2015 lúc 11:55:17

 6. Đã có 18 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 7. #4
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 1: Hương vị thịt bò (3)

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 1: Hương vị thịt bò (3)

  Vừa dứt lời, Lương Tân đột nhiên quỳ xuống trước mặt Phong Tập Tập:
  - Tôi không phải là thiếu gia, tôi, tôi...
  Lương Tân không biết phải nói như thế nào, suốt cả nửa buổi cũng không làm sao nói được cho đủ cái 'tôi' kia, cuối cùng một cái ý nghĩ chợt lóe lên:
  - Ông là cha tôi! Làm cha nuôi tôi!

  Tiểu quỷ bị dọa bay loạn trong phòng, một tiếng cũng không nói thành lời.

  Một trẻ một quỷ tranh chấp một hồi lâu, cuối cùng mỗi bên cùng lùi lại một bước, Lương Tân gọi Phong Tập Tập là thúc, Phong Tập Tập sau này trực tiếp kêu tên của Lương Tân.

  Sau khi lại đứng dậy, Lương Tân trong lòng tràn ngập vui sướng, đối với tiểu quỷ hô: - Phong thúc!

  Phong thúc có chút ngượng ngùng chà xát lòng bàn tay:
  - Tôi không phải họ Phong, Phong Tập Tập cái tên này là được Lương đại nhân ban cho, tôi là quỷ bộc của đại nhân, tự nhiên cũng mang họ Lương.

  Lương Tân vui vẻ mở miệng nói:
  - Lương Phong Tập Tập, vậy thì là.... lão thúc!

  Lão thúc mừng rỡ, khuôn mặt khô héo vui sướng như nở hoa, vội vàng không ngừng gật đầu đồng ý.

  Cũng bắt đầu từ hôm đó, Phong Tập Tập mỗi đêm đều đến khu dân Tội Hộ, trong lòng ngực luôn mang theo chút đồ ăn. Ngoại trừ giúp Lương thị san sẻ một phần công việc nặng nhọc ra còn dậy Lương Tân đọc sách, viết chữ.

  Có đôi khi, Phong Tập Tập còn hái một ít thảo dược từ bên ngoài, sau khi nấu lên đưa cho Lương Tân bồi bổ thân thể, đương nhiên đều không phải là loại dược tài trân quý gì nhưng đối với sự phát triển của đứa trẻ cũng có chút ít tác dụng bổ dưỡng.

  Những ngày tháng khốn khổ của Lương Tân cũng lập tức trở nên phong phú hơn rất nhiều, ngoại trừ ăn ngủ ra thì tất cả thời gian còn lại đều dành cho luyện quyền, đọc sách, nhàn rỗi một chút thì cuốn lấy Phong Tập Tập đòi lão kể chuyện thế giới bên ngoài.

  Phong Tập Tập khi còn sống là một người bình thường, chỉ đọc quá vài năm sách tư thục, miễn cưỡng có thể dậy Lương Tân nhận biết mặt chữ. Chỉ có điều luyện quyền lại không được, cũng may trên quyền phổ đã có người ghi chú cẩn thận, Lương Tân xuất thân từ gian khổ, không hề sợ có thêm một chút gian khổ, cứ chiếu theo quyền phổ mãnh luyện.

  Bản quyền phổ này công pháp cũng chẳng tính cao thâm gì, là 'Thái Tổ Trường Quyền' một loại quyền pháp phổ thông nhất được lưu truyền trong trung thổ. Dựa vào bản lãnh của Phong Tập Tập cũng chỉ có thể ăn trộm được loại quyền phổ này mà thôi.

  Thái Tổ Trường Quyền là ngoại gia quyền cước hoàn toàn là tay đấm chân đá, da dầy xương cứng, khổ luyện nó mặc dù không thành cao thủ gì nhưng hiệu quả cường kiện thân thể, phản ứng nhanh nhẹn thì vẫn là có, thêm vào đó lão thúc mỗi đêm đều đem thịt đến cho ăn, thân thể của Lương Tân nhờ đó phát triển khỏe mạnh, mặc dù không khôi ngô nhưng cơ thịt có búi có thớ rắn chắc.

  Có đôi khi Lương Tân còn nhũng nhiễu đòi Phong Tập Tập kể chuyện tổ tiên nó ba trăm năm trước, cứ nói đến chuyện này là Phong Tập Tập lại cười khổ lắc đầu, không phải là lão không nói mà là chuyện lão biết được quả thực là cũng không nhiều.

  Phong Tập Tập mặc dù là quỷ phó của Lương Nhất Nhị song pháp lực quá yếu, chịu không nổi dương uy chốn nha môn, trên danh nghĩa tuy là chủ phó nhưng cơ hội cho lão ở bên cạnh phụng dưỡng tịnh không nhiều.

  Xuân thu qua lại, sao trời luân chuyển, thấm thoát đã bốn năm trôi qua, Lương Tân cũng từ đứa trẻ con tám tuổi biến thành thiếu niên mười hai tuổi, lớn lên cũng không có điểm gì đặc biệt, làn da ngăm đen, con mắt không lớn, nhìn qua không khác những đứa trẻ nông thôn nhiều lắm, còn lộ ra một chút chất phác và phúc hậu.

  Trừ bỏ một chút công phu quyền cước ra, Lương Tân đối với thế giới bên ngoài cũng đã có được một chút lý giải, còn có thể xiu xiu vẹo vẹo viết một vài câu chữ tâm đắc, khiến cho lão thúc và lão nương vui sướng không thôi.

  Mấy năm nay, Phong Tập Tập ban ngày ẩn thân trong mồ mả hoang, nửa đêm lại đến dậy Lương Tân, giúp Lương thị làm việc, đối với chuyện thế giới bên ngoài không nghe không hỏi đến, mỗi ngày đều vui sướng cười luôn miệng.

  Lại một buổi sáng sớm tinh mơ, Phong Tập Tập đã rời đi ít phút trước, Lương Tân luyện xong đường quyền, đang chuẩn bị lên giường đi ngủ thì đột nhiên từ ngoài đường cái truyền đến tiếng vó ngựa rầm rập!

  Người ngồi trên ngựa đều là sai dịch của nha môn, đang không ngừng lao qua khu dân Tội Hộ, trên miệng không ngừng hét lớn:
  - Thánh chỉ hạ, trưng thu Tội Hộ khai sơn phá sát, những kẻ tròn mười hai tuổi lập tức ứng chiếu. Thiên hữu Đại Hồng!

  Tiếp đó, đại đội quan binh dưới sự dẫn đường của bộ khoái nha môn đi vào khu dân Tội Hộ, tất cả nam hài tròn mười hai tuổi đều bị bắt đi.

  Khu dân Tội Hộ lập tức như chim vỡ tổ, quy định của Đại Hồng từ khi khai quốc cho đến nay đã hơn ba trăm năm, tội hộ tuổi tròn mười bốn mới phải khổ dịch, nhưng lần này lại biến thành mười hai.

  Khu dân tội hộ bị ngăn cách với thế giới bên ngoài căn bản là không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện lớn gì, càng không hiểu được 'Khai Sơn Phá Sát' từ miệng nha dịch rốt cuộc là có ý nghĩa gì.

  Không cần hỏi mọi người cũng có thể hiểu được, 'Khai sơn phá sát' bốn chữ này so với đào mỏ, đi lính biên cương, khai thác đá...mười đi chín không về này còn muốn đáng sợ hơn!

  Ngựa hí chó sủa, con khóc mẹ gọi, lúc này chín châu ba mươi mốt phủ trên dưới Đại Hồng, mỗi một khu dân tội hộ ở mỗi tòa thành trì đều loạn thành một đoàn!

  Lương Tân cũng đồng dạng bị quan binh từ trong lòng mẹ kéo đi, Lương thị liều mạng xông lên, một tên quan binh bộ dáng hung tợn vừa giơ chân lên định đá, lại bị một vị bộ đầu vung quyền ngăn lại.

  Bộ đầu lạnh lùng nói:
  - Đều là mẹ sinh cha dưỡng, vị binh gia này cũng không nên quá ngang tàng!

  Tên tiểu binh đó cũng không dám cãi lại bộ đầu, ngượng ngùng cười hai tiếng rồi xoay người rời đi, bộ đầu cúi người đưa tay giữ lại Lương thị còn đang muốn lao ra, y lạnh lùng:
  - Ngươi liều mạng, đứa trẻ cũng liều mạng, các ngươi đều sống không được.

  Tiếng hét của Lương Tân từ bên ngoài vọng lại:
  - Nương, đợi con trở lại đón người!

  Khuôn mặt lạnh lùng của bộ đầu đến bắt người phá lệ cười một tiếng: - Hảo tiểu tử!

  Tiếp đó bước nhanh ra ngoài, chỉ vào Lương Tân đối với nha dịch, quan binh khác nói:

  - Không cho phép bất kỳ kẻ nào đánh nó!

  Náo loạn, giằng co không đến một canh giờ, tất cả khu dân tội hộ đều trở bên tĩnh mịch nặng nề, tất cả thiếu niên từ mười hai tuổi trở đi đều bị đám quan binh như lang như hổ xông vào nhà kéo đi, đám mẫu thân dung mạo xấu xí ngơ ngơ ngác ngác ngồi trên đường cái, ánh mắt ngóng về phía cuối con đường …

  Lương Tân cùng với vô số thiếu niên tội dân khác bị quan binh áp giải theo hướng tây mà đi, bọn chúng không biết phải đi đâu, cũng không biết phải đi làm cái gì.

  Song đối với đám thiếu niên này mà nói, nỗi sợ hãi hoảng loạn ban đầu dần dần được thay thế bằng sự tò mò với rất nhiều điều mới mẻ.Đây là lần đầu tiên bọn chúng được đi ra khỏi khu dân Tội Hộ, nhìn ngắm trời đất.

  Lúc này tiết trời đang độ xuân, trời đất sắc xanh đỏ giao hòa, mây trắng gió nhẹ, nơi nơi cảnh sắc tươi tốt.

  Trên đường đi, bọn họ không ngừng cùng với những đội ngũ tội hộ khác hợp lại, người càng lúc càng nhiều... Nhưng về sau có một chi đội ngũ Tội Hộ chạy đến cùng bọn họ hội hợp, nhân số cực ít, hơn nữa gần như người nào cũng bị thương.

  Dưới sự hỏi thăm của những kẻ hiếu kỳ mới biết được, chi đội ngũ này lúc chạy đi đúng lúc gặp phải hai bát bộ tu sĩ đấu pháp, thần tiên đánh nhau phàm nhân gặp nạn, đội ngũ vốn gần một ngàn người cuối cùng chỉ còn hơn trăm người sống sót, những người đó đều là bị uy lực cực lớn của phi kiếm pháp bảo, thần thông pháp thuật lan đến, chết không có chỗ chôn.
  [/CHARGE]


  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 12/04/2015 lúc 11:56:54

 8. Đã có 16 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 9. #5
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 2: Cửu Long Thanh Y.

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  Chương 2: Cửu Long Thanh Y.

  Lương Tân nghe xong thổn thức không thôi, vô luận là tu thiên chi sĩ, hay là yêu ma quỷ quái, đều có thần thông quảng đại pháp lực cao cường, trong mắt của bọn họ phàm nhân bất quá chỉ là con kiến hôi, tranh đấu không có gì phải cố kỵ cả.

  Lương Tân lẫn trong đội ngũ tội hộ một đường đi tới, bốn năm nay nó được bồi bổ bởi đồ ăn ngon, lại luyện tập quyền pháp, cũng may hiện tại nó chỉ là một tên thiếu niên thân thể còn chưa phát triển hoàn toàn, khoác vào cái áo sam rách tả tơi ngược lại hiện ra không quá nổi bật.

  Không biết là đã ngày thứ mười bốn hay là mười lăm, đêm nay Lương Tân đang ngủ, đột nhiên bên tai truyền đến tiếng gọi rất nhỏ:
  - Tân nhi, tỉnh lại! Ta đến rồi!

  Lương Tân giật mình tỉnh lại, tiếp đó vui mừng khôn xiết bởi Phong Tập Tập rốt cuộc cũng đuổi kịp.

  Phong Tập Tập cẩn thận ngồi xuống bên cạnh Lương Tân, âm thanh đè thấp đến cực điểm:
  - Ta vừa nghe nói cháu xảy ra chuyện liền đuổi theo, rốt cuộc cũng tìm được cháu! Mẹ cháu không có chuyện gì, cứ yên tâm.

  Lương Tân trong lòng thở phào nhẹ nhõm.

  Phong Tập Tập thở dài lại nói tiếp:
  - Dọc đường đi ta đã hỏi thăm được rõ ràng chuyện này, không lâu trước đã phát sinh một kiện quái sự, việc lao dịch của các ngươi cùng với sự kiện này có liên quan.

  Lương Tân lấy lại tinh thần, nhẹ nhàng ngồi dậy:
  - Sự kiện gì?

  Phong Tập Tập trả lời:
  - Là Khổ Nãi Sơn!

  Khổ Nãi Sơn, nằm ở biên giới phía tây trung thổ kéo dài vài ngàn dặm, trong truyền thuyết là vạn sơn chi tổ, là giải phân cách ngăn chia hai vùng trung thổ và man hoang, bên sườn núi phía đông đất đai phì nhiêu khí hậu thuận hòa chính là trung thổ thần châu, bên sườn tây đại sơn thì đất đai khô cằn, hung sơn ác thủy.

  Hồi đầu năm nay, một đội quân binh dọc theo chân núi tuần tra, trong đó một tên binh lính không cẩn thận vấp phải khối đá trượt ngã, đám đồng bạn đang muốn trêu chọc vài câu thì tên lĩnh bị vấp ngã kia bỗng nhiên hét thảm, xương thịt của cơ thể, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, dần dần khô héo.

  Những binh sĩ khác muốn chạy lên tiếp cứu, không ngờ bất kỳ kẻ nào đụng vào người bị thương đều hét thảm một tiếng rồi ngã xuống, không đến một hồi công phu tất cảbọn họ đều hóa thành một đống xương khô!

  Đám người còn sót lại còn tưởng có yêu quái gây hại, vội vàng hồi báo trạm gác.

  Nơi này là một trọng địa nơi biên giới, tên quan chỉ huy đóng ở đây không dám chậm trễ lập tức phái binh tới chân núi cẩn thận tìm kiếm, cuối cùng lại phát hiện ra vật gây hại căn bản không phải là yêu quái gì mà chính là hòn đá nhỏ tên binh sĩ đã sẩy chân vấp phải: Bất kể là người hay vật, chỉ cần chạm nhẹ vào nó ngay lập tức sẽ bị hút sạch máu thịt biến thành xương khô. Chỉ có gỗ cây mới có thể cắt đứt hung tính của hòn đá.

  Hơn nữa khối đá này cứng rắn vô cùng, ngay cả 'Đại Hồng hỏa lôi' trạm gác cũng đã dùng đến song không thể đánh vỡ khối đá ngược lại còn thổi tung đất cát xung quanh đào ra một cái hố rất to.

  Lúc này đám quân sĩ mới phát hiện ra khối đá nhỏ có căn cơ, được chôn sâu trong lòng đất, chỉ lộ lên mặt đất một góc nhỏ.

  Tên trường quan ở đó chỉ huy binh sĩ cẩn thận đào móc, căn mạch của khối đá nhỏ dần dần hiện ra, vật yêu tà này đâm ngang một đường kéo dài đến đại sơn, trong quá trình đáo móc lại có thêm vài chục binh sĩ không cẩn thận chạm vào căn mạch của khối đá, không có ngoại lệ bọn họ cũng bị hút khô biến thành bộ xương trắng.

  Lập tức chết đi vài chục binh sĩ, trưởng quan cho dù muốn dấu cũng dấu không được, chuyện này được tầng tầng truyền báo, một đường thẳng tiến lên đến triều đình.

  Từ Đại Hồng khai quốc đệ nhị hoàng đế tới nay, các đại quân vương đều hết lòng tin theo thần thuật, trong triều phụng dưỡng vô số kẻ tu thiên đắc đạo. Trên làm dưới theo, phong trào tu thiên trong dân gian trở nên phổ biến rộng rãi, khắp các nơi trên trung thổ tăng, đạo, tục... chư pháp nhập đạo, tu thiên tông môn mọc lên như nấm.

  Đối với hoàng đế mà nói, chết vài chục binh sĩ kỳ thực cũng chẳng phải là chuyện lớn lao gì, song hai vị quốc sư đương triều lại như lâm đại địch, tự mình chạy đến Khổ Nãi sơn, không lâu sau hồi báo thánh thượng, thạch mạch có thể đoạt đi tánh mạnh người là cái mầm của sát vực hung căn!

  Mấy năm nay Lương Tân đọc sách nhận mặt chữ, từ truyện thần thoại 'Chuyên Công' mà biết được trung thổ xinh đẹp, giữa minh sơn tú thủy có vô số tu thiên môn giáo, trong đó đương nhiên là có cao nhân đắc đạo, cũng có các loài yêu ma khát máu, song chưa từng nghe nói đến 'Sát vực hung căn' nhịn không được ghé sát lại Phong Tập Tập hỏi:
  - Điều đó có ý nghĩa gì vậy?

  Phong Tập Tập cười khổ lắc đầu:
  - Đó là từ mới được quốc sư sáng tạo ra!

  Ý của quốc sư là, ở sâu dưới Khổ Nãi sơn ẩn dấu một căn chủng tàn ác, suốt ngàn vạn năm không ngừng sinh trưởng rốt cuộc hóa thành căn thạch mạch có thể hút lấy máu thịt con người, phá đất chui lên. Nếu tùy ý để cho thạch mạch sinh trưởng, hung căn thành hình, thiên hạ tất nhiên sẽ gặp phải đại nạn, cho nên kế sách hiện tại cũng chỉ có thể lần theo thạch mạch đào móc, tìm đến hung căn rồi phá hủy nó đi.

  Đào móc hung căn cái loại khổ dịch một sống một chết này đương nhiên là rơi lên đầu tội hộ rồi. Chỉ có điều, hiện tại tội hộ trưởng thành đại đa số đều đang lao dịch, hoặc khai hoang nơi vùng đất biên cương băng giá, hoặc đào sông khai khoáng, trong lúc nhất thời khó có thể điều động, cho nên hoàng đế mới ban hạ thánh chỉ, thu thêm thiếu niên tội hộ từ mười hai tuổi trở lên.

  Cuối cùng tổng cộng thu được hai vạn lao đinh, điều đến Khổ Nãi sơn 'Phá Sát'.

  Phá núi, loại công trình này không biết đến ngày tháng năm nào mới có thể hoàn thành, khi mới bắt đầu lập tức điều đến trăm vạn nhân cũng không đủ dùng. Hiện tại điều đến hai vạn người, mấy năm tới đây dùng đủ sao!?

  Quái sự ở Khổ Nãi sơn sớm đã được truyền tán ồn ào khắp trong ngoài triều đình, chỉ có đám tội hộ dân là không biết mà thôi.

  Lương Tân nghe xong hít sâu một hơi, suy nghĩ một hồi mới tiếp tục hỏi:
  - Hung sát căn mạch hiện thân nhân gian, vậy đám tu sĩ luôn giúp đỡ nhân gian phò chính đạo tại sao lại bỏ mặc?

  Phong Tập Tập lắc đầu:
  - Lần này hung sát hiện thế, cũng không phải là thiên tài địa bảo, đám tu sĩ như thế nào lại quan tâm đến, ha ha, đừng nói những lời ngốc nghếch kiểu như tu sĩ giúp đỡ nhân gian này nọ, ta còn nhớ kỹ Lương đại nhân năm đó luôn chửi mắng đám tu sĩ không tôn trọng pháp luật của nhân gian, thật là tai họa.

  Hiện tại Khổ Nãi sơn trở thành tiêu điểm chú ý của người khắp thiên hạ, ngoại trừ lao dịch tội dân từ các châu phủ không ngừng tập hợp lại, vì phòng ngừa có tà ma yêu nghiệt nhân cơ hội này quấy phá, hai vị quốc sư còn mời đến mười chín vị cao thủ của Chu Ly đạo tràng- một tông môn rất có danh tiếng, kết trận phong ấn phòng thủ nơi khai phá Khổ Nãi sơn.

  Nói đến đây, Phong Tập Tập vẻ mặt đột nhiên trở nên uể oải, có tu tiên cao thủ ở Khổ Nãi sơn canh phòng, tiểu quỷ sẽ không có cơ hội ở bên người Lương Tân.

  Lương Tân cười ha ha khẽ an ủi:
  - Không sao cả,chẳng qua là đào đất mà thôi, chỉ cần không động đến cục đá quỷ quái kia hẳn là sẽ không có chuyện gì.

  Phong Tập Tập ảm đạm thở dài không nói gì nữa, từ trong lòng ngực lấy ra hai cái bánh bao nhân thịt đã sớm nguội ngắt nhét vào tay Lương Tân.

  Từ xưa đến nay, đào núi bổ đá đều vất vả vô cùng, càng là công việc cực độ nguy hiểm.Huống hồ lần này còn gặp phải thạch mạch đáng sợ, chỉ cần chạm vào một cái ngay lập tức sẽ bị hút sạch máu thịt mà chết.Hai thúc cháuLương Tân trong lòng đều hiểu rõ sự hung hiểm của công việc này, nhưng chỉ có thể cùng vô số tội hộ một đường không ngừng đi tới, xuất phát hướng về Khổ Nãi sơn.  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi NghichThien; 02/02/2012 lúc 18:21:50

 10. Đã có 17 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 11. #6
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 3: Khai sơn phá sát (1).

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  [CHARGE=0]
  Chương 3: Khai sơn phá sát (1).

  Cứ như vậy, ban ngày Lương Tân theo đội mà đi, Phong Tập Tập buổi tối lặng lẽ đến doanh trại, vẫn như cũ luôn mang theo một chút đồ ăn.

  Đại Hồng lãnh thổ rộng lớn mênh mông, Lương Tân từ nhà xuất phát, cứ thế mà đi đã được hơn mười ngày, địa hình dần dần cao lên, dựa theo tính toán của tên trưởng quan dẫn đội thì thêm hai ba ngày lộ trình nữa là đến nơi.

  Lúc này đội ngũ tội dân của Lương Tân đã tập hợp hơn vạn người, ngay sau buổi cơm tối, quan binh áp đội đem hơn một vạn danh tội dân hết thảy đảo loạn, sau đó cứ mỗi một ngàn người thì được phân vào một đội.

  Không lâu sau, tiếng vó ngựa rầm rập điếc lỗ tai từ hướng Khổ Nãi sơn truyền lại. Một đội kỵ binh uy phong, dũng mãnh đang phi như bay tới, đám tội hộ đều không hiểu biết, nhìn thấy đội kỵ binh này cũng chỉ có chút thắc mắc vì sao bọn họ không mang giáp, đội mũ mà chỉ mặc trường bào màu đen tuyền.

  Chỉ có Lương Tân là âm thầm kinh ngạc, bốn năm đọc sách nhận mặt chữ nó đối với Đại Hồng triều đại cũng có nhiều ít hiểu biết, đội kỵ binh thân mang Mặc Ngư bào, bên hông dắt Tú Xuân đao chính là tinh binh thuộc quản lý của Cửu Long ty, người đời gọi họ là Cửu Long thanh y.

  Cửu Long ty là trọng vệ giám quốc của Đại Hồng triều, trên giám sát hành vi bách quan, dưới trông nom đời sống nhân dân. Trong ty có nhà giam riêng, tự dựng nha môn, có quyền lực của riêng mình.Cửu Long ty là cơ cấu riêng biệt chỉ phụng mệnh hoàng đế, quyền lực quả thực là đáng sợ.

  Cửu Long Thanh Y, ngoại trừ cung mã thành thạo, võ nghệ siêu quần ra thì tên quan trưởng đại đa số đều có một chút bản lĩnh đặc thù, chỉ có điều loại bản lĩnh này không phải là môn đạo của tu chân mà là những kẻ được trời ban cho thần lực trong chốn phàm nhân.

  Lương Tân không có nghĩ đến người của Cửu Long ty cũng sẽ đến đây, song tiếp đó suy nghĩ một hồi liền sáng tỏ, Cửu Long ty thân mang trọng nhiệm giám quốc, Khổ Nãi sơn phát sinh chuyện lớn như vậy bọn họ đương nhiên phải ra tay.

  Đội Cửu Long Thanh Y này có một ngàn người, người cầm đầu được gọi là Thiên hộ, người này là một gã tuổi trẻ sắc mặt nhợt nhạt,vóc người gầy ốm, bộ dạng anh tuấn, mang theo bên người ngoại trừ thanh trường đao còn có một bộ cung ngăm đen sau lưng. Từ cử chỉ và thần sắc của người này để lộ ra một loại sắc khí bệnh tật, từ xa nhìn lại dường như tùy thời đều có thể từ trên ngựa ngã xuống.

  Thanh y vừa đến, trưởng quan của đám quan binh áp vận tội dân lập tức đi lên nghênh đón, tươi cười thấp giọng nói chuyện với Thiên hộ đại nhân.

  Một lát sau, Thiên hộ sắc mặt nhợt nhạt mới ngẩng đầu lên, ánh mắt đảo qua đám tội dân, vừa bị phân một ngàn người một đội, lộn xộn đứng trước mắt, bộ dạng mệt mỏi phất tay ra hiệu cho đám thủ hạ đằng sau.

  Đám tinh binh thủ hạ của hắn lập tức chia thành mười đội, dưới sự thống lĩnh của Bách hộ xen lẫn vào đội ngũ tội dân, mỗi một trăm tên Cửu Long Thanh Y phụ trách một ngàn tội dân.

  Chỉ một lát sau Cửu Long Thanh Y đã đem đội ngũ chỉnh đốn hoàn tất, Thiên hộ lúc này mới hờ hững mở miệng nói với đám tội dân:
  - Thất sát: Mở lời mê hoặc chúng nhân- Sát!; Lười biếng bỏ trốn- Sát!; Đánh nhau gây loạn- Sát!; Nửa đêm chạy loạn- Sát!; Tranh cơm giấu đồ ăn- Sát; Nhát gan khóc lóc- Sát!; Giả bộ câm điếc- Sát!

  Thanh âm của hắn cũng là hữu khí vô lực, nghe ra giống như tiếng độc xà phun nước miếng phì phì, mặc dù nhẹ nhàng bay bổng song mỗi một chữ đều phát ra rõ ràng!

  - Tóm lại, - Thiên hộ cuối cùng làm một cái động tác hết cách. - Bảo các ngươi làm gì thì các ngươi làm cái đó, trừ điều này ra, các ngươi làm bất kỳ điều gì khác, đều chết không cần nghi ngờ.

  “Bệnh công tử” Thiên hộ sau khi tuyên bố thất sát nghiêm lệnh, tự mình dẫn theo một trăm danh thanh y thúc ngựa gia nhập vào đội ngũ. Hắn cũng quản lý một ngàn đầu dân tội hộ, vừa hay lại là đội ngũ của Lương Tân.

  Tên trưởng quan của đám binh lính phổ thông đem danh sách, lộ tuyến và một số công chuyện khác nhất nhất bàn giao xuống cho thanh y, sau khi xác nhận không có gì sai sót mới thu đội rời đi.

  Sau khi quân đội rời đi, các Bách hộ lần lượt truyền lệnh:
  - Cắm trại nghỉ ngơi, hừng đông xuất phát!

  Mà lúc này “Bệnh công tử” Thiên hộ vẫn một mực không nói năng gì đột nhiên cười lạnh, đầu cũng không ngẩng lên nói:
  - Âm tang uế vật, ngươi chờ đợi đã khá lâu rồi đấy!

  Lương Tân giật mình kinh hãi, toàn thân bất giác tự động súc lực chờ đợi!

  Bình thường vào lúc này Phong Tập Tập hẳn đã đến từ sớm rồi, có lẽ là nhìn thấy quan binh chưa giải tán nên không giám hiện thân, lén lút trốn ở một bên, không nghĩ đến “Bệnh công tử” Thiên hộ đã sớm phát hiện ra ông ta.

  “Bệnh công tử” Thiên hộ cười lạnh, lười nhác vung tay chỉ về phía tây bắc. Cử chỉ của hắn nhìn như có vẻ tùy ý, song chỉ có Phong Tập Tập mới biết người ta đã sớm minh minh bạch bạch vị trí ẩn thân của mình. Không khí xao động, Phong Tập Tập mặt mũi sầu khổ hiện thân đi ra, cúi mình đối với Thiên hộ lí nhí nói: - Đại nhân tha mạng, tôi, tôi........

  Cửu Long Thanh Y sau lưng Thiên hộ nhìn thấy quả thật có tiểu quỷ hiện thân, rút Tú Xuân đao chuẩn bị đi lên, nhưng “Bệnh công tử” sau khi nhìn thấy vết chàm hình đồng tiền trên mặt Phong Tập Tập, bất kể ai cũng không nhìn thấy lông mày hắn khẽ động, vung tay ngăn thủ hạ, hờ hững nói với Phong Tập Tập:
  - Bản quan thân mang trọng trách triều đình phó thác, không muốn có thêm phiền toái, ngươi hãy mau chóng rời khỏi đây!

  Nói xong, “Bệnh công tử” ngừng lại một lát, cười lạnh:
  - Phía trước có rất nhiều người tu đạo, nếu ngươi tiếp tục đến gần hơn mấy dặm nữa, chỉ có kết cục hồn phi phách tán!

  Vài tên Cửu Long Thanh Y đi theo sau “Bệnh công tử” lặng lẽ đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt lộ ra thần sắc nghi hoặc, không hiểu vị đại nhân nhà mình từ lúc nào đã trở nên nhân từ như vậy...

  Phong Tập Tập còn muốn nói gì đó, nhưng cuối cùng đành không cam lòng, cẩn thận liếc nhìn Lương Tân một cái rồi xoay người nhanh chóng bỏ đi.

  Lương Tân thực nhẹ nhàng thở phào, tán đi sức lực trên người, cùng những tội dân khác đóng cọc dựng trại.

  Sau khi Phong Tập Tập rời đi, “Bệnh công tử” hàng lông mày khẽ nhíu lại.

  Phía sau hắn đi lên một người béo mậptai to mặt lớn, da ngăm đen khỏe mạnh, người này là thủ hạ tâm phúc dưới tay Khúc Thanh Thạch, nhỏ giọng nói:
  - Đại nhân, lúc tiểu quỷ hiện thân, tên tiểu tử kia súc lực muốn đánh tới.
  Vừa nói vừa đưa tay chỉ về phía bóng lưng Lương Tân.

  “Bệnh công tử” cười nói:
  - Ta biết. Việc này không cần ngươi trông nom đến!

  Tên thanh y mập đen lập tức khom người lui xuống.......

  Sáng sớm hôm sau đại đội nhân mã lại một lần nữa lên đường, trên đường đi có một số tội hộ nhìn thấy quân binh ít ỏi có thể bỏ chạy. Kết quả tất cả những kẻ có ý đồ bỏ trốn đều bị chém giết không thương tiếc, sau khi chết hơn một trăm người đám tội hộ mới chân chính hiểu được những thanh y vệ binh này mắt tựa như mắt ưng, tai so với báo, mỗi kẻ đều mọc lên một cái mũi chó!

  Hai ngày sau, Lương Tân rốt cuộc theo đội ngũ chạy đến chỗ quái thạch nọ, mặc dù trong lòng sớm đã có chuẩn bị nhưng vẫn không sao nhịn được há hốc mồm hít sâu một ngụm khí, đám đồng bạn bên cạnh cũng không ngoại lệ, đều có cùng động tác giống nó, nhất thời tiếng hít thở hít thở liên tiếp vang lên....... Xa xa nhìn lại mỗi người khuôn mặt tròn vo.

  Tràn ngập khắp núi rừng, dầy dặc di dít lều trại các mầu xanh đen, vô số tội hộ quần áo lam lũ khuân vác đất đá, giống như đàn kiến bận rộn.

  [/CHARGE]


  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 13/04/2015 lúc 14:25:39

 12. Đã có 14 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 13. #7
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 3: Khai sơn phá sát (2).

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Trên mặt đất đã bị đào ra một cái hố cực lớn, ở chính giữa rõ ràng nằm một căn thạch mạch màu xám trắng giao tạp khiến cho người ta sợ hãi. Thạch mạch như chồi măng, càng đi về phía tây càng to lớn, chạy dài đến cuối tầm mắt, đâm sâu vào Khổ Nãi sơn.Xung quanh thạch mạch đã được đào ra, đều bị che lại bởi giá gỗ, để phòng ngừa có người không cẩn thận chạm phải mà mất mạng.

  Từng đội Cửu Long Thanh Y tuần tra xung quanh, đề phòng nghiêm ngặt tội hộ chạy trốn hoặc lười nhác; Giữa không trung thường xuyên có ánh kiếm lóe lên, đó là cao thủtu chân của Chu Ly đạo tràng ngự kiếm tuần tra, không nhìn phàm nhân chỉ tìm bóng dáng yêu ma.

  Ầm !Ầm ! Ầm!

  Tiếp đó mặt đất chấn động, những tiếng nổ kinh thiên động địa liên tiếp vang lên, đám tội hộ đào thạch mạch đang dùng hỏa lôi phá núi..........

  Lương Tân nuốt khan một ngụm nước miếng:
  - Như vậy không phải là sẽ nổ sập núi sao?

  “Bệnh công tử” Thiên Hộ là người dẫn đầu trong đội ngũ của nó, đứng cách Lương Tân không xa, nghe được tiếng lẩm bẩm sợ hãi của nó, quay đầu lại lần đầu tiên mỉm cười: - Đã sập vài lần rồi! Sập xuống thì đào lên, gia cố, sau đó lại đánh sập lại đào.....

  Lương Tân không dám nói tiếp, ngậm miệng lại trong lòng cân nhắc:
  - Điều này có được tính là mở lời mê hoặc mọi người không nhỉ?

  Chỉ trong chốc lát đám thủ hạ của Thiên hộ đã làm xong thủ tục, đám người Lương Tân còn chưa tỉnh táo lại đã bị dẫn vào bắt đầu làm việc.

  Mỗi một ngàn đầu tội hộ bị một trăm danh Cửu Long thanh y giám sát, một ngàn một trăm người này ở chung một cái doanh trại trong đại doanh khu 'Khai sơn phá sát' này, lúc này trong Khổ Nãi sơn tổng cộng có hơn hai mươi cái doanh trại lớn đang vất vả làm việc.

  -------------

  Hai vạn tội hộ khai sơn phá sát, cũng không phải tất cả mọi người đều đục đá phá núi.

  Bình thường có khoảng một vạn người ở xung quanh hung sát thạch mạch không ngừng đào bới, còn hơn mười cái đại doanh còn lại thì ở xung quanh núi, có người phụ trách đào mương dẫn nước, có kẻ chặt cây làm củi đốt, đều ở xung quanh núi bận rộn......

  Đại doanh hiện tại của Lương Tân được phân ở gần thạch mạch, phụ trách phá núi.

  Tội dân đào móc sơn căn, đầu tiên lấy lửa lớn đốt cháy đá núi, sau đó sử dụng nước lạnh rót vào, sự thay đổi nhanh chóng giữa hai trạng thái nóng lạnh khiến cho đá núi vỡ ra, cuối cùng gia cố vách đá hai bên, làm như vậy nguy cơ sụp lún giảm bớt đi không ít. Chỉ khi gặp phải khối đá vô cùng cứng rắn, không có cách nào phá vỡ mới phải dùng đến hỏa lôi.

  Công trình sau khi tiến sâu vào lòng núi, bởi vì mạch thạch đả thương người cho nên trong quá trình đào móc, trước khi tiến thêm một bước thì phải dùng ván gỗ che lại, ngăn cách hung tính của mạch thạch, làm đường cho tội dân đi lại làm việc.

  Mặc dù không có sập lún song mỗi ngày có không ít tội dân mất mạng, bọn họ vốn thể lực cực kém, sau quãng đường dài lại phải đập đá, thường xuyên có người đang làm việc đột nhiên hai mắt trợn ngược, đầu đập xuống đất..........

  Dường như tên trưởng quan quản lý nơi này cảm thấy cứ chết như vậy sớm muộn gì cũng sẽ không còn ai, bởi vậy đồ ăn hàng ngày của đám tội hộ được cải thiện không ít, không chỉ được ăn cơm mà đôi khi còn được ăn chút đồ ăn mặn.

  Thời gian chớp mắt trôi qua, thoáng cái đã qua ba bốn tháng, mỗi ngày Lương Tân đều ở dưới đáy hầm làm việc.

  Ngày qua ngày Lương Tân cũng dần dần quen thuộc với công việc, cái thạch mạch cổ quái này ngoại trừ không thể chạm vào còn lại thì không có gì đáng sợ cả....... “Bệnh công tử” Thiên hộ cũng không âm hiểm ngoan độc như người đời đồn đãi về Cửu Long Thanh Y, đại đa số thời gian đều trườn khuôn mặt thối tha đứng ở một bên, cũng không hề tùy ý đánh chửi tội hộ.

  Công trình tiến độ vô cùng thong thả, cũng đã được hơn nửa dặm, thạch mạch nọ càng lúc càng dài, càng lúc càng to, đến hiện tại cũng chỉ đào được một bộ phận mà thôi, dài gần ngàn trượng, đến điểm cuối cùng của thạch mạch căn cơ ước chừng sâu hai trăm bước!

  Hôm nay, đại doanh của lương tân như thường lệ xuống hầm làm việc. Ở phía trước bọn họ có hai đại doanh phụ trách phá đá, đám người Lương Tân không ngừng vận chuyển nước lạnh và ván gỗ về phía trước, “Bệnh công tử” mang theo thủ hạ đi theo đội ngũ giám sát công việc, có tội dân không cẩn thận vấp ngã, đám thanh y cũng không đứng yên nhìn sẽ giúp đỡ một chút.

  Đúng vào lúc công việc bận rộn, một tên thanh y, vốn là thống lĩnh của doanh trại phá núi phía trước,hàng lông mày nhăn tít, bước chân dồn dập chạy đến tìm “Bệnh công tử”.

  “Bệnh công tử” là Thiên hộ, lúc này ở dưới hầm sâu quan chức của hắn là cao nhất.

  Trên mặt vị thống lĩnh kia mang theo một vẻ cổ quái thần sắc:
  - Đại nhân, phía trước xuất hiện một việc kỳ quái, các huynh đệ do dự không dám quyết định, muốn được nghe ý kiến của ngài.

  “Bệnh công tử” cũng không ngại có đám tội dân đang làm việc bên cạnh, trực tiếp hỏi:
  - Là việc gì?

  Lương Tân thừa dịp lén bước đến gần, nghểnh lỗ tai nghe lỏm.

  “Bệnh công tử” mặt xấu nhưng tâm không ác, giả bộ như không nhìn thấy.

  Hai cái đại doanh phía trước phụ trách phá đá, trước dùng than gỗ đốt cháy tường đá sau đó đổ nước lạnh khiến cho đá núi vỡ ra, vốn không có gì khác biệt so với trước đây. Nhưng đào tới, đào tới, tường đá đột nhiên vang lên một trận nứt vỡ, nhìn như cứng rắn vách núi trong nháy mắt đổ sụp xuống, vách núi bọc kín lấy hung sát thạch mạch, đã bị tàn phá rách nát lỗ chỗ như mạng nhện.

  Bên trong khe hở còn có ánh sáng mờ mờ chiếu ra.

  Đám công nhân cực kỳ khó hiểu, dưới sự chỉ huy của thanh y vô cùng cẩn thận dọn sạch đống đá vỡ, hóa ra đào đến đây tường đá chỉ còn lại một tầng mỏng tựa bàn tay, dưới sự giáp công của nước lửa cả bức tường đá vỡ vụn rơi xuống.

  “Bệnh công tử” nhíu mày:
  - Nói như vậy có nghĩa là đào đến đầu cuối rồi?

  Thống lĩnh cười khổ lắc đầu, trong lòng thầm nhủ nếu đã đào tới đầu cuối rồi ta còn tìm ngươi sao?Sớm đã chạy lên báo công rồi.

  - Sau khi đá vỡ chuyển đi hết, quét sạch bụi đất, xuất hiện ở trước mặt chúng tôi không ngờ lại là một khối ngọc bích trắng nuột cực lớn! - Tên thống lĩnh như sợ mọi người không tin tưởng, lại tăng thêm âm lượng: - Hoàn toàn không chút sứt mẻ, càng không vết rạn nứt, toàn bộ ngọc bích khoảng một thước vuông chắn ở trước mặt chúng tôi, hung sát thạch mạch đâm xuyên xuống phía dưới ngọc bích!

  Hít...

  Mọi người xung quanh vô luận là thanh y hay tội hộ đều đồng loạt hít sâu một luồng khí lạnh.

  Hiện tại đã đào thành một cái sơn động, chiều cao không nói đến, chỉ tính riêng bề rộng cũng đã vài trăm bước, so với độ rộng của những con sông bình thường cũng không hề thua kém. Trong các loại hoàng kim ngọc là vô giá, phiến ngọc hoàn mỹ một thước vuông này sợ rằng gom hết tài sản của Đại Hồng cũng đổi không được!

  Viên thống lĩnh nhìn thấy thần sắc kinh ngạc của “Bệnh công tử” tựa hồ thật thỏa mãn, tiếp tục nói:
  - Tấm ngọc bích này quá lớn, cũng quá quý giá chúng tôi không dám làm chủ, hiện tại đã đình chỉ công việc phái tôi tới xin ý kiến của đại nhân.

  “Bệnh công tử” lẩm bẩm một câu:
  - Các ngươi không dám làm chủ, ta thì dám sao?
  Tiếp đó khôi phục lại trạng thái lạnh như băng, hỏi tiếp:
  - Phiến ngọc bích đó cũng là một bộ phận của thạch mạch?

  Vị thống lĩnh kia lắc đầu:
  - Chúng tôi đã cẩn thận thăm dò qua, ngọc bích và thạch mạch chắc hẳn không phải là đồng thể cộng sinh, thạch mạch xuyên qua từ phía dưới ngọc bích, ở giữa chúng có một khe hở chừng một gang tay, hai vật này không hề tiếp xúc nhau.

  “Bệnh công tử” cũng lười hỏi tiếp dứt khoát nói:
  - Mang ta đi xem...

  Không ngờ hắn còn chưa nói xong thì đột nhiên bụp một tiếng, tất cả ngọn đèn trong hầm không một chút dấu hiệu đột nhiên tắt ngúm!

  [/CHARGE]  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 13/04/2015 lúc 14:23:51

 14. Đã có 14 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 15. #8
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 4: Hạng Thiềm man tộc (1).

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 4: Hạng Thiềm man tộc (1).

  Lương Tân chỉ cảm thấy trước mắt bỗng nhiên tối sầm, trong giây lát mất đi thị lực, dường như đứng không vững, đám tội hộ đồng bạn xung quanh cũng bạo phát một trận kinh hô. Mắt thấy sẽ lập tức đại loạn, “Bệnh công tử” đột nhiên mở miệng, giọng ầm ầm như sấm dậy, quát:
  - Mọi người không cần hoảng loạn! Thanh y châm đèn!

  Cửu Long Thanh Y uy áp lâu ngày, quát lớn một tiếng đám tội hộ lập tức yên tĩnh trở lại, tiếp đó tiếng ma sát roẹt roẹt không ngừng vang lên, thanh y trong đám người đều lấy ra đá lửa, mồi lửa, nhưng dù cố gắng thế nào đi chăng nữa cũng không thể đánh ra được một tia lửa!

  Lương Tân không tự chủ nhích lại gần “Bệnh công tử”......

  Trong tiếng đánh lửa dồn dập, dường như còn có một tiếng quái dị khác vang lên, nghe ra giống như có vật gì đó đang nhẹ nhàng đến gần.

  “Bệnh công tử” lại một lần nữa quát lớn:
  - Yên lặng, xác định phương hướng, thanh y nghe lệnh, nếu có tiếng động lạ đến gần người lập tức chém giết!

  Lời còn chưa dứt, đột nhiên ở phía trước truyền lại một tiếng hét sợ hãi! Cả căn hầm dường như nổ tung!

  Tiếng quát giận dữ, tiếng hét thảm, còn có tiếng rít của đao được múa trong không khí, các loại thanh âm thê lương hội tụ cùng một chỗ giống như một đầu không nhìn thấy nộ long, đang ở trong đường hầm gào rít, đánh đấm loạn xạ! Ngoại trừ điều này ra, còn có tiếng nhai nuốt khiến cho người ta sởn gai ốc, mặc dù rất nhỏ nhưng lại liên tục không dứt, kẹt kẹt, kẹt kẹt......

  Lương Tân chỉ cảm thấy một cơn gió xoẹt qua bên người, có cái gì đó từ bên cạnh đang lao sang, dưới tình thế cấp bách không chút nghĩ ngợi, xuống tấn đánh ra một quyền, bụp, trầm đục, Lương Tân tiếp tục hoảng sợ, một quyền của nó phảng phất như đấm vào đá tảng, chấn động lại khiến cổ tay nó như muốn gãy lìa.

  - Hừ, quyền kình quá yếu! - Thanh âm quen thuộc, một chút chút ánh sáng mờ ảo, bên người Lương Tân từ từ sáng lên.

  Ánh sáng mờ càng lúc càng rõ hơn, giây lát sau đã biến thành một vòng sáng vàng rực, đem cảnh vật xung quanh chiếu sáng rõ ràng!

  “Bệnh công tử” Thiên hộ đang đứng ở bên cạnh Lương Tân, không biết từ lúc nào trong tay đã cầm thanh trường cung luôn đeo ở sau lưng, dây cung kéo căng, một mũi tên so với sợi tóc cũng to hơn không bao nhiêu lúc này đãđược đặt lên dây cung, vòng kim quang nọ chính là từđầu của mũi tên nhỏ kia phóng ra.

  Đám Cửu Long Thanh Y phía sau nhanh chóng bước lên bảo vệ hai bên hông của “Bệnh công tử”, ngay cả Lương Tân cũng bị vây vào trong.

  Trong hoàn cảnh sáng sủa, Cửu Long Thanh Y đã khôi phục lại bình thường, đám tội hộđang náo động cũng theođó mà yên tĩnh trở lại, lúc này còn kẻ nào dám khóc lóc bỏ chạy, khẳng định sẽ bị thanh y một đao chém chết.

  Lương Tân hai mắt trợn tròn, miệng há hốc....Nhớ lại vị trí vừa xuất quyền của mình, chắc hẳn làđánh vào khuôn mặt trắng nhỏ của “Bệnh công tử”, trong lòng càng thêm khó hiểu, ngươi kéo cung thì kéo cung đi tự nhiên chạy đến bên người ta làm gì!!!?

  “Bệnh công tử” thần sắc uy nghiêm, miệng lại lẩm bẩm:

  - Sớm biết vậy đã cầm theo ngọn linh đăng của Thanh Mặc xuống....

  Giọng nói nghe ra có chút hối hận. Ngay sau đó hắn lại hít sâu một hơi, phát ra một chuỗi ám ngữ mật lệnh chỉ huy đám thanh y bày trận:
  - Thỏ chạy ưng bay, tam tinh (Ba ngôi sao sáng nhất trong chòm sao thợ săn, thường nhìn để tính thời gian khuya sớm) làm chủ, xé áo che trời.

  Cửu Long Thanh Y thủ hạ của hắn lập tức động thân, mười tên một đội, tám đội một nhóm, nhìn như lộn xộn nhưng lại thống nhất chỉnh tể, “Bệnh công tử” nói xong bọn họđãán chiếu theo mệnh lệnh của trưởng quan kết xong trận thế, vô luận là cái phương hướng nào chỉ cần có người xông vào, một trăm thanh trường đao đều có thể hóa thành cuồn cuộn đao trận đem địch nhân chém nát nhừ.

  “Bệnh công tử” khuôn mặt đanh lại, tay kéo trường cung chậm rãi tiến về phía trước, đang muốn tiếp tục truyền lệnh mang thủ hạ cùng nhau đi tới thăm dò, đột nhiên, những ngọn đèn vừa mới tắt lịm trước đó lại được đốt cháy trở lại, vật lấy lửa trong tay thanh y cũng đều khôi phục như thường.

  Trong hoàn cảnh sáng sửa, tiếng nhai gặm cũng theo đó mà biến mất, nhưng đám người ởđây vẫn không bởi vậy mà thả lỏng, ngược lại thân thể trong nháy mắt trở nên cứng ngắc.

  Lương Tân miệng há hốc, sửng sốt nhìn về phía trước..... Trong vòng trăm bước trước mặt nó, một người cũng không có.

  Vốn ở phía trước đám người Lương Tân còn có một nhóm lớn tội hộđang làm việc, nơi sâu nhất lại thêm hai cái đại doanh đang pháđá nhưng bởi vì phát hiện ra ngọc bích nên dừng lại, lúc này trong vòng một trăm bước chỉ là một mảnh trống trải.

  Bóng tối, hỗn loạn, trước trước sau sau bất quá thời gian chỉ bằng uống một chén trà nhỏ, tất cảhơn hai ngàn người đứng ở phía trước tựa như bốc hơi. Công cụ, đao kiếm, thùng nước...... nằm lộn xộn vương vãi trên mặt đất . . .

  Phía cuối tầm mắt, một khối ngọc bích cực lớn dựng thẳng đứng mờ mờảo ảo, dưới ánh lửa được tỏa ra từ những ngọn đèn, lung linh huyền ảo khiến cho người ta lóa mắt mê hoặc. Nhưng ngọc bích không giống như trong miêu tả của vị thống lĩnh nọ, trong suốt không chút tì vết, mà trên mình nó có rất nhiều điểm đen loang lổ dường như bị khảm vào khôngít tạp chất.

  Lương Tân híp mắt cẩn thận quan sát, ngay lập tức giật mình kinh hãi, bị khảm bên trong ngọc bích không phải là tạp chất mà rõ ràng làđống quần áo lộn xộn!

  Có quần áo làm từ vải thô của đám tội hộ, cũng cóMặc Ngư tú bào của Cửu Long Thanh Y.

  Chỉ có quần áo, không thấy chủ nhân. Ai cũng có thể hiểu được, toàn bộ hai cái đại doanh, hơn hai ngàn người, trong bóng tối tất cả bị khối quỷ ngọc bích kia ăn sạch.

  Sắc mặt của “Bệnh công tử” không ngừng biến hóa, đưa người ngăn lại tên thống lĩnh muốn xông lên liều mạng, trầm giọng truyền lệnh:

  - Tất cả mọi người lui ra ngoài. Trong lúc lùi lại không được lộn xộn, càng không được xôđẩy mất trật tự. Thanh Y áp tống tội hộ, kẻ nào gây loạn giết!

  Đám tội hộ như được đại xá, ai cũng không muốn ở lại cái địa phương quái quỷ này thêm một giây phút nào nữa, lập tức ném đi thùng trong tay, xoay người chạy ra ngoài động.

  Tiểu đội Cửu Long Thanh Y luân phiên đem đại đội tội dân chia nhỏ ra, liên tục mang người chạy ra ngoài.

  “Bệnh công tử” chính mình đoạn hậu, trường cung trong tay chưa từng buông lỏng nửa phân, mũi tên từ đầu đến cuối chĩa về phía ngọc bích, từng bước từng bước từ từ lui lại.

  Lương Tân không chạy cùng với những người khác, màở bên cạnh “Bệnh công tử” cùng chậm rãi lui ra. Nó vừa mới đánh 'sát tinh' này một quyền, cho lên lo sợ sau khi ra khỏi động “Bệnh công tử” lập tức đem mình chém thành tám khối, hiện tại chậm chút đi cùng lấy lòng hắn.

  “Bệnh công tử” biết nó nghĩ cái gì, ép nhỏ thanh âm nói:

  - Ra khỏi đây ta sẽ lột da nhà ngươi! Đảm bảo ngươi sau khi bị lột da bẩy ngày không chết!

  Lương Tân một bụng cơ trí hiện tại đều dùng không được, trong lúc khẩn cấp lưỡi líu cả lại, nói năng lộn xộn:

  - Vừa rồi tôi bị dọa hoảng sợ, đến nhúc nhích cũng không dám, không......không đánh người… không đánh vào mặt...... Đại nhân chuyện đó thật xin lỗi. Tha tội........

  “Bệnh công tử” dường như vui vẻ một chút, liếc mắt nhìn nó một cái:
  - Nói bậy bạ gì đấy! Sau khi ra khỏi đây, nếu ngươi dám nói với người khác đã đánh ta một quyền, ta sẽ lấy mạng của ngươi.

  Lương Tân mừng rỡ, vội không ngừng gật đầu đáp ứng, ở bên cạnh ' Công tử bột 'vô cùng cẩn thận lùi về phía sau, cho đến khi tấm ngọc bích kia biến mất khỏi tầm mắt “Bệnh công tử” mới thu lại trường cung thuận tay lau đi mồ hôi lấm tấm trên trán, cũng không tiếp tục nói nhảm với Lương Tân nữa, tung người hướng miệng hầm nhảy lên.
  [/CHARGE]  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 13/04/2015 lúc 14:30:07

 16. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 17. #9
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 4: Hạng Thiềm man tộc (2).

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  [CHARGE=0]  Lương Tân đột nhiên phát hiện bản thân trở thành người cuối cùng trong đại quân rời khỏi hầm, vội vàng co chân chạy thục mạng ra ngoài, không lâu sau đã nhìn thấy cửa ra ở xa xa phía trước.

  Nhưng đúng lúc Lương Tân đang vô cùng hưng phấn, cật lực chạy đi, đột nhiên một trận ồn ào náo loạn từ bên ngoài truyền đến.

  Vố số người kinh hô, hét thảm, còn cả tiếng tù xung trận ù ù...... Đợi đến khi nó chạy lên mặt đất mới bất ngờ phát hiện ra, trên mặt đất đã biến thành tu la đồ tràng!

  Lương Tân đảo mắt nhìn lập tức không nhịn được thấp giọng kinh hô:
  - Hạng Thiềm Man!

  Đầu nó loạn thành một đoàn, mặc kệ là như thế nào cũng nghĩ không ra, Khổ Nãi sơn lại có thể có thứ này.

  Hạng Thiềm man không phải là đồ vật mà là một tộc dã nhân ở vùng Man Hoang. Bọn chúng thân thể cứng rắn đao kiếm khó thương, nanh vuốt sắc bén lực lượng càng có thể so với gấu, không hiểu đi chạy chỉ biết nhảy. Lúc hoạt động cả người nằm quỳ rạp trên mặt đất, sau đó hai chân sau phát lực, thật giống như con cóc cực lớn hung mãnh, một lần nhảy có thểđạt tới cự ly bảy tám trượng. Loại lực lượng này chỉ cần bịva vào, người bình thường cũng sẽ nôn ra máu mà chết.

  Lương Tân trong bốn năm đọc sách nhận mặt chữ thích nhất là xem Thần Quỷ Chí Dị, biết rằng Hạng Thiềm man đã sớm biến mất từ rất nhiều năm trước đây. Ai mà tưởng được bọn chúng sẽ xuất hiện ở Khổ Nãi sơn, hơn nữa số lượng còn nhiều đến như vậy!

  Vô số Hạng Thiềm man kết thành đàn từ bốn phương tám hướng lao về phía lều trại của tội hộ, những nơi chúng đi qua chỉ lưu lại một đám tay chân cụt máu thịt vương vãi.

  Cửu Long Thanh Y tuần tra ở bên ngoài, Chu Ly tu chân phòng thủ quái thạch, đã không còn cảnh cao giọng cảnh báo như lúc trước, hiện tại cũng không ra tay trợ giúp, có lẽđều đã bị man tộc vô thanh vô tức nhổ bỏ.

  Người ở xung quanh hầm bất ngờ không kịp phòng bị, thoáng cái bị Hạng Thiềm man giết cho người ngã ngựa đổ.Đám tội hộtay không tấc sắt bỏ chạy tứ tán, Cửu Long Thanh Y dưới dự chỉ huy của đám trưởng quan hung hăng phản kích.

  Nhưng số lượng Hạng Thiềm man thực sự là quá nhiều, đảo mắt nhìn quanh nơi nào cũng thấy được thân ảnh bay nhảy của bọn chúng, từng đám từng đám quái vật đột nhiên từ dưới đất chui lên, cơ hồ che kín cả bầu trời. Thanh Y mặc dù huấn luyện có bài bản nhưng bình thường bọn họ luyện tập đều là phương pháp chém giết trên giang hồ mà không phải là binh trận chiến pháp, hiện tại lại xen lẫn trong cơn sóng tội hộ, đội ngũ bị phân tán căn bản không phải làđối thủ của đám quái vật này.

  Trong chớp mắt không biết bao nhiêu người đã bị giết đầu thân mỗi thứ một nơi, có thanh y trên mặt đầy vẻ không cam lòng, miệng lảm nhảm mê sảng:

  - Tìm quả phụ đến........

  Còn chưa nói hết câu đã lăn ra chết.

  Phàm nhân từng mảng từng mảng đổ xuống, có một chi tiểu đội Cửu Long Thanh Y kết thành đao trận, ánh đao như tuyết cuồn cuộn lướt trên thân thể Hạng Thiềm man, tạo nên một chuỗi thanh âm đinh đinh đang đang như kim thiết va đập vào nhau, một tên thống lĩnh hét lớn:

  - Đám quái vật thân thểđều cứng nhưđá, đâm vào mắt......

  Lời còn chưa dứt, vài chục con quái vật từ trên trời bổ xuống, chỉ thoáng một cái đã phá tan chi tiểu đội nọ, Thanh Y đều có một thân bản lĩnh, nhưng chống lại đều là quái vật nhưđược đúc bằng đồng bằng sắt, cũng chỉ có kết cục bị xé rách, nghiền nát.

  Vị thống lĩnh nọ mắt thấy thủ hạ thoáng cái mất mạng, tức giận đến mức mí mắt như nứt toắc, từ sâu trong cổ họng rống lên một tiếng:
  - Đao thủ, duệ kim tẫn đoạn!

  Một vòng ánh sáng vàng đột nhiên lưu chuyển trên tayông ta, tay phải trở nên gần như trong suốt, vung chưởng xoẹt qua một con Hạng Thiềm man.

  Dã nhân thân thể cứng rắn đao thương bất nhập, rú thảm một tiếng, thân thể to lớn giống như miếng đậu hủ bị vị thiên hộ nọ một chưởng cắt thành hai đoạn...

  Xa xa một vị trưởng quan thanh y khác rống lên tựa như hổ gầm:
  - Thú tôn, vạn sinh thính lệnh!

  Tiếp đó hai chân co lại quỳ trên mặt đất, lỗ mũi hừ hừ tiết tấu cổ quái, hai tay đập bùm bụp trên mặt đất, một lát sau, một luồng khí tanh tưởi khiến cho ngươi ta buồn nôn kéo tới, vài chục đầu hổ lang từ trong rừng sâu chạy ra gào rít, dưới sự chỉ huy của thiên hộ xông về phía quái vật.........

  Tiếng hét lớn liên miên không dứt, có vị thống vị hai tayđột nhiên mọc lên đoàn lửa nóng bỏng, có ngươi gọi đến một bầy ong rừng, lại có người huyết mạch sôi sục thân hình cao to gấp hơn ba lần.........

  Trung thổ cẩm tú, không chỉ vô số tu giả truy cầu thiên đạo, sở hữu đại thần thông; Trong phàm nhân cũng có người trời sinh thần lực, vừa mới sinh ra đã được ông trời sủng ái, cóđược lực lượng đáng sợ.

  Trong số thống lĩnh của Cửu Long Thanh Y không hề thiếu loại người được trời yêu ái thân mang thần lực này, lúc này đối diện với cường địch đều lần lượt triệu gọi ra bản lĩnh trời sinh của mình!

  Trên chiến trường có thể sát thương Hạng Thiềm man cũng chỉ có vài chục vị cao thủ trong thanh y này mà thôi.....

  Huyết nhục tung tóe, tiếng hét thảm vang lên từng hồi, Tú Xuân đao được rèn từ tinh cương gãy đoạn,Đình Phong thuẫn được bện từ mây mềm cũng vỡ nát, chỉ còn lại là thân thể huyết nhục gân cốt làm phòng ngự.

  Vài chục vị thanh y cao thủ, thuộc hạ bên cạnh, đồng bạn, chiến hữu, huynh đệ, tựa như ở trên một hòn đảo hoang cô độc, không thể kiên trì thêm một giây phút nào nữa lập tức bị nhấn chìm trong cơn sóng phẫn nộ của Hạng Thiềm man!

  ... …

  Hạng Thiềm man xuất hiện đột ngột có khoảng vài ngàn đầu, bình thường đóng giữở hầm mỏ, gồm cả thanh y và tội dân, tổng cộng cũng không vượt quá một vạn người, mặc dù Cửu Long Thanh Y hung hăng phản kích cũng không thể kiên trì thời gian quá lâu. Lúc này chỉ còn lại vài chục danh Cửu Long Thanh Y đang tụ tập xung quanh “Bệnh công tử”, đem lối vào khu hầm che kín.

  Mỗi khi có Hạng Thiềm man đến gần, “Bệnh công tử” liền tung người tới, chỉ một cước đãđem quái vật to lớn, ngay cả cương đao cũng khó gây ra một chút tổn thương, đá thành một đống thịt vụn! Lương Tân lúc này mới biết, vị “Bệnh công tử” thần sắc kiêu ngạo này thế nhưng lại có bản lĩnh lớn đến như vậy!

  Lương Tân từ dưới hầm đi lên muộn nhất, hiện tại đang núp sau lưng đội thanh y này, vẻ màn tràn đầy sầu khổ nhìn ra bên ngoài.

  Mắt thấy người bên mình càng lúc càng ít, sắc mặt “Bệnh công tử” vô cùng khó coi, thấp giọng phân phó vài câu với thủ hạ bên cạnh, lập tức có hơn hai mươi danh Thanh y rời khỏi đội ngũ, cho dù dưới hầm còn có ngọc bích ăn thịt người, xoay người chạy xuống hầm.

  Đồng thời “Bệnh công tử” đối với đám đồng bạn đang canh giữ phân phó :
  - Kiên trì một hồi, ta đi một lát sẽ quay lại!

  Sau đó thân hình như gió, xông về phía chiến trường cách đấy không xa, sau vài cái tung người liền biến mất không thấy.

  Khoảng chừng một chén trà nhỏ thời gian, theo một loạt tiếng thét dài liên tiếp, “Bệnh công tử” lại giết ngược trở lại, trên đầu trên mặt đều dính đầy máu tươi, bên hông nhưng lại có thêm một ngọn linh đăng (đèn) hình người cao khoảng một thước.

  Mắt thấy chiến đấu thảm liệt, Lương Tân do dự chốc lát rồi từ mặt đất nhặt lên một thanh Tú Xuân đao, gia nhập vào đội ngũ Thanh Y. Đám Thanh Y cũng không lấy làm kinh ngạc, lúc này cho dù là ai cũng sẽ cầm đao cùng bọn họ sóng vai chiến đấu.

  “Bệnh công tử” lại đánh chết vài đầu quái vật nữa, quay đầu lại nhìn thấy Lương Tân bộ dáng kích độngđến nổi gân xanh, đang nghiến răng nghiến lợi thì bật cười nói:
  - Ngươi giết sạch đám Hạng Thiềm man này, ta hướng triều đỉnh báo công rửa sạch thân phận tội hộ cho ngươi!

  [/CHARGE]


  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 13/04/2015 lúc 14:31:00

 18. Đã có 12 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


 19. #10
  Avatar của NghichThien
  NghichThien đang ẩn Banned
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  216
  Bàn Sơn
  Tác giả: Đậu Tử Nhạ Hoạ

  Chương 5: Đại Hồng hỏa lôi.

  (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
  «´¨`•..¤ Nhóm dịch Phiêu Du¤..•´¨`»
  (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)


  Nguồn: Metruyen.com


  [CHARGR=0]


  Lương Tân cánh tay run lên, thanh đao thiếu chút nữa rơi xuống đất..... Một chút sĩ khí vừa mới nổi lên trên cơ bản thoát mất sạch, đứng giữa ranh giới sống và chết cũng không cố kị tôn tị trên dưới gì nữa, lắc đầu cười khổ:

  - Nói gì đó nâng cao sĩ khí đi!

  “Bệnh công tử” ngửa mặt lên trời cười ha hả :

  - Tốt! Giết sạch quái vật, không chỉ làm cho người rửa sạch tội hộ thân phận mà còn đề bạt ngươi làm quan lớn!

  Đám Thanh Y bên cạnh đều cười, còn có một tên béo mặt to tai lớn đen thui trêu chọc Lương Tân hô lên:

  - Ti chúc tham kiến đại nhân.....

  Man nhân thu được thắng lợi, cao thủ thanh y chiến tử chín thành, chỉ còn lại vài chục người do “Bệnh công tử” Thiên hộ chỉ huy đứng chắn ở cửa hầm, đang liều mạng chống đỡ.
  Một lúc sau, đám thanh y vừa mới chạy vào trong hầm quay trở lại, trên vai mỗi người còn có thêm một thùng gỗ rất nặng.
  Lương Tân vừa thấy những thùng gỗ này ngay lập tức hoảng sợ hồn phi phách tán, nó đến Khổ Nãi sơn đã bốn tháng đối với những thùng gỗ đó vô cùng quen thuộc, bên trong chúng đều là Đại Hồng hỏa lôi!
  Vài tên Hạng Thiềm man thủ lĩnh đầu đội mũ lông, thân hình đặc biệt to lớn, miệng không ngừng phát ra những tiếng hú lanh lảnh chói tai, triệu gọi đám tộc nhân đang tự do truy sát tội dân quay trở lại, tiếp đó vung móng vuốt bén nhọn chỉ về phía cửa vào hầm mỏ.
  Trước mắt đột nhiên tối sầm lại, vô số đầu quái vật đồng loạt nhảy lại tựa như con sóng lớn hung hăng đánh về phía bọn họ. Lương Tân đầu óc trống rỗng, miệng ô ô quái khiếu, tựa như phát điên cầm thanh đao trên tay chém loạn. Đám thanh y đứng ở bên cạnh thay vì xông lên đối phó với man nhân, đều quấn quít vội tránh xa nó trước tiên......
  Đúng lúc này quần Hạng Thiềm man từ giữa không trung đánh xuống. Khi đội ngũ thanh y sắp bị đánh tan, “Bệnh công tử” đột nhiên kéo cung bắn ra một tên, miệng đồng thời quát lớn:
  -Thanh Ti. Liệt!
  Ánh sáng chói mắt bạo phát, ngay lập tức phá vỡ bầu trời man quái.
  Mưa máu đặc dính và thịt vụn khiến người ta buồn nôn từ không trung rơi xuống, uy lực của một tên, hơn trăm đầu Hạng Thiềm man tan xương nát thịt.
  Ngay lập tức tất cả Hạng Thiềm man đều sửng sốt, cái miệng to há hốc, con mắt trợn trừng, trong mắt lộ ra vẻ hoảng sợ cực độ.
  “Bệnh công tử” lật tay thu hồi trường cung, tiếp đó đưa chân đá Lương Tân, còn đang vung đao chém loạn, ngã lăn, thấp giọng truyền lệnh cho đám thủ hạ bên cạnh:
  - Châm ngòi nổ, chúng ta xuống dưới!
  Nói xong nâng Lương Tân dậy, xoay người nhảy xuống hầm.
  Hạng Thiềm man thủ lĩnh không nhận ra hỏa lôi, nhìn thấy địch nhân bỏ chạy lập tức tỉnh táo trở lại, nổi giận chỉ huy thủ hạ đuổi theo......
  Thanh Y để lại ngòi nổ không dài, chỉ sau hai mươi lần hít thở, tiếng nổ ầm ầm rung chuyển cả dải núi, đá vỡ đất bụi cuốn theo máu thịt man nhân bắn tung lên trời, mặt đất rung động, cửa vào khu hầm sụp đổ!
  Nổ mạnh dữ dội không chỉ đánh sụp cửa vào, trong đường hầm từng tảng đá lớn rơi xuống, vách núi nứt toác, ván gỗ dùng ngăn cách hung tính của thạch mạch cũng bị cuốn tung đi không ít, tiếng rầm rầm bịch bịch từ bốn phương tám hướng không ngừng vang lên. Mấy chục danh Thanh Y vệ còn sót lại một mặt chém giết đám Hạng Thiềm đuổi theo vào hầm, một mặt né tránh những tảng đá lớn đang rơi xuống.....
  Nổ mạnh tạo nên cuồng phong thổi tắt hết toàn bộ đèn chiếu sáng trong hầm. Lương Tân bị “Bệnh công tử” thiên hộ giữ chặt trong tay, trước mắt một mảnh đen kịt chỉ cảm thấy mọi thứ xung quanh đang điên cuồng rung chuyển, tiếng hô hấp, tiếng hét thảm, tiếng quát lớn, tiếng tức giận chửi bới và tiếng binh khí giao nhau không ngừng truyền đến.
  Không biết đã trải qua bao lâu, bên cạnh dần dần yên tĩnh trở lại, Lương Tân dỏng tai nghe ngóng suốt nửa buổi chỉ có tiếng hô hấp dồn dập của “Bệnh công tử”, nhịn không được hỏi một câu:
  - Thiên hộ, ngài không sao chứ?
  “Bệnh công tử” không trả lời, nhẹ nhàng đem Lương Tân đặt lên lưng, trường cung vắt trước ngực, lại cẩn thận nghe ngóng thêm một lát nữa, lúc này mới mở miệng khẽ hỏi:
  - Những ai còn sống?
  - Ty chức Liễu Diệc.
  Chỉ có duy nhất một thanh âm hồi đáp lại “Bệnh công tử” . . .
  “Bệnh công tử” không cam lòng lại đợi thêm một lát nữa, cuối cùng khe khẽ thở dài, đánh lên mồi lửa. Lương Tân nhịn không được thở phào một cái, trong lòng thầm nghĩ may mắn là ngọc bích quái vật kia không làm khó dễ, nếu không bọn họ lại phải nhờ “Bệnh công tử” kéo tên lấy ánh sáng.
  Thanh Y được gọi là Liễu Diệc này chính là tên béo mập đen thui trước đó không lâu đã trêu đùa Lương Tân, hắn từng nhận ơn sâu của Khúc Thanh Thạch, là thủ hạ trung thành nhất của y. Liễu Diệc bản lĩnh bất phàm, không chỉ chém giết tàn nhẫn mà còn dùng thân thể to béo luyện được một thân khinh công tuyệt kỹ 'tùy phong nhi phiêu, lạc địa vô thanh' cho nên mới từ trong đại kiếp may mắn đào sinh.
  Liễu Diệc tiếp nhận mồi lửa, tay chân lanh lẹ thắp sáng ngọn đèn treo trên vách đá, một lát sau, khu hầm dần dần sáng tỏ.
  Đường hầm vốn ngăn nắp gọn gàng lúc này bị chấn động đến mức méo mó biến dạng, từng vết nứt loang lổ dữ tợn lan tràn khắp nơi, đỉnh động xiêu vẹo phảng phất như có thể sụp xuống bất cứ lúc nào.
  Trên mặt đất một mảnh hỗn độn, đá vỡ và mảnh nhỏ thi thể có thể nhìn thấy ở khắp nơi, có Thanh Y bị Hạng Thiềm man xé thành mảnh nhỏ, có người quấn lấy địch nhân bị đá lớn đập trúng, còn có người rơi vào khe hở của giá gỗ chạm vào hung sát thạch mạch, chỉ còn lại một bộ xương khô . . .
  Công nghệ phá núi khai thác đá của Đại Hồng triều rất tiên tiến, công trình đào móc hung thần thạch mạch được tiến hành vô cùng cẩn thận, đỉnh động có đòn chống giữ, lỗ thông gió không chút qua loa đại khái, hơn nữa còn dùng phương pháp chia cắt từng đoạn, mỗi một đoạn sơn động đều có trụ cột chống đỡ riêng biệt, cũng bởi vậy mà khi nổ mạnh cả hầm mỏ mới không đổ sập xuống.
  “Bệnh công tử” mang theo Lương Tân và Liễu Diệc cẩn thận kiểm tra xung quanh, phát hiện ra hai đầu Hạng Thiềm man đang hấp hối, bọn chúng đều bị “Bệnh công tử” một cước đạp nát đầu không chút lưu tình. . .
  Một lát sau, tâm trạng của Lương Tân đã bình tĩnh trở lại, trong lòng lại mọc lên vô số nghi vấn, nhìn thấy “Bệnh công tử” khuôn mặt đằng đằng sát khí nó không dám đi quấy nhiễu, quay sang thấy Liễu Diệc cũng nhíu mày đăm chiêu giống mình mới khe khẽ lôi hắn thấp giọng hỏi:
  - Hỏa lôi kia..... tại sao lại lợi hại vậy?
  Lương Tân không phải là chưa từng nhìn thấy hỏa lôi, mặc dù uy lực không nhỏ, song cho dù chồng vài chục thùng ở cùng một chỗ cho nổ, cũng không thể sinh ra được uy lực lớn như vụ nổ vừa rồi.
  Liễu Diệc mặc dù là Cửu Long Thanh Y song tính tình hòa nhã xuề xòa, lại ở chung hoàn cảnh, cho nên không tiếp tục bày ra bộ dáng 'đại nhân':
  - Thứ nhất, những hỏa lôi này là từ ty đặc biệt phân phát tới, so với những cái mà các ngươi dùng để phá núi thì lợi hại hơn rất nhiều; Hai là, nơi chúng ta đặt hỏa lôi là xương sống chống đỡ lối vào khu hầm, cho nên một khi nổ mạnh hầm tất sẽ sụp xuống, điều này sớm đã được thiết kế tốt.
  Lúc đào hầm đồng thời thiết kế một điểm tốt cho việc phá sau này, lại sớm chuẩn bị hỏa lôi đặc dụng, Lương Tân sợ hãi than:
  - Nói như vậy, các ngài đã sớm có ý định đánh sụp hầm mỏ? Vậy, vậy còn đào xuống làm gì nữa?
  “Bệnh công tử” vẫn đưa lưng về phía Lương Tân lúc này xoay người lại trả lời vấn đề của nó:
  - Đường hung sát thạch mạch này quá mức quỷ dị, sợ rằng sẽ có tà ma ngoại đạo dùng nó quấy phá cho nên quốc sư mới mời cao thủ Chu Ly đàn tràng tới áp trận, còn về thiết kế đánh sập hầm mỏ chỉ để tăng thêm một tầng đảm bảo mà thôi, trước đây không ai nghĩ đến sẽ phải dùng đến nó.

  [/CHARGR]


  Bình luận & Góp ý Bàn Sơn - Mời vào - Đây -
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 13/04/2015 lúc 14:31:39

 20. Đã có 12 thành viên nói lời cảm ơn tới NghichThien cho bài viết này:


Trang 1/83 1231151 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh