[FREE 300c] Đô Thị Thiếu Soái - (tác giả: Nhất Khởi Thành Công)

Trang 3/420 ĐầuĐầu 123451353103 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 21 tới 30 của 4194

Chủ đề: [FREE 300c] Đô Thị Thiếu Soái - (tác giả: Nhất Khởi Thành Công)

 1. #21
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 20: Cô bé lạnh lùng.
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com


  Không bị Lí Kiếm quấy rối, Sở Thiên bình yên trải qua ba tuần. Hắn thừa dịp này đi tìm một số sách đọc. Đây dường như đã trở thành thú vui lớn nhất của hắn rồi. Hắn không biết dùng máy tính, điện thoại nên chỉ có thể tìm vàng tìm ngọc trong sách! Sở Thiên đọc nhanh như gió, ‘Nguồn gốc các loài’, ‘Lịch sử thế giới’, ‘Binh pháp Tôn Tử’, ‘Cô giáo Thảo’, ‘Chú Kim”... đọc qua một lượt, cảm thán trước sự tiến bộ lớn lao của nhân loại, đồng thời cũng khiến hắn có thể an tâm làm những chuyện cần thiết.

  Đối với Sở Thiên mà nói, sau khoảng thời gian này hắn đã bắt đầu thích ứng, dần quên đi ân oán tình thù, tuy còn chút lo lắng nhưng trải qua thời gian yên ổn, trong lòng hắn bắt đầu dấy lên hi vọng.
  - Bạn cao hứng gì vậy?

  Lâm Ngọc Đình từng hỏi.
  - Ít nhất hiện giờ tôi còn sống!

  Đúng vậy, trong bất cứ thời điểm nào Sở Thiên cũng lạc quan hi vọng. Chính vì vậy hắn sống vui vẻ hơn, khiến cho những người xung quanh cũng vui vẻ hơn.

  Trước kỳ thi học kỳ, Sở Thiên đang ngồi đọc ‘Tề gia trị quốc’ thì đột nhiên nghe thấy Lâm Ngọc Đình gọi, vì vậy chạy ra cửa sổ hỏi:
  - Sao phải khổ như vậy, gõ cửa chẳng phải tốt hơn sao?

  Lâm Ngọc Đình ngẩng đầu nói với Sở Thiên:
  - Sở Thiên, hôm nay đẹp trời, nắng ấm dễ chịu, chúng ta nên đi ra ngoại ô chơi, thư giản tinh thần để chuẩn bị kỳ thi cuối kỳ.

  Sở Thiên cười khổ nói:
  - Đi học hàng ngày đã mệt muốn chết rồi, cuối tuần ở nhà nghỉ ngơi, cải thiện một bữa chẳng phải tốt hơn sao?

  Lâm Ngọc Đình kiên quyết nói:
  - Không được, chỉ có đồ ngốc mới ở trong phòng cho khó chịu. Mau thu dọn đồ đạc, cùng ta đi tới nơi nguyên thủy nhất Nghi hưng: vườn bách thảo Thiên Hồ.

  Sở Thiên càng thêm hoảng sợ, cô nàng này đùa thật hay sao? Sở Thiên vẻ mặt đau khổ, lần nữa năn nỉ:
  - Có thể để hôm khác hay không? Hôm nay cho ta nghỉ ngơi một chút?!!

  Lâm Ngọc Đình chống nạnh, Sở Thiên lập tức im bặt, vội vàng đi thay quần áo. Nữ nhân không thể trêu, nữ nhân ngang ngược càng không thể chọc.

  Mười lăm phút sau, cuối cùng Sở Thiên cũng chậm rãi đi xuống. Ở tầng dưới, Sở Thiên không chỉ thấy một Lâm Ngọc Đình thần thái thong dong, linh hoạt mà còn thấy một thiếu nữ xinh đẹp, thân hình thon thả, tóc dài vắt trên vai, dùng một sợi ruy băng màu hồng cột lại, mặc áo màu trắng, tuổi chỉ tầm mười tám, da trắng hơn tuyết, sắc đẹp tuyệt trần. Chỉ có điều trên người tỏa ra một cỗ khí thế cao ngạo khó tiếp cận.

  Sở Thiên đột nhiên nhớ tới một từ: lãnh diễm.

  Thiếu nữ lãnh diễm thấy Sở Thiên đi xuống, đảo mắt nhìn vài lần, giọng oán trách nói với Lâm Ngọc Đình:
  - Ngọc Đình, chúng ta mau khởi hành, không thì không kịp mất.

  Lâm Ngọc Đình cười cười, ôm lấy thiếu nữ lãnh diễm, chỉ vào Sở Thiên nói:
  - Trước tiên ta giới thiệu cho hai người làm quen với nhau. Sở Thiên, ngôi sao mới nổi của trung học Thiên Đô.

  Sau đó lại chỉ vào thiếu nữ đứng cạnh:
  - Đây là chị em tốt của ta, Triệu Khánh Ngọc, là tài nữ nổi danh trung học Thiên Kinh. Hôm qua cô ấy tới Thiên Đô có chút việc, bị ta cưỡng ép lưu lại hai ngày.

  Sở Thiên cười cười, vươn tay ra, thân thiện nói:
  - Xin chào, rất hân hạnh được làm quen với bạn.

  Tài nữ đều là ngạo nữ, Triệu Khánh Ngọc cũng không ngoại lệ. Sở Thiên bắt cô đợi hơn 10 phút đã khiến cô không kiên nhẫn được nữa. Từ trước đến giờ chỉ có người khác đợi cô chứ có bao giờ cô phải đợi người khác. Vốn cô còn tưởng người Lâm Ngọc Đình muốn mời đi chơi cùng là một tài tử tài hoa hơn người, danh chấn Thiên Đô. Ai ngờ đâu là một tiểu tử xấu trai, vì vậy trong lòng càng thêm khó chịu. Chẳng qua là có Lâm Ngọc Đình ở đây nên không làm khó Sở Thiên. Tuy vậy khi thấy Sở Thiên đưa tay tới thì cô đưa ra bắt tay hờ, sau đó lập tức buông ra, giễu cợt nói:
  - Xin chào, rất bất hạnh được làm quen với bạn.

  Lâm Ngọc Đình bật cười, nói:
  - Ngọc Khánh, đừng vừa gặp mặt đã đả kích người khác như vậy chứ. Mọi người cứ tiếp xúc sẽ hiểu rõ về nhau.

  Triệu Ngọc Khánh khinh thường quay người. Nếu không phải là có mặt Lâm Ngọc Đình thì e rằng cô chẳng buồn đáp lại nam sinh như Sở Thiên.

  Lâm Ngọc Đình xoay người, nói:
  - Sở Thiên, chắc bạn vẫn chưa ăn sáng? Đây là sữa và bánh mỳ tôi mua cho bạn, bạn mau ăn đi.

  Nói xong cô từ trong túi ra một chiếc bánh mỳ cùng một hộp sữa đưa cho Sở Thiên, trên mặt hiện rõ thần sắc ôn nhu.

  Triệu Khánh Ngọc lại đánh giá Sở Thiên một lần, trong lòng vẫn âm thầm lắc đầu. Không hiểu tiểu tử này có chỗ gì tốt mà có thể khiến Lâm Ngọc Đình đối với hắn như vậy. Cho hắn chỗ ở, còn giúp hắn học bài. Với dung mạo xinh đẹp, khí chất đáng yêu, lại thêm danh tiếng của bác Lâm thì Lâm Ngọc Đình muốn kiếm vài thanh niên tài tuấn đều không có chút vấn đề gì, cớ sao lại cứ bám lấy khúc gỗ mục này? Xem ra mình nhất định phải tìm cách giúp Lâm Ngọc Đình thoát khỏi biển khổ, miễn cho tên tiểu tử kia hủy đi tiền đồ và hạnh phúc của Lâm Ngọc Đình.

  Triệu Ngọc Khánh vừa nghĩ vừa dùng ánh mắt căm thù nhìn Sở Thiên. Nếu ánh mắt hóa thành dao thì giờ Sở Thiên đã thương tích đầy mình rồi.

  Sở Thiên có vài phần xấu hổ sừ sừ mũi, không hiểu mình đã đắc tội thiếu nữ lãnh diễm này từ khi nào. Nhưng Sở Thiên cũng lười suy nghĩ, muốn hiểu tâm tư của nữ nhân khác khỉ gì mò kim đáy bể.

  Khi Lâm Ngọc Đình kéo Sở Thiên tới xe khách đi ngoại ô thì Sở Thiên choáng váng. Mùi xăng trong xe khiến người yêu thích sạch sẽ như hắn cảm thấy không thoải mái, nhưng nhìn thần sắc hưng phấn của Lâm Ngọc Đình nên hắn cũng không đành làm cô mất hứng. Vì vậy đành vận nội công ngăn chặn cảm giác buồn nôn, vỗ ngực một cái, sau đó ngả lưng ngủ.

  Triệu Ngọc Khánh khinh thường nhìn Sở Thiên. Tiểu tử này thể chất quá yếu ớt rồi, ngay cả đi xe cũng say. Triệu Ngọc Khánh lắc đầu, sau đó nói chuyện với Lâm Ngọc Đình.

  Đại khái sau nửa giờ, sau khi rời khỏi nội thành không lâu thì xe đột nhiên phanh gấp, khiến toàn bộ hành khách sợ hãi một phen. Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh cũng dừng trò chuyện, Sở Thiên mở mắt ra. Lúc này lái xe đang chui đầu qua cửa sổ, chỉ vào một chiếc xe tải to mắng:
  - Con bà nó, mày có biết lái xe không đó hả, muốn chết hay sao...

  Lái xe đang mắng thì đột nhiên cửa xe tải mở ra, sáu người nhảy xuống, trong tay cầm hung khí, xông lên xe, đánh tên lái xe mấy gậy. Một tên béo hung dữ nói:
  - Đm, còn mắng nữa lão tử cho mày đi chầu ông bà.

  Lái xe ôm lấy vết thương, không dám nói gì nữa.

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  - Khi chuyển tiền, bạn nên ghi chú nick cần set điểm ngay trong lệnh chuyển tiền để tiện cho BQT kiểm tra, đối chiếu.
  - Sau khi nạp tiền tham gia nhóm VIP, các bạn vui lòng vào Topic này và ghi rõ


  Nick tại MeTruyen.com cần nạp điểm
  Số Tài khoản hoặc tên Người gửi (đối với Ngân hàng Việt Nam) và Email chuyển đến (đối với PayPal, Moneybookers)
  Thời gian gửi
  Số tiền gửi
  Ngân hàng

 2. Đã có 22 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 3. #22
  Avatar của xiaoxiangulis
  xiaoxiangulis đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  177
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 21: Gặp phải cao nhân
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net


  [CHARGE=0]


  Sau đó tên Béo quay đầu lại, mặt không biết từ lúc nào đã cười toe:
  - Mọi người nghe rõ đây, bây giờ bắt đầu đi cướp, chúng ta cũng chỉ là lấy chút tiền thừa của mọi người để cứu tế những kẻ nghèo khó. Chúng ta cũng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi, ai mà thích công việc cướp bóc đầy nguy hiểm này chứ? Chúng ta cam đoan chỉ cướp của chứ không giết người, đó gọi là làm gì cũng phải có nguyên tắc. Cướp bóc cũng vậy, mong rằng mọi người sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau, cam đoan không che dấu, không chống đối, không báo cảnh sát, bằng không, đao gậy vô tình!

  Sở Thiên không nhịn nổi cười. Tên cướp này cũng thật thú vị, đã đi cướp còn nói lời hoa mỹ, không chỉ thanh minh mình làm việc này là bất đắc dĩ mà còn biến mình trở thành hiệp sĩ cướp của người giàu chia cho người nghèo.

  Triệu Ngọc Khánh trên khuôn mặt lộ rõ vẻ kinh sợ, bất giác sờ vào miếng ngọc thạch gia truyền trên cổ, nghĩ thầm không biết miếng ngọc gia truyền này liệu có giữ nổi không? Cô nghiêng đầu nhìn sang bộ dạng không hề lo lắng gì của Sở Thiên, trong lòng vô cùng giận dữ, cũng chỉ tại đợi tên khốn này nên mới chậm trễ mất thời gian. Bằng không lên chuyến xe trước thì đã không gặp phải lũ cướp này rồi.

  Tên Béo phái một người canh giữ dưới xe, một người canh giữ ở cửa. Một tên trông chừng người lái xe, sau đó đích thân dẫn theo hai thanh niên cầm túi từng hàng từng hàng đi thu tiền. Tay tên Béo cầm theo chiếc máy dò kim loại, sau khi hai thuộc hạ lấy tiền xong, kiểm tra một lượt từng người từ trên xuống dưới, phân công vô cùng rõ ràng, ngay ngắn trật tự. Sở Thiên lại cười, quả nhiên có chút đạo nghĩa.

  Chiếc máy dò kim loại của tên Béo lúc dò đến người đàn ông trung niên đầu húi cua bỗng nhiên kêu lên. Hai tên thuộc hạ đang đi phía trước lập tức quay lại, giơ tay lục soát người đàn ông trung niên đầu húi cua. Sau đó, tìm thấy một chiếc nhẫn vàng trong túi quần. Sau khi vứt vào túi đựng tiền, hai tên thanh niên lập tức đánh tới tấp vào người đàn ông trung niên này, miệng chửi:
  - Ai bảo mày dấu hả, ai bảo mày dấu hả?

  Tên Béo phất tay ra hiệu thuộc hạ dừng tay lại, vỗ vào người trung niên đầu húi cua lúc này mặt mũi bầm dập, nói:
  - Đồ chó má, ông đây ghét nhất lũ điêu dân như chúng mày. Bên ngoài một đường, bên trong một nẻo, lần này coi như là một bài học, còn gì đáng giá mà còn chưa lấy ra không?

  Người đàn ông trung niên tóc húi cua hoảng sợ lắc lắc đầu, nói:
  - Đại ca, không còn nữa, thật sự không còn nữa, chiếc nhẫn này là món quà tôi mua tặng vợ kỉ niệm tròn 1 năm ngày kết hôn. Vì vậy nhất thời bối rối đã dấu đi, thực sự xin lỗi.

  Tên Béo mặt đầy nghi ngờ nhìn người đàn ông trung niên này, nói:
  - Thật không?

  Người đàn ông trung niên gật gật đầu:
  - Thật, thật sự là mua cho vợ tôi.

  Tên Béo thấy người đàn ông trung niên này không có vẻ gì là nói dối, gật gật đầu, giơ ngón tay cái lên, nói:
  - Chiếc nhẫn này trả lại cho anh, chúc hai người hạnh phúc!

  Tên Béo không ngờ lại đem chiếc nhẫn trả lại cho người đàn ông trung niên một cách lạ lung như vậy.

  Sau đó tên Béo lẩm bẩm:
  - Ông mày hôm nay lại làm một việc tốt rồi, đúng thật là tích đức.

  Sở Thiên lại cười sờ sờ cổ. Lâm Ngọc Đình thì vô cùng căng thẳng nhìn Sở Thiên, người hơi run lên. Sở Thiên dùng lực vỗ vỗ vai Lâm Ngọc Đình, truyền chút hơi ấm và sức mạnh lên vai Lâm Ngọc Đình, để cô yên tâm phần nào.

  Triệu Ngọc Khánh nhìn tên Béo đang dần tiến về phía mình, trong lòng càng thêm lo sợ. Ngoài việc sợ miếng ngọc thạch gia truyền bị cướp, còn có sự mâu thuẫn về tư tưởng, giữa việc thầy dạy thấy việc nghĩa phải hăng hái ra tay với việc quân tử phải biết phòng thân mà người nhà hay dặn dò, trong lòng có sự tranh cãi mãnh liệt. Cô rất muốn đứng dậy, vung cánh tay lên hô hào mọi người cùng cô cho tên cướp này vào trại giam. Nhưng Triệu Ngọc Khánh cũng biết được, kiểu này chỉ có trong phim mà thôi. Những anh hùng trong thực tế phải trả giá bằng máu. Cô quay đầu nhìn vẻ thờ ơ của Sở Thiên, bất giác những mâu thuẫn chuyển hóa hết thành sự căm phẫn Sở Thiên. Tên này là đàn ông sao lại không dám đứng ra gánh vác trách nhiệm, thấy việc nghĩa không ra tay cứu giúp? Học nhiều năm như vậy để làm gì, đợi xong vụ này nhất định phải nhắc nhở Lâm Ngọc Đình tránh xa gã đàn ông vô nhân tính này ra, một người đàn ông đến người phụ nữ của mình cũng không dám bảo vệ thì còn làm được việc gì?

  Chiêu vừa đấm vừa xoa của tên Béo phát huy tác dụng rõ rệt. Những người phía sau đều vô cùng thành thực, ra sức bỏ đồ trong người ra, tránh bị bọn người của tên Béo phát hiện trên người còn giấu đồ gì rồi lại bị đánh te tua.

  Hai tên thuộc hạ của tên Béo cuối cùng cũng đi đến hàng ghế của Sở Thiên, giơ cái túi ra, muốn bọn họ tự giác giao những thứ có giá trị ra. Sở Thiên sờ sờ mũi, cười cười nói:
  - Trên người tôi có 2000 tệ, nhưng đây là tiền ăn hai tuần của tôi, không cho các anh được. Nếu không tôi sẽ chết đói mất. Các anh chẳng lẽ chỉ vì việc cướp của vặt vãnh mà làm người khác chết đói sao. Vậy là vi phạm mong muốn bạn đầu của các anh rồi, các anh thấy vậy có đúng không?

  Hai thuộc hạ của tên Béo hiển nhiên là lần đầu tiên gặp phải người thế này, nhất thời sững lại. Dưới sự dạy bảo nhiều năm của tên Béo, bọn họ cũng biết nói đạo lý, vừa nghe thấy Sở Thiên nói đến lý liền không biết phải trả lời thế nào.

  Tên Béo chen đến, nhìn thấy Sở Thiên, Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh đều ăn mặc giống học sinh, hòa nhã dễ gần nói:
  - Ba vị đều là học sinh? Những năm này làm học sinh không phải dễ, bài học nhiều, áp lực lớn, ngày nào cũng mệt đến muốn chết, được rồi, thấy cậu thành thật như vậy, lại là học sinh, nên mỗi người đưa một nửa, thế nào?

  Lần này Sở Thiên cười lớn tiếng, nói:
  - Sao anh lại làm nghề cướp bóc này? Lại còn có chuyện mặc cả nữa? Truyền ra ngoài không sợ những người trong nghề cười cho thối mũi sao?

  Triệu Ngọc Khánh sặc mặt thay đổi nhanh chóng, suýt chút nữa lên tiếng mắng Sở Thiên. Bọn người tên Béo không dễ gì chỉ cướp một nửa, đã là kì tích lớn rồi, giờ còn mở miệng chế giễu bọn chúng, thật sự là chán sống mà.

  Tên Béo cười cười, có chút ngại ngùng nói:
  - Hết cách rồi, không có thứ gì là tuyệt đối cả!

  Sở Thiên lần này có chút tán thưởng tên Béo, nhưng bất luận thế nào, cướp bóc trước mặt mình cũng không phù hợp với nguyên tắc của hắn. Cho dù thế nào, những người ngồi trên chiếc xe này đều là người dân bình thường. Mấy năm gần đây, mọi người kiếm tiền không phải là dễ. Vì vậy hắn thản nhiên nói:
  - Anh Béo, tôi rất thích phong cách của anh, chỉ là anh không nên cướp bóc trước mặt tôi!

  Sắc mặt tên Béo hơi thay đổi, nói:
  - Vì sao?

  Sở Thiên cười nhạt:
  - Vì tôi tên là Sở Thiên.

  Triệu Ngọc Khánh khinh thường nhìn Sở Thiên, thầm nghĩ: “Lấy cái tên ra dọa lũ cướp này sao, thật quá vớ vẩn, không biết lượng sức mình”.

  Hai tên thuộc hạ của tên Béo vô cùng giận dữ, đang định xông đến cho Sở Thiên một bạt tai. Tên Béo không ngờ lại ngăn cản bọn họ. Tên Béo cảm thấy người thanh niên trước mắt không đơn giản, luồng khí chất điềm tĩnh của hắn khiến gã thấy bất an, nên gã quyết định thăm dò đã.

  Tên Béo vẫn giữ nụ cười, nói:
  - Người anh em họ Sở này, không để cho anh em chúng tôi kiếm ăn trên chiếc xe này, thì chắc phải có gì đó thuyết phục chúng tôi chứ?

  Sở Thiên khẽ cười, thân hình chớp động. Tên Béo và hai tên thuộc hạ không thấy Sở Thiên động đậy gì, nhưng lại cảm thấy yết hầu khó chịu vô cùng, trong lòng kinh hãi, ho khan vài tiếng, mặt nhìn ra xa. Sở Thiên vẫn ngồi ở vị trí đó, dường như không có động đậy gì. Tên Béo biết đã gặp phải cao nhân. Gã cũng là người thức thời, khẽ cười:
  - Hôm nay đắc tội rồi, mong lượng thứ, xin hỏi Sở huynh để ở đâu?

  Thông thường người ta nghe đến hỏi họ tên đều bất giác đề cao cảnh giác, sợ bị trả thù, chỉ có Sở Thiên biết được tên Béo có thành ý, nói:
  - Trường trung học Thiên Đô.

  Tên Béo lại giơ ngón tay lên, tán thưởng:
  - Anh hùng xuất thiếu niên, anh em ta lần này quen biết, non xanh nước biếc, sau này sẽ gặp lại.

  Tên Béo nói xong, vung tay, bỏ túi đồ xuống xe. Sau đó dẫn theo thuộc hạ chưa hoàn hồn và chẳng hiểu gì rời khỏi.

  Những người trên xe đều ngạc nhiên ngây người ra. Sao tên Béo này hôm nay nghe một người học sinh tên Sở Thiên nói xong mấy câu lại trả lại hết đồ vật?

  Những người trên xe đợi cho bọn người tên Béo khởi động chiếc xe con rồi đi khỏi liền lập tức nhao nhao, tranh nhau lấy đồ của mình về. Người lái xe yếu ớt quay đầu hỏi:
  - Mọi người có muốn báo cảnh sát không?

  Mọi người trên xe vội hô lên:
  - Tiền của không bị tổn thất, báo cảnh sát làm gì, mau đi thôi, báo cảnh sát là tự tìm phiền phức đó.

  Sở Thiên cười cười, tâm lý mọi người không muốn dính đến quan phủ hàng trăm năm nay vẫn chưa biến mất.

  Sau khi mọi người trên xe nhận lại tiền của mới nhớ đến người đã đòi lại tiền của cho bọn họ liền vây quanh hắn, không ngừng cảm ơn. Mặc dù bọn họ không biết Sở Thiên đã làm gì, nhưng tên Béo sau khi gặp Sở Thiên không đánh mà lui, điều này cho thấy người thanh niên này thực sự có năng lực. Bọn họ hoàn toàn không nghĩ được nếu bọn họ cũng liên kết lại với nhau thì đã sớm cho bọn người tên Béo vào đồn công an rồi.

  Trong tiếng cảm ơn của mọi người, Sở Thiên dường như tìm thấy được cảm giác của người hiệp sĩ trượng nghĩa xưa kia.

  Một bà cụ ngồi phía sau còn vỗ vào vai Lâm Ngọc Đình, nói:
  - Cháu gái, bạn trai cháu thật là giỏi đó.

  Những người già ở phía trên cũng quay đầu lại nói chen vào:
  - Đúng đó, thời đại này mà dám đem thân mình ra, những người dám làm việc nghĩa đã chẳng còn mấy ai.

  Lâm Ngọc Đình cũng không giải thích gì về thân phận của mình, mà ngọt ngào nhìn Sở Thiên. Cô thấy Sở Thiên không nói gì, cho rằng Sở Thiên cũng đồng ý, sự ngượng ngùng và nét vui mừng trên khuôn mặt không ngừng luân phiên thay nhau. Sở Thiên lúc này vẫn đang ngẫm lại phong cách cướp bóc đặc biệt của bọn người tên Béo, không chú ý đến vẻ mặt của Lâm Ngọc Đình.

  Triệu Ngọc Khánh kì quặc nhìn Sở Thiên, vừa rồi cô không thấy Sở Thiên ra tay, cho rằng hắn chỉ là đùa cợt với mấy người tên Béo vài câu. Đám người này tay trắng quay về như vậy, hoặc là anh chàng Sở Thiên này có năng lực, hoặc là do may mắn. Mấy lời nói rỗng tuếch đã làm cho bọn chúng Béo sợ chạy mất, nhưng xem bộ dạng không thèm quan tâm của Sở Thiên thì khả năng cái thứ hai nhiều hơn.

  Rời khỏi chưa lâu, tên Béo ngồi trong chiếc xe con đau khổ suy nghĩ một hồi, sau đó nói với tên thuộc hạ bên cạnh:
  - Chúng mày không nhìn thấy thằng thanh niên đó ra tay thế nào sao?

  Hai tên thuộc hạ bị Sở Thiên ra tay đều lắc lắc đầu:
  - Không nhìn thấy rõ, chỉ cảm thấy cổ họng lúc bị xiết chặt, lúc buông lỏng, nhưng thằng đấy có vẻ như không rời khỏi vị trí ngồi.

  Tên Béo không nói gì, đúng là gặp được cao nhân, trong lòng nghĩ lúc nào đó phải đến trường trung học Thiên Đô làm quen với Sở Thiên.
  [/CHARGE]  Rời khỏi chưa lâu, tên Béo ngồi trong chiếc xe con đau khổ suy nghĩ một hồi, sau đó nói với tên thuộc hạ bên cạnh:
  - Chúng mày không nhìn thấy thằng thanh niên đó ra tay thế nào sao?

  Hai tên thuộc hạ bị Sở Thiên ra tay đều lắc lắc đầu:
  - Không nhìn thấy rõ, chỉ cảm thấy cổ họng lúc bị xiết chặt, lúc buông lỏng, nhưng thằng đấy có vẻ như không rời khỏi vị trí ngồi.

  Tên Béo không nói gì, đúng là gặp được cao nhân, trong lòng nghĩ lúc nào đó phải đến trường trung học Thiên Đô làm quen với Sở Thiên.
  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Thiên hạ kiêu hùng - tg: Cao Nguyệt - (Kinh điển Tùy Đường)
  Thiên hạ kiêu hùng - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:35:00

 4. Đã có 14 thành viên nói lời cảm ơn tới xiaoxiangulis cho bài viết này:


 5. #23
  Avatar của xiaoxiangulis
  xiaoxiangulis đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  177
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 22: Gặp gió nhất định sẽ hóa rồng
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Đâm thuê chém mướn
  - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net  Mặc dù giữa đường gặp phải cướp nhưng hứng thú của Lâm Ngọc Đình không hề giảm xuống, ngược lại còn tăng cao hơn. Có thể là do biểu hiện trên xe buýt của Sở Thiên khiến tâm trạng cô vui hơn phần nào. Hoặc có thể do lời nói của bà cụ khiến tâm hồn thiếu nữ của cô bay bổng. Sau đó, Lâm Ngọc Đình không ngại ngần khoác tay Sở Thiên, bộ dạng có đánh chết cũng không buông ra.

  Sở Thiên mấy lần có ý né tránh nhưng đều bất lực, đành chỉ biết buông xuôi, cũng bởi Lâm Ngọc Đình như con chim non nép vào người khác, chỉ cần bản thân không có ý đồ xấu xa là được.

  Triệu Ngọc Khánh bất đắc dĩ lắc lắc đầu. Ngọc Đình xem ra mắc bệnh mê trai rồi. Anh chàng Sở Thiên này cũng vậy, cũng không xem xem bản thân mình có xứng hay không?

  Trải qua hơn một giờ lắc lư trên xe, cuối cùng cũng đến vườn bách thảo Thiên Hồ. Lâm Ngọc Đình bắt đầu cao hứng thuyết minh. Vườn bách thảo Thiên Hồ nằm ở ngoại ô Đông Bắc thành phố Nghi Hưng, phía Đông giáp với núi cao, phía Tây pháp với hồ nước. Trong hồ nước sóng sánh lấp lánh. Cây xanh trong đình soi bóng xuống mặt hồ, cảnh sắc như tranh vẽ. Càng mê hoặc người khác đó chính là ở bên trong có một ngôi chùa. Tên chùa là Thiên Pháp, cả ngày có tiếng chuông vọng ra, tiếng tụng kinh đều đặn hấp dẫn, khiến người ta có cảm giác trang nghiêm thành kính và u tịnh. Phương trượng Không Vô đại sư đức cao vọng trọng, Phật pháp tinh thâm nên không chỉ những người dân thành phố Nghi Hưng thường xuyên đến vườn bách thảo Thiên Hồ để tĩnh tâm, mà những người đến thành phố Nghi Hưng du lịch nhất định cũng muốn đến vườn bách thảo Thiên Hồ, đến chùa Thiên Pháp xin một tâm nguyện.

  Đứng ở trước cổng vườn bách thảo Thiên Hồ, Sở Thiên trong người cảm nhận được một cảm giác thoải mái, tựa như thoát khỏi phàm trần, tâm hồn tĩnh lặng. Sở Thiên, Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh hòa trong đám đông khách du lịch, nối đuôi nhau đi vào. Triệu Ngọc Khánh vốn không thích vào chùa chiền hương khói, thấy thật vô vị, nhưng Lâm Ngọc Đình một mực nài nỉ, đành phải đến chùa Thiên Pháp trước. Chen lấn hơn nửa tiếng đồng hồ, Sở Thiên cuối cũng đã đứng trước chùa Thiên Pháp. Chùa Thiên Pháp khí thế hùng vĩ, tắm mình trong ánh nắng mặt trời, toát lên vẻ vô cùng trang nghiêm. Trong cơn gió nhẹ, mơ hồ có tiếng chuông vọng ra, trong hương thơm cỏ cây mơ hồ có mùi hương trầm cửa phật. Sở Thiên đứng trên bậc thềm, cố hít một luồng khí thật sâu. Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh dắt tay nhau đi phía sau. Những du khách xung quanh trên nét mặt đều có vẻ hưng phấn và cố tình tỏ ra rất trang nghiêm.

  Lúc Sở Thiên chuẩn bị bước vào đại điện, hắn bỗng bị một Hành hương giả ở dưới bậc thềm thu hút. Vị Hành hương giả này cứ 3 bước lại lễ một cái, tiếng hai tay hai chân và đầu chạm đất làm cho người ta hình dung được thế nào là đầu rạp xuống đất. Bộ quần áo rách rưới cùng đôi găng tay da trâu rách nát tựa như đang ám chỉ những ngày tháng và lộ trình mà chúng đã trải qua. Hành hương giả coi những người hiếu kì xung quanh như không khí, tiếp tục lý tưởng và tín niệm của ông, thành kính bước lên bậc thang phía trước. Không gian và thời gian ông đi qua dường như tĩnh lại, không có ai nói chuyện, không có ai giễu cợt, tiếng đôi găng tay da trâu và trán chạm đất đã đánh thức tâm linh của mọi người.

  Triệu Ngọc Khánh đã nghiên cứu qua Phật pháp mấy ngày, nhưng vì Triệu Ngọc Khánh thấy khó chịu việc bà cô ngày ngày đều tụng kinh niệm Phật nên mới nghiên cứu Phật pháp để càng có khả năng phản đối sự tồn tại của Phật giáo, vì vậy hơi tiêu cực nói:
  - Cũng không biết nên nói vị Hành hương giả này cố chấp hay là ngoan cố, vì một tín ngưỡng hoàn toàn không có kết quả mà hủy hoại thân thể, tinh thần có lên cấp độ cao hơn nữa thì cũng có ích gì?

  Lâm Ngọc Đình lắc lắc đầu, mặt tỏ vẻ tôn trọng, thần sắc nghiêm túc than vãn:
  - Ngọc Khánh, bạn tiêu cực rồi! Có tín ngưỡng, trong sinh mệnh của ông ấy sẽ có vầng sáng thần kì, sinh mệnh của ông ấy sẽ lên đến một cảnh giới mới, và sẽ được giao phó một tinh thần vĩnh hằng bất diệt.

  Triệu Ngọc Khánh không nói gì, cười cười, không giải thích. Phật gia nói, tranh mà lại không tranh, không tranh lại là tranh, vậy bản thân hà tất phải tranh đấu?

  Sở Thiên gật gật đầu, Ngọc Đình nói không sai, nhưng điều hắn chú ý hơn đó là sự nhịp nhàng của cơ thể khi chạm đất và tư thế lễ của vị Hành hương giả, còn có độ lực phát ra từ toàn thân. Càng chăm chú xem, vẻ mặt của Sở Thiên càng nghiêm túc, ánh mắt không ngừng phiêu theo động tác của Hành hương giả. Lúc còn cách Sở Thiên khoảng 3m, ánh mắt Sở Thiên và Hành hương giả hơi chạm nhau, cả hai đều cảm thấy sức mạnh đằng sau đôi mắt, tâm hai người đều tĩnh lại, bờ môi Sở Thiên hơi mở ra, khẽ nói hai từ:
  - Cao thủ.

  Sau khi Lâm Ngọc Đình nghe thấy Sở Thiên nói “cao thủ”, khẽ sững người, hỏi:
  - Sở Thiên, cao thủ gì cơ?

  Sở Thiên không tiện giải thích với Lâm Ngọc Đình, nói qua loa:
  - Tôi ông ấy nhất định từ phương xa đến lễ Phật, đúng là cao thủ hành hương, chúng ta vào đại điện thắp hương thôi.
  Nói rồi kéo tay Lâm Ngọc Đình vội vàng rời khỏi, nhưng ở chỗ ngoặt lại nhìn vị Hành hương giả thành kính đó một lần nữa.

  Trong đại điện, nhìn mấy pho tượng Phật, Lâm Ngọc Đình không còn khuôn mặt tươi cười hàng ngày, mà tỏ vẻ vô cùng thành kính, giơ tay định lấy hương. Sở Thiên giữ tay cô lại, khẽ nói:
  - Làm theo tôi.

  Lâm Ngọc Đình hơi kinh ngạc, sau đó gật gật đầu. Cô tin rằng Sở Thiên làm như vậy đương nhiên là có lý do của hắn.

  Triệu Ngọc Khánh khinh thường nhìn Sở Thiên. Tên nhóc này thích học người ta chơi trò giả thần giả quỷ, để thể hiện đẳng cấp của mình, thu hút sự tán dương của phụ nữ, thật đáng tiếc gặp phải sát tinh thông thạo Phật pháp là mình, đoán rằng hắn sẽ không giở được trò gì hay ho.

  Vị hòa thượng ngồi trong đại điện khẽ mở mắt, có vẻ hơi tò mò về những lời nói của Sở Thiên.

  Sở Thiên rút ra ba nén hương, dùng bật lửa châm, khẽ dập tắt ngọn lửa, sau đó dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp nén hương lại, ba ngón tay còn lại khép vào, hai bàn tay giơ nén hương lên ngang lông mày, đầu nén hương đối diện với thần thánh trong đại điện, kính bái ba cái, tay trái cắm nén hương, đồng thời trong lòng khẽ niệm:
  - Cung dưỡng Phật, cung dưỡng Pháp, cung dưỡng Tăng, cung dưỡng tất cả chúng sinh
  Sau khi thắp hương xong, đến điện chính quỳ lên tấm lót, hai tay chắp lại lễ phật ba vái, mỗi một vái trong miệng đều khẽ niệm:
  - Một lòng quỳ lạy thập phương Tam Bảo.
  Sau đó lại chắp tay quỳ lạy, thành kính ước nguyện:
  - Chúng sinh vô hạn thề nguyện độ, phiền não vô tận thề nguyện đoạn, pháp môn vô lượng thề nguyện học, Phật Đạo vô thề nguyện thành.

  Cuối cùng, Sở Thiên khẽ nói:
  - Mong cho mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

  Lâm Ngọc Đình nhìn Sở Thiên lẩm bẩm cũng bắt chước làm theo. Lúc Lâm Ngọc Đình đọc đến câu cuối cùng mong cho mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

  Sở Thiên lại khẽ cười, nói:
  - Câu cuối cùng, bạn có thể nói ra tâm nguyện của mình, không nhất thiết phải học theo tôi toàn bộ.

  Lâm Ngọc Đình cười nói:
  - Mọi chuyện đều tốt đẹp đã tóm gọn lại tâm nguyện mà tôi muốn nói, bằng không tôi thật sự không biết sẽ phải nói bao lâu.

  Triệu Ngọc Khánh đã thắp hương xong từ lâu, đứng phía sau Sở Thiên và Lâm Ngọc Đình, thấy Sở Thiên làm nhiều quy tắc như vậy, có chút khinh thường. Nếu Phật tổ thật sự có linh thiêng thì hà tất phải làm nhiều chuyện như vậy? Nếu Phật tổ không linh thiêng, có làm nhiều chuyện như vậy cũng không nghe được, hà tất phải làm khổ mình?
  Hơn nữa, ai dám chắc những quy tắc này của Sở Thiên không phải do hắn tự nghĩ ra, đem ra lừa Lâm Ngọc Đình, tăng thêm phần thần bí cho mình, không thì sao mình chưa gặp qua trong kinh Phật?

  Lúc Sở Thiên niệm xong câu cuối cùng “Cầu mong mọi chuyện tốt đẹp”, vị lão hòa thượng ngồi bên cạnh đã hoàn toàn mở mắt, nhìn người thanh niên có diện mạo không mấy đẹp traia, cảm thấy một luồng khí chất siêu phàm thoát túc khẽ phát ra từ xương tủy. Lão Hòa Thượng trong lòng có ấn tượng tốt, có ý muốn kết giao.

  Ngay sau đó hòa thượng bước lên phía trước, đứng trước mặt Sở Thiên, bình thản nói:
  - Vị thí chủ này biết rõ lễ hương tuần như vậy, lão nạp thực sự mười năm khó thấy, không biết thí chủ có phải là người có duyên với cửa Phật không?

  Sở Thiên nhìn lão hòa thượng, giống như một đầm nước tĩnh lặng, biết là cao tăng đắc đạo, cũng không dám thất lễ, nói:
  - Đại sư quá khen, tiểu sinh chẳng qua chỉ là biết sơ qua về lễ tiết Phật giáo, không dám xưng là người có duyên với Phật gia.


  Lão hòa thường vẫn điềm nhiên, khẽ nói:
  - Lão nạp pháp danh Không Kiến, gặp nhau coi như có duyên. Khi nào thí chủ rảnh thì đến thiện phòng lão nạp ngồi uống chén trà thơm, tâm tình Phật pháp.

  Sở Thiên vội gật đầu, nói:
  - Không Kiến đại sư đa lễ rồi, tiểu sinh Sở Thiên ở trước mặt đại sư không dám nói chuyện Phật pháp, khi nào có duyên nhất định sẽ đến thăm đại sư và nghe giảng thiền.

  Không Kiến đại sư mỉm cười, sau đó chào từ biệt, trong lòng thở dài. Sở Thiên, người này không phải tầm thường, gặp gió nhất định sẽ hóa rồng.

  Lâm Ngọc Đình nhìn Sở Thiên với ánh mắt sùng bái phục sát đất, đến đại sư cũng chủ động kết giao với Sở Thiên, thực sự không còn gì để nói, trong lòng liền dùng bốn từ “đẹp trai ngây người” để giải thoát sự điên cuồng của mình.

  Triệu Ngọc Khánh cũng chỉ hơi ngạc nhiên. Xem ra Sở Thiên không phải là giả thần giả quỷ, có lẽ thực sự là biết một chút về Phật pháp. Nhưng Triệu Ngọc Khánh cũng không để trong lòng gì nhiều, hiểu biết lễ tiết Phật pháp như vậy có tác dụng gì? Đại học cũng không thi cái này, thuần túy là một sở thích mà thôi, không có gì to tát lắm.


  [/CHARGE]  Lâm Ngọc Đình nhìn Sở Thiên với ánh mắt sùng bái phục sát đất, đến đại sư cũng chủ động kết giao với Sở Thiên, thực sự không còn gì để nói, trong lòng liền dùng bốn từ “đẹp trai ngây người” để giải thoát sự điên cuồng của mình.

  Triệu Ngọc Khánh cũng chỉ hơi ngạc nhiên. Xem ra Sở Thiên không phải là giả thần giả quỷ, có lẽ thực sự là biết một chút về Phật pháp. Nhưng Triệu Ngọc Khánh cũng không để trong lòng gì nhiều, hiểu biết lễ tiết Phật pháp như vậy có tác dụng gì? Đại học cũng không thi cái này, thuần túy là một sở thích mà thôi, không có gì to tát lắm.

  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Thiên hạ kiêu hùng - tg: Cao Nguyệt - (Kinh điển Tùy Đường)
  Thiên hạ kiêu hùng - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:35:28

 6. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới xiaoxiangulis cho bài viết này:


 7. #24
  Avatar của xiaoxiangulis
  xiaoxiangulis đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  177
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 23: Phật pháp vô biên
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Đâm thuê chém mướn
  - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net  Sở Thiên, Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh đi qua đại điện thứ nhất, đến trước cửa đại điện thứ hai. Đây là nơi ngắm cảnh tuyệt vời nhất của ngôi chùa., phía đông nhìn ra núi cao xanh bát ngát, phía tây nhìn ra mặt hồ mênh mông, ngồi ngắm cảnh non nước, cảm giác có được non sông lập tức dâng lên trong lòng.

  Trước cửa đại điện, người đông như kiến. Du khách vào trong đại điện không được phép chụp ảnh, vì vậy tất cả đều tập trung trước cửa chụp ảnh tấp nập. Các tầng tháp cầu nguyện chất đầy tiền, dưới chân rùa ở trong hồ Tụ Tài cũng tràn ngập tiền, đi đứng rất khó khăn. Lư hương ở chỗ nào cũng bốc khói nghi ngút. Mặc dù khách du lịch mỗi người một sắc thái nhưng khuôn mặt đều vừa tươi cười vừa nghiêm túc, cũng không thiếu tiếng huyên náo gọi nhau. Sở Thiên khẽ thở dài, xem ra làm Phật tổ cũng không phải chuyện dễ. Cửa Phật vốn là nơi thanh tịnh không tranh giành đua chen, tiếc rằng người trong thiên hạ đều như ong vỡ tổ, tranh nhau đến cầu thăng quan, cầu phát tài, quấy rầy sự yên tĩnh.

  Sự xuất hiện của Triệu Ngọc Khánh và Lâm Ngọc Đình nhanh chóng thu hút ánh mắt của một số người. Cấm sắc trong cửa Phật không hề có tác dụng với bọn họ. Bọn họ chỉ là khách du lịch, dĩ nhiên là người thường, đương nhiên có thể quang minh chính đại nhìn ngắm người đẹp, dù nơi đây là cửa Phật thanh tịnh, dù vừa rồi còn giả vẻ thuần khiết lương thiện khi thắp hương cầu nguyền trước Phật tổ.

  Lâm Ngọc Đình lấy ra mấy đồng tiền xu, đưa cho Sở Thiên và Triệu Ngọc Khánh mỗi người hai đồng, cười nói:
  - Chúng ta cũng cầu nguyện đi, phát tài phát tài, thế nào? Xem xem có thể tung trúng đỉnh tháp không, tung trúng mai rùa không?

  Triệu Ngọc Khánh đón lấy tiền xu, lăn qua lăn lại trong tay, thản nhiên nói:
  - Bạn cho rằng tung trúng dễ dàng vậy sao? Bạn xem xem đỉnh tháp cầu nguyện có một đống tiền giấy, mai rùa thì càng không thể ném trúng được, bất luận lực cản của nước hay khúc xạ ánh sáng đều cản trở bạn nhắm trúng mục tiêu, vì vậy chúng ta cứ ném đại đi.

  Triệu Ngọc Khánh nói rất có lý. Tháp cầu nguyện tổng cộng có 7 tầng, mặc dù không khó ném nhưng khoảng giữa tháp đều trống, vì vậy rất nhiều tiền ném đi đều từ khoảng giữa ấy rơi xuống, tiền còn lưu lại ở ven tầng tháp càng lên cao càng ít dần. Đỉnh tháp tầng thứ 7 càng không có một đồng tiền nào. Miệng thấp nhỏ hẹp đó có vẻ chỉ chứa được một đồng tiền, càng không nói đến việc lưu lại ở vành tháp. Còn rùa ở trong hồ, trước tiên không nói đến các nhân tố khách quan, lực của bàn tay thôi cũng cần phải thật chính xác.

  Sở Thiên đứng bên cạnh lại cười nói:
  - Chưa có không có nghĩa là không thể. Phật pháp vô biên, nói không chừng Phật tổ sẽ cho chúng ta ném trúng?

  Triệu Ngọc Khánh khẽ hừ một tiếng:
  - Phật pháp vô biên, người trong thiên hạ đều có cơm ăn rồi. Cậu có bản lĩnh ném trúng đỉnh tháp, ném trúng mai rùa thì tôi sẽ tin Phật pháp vô biên.

  Một số khách du lịch bên cạnh nghe thấy Triệu Ngọc Khánh nói đều chậm rãi vây đến xem trò vui, xem Sở Thiên làm sao đối phó với cô gái kiêu ngạo này.

  Sở Thiên thản nhiên không nói gì.

  Lâm Ngọc Đình lại phải giảng hòa, nói:
  - Hai người đừng tranh cãi nữa, chơi vui thôi mà, đừng quá xem trọng.

  Mấy du khách bên cạnh còn sợ thiên hạ không loạn nổi, vì vậy châm ngòi nổ nói với Sở Thiên:
  - Người anh em, cậu ném cho cô gái này xem đi, cho cô ấy biết Phật pháp vô biên.
  - Người anh em, cậu không phải là ném không trúng chứ? Chưa ném mà đã sợ vậy rồi, đúng thật không phải là đàn ông.
  - Con người bây giờ thật là biết khoác lác, đến trước cửa Phật cũng nói dối, đúng là muốn gặp báo ứng mà.

  Sở Thiên nhìn vẻ kiêu ngạo lãnh đạm của cô, trong lòng khẽ động, nói:
  - Không thì chúng ta chơi trò này nhỉ? Nếu tôi ném trúng đỉnh tháp, ném trúng mai rùa, bữa tối cô mời?
  Sở Thiên ở trước cửa Phật không tiện nói chúng ta cược một ván, chỉ có thể dùng từ chơi trò này để thay thế.

  Triệu Ngọc Khánh lông mày nheo nheo, khóe mắt xếch lên, mặt đầy vẻ khinh thường nhìn Sở Thiên, nói:
  - Ném trúng thì bữa tối và bữa ăn khuya, thậm chí sau đó đi Bắc Kinh, tôi bao cậu chơi đủ thì thôi.
  Triệu Ngọc Khánh cảm thấy cơ hội đã đến, khẽ mỉm cười, nói:
  - Nếu không trúng, cậu đừng có dây dưa với người chị em tốt của tôi, Lâm Ngọc Đình nữa.

  Lâm Ngọc Đình mặt đỏ ửng, vỗ vào người Triệu Ngọc Khánh nói:
  - Ngọc Khánh, sao lại lấy mình ra làm trò đùa vậy? Không chơi với bạn nữa!

  Sở Thiên đột nhiên cảm thấy cả hai đường đều khó. Nếu đồng ý thì Lâm Ngọc Đình sẽ cho rằng Sở Thiên lấy cô ra cá cược, không tôn trọng cô. Nếu không đồng ý thì, Triệu Ngọc Khánh sẽ càng gây khó dễ cho cậu.

  Triệu Ngọc Khánh có vẻ sớm đoán được Sở Thiên không biết chọn cái nào, liền cố ý khiêu khích cậu, nói:
  - Sao? Không dám à? Vừa rồi còn khoác lác thiên hạ vô địch, đến lúc làm thì lại hữu tâm vô lực. Ngọc Đình, bạn không nên kết giao với người như vậy đâu!

  Những du khách đứng cạnh xem trò vui cũng cười ồ, vẻ mặt khinh thường nhìn Sở Thiên vừa rồi còn miệng lưỡi lưu loát.

  Sở Thiên khẽ mỉm cười, nói:
  - Triệu Ngọc Khánh, cô đem Ngọc Đình ra làm thứ đặt cược, vậy là không tôn trọng cô ấy rồi. Tôi cũng không thể nhận đồ cá cược không hợp lý như vậy, nếu không ném trúng.
  Sở Thiên nhìn bậc thềm dài lê thê, nói:
  - Nếu ném không trúng, tôi sẽ bò từ đây xuống chùa Thiên Pháp, thế nào?

  Triệu Ngọc Khánh nhìn Sở Thiên, cậu ta không ngờ không buông tha Lâm Ngọc Đình, để cậu ta xấu mặt một chút cũng là chuyện vui, vì vậy nghiến răng nghiến lợi nói:
  - Được, nhất ngôn cửu đỉnh.

  Lâm Ngọc Đình lo lắng nhìn Sở Thiên, có chút hối hận vì mình đã lấy mấy đồng tiền xu ra, dẫn đến chiến tranh giữa hai người. Cô không sợ Triệu Ngọc Khánh thua, chỉ là sợ Sở Thiên phải bò từ đây đến phía dưới chùa Thiên Pháp, vậy thì sẽ thật là mất mặt.

  Triệu Ngọc Khánh tin chắc rằng Sở Thiên sẽ ném không trúng, đám du khách xung quanh cũng cho rằng như vậy, nếu có may mắn ném trúng vậy thì đi mua vé số được rồi.

  Sở Thiên lấy hai ngón tay kẹp một đồng xu, mặc dù công lực của mình chỉ mới khôi phục hai phần, nhưng ở cự li gần thế này ném hai đồng tiền xu vẫn là chuyện có thể làm được. Sở Thiên đón hướng gió, ánh sáng, chọn vị trí đứng cách tháp cầu nguyện khoảng 2m, lúc này, những người vây quanh xem đều cảm thấy Sở Thiên điên rồi. Người ta đứng ở dưới tháp, cự li bằng không cũng chẳng ném được lên đỉnh tháp, anh chàng này lại còn đứng cách xa 2m, thật sự là quá điên rồ.

  Dưới sự khinh thường của Triệu Ngọc Khánh và những cái lắc đầu của mọi người, Sở Thiên mắt sáng lên, tay dồn lực, đồng tiền xu liền giống như mũi tên rời cung, bay lên miệng tháp nhỏ hẹp ở tầng sáu, mọi người được trận kinh ngạc, chẳng phải là cần ném vào tầng bảy sao? Anh chàng này ném lên tầng sáu làm gì chứ? Dù là ném vào tầng sáu cũng là thua. Trong lòng họ chưa kịp than thở tiếc nuối thì đồng xu đã xuyên qua miệng tháp, đập vào vách tường của tầng sáu, bắn ngược lại bốn mươi lăm độ. Mọi người đang cho rằng nó sẽ giống những đồng tiền khác, từ khoảng giữa của tháp rơi xuống, ai ngờ, đồng tiền xu bắn ngược lại, rơi trúng vào ven của tầng tháp thứ bảy, giống như một đứa trẻ nghe lời, không hề chuyển động, và trở thành đồng tiền duy nhất nằm đỉnh tháp cầu nguyện.

  Mọi người đều sửng sốt, Triệu Ngọc Khánh cũng đơ người, việc này sao có thể? Sao có thể từ tầng sáu lên tầng bảy?

  Sở Thiên mỉm cười, nói với mọi người xung quanh:
  - Không biết như thế này có được tính là ném trúng đỉnh tháp không?

  Mọi người cuối cùng cũng có phản ứng, vỗ tay rào rào. Triệu Ngọc Khánh vốn tưởng có thể chơi xấu nhưng việc làm này của Sở Thiên thực sự rất tuyệt, không chỉ những người xung quanh thán phục mà bản thân cô cũng thấy phục. Nếu cố hãm hại nói Sở Thiên ném từ tầng sáu rồi mới lên tầng bảy nên chỉ có thể coi là tầng sáu thì e rằng những người xung quanh sẽ nói cô vô lại.

  Lâm Ngọc Đình cũng vui mừng ra mặt, xoa xoa tay, giống như là cô thắng vậy.

  Triệu Ngọc Khánh đành khẽ thừa nhận:
  - Được rồi, coi như trúng, giờ đến lượt cậu ném vào mai rùa.

  Mọi người xung quanh đã bắt đầu hưng phấn, không hề coi thường Sở Thiên, mắt nhìn đồng tiền xu trong hai ngón tay Sở Thiên, muốn xem xem hắn ném đi như thế nào.

  Sở Thiên chậm rãi đi đến bên hồ, nhìn rùa chậm rãi di chuyển, giơ tay kiểm nghiệm nhiệt độ dưới nước, híp mắt nhìn ánh nắng mặt trời, cuối cùng bấm ngón tay tính toán giờ cụ rùa bò lên, sau đó lúc rùa lại chuyển động, đồng tiền xu trong tay Sở Thiên kêu lên một tiếng, đập vào mặt nước, tạo một đường chéo đẹp mắt, đập vào cụ rùa, không lệch đi đâu, “coong” một tiếng, đồng xu không chỉ đập vào mai rùa mà còn nằm yên vị trên ấy, khiến cho cụ rùa giữ nguyên hình dạng, thò đầu nhìn ra tứ phía, dường như muốn tìm xem ai mà may mắn như vậy đã ném trúng mai của mình.

  Mắt mọi người mở to hết cỡ, miệng càng mở to hơn. Chàng trai trước mặt đã thực sự thuyết phục bọn họ, thậm chí có người còn lấy máy ảnh chụp hình Sở Thiên lại.

  Mặt Triệu Ngọc Khánh trở nên u ám, vốn cho rằng anh chàng này chỉ là công tử bột, không ngờ thực sự có tài. Lời hứa là chuyện nhỏ, chỉ có điều bị mất mặt trước bao nhiêu người, cô có chút khó chịu.

  May mà Sở Thiên không hề nhìn sang Triệu Ngọc Khánh, mỉm cười nói với mọi người:
  - Phật pháp vô biên
  Sau đó chậm rãi đi về phía đại điện thứ ba, Lâm Ngọc Đình vội kéo tay Triệu Ngọc Khánh đi theo.

  Triệu Ngọc Khánh thấy Sở Thiên không mỉa mai mình, trong lòng có chút ấn tượng tốt. Bây giờ mới biết Lâm Ngọc Đình vì sao lại chết mê chết mệt anh chàng không mấy điển trai này, thì ra còn rất có bản lĩnh.

  Mọi người ở phía sau vẫn còn tiếp tục tụ tập ở tháp cầu nguyện và hồ Tụ Tài kinh ngạc thán phục hành động thần kì của Sở Thiên. Sở Thiên hoàn toàn không nhìn thấy ánh mắt hưng phấn của Hành hương giả lúc vừa rồi.
  [/CHARGE]  Triệu Ngọc Khánh thấy Sở Thiên không mỉa mai mình, trong lòng có chút ấn tượng tốt. Bây giờ mới biết Lâm Ngọc Đình vì sao lại chết mê chết mệt anh chàng không mấy điển trai này, thì ra còn rất có bản lĩnh.

  Mọi người ở phía sau vẫn còn tiếp tục tụ tập ở tháp cầu nguyện và hồ Tụ Tài kinh ngạc thán phục hành động thần kì của Sở Thiên. Sở Thiên hoàn toàn không nhìn thấy ánh mắt hưng phấn của Hành hương giả lúc vừa rồi.


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Thiên hạ kiêu hùng - tg: Cao Nguyệt - (Kinh điển Tùy Đường)
  Thiên hạ kiêu hùng - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:36:00

 8. Đã có 11 thành viên nói lời cảm ơn tới xiaoxiangulis cho bài viết này:


 9. #25
  Avatar của xiaoxiangulis
  xiaoxiangulis đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  177
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 24: Thiên cơ
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Đâm thuê chém mướn
  - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net


  Càng đi lên cao, bọn Sở Thiên càng cảm thấy mọi thứ đổ nát, cầu thang khó đi. Lâm Ngọc Đình thì oán trách đám hòa thượng kia tại sao lại xây dựng đệ tam Trọng Bảo Điện ở trên này. Phong thủy của đệ nhị Trọng Bảo Điện là tốt nhất, xây dựng ngang ở đó chẳng phải là tốt sao? Cũng đỡ phiền phức cho khách du lịch phải leo cầu thang. Triệu Ngọc Khánh sau khi bị Sở Thiên làm cho xúc động cũng bớt tự đại đi mấy phần, ít nói hơn và cũng không nhằm vào Sở Thiên nữa. Chỉ có điều trong lòng đang nghĩ, không ngờ Sở Thiên lại không nhắc đến việc cá cược hồi nãy trước mặt mọi người, giữ thể diện cho mình. Nhưng tự mình lại không thể không giữ lời hứa, nên tìm một cơ hội thực hiện tránh việc trong lòng luôn lo lắng.

  Ở cửa Trọng Bảo Điện thứ ba, mấy người Sở Thiên bị hai hòa thượng trung niên chặn lại, vị hòa thượng trung niên thi lễ nói:
  - Ba vị tiểu thí chủ, Đệ tam Trọng Đại Điện đang chuẩn bị nghiên pháp không tiếp khách, mời ba vị quay về cho.

  Sở Thiên suy tư một lát, biết đây là chùa mà các cao tăng đắc đạo tụ tập, không định kỳ giảng thuật Phật pháp cho các đệ tử. Vì thế cũng không miễn cưỡng, quay sang lắc lắc đầu với Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh, chuẩn bị quay trở về.

  Lúc này, phía trước có một vị lão hòa thượng đi tới, Sở Thiên nhìn thoáng thì thấy chính là Không Kiến đại sư của Đệ nhất Trọng Đại Điện, vì vậy cười nói:
  - Tiểu sinh kính chào Không Kiến đại sư.

  Không Kiến đại sư ngẩng đầu lên nhìn thấy Sở Thiên trong lòng chợt vui mừng, vội vàng đáp lễ nói:
  - Kính chào Sở thí chủ, không biết ba vị thí chủ định đi đâu bây giờ?

  Sở Thiên vẫn chưa kịp nói gì thì Triệu Ngọc Khánh
  vội ngắt lời nói:
  - Vốn định đi tới Đệ Tam Trọng Đại Điện dạo chơi, ai ngờ đệ tử của các đại sư lại nói bên trong phải nghiên pháp không cho chúng tôi vào.

  Không Kiến đại sư cười thản nhiên nói với Sở Thiên bọn họ:
  - Ba vị thí chủ đều là người hữu duyên, lão nạp hôm nay sẽ dẫn các vị đi nghe Phật pháp, mời đi theo lão nạp.

  Trong mắt Sở Thiên ánh lên niềm vui sướng, vẫy vẫy tay với Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh rồi đi theo Không Kiến đại sư vào Đệ tam Trọng Đại Điện. Hai vị hòa thượng trung niên ở ngoài cửa ngạc nhiên nhìn bọn Sở Thiên thầm nghĩ sao ba người này lại quay lại vậy? Bọn họ quay sang Không Kiến đại sư thi lễ nói:
  - Sư thúc!

  Sau khi Không Kiến Đại Sư đáp lễ thì chỉ vào ba người bọn Sở Thiên nói với họ:
  - Ba vị này là người hữu duyên với sư thúc, hôm nay sẽ theo lão nạp vào trong nghe Phật pháp.

  Vị hòa thượng trung niên vội tránh sang một bên, cung kính đưa mắt nhìn Kiến Không đại sư và mấy người Sở Thiên đi về phía trước. Trong lòng lại nghĩ mấy thiếu niên này không ngờ lại là người hữu duyên với sư thức sao? Nhìn không ra bọn họ có gì khác ngoài tuổi trẻ. Phật pháp cũng không thể tinh thông, chắc hẳn là người nhà phú quý nào công tiến tiền hương dầu, để con cái của mình bắt kịp thời đại.

  Tiến vào Đệ tam Trọng Đại Điện, Không Kiến đại sư cũng không dừng lại mà dẫn bọn Sở Thiên đi qua đại điện tới một tiểu viện phía sau đại điện. Trong tiểu viện lá trúc um tùm, cỏ cây san sát nhau, bên trong bụi trúc là một căn nhà ba gian được màn trúc che phủ. Nhìn qua màn trúc có thể nhìn thấy không ít những bóng người đang ngồi khoanh chân dưới đất. Trong viện vắng vẻ, gió thổi lung lay khiến cho hình ảnh trên màn trúc khẽ động. Triệu Ngọc Khánh và Lâm Ngọc Đình dường như e ngại chốn phiêu trần thoát tục này.

  Triệu Ngọc Khánh lần đầu tiên cảm nhận được người của Phật giáo mà lại có thể tao nhã tới như vậy đồng thời cũng cảm nhận sâu sắc sự nông cạn của mình.

  Không Kiến đại sư dẫn theo bọn Sở Thiên vén màn trúc đi vào. Bên trong đã có bảy người ngồi xếp bằng, trong đó có hai lão hòa thượng, năm người kia là người tục gia. Nhìn cách ăn mặc, thần sắc, cử chỉ của họ, trong lòng Sở Thiên đoán rằng năm người này hẳn là người tôn quý, có thể thường xuyên đi lại trong này. Cao tăng vì sự phát triển lâu dài của ngôi chùa cũng sẽ sắp xếp những buổi giảng Phật pháp cho những người thiện duyên có công đức lớn, chỉ điểm những sai lầm.

  Không Kiến đại sư hướng lão hòa thượng ở giữa thi lễ nói:
  - Phương trượng sư huynh!
  Sau đó giới thiệu bọn Sở Thiên với họ, rồi giới thiệu Không Vô phương trượng và Không Văn chủ trì bên cạnh với bọn Sở Thiên. Ngoài ra những tục gia trên bồ đoàn thì gọi là thí chủ, năm người tục gia hiển nhiên không có cảm tình gì với Sở Thiên. Họ cho rằng Sở Thiên và Không Kiến đại sư hẳn phải có quan hệ thế nào mới có thể vào được đây. Mặc dù họ cũng cống hiến không ít tiền hương dầu mới được sắp xếp

  Không Vô phương trượng nhìn thấy Sở Thiên trong lòng khẽ chấn động. Trên người vị thiếu niên này toát lên khí phàm trần thoát tục mà những người phàm trần khó mà có được. Vì thế nhẹ nhàng hỏi Sở Thiên:
  - Thí chủ từ đâu tới vậy?

  Trong lòng Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh có chút xem thường, một câu hỏi quê mùa như vậy ai chẳng có thể trả lời, trên ti vi chẳng phải thường xuyên trả lời là “Đến từ nơi nên đến, đi từ nơi nên đi” sao?

  Sở Thiên lại biết rõ lời nói của Không Vô phương trượng vô cùng sắc bén, vì vậy trả lời:
  - Ta đến từ phía chân trời.

  Không Vô phương trượng lại một lần nữa dùng những lời sắc bén hỏi:
  - Chân trời đã xuất hiện mặt trời chưa?

  Sở Thiên mỉm cười không chịu yếu thế liền nói:
  - Nếu mặt trời rơi xuống thế gian sao có Không Vô?

  Lúc này Không Kiến Đại Sư và Không Văn chủ trì đều thầm kinh ngạc, tiểu tử này nói năng sắc bén không giống người bình thường.

  Không Vô phương trượng thấy Sở Thiên xuất ngôn bất phàm hỏi lại:
  - Tên cậu là gì?

  Sở Thiên cung kính trả lời:
  - Là Sở Thiên.

  Không Vô phương trượng lại hỏi:
  - Trời rộng bao nhiêu.

  Sở Thiên không chút trầm tư:
  - Lòng không lo lắng.

  Không Vô phương trượng cười cười gật đầu. Những người tục gia, Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh bọn họ tuy rằng nghe cũng không hiểu lắm. Nhưng thấy Phương trượng có vẻ tán thưởng nên cũng mắt đầu thay đổi cách nhìn đối với Sở Thiên, tiểu tử này cũng rất có hiểu biết.

  Lúc Sở Thiên lễ bái để quay ra, mới đi được ba bước đột nhiên Không Vô phương trượng nói:
  - Đồ của cậu rơi dưới đất rồi!

  Mọi người vội ngẩng đầu lên nhìn thì thấy trên mặt đất chẳng có gì cả nhưng Sở Thiên đến nhìn cũng không nhìn mà trực tiếp quay lại chỗ ngồi của mình.

  Không Vô phương trượng lại một lần nữa gật đầu cười nói:
  - Tốt cho một cái lòng không lo lắng, Sở thí chủ đúng là có trí tuệ, một kỳ tài trăm năm khó có được, Không Kiến sư đệ, đệ thật là có con mắt.

  Không Kiến đại sư cũng không ngờ Sở Thiên lại lợi hại như vậy, trên mặt cũng thêm vài phần rạng rỡ.

  Triệu Ngọc Khánh là một người thông minh, nghĩ kỹ lại một chút, cô đã hiểu được thiên cơ của Không Vô phương trượng. Nếu như lúc nãy mà Sở Thiên cúi đầu xuống nhìn thì Không Vô phương trượng có thể dễ dàng bác bỏ điều “lâm không lo lắng” của Sở Thiên, tiến tới đả đảo mọi thiên cơ của Sở Thiên. Nhưng Sở Thiên lại đến nhìn cũng không thèm nhìn mà dùng hành động để chứng minh thiên cơ “lòng không lo lắng trời rộng bao nhiêu” của mình.

  Triệu Ngọc Khánh một lần nữa lại cảm thấy nghiên cứu về Phật pháp của mình rất nông cạn, sau này không thể tuyên bố ra ngoài là mình có nghiên cứu Phật pháp nữa. Nếu không thì bị người ta cười chết mất. Nhìn thấy Sở Thiên bên cạnh tự nhiên bình tĩnh đến vậy Triệu Ngọc Khánh cuối cùng cũng biết tại sao Lâm Ngọc Đình lại say mê khí chất thản nhiên trên người tên tiểu tử này đến thế. Luôn làm cho người ta có cảm giác không sợ sóng gió, giống như tất cả mọi việc đều nằm trong tay hắn vậy.

  Lâm Ngọc Đình cầm lấy tay Triệu Ngọc Khánh có phần khó hiểu không biết tại sao trong lòng bàn tay của cô ấy lại toát mồ hôi.

  Những người tục gia kia thấy một người trẻ tuổi như vậy nổi danh trước mặt phương trượng cũng có chút kính nể kèm theo vài phần không phục, đoán rằng người trẻ tuổi này chẳng qua cũng chỉ có chút tài, may mắn biện hộ lung tung nên trúng phải.

  Lúc này một hòa thượng trung niên vội vàng vào báo:
  - Sơn Bản Nghĩa Thanh của Nhật Bản muốn cầu kiến phương trượng.

  Không Vô phương trượng thản nhiên nói:
  - Cho mời!

  Mọi người đột nhiên trầm mặc, gió trên núi dần nổi lên, trong làn gió núi đã mang theo tín hiệu của mùa đông, mọi người chỉ cảm thấy hơi lạnh.
  [/CHARGE]  Lúc này một hòa thượng trung niên vội vàng vào báo:
  - Sơn Bản Nghĩa Thanh của Nhật Bản muốn cầu kiến phương trượng.

  Không Vô phương trượng thản nhiên nói:
  - Cho mời!

  Mọi người đột nhiên trầm mặc, gió trên núi dần nổi lên, trong làn gió núi đã mang theo tín hiệu của mùa đông, mọi người chỉ cảm thấy hơi lạnh.


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Thiên hạ kiêu hùng - tg: Cao Nguyệt - (Kinh điển Tùy Đường)
  Thiên hạ kiêu hùng - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:36:23

 10. Đã có 12 thành viên nói lời cảm ơn tới xiaoxiangulis cho bài viết này:


 11. #26
  Avatar của xiaoxiangulis
  xiaoxiangulis đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jul 2011
  Bài gửi
  177
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 25: Khiêu chiến
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Đâm thuê chém mướn
  - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net
  Sơn Bản Nghĩa Thanh được vị hòa thượng trung niên dẫn vào với bộ y phục rách rưới và đôi găng tay da bò rách khiến mọi người không khỏi liếc nhìn. Trên mặt mấy người tục gia tỏ vẻ khinh thường. Tại nơi cửa phật mà lại ăn mặc rách rưới như vậy thực sự là bất kính với phật tổ. Chỉ có điều Không Vô đại sư bọn họ lại hiểu rằng đó là biểu tượng của tín ngưỡng và ý chí, không được xem nhẹ thực lực của người mới tới, chắc chắn sẽ có chỗ hơn người khác nhiều.

  Sở Thiên nhìn thấy Sơn Bản Nghĩa Thanh trong lòng thầm giật mình. Sơn Bản Nghĩa Thanh không ngờ lại là khách hành hương mà vừa rồi mới gặp tại cầu thang lên chùa.

  Mắt Sơn Bản Nghĩa Thanh quét qua mọi người một lượt rồi từ từ dừng lại trên người Sở Thiên, rồi lập tức nhìn sang Không Vô phương trượng đang ngồi ở giữa, thần sắc trên mặt cung kính khác thường.

  Không Vô phương trượng thản nhiên nói:
  - Hoan nghênh thí chủ hạ cố tới chùa, không biết thí chủ tới là vì chuyện gì?

  Sơn Bản Nghĩa Thanh cung kính nói:
  - Nghe nói Không Vô đại sư là một cao tăng đắc đạo, thanh danh có một không hai ở Thần Châu. Sơn Bản Nghĩa Thanh lần này trăm dặm hành hương tới là thành tâm muốn thỉnh giáo đại sư về Phật pháp cũng như võ thuật.

  Lúc Sơn Bản Nghĩa Thanh nói câu này thì đặc biệt nhấn mạnh từ “võ thuật” khiến cho mọi người ngồi đây đều hồi hộp, phản ứng đầu tiên của Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh là: Tên này tới là để phá đám đây.

  Sở Thiên nhìn thấy thần sắc phấn khích của hai cô gái kia không khỏi cười khổ, thực sự là e sợ cho thiên hạ bất loạn, phải biết không có kim cương làm sao nắm được sứ. Thân thủ của người này không kém, phải nói là rất phi thường.

  Thần sắc của Không Vô phương trượng không hề thay đổi vẫn thản nhiêu như cũ nói:
  - Lòng thành tâm của thí chủ thật đáng khen, thỉnh giáo về Phật pháp thì ta không dám nhận, chỉ có thể nói là cùng thảo luận thì được. Còn về võ thuật Thiên Pháp tự không có một võ tăng nào, không thể học hỏi cùng thí chủ được.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh thở dài một tiếng nói:
  - Người xuất gia không nói dối, người ngoài không biết được bộ mặt thật của phương trượng, Sơn Bản Nghĩa Thanh cũng trải qua một phen cất công tìm hiểu. Không Vô đại sư xuất thân từ Thiếu Lâm, trí tuệ hơn người không chỉ tinh thâm Phật pháp mà võ nghệ cũng cao cường. Vì vậy mới được phái tới Thiên Pháp tự làm phương trượng để trấn áp. Hơn nữa theo tại hạ được biết người mang tuyệt kỹ ở Thiên Pháp tự không dưới mười người. Đại sư có thể nói Thiên Pháp tự không có một võ tăng nào sao?

  Lời nói của Sơn Bản Nghĩa Thanh tuy rằng rất thong thả nhưng chấn động mọi người có mặt ở đây. Không ngờ Không Vô phương trượng lại xuất thân từ Thiếu Lâm. Không Vô phương trượng càng kinh ngạc, không ngờ Sơn Bản Nghĩa Thanh này lại điều tra rõ thân phận của mình như vậy. Xem ra người không thiện ý thì tới, người có thiện ý thì không tới. Hôm nay lại có một chuyện phiền toái đây. Nhưng Không Vô phương trượng biết tất cả họa phúc đều theo đây mà sinh ra, kết quả cuối cùng chỉ duy nhất Phậ tổ có thể biết.

  Không Vô phương trượng chậm rãi nói:
  - Thí chủ cẩn thận quá rồi. Lão nạp trước giờ không nói dối. Lúc trước tuy rằng lão nạp có ở Thiếu Lâm luyện vài chiêu võ nhưng lại chưa từng vào võ tăng đoàn. Chùa Thiên Pháp từ khi xây dựng đến nay cũng không thiết lập võ đường, càng không thu nhận một người đệ tử nào. Người mang tuyệt kỹ mà thí chủ nói e rằng chỉ là lời đồn thôi.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh khẽ gật đầu nhìn thần sắc Không Vô phương trượng, biết rõ những lời ông nói có thể là sự thật. Nhưng Không Vô phương trượng dù không phải xuất thân từ võ tăng Thiếu Lâm thì vẫn là người mang tuyệt kỹ, vì thế hướng Không Vô phương trượng thành khẩn xin lỗi:
  - Không Vô phương trượng, Sơn Bản Nghĩa Thanh vì những lời nói và việc làm hồi nãy xin thứ lỗi nhưng cả Không Vô phương trượng võ công tuyệt thế chắc hẳn có thể chỉ giáo Sơn Bản Nghĩa Thanh.

  Tuy trong lòng Không Vô phương trượng có hơi chấn động nhưng thần sắc bên ngoài lại không chút sợ hãi nói:
  - Tất cả đều thoảng qua như mây khói, lão nạp sớm đã không màng tới danh lợi, không tranh cường háo thắng chỉ sợ không thể cùng thí chủ học hỏi được.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh thở dài nói:
  - Phật thuyết: tranh giành không phải là tranh giành, không tranh giành cũng là tranh giành. Sơn Bản Nghĩa Thanh một đường hành hương, không quản gian khổ chỉ hy vọng được lãnh giáo một hai chiêu với Không Vô phương trượng. Bây giờ lại bảo tôi tay không ra về. Phương trượng yêu cầu không tranh giành cũng đã là tranh giành rồi, không biết có vi phạm Phật gia pháp chỉ không?

  Sở Thiên nhìn Không Vô phương trượng thì biết ông có điểm khó xử. Nếu một người Nhật Bản đưa ra lời khiêu chiến với Thiên Pháp tự, có thể tưởng tượng ra trong mắt rất nhiều người Thiên Pháp tự đại diện cho Thành phố Nghi Hưng thậm chí là sự tôn nghiêm và hình tượng của quốc gia. Liên quan tới danh dự, dù Không Vô phương trượng có là người mang tuyệt kỹ thì cũng không thể sơ suất.

  Không Vô phương trượng bình thản nói:
  - Mọi sự tùy duyên, hà tất phải miễn cưỡng?

  Sơn Bản Nghĩa Thanh vẫn chưa từ bỏ ý định nói:
  - Không Vô phương trượng, đến Thiếu Lâm còn hoan nghênh sĩ tử có nhận thức trong thiên hạ muốn học hỏi võ nghệ thì tại sao Thiên Pháp tự lại hèn nhát như vậy? Chẳng lẽ phương trượng đã già thật rồi sao? Hoặc là trong chùa không còn ai nữa?

  Lời này vừa nói ra trong lòng mọi người ngồi đây đều rõ Sơn Bản Nghĩa Thanh bắt đầu dùng phép khích tướng, mặc dù khẩu khí của y vẫn bình tĩnh như vậy nhưng nhuệ khí giữa những hàng chữ đã dần dần giãn ra, đập vào tâm linh của mọi người.

  Triệu Ngọc Khánh và Lâm Ngọc Đình bất mãn nhìn tên Sơn Bản Nghĩa Thanh tự đại này, một chút tình cảm dân tộc và thiện cảm về con người kiêu ngạo Sơn Bản Nghĩa Thanh đã biến mất. Nếu như ánh mắt có trể biến thành đao thì Sơn Bản Nghĩa Thanh sớm đã bị ngã gục xuống đất rồi. Năm người tục gia kia cũng đầy phẫn nộ, hận vì không thể xông vào tấn công. Chẳng qua vì họ nể mặt Không Vô phương trượng nên mới không vung tay hô lên.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh vỗ vỗ lên bộ y phục rách rưới trên người nhìn vài cái rồi thốt lên vài tiếng:
  - Đáng tiếc.

  Lúc này một vị tục gia bước ra phẫn nộ chỉ vào Sơn Bản Nghĩa Thanh nói:
  - Người trẻ tuổi, đừng có tùy tiện như vậy, đây là đâu mà cậu được phép giương oai? Phương trượng không so đo với cậu là nể mặt cậu nhưng cậu lại được thể lấn tới. Hôm nay để tôi thay phương trượng cho cậu một bài học.
  Vị tục gia này là huấn luyện viên võ thuật địa phương tên Vạn Kiếm Phong. Ở thành phố Nghi Hưng ông ta có mấy Kiếm phong võ quán ngày kiếm được cả trăm lạng vàng. Sau khi có tiền tự nhiên muốn sống có chiều sâu tâm linh. Hàng tháng đều tới Thiên Pháp tự dâng hương cúng dường. Vì là đại thiện nhân của Thiên Pháp tự nên hôm nay rốt cục cũng có cơ hội tận mắt thấy được phong phạm của Không Vô phương trượng. Tiếc rằng tự nhiên lại chui ra cái tên Sơn Bản Nghĩa Thanh càn quấy ở đây vì vậy với sự phẫn nộ của người luyên võ cộng thêm cảm xúc xủa dân tộc cuối cùng đã không nhịn được phải đứng ra.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh cười cười:
  - Thực lực là được thể hiện bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.

  Vạn Kiếm Phong quay đầu lại cung kính nói với Không Vô phương trượng:
  - Các vị đại sư, để Vạn mỗ tôi thay đại sư đánh một trận.

  Không Vô phương trượng thấy sự việc đã tới mức này thì một trận chiến là không thể tránh khỏi. Một tục gia xuất chiến, thắng thì đương nhiên là tốt, thua cũng chỉ là cá nhân quyết đấu không liên quan tới danh dự của Thiên Pháp tự. Nếu thực sự mà không được nữa thì mình sẽ ra tay, vì vậy, ông gật gật đầu nói:
  - Vạn thí chủ cẩn thận. Mọi người không thù không hận, đến điểm thì dừng lại tuyệt đối không thể để tổn thương hòa khí.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh vẫn nghiêm túc như cũ trả lời:
  - Phương trượng yên tâm, Sơn Bản Nghĩa Thanh chẳng qua cũng chỉ là muốn học hỏi võ nghệ, không có ý đả thương người khác.

  Mọi người xung quanh dời bước ra ngoài tiểu viện. gió núi từ trên thổi xuống, nhưng mọi người lại không cảm thấy lạnh, ánh mắt đã dừng lại ở Sơn Bản Nghĩa Thanh và Vạn Kiếm Phong trong phòng.

  Sở Thiên nhìn một lát trong lòng khẽ than thở: “Vạn Kiếm Phong còn lâu mới là đối thủ của Sơn Bản Nghĩa Thanh.”

  Không Vô phương trượng cũng nhìn được ra, chỉ có điều lúc này đã không tiện để cho Vạn Kiếm Phong lùi ra nữa rồi, chỉ có thể yên lặng nhìn sự việc tiến triển.

  Vạn Kiếm Phong tay trái che ngực, tay phải đặt ở eo, bày ra một tư thế rất đẹp, khinh thường nhìn Sơn Bản Nghĩa Thanh đứng đối diện nói:
  - Mời!

  Lâm Ngọc Đình, Triệu Ngọc Khánh và cả mấy vị tục gia vội vàng vỗ tay trầm trồ khen ngợi tư thế của Vạn Kiếm Phong, khiến cho sắc mặt của Vạn Kiếm Phong càng tự hào, dương dương tự đắc.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh mỉm cười, nhảy lên vung tay đánh vào mặt Vạn Kiếm Phong một quyền.

  Vạn Kiếm Phong thấy một chiêu rất bình thường không có gì là lạ, tay trái xuất kích, muốn ngăn cản nắm đấm của Sơn Bản Nghĩa Thanh đồng thời tay phải tấn công vào ngực Sơn Bản Nghĩa Thanh. Nhưng khi tay trái vừa chạm vào nắm đấm của Sơn Bản Nghĩa Thanh thì ông ta liền cảm thấy có gì đó không ổn. Lực của tay trái cơ bản là không thể chống đỡ nổi nắm đấm của Sơn Bản Nghĩa Thanh, chỉ có thể rút tay phải về và dùng hai tay đan vào nhau để chống đỡ lại nắm đấm của Sơn Bản Nghĩa Thanh.

  Nắm đấm của Sơn Bản Nghĩa Thanh như được chứa hỏa dược vậy, đột nhiên tăng lên giống như sấm sét xuyên qua khoảng không giữa hai tay của Vạn Kiếm Phong đánh trúng bả vai phải của Vạn Kiếm Phong. Cơ thể Vạn Kiếm Phong tự nhiên bị chịu một lực lớn mất điều khiển ngã xuống phía sau. Vạn Kiếm Phong nhảy dựng lên định tiếp tục đánh nhưng bả vai bên phải không còn sức lực, rất yếu.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh chắp tay cười nói:
  - Vị huynh đệ này thừa nhận đi.

  Sắc mặt Vạn Kiếm Phong vô cùng khó coi. Một chiêu, Sơn Bản Nghĩa Thanh chỉ dùng một chiêu mà đã đánh gục mình không còn sức chiến đấu. Vốn dĩ định đánh bại tên Sơn Bản Nghĩa Thanh này để làm tăng thêm vài phần danh khí cho võ quán của mình. Ai ngờ lại bị thua thảm hại như vậy, thực sự không còn mặt mũi nào gặp Giang Đông phụ lão rồi.

  Không Vô phương trượng than nhẹ một tiếng, kêu một Sa di ngoài cửa đi vào thiện phòng lấy một ít thuốc trị thương cho Vạn Kiếm Phong. Không Vô phương trượng hiểu Sơn Bản Nghĩa Thanh ra tay cũng nể tình. Nếu như chiêu đó mà đánh vào ngực của Vạn Kiếm Phong thì chắc là Vạn Kiếm Phong đã thổ huyết mà ngất rồi. Xem ra hôm nay vẫn phải tự mình ra tay mới có thể dẹp được lòng háo thắng của Sơn Bản Nghĩa Thanh.

  Không Vô phương trượng đang chìm trong suy nghĩ định dời bước thì Sở Thiên dần bước ra nhẹ nhàng nói với Sơn Bản Nghĩa Thanh:
  - Võ sĩ Đông Doanh quả nhiên không giống người bình thường, Sở Thiên muốn chỉ giáo mấy chiêu.

  [/CHARGE]


  Không Vô phương trượng than nhẹ một tiếng, kêu một Sa di ngoài cửa đi vào thiện phòng lấy một ít thuốc trị thương cho Vạn Kiếm Phong. Không Vô phương trượng hiểu Sơn Bản Nghĩa Thanh ra tay cũng nể tình. Nếu như chiêu đó mà đánh vào ngực của Vạn Kiếm Phong thì chắc là Vạn Kiếm Phong đã thổ huyết mà ngất rồi. Xem ra hôm nay vẫn phải tự mình ra tay mới có thể dẹp được lòng háo thắng của Sơn Bản Nghĩa Thanh.

  Không Vô phương trượng đang chìm trong suy nghĩ định dời bước thì Sở Thiên dần bước ra nhẹ nhàng nói với Sơn Bản Nghĩa Thanh:
  - Võ sĩ Đông Doanh quả nhiên không giống người bình thường, Sở Thiên muốn chỉ giáo mấy chiêu.


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Thiên hạ kiêu hùng - tg: Cao Nguyệt - (Kinh điển Tùy Đường)
  Thiên hạ kiêu hùng - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:36:44

 12. Đã có 10 thành viên nói lời cảm ơn tới xiaoxiangulis cho bài viết này:


 13. #27
  Avatar của Lily_2012
  Lily_2012 đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Bài gửi
  247
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 26: Đối chiến
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: zhulang  Không Vô phương trượng dừng bước lại, trên mặt lại tỏ vẻ vui mừng, chắc hẳn người thiếu niên trước mặt sẽ mang đến kinh ngạc bất ngờ.

  Trên mặt Vạn Kiếm Phong và mấy tục gia còn cả Triệu Ngọc Khánh bọn họ đều tỏ ra vẻ khó hiểu. Sở Thiên ra vẻ anh hùng hảo hán cái gì không biết, đến cả một huấn luyện viên võ thuật như Vạn Kiếm Phong còn bị một chiêu của Sơn Bản Nghĩa Thanh đánh bại thì một kẻ hèn mọn như hắn sao chịu nổi nửa chiêu chứ? Triệu Ngọc Khánh không khỏi lặng lẽ lắc đầu. Tên Sở Thiên này quá nông nổi. Tuy rằng hôm nay biểu hiện của Sở Thiên có khiến mình có chút thiện cảm nhưng đó đều là những thứ mang tính chất lý luận. Hiện tại là dùng sức lực thực sự đâu có cần phải giả bộ như vậy. Cho dù có muốn thể hiện đi nữa cũng phải xem hoàn cảnh thế nào chứ. Sơn Bản Nghĩa Thanh là người lương thiện sao? Xem ra Ngọc Đình vẫn không nên qua lại với hắn, chẳng chín chắn một chút nào cả.

  Ngay lập tức sắc mặt của Sơn Bản Nghĩa Thanh trang nghiêm lại. Những cảm nhận giữa các cao thủ vô cùng mãnh liệt. Y biết Sở Thiên không phải là một người tầm thường, nhưng cũng lập tức lại thư thái trở lại, nghĩ tới bản thân mình đã luyện võ 10 năm, đánh thắng vô số trận. Bất luận kinh nghiệm thi đấu hay chiêu thức thân thủ, bản thân chắc chắc cao hơn hắn vài bậc. Hơn nữa Sở Thiên mới khoảng mười mấy tuổi, giỏi thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể luyện võ từ trong bụng mẹ được. Vì vậy Sơn Bản Nghĩa Thanh vẫn rất tin tưởng sẽ đánh bại Sở Thiên.

  Trên mặt Sơn Bản Nghĩa Thanh dần hiện ra một nụ cười, chỉ cần đánh bại Sở Thiên thì có thể ép Không Vô phương trượng ra tay, chỉ cần đánh bại Không Vô phương trượng thì có thể khiêu chiến với Thiếu Lâm.

  Sở Thiên lúc này cũng không thoải mái lắm, nội công của hắn mới chỉ hồi phục được khoảng 2 phần, chiêu thức võ và kinh nghiệm thi đấu thực tế nhiều nhưng cơ thể không theo kịp, võ công cũng bị ảnh hưởng. Trong con mắt của người thường thì cách xuất chiêu và bộ pháp của mình có thể rất nhanh thậm chí không nhìn thấy mình di chuyển và xuất chiêu như thế nào. Lấy hết sức để đối phó với một số Tam lưu cao thủ thì còn được nhưng đối phó với một Nhất lưu cao thủ như Sơn Bản Nghĩa Thanh, bản thân hắn không nắm chắc được mấy phần thắng. Chỉ có điều nhìn Không Vô phương trượng khó xử như vậy, lòng hiệp nghĩa của hắn lại trỗi dậy, cho nên mơi đứng ra.

  Sở Thiên vuốt vuốt mũi, trên mặt vẫn mang theo nụ cười như cũ, đã không còn nghĩ tới kết quả rồi, dốc hết sức vậy, không thẹn với lòng mình là được. Đã bao nhiêu trận không hề nắm chắc phần thắng, cứ mang theo một chút ung dung bình tĩnh, một chút vận may và đầy lòng tự tin chiến thắng, điều đó đã khiến hắn xây dựng danh tiếng bất bại của mình hết lần này tới lần khác.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh gật gật đầu, xuất quyền hướng thẳng vào ngực Sở Thiên mà đánh, trong chớp mắt nắm đấm đã cách ngực hắn nửa tấc. Sở Thiên hơi kinh ngạc liền tránh sang bên cạnh. Nắm đấm của Sơn Bản Nghĩa Thanh chuyển ngay thành các móng vuốt cào vào ngực Sở Thiên. Sở Thiên tránh được nắm đấm nhưng không ngờ Sơn Bản Nghĩa Thanh lại đổi chiêu nhanh như vậy, tuy có ý định tránh nhưng cơ thể lại chậm hơn một nhịp nên không tránh kịp. Không những quần áo bị xé rách mà trên ngực cũng để lại vài vết xước và đẩy Sở Thiên lùi về phía sau vài bước. Có thế thấy Sơn Bản Nghĩa Thanh không phải là một người hung hãn bình thường. Y không thừa cơ hội xông lên. Đối với y mà nói, cứ đánh một cách từ từ mới có ý nghĩa, kết thúc trận quyết đấu quá nhanh thì rất có lỗi với người xem mà cũng có lỗi với chính mình.

  Lâm Ngọc Đình hét lên một tiếng “Ah…”, thái độ lo lắng cho vết thương của Sở Thiên không hề che dấu. Triệu Ngọc Khánh chuẩn bị nhắm mắt lại, vì kết cục của Vạn Kiếm Phong rất nhanh lại được diễn lại rồi.

  Mấy người bọn Vạn Kiếm Phong lắc đầu. Đây chính là sự trừng phạt cho sự nông nổi nhưng Vạn Kiếm Phong cũng có chút hổ thẹn. Sở Thiên sau khi chống đỡ được một chiêu của Sơn Bản Nghĩa Thanh còn vẫn chưa bại. So với mình một chiêu bị đánh bại vẫn còn hơn. Tuy nhiên rất nhanh sau đó Vạn Kiếm Phong lại tìm lấy cho mình một cái cớ. Đó là bản thân mình lúc nãy quá khinh địch cho nên mới để Sơn Bản Nghĩa Thanh dễ dàng ra tay như vậy, nếu như được đánh lại, để chống đỡ mấy chục chiêu cũng không thành vấn đề.

  Sở Thiên sờ vết máu trên ngực mình một lát, mùi máu tanh bốc lên, tuy có hơi đau nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Hắn nhẹ nhàng vận nội công, kinh ngạc phát hiện ra cơ thể vừa được một lực va chạm của Sơn Bản Nghĩa Thanh, tốc độ lưu chuyển chân khí đã nhanh hơn vài phần. So với những ngày trước đó trôi chảy hơn nhiều. Sở Thiên biết lực đánh của Sơn Bản Nghĩa Thanh vô tình chạm vào tuần hoàn máu của mình, do đó khiến cho nội lực của mình cũng mạnh hơn một phần.

  Sở Thiên đứng vững lại đối diện với Sơn Bản Nghĩa Thanh, ánh mắt vẫn mang một ý cười khó hiểu như cũ.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh thấy thiếu niên này còn kèm theo một nụ cười này trong mắt tràn đầy sự thương cảm. Y cảm thấy bản thân có hơi đánh giá cao Sở Thiên, vẫn tưởng người thiếu niên này có thể chống đỡ ít nhất cũng được 10 chiêu của mình. Hiện tại xem ra Sở Thiên đối với y mà nói không phải là đối thủ mà chỉ là đối tượng để luyện võ. Thậm chí y còn có chút mất hứng. Tại sao đối thủ lại yếu đuối đến vậy? Sơn Bản Nghĩa Thanh muốn nhìn thấy sự sợ hãi, bối rối trong mắt Sở Thiên, nhưng rất nhanh phát hiện ra mình đã sai lầm. Ánh mắt của Sở Thiên càng trở thâm thúy, càng trở nên khó hiểu, y đối với khí chất của Sở Thiên càng lúc càng không thoải mái thậm chí là khó chịu.

  Cuối cùng Sơn Bản Nghĩa Thanh không kìm nén được nữa liền ra tay, đạp chân nhảy về phía trước vài bước, nắm tay phải lại tấn công vào đầu hắn. Từ nắm đấm, cánh tay và bả vai kéo dài thẳng tắp, vù vù xé gió, mạnh mẽ sắc bén vô cùng. Tất cả mọi người có mặt đều tin rằng Sở Thiên bị đánh trúng quả này chắc chắn sẽ ngã gục xuống đất không dậy được. Sở Thiên khẽ mỉm cười nghiêng đầu tránh, hai tay dùng hết sức hướng lên phía trước phòng thủ. Sơn Bản Nghĩa Thanh sớm đã biết Sở Thiên sẽ nghiêng đầu sang để tránh, nắm đấm tay phải đổi xuống tấn công bằng khuỷu tay. Không ngờ hai tay của Sở Thiên lại đưa ra phía trước phòng thủ vừa đúng chặn chiêu tấn công bằng khuỷu tay sấm sét của y. Cơ thể của Sở Thiên vừa chuyển động, Sơn Bản Nghĩa Thanh kinh ngạc, không ngờ tới Sở Thiên lại có thể chống đỡ được chiêu này của y. Đúng lúc Sơn Bản Nghĩa Thanh còn đang ngạc nhiên thì tay phải của Sở Thiên đấm mạnh vào bụng của Sơn Bản Nghĩa Thanh. Sơn Bản Nghĩa Thanh vội vàng lùi lại phía sau mấy bước, trong bụng tức như lửa đốt. Sơn Bản Nghĩa Thanh phải cố một lúc mới dần dẹp được khí lưu trong bụng, sắc mặt tỏ ra vô cùng phẫn nộ.

  Sở Thiên đắc thủ không chỉ khiến cho Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh kinh ngạc, đến cả Vạn Kiếm Phong bọn họ cũng cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Thực lực của Sơn Bản Nghĩa Thanh đã rõ như ban ngày. Vừa rồi Vạn Kiếm Phong bị y đánh cho một chiêu đã gục ngã, hơn nữa lại khiến cho Vạn Kiếm Phong mất đi khả năng chiến đấu. Vừa rồi Sở Thiên cũng bị Sơn Bản Nghĩa Thanh đánh cho một chiêu chảy máu lùi bước, bây giờ sao lại thấy Sở Thiên có dấu hiệu càng đánh càng mạnh.

  Ba huynh đệ Không Vô phương trượng liền liếc mắt nhìn nhau, trong mắt ẩn chứa niềm vui.

  Lúc này Sở Thiên bị sự công kích của Sơn Bản Nghĩa Thanh, toàn thân nóng ran lên, cảm giác máu nóng trong người đang sôi lên. Chân khí trong cơ thể hắn chuyển động càng nhanh, đã hồi phục đến khoảng 5 phần rồi, toàn thân tràn đầy sức lực không thể kìm nén được. Nhìn Sơn Bản Nghĩa Thanh đối diện Sở Thiên tỏ vẻ vui mừng đến nỗi bản thân không thể phát giác được. Sơn Bản Nghĩa Thanh nhìn thấy Sở Thiên vui vẻ thì bất giác cảm thấy lạnh chưa từng có. Y cố gắng trấn tĩnh lại, sao có thể để một thằng nhóc dọa cho sợ hãi được? Y hét lên một tiếng, hai tay vận công nhảy về phía tước. Một chiêu theo gió mà tới, đáng sợ hơn lúc Sở Thiên định chống lại thì tay lại nhanh chóng xuyên qua khoảng không giữa hai tay Sở Thiên nhanh như chớp hướng tới yết hầu của Sở Thiên. Sở Thiên không còn cách nào xoay tay chống đỡ cũng không thể lùi bước, phía sau là tường viện. Đây là một chiêu độc, người bị trúng chiêu này không chết thì cũng bị thương nặng, có thể thấy Sơn Bản Nghĩa Thanh đánh cho Sở Thiên một đòn đầy phẫn nộ.

  Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh kêu lên sợ hãi. Mấy người Vạn Kiếm Phong cũng thở dài. Trên mặt Sơn Bản Nghĩa Thanh lại lộ ra vẻ vui mừng. Đến cả huynh đệ Không Vô phương trượng cũng bắt đầu căng thẳng. Tất cả mọi người đều không tin Sở Thiên có thể thoát khỏi đòn sấm sét này của Sơn Bản Nghĩa Thanh. Chỉ cần tay của Sơn Bản Nghĩa Thanh đưa lên phía trước một chút thì ai có thể né tránh, ai có thể chống đỡ được, càng có ai có thể cứu được Sở Thiên?

  Nhưng Sơn Bản Nghĩa Thanh dừng lại rồi, không phải y muốn dừng lại mà là khi Sở Thiên không kịp xoay tay lại chống đỡ thì đùi phải được nâng lên chặn ngay vào eo Sơn Bản Nghĩa Thanh, ngăn cản chiêu xuyên qua yết hầu của Sơn Bản Nghĩa Thanh. Tay trái của Sơn Bản Nghĩa Thanh dốc hết sức chém vào đùi phải Sở Thiên, đồng thời đùi cũng đưa ra phản kích. Tay phải vẫn giữ tư thế đánh vào yết hầu như cũ, rồi cho rằng có thể chặn được chân phải của Sở Thiên sẽ tiếp tục đâm thẳng vào yết hầu hắn.

  Thế nhưng Sơn Bản Nghĩa Thanh đã phán đoán sai. Ai có thể duỗi chân ra mà vẫn còn lực? Đầu gối thúc vào eo Sơn Bản Nghĩa Thanh của Sở Thiên tuôn ra một lực khiến người khác khó có thể tin được. Dường như chân phải của Sở Thiên đã tăng thêm vài phần sức mạnh. Sơn Bản Nghĩa Thanh không ngờ bị đá ra ngoài, sau đó ngã xuống đất. Sở Thiên thu chân lại đạp vào tường, mượn lực bên ngoài nhảy tới chỗ Sơn Bản Nghĩa Thanh. Sơn Bản Nghĩa Thanh vừa mới đứng dậy, nắm tay phải của Sở Thiên đã đánh vào bụng y, đánh rất mạnh. Lúc đó Sơn Bản Nghĩa Thanh mới sâu sắc cảm nhận được tay của Sở Thiên mặc dù lạnh như băng nhưng máu trong người y lại trào sôi. Sơn Bản Nghĩa Thanh một lần nữa không thể tin bị bay ra ngoài, khí hỏa bị công kích, thổ ra một ngụm máu tươi, tay trái vẫn cố chống đỡ không chịu gục ngã.

  Mọi người có mặt tựa như đang nhìn thấy một thần thoại. Sơn Bản Nghĩa Thanh không thể đánh bại đã bị đánh bại rồi. Sở Thiên lẽ ra phải gục ngã thì lại tươi cười đứng thẳng lên. Đến Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh đều quên cả hò reo, chỉ có thể ngơ ngác nhìn Sở Thiên, hình tượng của hắn trong lòng các cô trở nên cao tột đỉnh. Tất cả các thiếu nữ đều thích anh hung. Nếu không phải ở đây quá nhiều người Lâm Ngọc Đình không nghi ngờ gì sẽ lao vào ôm chầm lấy Sở Thiên, kiêu hãnh tuyên bố với mọi người mình là người phụ nữ của Sở Thiên, tuy rằng Sở Thiên vẫn chưa thừa nhận.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh vẫn đứng lên chậm rãi đi tới phía Sở Thiên.

  [/CHARGE]

  [/SPOILER]


  Mọi người có mặt tựa như đang nhìn thấy một thần thoại. Sơn Bản Nghĩa Thanh không thể đánh bại đã bị đánh bại rồi. Sở Thiên lẽ ra phải gục ngã thì lại tươi cười đứng thẳng lên. Đến Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh đều quên cả hò reo, chỉ có thể ngơ ngác nhìn Sở Thiên, hình tượng của hắn trong lòng các cô trở nên cao tột đỉnh. Tất cả các thiếu nữ đều thích anh hung. Nếu không phải ở đây quá nhiều người Lâm Ngọc Đình không nghi ngờ gì sẽ lao vào ôm chầm lấy Sở Thiên, kiêu hãnh tuyên bố với mọi người mình là người phụ nữ của Sở Thiên, tuy rằng Sở Thiên vẫn chưa thừa nhận.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh vẫn đứng lên chậm rãi đi tới phía Sở Thiên.


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Đô Thị Thiếu Soái
  Đô Thị Thiếu Soái - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:38:08

 14. Đã có 12 thành viên nói lời cảm ơn tới Lily_2012 cho bài viết này:


 15. #28
  Avatar của Lily_2012
  Lily_2012 đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Bài gửi
  247
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 27: Đả thông khí huyết
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: zhulang
  Lúc cách Sở Thiên vẫn còn hai mét, Sơn Bản Nghĩa Thanh khẽ lắc đầu chắp tay hướng về phía Sở Thiên nói:
  - Sơn Bản Nghĩa Thanh thua rồi, thua một cách tâm phục khẩu phục cậu thiếu niên dám đưa thân mình ra trước nguy hiểm cố ý nhường tôi một chiêu, để tôi đả thương cậu. Vì vậy mà làm cho ta kiêu căng khinh địch, dồn sức lại đánh cho ta một đòn chí mạng. Cậu bất luận về trí hay võ đều cao hơn ta một bậc, thật sự xấu hổ, dám hỏi đại danh của cậu.

  Sở Thiên trong lòng khẽ cười khổ, một chiêu kia chính là ta hoàn toàn không tránh kịp, sao lại nói là dụ địch chứ? Hơn nữa không phải là Sơn Bản Nghĩa Thanh đả thông huyết mạch của ta khiến cho nội công của ta hồi phục vài phần, nếu không người bị gục ngã dưới đất chắc chắn là ta, chỉ có điều lúc này không tiện nói rõ.

  Sở Thiên bình tĩnh nói với Sơn Bản Nghĩa Thanh:
  - Sở Thiên.

  Không Vô phương trượng mỉm cười khẽ nói:
  - Võ thuật giao lưu học hỏi lẫn nhau không màng tới thắng bại. Sơn Bản thí chủ không nên áy náy trong lòng, nếu như quan trọng quá chuyện thắng thua thì rất khó có thể tiến vào cảnh giới cao của võ thuật.

  Cao tăng đắc đạo chính là có thể luôn bao dung với những việc khó chấp nhận hơn so với người thường, Sơn Bản Nghĩa Thanh nói năng lỗ mãng với Không Vô phương trượng. Nhưng Không Vô phương trượng không những không trách tội mà ngược lại nói cho Sơn Bản Nghĩa Thanh biết những điều tâm đắc về võ thuật, hành động này sao không khiến mọi người phục chứ?

  Sơn Bản Nghĩa Thanh trầm tư một lát nhất mực cung kính nói với Không Vô phương trượng:
  - Không Vô phương trượng, Sơn Bản Nghĩa Thanh quá ngu muội, vô cùng cố chấp. Sơn Bản Nghĩa Thanh sẽ về nước luôn, sau này có duyên sẽ tới bái kiến các vị đại sư tìm hiểu về Phật pháp.

  Không Vô phương trượng cười nói:
  - Chỉ cần trong lòng có thiện, thì khắp nơi trong thiên hạ đều có Phật pháp.

  Sơn Bản Nghĩa Thanh gật gật đầu nhất mực cung kính lui ra ngoài, lúc đi khỏi ánh mắt vẫn phức tạp nhìn Sở Thiên, trong ánh mắt đó có chút không cam tâm, cũng có sự tán thưởng từ tận đáy lòng.

  Mấy người Vạn Kiếm Phong nhìn Sơn Bản Nghĩa Thanh đi khỏi lại quay đầu lại nhìn Sở Thiên, không khỏi thầm than. Trường Giang sóng sau đè sóng trước, sóng trước sắp chết trên bờ cát.

  Sa Di đi tới đắp cho Sở Thiên một loại thuốc chữa vết thương do tự tay Không Vô phương trượng chế, rất có hiệu quả. Một lát sau Sở Thiên đã cảm thấy vết thương bắt đầu ngứa, đây là hiện tượng vết thương đã liền. Hắn không khỏi thầm than Không Vô phương trượng quả nhiên không hổ danh là xuất thân từ Thiếu Lâm, chế ra Kim Sang dược thần kỳ như vậy.

  Lúc này Không Văn trụ trì chậm rãi nói với mọi người:
  - Thời gian cũng không còn sớm nữa, chắc mọi người cũng đã mệt, buổi trưa cùng dùng bữa tại Thiên Pháp tự đi.

  Sở Thiên vốn định nếm thử cơm chay tại Thiên Pháp tự nhưng nhìn Lâm Ngọc Đình và Triệu Ngọc Khánh thấy không ổn. Hơn nữa đám người Vạn Kiếm Phong kia rất giàu có thấy những người vô danh ngồi cùng bàn với họ khó trách có sự không thoải mái. Đang nghĩ làm thế nào để từ chối Không Văn chủ trì thì Không Vô phương trượng dường như nhìn thấu tâm tư của Sở Thiên bèn cười nói:
  - Nếu Sở thí chủ có việc khác có thể đi xử lý trước không cần câu nệ một bữa cơm. Hôm nay Thiên Pháp tự may mắn có sự giúp đỡ của Sở thí chủ, Thiên Pháp tự luôn mở rộng cửa đón thí chủ, trà thơm của lão nạp cũng cung nghênh Sở thí chủ thưởng thức.

  Trong lòng Sở Thiên chợt vui mừng, như vậy thì quá tốt, khi trong lòng có những khúc mắc có thể tìm những cao tăng đắc đạo này thì thu hoạch được không ít vì vậy hắn nói:
  - Cảm ơn ý tốt của Không Văn trụ trì, bất đắc dĩ có tục sự không thể thưởng thức được cơm chay của Thiên Pháp tự thật đáng tiếc. Cũng cảm ơn sự ưu ái của Không Vô phương trượng, hôm khác có duyên nhất định sẽ tới chịu thiền cơ.

  Sắc mặt mấy người Vạn Kiếm Phong dần dần giãn ra, cả buổi sáng đều là tên nhóc này tỏa sáng. Cống hiến là cống hiến nhưng nếu Sở Thiên còn ăn cơm trưa cùng với những nhà phú quý này thì quả là không tự nhiên chút nào. Vì Sở Thiên đã tự so bì thân phận và địa vị của mình với họ. Hơn nữa Sở Thiên rốt cuộc chỉ là một thiếu niên, hiện giờ nghe nói Sở Thiên sẽ đi khỏi những người còn lại đều ngang hàng nhau, trong lòng lại vui mừng hơn.

  Không Kiến đại sư cười nói:
  - Để lão nạp tiễn Sở thí chủ.

  Không Kiến đại sư tiễn cả ba người Sở Thiên xuống dưới chân Thiên Pháp tự mới quay về. Nhìn Không Kiến Đại Sư rời đi trong lòng Sở Thiên không khỏi cảm thấy xúc động. Đúng là duyên phận, họa phúc gặp nhau, nếu như không có Không Kiến đại sư thì mình không thể vào được Đệ tam Đại Trọng Điện nghe Phật pháp rồi. Cũng không thể giúp Thiên Pháp tự đánh nhau với Sơn Bản Nghĩa Thanh, nội công của mình cũng không thể vì vô tình đánh phải mà hồi phục. Cho nên chuyện thế gian quả thực là khó lường. Ngay cả việc mình giúp Thiên Pháp tự một chuyện lớn hay Thiên Pháp tự cho mình một cơ hội cũng không thể phân biệt.

  Lâm Ngọc Đình duỗi duỗi lưng nói:
  - Chúng ta bị kích thích cũng đủ rồi, bây giờ chúng ta đi làm gì đây?

  Triệu Ngọc Khánh mỉm cười nói:
  - Đương nhiên là đi nhồi đầy cái bụng đói đã. Huống chi mình vẫn còn hứa với một người là mời hắn hai bữa cơm và một chuyến du lịch Bắc Kinh.

  Sở Thiên biết Triệu Ngọc Khánh nói những câu đó là muốn chấm dứt ân oán với nhau. Nếu như không nhận vị tiểu thư có tình tình nóng nảy này chỉ càng ngày càng cứng nhắc với mình, khiến Lâm Ngọc Đình ở bên cạnh khó xử vì thế cũng cười nói:
  - Nếu đã có bữa cơm trưa miễn phí đương nhiên sẽ không thể bỏ qua rồi, còn việc đi du lịch Bắc Kinh thì để lại sau này tôi có cơ hội đi Bắc Kinh thì sẽ đi.

  Lâm Ngọc Đình hiển nhiên rất vui vì hai người không đấu khí với nhau nữa vì vậy tay trái khoác tay Triệu Ngọc Khánh, tay trái khoác tay Sở Thiên mặt mày hớn hở nói:
  - Thế này có phải tốt không, đi thôi, nghe nói gần đây có quán cơm chay Hữu Gian rất ngon, chúng ta đi tới đó phổ độ chúng sinh đi.

  Nói xong cũng chẳng thèm để ý xem hai người kia có đồng ý không cô kéo hai người đi về phía trước.

  Sau ba mươi phút ba người không phải ngồi ở quán Hữu Gian thưởng thức mỹ vị của gà chay, vịt chay mà là ngồi trong một quán mỳ đối mặt với ba bát mỳ chay mặt mày ủ rũ. Hôm nay là chủ nhật các quán cơm chay gần Thiên Pháp tự người ra vào tấp nập, không thể tìm được chỗ ngồi, kể cả ở quán mỳ này cũng phải đợi hơn mười phút sau mới có chỗ ngồi.

  Sở Thiên thở dài một tiếng, sớm biết thế này thì đã ăn cơm trưa cùng Không Vô phương trượng rồi, bát mỳ chay trước mặt quả thật chẳng có khẩu vị chút nào, không có chút dầu nào, chỉ toàn canh suông.

  Triệu Ngọc Khánh suy nghĩ một lát rồi mỉm cười nói với Sở Thiên:
  - Ta có lòng mời ngươi đi ăn ngon, tiếc rằng sự thật khó đoán, bữa ăn đầu tiên không ngờ lại kết thúc bằng bát mỳ chay, thí chủ đành thuận theo ý trời thôi.

  Sở Thiên đột nhiên “hung dữ” nói:
  - Buổi tối nhất định ta phải gặm heo nướng, ăn chim hầm, cắn gà quay.

  Triệu Ngọc Khánh cũng “hung dữ” nói thêm một câu:
  - Tại sao ngươi tinh thâm phật pháp lại không có chút từ bi của người xuất gia chút nào chứ? Ngươi phải biết rằng, thứ mà ngươi muốn ăn là ba sinh mạng đó.

  Sở Thiên đột nhiên có chút yếu ớt trả lời:
  - Rượu thịt xuyên qua ruột, Phật ở trong lòng.

  Trong lòng lại bị Triệu Ngọc Khánh nói ba tính mạng kích thích nên càng không có khẩu vị, giống như bản thân mình trở thành người ăn thịt tộc nhân vậy.

  Triệu Ngọc Khánh bắt đầu vùi đầu vào ăn mỳ, chuyện buổi tối buổi tối hãy nói, cuối cùng cũng có thể nhìn thấy thần sắc thống khổ của tên thiếu niên cuồng này rồi, tinh thần thật thoải mái, món ăn trở nên tốt hơn hẳn.

  Lâm Ngọc Đình đột nhiên nói ra một câu:
  - Hay là bây giờ chúng ta đi vào nội thành ăn là được rồi.

  Nghe được câu này không chỉ ăn mà đến cả Sở Thiên cũng cầm đũa lên vùi đầu vào ăn. Lúc này phải đi bộ nửa giờ xuống núi sau đó ngồi xe hơn một tiếng đồng hồ để trở về nội thành, e rằng không bị mệt chết thì cũng bị đói chết, chi bằng cứ ăn bát mỳ chay trước mặt này đi.

  Lâm Ngọc Đình thấy hai người không nói gì cũng vùi đầu vào ăn mỳ.

  Ba người vẻn vẹn mất hai mươi phút mới ăn xong bát mỳ, sau đó vẻ mặt nghiêm túc, nếu như tăng nhân của Thiên Pháp tự ngày nào cũng ăn loại mỳ chay này thì họ không phải là thần cũng là thánh nhân.

  [/CHARGE]  Lâm Ngọc Đình đột nhiên nói ra một câu:
  - Hay là bây giờ chúng ta đi vào nội thành ăn là được rồi.

  Nghe được câu này không chỉ ăn mà đến cả Sở Thiên cũng cầm đũa lên vùi đầu vào ăn. Lúc này phải đi bộ nửa giờ xuống núi sau đó ngồi xe hơn một tiếng đồng hồ để trở về nội thành, e rằng không bị mệt chết thì cũng bị đói chết, chi bằng cứ ăn bát mỳ chay trước mặt này đi.

  Lâm Ngọc Đình thấy hai người không nói gì cũng vùi đầu vào ăn mỳ.

  Ba người vẻn vẹn mất hai mươi phút mới ăn xong bát mỳ, sau đó vẻ mặt nghiêm túc, nếu như tăng nhân của Thiên Pháp tự ngày nào cũng ăn loại mỳ chay này thì họ không phải là thần cũng là thánh nhân.


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Đô Thị Thiếu Soái
  Đô Thị Thiếu Soái - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:38:36

 16. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới Lily_2012 cho bài viết này:


 17. #29
  Avatar của Lily_2012
  Lily_2012 đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Bài gửi
  247
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 28: Đêm trước ngày thi
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: zhulang  Sau khi ăn mỳ xong Lâm Ngọc Đình kéo Sở Thiên và Triệu Ngọc Khánh đi chèo thuyền, đi cho cá ăn, đi nhảy dây tới 5 giờ mới lên xe quay về thành phố. Tinh lực trong người tràn đầy đến mức ngay cả Sở Thiên cũng thấy phục. Trên mặt Triệu Ngọc Khánh tuy có vài phần mệt mỏi nhưng tinh thần đi chơi vẫn lớn, thỉnh thoảng cố tình hay vô ý liếc sang nhìn Sở Thiên với ánh mắt đầy phức tạp. Hôm nay mỗi lần khinh thường của mình đều bị Sở Thiên chuyển hóa thành rung động, mỗi lần rung động đều khiến trong lòng Ngọc Khánh lại tăng thêm một phần thiện cảm. Không biết từ lúc nào con tim lạnh giá kia đã bắt đầu mềm yếu hơn. Nếu như không phải Lâm Ngọc Đình thích Sở Thiên rồi, nếu như không phải muốn tập trung tinh thần để đi đại học, Triệu Ngọc Khánh đoán rằng mình sẽ thổ lộ tình cảm trong lòng mình với Sở Thiên mất.

  Sở Thiên đương nhiên không thể biết trong lòng Triệu Ngọc Khánh đang nghĩ gì. Mà dù có biết thì hắn cũng sẽ rời xa. Hắn đa tình nhưng hắn sợ tình cảm của hắn không thể cứu vãn nên hắn thường làm ra bộ dạng vô tình.

  Sau khi từ Thiên Hồ trở về, Sở Thiên vì nội lực đã hồi phục hơn một bậc, huyết mạch so với trước càng thông suốt, cho nên cả người có tinh thần hơn trước nhiều. Sở Thiên nhân cơ hội nhiệt nóng rèn sắt, buổi sáng dậy sớm luyện công vận khí. Hắn một thân công phu tuyệt thế này có được là bởi vì tư chất tự nhiên, trăm năm kỳ tài. Điểm quan trọng hơn nữa là phấn đấu, không được lười biếng. Sở Thiên biết bây giờ tập võ mà không cố gắng thì tương lai chỉ cố gắng mà đi mãi võ.

  Thời gian cứ thế trôi đi, rất nhanh kỳ thi cuối kỳ đã tới. Trước ngày thi vài ngày, thần sắc của các học sinh đều nghiêm túc giống như là không phải nghênh đón một kỳ thi cuối kỳ mà là nghênh đón pháp trường một đi không trở lại. Ai cũng biết đây là một kỳ thi rất quan trọng, kết quả thi trực tiếp liên quan tới việc học kỳ sau giáo viên tiếp tục bồi dưỡng hay từ bỏ. Thái độ của giáo viên lại gián tiếp ảnh hưởng tới sự tự tin trong kỳ thi đại học sinh tử. Cho nên kỳ thi cuối kỳ lần này có thể nói là cuộc thi đấu khôn sống dốt chết mà nhà trường tổ chức.

  Điểm, điểm, điểm là vận mệnh của học sinh. Từ trước đến giờ điểm số luôn quyết định vận mệnh của học sinh, thậm chí tiêu chuẩn để đánh giá học sinh tốt, xấu đều là lấy điểm số ra để định. Ở một trình tự nào đó giáo viên thường thích những học sinh có thành tích tốt hơn. Đương nhiên đầu năm cấp 3 càng là một cách nhìn khác với những học sinh có thành tích tốt. Dù sao có thành tích tốt bọn họ thường nảy sinh tính kiêu căng. Nhưng đồng thời cũng phải chịu nhiều áp lực từ sự kỳ vọng của mọi người. Cho nên học sinh phải tiếp tục chấp nhận sự rèn luyện qua các kỳ thi. Thi cử cũng trở thành nơi bắt đầu ác mộng của học sinh.

  Khương Tiểu Bàn mấy ngày hôm nay đều rất lo lắng, đến cả cái đùi gà và cá của bữa trưa cũng không có sức hấp dẫn. Nó mặt mày ủ rũ nhìn Sở Thiên thầm than thở. Trận chiến này, tiến có thể vinh hoa phú quý, lui có thể roi mây đầy người. Người cha lái tàu hỏa của Khương Tiểu Bàn trước giờ không quan tâm tới những thứ hư vô như nhân quyền, luật bảo vệ tuổi chưa thành niên, lòng tự trong của con cái. Ông chỉ nhớ tới chính sách dùng cà rốt và gậy của Mỹ trở thành đại quốc trên thế giới. Vì vậy áp dụng từng thứ một lên người Khương Tiểu Bàn. Một mực kéo thành tích của Khương Tiểu Bàn từ tuyến cách xa tiêu chuẩn ép tới tuyến thứ 3 của tiêu chuẩn, sau đó mãi không thể tiến thêm được bước nào nữa, vì vậy Khương Tiểu Bàn không ít lần bị ăn roi.

  Sở Thiên cũng thông cảm cho Khương Tiểu Bàn, hắn hiểu được tâm trạng đó.

  Từ sâu trong trí nhớ của Sở Thiên cũng có những thống khổ tương tự. Thành tích cấp 2 của Sở Thiên trước đây cũng khá. Nhưng từ sau khi cha mẹ hắn qua đời, ngày nào trong lòng hắn cũng sợ hãi chịu đựng ánh mắt của chú thím. Từ đó mới trở nên tự ti. Hai năm nay Sở Thiên vẫn không thể ngẩng đầu lên được ở trường, không phải là hắn thua kém gì, cũng không phải vì những lỗi lầm mà hắn mắc phải, chỉ vì thành tích của hắn không tốt. Mặc dù cái đầu của Sở Thiên không thấp, nhưng hắn luôn cảm thấy trường học là nơi giáo viên có thể làm hoàng đế có thể hạ thấp hắn trước mặt học sinh cả lớp. Chú thím hắn cũng thường xuyên moi móc hắn trước mặt mọi người để nâng Sở Hân Hân lên bậc thông minh hơn người.

  Đáng tiếc, Sở Thiên nhu nhược, tự ti, vô năng đã ra đi không trở lại rồi. Sở Thiên bây giờ đã tự quyết định là phải vượt trội, ngạo thế mà đứng.

  Buổi trưa trước ngày thi một ngày, lúc Sở Thiên, Lâm Ngọc Đình và Khương Tiểu Bàn cùng ăn cơm, Lâm Ngọc Đình cũng ăn không có cảm giác ngon. Cô căng thẳng hỏi Sở Thiên:
  - Sở Thiên, nội dung ôn tập thời gian gần đây cậu còn nhớ được bao nhiêu?

  Sở Thiên cười nói:
  - Cũng tàm tạm.

  Sở Thiên ngại không muốn nói là mình đã thuộc lòng tất cả rồi.

  Khương Tiểu Bàn bên cạnh ánh mắt đờ đẫn hỏi Sở Thiên:
  - Sở Thiên, cậu nhất định phải nghĩ cách đạt tiêu chuẩn nhé, nếu không học kỳ sau thầy cô giáo sẽ bỏ mặc cậu.

  Lâm Ngọc Đình cũng gật gật đầu nói:
  - Đúng vậy, Sở Thiên cố lên nhé. Thực ra mình ôn tập cũng không tệ lắm, chỉ có điều càng gần đến ngày thi thì càng căng thẳng. Càng căng thẳng thì càng hay quên, hiệu quả trở nên kém hơn nhiều.

  Khương Tiểu Bàn cũng gật đầu như gà mổ thóc.

  Sở Thiên giật mình nhớ ra mình có thể giúp đỡ được gì đó liền nói:
  - Để tôi dạy các bạn một “bí quyết tĩnh tâm” may ra có thể giúp được các bạn.

  Vẻ mặt Lâm Ngọc Đình và Khương Tiểu Bàn vô cùng mừng rỡ không khác gì trúng sổ số cùng nhau nói:
  - Thật không?

  Lúc này họ hoàn toàn tuyệt vọng. Nếu nói chỉ cần uống thạch tín là có thể thi tốt thì chắc hẳn họ cũng sẽ uống.

  Sở Thiên gật gật đầu. Hắn đột nhiên nghĩ tới “bí quyết tĩnh tâm” của Lão tử, bí quyết này chắc chắn sẽ khiến họ tĩnh tâm như nước mà ôn tập, ít nhất có thể xua tan tâm trạng căng thẳng.

  Sở Thiên nhỏ giọng đọc ra:
  - Băng hàn thiên cổ, vạn vật vưu tĩnh tâm nghi khí tĩnh, vọng ngã độc thần tâm thần hợp nhất, khí nghi tương tùy tương gian nhược dư, vạn biến bất kinh vô si vô sân, vô dục vô cầu vô xá vô khí, vô vi vô ngã.

  Lâm Ngọc Đình và Khương Tiểu Bàn đọc mấy lần, rất nhanh đã nhớ hết, Lâm Ngọc Đình có chút tò mò hỏi:
  - Những thứ này là có ý gì.

  Sở Thiên cười cười nói:
  - Bạn mặc kệ nó có ý gì, cứ nhớ đi đã, lúc nào thấy phiền muộn trong lòng thì lấy ra đọc vài lần.

  Lâm Ngọc Đình và Khương Tiểu Bàn gật gật đầu, lúc ăn cơm ánh mắt trông linh hoạt hơn nhiều, thức ăn cũng trở nên ngon miệng như lúc trước.

  Buổi chiều là buổi học tiếng Anh. Thầy Trương chủ nhiệm lớp dõng tổng động viên cả lớp:
  - Các em học sinh, lần này chúng ta phải cố gắng hết sức, đánh một trận thật đẹp, nâng cao thành tích toàn thể lên một bậc. Thầy hy vọng Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ cùng dốc hết sức lọt vào Top 5 của toàn khối làm vẻ vang cho lớp.

  Trên mặt Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ tràn đầy vẻ tự phụ, dường như đang muốn nói sự vẻ vang của cả lớp cứ giao cho chúng tôi.

  Toàn bộ học sinh đều vỗ tay. Sở Thiên biết dạo này thầy Trương luôn nói về Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ, động một tí là đại diện cho cả lớp, chắc hẳn là muốn xóa bỏ ảnh hưởng xấu trong lòng mọi người về Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ trong “kim cương”. Khương Tiểu Bàn khinh thường nói với Sở Thiên, người nhà của Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ tặng thầy Trương rất nhiều quà đắt tiền, nếu không thầy Trương làm sao mà tích cực thế chứ?

  Sở Thiên tò mò hỏi:
  - Tiểu Bàn, làm sao cậu biết?

  Khương Tiểu Bàn chần chờ một lát khẽ cắn môi nói:
  - Cha mình cũng tới tặng nên gặp ở nhà thầy Trương.

  Sở Thiên đột nhiên cảm thấy Khương Tiểu Bàn càng ngày càng đáng yêu.

  Đột nhiên lão cổ hủ chuyển giọng:
  - Cũng hy vọng nhân lúc vẫn còn thời gian này, một số học sinh yếu kém nên tranh thủ về nhà cố gắng học tập để lấy điểm cao hơn, tránh làm thành tích của lớp tụt xuống.
  Sở Thiên biết thầy Trương nói lời này là nhằm vào hắn, nên cũng chẳng thèm để ý, nằm ghé lên mặt bàn rồi nhìn đám mây đang bay ngoài cửa sổ.
  Thầy Trương chủ nhiệm lớp thấy Sở Thiên không thèm để ý tới, trong lòng phẫn nộ nói:
  - Sở Thiên, nói em đấy, còn ra vẻ bất cần, có phải là định thi kiếm mấy quả trứng vịt về để làm mất mặt của cả lớp không hả?
  Thầy Trương chủ nhiệm lớp vừa nói đã chụp mũ ngay. Khương Tiểu Bàn lo lắng kéo kéo tay Sở Thiên. Mặc dù thời gian gần đây Sở Thiên rất nổi trội ở trường nhưng phận học sinh không nên đấu với thầy cô giáo, bởi vì kết quả chỉ dẫn đến thí sinh thảm bại.
  Sở Thiên ngẩng đầu lên nhẹ nhàng nói:
  - Thầy cứ yên tâm, lần này em sẽ thi đứng thứ nhất của toàn khối để mang vẻ vang về cho lớp.
  Toàn bộ học sinh trong lớp xôn xao. Không ngờ khẩu khí của Sở Thiên lại lớn đến vậy? Nói là thi đạt tiêu chuẩn trở lại thôi mọi người còn có thể dựa vào biểu hiện gần đây của Sở Thiên mà tin tưởng nhưng mà đứng thứ nhất toàn khối thì chỉ có mà khoác lác thôi.
  Chủ nhiệm lớp cũng tỏ vẻ giễu cợt nói:
  - Em có thể thi được đứng thứ nhất toàn khối làm vẻ vang cho lớp? Em nằm mơ giữa ban ngày à? Nếu em có thể thi đứng thứ nhất toàn khối thì vị trí chủ nhiệm lớp của tôi cho em làm. Toàn bộ học sinh của lớp cho em dạy.
  Sở Thiên vươn vươn người nói:
  - Sự thực sẽ chứng minh mọi thứ.
  Thầy Trương càng tỏ vẻ vô cùng coi thường. Tiểu tử cứ đợi đấy xem sau khi thi xong ta sẽ xử lý cậu như thế nào. Đến lúc đó xem cậu còn mặt mũi nào mà ở Thiên Đô.
  Tối hôm đó Sở Thiên lấy tất cả sách giáo khoa ra xem, bỏ ra hai tiếng đồng hồ để xem lại một lượt sau đó vứt hết xuống sàn, lên giường ôm chăn ngủ. Mặc dù ngày mai phải thi rồi nhưng tối hôm nay Sở Thiên vẫn ngủ một cách ngon lành.

  [/CHARGE]  Chủ nhiệm lớp cũng tỏ vẻ giễu cợt nói:
  - Em có thể thi được đứng thứ nhất toàn khối làm vẻ vang cho lớp? Em nằm mơ giữa ban ngày à? Nếu em có thể thi đứng thứ nhất toàn khối thì vị trí chủ nhiệm lớp của tôi cho em làm. Toàn bộ học sinh của lớp cho em dạy.
  Sở Thiên vươn vươn người nói:
  - Sự thực sẽ chứng minh mọi thứ.
  Thầy Trương càng tỏ vẻ vô cùng coi thường. Tiểu tử cứ đợi đấy xem sau khi thi xong ta sẽ xử lý cậu như thế nào. Đến lúc đó xem cậu còn mặt mũi nào mà ở Thiên Đô.
  Tối hôm đó Sở Thiên lấy tất cả sách giáo khoa ra xem, bỏ ra hai tiếng đồng hồ để xem lại một lượt sau đó vứt hết xuống sàn, lên giường ôm chăn ngủ. Mặc dù ngày mai phải thi rồi nhưng tối hôm nay Sở Thiên vẫn ngủ một cách ngon lành.  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Đô Thị Thiếu Soái
  Đô Thị Thiếu Soái - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:39:12

 18. Đã có 8 thành viên nói lời cảm ơn tới Lily_2012 cho bài viết này:


 19. #30
  Avatar của Lily_2012
  Lily_2012 đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Bài gửi
  247
  Đô Thị Thiếu Soái
  Tác giả: Nhất Khởi Thành Công
  Chương 29: Chuyện lạ trong phòng thi
  Nguồn dịch: Hội đâm thuê chém mướn - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: zhulang  Cuộc thi cuối kì lớp mười hai khá là khó. Đây là nhà trường xuất phát từ việc cân nhắc tâm lí thi đại học. Những câu hỏi bây giờ khó một chút mới có thể khiến học sinh biết học thế vẫn chưa đủ, mới có thể phấn đấu, hơn nữa. Đề bài bây giờ khó, lúc thi đại học gặp đề khó cũng không quá sốc, sẽ giúp cho thí sinh có được thành tích tốt. Đây thực ra là diễn tập trước kì thi đại học. Theo phân tích của các thầy cô giáo, không ít những câu hỏi trong bài thi có thể làm khó ngay cả những học sinh học khá tốt.

  Hôm thi đó, buổi sáng là thi văn, thời gian làm bài 2 tiếng rưỡi. Thí sinh cầm đề thi trong tay, ai cũng nghệt ra. Những câu hỏi này vô cùng khó. Mấy câu phía sau càng không biết phải trở về năm bao nhiêu mới có thể đọc hiểu được. Không khí trong phòng thi dường như ngưng đọng. Lão cổ hủ ở bên ngoài hiểu ý khẽ cười. Đây chính là kết quả mà lão muốn. Lũ nhóc sau lưng vẫn gọi lão là Lão cổ hủ, không làm cho cổ một chút thì sao xứng với danh hiệu mà chúng gọi?.

  Lão cổ hủ nhìn đề thi trong tay. Đề thi tổng cộng 150 điểm này, có thể làm được 60 điểm coi như là đạt yêu cầu.

  Sau khi Sở Thiên cầm đề thi, đầu tiên đọc lướt qua một lượt những câu hỏi, đáp áp dường như hiện ra hết rồi. Hắn như mở cờ trong bụng. Đầu tiên hắn còn sợ kiến thức của mình không đối phó lại được với đề thi này, quay lại nhìn Khương Tiểu Bàn, thấy Khương Tiểu Bàn không bối rối như các bạn khác, trong miệng nói lẩm bẩm, ngòi bút tuy không thật tự tin nhưng đã bắt đầu cố gắng điền vào bài thi.

  Giám thị coi thi hôm nay có vẻ nhẹ nhõm khác thường. Dẫu sao mọi người cũng sẽ không quay cóp. Vì có quay cóp cũng chẳng có tác dụng gì, không biết chừng còn sửa đúng thành sai.

  Sở Thiên chỉ cần một tiếng đã làm xong bài thi. Hơn nữa hầu hết thời gian minh giải thêm phần xuất xứ, lịch sử.

  Sở Thiên thấy mỏi lưng, đứng dậy nộp bài thi cho giám thị. Sau đó đi ra khỏi phòng thi. Những thí sinh khác kinh ngạc. Đây là lần đầu tiên các bạn trong lớp nhìn thấy Sở Thiên là người đầu tiên nộp bài thi.

  Trương Vạn Giang và Lâm Mỹ Mỹ thấy mình chỉ làm được có một nửa bài thi, lại không chắc chắn là đúng, nhìn sang Sở Thiên rời khỏi, thầm khinh thường, xem ra tên Sở Thiên này thấy bài thi khó có thể làm xong được, nên dứt khoát nộp bài sớm cho xong chuyện. người đứng đầu trường cả năm có thể làm được 20 điểm cũng là khá lắm rồi.

  Giám thị phòng thi cũng khẽ lắc đầu. Xem ra câu hỏi lần này quá khó, nhanh như vậy đã làm thí sinh nhụt chí, bỏ dở bài thi rồi, đưa tay cầm lấy bài thi của Sở Thiên, xếp cho ngay ngắn, suýt chút thì phun nước trà trong miệng ra. Bài thi của Sở Thiên không ngờ đều đã làm xong hết.

  Giám thị nghĩ thầm, chẳng lẽ cậu nhóc này lại suy đoán lung tung, làm bừa? Bản thân lão cũng không chắc chắn câu hỏi phần đọc hiểu và phần cơ sở, không dám đánh giá đúng sai trong bài của Sở Thiên. Điều duy nhất giám thị có thể làm đó là uống ngụm trà, xem yêu cầu ở bên dưới: Lịch sử đúng là khô cứng, buồn tẻ, nhưng rất thần bí, nếu chúng ta đi qua đằng sau lịch sử để tìm kiếm lịch sử, lịch sử sẽ là những tác phẩm tinh tế tuyệt vời. Hãy dùng những kiến thức mà em biết để viết ra một trang lịch sử đằng sau lịch sử có sức say mê hấp dẫn khác thường.

  Giám thị gật gật đầu. Câu hỏi này thực sự rất khó, nếu ai không có hiểu biết gì về lịch sử, e rằng khó mà hạ bút, vừa nghĩ vừa mở bài thi của Sở Thiên ra.

  Thủy Chử Chiến quốc - Cho bạn một Chiến quốc khác biệt.

  Tứ bề báo hiệu bất ổn, kỵ binh lưỡi mác, bang vô định giao, đất vô định chủ, Chiến quốc trăm năm, thất hùng có thắng có bại.

  Giám thị nuốt hết chỗ trà xuống bụng, mắt mở trừng trừng, vẻ mặt kinh ngạc và khó tin. Nếu không phải là giám thị, lão thậm chí sẽ vỗ vào bàn mà khen hay. Toàn bài văn này, hành văn liền mạch lưu loát, sinh động, tư tưởng phá vỡ những nhận thức truyền thống về Chiến quốc, cho con người ta cảm giác mới mẻ. Nếu không phải tận mắt nhìn thấy mình đưa tờ giấy thi trắng toát cho Sở Thiên, lại tận mắt nhìn Sở Thiên nộp bài đã làm xong, giám thị sẽ nghĩ mình đang đọc tác phẩm của các tác gia.

  Buổi chiều thi môn toán, trải qua sự tra tấn của môn văn, thí sinh ai nấy đều kinh hồn bạt vía, không biết đề thi của thầy toán có hành hạ thân xác và tinh thần người ta nữa không. Thầy giáo bộ môn toán cười đầy thiện ý:
  - Mọi người đừng căng thẳng, có thể làm được 50 điểm thì coi như đạt tiêu chuẩn rồi.

  Sau đó đưa đề thi cho giám thị rồi lại đi sang những phòng khác để phát đề thi.

  Câu nói của thầy giáo bộ môn toán khiến mọi người vừa lo lắng vừa vui mừng. Lo lắng bởi đề thi chắc chắn sẽ rất khó, vui vì 50 điểm là đã đạt tiêu chuẩn rồi. Vậy tức là mình có thể xoay xở với 100 điểm này.

  Sở Thiên cầm lấy đề thi, xem lướt qua, cầm bút như thần, rồi đặt bút xuống từng câu từng câu một, chưa đầy 30 phút, đã công đức viên mãn. Sở Thiên lại đứng dậy, cầm bài thi khẽ đặt lên bàn giáo viên, sau đó khẽ nhìn về phía Khương Tiểu Bàn rồi rời khỏi. Khương Tiểu Bàn thở dài: “Cứ như Sở Thiên lại hay, không có phụ huynh quản đốc, thi thế nào, thi được bao nhiêu điểm cũng không ai để ý. Nếu thi đứng thứ 30 trở đi trong lớp…” … Sắc mặt Khương Tiểu Ban hiện lên vẻ sợ hãi. Dường như nhìn thấy chính sách đòn roi của bố, cậu ta vội cúi đầu làm bài thi, trong mồm khẽ đọc:
  - Băng hàn thiên cổ, vạn vật vưu tĩnh tâm nghi khí tĩnh, vọng ngã độc thần tâm thần hợp nhất.

  Thí sinh trong phòng lại tiếp tục nhìn Sở Thiên như nhìn sinh vật lạ dần rời khỏi, 30 phút đã nộp bài rồi? Đề thi mặc dù rất khó, nhưng chỉ cần cố gắng làm, làm được thêm mấy điểm cũng tốt, hà tất vội vàng từ bỏ như vậy? E rằng lần này Sở Thiên đứng thứ nhất toàn trường từ dưới lên.

  Sau khi Sở Thiên làm xong bài thi liền đi dạo trong khuôn viên trường một lúc. Sân trường lúc này yên tĩnh gấp mấy lần lúc trước, mọi người còn đang bán sống bán chết làm bài thi. Lúc đi qua văn phòng ký túc xá, Sở Thiên vừa hay gặp thanh tra coi thi - Phó hiệu trưởng của trường Liễu Trung Hoa. Liễu Trung Hoa lúc này nhìn thấy Sở Thiên thì vô cùng kinh ngạc, ân cần hỏi:
  - Sở Thiên, lúc này lẽ ra em phải đang ở trong phòng thi làm bài thi chứ?

  Sở Thiên cười cười, đối mặt với Liễu Trung Hoa cảm nhận được sự ấm áp, vì vậy thành thật nói:
  - Em làm xong lâu rồi ạ!

  Liễu Trung Hoa không tin nhìn Sở Thiên nói:
  - Làm xong rồi? Những câu hỏi lần này đều rất khó, sao em lại làm nhanh như vậy? Đến những câu hỏi lớn đều làm xong rồi?

  Thực ra Liễu Trung Hoa muốn nói đó là: Có phải lại điền lung tung không? Nhưng nể mặt Sở Thiên, không tiện nói thẳng.

  Sở Thiên dễ nhận thấy ý của Liễu Trung Hoa, thản nhiên nói:
  - Phó hiệu trưởng, khi nào có kết quả thì thầy sẽ biết ạ.

  Liễu Trung Hoa gật gật đầu. Ông cũng khá tin vào nhân cách của Sở Thiên, nên không hỏi cặn kẽ nữa. Sau khi Sở Thiên chào ông, ông tiếp tục đi làm nhiệm vụ thanh tra thi.

  Giám thị lúc này nhìn bài thi Toán của Sở Thiên như đang dò mìn vậy. Ông vốn dạy toán lớp 11, kiến thức về toán học đương nhiên không tồi. Sau khi xem kĩ, trong lòng kinh ngạc, kiến thức toán của thí sinh này quá tốt, cách trả lời câu hỏi và lối giải thích ông chưa từng gặp qua, học sinh này hẳn là học sinh xếp trong top 3 của khối lớp 12? Giám thị coi thi mở xem tên thí sinh “Sở Thiên”. Giám thị lắc lắc đầu, chưa từng nghe qua. Mấy cái tên trong bảng thành tích lớp 12 ông ít nhiều đã nghe qua. Ví dụ như Trương Vạn Giang… Cái tên “Sở Thiên” đúng là mới nghe lần đầu.

  Sau khi Sở Thiên đi dạo quanh sân trường, vào một quầy bán đồ ăn vặt ăn một bát mì xong, tiếng chuông hết giờ lúc này mới chậm rãi vang lên. Sở Thiên trở về hành lang ngoài phòng thi. Một đám học sinh vừa làm bài thi xong tụ tập ở đó bàn luận về đề thi. Không khí có vẻ nặng nề khác thường. Nhìn thấy nụ cười của Sở Thiên sáng lạn như vậy ai anasy đều kinh ngạc. Không biết người này rốt cuộc có gì mà vui đến vậy.

  Khương Tiểu Bàn lết thân xác nặng nề bước ra khỏi phòng thi, nhìn thấy Sở Thiên đang đứng đợi, lập tức trở lên hoạt bát, chạy đến, kéo Sở Thiên đi ra phía ngoài, lặng lẽ nói:
  - Sở Thiên, bí quyết tĩnh tâm của cậu thật là có hiệu quả đó, ít nhất giúp tớ hôm nay nhìn thấy đề thi không bị hoảng loạn, làm tớ có thể bình tĩnh làm bài thi, biết rằng bình tĩnh làm bài là đã thành công một nửa rồi. Bao nhiêu lần vì tinh thần không tốt, mỗi lần đến kì thi quan trọng đều làm không ra gì, tớ đoán là sẽ được liệt vào top 30, lần này về nhà được ăn cà rốt rồi.

  Sở Thiên cười cười, vỗ vai Khương Tiểu Bàn, nói:
  - Vậy thì tốt rồi, vừa rồi thấy bộ dạng cậu bán sống bán chết, tôi còn tưởng cậu làm bài rất chán cơ.

  Khương Tiểu Bàn vội giơ ngón tay lên, “xuỵt” một tiếng, nói:
  - Tôi giả vờ như vậy đó, nếu tớ làm bài tốt, mọi người xung quanh không làm được, tâm lí bọn họ sẽ càng khó chịu, sẽ có tâm lí buồn chán, sau đó sẽ không chơi với tôi nữa.
  Sở Thiên trong lòng sững lại, ai nói Khương Tiểu Bàn vừa béo vừa ngốc, tâm hồn còn sáng hơn những kẻ thông minh khác.

  [/CHARGE]  Sở Thiên cười cười, vỗ vai Khương Tiểu Bàn, nói:
  - Vậy thì tốt rồi, vừa rồi thấy bộ dạng cậu bán sống bán chết, tôi còn tưởng cậu làm bài rất chán cơ.

  Khương Tiểu Bàn vội giơ ngón tay lên, “xuỵt” một tiếng, nói:
  - Tôi giả vờ như vậy đó, nếu tớ làm bài tốt, mọi người xung quanh không làm được, tâm lí bọn họ sẽ càng khó chịu, sẽ có tâm lí buồn chán, sau đó sẽ không chơi với tôi nữa.
  Sở Thiên trong lòng sững lại, ai nói Khương Tiểu Bàn vừa béo vừa ngốc, tâm hồn còn sáng hơn những kẻ thông minh khác.  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!
  Đô Thị Thiếu Soái
  Đô Thị Thiếu Soái - Xin mời Khách góp ý, luận bàn, chém gió!
  Lần sửa cuối bởi hkh123; 11/05/2015 lúc 16:39:38

 20. Đã có 9 thành viên nói lời cảm ơn tới Lily_2012 cho bài viết này:


Trang 3/420 ĐầuĐầu 123451353103 ... CuốiCuối

Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh