[FREE 300c] Đô Thị Thiếu Soái - (tác giả: Nhất Khởi Thành Công)

Trang 2/420 ĐầuĐầu 12341252102 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 11 tới 20 của 4194

Chủ đề: [FREE 300c] Đô Thị Thiếu Soái - (tác giả: Nhất Khởi Thành Công)

 1. #11
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 10: Ám chiến trong rừng cây.
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Sở Thiên vội vàng đi tới khu rừng gần đó, nhảy lên trên cây. Không tới vài phút sau, Lí Kiếm và Hồ Bưu mang theo sáu nam tử trọc đầu đi tới, đảo mắt bốn phía tìm kiếm một phen. Lí Kiếm hung dữ nói:
  - Mẹ kiếp, thằng nhóc kia chạy đâu rồi?

  Một tên trọc đầu đứng cạnh lên tiếng:
  - Lý công tử, kỳ thực muốn đối phó với một thằng nhóc con cần gì nhiều người như vậy? Chỉ cần một mình lão Thường ta cũng có thể bóp chết hắn.

  Lí Kiếm hừ một tiếng, tức giận nói:
  - Tiểu tử kia biết chút võ vẽ, người thường khó mà tới được gần. Hơn nữa nếu như tiểu tử kia thực sự có tiếng mà không có miếng thì chẳng phải càng có lợi cho mấy người hay sao.

  Thường ca gật gật đầu nói:
  - Vậy thì Lý công tử cũng không cần tự mình tới đây, chuyện nhỏ như này cứ giao cho chúng ta là được rồi.

  Lí Kiếm nghiến răng nghiến lợi nói:
  - Ta muốn thấy cảnh hắn quằn quại dưới chân ta.

  Thường ca chỉ vào bốn người khác nói:
  - Mọi người đi vào rừng cây cẩn thận tìm kiếm. Cuối khu rừng này là một khúc sông lớn, không có đường thoát, tiểu tử kia chỉ có thể trốn trong rừng thôi. Nếu thật sự không tìm thấy vậy chúng ta mai phục ở nơi ở. Ta không tin hắn có thể tàng hình được.

  Sở Thiên trốn trên tàng cây hơi giật mình, không ngờ những người này điều tra rõ cả nơi ở của hắn. Nếu như không cho chúng một bài học e rằng bọn chúng sẽ tới tận nơi ở. Mà Lâm Ngọc Đình thường xuyên tới đó sẽ gặp phải nguy hiểm. Sở Thiên đương nhiên không thể để chuyện này xảy ra, nhưng võ công của hắn mới khôi phục hai thành, những người này thân thủ đều rất mạnh mẽ, đấu công khai khó mà chiếm phần thắng. Vì vậy hắn quyết định lợi dụng địa hình rừng cây để dạy cho bọn chúng một bài học.

  Sau khi tiến vào rừng cây, tên đứng cạnh cười hì hì nói vào tai Thường ca:
  - Lý công tử thực sự sẽ giúp chúng ta giảm án tù hay sao?

  Thường ca khinh thường nhìn Lục tử, đầy thâm ý nói:
  - Lục tử, chúng ta giúp Lý công tử làm chuyện này, giảm án hay không thì tao cũng không chắc. Nhưng nếu không làm thì tao chắc không quá vài ngày mày sẽ chết trong ngục giam.

  Lục tử rùng mình một cái. Hắn đương nhiên hiểu Lí Kiếm chả là cái thá gì, nhưng cha gã rất có quyền có thế, chỉ cần nói một câu thì đám người bọn họ rất nhanh sẽ về chầu trời. Nếu nói xã hội vốn đen tối thì trong ngục giam chính là đen tối trắng trợn.

  Hai gã đàn ông vạm vỡ đang đi phía trái rừng cây đột nhiên thấy trên mặt đất có một xấp 100 nhân dân tệ. Tuy hai người họ không phải kẻ tham tiền, nhưng cho dù là ai khi thấy nhiều tiền như vậy cũng không khỏi hiếu kỳ và hưng phấn liền vội vàng đi tới ngồi xuống nhặt. Ngay khi hai người cúi đầu liền cảm giác được gáy bị ai đó đánh, lập tức ngã xuống mặt đất.

  Hai tên bên phải đang lãnh đạm đi tới đi lui, đột nhiên từ trên đầu vang lên một tiếng chim hót. Theo thói quen, họ ngẩng đầu nhìn, chỉ lấy lá cây rơi xuống như mưa, bọn hắn nhắm mắt lại theo phản xạ thì yết hầu đã bị siết chặt, không thở được, té ngã trên mặt đất, hôn mê bất tỉnh.

  Thường ca và Lục tử đi trong rừng cây lục soát, Lí Kiếm và Hồ Bưu đi theo sau. Đột nhiên Lục tử có dự cảm xấu, nói:
  - Thường ca, rừng cây này quá mức yên tĩnh, có điều gì đó rất khác thường. Hơn nữa, tại sao không thấy động tĩnh của những người khác?

  Thường ca đã trải qua bao nhiêu sóng gió, ngoại trừ lần giết người đầu tiên thì y chưa bao giờ nhíu mày, cho dù là lần cuối cùng gây án, khi bị cảnh sát vây quanh thì y cũng chưa từng sợ hãi. Bây giờ nghe Lục tử nói, Thường ca vẫn hơi lạnh sống lưng, nói với Lục tử:
  - Mấy tên kia khẳng định đang làm biếng. Mày nói liệu một tên học sinh cấp 3 có thể làm nổi trò trống gì hay sao?

  Thường ca nói để tăng thêm can đảm cho mình.

  Lí Kiếm cũng mở miệng, khinh thường nói:
  - Đám các ngươi đều là tội phạm giết người, là nhân vật cực kỳ nguy hiểm, nếu ngay cả một đứa học sinh còn không giải quyết được thì còn sống để làm gì?!!

  Lục tử cũng nghĩ vậy, một đám sát thủ giết người không ghê tay còn sợ bị một tên học sinh đánh gục hay sao? Xem ra là chính mình đã đa nghi rồi. Lục tử chạy tới rừng cây bên trái, đi khắp nhưng không thấy một bóng người. Đừng nói là Sở Thiên, ngay cả bốn người kia cũng không thấy đâu, trong lòng gã bắt đầu hoảng sợ, vội vã chạy về giữa rừng. Nhưng khi sắp thấy bóng dáng Thường ca thì chân gã bị kéo mạnh. Lục tử ngã lộn nhào trên mặt đất. Sau đó gã cảm thấy có người lôi chân mình vào sâu trong rừng cây, gã sợ hãi kêu lên:
  - Thường ca...

  Nhưng lời còn chưa dứt thì mắt đã tối sầm, hôn mê bất tỉnh.

  Thường ca nghe thấy Lục tử kêu lên rồi sau đó im bặt, lại đối mặt với sự yên tĩnh khiến người ta muốn khủng hoảng tinh thần thì trong lòng sợ hãi. Nhưng không thể vứt bỏ huynh đệ, một mình chạy trốn. Nếu làm vậy, không chỉ Lí Kiếm không bỏ qua cho mình mà đám Lục tử cũng sẽ coi thường mình. Vì vậy y cố lấy dũng khí, bảo Lí Kiếm và Hồ Bưu ở đây đợi, còn y cầm đao, chậm rãi từng bước một, cảnh giác đi vào rừng cây, miệng không ngừng hô:
  - Lục tử, Lục tử, mày đâu rồi?

  Thường ca đột nhiên nghe thấy sâu trong rừng cây có tiếng bước chân, vội vàng chạy tới hướng tiếng động phát ra. Rắc một tiếng, Thường ca lại càng sợ hãi, vung đao trong tay chém mấy nhát, hào quang lóe ra. Sau đó y mới phát hiện mình dẫm vào một cành cây khô. Lại nghe tiếng huýt sáo từ xa truyền tới, Thường ca nổi giận, cùng lắm là chết, y lại chạy tới phía tiếng huýt sáo.

  Đao trên tay Thường ca đột nhiên rơi xuống đất, bởi hắn thấy năm người huynh đệ của mình bị treo ngược trên cây, mặt đầy máu me rất dọa người, không rõ sống chết. Thấy huynh đệ của mình thảm hại như vậy, ngoài tức giận thì y cảm thấy sợ hãi. Có thể vô thanh vô tức đem năm người treo ngược lên, người này rất không đơn giản. Hắn dụ mình tới đây nhằm mục đích gì?

  Lúc này một người trẻ tuổi đi ra, không nói gì cả, chỉ mỉm cười. Thường ca biết hôm nay khó mà thoát khỏi cái chết, vì vậy cũng lười đặt câu hỏi, vung đao xông tới, hét:
  - Ông nội liều mạng với mày!

  Thường ca cũng là cao thủ, trong nháy mắt đao đã chém sát lồng ngực Sở Thiên. Hắn đang hăng máu thì không biết tay Sở Thiên từ đâu chui ra, xảo quyệt nắm lấy cổ tay Thường ca, phát lực một cái tàng đao liền rơi xuống. Sở Thiên dễ dàng bắt lấy, sau đó dùng chân đá Thường ca ra ngoài, chậm rãi tiêu sái đi tới trước mặt Thường ca, vuốt đao nói:
  - Đao không tệ, đáng tiếc người sử dụng vẫn kém một chút.

  Thường ca nhịn đau, biết mình không phải đối thủ của Sở Thiên, chậm rãi nói:
  - Rốt cục mày muốn gì? Muốn giết thì ra tay đi.

  Nói chưa xong thì trước mắt đã tối sầm không biết trời đất trăng sao gì nữa.

  Lí Kiếm và Hồ Bưu ở giữa rừng cây đợi mười phút không thấy Thường ca quay lại, trong lòng rất bất an. Hồ Bưu sắc mặt khó coi nói:
  - Kiếm ca, e rằng họ xảy ra chuyện gì rồi. Tên tiểu tử Sở Thiên kia thật không đơn giản, không bằng chúng ta lui ra rồi nói sau!

  Lí Kiếm oán hận, đá tảng đá dưới chân, nói:
  - Tội phạm giết người cái cứt gì, một chút tác dụng cũng không có, trở về cho chúng tù mục xương.

  Sau đó gã cùng Hồ Bưu chậm rãi đi ra ngoài. Đột nhiên có một người trẻ tuổi chặn đường lại, tủm tỉm cười nói:
  - Không phải mày tới để tìm tao sao? Sao lại chạy nhanh như vậy? Chờ nhặt xác bọn chúng rồi đi cũng không muộn nha!

  Lí Kiếm sợ hãi nói:
  - Mày... mày đã giết chúng? Rốt cục mày muốn thế nào?

  Sở Thiên cười cười nói:
  - Mày một mực không chịu buông tha tao nên tao chỉ có thể giết mày!

  Lí Kiếm và Hồ Bưu nhìn nhau, trong lòng rất sợ hãi, nhưng cũng không thể ngồi chờ chết, vì vậy liểu mạng khua múa nắm đấm xông lên.

  “Bịch, bịch” hai tiếng vang lên. Lí Kiếm và Hồ Bưu ngã bắn ra ngoài. Sở Thiên xách bọn họ giống như cầm hai con nhái tiến vào sâu trong rừng, ném cạnh chỗ đám người Thường ca.

  Thấy nhóm người Thường ca mặt đầy máu me, Lí Kiếm cùng Hồ Bưu vô cùng hoảng sợ. Bọn họ biết Sở Thiên biết chút võ nghệ, nhưng không ngờ hắn lại dám giết người. Tuy Lí Kiếm và Hồ Bưu cũng là người ngang ngược, không sợ giết người phóng hỏa nhưng chúng lại sợ bị giết!

  Lí Kiếm cố nén sợ hãi, nói:
  - Mày dám giết tao sao? Cha tao là Cục trưởng Cục công an, giết tao mày cũng không sống nổi!

  Sở Thiên mỉm cười nói:
  - Hôm nay tao tâm tình tốt, không muốn giết mày. Cho mày hai sự lựa chọn. Thứ nhất mày có thể cút ngay bây giờ. Thứ hai mày có thể mang theo Hồ Bưu cùng thi thể nhóm người Thường ca, nhưng mày phải để một ngón tay ở lại.

  Lí Kiếm kinh ngạc nhìn Sở Thiên, nhưng thấy bộ dạng của hắn không giống nói đùa, lại thấy xác nhóm người Lục tử treo trên cành cây, tính ích kỷ trong lòng trỗi dậy chiến thắng nghĩa khí. Vì vậy vội vàng chạy ra khỏi bìa rừng, ngay cả đàn em trung thành như Hồ Bưu gã cũng bỏ qua.

  Ánh mắt Hồ Bưu dần trở nên sợ hãi tới tuyệt vọng. Gã biết Lí Kiếm là một tên khốn, nhưng vẫn cho rằng còn chút nghĩa khí. Không ngờ hôm nay gặp khó liền bỏ rơi chính mình. Sở Thiên nhìn Lí Kiếm rời đi, dùng tàng đao chặt đứt cành cây treo đám người Lục tử và Thường ca. Đám người Thường ca rơi xuống đất liền như sống lại, xoa xoa chỗ đau, thở dài nói với Sở Thiên:
  - Sở huynh đệ cứ yên tâm, từ nay về sau chúng ta sẽ không bao giờ tìm huynh đệ kiếm chuyện nữa. Người thiếu nghĩa khí như vậy không đáng để chúng ta bán mạng.

  Sở Thiên khẽ phất tay để họ rời đi. Khi hắn treo đám Thường ca lên thì họ đã tỉnh lại rồi. Để vĩnh viễn diệt trừ hậu hoạn, Sở Thiên đã ước định cùng họ. Nếu Lí Kiếm có nghĩa khí, chịu mang “xác” họ đi thì Sở Thiên tuyệt đối sẽ không làm khó họ. Nếu Lí Kiếm vứt bỏ họ thì từ nay về sau bọn họ tuyệt đối không được tìm Sở Thiên gây phiền toái nữa.

  Sở Thiên để hóa trang cho thật còn giết một con rắn, lấy máu bôi lên mặt bọn họ để cho giống như đã chết thật sự.

  Dưới sự đạo diễn của Sở Thiên, vở kịch đã thành công mỹ mãn.

  Người duy nhất còn ở lại chính là Hồ Bưu đang ngồi dưới đất, Sở Thiên thản nhiên nói:
  - Anh có thể rời đi.

  Hồ Bưu không mừng rỡ, đứng lên, vẻ mặt kiên định nói:
  - Tôi muốn đi theo cậu.

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng


 2. #12
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 11: Quán rượu Vong Ưu!
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com


  Sở Thiên sắc mặt kinh ngạc, nhìn Hồ Bưu nói:
  - Đi theo tôi? Anh có ý gì?

  Hồ Bưu nghiêm túc nói:
  - Từ nay về sau tôi muốn đi theo anh Tên khốn Lí Kiếm kia tuy rằng có tiền có thế nhưng lại không rộng lượng, không nghĩa khí như Sở huynh đệ. Đi theo anh, ít nhất vào thời khắc mấu chốt thì anh cũng không vứt bỏ tôi!

  Sở Thiên lắc đầu nói:
  - Tôi thích độc lai độc vãng, không thích thu tiểu đệ!

  Không ngờ Hồ Bưu quỳ xuống, kiên quyết nói:
  - Tôi biết trước kia tôi đã từng bắt nạt anh, tôi rất xin lỗi. Nếu như trong lòng anh còn ghi hận thì tôi sẽ thay anh xả giận!

  Nói xong, Hồ Bưu nhặt đao dưới đất lên, chém vào người mình.

  Sở Thiên thở dài một tiếng, xông tới khống chế cổ tay của gã, nói:
  - Việc gì anh phải làm như vậy? Cứ chăm chỉ học hành chẳng phải tốt hơn sao? Tại sao cứ phải đi theo tôi làm gì?

  Hồ Bưu lắc đầu:
  - Tôi mồ côi cha mẹ từ nhỏ, không có nơi nương tựa. Sau khi gặp Lí Kiếm thì đi theo gã khi nam phách nữ, học hành cũng chỉ là hình thức mà thôi. Nếu như anh không chịu nhận tôi, tôi chỉ có thể trở về bên Lí Kiếm, cùng hắn làm việc xấu hoặc là chính mình mở một con đường máu.

  Sở Thiên sờ sờ mũi, suy nghĩ một hồi, nâng Hồ Bưu dậy:
  - Nhận anh là việc không thể nào. Bởi vì chúng là là bạn của nhau, trong tình bạn không có việc ai đi theo ai. Mọi người có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu, trợ giúp lẫn nhau là được rồi!

  Trong lòng Hồ Bưu mừng rỡ, cũng không khỏi xúc động. Sở Thiên không ngại hiềm khích lúc trước, coi gã như bạn bè. Gã bán mạng cho Lí Kiếm bao nhiêu năm cuối cùng Lí Kiếm cũng chỉ coi như một con chó. Sự chuyển biến thân phận khiến Hồ Bưu cảm thấy mình như được làm lại cuộc đời. Gã nắm tay Sở Thiên, nói:
  - Sở huynh đệ, từ nay về sau nếu có chuyện gì cần thì cứ nói với tôi, chỉ cần Hồ Bưu này làm được thì nhất định sẽ cố gắng!

  Sở Thiên cười cười nói:
  - Có hai chuyện tôi muốn anh làm. Thứ nhất là chăm chỉ học hành. Thứ hai là tránh xa đám người giang hồ kia, nếu như có thể làm được thì hiện giờ cùng tôi đi uống rượu!

  Nói xong, Sở Thiên từ từ rời khỏi rừng cây.

  Hồ Bưu suy nghĩ một chút, biết rõ là Sở Thiên đang muốn tốt cho mình. Hơn nữa chỉ cần có thể đi theo Sở Thiên, cho dù buồn chán hơn nữa gã cũng cảm thấy thú vị. Vì vậy gã vội vàng đuổi theo, miệng hô lớn:
  - Sở huynh đệ, tôi dẫn anh đi quán rượu Vô Ưu. Nơi đó rượu rất ngon, bà chủ cũng vô cùng xinh đẹp!

  Diện tích quán rượu Vong Ưu rất nhỏ, chỉ chứa được khoảng mười người nhưng buôn bán lại khá ổn. Bà chủ tuổi còn rất trẻ, rất đẹp, cặp mắt phượng tỏa ra vẻ quyến rũ, mỗi cái giơ tay nhấc chân đều lộ vẻ ưu nhã, tự nhiên. Thấy Hồ Bưu và Sở Thiên đi vào, bà chủ mỉm cười, đưa hai chén rượu tới, nói:
  - Thật xin lỗi hai vị, tạm thời đã không còn chỗ trống. Hai vị có thể chờ thêm nửa giờ, hoặc là hôm khác tới uống, nhưng bất kể thế nào thì quán rượu cũng xin dùng hai chén rượu nhạt này tạ tội!

  Sở Thiên nhận lấy chén rượu đã ướp lạnh, khẽ lay động, sau đó nhắm mắt uống rượu, cuối cùng thản nhiên nói:
  - Nữ Nhi Hồng, chưng cách thủy, ủ ba năm!

  Bà chủ khẽ giật mình, lập tức cười nói:
  - Vị khách này quả nhiên là ánh mắt tinh tường, ngay cả cách làm lẫn số năm đều đoán được, xem ra hôm nay tôi đã gặp được tri âm rồi. Tất cả rượu tại đây đều do một mình tôi điều chế, cho nên hai vị cứ yên tâm thưởng thức!

  Sở Thiên đột nhiên nói một câu:
  - Bà chủ, cô rất đẹp!

  Hồ Bưu thiếu chút nữa té sấp xuống đất. Sở Thiên quá thẳng tưng. Mặc dù bà chủ có vài phần tư sắc, nhưng cũng không cần nịnh hót như vậy, làm thế rất dễ bị bà chủ coi là sắc lang.

  Bà chủ nghe vậy, sắc mặt không vui không buồn, chỉ nhìn Sở Thiên nói:
  - Thật sao?

  Sở Thiên gật gật đầu:
  - Bởi vì cô rất đẹp, biết cách cất rượu, rượu cất ra rất tinh khiết và thơm. Chén Nữ Nhi Hồng này có vị ngọt, vị chua, vị đắng, vị cay nồng, vị mới, vị chát. Vì vậy tôi quyết định chờ, cho dù chờ thêm hai giờ nữa, để uống thứ rượu ngon nhất nơi này, thứ rượu mang theo sự buồn đau.

  Bà chủ nở nụ cười tươi rói khiến quán rượu trở nên say lòng người. Chỉ có bà chủ mới biết Sở Thiên đã động tới tình cảm yếu mềm nhất trong đáy lòng mình.

  Bà chủ vỗ vỗ tay, gọi phục vụ với, cúi đầu nói một câu, phục vụ nghe lời rời đi, sau đó nói với Sở Thiên:
  - Hai vị không phải chờ thêm, chị Mị sẽ dẫn hai người đi nơi sang trọng nhất của quán. Hôm nay chị Mị sẽ tự hâm rượu cho hai người!

  Sở Thiên trong lòng khẽ động, một chữ Mị rất hay, người cũng như tên!

  Rượu nơi đây quả thật không tệ, mùi thơm nồng mê hoặc lòng người. Đã lâu Sở Thiên chưa uống rượu, đêm nay được uống rượu ngon do chính tay Mị Nương hâm, uống liền một lúc vài chén. Hồ Bưu thấy Sở Thiên càng uống càng hăng, không khỏi ngạc nhiên, Sở Thiên không chỉ giỏi võ mà tửu lượng cũng rất cao!

  Chị Mị từ đầu đến cuối không nói một câu, chỉ gắp thức ăn, rót rượu, tựa hồ chỉ cần như vậy cô đã rất thỏa mãn rồi.

  Cuối cùng Sở Thiên cũng ngừng rót rượu, nói:
  - Rượu ngon, thức ăn cũng ngon, đáng tiếc lại không thể say túy lúy.

  Hồ Bưu sững sờ, tưởng Sở Thiên không đủ tiền, vì vậy cười cười nói:
  - Cứ ăn uống thả phanh đi Sở huynh đệ, tôi vẫn có chút tiền đây.

  Chị Mị dường như đụng phải tâm sự, nét mặt u buồn, mở miệng ngọt ngào nói:
  - Chẳng lẽ Sở huynh đệ cũng không say được?

  Sở Thiên cười cười, không nói gì them. Chị Mị đã nói trúng lòng hắn. Ai cũng có những người khiến mình lo lắng, cho dù là cách nhau mấy triều đại. Càng khi say càng hoài niệm, càng hoài niệm càng thanh tỉnh.

  Sở Thiên biết người hắn nhớ tới chính là nữ tử hắn yêu thương nhất, tinh thông cầm kỳ thi họa, mỹ mạo tuyệt luân Tô Dung Dung. Mà có lẽ người đáng quên nhất cũng chính là nàng. Xa cách hai đời, hà tất phải cố nhớ nhung. Thế giới mới chói lọi rực rỡ động long người. Nhưng thế gian này có bao nhiêu người có thể chính thức buông bỏ?

  Sở Thiên tự mình đổ đầy rượu, uống từng chén từng chén, dưới ánh đèn sắc mặt lộ ra vài phần sầu muộn.

  Chị Mị than nhẹ một tiếng, đi ra ngoài. Cô muốn đi chuẩn bị một ấm trà. Không say được, vậy thì tỉnh vậy. Hôm nay cô cảm thấy tan nát cõi lòng, không hiểu tại sao từ khi Sở Thiên nói ra nỗi lòng của cô thì cô có cảm giác không nói được với người trẻ tuổi này, giống như từ trên người hắn thấy được bóng dáng của chính mình. Chẳng lẽ hắn cũng vậy, cũng có chuyện cũ đau thương? Ánh mắt u uất của Sở Thiên khiến cô thêm vài phần cảm thông.

  Hồ Bưu cũng là người thông minh, biết Sở Thiên có tâm sự, vì vậy vội vàng đổi đề tài:
  - Sở Thiên, tuy rằng lần này thất bại nhưng Lí Kiếm nhất định không buông tha cho anh. Hắn sẽ ngày càng điên cuồng, anh cũng sẽ gặp nguy hiểm hơn. Nhớ kỹ, nhất định phải đề cao cảnh giác, đề phòng Lí Kiếm có thể ra tay bất cứ lúc nào.

  Sở Thiên trầm tư, nói:
  - Anh đã đi theo hắn nhiều năm, anh cảm thấy tiếp theo hắn sẽ dùng thủ đoạn gì?

  Hồ Bưu cẩn thận suy nghĩ một chút rồi nói:
  - Cảnh sát!

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng


 3. #13
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 12: Vu oan
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com  Sở Thiên và Khương Tiểu Bàn từ căng-tin trở về lớp học. Tại hành lang, Sở Thiên trông thấy Lâm Mỹ Mỹ đứng ở cửa lớp ngó trái ngó phải, thần sắc lén lút. Lâm Mỹ Mỹ vừa thấy bóng Sở Thiên và Khương Tiểu Bàn, vội vàng trở vào trong lớp học. Sở Thiên kinh ngạc, cùng Khương Tiểu Bàn đi vào, thấy trong lớp học chỉ có Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang. Thấy Sở Thiên, hai người thần sắc không tự nhiên, gục đầu xuống bàn ngủ. Nhưng Sở Thiên có thể cảm giác được bọn họ không hề ngủ, ngược lại hơi thở có phần gấp gáp hơn.

  Sở Thiên không nói gì. Hắn biết nhất định vừa rồi họ đã làm chuyện gì mờ ám. Đột nhiên hắn phát hiện cặp sách của mình bị người đụng vào, vì vậy gục đầu xuống bàn, cũng giả vờ ngủ. Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang thỉnh thoảng quay đầu nhìn sang, thấy Sở Thiên không có động tĩnh gì mới an tâm trở lại. Sở Thiên mỉm cười, nhân lúc họ không chú ý lấy cặp sách từ trên bàn xuống, kiểm tra thì phát hiện trong góc có hai thứ rất cứng. Sở Thiên lấy nó ra, nắm trong tay, nói nhỏ với Khương Tiểu Bàn:
  - Tiểu Bàn, đây là cái gì vậy?

  Khương Tiểu Bàn đang buồn ngủ, nhìn thấy hai thứ này liền tỉnh như sáo, nắm lấy tay Sở Thiên, hưng phấn kêu lên:
  - Sở Thiên, đây là kim cương, trị giá rất nhiều tiền, bạn kiếm chúng ở đâu ra vậy?

  Về sau Khương Tiểu Bàn mới biết dùng “rất nhiều tiền” vẫn chưa đủ hình dung giá trị hai viên kim cương này.

  Sở Thiên cũng không có phản ứng gì:
  - Kim cương? Trị giá rất nhiều tiền?

  Khương Tiểu Bàn sững sờ, nói:
  - Kim cương cũng giống như trân châu vậy, không những có thể dùng để trang trí mà còn có thể tăng tỷ giá đồng bạc.

  Trong lòng Sở Thiên đã hiểu hai viên kim cương này rất giá trị, có thể khiến mình quay đầu xe. Trong cặp sách của mình đột nhiên xuất hiện thứ này, xem ra là có người định vu oan hãm hại mình. Sở Thiên đảo mắt nhìn Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang trong lòng lập tức hiểu ra.

  Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang cấu kết với nhau, như vậy khẳng định Lí Kiếm cũng tham gia việc này. Mà có Lí Kiếm tham dự, vậy theo lời của Hồ Bưu thì cảnh sát cũng sắp xuất hiện.

  Sở Thiên quyết định chơi lại chúng một phen.

  Giờ học buổi chiều vừa bắt đầu không lâu thì có cảnh sát tiến vào phòng học. Thầy giáo và thầy chủ nhiệm vội vã tới hỏi. Thầy chủ nhiệm Trương cũng không quen biết với cảnh sát, hỏi:
  - Đã xảy ra chuyện gì?

  Tên cảnh sát béo dẫn đầu nghiêm túc nói:
  - Tối qua một cửa hàng vàng bạc đá quý bị trộm. Theo tin tức chúng ta thu được thì đối tượng tình nghi là học sinh trong lớp này.

  Chủ nhiệm Trương có chút ngờ vực:
  - Học sinh sao có thể ăn trộm ở một cửa hàng vàng bạc đá quý? Nếu là như vậy, không phải là an ninh của cửa hàng quá kém thì chính là học sinh kia quá lợi hại!

  Cảnh sát béo nói:
  - Điều này ta không biết. Có manh mối chúng tôi mới điều tra. Hơn nữa đồ vật mất trộm rất có giá trị!

  Thầy Trương ngơ ngác hỏi:
  - Là thứ gì?

  Cảnh sát béo có phần khinh thường nhìn thầy Trương, ngạo mạn nói:
  - Là kim cương trị giá hơn 100 vạn.

  Tất cả mọi người không nhịn được hút một ngụm khí lạnh. Khương Tiểu Bàn kêu “a” một tiếng, bị dọa gục xuống mặt bàn. Hắn nhớ tới hai viên kim cương Sở Thiên cho hắn xem. Nếu đó đúng là thứ bị mất trộm thì không biết Sở Thiên sẽ bị ngồi tù bao nhiêu lâu. Mặc dù Khương Tiểu Bàn biết Sở Thiên không phải là đồ ăn trộm ăn cắp, nhưng biết đâu cậu ta lại chơi đùa một chút dẫn họa tới thân.

  Bộ dạng của Sở Thiên vẫn bình thản như trước, giống như mọi chuyện không liên quan tới hắn. Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang thì âm hiểm nhìn Sở Thiên vài lần.

  Thầy Trương và thầy Chủ nhiệm hiển nhiên có ý bảo vệ học sinh, thấp giọng nói:
  - Không biết các vị hiềm nghi ai? Phiền đồng chí cảnh sát xử lý việc này nhẹ nhàng một chút!

  Cảnh sát béo rất hài lòng với thái độ hai người, cũng lộ ra vẻ tươi cười nói:
  - Yên tâm. Chúng tôi sẽ không làm lớn việc này. Bởi vì chúng tôi đã có tên đối tượng tình nghi. Hơn nữa còn biết được kim cương được dấu trên người hắn.

  Tất cả mọi người nhìn chằm chằm cảnh sát, hồi hộp chờ tên đối tượng tình nghi được nói ra.

  Cảnh sát béo nhìn quanh cả lớp, rất nhiều học sinh cúi đầu, giống như mình chính là người bị tình nghi vậy, chỉ có Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ vẻ mặt tươi cười, thậm chí còn dùng ánh mắt trao đổi với tên cảnh sát béo nữa. Sở Thiên thở dài một hơi, lạnh lùng nhìn sự việc tiếp tục phát triển.

  Cảnh sát béo sau khi nhận được ám chỉ của Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang, bởi vậy biết đã chuẩn bị tốt mọi việc, chậm rãi mở mieengk:
  - Đối tượng tình nghi chính là Sở Thiên!

  Sở Thiên? Sở Thiên!

  Tất cả mọi người đều giật mình, nhìn về phía Sở Thiên. Bộ dạng của Sở Thiên vẫn như cây ngay không sợ chết đứng, vô cùng bình tĩnh.

  Thầy chủ nhiệm Trương tức giận nhìn Sở Thiên, cảm thấy Sở Thiên đã làm mất thể diện của lớp. Ông ta cũng nghĩ nhất định là Sở Thiên làm. Cậu học sinh này không chỉ kéo tụt thành tích lớp, giờ lại còn ăn trộm ăn cắp. Nếu việc này bị truyền ra ngoài mình là thầy chủ nhiệm nhất định sẽ bị mọi người chế nhạo.

  Đột nhiên có một giọng nói vang lên:
  - Bắt trộm phải có chứng cớ, trừ phi anh có bằng chứng chứng minh là Sở Thiên làm, bằng không anh không thể sớm đưa ra kết luận như vậy, nếu không rất dễ dẫn đến án sai.

  Mọi người nhìn lại, chỉ thấy Liễu Trung Hoa đang từ từ đi tới.

  Cảnh sát béo đương nhiên cũng biết tầm ảnh hưởng của nhân vật như Liễu Trung Hoa, thái độ hòa nhã hơn rất nhiều, nói:
  - Ông Liễu, ngài khỏe chứ? Chúng ta nhận được lời khai mới tới đây. Người khai còn bảo kim cương vẫn còn đang trên người Sở Thiên.

  Liễu Trung Hoa gật gật đầu, nói:
  - Tốt, các anh cứ làm đúng theo luật. Tôi hi vọng các anh không bỏ qua một người xấu, nhưng cũng không được làm oan uổng một người tốt!

  Cảnh sát béo vội vàng gật đầu, nói:
  - Ông Liễu cứ yên tâm, chúng tôi sẽ làm theo trình tự!

  Sau đó y nói với hai tên cảnh sát đứng cạnh:
  - Hai cậu đi khám người và cặp sách của Sở Thiên xem trong đó có dấu kim cương hay không?

  Thầy Trương chỉ vị trí của Sở Thiên. Hai tên cảnh sát hùng hổ đi tới. Sở Thiên nhẹ nhàng đúng dậy, vẫn liếc nhìn quyển kiến thức luật pháp trong tay mà bình thường Khương Tiểu Bàn gác sau đầu để ngủ, chậm rãi nói:
  - Dừng lại!

  Dừng lại? Dừng lại!

  Cảnh sát đã bao giờ phải nghe đối tượng tình nghi nào nói với họ hai chữ “Dừng lại”?! Bọn chúng truy bắt tội phạm đã bao nhiêu năm, bách chiến bách thắng, vậy mà hôm nay có một tên tiểu tử miệng còn hôi sữa nói “Dừng lại”, đây chẳng phải là chuyện buồn cười nhất thế gian hay sao?

  Tất cả mọi người, kể cả Liễu Trung Hoa đều giật mình nhìn Sở Thiên. Sở Thiên ngăn cảnh sát điều tra liệu có phải hắn có tật giật mình, ăn trộm kim cương, vì vậy mới không cho cảnh sát điều tra?

  Cảnh sát béo cũng đã đi tới, bất mãn nói:
  - Cậu muốn thế nào? Có phải muốn cản trở người thi hành công vụ?

  Sở Thiên cười cười, giơ quyển kiến thức pháp luật lên, thản nhiên nói:
  - Tôi muốn xem lệnh khám xét của các anh.

  Lệnh khám xét? Cảnh sát có chút dở khóc dở cười. Thứ đó là để đưa cho người có địa vị, một tên nhãi con xem cái đó làm rắm gì, đúng là quá hoang đường, quá vớ vẩn mà!

  Nếu như không phải có Liễu Trung Hoa ở đây, y đã xông tới xích cổ Sở Thiên lại rồi. Hắn lạnh lùng nói:
  - Chúng tôi xác định tang vật ở trên người cậu, không cần lệnh khám xét, chỉ cần lục soát xong là sẽ biết rõ chúng tôi nói đúng!

  Theo tư duy quán tính, mọi người không tự chủ được liền gật đầu.

  Sở Thiên mỉm cười:
  - Cảnh sát muốn lục soát tài sản của một công dân không đưa ra lệnh khám xét thì đó là thiếu trình tự pháp luật, không mang tính pháp lí. Cho dù hiện giờ cảnh sát tìm ra hai viên kim cương trên người tôi nhưng bằng chứng thu được không có tác dụng, cũng không thể dùng thứ này để lên án công dân, tôi càng không thể bị định tội!

  Mọi người đều sững sờ, tuy rằng Sở Thiên khiến họ không thấy rất lạ nhưng những điều đó nghe cũng có lý.

  Cảnh sát béo hừ một tiếng, nói:
  - Đừng có ngụy biện, mau tránh ra, không được cản trở chúng tôi làm việc, nếu không chúng tôi lập tức bắt cậu lại!

  Sở Thiên quát lớn:
  - Làm càn, đây là hiến pháp quốc gia đã quy định. Vậy mà anh dám nói đó là ngụy biện. Xin mọi người mở sách kiến thức luật pháp trang 21 xem điều tôi nói có đúng hay không?!

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng


 4. #14
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 13: Bắt trộm cầm tang vật.
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Mọi người đều bị Sở Thiên dọa chết khiếp, vội vàng lật ra xem thử, quả nhiên lời của Sở Thiên nói là không sai.

  Liễu Trung Hoa có chút ngượng ngùng lấy sách học sinh gần đó xem, sau đó nói:
  - Sở Thiên nói đúng, lục soát tài sản của công dân nhất định cần lệnh khám xét.

  Sắc mặt tên cảnh sát béo càng trở nên khó coi. Đã bao giờ y bị người khác bắt bí? Nếu là ở nơi khác, y sớm đã xông lên đánh ngã tên tiểu tử lớn lối này xuống đất. Nhưng ở đây có Liễu Trung Hoa đứng bên, y không dám lỗ mãng. Dù sao Liễu Trung Hoa cũng là Thị chính Hiệp ủy viên, trong cả nước cũng có tiếng tăm nhất định. Ngay cả Thị trưởng cũng là học sinh của ông ta. Y tuyệt đối không dám xằng bậy trước mặt Liễu Trung Hoa, bằng không đời cảnh sát của y cũng chấm dứt.

  Cảnh sát béo nhìn chằm chằm Sở Thiên, muốn từ trên người hắn tìm thứ gì đó, nhưng sau đó hoàn toàn thất vọng. Sở Thiên bộ dạng tươi cười, không có chút lo lắng, sợ hãi nào.

  Cảnh sát béo thầm nghĩ: “kim cương nhất định là ở trên người tên tiểu tử này. Tiểu tử này không cho cảnh sát điều tra, chẳng lẽ là đã phát hiện kim cương nằm trên người hắn, vì vậy muốn kéo dài thời gian vứt kim cương đi?!”. Nhưng cảnh sát béo lập tức thả lỏng tinh thần. Cho dù phát hiện ra là bị vu oan hãm hại thì Sở Thiên cũng không có biện pháp thoát thân. Chỉ cần đứng cạnh đó trông coi nghiêm ngặt thì Sở Thiên đành thúc thủ. Còn mình về xin lệnh khám xét. Sau đó tìm kim cương. Đến lúc đó xem hắn còn gì để nói. Sau khi bắt tiểu tử này về đồn nhất định phải cho nó một trận nhớ đời, xả giận ngày hôm nay.

  Cảnh sát béo nghĩ tới cảnh dẫm Sở Thiên dưới châm trong lòng liền vui vẻ, thần sắc thả lỏng, nói với một tên cảnh sát:
  - Tiểu Vương, cậu mau trở về xin lệnh khám xét.

  Tiểu Vương vội vã rời khỏi phòng học, đã làm việc với nhau nhiều năm gã đương nhiên biết phải làm gì.

  Hiện giờ không khí phòng học rất khẩn trương. Tất cả học sinh đều ngạc nhiên và lo lắng chờ đợi. Họ ngày càng bội phục Sở Thiên rồi, dám cầm một quyển kiến thức pháp luật bình thường chả có tác dụng gì khiến cảnh sát không dám tiến tới. Bất luận là trước kia hắn nhu nhược, vô dụng đến mức nào, nhưng giờ ai cũng phải thừa nhận Sở Thiên quả là một nam nhi đại trượng phu!

  Thầy chủ nhiệm Trương thì càng thêm tức giận. Sự tình ngày càng trở nên phức tạp, muốn khống chế càng khó khăn hơn. Vốn cảnh sát không định làm to chuyện, nhưng hết lần này tới lần khác Sở Thiên lại ra vẻ hiệp sĩ bảo vệ pháp luật khiến cảnh sát tức giận, làm to chuyện, danh dự của lão nhất định sẽ bị tổn hại. Đến khi cảnh sát xin lệnh khám sét tới, tìm ra kim cương trên người Sở Thiên, lão là chủ nhiệm nhất định sẽ bị mất mặt.

  Lão vẫn tin tưởng Sở Thiên chính là đồ trộm cắp, thành kiến nhiều năm đã trở thành thâm căn cố đế, khó mà thay đổi được.

  Liễu Trung Hoa thì mỉm cười nhìn Sở Thiên. Tuy mới gặp mặt hai lần nhưng Sở Thiên khiến ông ấn tượng rất sâu. Học sinh có chủ kiến, không sợ cường quyền hiện giờ rất ít. Trong lòng ông luôn hi vọng người trộm không phải là Sở Thiên.

  Quả nhiên tiểu Vương làm việc rất hiệu quả, chưa đầy một giờ đã mang tới lệnh khám xét có dấu đỏ tươi đưa cho tên cảnh sát béo. Cầm được lệnh khám xét, y trở lên vui vẻ, giờ đã đến lúc mình giữ thế chủ động rồi.

  Y đặt lệnh khám xét lên bàn Sở Thiên, cười nói:
  - Hiện tại chúng tôi có thể lục soát hay chưa?!!

  Sở Thiên cầm lệnh khám xét, tuy không biết là thật hay giả nhưng vẫn làm bộ làm tịch nhìn kỹ một lần, chọc tên cảnh sát béo tức lộn ruột, sau đó nói:
  - Có thể, các anh cứ việc lục soát, miễn là có thể tìm ra.

  Cảnh sát béo tự mình khám xét thân thể Sở Thiên, hai tên còn lại lục tung vị trí Sở Thiên ngồi một lần. Một lát sau, cả ba người ủ rũ, bộ dạng không thể tin nổi nhìn nhau. Cảnh sát béo không nhịn được nhìn về phía Lâm Mỹ Mỹ, Lâm Mỹ Mỹ kiên định gật đầu khiến hắn lấy lại được lòng tin:
  - Lục soát lại một lần nữa, khẳng định là có. Thuận tiện lục soát các chỗ ngồi xung quanh một lần, có thể cậu ta thấy chúng ta đi tới đã vứt nó đi đâu.

  Nghe cảnh sát béo nói vậy, mọi người vội vàng kiểm tra chỗ ngồi của mình, tránh cho bản thân mang tội đồng lõa. Sau hơn 10 phút tất cả đều lắc đầu, không có bất cứ kim cương kim quy gì cả! Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang đều lộ vẻ khó tin, rõ ràng họ đã bỏ kim cương vào góc khuất trong cặp Sở Thiên. Hơn nữa vừa rồi không thấy Sở Thiên đi ra ngoài, kim cương sao có thể không cánh mà bay?!

  Chủ nhiệm Trương thấy cảnh sát tìm đi tìm lại một hồi mà vẫn không thấy kim cương trong lòng mới bình tĩnh hơn một chút. Bất kể Sở Thiên có phải kẻ trộm hay không, chỉ cần không tìm thấy trong phòng học thì danh dự của lão sẽ được bảo toàn. Về phần Sở Thiên bị oan hay không thì lão cũng chả muốn quản sự sống chết của học sinh kém cỏi này.

  Cảnh sát béo tức giận nhìn Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang, nói với hai tên cảnh sát đứng cạnh:
  - Chúng ta đi, đi về hỏi người báo tin rồi sau đó mới ra quyết định.

  Vốn theo kế hoạch của y là mang Sở Thiên về cục cảnh sát hỗ trợ điều tra. Sau đó ép Sở Thiên nói ra chỗ giấu kim cương, cuối cùng dùng nó để buộc tội. Nhưng hôm nay có Liễu Trung Hoa ở đây, làm như vậy rất dễ bị sơ hở, y đành phải làm việc theo trình tự. Hiện tại y chỉ có thể trách Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang không chuẩn bị tốt mọi chuyện.

  Sở Thiên nhìn đống lộn xộn trên bàn, thản nhiên nói:
  - Xin đồng chí cảnh sát chờ một chút.

  Mặc dù Sở Thiên không quen cách xưng hô này nhưng vẫn mở miệng nói.

  Cảnh sát béo vốn đang tức giận, lại nghe Sở Thiên ngăn cản họ, không nhịn được nữa, nói:
  - Còn chuyện gì? Không lục soát ra là vận may của cậu!

  Chủ nhiệm Trương lại giật bắn người, cũng mở miệng:
  - Sở Thiên, trò muốn làm gì?

  Sở Thiên mỉm cười nói:
  - Tôi muốn làm một công dân tốt. Ta muốn tố cáo người ăn trộm kim cương, chả lẽ điều này không được hay sao?

  Tất cả mọi người sửng sốt, tiểu tử này muốn làm trò gì đây?

  Cảnh sát béo lạnh lùng nói:
  - Cậu biết kim cương dấu trên người ai? Không thể nói xằng nói bậy. Lãng phí tinh lực, vật lực của cảnh sát là tội rất lớn!

  Sở Thiên đảo mắt nhìn khắp cả lớn, duỗi ngón tay, chỉ vào Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang, nhẹ nhàng nói:
  - Chính là hai người bọn họ.

  Cảnh sát béo biến sắc, Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang là hai người bọn hắn an bài, sao kim cương lại có thể nằm trên người họ?!

  Bị mọi người nhìn chằm chằm vào, mặt Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang đều đỏ lên.

  Lâm Mỹ Mỹ đứng lên, mắng Sở Thiên:
  - Sở phế vật, chớ có ngậm máu phun người, bản cô nương sao có thể đi ăn trộm kim cương?

  Trương Vạn Giang cũng nói:
  - Rõ ràng là mày ăn trộm, hiện tại sao lại nằm trên người chúng ta?

  Cảnh sát béo cũng phụ họa:
  - Tiểu tử, chớ có ăn nói bậy bạ, vu cáo sẽ bị pháp luật trừng trị đó!

  Sở Thiên từ từ ngồi xuống, thản nhiên nói:
  - Tôi chỉ cung cấp manh mối, thụ lý hay không là tùy các anh.

  Cảnh sát béo thì không sao cả. Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang biết nếu hôm nay không chứng minh được mình trong sạch thì khó mà quang minh chính đại lăn lộn tại trường học này nữa, chắc chắn sẽ xuất hiện lời đồn thổi. Bọn họ không có sự bình tĩnh của Sở Thiên, hơn nữa chỉ cần kim cương không có trên người là họ sẽ chứng minh được sự trong sạch. Ngoài ra, còn nhân cơ hộ này sỉ nhục Sở Thiên, thuận tiện tố cáo Sở Thiên tội vu cáo.

  Vì vậy Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang đem cặp sách để ra bàn học. Mọi người nhìn thì quả nhiên không thấy gì, họ đang đắc ý thì Sở Thiên nói:
  - Còn trên người!

  Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ tức giận, nói với người bên cạnh:
  - Bạn lục soát giúp tôi, tránh cho sự trong sạch của tôi bị phá hủy.

  Người được nhờ nhìn Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ, sau đó lại nhìn thầy giáo, bộ dạng có chút khó xử.

  Cảnh sát béo lên tiếng:
  - Hai người cứ yên tâm lục soát.

  Vì vậy hai người bắt đầu cẩn thận lục soát Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ, sau một hồi cảm thấy trong túi có một vật cứng nghi ngờ lấy ra xem.

  Tất cả đều hít một ngụm khí lạnh, Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ sắc mặt tái nhợt.

  Kim cương, là hai viên kim cương rất lớn đang lóe lên hào quang lạnh.

  Khương Tiểu Bàn suýt chút nữa ngã trên mặt bàn. Đây không phải là hai viên kim cương Sở Thiên đã cho nó xem sao? Tại sao lại chuyển tới trên người Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang?

  Khuôn mặt thầy Trương méo xệch tới cực điểm. Lão mong viên kim cương này tìm ra trên người Sở Thiên chứ không phải trên người hai học sinh lão đề cao là Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ.

  Nhưng hiện giờ chứng cứ xác thực. Nếu như nói họ bị người hãm hại thì cũng không ai tin. Ai có bản lãnh lớn tới vậy, có thể đem kim cương bỏ vào túi áo bọn họ?

  Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ không biết Sở Thiên đã bỏ kim cương vào người mình từ khi nào. Nhưng hiện tại chuyện này họ đã khó thoát khỏi liên quan rồi. Tuy họ biết Lí Kiếm sẽ giúp họ đối phó với cục Công an, nhưng danh dự tại trường thì sẽ bị hủy hoại.

  Sở Thiên đứng dậy, duỗi người, nói với cảnh sát béo:
  - Đồng chí cảnh sát, bắt trộm cầm tang chứng. Hiện tại chứng cớ đã xác thực, xem ra người báo tin nói không sai. Đúng là kim cương ở trong lớp học này, chỉ có điều không nằm trên người tôi mà nằm trên người họ. Hiện tại anh có thể xử lý rồi chứ.

  Trương Vạn Giang bật thốt lên:
  - Chính mày, chính mày đã hãm hại chúng ta, rõ ràng kim cương nằm trong cặp mày!

  Còn chưa nói xong thì cảnh sát béo đã ngăn lại hắn, hét lớn:
  - Mang hai người này đi, tới cục Cảnh sát rồi nói tiếp.

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng


 5. #15
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 14: Liễu Trung Hoa mời cơm trưa.
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com


  Năng lực của Lí Kiếm đúng là rất lớn. Ngày hôm sau Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ đã trở lại trường đi học, bộ dạng vênh vênh váo váo, giống như hôm qua không phải đến cục Công an mà là đi nhận khen thưởng. Trong lớp học bọn chúng còn hung hăng nhìn Sở Thiên mấy lần. Lâm Mỹ Mỹ còn xuất khẩu cuồng ngôn:
  - Cục Công an cũng giống như nhà của ta, bà cô muốn vào thì vào, muốn ra thì ra

  - Muốn hại ta sao, không dễ như vậy đâu? Cũng không xem bối cảnh của Kiếm ca là như thế nào. Hừ! Đom đóm mà cũng đòi so với ánh trăng, đúng là không biết tự lượng sức mình!

  Lâm Mỹ Mỹ đương nhiên là nói với Sở Thiên, nhưng cũng không dám tìm Sở Thiên gây phiền phức, chỉ nói bóng nói gió để vãn hồi vài phần mặt mũi.

  Khương Tiểu Bàn ngày càng bội phục Sở Thiên, cùng ngày càng tin tưởng hơn, đối mặt với Lâm Mỹ Mỹ vô sỉ chỉ khinh thường nói một câu:
  - Thói đời lụn bại, thậm chí có người lấy sự đem vô sỉ làm điều hãnh diện!

  Tất cả học sinh có mặt đều cười ồ lên. Lâm Mỹ Mỹ thẹn quá hóa giận, chỉ vào Khương Tiểu Bàn nói:
  - Khương Tiểu Bàn, mày nói cái gì, mày nói ai? Mày dám vô lễ với bà cô hả?!

  Khương Tiểu Bàn không có chỉ đích danh Lâm Mỹ Mỹ mà lấy sách giáo khoa ra, đọc lớn:
  - Khổng Tử viết: Chỉ có đàn bà và tiểu nhân là khó nuôi dạy!

  Lâm Mỹ Mỹ tức giận, cầm chén ném tới, không biết là vô tình hay cố ý mà chiếc chén bay về phía Sở Thiên.

  Sở Thiên đang ăn bánh bao, cũng không ngẩng đầu lên, giơ tay bắt lấy chiếc chén, sau đó bắn ngược trở lại. Lâm Mỹ Mỹ cả kinh, vội vàng ngồi sụp xuống, nào ngờ chiếc chén nguyên vẹn đứng trên mặt bàn.

  Lâm Mỹ Mỹ oán hận nhìn Sở Thiên. Sở Thiên lơ đãng ngẩng đầu. Lâm Mỹ Mỹ nhìn thấy Sở Thiên vì vậy không dám lỗ mãng, đè lửa giận xuống.

  Thầy chủ nhiệm Trương sau khi đi vào lớp học, thấy các học sinh khác vẫn đề phòng Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang, vì vậy nói:
  - Thứ hôm qua tìm thấy trên người Lâm Mỹ Mỹ và Trương Vạn Giang không phải là kim cương mà là hai viên đồ mỹ nghệ mà thôi, không đáng giá chút tiền. Cảnh sát đã nói xin lỗi họ, mong mọi người tín nhiệm, đoàn kết như lúc trước.

  Nếu như thầy Trương nói những lời này trước khi Lâm Mỹ Mỹ xuất khẩu cuồng ngôn thì có lẽ hiềm nghi sẽ được tiêu trừ. Nhưng ai bảo Lâm Mỹ Mỹ nói những điều kia, lại thêm gần đây cô ta khi ở bên Lí Kiếm một câu chồng yêu, hai câu chồng yêu, biểu hiện vô cùng thân mật. Giờ mọi người đều nghĩ không phải cảnh sát nhầm mà là Lâm Mỹ Mỹ dựa vào quan hệ với Lí Kiếm mới thoát được lần này.

  Chỉ trong vòng vài ngày, chuyện này đã truyền khắp trường học Thiên Đô. Cái tên Sở Thiên lại trở thành tiêu điểm cho mọi người bàn tán. Đặc biệt vào tiết học pháp luật, việc Sở Thiên dùng luật pháp để đối đầu cảnh sát được mọi người đồn thổi. Thậm chí có một phong trào học thuộc lòng luật pháp nổi lên, khiến thầy giáo chính trị giảm rất nhiều áp lực. Vào tiết chính trị, thầy giáo cũng bắt đầu nêu danh Sở Thiên như một điển hình, chỉ trong thời gian ngắn học sinh toàn trường đã ý thức về luật pháp hơn, đã không còn bị động tiếp nhận mà biết sử dụng luật pháp làm vũ khí bảo vệ những quyền lợi chính đáng của bản thân.

  Trưa hôm nay, Sở Thiên và Khương Tiểu Bàn đi tới căng-tin ăn cơm, đột nhiên có một bóng hình xinh đẹp lao về phía Sở Thiên. Sở Thiên né tránh, Lâm Ngọc Đình giả bộ tức giận nói:
  - Sở Thiên, đủ lông đủ cánh rồi? Hiện giờ có chút tiếng tăm liền trốn tránh người sư phụ như ta rồi hả?

  Sở Thiên cười khổ một tiếng, khắp thiên hạ khó trêu chọc nhất chính là nữ nhân. Vì vậy hắn nói:
  - Tôi nào dám? Tôi còn tưởng Thiên sứ tới dẫn tôi lên Thiên đường nữa chứ!

  Lâm Ngọc Đình hừ một tiếng:
  - Nếu là Thiên sứ tới tìm bạn lên Thiên đường thì bạn càng không nên trốn tránh nha!

  Sở Thiên lắc đầu:
  - Tôi muốn tiếp tục học tập với sư phụ, hơn nữa tôi không biết làm sao mới có thể mọc cánh, trở thành điểu nhân bay đi!

  Lâm Ngọc Đình bật cười, còn Khương Tiểu Bàn thì sớm đã ngồi xổm xuống, ôm bụng cười không biết trời đất trăng sao gì nữa. Một số người gần đó nghe được cũng mỉm cười, chỉ vào Sở Thiên nói:
  - Cậu ta chính là Sở Thiên, là thiên tài thơ văn, cao thủ Anh ngữ, thông hiểu pháp luật.

  Thậm chí còn có một số nữ sinh nhìn với ánh mắt sùng bái.

  Lâm Ngọc Đình thấy ánh mắt mập mờ của một số nữ sinh, trong lòng mất hứng, vội vàng kéo tay Sở Thiên:
  - Đi, đi, đi, chúng ta nhanh đi ăn cơm, kẻo bị người ta ăn hết.

  Khương Tiểu Bàn có chút hả hê nhìn Sở Thiên, sau đó kiếm cớ rời khỏi. Khương Tiểu Bàn cũng là người thức thời, sao không hiểu rõ tâm tư của Lâm Ngọc Đình. Ánh mắt cô gái này nhìn Sở Thiên tràn ngập sự yêu thương!

  Lần này là Lâm Ngọc Đình tới chọn bàn còn Sở Thiên đi lấy đồ ăn. Khi sắp tới lượt Sở Thiên lấy thì hắn thấy ngón tay bác gái phục vụ thọc ngón tay vào thức ăn, dùng muôi lớn để xúc, nước miếng bắn tung tóe, hô hào:
  - Còn muốn cái gì, còn muốn cái gì?

  Bạn học đứng trước sắc mặt không đổi, bình tĩnh nói:
  - Cho thêm thịt bò củ cải trắng.

  Bác phục vụ ho khan một tiếng, sau đó nhổ nước bọt lên mặt đất, quay đầu lại, vung tay múc nửa muôi thịt bò củ cải trắng lên bát. Sở Thiên cảm thấy mình bị bại trận, vội vàng chạy ra, đầu tóc bù xù đầy bụi đi tới trước mặt Lâm Ngọc Đình, thở dài nói:
  - Đúng là không thể nuốt nổi!

  Lâm Ngọc Đình sắc mặt không đổi, nói:
  - Có phải là bác phục vụ cắm ngón tay vào thức ăn, thỉnh thoảng nhổ đờm, có phải trên thức ăn có thứ lạ?

  Sở Thiên kinh ngạc hỏi:
  - Sao bạn biết?

  Lâm Ngọc Đình khẽ hừ một tiếng, nói:
  - Tố chất của bạn còn kém lắm, sớm muộn bạn cũng bị chết đói. Những chuyện kia là chuyện nhỏ thôi. Tôi còn thấy trong thức ăn xuất hiện côn trùng. Nhưng người đó quả nhiên là cao thủ, vứt con côn trùng sang một bên, rồi tiếp tục ăn cơm.

  Lúc này không biết Khương Tiểu Bàn từ đâu đi tới, tươi cười hớn hở ngồi xuống bàn hai người, sờ sờ đầu nói:
  - Thật xin lỗi hai người, tôi không tìm thấy chỗ ngồi, đành ăn ở đây vậy!

  Sở Thiên và Lâm Ngọc Đình thấy Khương Tiểu Bàn châm chọc, nhìn qua thì thấy trong mâm đồ ăn của Khương Tiểu Bàn đều là thịt bò xào hành tây, đùi gà nướng, cá sốt cà chua… hoàn toàn không giống thức ăn ở căng-tin. Sở Thiên khó hiểu, nói:
  - Tại sao tôi không thấy những thứ này ở căng-tin?

  Khương Tiểu Bàn cười hắc hắc, thấp giọng nói:
  - Tôi mua ở khu cao cấp.

  Lâm Ngọc Đình ngạc nhiên hỏi:
  - Chẳng phải nơi đó chỉ chuyên dành cho lãnh đạo trường học sao? Thầy cô giáo cũng chỉ có thể xếp hàng đến lượt mình, sao bạn có thể mua thức ăn ở đó?

  Khương Tiểu Bàn vội vàng phất tay để Lâm Ngọc Đình dừng lại, cậu ta thấp giọng nói:
  - Nói nhỏ một chút. Ở khu đó có người là bạn học cấp hai của mẹ tôi. Mẹ tôi vì muốn cải thiện thức ăn trưa cho tôi vì vậy mới đặc biệt mời cô ấy đi ăn cơm mấy lần. Nên tôi mới có đặc quyền mua thức ăn tại đó.

  Lúc này Sở Thiên và Lâm Ngọc Đình mới hiểu, hóa ra là Khương Tiểu Bàn có người quen.

  Khương Tiểu Bàn thấy trên bàn trống trơn, vì vậy cười cười, hỏi:
  - Có cần huynh đệ ta mời hai vị nếm thử chút cao lương mỹ vị?

  Sở Thiên và Lâm Ngọc Đình gật đầu. Ai cự tuyệt thì người đó đầu óc không bình thường. Khu vực “tiểu sao” thức ăn sạch hơn, ngon hơn ở căng-tin không biết bao nhiêu lần!

  Vì vậy Khương Tiểu Bàn kéo Sở Thiên tới khu “tiểu sao” mua đồ ăn. Khi sắp tới cửa, Khương Tiểu Bàn và Sở Thiên cúi đầu đi vào thì đụng phải một người, ngẩng đầu lên thì đó chính là Phó hiệu trưởng Liễu Trung Hoa.

  Liễu Trung Hoa trông thấy Sở Thiên liền cao hứng, kéo tay Sở Thiên nói:
  - Sở Thiên, ăn cơm chưa? Đi ăn cơm với thầy. Thầy cũng đang muốn tìm trò tâm sự, chẳng qua là gần đây bận quá.

  Khương Tiểu Bàn thấy lãnh đạo trường học, không dám nói gì. Sở Thiên thành thật nói:
  - Chúng em đang đi mua cơm.

  Liễu Trung Hoa vỗ vai Sở Thiên, nói:
  - Đi, tới bộ phận tiểu sao mua cơm, thuận tiện tôi có điều muốn hỏi trò.

  Sở Thiên bất đắc dĩ, liếc mắt với Khương Tiểu Bàn, nói:
  - Có thể thảo luận với Phó hiệu trưởng là vinh hạnh của em, chỉ có điều có một bạn học đang chờ em mua cơm về ở bên kia.

  Liễu Trung Hoa cười cười nói:
  - Vậy gọi bạn ấy tới đây luôn đi. Lâu lắm mới có cơ hội, sao tôi có thể buông tha cho trò?!

  Sở Thiên thấy Liễu Trung Hoa chân thành như vậy, bèn liếc mắt ra ý với Khương Tiểu Bàn một cái. Khương Tiểu Bàn hiểu ý, lập tức chạy đi tìm Lâm Ngọc Đình. Còn Sở Thiên và Liễu Trung Hoa đi vào mua cơm.

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng

 6. Đã có 22 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 7. #16
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 15: Luận sử cùng Giáo sư.
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com


  Lâm Ngọc Đình thấy Liễu Trung Hoa cũng không chút e dè, ngược lại thoải mái gọi:
  - Bác Liễu.

  Sở Thiên và Khương Tiểu Bàn đều sững sờ. Lâm Ngọc Đình gọi Liễu Trung Hoa là bác, xem ra quan hệ giữa hai người cũng không đơn giản.

  Liễu Trung Hoa cũng rất ngạc nhiên, ông cao hứng cười nói:
  - Đình nhi, hóa ra là cháu, cha cháu có khỏe không?

  Lâm Ngọc Đình cười cười:
  - Cha cháu vẫn bận rộn như trước kia, mệt mỏi vì danh tiếng.

  Liễu Trung Hoa cảm khái nói:
  - Lâm Kiểm đúng là một Kiểm sát trưởng tốt, làm quan thanh liêm, ghét ác như thù. Thành phố Nghi Hưng nhờ ông ấy mà công bình hơn vài phần!

  Sở Thiên ngồi nghe cũng không cảm thấy kỳ lạ, nhưng Khương Tiểu Bàn lại lộ vẻ bất ngờ, nói:
  - Chẳng lẽ cha bạn chính là người được mọi người gọi là “Thiết Diện Bao Công” Kiểm sát trưởng Lâm Ngọc Thanh?

  Lâm Ngọc Đình thản nhiên gật gật đầu, trong lòng vui mừng vì thanh danh của cha mình trong dân chúng.

  Chỉ có Sở Thiên vẫn mù tịt, không nhịn được hỏi:
  - Đó chẳng phải là Bao Chửng thời Tống hay sao?

  Khương Tiểu Bàn cười hắc hắc, tự cho mình tin tức linh thông, nói với Sở Thiên:
  - Cũng không khác Bao Chửng thời Tống triều lắm. Kiểm sát trưởng Lâm Ngọc Thanh tại thành phố Nghi Hưng tiếng tăm lừng lẫy. Ông có gan điều tra Phó thị trưởng, ra lệnh bắt Sở trưởng. Mấy năm nay tham quan ô lại bị ông điều tra ít nhất cũng có hơn mười người. Nhân dân thành phố Nghi Hưng đều rất sùng bái ông, phong cho ông danh xưng Thiết Diện Bao Công.

  Trong lòng Sở Thiên chấn động, không ngờ bây giờ vẫn còn môt vị quan thiết diện vô tư tới vậy. Đây chính là may mắn của dân chúng, cũng là khắc tinh của quan tham. Nhưng làm người thân của quan tốt cũng rất nguy hiểm, một khi chó cùng rứt giậu, Lâm Ngọc Thanh tất sẽ bị thương tổn. Từ xưa đến nay, quan thanh liêm khó làm, thiết diện vô tư càng thêm khó. Nhưng Sở Thiên cũng không dám nói điều này ra, hắn sợ sẽ khiến Lâm Ngọc Đình lo lắng.

  Liễu Trung Hoa đã gọi đồ ăn, nhân lúc thức ăn chưa đưa tới cười cười nói:
  - Hôm nay có thể ăn một bữa cơm với mọi người đúng là duyên phận. Thầy cũng không giảng dạy đạo lý gì, chỉ mong các trò đạt thành tích tốt trong kỳ thi đại học, không nói tới chuyện làm trường học vẻ vang, cũng không nói làm cha mẹ hãnh diện, cứ coi như là vì cuộc sống của mình.

  Liễu Trung Hoa nói chuyện rất chân thành, cũng rất có đạo lí khiến cho ba người Sở Thiên đều thoải mái tiếp thu.

  Liễu Trung Hoa đổi đề tài, nói với Sở Thiên:
  - Sở Thiên, gần đây ta đang nghiên cứu văn hóa triều Tống, trò có cách nhìn về triều đại này thì cứ nói ra.

  Sở Thiên trầm ngâm một chút rồi nói:
  - Em cũng chỉ biết sơ sơ mà thôi, chỉ sợ khiến người trong nghề chê cười. Triều Tống chính là triều đại giàu có nhất. Chính sách phát triển của Đại Tống chính là phát triển kinh tế, trọng văn khinh võ.

  Lâm Ngọc Đình nói xen vào:
  - Sao có thể như vậy. Chẳng phải là Tống triều nhu nhược vô năng sao? Ngay cả Hoàng đế cũng bị bắt hai người. Nhạc Phi chết oan uổng, sao có thể gọi đó là triều đại thịnh trị nhất?

  Sở Thiên thở dài nói:
  - Rất nhiều người đều có suy nghĩ sai lầm đó. Nếu như nói rõ tất cả thì vài ngày cũng không hết. Trò chỉ nêu vài ví dụ đơn giản: kỹ thuật in ấn và thuốc nổ phát minh vào đời Tống. Triều Tống không ngăn cản buôn bán, kinh tế phồn vinh, thu nhập tài chính lớn nhất đạt tới 16000 bạc triệu văn, nghe nói vào thời điểm cao nhất chiếm 60% tổng sản lượng kinh tế thế giới. Buôn bán với nước ngoài phát triển chưa từng có, kỹ thuật chế tạo thuyền đứng đầu thế giới!

  Khương Tiểu Bàn cũng không phục nói:
  - Cơ sở kinh tế quyết định kiến trúc thượng tầng, tại sao kinh tế triều Tống mạnh nhưng tồn tại không lâu đã bị diệt? Trong suy nghĩ của em thì nhà Đường mới là mạnh nhất.

  Lúc này, một vài lãnh đạo trường ngồi ăn cơm ở quanh cũng hứng thú, chào hỏi Liễu Trung Hoa, sau đỏ vểnh tai nghe.

  Sở Thiên cười nói:
  - Triều Đường, công nguyên năm thứ 618-907, trị vì 290 năm. Triều Tống tồn tại từ năm 960 đến 1279, khi xảy ra binh biến Trần Kiều mới diệt vong, trị vì tổng cộng 320 năm.

  Lâm Ngọc Đình và Khương Tiểu Bàn giật mình nhìn Sở Thiên. Triều Tống tồn tại dài hơn triều Đường hiển nhiên đã phá vỡ nhận thức của họ. Liễu Trung Hoa khẽ nhíu mày, tập trung nghe Sở Thiên giảng giải.

  Sở Thiên thở dài nói:
  - Tôi biết trong lòng mọi người cảm thấy không đúng, nhưng nhiều khi lịch sử chính là như vậy, khiến người ta không thể ngờ được. Nếu như xét về mặt thống nhất lãnh thổ, triều Tống không bằng triều Đường. Trước thời hậu Đường thì triều Tống đã mất quyền khống chế Tây Vực. Đến đời Hậu Tấn lại cắt Yến Vân 16 châu cho Khiết Đan. Sau khi thành lập đất nước, Thực Tông bại trận Đàn Yên khiến quốc lực hao tổn lớn. Từ năm 1127 về sau triều Tống cũng dần mất đi lãnh thổ rất lớn ở phía Bắc. Bởi vậy nếu tính thời gian lãnh thổ thống nhất thì hẳn là triều Đường dài nhất, tổng cộng 290 năm. Nhưng sau khi nổi loạn thì triều Đường cũng mất dần quyền khống chế. Năm 875, Hoàng Sào khởi nghĩa. Như vậy, nếu tính thời gian quốc hiệu mà không tính lãnh thổ quốc gia thì triều Tống tốt hơn triều Đường một chút.

  Lâm Ngọc Đình lắc đầu nói:
  - Vậy tại sao người đời sau đánh giá triều Đường cao hơn triều Tống? Người đời sau tự xưng người Đường, người Hán làm kiêu ngạo chứ có thấy ai xưng người Tống đâu?

  Sở Thiên nói tiếp:
  - Đó là bởi vì trong mắt mọi người triều Đường chính quyền cứng rắn, triều Tống thì nhu nhược vô năng. Tuy rằng phương diện số liệu rất cao nhưng chính sách trọng văn khinh võ cùng tư tưởng an phận thủ thường khiến cho nhiều người đau xót. Triều đình không chiếm lại đất đai bị mất mà chỉ cầu bình an, đối ngoại quỳ gối xin hàng, bên trong tàn sát trung lương. Triều đình vô năng, quan lại chỉ chú ý hưởng thụ, đối ngoại thì quỳ gối đầu hàng, đối nội hãm hại Nhạc Phi cùng các nhân sĩ ái quốc tàn khốc. Quan to hiển quý tận hưởng sắc dục, tầm hoan tác nhạc, dân chúng buồn bã lầm than, vũ lực không hưng thịnh. Tống triều dùng cảnh ca múa thái bình để khuất lấp những bĩ cực đói khát, lẫn những bi phẫn uất ức, dần dần hủy hoại gốc rễ kinh tế từ bên trong. Tống triều cũng giống như trong trường học, cũng có con ông cháu cha không học vấn không nghề nghiệp, chỉ dựa vào tiền mà phách lối, bị người đời khinh thường. Thế nhưng, nếu nghiêm túc suy nghĩ một chút, nếu Tống triều nếu thực sự vô năng như vậy, làm sao có thể trở thành đế chế kinh tế một thời?

  Khương Tiểu Bàn oán hận nói:
  - Sống vinh còn hơn chết nhục, triều Tống liều mạng chiến một trận, cho dù bị diệt vong vẫn vinh quang!

  Sở Thiên lắc đầu nói:
  - Người quyết định không phải bạn, bạn cũng không phải dân chúng triều Tống, không thể hiểu hết sự tàn khốc của chiến tranh. Bách tính thời Tống đã trải qua chiến tranh, trải qua bao nhiêu khó khăn mới có thể an cư lạc nghiệp, mấy ai nguyện ý buông tha cuộc sống yên bình lấy tiếng thơm vài chục năm? Có lẽ, nỗi đau xót của triều Tống chính là nguyện ý an nhàn!

  Khương Tiểu Bàn lại tiếp tục:
  - Nhưng sống như vậy quá uất ức!

  Sở Thiên thản nhiên nói:
  - Lịch sử luôn phát triển, mỗi triều đại thay đổi chính là lịch sử tiến bộ. Đây không phải thứ mà ý chí của bạn có thể thay đổi được. Bất luận triều Tống nhục nhã như thế nào nhưng cũng không thể phủ nhận chiến công của nó. Chúng ta chỉ có thể nói sự tồn tại của triều Tống mang theo nỗi chua xót.

  Sở Thiên nhìn Liễu Trung Hoa, áy náy cười nói:
  - Thật xin lỗi, em đã lạc đề rồi!

  Liễu Trung Hoa cười lớn nói:
  - Trò nói rất hay, khiến cho ta được mở mắt rồi!

  Sở Thiên tươi cười xán lạn.

  Mấy lãnh đạo ngồi cạnh cũng đua nhau giơ ngón tay thẳng lên, cũng hỏi Liễu Trung Hoa tên người học sinh này. Sự hiểu biết lịch sử của học sinh này đã khiến họ mở rộng tầm mắt, cũng khiến họ cảm thấy xấu hổ.

  Rốt cục đồ ăn cũng bưng lên, bàn đầy thức ăn ngon nhưng Lâm Ngọc Đình và Khương Tiểu Bàn vừa ăn vừa băn khoăn, luôn nghĩ tới lời nói của Sở Thiên: Nỗi đau xót của triều Tống!

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng

 8. Đã có 19 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 9. #17
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 16: Tâm sự của Mị Nương
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com


  Sau bữa cơm trưa với Liễu Trung Hoa, Lâm Ngọc Đình cảm thấy mình đã hoàn toàn bị Sở Thiên chinh phục. Cảm giác yêu thương khiến trong lòng cô cảm thấy buồn rầu. Cô đã muốn thổ lộ với Sở Thiên, nói ra tình yêu cháy bỏng của mình, nhưng lại sợ Sở Thiên cự tuyệt. Càng quan trọng hơn, Lâm Ngọc Đình biết rõ gia phong nghiêm khắc, chỉ khi vào đại học cô mới có tư cách nói chữ yêu. Bằng không không chỉ có thầy cô can thiệp, mà cha mẹ cũng sẽ ngăn cản. Vì vậy cô chỉ biết chôn sâu tình cảm vào trong tim, biến yêu thương trở thành động lực, cố gắng học tập. Ngoài ra còn phải giúp đỡ Sở Thiên bổ sung các kiến thức bị hổng, đợi đến khi lên đại học thì cô sẽ thổ lộ với hắn.

  Nhiệt huyết, thoải mái, hào phóng, Lâm Ngọc Đình khiến Sở Thiên rất cảm động đồng thời cũng cảm thấy vài phần áp lực. Sở Thiên không biết mình có thể đón nhận tình yêu này hay không, còn có thể vui vẻ đưa đón Lâm Ngọc Đình hay không. Huống chi sâu trong nội tâm hắn còn có một nỗi đau khó mà xóa nhòa. Bởi vậy Sở Thiên luôn cẩn thận từng ly từng tý một, chỉ cần Lâm Ngọc Đình không phá vỡ tấm màng ngăn cách kia thì hắn sẽ không nói tới đề tài này.

  Hơn một tháng tiếp theo chính là đợt thi học kỳ. Ôn tập dưới sự trợ giúp của Lâm Ngọc Đình, tuy có rất nhiều kiến thức Sở Thiên chưa từng biết tới nhưng cũng chỉ cần xem qua là đã nhớ được. Hơn nữa còn từ một suy ra ba, hiểu rõ vấn đề. Đôi khi ở một mình Sở Thiên không nhịn được buồn bã lắc đầu. Hắn vốn không thích công danh lợi lộc, vậy mà hiện giờ lưu lạc tới một nơi hoàn toàn xa lạ, nhập vào xác một học sinh trung học bị mọi người coi thường, đây là chuyện khó tin đến mức nào. Điều duy nhất khiến Sở Thiên cảm thấy hứng thú chính là ngày ngày được đọc nhiều sách vở, khiến tri thức của hắn ngày càng lớn hơn!

  Những ngày này Sở Thiên sinh hoạt rất có quy củ. Ban ngày đi học, buổi tối ôn bài với Lâm Ngọc Đình, sau đó đưa Lâm Ngọc Đình về nhà. Mỗi lần trở về, không biết vô tình hay cố ý mà luôn đi ngang qua quán rượu Vô Ưu, uống vài chén rượu ngon do chị Mị cất hoặc là Nữ Nhi Hồng, hoặc Trúc Diệp Thanh. Biết ban ngày phải đi học nên Sở Thiên không uống quá đà, mỗi ngày không nhiều không ít, đều đều ba chén, lại thêm một chút thức ăn, chỉ như vậy đã khiến Sở Thiên thỏa mãn rồi.

  Mỗi lần nhìn Sở Thiên uống rượu, Mị Nương đều tan nát cõi lòng. Khi uống, Sở Thiên tỏa ra khí chất phiêu lãng rất phong trần. Ánh mắt trở nên xa xăm, u buồn, cô độc, lạnh lẽo, bi thương và kiên cường cùng hòa chung một chỗ. Có lúc chị Mị thương cảm ôn Sở Thiên vào ngực, vuốt ve mặt hắn, trong lòng cũng thấy đa sầu đa cảm. Người thiếu niên này rốt cục đã trải qua nỗi đau nào khiến hắn mâu thuẫn, dằn vặt như vậy.

  Sở Thiên ngửa mặt lên, khóe mắt có lệ quang, nói với Mị Nương:
  - Rượu cô đơn hóa ra là do tình. Chị Mị, trong lòng chị có người khó mà quên được hay không?

  Nét tươi cười trên mặt Mị Nương biến mắt, tựa hồ Sở Thiên đã đụng tới chuyện cũ của cô. Cúi đầu nhìn ánh mắt mơ mơ màng màng của Sở Thiên, cô bưng chén Trúc Diệp Thanh trên bàn, một hơi uống cạn, sau một lúc nói:
  - Chuyện đó đã bắt đầu từ ba năm trước, ba năm nay, chị chưa hề cảm thấy thật sự vui vẻ, chưa hề bộc bạch với một ai. Sở Thiên, cậu là người đầu tiên được nghe.

  Sở Thiên rót thêm rượu, chú tâm nghe, trong lòng nghĩ liệu tâm sự của chị Mị có khiến người khác mê người như chén Trúc Diệp Thanh này không?

  Ba năm trước đây, Mị Nương tới thành phố Nghi Hưng đi du lịch, không cẩn thận đã bị một đám côn đồ lừa gạt. Lúc đó có một người đàn ông xuất hiện, quát lui đám côn đồ. Con người này rất kỳ quái. Ngay từ giây phút đó, Mị Nương đã yêu nam nhân lớn hơn mình mười mấy tuổi này. Chính Mị Nương cũng không rõ tại sao mình lại phải lòng anh ta, không biết là yêu mến điểm nào của hắn. Tài hoa hơn người hay sự chính trực thiện lương, hay là không sợ cường quyền? Chính Mị Nương cũng không rõ nữa, chỉ như con thiêu thân lao đầu vào lửa, yêu cháy bỏng, khắc cốt ghi tâm. Tới tận bây giờ cô vẫn chưa từng lo lắng anh ta có lấy mình hay không, cô chỉ biết có thể gần bên hắn một lúc là đã rất thỏa mãn rồi. Vì để có thể thường xuyên được gặp hắn, thậm chí Mị Nương đã mở một quán rượu tại thành phố Nghi Hưng này. Khi đó, nơi đây có tên là “quán rượu Hạnh Phúc”. Bởi vì chờ đợi cho nên mới hạnh phúc!

  Có một ngày, người nam nhân đó vì bị chèn ép và bất mãn trong công việc, rầu rĩ không vui đến đây uống rượu. Đêm đó, Mị Nương đã hiến dâng sự trong trắng cho người nam nhân mình yêu, để tâm tình bị đè nén của hắn được thoải mái trong chốc lát. Sau khi tỉnh dậy, người nam nhân này chảy nước mắt, lắc đầu nói với Mị Nương rằng không thể đem lại hạnh phúc cho cô. Cho dù là lời hứa hẹn đơn giản nhất. Mị Nương như đang ôm một đứa trẻ yếu đuối, nói rằng tất cả đều do mình tự nguyện. Anh ta có thể tiếp tục yêu vợ, yêu con gái của mình, cô sẽ không ràng buộc. Người này mang sự áy náy và cảm kích rời khỏi quán rượu Hạnh Phúc. Anh ta hoàn toàn không cảm nhận được Mị Nương đứng đằng sau đang rơi nước mắt, càng không nghĩ tới Mị Nương luôn không oán trách, không hối hận vẫn dõi theo mình.

  Thế gian hỡi chữ tình khó biết,
  Hứa một lời, sống chết không phai.
  Trời nam đất bắc chia hai,
  Chân mây cánh mỏi lại hoài những xưa

  Mị Nương nhẹ nhàng ngâm mấy câu thơ, thần sắc lộ vẻ cô đơn, buồn bã. Một người khi đang yêu như con thiêu thân lao đầu vào lửa, hoặc là lửa tắt, hoặc là bị đốt cháy trong ngọn lửa xinh đẹp!

  Sở Thiên khẽ nhấp một ngụm Trúc Diệp Thanh, nói:
  - Về sau như thế nào?

  Mị tỷ cười sầu thảm:
  - Về sau? Về sau sự nghiệp của nam nhân kia có bước nhảy vượt bậc. Về sau vợ hắn bị tai nạn xe cộ. Về sau hắn đã không tới quán rượu Hạnh Phúc, rất có thể hắn đã quên người con gái đó rồi. Về sau quán rượu Hạnh Phúc đổi tên thành quán rượu Vong Ưu, về sau chị chưa từng hận hắn, cũng chưa từng hối hận, về sau ở sâu trong lòng chị luôn nhớ về hắn.

  Sở Thiên uống xong chén rượu, nói:
  - Hắn không phải là một nam nhân tốt!

  Mị tỷ lắc đầu:
  - Không, chính vì hắn là một nam nhân tốt cho nên mới không muốn khiến mọi người làm tổn thương lẫn nhau. Dùng địa vị hiện giờ, hai người căn bản không có khả năng kết hợp!

  Con mắt Sở Thiên nhảy lên, không nói gì, chờ đợi đáp án của Mị Nương.

  Trên mặt Mị Nương lộ ra vài tia hào quang, nói:
  - Bởi vì hiện tại anh ta đại diện cho công chính, đại diện cho những người không sợ cường quyền, sao chị có thể làm vướng chân hắn!

  Mắt Sở Thiên lóe lên lên hào quang, nói:
  - Thiết diện bao công Lâm Ngọc Thanh?

  Sở Thiên nhớ tới chuyện Khương Tiểu Bàn nói trưa nay, vô tình thốt lên mấy chữ này.

  Mị Nương lộ vài phần kinh ngạc nói:
  - Sao cậu lại biết anh ta?

  Tuy rằng cô cảm nhận được người trẻ tuổi này luôn có thể dễ dàng đọc được nội tâm cô, nhưng khi hắn nói ra cái tên Lâm Ngọc Thanh khiến cô không khỏi kinh ngạc.

  Sở Thiên cười cười nói:
  - Em quen biết con gái ông ấy, cô ấy tên là Lân Ngọc Đình, đã ngẫu nhiên nghe được về cha cô ấy, thấy giống vài phần trong lời của chị nên mới tùy tiện đoán vậy thôi.

  Mị Nương gật đầu, khôi phục nụ cười như ngày thường. Sở Thiên biết, sau khi nói ra tâm sự này, nỗi đau trong lòng cô đã giảm đi không ít.

  Đầu ngón tay Sở Thiên lướt qua gương mặt Mị Nương, dừng ở trên trán, nhẹ nhàng nói:
  - Chị Mị, nói cho em biết làm thế nào mới có thể khiến chị hết u buồn? Em muốn nhìn nụ cười khuynh quốc khuynh thành kia trở về, xem nụ cười đó hấp dẫn đến mức nào!

  Mị Nương rót một chén Trúc Diệp Thanh cuối cùng, lướt qua bờ môi Sở Thiên, không trả lời mà nhàn nhạt nói:
  - Sở Thiên, còn chuyện xưa của cậu thì như thế nào?

  Sở Thiên bưng chén rượu, một hơi uống cạn, đứng dậy nói:
  - Em phải đi.

  Mị Nương không nói gì, đưa Sở Thiên rời khỏi quán rượu, trong lòng khẽ than thở. Người thanh niên này tổn thương còn lớn hơn mình, che dấu còn sâu hơn. Chẳng qua, sẽ có một ngày hắn sẽ bộc lộ ra, khi đó, thứ dấu trong đáy lòng không còn là một đoạn tình cảm mà là một câu chuyện phủ đầy bụi.

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc![/QUOTE]
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng

 10. Đã có 18 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 11. #18
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 17: Hồng Diệp.
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com


  Sở Thiên rời khỏi quán rượu, bị từng cơn gió mát lạnh thổi vào đã tỉnh táo hơn trước rất nhiều. Sờ sờ mũi, hắn đi về chỗ ở. Khi đi ngang qua một cái hẻm, chợt nghe bên trong có động tĩnh, cũng nghe thấy có tiếng quát tháo nhỏ. Sở Thiên không tự chủ được dừng lại. Hắn luôn luôn thích xen vào việc của người khác, lần này cũng không phải ngoại lệ. Theo như tính cách của hắn thì nếu không hiểu rõ mọi chuyện thì hắn sẽ ngủ không yên.

  Sở Thiên nhẹ nhàng bước vào trong hẻm, nhờ ánh sáng đèn mờ nhạt mà hắn có thể nhìn thấy bốn gã bụi đời đang cầm dao nhíp sáng loáng vây quanh một cô gái xinh đẹp, eo nhỏ mềm mại nhưng tràn ngập tính đàn hồi, cánh tay, bắp chân tròn trịa, một kiểu tròn rất kích thích nam nhân. Tròn trĩnh, thon dài, rắn chắc... khiến cho mọi nam nhân cảm thấy muốn đi tù!

  Tên cầm đầu vung dao nhíp, hung dữ nói:
  - Không được hô lên, nếu không chớ trách con dao này không có mắt. Biết điều thì giao tiền, nói mật mã ra, nếu không thì bốn người chúng ta hiếp cô!

  Cô gái toàn thân run rẩy, nói:
  - Tiền của tôi đều bị các anh lấy, thẻ của tôi cũng không có tiền. Tôi mới từ nông thôn lên thành phố Nghi Hưng tìm việc, xin mấy anh tha cho.

  Tên cầm đầu cười dâm đãng vài tiếng, sờ soạng khuôn mặt cô gái, nói:
  - Không ngờ chúng ta lại phải cướp sắc rồi, sau đó chụp vài bức ảnh, đoán chừng sẽ bán được giá cao!

  Mấy tên chung quanh đều nở nụ cười khả ố.

  Cô gái cố gắng trấn an, con mắt lộ ra vẻ hoảng sợ. Cô trách mình tại sao khi đi không mang nhiều tiền hơn.

  Tên cầm đầu đưa tay tới cổ áo, xé mạnh một cái, tiếng vải vóc bị xé rách vang lên trong đêm tối kèm theo tiếng kêu hoảng hốt của cô gái kia.

  Sở Thiên bình thản bước đến vỗ vỗ tay:
  - Các đại ca đêm khuya vẫn còn bận rộn như vậy, tinh thần thật là đáng khen!

  Bọn cướp quay đầu lại nhìn, tên cầm đầu lạnh lùng nói:
  - Ranh con, chớ nên xen vào việc của người khác, nếu không ông nội tiễn ngươi sang Tây Thiên. Ngoan ngoãn một chút, sau khi mấy ông hưởng thụ xong sẽ cho mày nếm thử đồ tươi sống.

  Lúc này cô gái hô lên:
  - Xin hãy cứu tôi.

  Sở Thiên lắc đầu, chỉ vào cô gái, nói với đám cướp:
  - Yên tâm, tôi sẽ không xen vào việc của người khác, các anh muốn làm gì thì cứ tiếp tục!

  Đám cướp và cô gái thần sắc không tin nhìn Sở Thiên. Họ tưởng rằng Sở Thiên muốn làm anh hùng cứu mỹ nhân, nhưng bất cứ hành động gì của hắn từ khi xuất hiện đều không giống vậy.

  Lời của Sở Thiên khiến tên cầm đầu không biết bây giờ nên làm gì, cuối cùng gã đành chửi:
  - Mẹ kiếp, thằng nhãi nhà ngươi đi học thế nào vậy? Thầy cô không dạy mày thấy việc nghĩa phải hăng hái mà làm sao? Mày còn... còn nhân tính hay không? Thấy một cô gái yếu đuối bị khi nhục, bị chà đạp mà ngay cả quả rắm cũng không dám đánh!

  Sở Thiên cười khổ lắc đầu, không ngờ có một tên cướp coi khinh mình thấy việc nghĩa không làm, vì vậy nói:
  - Thật xin lỗi, vậy tôi sẽ xen vào việc này. Chúng mày mau thả cô ta ra, nếu không tao sẽ không khách khí!

  Sở Thiên nói khiến mọi người không khỏi cười khổ, trong lòng mắng Sở Thiên là đồ khốn kiếp.

  Sở Thiên đảo mắt qua bộ ngực sữa trắng nõn, cặp đùi chắc nịch, cười cười nói:
  - Đêm khuya thanh tĩnh, chúng mày cứ việc cướp tiền, còn ta đi cướp sắc, đem nay lại có một đêm khiến người ta mê hồn!

  Bọn cướp hô to:
  - Con mẹ nó, thằng nhãi như mày sống làm gì cho chật đất.

  Sau đó chúng vung dao xông tới phía Sở Thiên. Sở Thiên nhẹ nhàng di chuyển, mỗi lần chỉ dịch đi một tấc, tốc độ rất chậm. Nhưng mỗi tấc di chuyển đều ẩn chứa một nguy cơ không ai dự đoán được, rồi hết lần này tới lần khác lại khiến mọi người cảm giác được. Khảm đao chém tới gần, hắn đột nhiên vung một quyền, đánh người xông tới đầu tiên, nhưng cùng lúc đó cú đấm thứ hai cũng đã tới cằm tên thứ hai, chân đã đánh trúng một người. Một tên bị đánh lệch cằm, máu bắn tung tóe. Một tên thì liên tục kêu lên, thân thể như quả bóng lăn qua lăn lại trên mặt đất.

  Tên cuối cùng nuốt nước miếng, cầm dao, tiến thoái lưỡng nan. Gã quay đầu lại thấy cô gái kia vẫn tựa vào vách tường, vội vàng trở lại khống chế cô ta, dùng dao áp vào cổ, hoảng sợ nói:
  - Mày không được qua đây, không được qua đây, bằng không tao sẽ giết cô ta.

  Sở Thiên vỗ vỗ tay, cười nói:
  - Có bản lĩnh thì mày giết cô ta đi, sau đó tao sẽ giết mày để báo thù.

  Cô gái hoảng sợ nói:
  - Tiểu hiệp sĩ cứu mạng... tôi không muốn chết... tôi không muốn chết. Cậu đuổi hắn đi tôi nhất định sẽ đền ơn!

  Sở Thiên lắc đầu, kiên định nói:
  - Từ nhỏ đến lớn, không làm thì thôi, đã làm là sẽ làm tới cùng, tôi tuyệt đối sẽ không để con cá nào lọt lưới.

  Tên cướp thừa dịp Sở Thiên lắc đầu, đột nhiên đẩy cô gái về phía Sở Thiên, sau đó chạy trối chết ra khỏi hẻm nhỏ. Sở Thiên thở dài, đỡ lấy người con gái, đá thanh khảm đao dưới chân bắn về phía tên chạy trốn. Chỉ còn cách đầu hẻm 2m thì khảm đao đã đâm vào chân gã, khiến gã ngã lộn nhào, kêu thét thảm thiết.

  Cô gái lộ ra vẻ kinh ngạc, sau đó ôm cổ Sở Thiên, giọng run rẫy sợ hãi, khóc thút thít nói:
  - Tiểu hiệp sĩ, cảm ơn cậu, bằng không thì tôi đã bị đám người này vũ nhục.

  Sở Thiên nghe giọng nói nỉ non, lồng ngực phập phồng bất định, cũng ngây ngất một hồi, “tiểu Sở Thiên” cũng có chút phản ứng. Cô gái tựa hồ cũng cảm giác được phản ứng của Sở Thiên, không chút ngượng ngùng, ngược lại mập mờ nói bên tai Sở Thiên:
  - Em à, đêm nay chị tỷ không có chỗ ngủ, không bằng cậu cho chị ngủ nhờ một đêm, ta nhất định sẽ “cảm ơn” cậu!

  Bàn tay cô gái di chuyển trên cơ thể Sở Thiên, khiêu khích dục vọng của hắn. Ngay cả mấy tên cướp đang nằm dưới đất cũng quên đau, nhìn Sở Thiên với ánh mắt đố kỵ. Sở Thiên nhắm mắt lại, bắt đầu hưởng thụ, đột nhiên trong mắt cô gái bắn ra tinh quang, tay phải thon dài dùng tốc độ cực nhanh tháo cây phượng xoa tinh xảo trên đầu xuống, tay trái nhẹ nhàng ôm lấy cổ Sở Thiên, tình cảm nói:
  - Cậu em, chị cảm ơn cậu.

  Phong xoa trong tay đâm về phía mạch máu ở cổ Sở Thiên.

  Phong xoa khí thế hung mãnh, mắt thấy thành công, cô gái lộ ra vẻ vui mừng, mấy tên cướp nằm dưới đất cũng nén đau, tươi cười.

  Nhưng nụ cười của chúng sững lại, bởi vì không hiểu từ khi nào cổ tay phải của cô gái đã bị Sở Thiên khống chế. Sở Thiên khẽ dùng sức, phong xoa rơi xuống mặt đất, lóe lên hào quang.

  Sở Thiên khẽ thở dài, nhìn bộ ngực sữa đầy đặn nói:
  - Bộ ngực cô chôn rất nhiều tính mạng đàn ông, nhưng rất tiếc trong đó không có ta.

  Cô gái cong người lại, thân thể mềm mại lui về phía sau, tay ngọc thu lại rồi xòe ra đâm thẳng về phía Sở Thiên. Sở Thiên không né tránh, hai tay chém về phía cổ tay của cô ả, vừa nhanh vừa chuẩn. Cô ả vội lui về phía sau trốn tránh. Sở Thiên thừa cơ bước ra một bước, ngón tay thốt nhiên dí sát vào yết hầu cô ả. Chiêu này nhanh đến mức không thể nào cản nổi. Bị Sở Thiên nhẹ nhàng giữ chặt cô ả còn định giãy dụa phản khích, phát hiện lực đạo của Sở Thiên mạnh mẽ kinh hồn, đủ sức bóp nát cổ họng mình. Cô ả lúc này mới khiếp hãi, thật không ngờ mình không tiếp nổi ba chiêu của hắn.

  Trong lòng Sở Thiên cảm thán một chút. Nếu với thân thủ của mình trước kia, chỉ cần một chiêu là có thể chế ngự cô ta. Nhưng hiện giờ phải sử dụng toàn lực, dùng ba chiêu mới có thể bắt giữ cô ả này, thật sự là vô cùng xấu hổ. Xem ra cần mau chóng khôi phục công lực, bằng không thì lần sau gặp phải cao thủ, chính mình sẽ phải chạy tóe khói.

  Lúc này Sở Thiên học tên cướp cầm đầu, vuốt ve khuôn mặt cô ả, ôn nhu nói:
  - Tại sao một người đẹp như vậy lại muốn giết ta? Cánh tay ngọc ngà này dùng để đánh đàn, vẽ tranh, đánh cờ chẳng phải tốt hơn sao?

  Cô ả lạnh lùng nhìn Sở Thiên, không nói gì. Bọn cướp thì lộ ra ánh mắt khó tin, Nữ thần trong lòng bọn họ lại bị một tên oắt con đánh bại, chúng không khỏi sợ hãi trong lòng.

  Đột nhiên cô ả hô to:
  - Cứu... cứu tôi với...!

  Sở Thiên sợ hết hồn, vội vàng buông tay ra, bất đắc dĩ nhìn ả.

  Cô gái la hét một hồi, nhìn ra đầu hẻm, chờ mong có ai tiến tới, nhưng cô ta lập tức thất vọng, ngay cả một cái lông cũng chẳng có.

  Sở Thiên từ từ dựa vào vách tường, mỉm cười nói:
  - Chỉ cần cô trả lời ta một câu hỏi, ta sẽ thả các người đi!

  Cô ả lạnh lùng nhìn Sở Thiên, thản nhiên nói:
  - Được, nhưng cậu cũng phải trả lời tôi một vấn đề!

  Sở Thiên cười khổ lắc đầu, cô gái này rất khó đối phó, bất cứ thế nào cũng không chịu thiệt. Sở Thiên nói:
  - Được. Cô tên là gì?

  Cô ả lộ ra vẻ không tin nhìn Sở Thiên, hắn chỉ hỏi một vấn đề đơn giản như vậy?!! Con tim ả đập liên hồi, nói:
  - Hồng Diệp.

  Sở Thiên gật gật đầu, nói:
  - Tên rất hay, người cũng như tên!

  Cô gái lắc đầu nói:
  - Kỳ thực cậu nên hỏi là ai phái chúng ta tới giết cậu.

  Sở Thiên không ngẩng đầu lên, nói thẳng:
  - Lí Kiếm, vấn đề này không cần phải hỏi!

  Cô gái kinh ngạc nhìn Sở Thiên, chỉ vào đám cướp, mở miệng hỏi:
  - Có phải ngay từ đầu cậu đã biết rõ tôi và họ thuộc cùng một phe?

  Sở Thiên gật đầu, trung thực nói:
  - Khi tôi ngửi được mùi thơm trên cơ thể cô tôi đã bắt đầu hoài nghi. Lại chứng kiến đầu cô cài phong xoa liền thì tôi liền khẳng định, đó không phải đồ vật mà một cô gái nông thôn có thể có. Con gái thường dễ dàng bị bại lộ thân phận, cô là một thiếu nữ xinh đẹp, cũng không ngoại lệ.
  Sở Thiên từ từ rời khỏi hẻm nhỏ, lưu lại cô gái trầm tư cùng đám cướp đang vô cùng kinh ngạc.
  Cô gái nhìn Sở Thiên xa dần, trong lòng có vài phần mất mát. Thiếu niên này đã trải qua chuyện gì mới có thể hiểu đàn bà sâu sắc tới vậy. Sự thành thục không phù hợp với độ tuổi của hắn, còn nỗi buồn man mác giữa cặp lông mày kia càng nói lên hắn đã gặp phải một khúc mắc nan giải. Một thiếu niên sao lại buồn trĩu như vậy?
  Sở Thiên đi trên đường cũng không cảm thấy Hồng Diệp đang dõi theo. Hiện giờ hắn chỉ muốn trở về nhà, tắm rửa một phen, sau đó ngủ một giấc, đó mới là vương đạo. Sở Thiên vừa mở cửa ra, cảm thấy vài phần không đúng, một thân ảnh bỗng nhiên xuất hiện.

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc![/QUOTE]
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng

 12. Đã có 18 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 13. #19
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 18: Khách không mời mà tới
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com


  Sở Thiên không có bất cứ hành động gì, chỉ đưa tay bật đèn ngủ, nhìn vị khách không mời mà tới, có phần ngoài dự đoán, nói:
  - Sao anh lại ở đây? Đáng lẽ hiện giờ anh phải ở Thiên Kinh tìm quán bar chứ?

  Hồ Bưu cười nói:
  - Chính vì đã làm xong mọi việc quan trọng nên tôi mới về thăm anh, nào ngờ còn tiện tay giúp anh một chút chuyện.

  Khóe mắt Sở Thiên giật giật, nói:
  - Hả?!!

  Hồ Bưu nói:
  - Khi anh cùng cô gái kia ở trong ngõ, tôi đã đánh ngất hai tên cảnh sát mai phục ở bên ngoài.

  Sở Thiên cười cười, không trách được lúc đó cô ta hô cứu mạng, hóa ra còn có sát chiêu này. Liên hoàn kế này hay lắm, tối không được thì dùng sáng, muốn dùng sáng để quật ngã mình. Nếu như không phải Hồ Bưu đánh bất tỉnh hai tên cảnh sát kia, để cho chúng xuất hiện đối phó với mình thì sẽ có thêm một đống phiền phức lớn, ít nhất mình cũng bị buộc tội cố ý gây thương tích.

  Sở Thiên lấy đồ uống từ trong tủ lạnh ra cho Hồ Bưu. Hồ Bưu vẻ mặt đau khổ, hỏi:
  - Không có bia hay sao?

  Sở Thiên lắc đầu, nơi Lâm Ngọc Đình xuất hiện sao hắn có thể cất trữ rượu bia? Tủ lạnh không đầy nước hoa quả là đã may mắn lắm rồi.

  Hồ Bưu đành phải chấp nhận cầm lấy, móc một quyển sổ ra ném cho Sở Thiên, nói:
  - Đây là các khoản chi phí mua quán bar ở Thiên Kinh, anh xem qua một chút đi, dù sao anh cũng là đại cổ đông.

  Sở Thiên lười nhìn, quăng lên bàn, nói:
  - Tôi với anh là bạn bè, tôi đã giao 18 vạn cho anh đương nhiên là tin tưởng anh, mọi chuyện anh cứ tự làm chủ.

  Hồ Bưu cảm động không nói lên lời. Khi trước Hồ Bưu nói muốn đi theo Sở Thiên lăn lộn, Sở Thiên nhất quyết không đồng ý, chỉ coi gã như là bạn bè có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu, bắt gã phải rời khỏi giang hồ, làm một người lương thiện. Thậm chí Sở Thiên còn sợ gã sẽ bị Lí Kiếm trả thù, vì vậy đưa tiền của mình cho Hồ Bưu, bảo gã đi Thiên Kinh mở quán bar, bắt đầu một cuộc sống mới. Lúc ấy Hồ Bưu nhất quyết không chịu cầm tiền, không muốn rời xa Sở Thiên, cho đến khi Sở Thiên nói kỳ thi đại học năm sau sẽ thi vào đại học Thiên Kinh, Hồ Bưu cứ tới đó mở đường trước, sang năm khi Sở Thiên tới đó có chỗ dừng chân thì Hồ Bưu mới đồng ý.

  Hồ Bưu đứng lên, vỗ bả vai Sở Thiên, nói:
  - Tôi cảm thấy ngày càng tự hào khi được làm bạn với anh!

  Sở Thiên cười nhạt một tiếng, nhớ tới cô gái vừa rồi, hỏi Hồ Bưu:
  - Cầm đầu đám người vừa rồi tên là Hồng Diệp, anh đã nghe qua chưa?

  Hồ Bưu nghe vậy rùng mình. Gã nhớ trong lúc vui vẻ Lí Kiếm đã từng nói cha gã có Tam đại kim hoa, độ tuổi hai mươi. Mỗi người đều là vưu vật, hơn nữa thân thủ rất cao, ều là những nữ nhân khiến nam nhân chết trong khoái cảm. Ba người phụ nữ này đã lập không ít công lao lớn cho cha Lí Kiếm, không chỉ chinh phục không ít quan chức dê cụ, mà còn giúp cha Lí Kiếm tiêu diệt một vài đám xã hội đen không nghe lời, chẳng qua là không rõ cô gái đối phó với Sở Thiên có phải là một trong Tam đại kim hoa hay không.

  Hồ Bưu kể cặn kẽ những điều mình biết cho Sở Thiên, đến lúc này Sở Thiên mới bắt đầu cảm thấy cha Lí Kiếm đáng sợ đến mức nào. Một người quyền cao chức trọng, lại hiểu được ân uy tịnh thi, là một lão hồ ly, là một viên đạn bọc đường, không biết đã có bao nhiêu người ngã xuống dưới tay lão, chả trách lão có thể leo lên được vị trí kia.

  Sở Thiên thở dài, nói với Hồ Bưu:
  - Tên Lí Kiếm này quá mức hùng hổ rồi. Lần trước tha cho hắn một con đường sống, nghĩ rằng hắn sẽ biết điều hơn. Ai ngờ hắn lại ngày càng táo tợn. Nếu như không cho hắn một phen nhớ đời thì e rằng hắn sẽ như chó điên cắn càn. Bản thân tôi thì không lo, điều tôi sợ chính là hắn sẽ làm tổn thương những người bạn bên cạnh tôi, kể cả anh nữa, Hồ Bưu.

  Hồ Bưu thở dài nói:
  - Từ nhỏ tính cách của Lí Kiếm đã như thế này, dựa vào quyền thế của phụ thân. Ai đắc tội hắn nếu hắn chưa trừng trị được đối phương thì sẽ chưa dừng tay. Lần trước trong rừng cây vốn anh có thể làm tan vỡ ý chí của hắn, nhưng anh lại dễ dàng thả hắn đi. Hiện giờ anh chỉ có thể giết hắn hoặc khiến hắn cảm nhận được sự lợi hại của anh mới khiến hắn biết sợ.

  Sở Thiên gật gật đầu:
  - Tôi sẽ khiến hắn sợ mất mật, tôi sẽ cho hắn hiểu. Ba ngày, sau ba ngày tôi sẽ bắt hắn phải cầu hòa.

  Hồ Bưu kinh ngạc nhìn Sở Thiên. Thời gian ba ngày muốn khiến Lí Kiếm cầu hòa rất khó, nhưng gã cũng không hỏi thêm gì. Gã biết Sở Thiên tự có tính toán riêng, khi Sở Thiên muốn nói thì sẽ tự nói cho mình biết.

  Trong biệt thự, Lí Kiếm và Lâm Mỹ Mỹ đang mây mưa. Theo thói quen bình thường của Lí Kiếm, dạng người như Lâm Mỹ Mỹ gã chỉ chơi vài ngày liền ném đi. Chỉ có điều Lâm Mỹ Mỹ luôn mang đến cho gã những điều bất ngờ, khiến gã muốn vứt mà không được.

  Sau khi tắm rửa xong, hai người trở lại giường nằm. Sau một hồi lâu Lâm Mỹ Mỹ mở mắt, phát hiện trong phòng có một vị khách không mời mà tới, đang ngồi cách đó không xa. Lâm Mỹ Mỹ kinh sợ, kêu lên một tiếng, Lí Kiếm vội vàng quay đầu lại thì thấy Hồng Diệp đang tươi cười nhìn biểu hiện của hai người trên giường. Lí Kiếm thở dài, gã còn tưởng là Sở Thiên xuất hiện.

  Trải qua thời gian chừng một bữa cơm, Lí Kiếm mới đi xuống giường, choàng khăn lông, ngồi đối diện Hồng Diệp, nói:
  - Chị Hồng, sao rồi?

  Hồng Diệp lắc đầu, nói:
  - Thất thủ, tiểu tử kia quả nhiên không đơn giản, ngay từ đầu đã nhìn ra chúng ta cùng một phe, đả thương bốn người của chúng ta.

  Hồng Diệp cũng dại dột khai ra nguyên nhân mình để lộ thân phận là vì mùi nước hoa trên người.

  Lí Kiếm chấn động:
  - Ngay cả chị Hồng cũng thất thủ, tiểu tử kia lợi hại tới vậy? Ngay cả chị cũng chống đỡ được?

  Hồng Diệp cười lạnh một tiếng:
  - Hắn ra tay như nước chảy mây trôi, hoàn toàn không thể nhìn rõ. Ta toàn lực xuất thủ nhưng chỉ ba chiêu là bị hắn không chế. Tiếc là ta hô lâu như vậy nhưng vẫn không thấy tên cảnh sát nào xuất hiện.

  Lí Kiếm tức giận nói:
  - Những tên cảnh sát kia làm việc như thế nào vậy? Vào thời khắc mấu chốt lại xuất hiện vấn đề, ngày mai phải gọi bọn họ tới hỏi xem sao.

  Hồng Diệp đứng dậy, vỗ vỗ tay, nói với Lí Kiếm:
  - Lý công tử, khuyên cậu một câu, tiểu tử kia rất lợi hại, đoán được là do cậu làm ra. Theo phán đoán của ta hắn sẽ tìm cậu đòi công đạo, nhất định cậu phải cẩn thận. Nghe chị Hồng nói một câu, nếu có thể dừng lại thì đừng đối đầu với hắn nữa. Bằng không kết quả như thế nào rất khó nói. Nên nhớ, người ta chỉ là vại sành, cậu là ấm sứ, hà tất cậu phải va chạm với hắn.

  Một câu này của Hồng Diệp là từ tận đáy lòng, một phần là cô không muốn Lí Kiếm xảy ra chuyện gì. Nếu vậy không chừng cha gã sẽ giận cá chém thớt, liên lụy tới cô. Hai là cô cũng hi vọng Sở Thiên bình an vô sự. Tiểu tử xấu xa kia khiến cô cảm thấy kỳ lạ, thậm chí là hoài niệm cảm giác khi Sở Thiên vuốt ve mặt cô, thậm chí muốn gặp lại hắn.

  Lí Kiếm cảm thấy lời của Hồng Diệp rất có lý. Sở Thiên là vạc sành, mình là ấm sứ, việc gì phải va chạm với nhau? Lâm Mỹ Mỹ giống như nhìn được suy nghĩ của Lí Kiếm, có phần sốt ruột. cô không thể để cho Sở Thiên dễ dàng trở mình, nhất định phải hạ gục Sở Thiên cô mới cam tân. Cô tới gần Lí Kiếm, dịu dàng hôn lên bờ môi, tựa đầu lên lồng ngực, nói:
  - Dù sao cũng đừng nghe lời cô ta, nhất định anh phải trút giận, bằng không anh còn thể diện gì mà tung hoành tại Nghi Hưng?!!

  Lí Kiếm cảm thấy Lâm Mỹ Mỹ nói cũng có đạo lý, mặt mũi là chuyện quan trọng. Đang do dự thì Lâm Mỹ Mỹ lại áp sát, nói bên tai:
  - Nghe em đi, không sai đâu!

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng

 14. Đã có 17 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 15. #20
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 19: Cầu hòa.
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com


  Sáng ngày hôm sau, Lí Kiếm kiệt sức nằm ngáy o o,. Lâm Mỹ Mỹ đứng dậy chuẩn bị tới trường đột nhiên hét lên, giống như trông thấy thứ gì đáng sợ, vội vàng đập người Lí Kiếm, lắp bắp nói:
  - Anh... anh Kiếm, mau... mau dậy nhìn.

  Lí Kiếm bực mình, phất phất tay:
  - Sáng sớm đã loạn cả lên, tối qua thì hành hạ người ta cả đêm. Muốn đi học bảo lái xe chở đi, anh còn muốn ngủ.

  Lâm Mỹ Mỹ không vì vậy mà ngừng gọi, nói:
  - Anh Kiếm, dao... dao, tóc...

  Rốt cục Lí Kiếm cũng ngồi dậy, tức giận tát cho Lâm Mỹ Mỹ một cái, hỏi:
  - Dao cái gì mà dao, tóc cái gì mà tóc... cô muốn nói cái khỉ gì?

  Lâm Mỹ Mỹ không nói tiếp, chỉ vào đầu giường. Lí Kiếm ngái ngủ nhìn lại, lập tức như bị sét đánh, không biết từ khi nào đầu giường xuất hiện một con dao và một lỏn tóc, bên cạnh còn dán một tờ giấy. Lí Kiếm sờ sờ tóc, cảm thấy ở trán bị mất một ít tóc, vội vàng giật tờ giấy ra đọc, chỉ thấy ở trên ghi hai chữ Sở Thiên. Nhưng chỉ hai chữ như vậy đã khiến Lí Kiếm nổi da gà. Tên Sở Thiên này đột nhập vào biệt thự của gã khi nào, hơn nữa còn cắt tóc gã mà gã không hề hay biết. Nếu như Sở Thiên muốn lấy đầu gã chẳng phải rất dễ dàng sao?

  Lâm Mỹ Mỹ xé tờ giấy kia, tức giận nói:
  - Anh Kiếm, tiểu tử kia quá kiêu ngạo rồi, anh nhất định phải dạy dỗ hắn.

  Lí Kiếm khinh thường nhìn Lâm Mỹ Mỹ. Nữ nhân này ngực to mà không có não, ngoại trừ trên giường có chút công phu ra thì đầu óc bã đậu. Tên tiểu tử kia dám tới đây thị uy tất nhiên là không sợ người tìm hắn đối phó. Con giun xéo lắm cũng quằn, huống chi là kẻ điên như Sở Thiên? Hơn nữa tìm ai đối phó với Sở Thiên bây giờ? Những tên phạm nhân trong ngục giam vì lần trước mình không giảng giải nghĩa khí, một mình chạy trốn, hiện tại hận không thể giết mình, sao có thể tiếp tục bán mạng. Hồ Bưu thì đã biến mất. Dùng cảnh sát vu oan hãm hại Sở Thiên kết quả là Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ bị bắt vào đồn, khiến mình bị cha mắng cho một trận. Ngay cả Hồng Diệp mà mình khó khăn lắm mới thuyết phục được cha cho đi giết Sở Thiên cuối cùng vẫn thất bại. Hơn nữa bốn người bị thương, hai cảnh sát bị ngất. May mà Hồng Diệp che dấu giúp, bằng không thì mình lại bị cha trách mắng một hồi.

  Lí Kiếm vứt những thứ đó sang bên cạnh, bắt đầu thiếp đi. Sở Thiên còn chưa cắt đầu gã thì gã vẫn ngủ được, bình tĩnh xem Sở Thiên muốn giở trò gì.

  Lâm Mỹ Mỹ nhìn Lí Kiếm thiếp đi, không cam tâm đi học. Cô biết không thể bức bách Lí Kiếm, bằng không mình sẽ bị đá ra khỏi ngôi biệt thự xinh đẹp này.

  Nhưng sáng sớm hôm sau, Lâm Mỹ Mỹ lại tiếp tục đập Lí Kiếm dậy. Lần này cô ta không thét lên, mà chỉ ngơ ngơ ngác ngác chỉ vào đầu giường. Ở đó giống như hôm qua, có một thanh đoản đao, một lỏn tóc và một tờ giấy ghi hai chữ “Sở Thiên”. Lần này Lí Kiếm đã bắt đầu cảm thấy sợ hãi. Gã đã tăng cường cảnh vệ, hơn nữa còn khóa kỹ các cửa sau đó mới đi ngủ, nhưng Sở Thiên vẫn có thể đột nhập. Xem ra đúng như lời Hồng Diệp, tiểu tử này không đơn giản chút nào. Lí Kiếm ném những thứ đó vào thùng rác, trong lòng suy nghĩ, tiểu tử kia thích giả thần giả quỷ như thế này sao? Đêm nay lão tử bố trí cẩn thận, có bản lãnh thì tiểu tử nhà ngươi tới đây, lão tử cho mày có đi mà không có về, xem mày cắt tóc lão tử như thế nào?!!

  Đêm nay, Lí Kiếm cho người mai phục trong tủ quần áo, gầm giường, đại sảnh, thậm chí còn lắp mười cái camera giám sát mọi động tĩnh ở hành lang, cửa phòng. Đợi tới nửa đêm vẫn không thấy chuyện gì xảy ra, Lí Kiếm cho rằng Sở Thiên sẽ không dám tới, vì vậy đi ngủ. Ngày hôm sau, Lâm Mỹ Mỹ lại phát ra một tiếng thét chói tai đánh thức Lí Kiếm dậy. Mọi người trong phòng đều đã bị Sở Thiên đánh ngất, trên đầu giường vẫn có một thanh đoản đao, một lọn tóc cùng với một tờ giấy như trước. Nhưng lần này tờ giấy có nhiều chữ hơn, Lí Kiếm cầm đọc, trong lòng nổi lên hàn ý. “Tóc hết đầu rơi, Sở Thiên”. Lí Kiếm không cam lòng, xông ra khỏi phòng, hỏi những người canh cửa xem tối qua có động tĩnh gì hay không, nhưng tất cả đều trả lời cả đêm không xảy ra chuyện gì. Lí Kiếm tức điên lên, chạy tới phòng an ninh xem camera, nhưng cũng không phát hiện ra điều gì có giá trị.

  Lí Kiếm sợ hãi, không biết tóc trên đầu bị cắt xuống lúc nào, lần tiếp theo nhất định là đến lượt đầu mình. Lí Kiếm muốn đề phòng nhưng lại nghĩ tới đêm qua Sở Thiên đi về tự nhiên, như chỗ không người. Hơn nữa nhiều người như vậy cũng không ai phát hiện ra Sở Thiên cắt tóc mình như thế nào, xem ra đúng như lời Hồng Diệp, tiểu tử này không đơn giản. Xem ra trước mắt chỉ có hai con đường, một là cầu cứu cha, hai là cầu hòa với Sở Thiên.

  Lí Kiếm suy nghĩ suốt buổi sáng, cuối cùng quyết định cầu hòa với Sở Thiên. Không phải Lí Kiếm không dám cầu cứu cha, mà là thời gian gần đây cha hắn bận đối phó với Thiết diện Bao Công Lâm Ngọc Thanh mới tới điều tra, đồng thời gã sợ Sở Thiên chó cùng rứt giậu, liều mạng với mình thì gã cũng không có kết quả tốt đẹp. Mấy ngày này Sở Thiên đã cho gã, vì vậy gã mới quyết định tạm thời dĩ hòa vi quý, làm Sở Thiên lơ là, sau đó tìm kiếm cơ hội tiêu diệt Sở Thiên. Cổ nhân đã nói quân tử báo thù mười năm chưa muộn! Lí Kiếm rất hài lòng với sự lựa chọn của mình, cảm thấy chính mình như Việt Vương Câu Tiên, nằm gai nếm mật, thiên cổ lưu danh.

  Một buổi chiều nọ, Sở Thiên và Khương Tiểu Bàn vừa ra khỏi của phòng học thì Lí Kiếm liền dẫn người xông tới. Mọi người tưởng rằng sắp có chuyện hay, vì vậy chạy tới gần xem. Lâm Mỹ Mỹ vẫn ưỡn ngực, áp vào người Lí Kiếm, như sợ rằng người khác không biết hai người là tình nhân. Lâm Mỹ Mỹ khoác tay Lí Kiếm nói:
  - Anh Kiếm, hôm nay anh định dạy dỗ tên phế vật này hay sao?

  Có Lí Kiếm bên người, Lâm Mỹ Mỹ tự tin hơn không ít. Hơn nữa cô ta biết Sở Thiên không đánh nữ nhân, vì vậy châm ngòi ly gián, hi vọng trước mặt mọi người khôi phục lại được vài phần mặt mũi.

  Ai ngờ vừa dứt lời Lí Kiếm đã vung tay hất Lâm Mỹ Mỹ ra, tát một cái, tức giận nói:
  - Tiện nhân, cô nói ai là phế vật? Đây là Sở Thiên, là người Lí Kiếm ta sùng bái. Lần sau cô còn dám nói hai chữ phế vật ta liền phế cô đi. Ân oán giữa ta và Sở huynh đệ đều do đồ tiện nhân như cô gây ra, hiện giờ còn dám châm ngòi thì lão tử bán người vào nhà chứa

  Lí Kiếm không chỉ khiến Lâm Mỹ Mỹ kinh ngạc, ủy khuất mà còn khiến học sinh xung quanh, kể cả Khương Tiểu Bàn rất kinh ngạc. Từ khi nào Sở Thiên và Lí Kiếm xưng anh em rồi với Sở Thiên rồi. Chỉ có Sở Thiên mới hiểu rõ Lí Kiếm muốn cầu hòa với mình, cũng là nhờ công lao mấy đêm vừa rồi. Đêm hôm quá hắn còn tiện tay đánh ngất mấy tên bảo vệ trong phòng, sao có thể không khiến Lí Kiếm sợ hãi?!!

  Sở Thiên thản nhiên nói:
  - Lí Kiếm, có chuyện gì thì nói nhanh đi, tôi còn có việc.

  Lí Kiếm vẫn tươi cười như cũ, lấy hai lon bia từ trên tay đám đàn em, đưa Sở Thiên một lon, nói:
  - Sở huynh đệ, nếu trước kia có gì đắc tội thì xin bỏ qua cho ta. Tiểu đệ trẻ người non dạ, sau này sẽ chung sống hòa bình với Sở huynh, có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu, trước tiên tiểu đệ xin uống để tạ tối.

  Nói xong liền bật bia, uống ừng ực, sau đó nhìn Sở Thiên.

  Sở Thiên biết tâm tư Lí Kiếm. Gã cố tình cầu hòa với mình trước mặt mọi người thứ nhất là để tuyệt đường của mình, không cho cơ hội cự tuyệt việc cầu hòa. Sở Thiên nhẹ nhàng bật bia, uống một hơi cạn sạch, sau đó nói nhỏ bên tai Lí Kiếm:
  - Tao hi vọng mày trước sau như một, chớ nên âm thầm giở trò, nếu không thì mày sẽ giống như lon bia này.

  Sở Thiên đặt lon bia trên tay Lí Kiếm, sau đó nghênh ngang rời đi. Lí Kiếm nghiến răng nghiến lợi, cúi đầu nhìn xuống thì thấy vỏ lon đã bị cắt thành hai đoạt, vết cắt rất ngọt. Lí Kiếm không khỏi sờ sờ cổ, không hiểu tại sao mồ hôi lạnh ứa ra. Gã cảm thấy cổ mình không cứng hơn cái lon kia bao nhiêu.

  Lâm Mỹ Mỹ sán tới gần, vuốt ve khuôn mặt, thấp giọng nói:
  - Anh Kiếm, xin lỗi.

  Lí Kiếm cũng phiền não, không quay đầu lại, dẫn đàn em đi. Ân oán giữa Lí Kiếm và Sở Thiên đều là do Lâm Mỹ Mỹ, Lí Kiếm không làm gì được Sở Thiên nên trút giận vào Lâm Mỹ Mỹ.

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng

 16. Đã có 16 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


Trang 2/420 ĐầuĐầu 12341252102 ... CuốiCuối

Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh