(FULL) Đại Minh Võ Phu - tác giả Đặc Biệt Bạch (Lịch sử quân sự)

Trang 1/257 1231151101 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 2562

Chủ đề: (FULL) Đại Minh Võ Phu - tác giả Đặc Biệt Bạch (Lịch sử quân sự)

 1. #1
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173

  (FULL) Đại Minh Võ Phu - tác giả Đặc Biệt Bạch (Lịch sử quân sự)

  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Giới thiệu truyện: Đại Minh Võ Phu
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp- www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]

  Giới thiệu truyện: Đại Minh Võ Phu – tác giả Đặc Biệt Bạch (tác giả của Cẩm Y Đương Quốc, Thuận Minh)

  Nếu như bạn muốn đọc một câu chuyện hấp dẫn hãy đọc Đại Minh Võ Phu.
  Nếu như bạn muốn thư giãn hãy đọc Đại Minh Võ Phu.
  Nếu như bạn muốn đọc một truyện lịch sử - quân sự khác biệt với trước đây vậy thì vẫn phải đọc Đại Minh Võ Phu.
  Tại sao lại phải đọc Đại Minh Võ Phu?
  Bởi vì…

  Với ngòi bút đơn giản lời văn viết ra tựa như một bức màn bí ẩn, lại giản dị như một chiếc lá lay động trong gió. Tác giả Đặc Biệt Bạch mang đến cho chúng ta một câu chuyện vô cùng sống động, khác thường.

  Nhân vật chính Triệu Tiến, có lẽ số mệnh hắn quá đáng thương, cô nhi, phải làm lụng vất vả để rồi mang bệnh trong mình chẳng thể chữa trị nổi. Cũng có lẽ trước khi chết hắn mắng trời chửi đất dữ quá khiến cho ông trời động lòng thương xót. Nhưng dù cái gì đi chăng nữa hắn cũng vui mừng thấy mình được sống lại.

  Nhưng hỡi ôi! Cái ông trời già mắc dịch chẳng biết có muốn chơi hắn một vố về cái tội bất kính với ông ta hay không mà lại cho hắn đầu thai vào… triều đại Vạn Lịch (niên hiệu của thời Minh Thần Tông) năm thứ ba mươi tám của nhà Minh và còn là… trong thân xác một đứa bé mười tuổi. Cũng thật là trùng hợp làm sao, hắn tên Triệu Tiến, đứa bé kia cũng tên Triệu Tiến, thế nên có thể nói ông trời sắp đặt cho hắn quả không dễ dàng gì cả.

  Bằng vào sự hài hước và dí dỏm, Triệu Tiến trải qua cuộc sống mới của mình thật là dễ thương không còn cô lẻ như kiếp trước của hắn nữa. Có lẽ ông trời không đến nỗi chết tiệt như hắn nghĩ, cho hắn một mái ấm gia đình, một người cha tốt, một người mẹ yêu con không đến nỗi làm cô nhi như kiếp trước.

  Trải qua mấy năm ngắn ngủi an lành, ông trời cũng coi như đã trả nợ đầy đủ cho hắn những gì thiếu nợ hắn kiếp trước. Thời Đại Minh đã đến hồi kết theo đúng như những gì lịch sử đã ghi lại, chiến tranh, cướp bóc, quan lại ức hiếp dân lành xảy ra khắp nơi. Loạn thế đã dần dần hiện rõ, thầy chùa đi cướp con gái nhà lành về làm thiếp, kẻ giàu ỷ có tiền tài cậy thế quan quyền chẳng coi ai ra gì, quan binh lũng đoạn để đạo tặc hoàng hành cướp bóc khắp nơi.

  Không ngừng tranh đấu với dũng với mưu, Triệu Tiến trải qua từng bước đi lên trên con đường trở thành một võ giả, không hề có một chút may mắn nào. Cái chết lúc nào cũng cận kề trên đầu hắn khiến người đọc phải cảm thấy rùng mình toát mồ hôi. Ấy thế mà trong cảnh tượng đó mồ hôi hắn không được đổ một giọt, thậm chí một cái chớp mắt cũng không được, bởi vì làm thế hắn sẽ chết. Chết lần này thì hắn chẳng còn có cơ hội nào nữa đâu!

  Triệu Tiến học võ công của người chú ruột Triệu Chấn Hưng, cùng chúng bạn lớn lên từ nhỏ với hắn, chung tay lại làm nên đại nghiệp, cứu nước an dân, bảo vệ bình yên cho cuộc sống gia đình và người thân.

  Nhưng có vẻ sức người cũng có hạn, nguy cơ càng lúc càng đến gần, kẻ gian hùng thời Minh ai nghe cũng sợ Lý Tự Thành hay còn gọi là Lý Sấm Vương nổi lên cuốn phăng những ý niệm yên bình trong đầu Triệu Tiến. Hắn phải cầm đao cầm mâu đứng lên tụ tập quần hùng mong muốn tạo nên chiến công ngàn thu lưu truyền.

  Lại còn có Hoàng Thái Cực lăm le dòm ngó bờ cõi nhà Minh, mong muốn thu phục giang sơn Đại Hán. Ông ta có thể đạt được mục tiêu đó khi bỗng dưng xuất hiện một kẻ ngáng đường là Triệu Tiến hay không?

  Anh hùng lớp lớp nổi lên, đua tranh giành lấy giang sơn, giành lấy địa vị tối cao đứng đầu cả nước, đó là làm vua. Kẻ nào sẽ đứng vững đến mức cuối cùng, cũng là kẻ có vũ dũng nhất thời đại này xứng danh hiệu “Đại Minh Võ Phu”. Lịch sử lần này sẽ đứng về phía Triệu Tiến hay vẫn cứ trôi chảy theo những gì nó đã diễn ra như trong sách vở?

  Thêm một điều khiến người khác ngạc nhiên, trong khi tất cả cánh đàn ông đang tranh giành nhau danh hiệu “Đại Minh Võ Phu” tác giả Đặc Biệt Bạch lại chuyển tâm tình của chúng ta vào một thế giới khác. Đôi lúc chúng ta khi đang lướt trên những đoạn đánh nhau gây cấn lại khiến tâm tình chợt xao lãng bởi một cái nhìn của giai nhân ở chốn nào đó. Nơi đó hồng nhan đang đợi người quân tử, người tri kỷ đang tìm bạn tri âm. Những giai nhân tuyệt sắc, đơn giản, nồng nàn, e thẹn, nhu mì, duyên dáng cũng không kém phần cá tính tạo nên một chốn thần tiên ở một góc khác của tác phẩm.

  Vậy còn chờ gì mà không đọc ngay Đại Minh Võ Phu.

  Để xem cuộc tranh đấu đó sẽ có kết cục thế nào khi bỗng dưng có một điều bất ngờ xuất hiện không ai đoán trước được? Chúng ta phải chờ xem tác giả Đặc Biệt Bạch vén bức màn đó lên thế nào nhé!

  Nhóm dịch Nghĩa Hiệp – metruyen.com mong rằng sẽ truyền tải đầy đủ đến các VIP bút pháp văn chương đầy mê hoặc của tác giả Đặc Biệt Bạch cũng như một câu chuyện đầy sức hấp dẫn, hồi hộp đến tận phút cuối cùng.

  Nhóm dịch Nghĩa Hiệp – metruyen.com trân trọng giới thiệu.

  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:

  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;

 2. Đã có 14 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 3. #2
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 1: Khởi đầu mới
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]


  Chương 1: Khởi đầu mới

  - …Bọn họ không mang theo đủ hỏa lực, không có biện pháp…

  Trong phòng bệnh, một người đàn ông trung niên ngồi ở mép giường đang chăm chú đọc chậm.

  Triệu Tiến nằm trên giường bệnh đã thực suy yếu, hiện tại ngay cả chuyển động mắt hắn cũng đều cảm thấy khó khăn. Triệu Tiến muốn nói cho vị bằng hữa đang đọc sách kia, hắn không thích quyển sách này, cũng không muốn nghe đối phương đọc tiếp nữa. Hắn chỉ muốn nghe người bạn này nói về cuộc sống, nhớ lại những năm tháng đó.

  Cô nhi viện là nơi tranh đấu tàn nhẫn trong xã hội, sau khi trải qua nhiều gian khổ cuối cùng trong công tác cũng nhìn ra được một chút khởi sắc, sau đó lại đột nhiên bị bệnh nặng. Qua vài lần phẫu thuật không thành công, cái chết kề cận sau lưng vẫn liều mạng làm việc, Triệu Tiến phát hiện hắn rất cô đơn, hắn là cô nhi không cha không mẹ, lại bề bộn nhiều việc nên không có thành gia lập thất, nói gì tới chuyện vợ con, kết quả là chỉ có người bạn tốt đến từ cô nhi viện này là đến thăm hắn mỗi ngày.

  Triệu Tiến có thể cảm giác được, sinh mệnh của hắn đang dần dần mất đi, hắn không cam lòng, hắn cảm thấy thời gian bản thân ở tại thế giới này quá ngắn, như thế là không công bằng. Triệu Tiến muốn khóc, nhưng nước mắt của hắn lại không rơi ra được. Triệu Tiến giãy dụa nói:
  - Tôi không muốn chết…

  Hắn gắng hết sức đem những lời này nói cho người bên ngoài nghe, chẳng qua chỉ có chút hơi thở phập phồng, sau đó hết thảy lại trở nên yên lặng.

  Triệu Tiến nhìn người bạn của mình đã dừng đọc, vẻ mặt thống khổ, hắn mơ hồ nghe thấy có người gọi to, có tiếng bước chân dồn dập vang lên, sau đó mọi thứ đều lâm vào bóng tối.  - Con à, con mà có mệnh hệ gì, nương cũng không muốn sống nữa!

  Thanh âm như vang lên từ xa, lại giống như vang lên ngay bên tai, chết đi giống như thật lâu, lại giống như một thoáng nháy mắt, Triệu Tiến đột nhiên phản ứng mạnh mẽ, hắn còn sống.

  Trước mắt hoàn toàn là một màu tối đen, nhưng là bởi vì hắn đang nhắm mắt. Triệu Tiến mở mắt ra, nhưng sao không thể cử động được?

  Bản thân hắn dường như biến thành một đứa bé, thân thể yếu ớt, trong lúc vừa vui mừng vừa khiếp sợ Triệu Tiến rốt cuộc cũng ý thức được đây là một địa phương khác biệt.

  - Tiểu Tiến tỉnh rồi, Tiểu Tiến, con đã tỉnh rồi!
  Trong tầm mắt của Triệu Tiến xuất hiện gương mặt của một phụ nhân trung niên, khí sắc có vẻ ảm đạm, nhìn rất phúc hậu, nước mắt đầy mặt, nhưng trên mặt đã có thần sắc mừng như điên.

  Nhìn đến gương mặt này, trong lòng Triệu Tiến tự nhiên toát ra một cảm giác thân thiết, yếu ớt gọi một tiếng:
  - Mẹ.
  Gọi xong cũng không kìm được đau đớn khóc thành tiếng, mình vẫn còn sống.

  - Mẹ?
  Phụ nhân kia đối với xưng hô này có phần ngạc nhiên, nhưng rất nhanh kịp phản ứng, muốn đưa tay sờ mặt của Triệu Tiến, sau đó lại rụt trở về, đứng lên gọi to với người ngoài cửa:
  - Sát Thiên Đao, con tỉnh rồi, ông còn không mau đi mời lang trung.

  Lúc này Triệu Tiến mới chú ý đến vị phu nhân đầu tóc tán loạn mà chính hắn gọi là “mẹ” này vẫn còn chải búi tóc của thời xưa, y phục trên người cũng là trang phục của cổ đại, mọi vật trong phòng cũng đều được bố trí giống mấy bộ phim truyền hình cổ đại.

  Xảy chuyện gì vậy? Đứa bé này có cùng tên với hắn ư? Triệu Tiến vô cùng ngạc nhiên, nhưng lập tức không thèm để ý tới, không cần quan tâm giờ hắn đang gặp tình huống gì, quan trọng nhất là hắn vẫn còn sống, hắn khóc lớn một tiếng, nước mắt đầy mặt.

  Phụ nhân kia cuống cuồng ngồi xuống bên giường của Triệu Tiến, gấp gáp nói:
  - Tiểu Tiến chớ khóc, chuyện vừa rồi con sẽ quên rất nhanh thôi, muốn ăn cái gì, nương làm cho con.

  Triệu Hà thị, Hà Thúy Hoa, mẫu thân của hắn, nữ nhi của đồ tể, trong đầu của Triệu Tiến hiện ra những ấn tượng này, hắn rất sợ mẫu thân của mình, mẫu thân rất chán ghét những đứa trẻ yếu đuối nhút nhát, vì vậy hắn cũng thường xuyên bị giáo huấn.

  Nước mắt trên mặt mẫu thân và biểu cảm mừng như điên trong giây lát khi hắn tỉnh lại kia, hắn chưa bao giờ nhìn thấy, bây giờ thân thiết và cẩn thận ngược lại làm hắn có chút không quen.

  Triệu Hà thị chợt đứng dậy, mở cửa phòng ra quay về phía sân viện quát:
  - Sát Thiên Đao khốn khiếp, còn ngẩn người ngồi đấy à, mau đi tìm lang trung đi!

  Động tác bất ngờ và tiếng quát lớn dọa Triệu Tiến nhảy dựng, tiếng khóc lập tức dừng lại, một cảm giác quen thuộc dâng lên ở đáy lòng, đây mới là mẹ ruột của hắn, người phụ nữ hấp tấp táo bạo, vô tình. Trí nhớ của Triệu Tiến và thân thể này đã dung hợp với nhau, hắn có chút mơ hồ, không biết cuộc sống cô nhi và lần hấp hối trên giường bệnh kia có đã từng xảy ra không hay chỉ là một giấc mộng.

  Tiếng khóc của hắn ngừng lại, khiến cho Triệu Hà thị đang rống to ở ngoài cửa sợ hãi vội vàng quay đầu lại xem, ngoài cửa phòng cũng có tiếng bước chân dồn dập tới gần. Một Đại Hán mập mạp xuất hiện ở cửa, duỗi đầu nhìn về hướng giường, khàn khàn nói:
  - Sao lại ngừng khóc rồi?

  Triệu Tiến thiếu chút nữa gọi một tiếng “Cha”, lại nghĩ vừa rồi gọi “mẹ”, Triệu Hà thị phản ứng kì lạ, hắn lại do dự, gọi nhỏ:
  - Cha.

  Triệu Chấn Đường, Bách Hộ Từ Châu, phụ thân của ông, quân hộ thế tập, hiện tại kiếm sống chủ yếu bằng nghề…chém đầu đấy…

  Nghĩ đến đây, trong đầu Triệu Tiến đột nhiên hiện lên hình ảnh Triệu Chấn Đường cầm trong tay đại đao chặt xuống, đầu phạm nhân rơi xuống đất, máu tươi phun ra, theo bản năng sợ hãi run lên.

  Vừa rồi Triệu Tiến đột nhiên ngừng khóc, Triệu Chấn Đường và Hà Thúy Hoa còn tưởng hắn lại ngất đi, nhìn sắc mặt hắn ngày càng tái nhợt, thân mình còn run rẩy, nhưng vẫn duy trì tỉnh táo, xem ra không có trở ngại gì lớn, lúc này hai người mới thở phào nhẹ nhõm.

  Triệu Chấn Đường sau khi thở ra ngụm khí, ánh mắt lại trừng lên, nghiêm mặt nói:
  - Xấu hổ thay, con vẫn là con cháu của Từ Châu Bách Hộ, nhìn lại bộ dạng sợ hãi yếu đuối của con đi!

  Mới giáo huấn được một câu, Hà Thúy Hoa lập tức nổi giận, đẩy Triệu Chấn Đường ra cửa, chỉ vào ông mắng to:
  - Sát Thiên Đao, cái chức Từ Châu Bách hộ của ông thì làm sao, còn không phải vẫn mãi nghèo khổ sao, nhanh đi mời lang trung cho Tiểu Tiến đi. Tiểu Tiến có bị làm sao, tôi sẽ liều mạng với ông!

  Triệu Chấn Đường ở bên kia không kịp đề phòng, bị Hà Thúy Hoa đẩy về phía sau lảo đảo vài bước, thiếu chút nữa ngã lăn ra đất, thật vất vả mới đứng vững được, của phòng đã trực tiếp bị đóng lại.

  - Một bà vợ như bà thì biết cái gì, người cha giết heo của bà không dạy bà tam tòng tứ đức sao?
  Triệu Chấn Đường thấp giọng hầm hừ vài câu, quay lại thì nhìn thấy trên giá gỗ ngoài sân, con khỉ do chính tay ông nuôi đang chậm rãi gặm trái cây, hoàn toàn không bị kinh động bởi ồn ào nãy giờ trong viện. Triệu Chấn Đường hứ một ngụm mắng:
  - Sớm muộn gì ta cũng đem con khỉ ngươi chém một đao.

  Con khỉ kia cũng không thèm nâng mí mắt lên, Triệu Chấn Đường cũng không làm gì được. Lúc này cửa sân lại được đẩy ra, một người đàn ông gầy yếu đi nhanh đến, giữa lông mày của y và Triệu Chấn Đường cực kỳ giống nhau, nhưng sắc mặt lại vàng như nến, đi lại có chút phải thở dốc, không thoải mái, nhìn cũng biết rất suy yếu. Người đàn ông kia mặc y phục vải màu xanh, phía trên còn có hai miếng vá, nhưng cũng coi như được giặt sạch sẽ.

  Người đàn ông kia nhìn thấy Triệu Chấn Đường liền oán giận nói:
  - Đại ca, Tiểu Tiến mới mười tuổi, vẫn còn là trẻ con, huynh lại đưa nó đi xem chém đầu, đã dọa cho một dòng độc đinh của Triệu gia chúng ta bị ...

  - Khốn khiếp, ả Hà Thúy Hoa kia giáo huấn ta, đệ cũng giáo huấn ta. Nếu lão tử không đi hành hình chém đầu, nào có tiền cho tiểu tử đệ chữa bệnh, nào có tiền mua thức ăn quần áo. Chức Bách hộ Từ Châu bao nhiêu người muốn mà chả được, lão tử muốn chọn ngày lành tháng tốt để truyền lại, ngược lại bị các đệ trách mắng không yên.
  Triệu Chấn Đường ở trước mặt Hà Thúy Hoa thì khá tốt, nhưng trước mặt người đàn ông gầy yếu này thì lại không có tính tình tốt như vậy.

  Đang mắng chửi, cửa phòng vốn đang đóng chặt lại bị mở ra, Hà Thúy Hoa đứng chống nạnh ở cửa quát:
  - Ở trong sân gào cái gì, nhanh đi mời lang trung, ông còn có mặt mũi mà cùng Triệu Chấn Hưng nói này nói nọ à.

  Vợ rống một câu, Triệu Chấn Đường cũng mất hết tính khí, đi ra ngoài. Triệu Chấn Hưng gật đầu chào hỏi:
  - Chị dâu.
  Trong chớp mắt cũng xoay người đuổi theo. Hai người còn chưa có rời khỏi cửa viện, lại chợt nghe Hà Thúy Hoa ở phía sau la lớn:
  - Triệu Chấn Hưng, đi mua ba cân thịt dê, đến Quế Nguyên Trai mua điểm tâm ngon nhất về đây cho Tiểu Tiến bồi bổ thật tốt.

  Hai người rời khỏi hậu viện, Triệu Chấn Hưng thở phào, cười nói:
  - Có thể ăn thịt, lại có thể ăn điểm tâm, Tiểu Tiến xem ra không có việc gì rồi.

  - Nhãi con đó không chút tiền đồ, một chút máu cũng không chịu được. Được rồi, lão tử nhất định phải giáo huấn nó thật tốt mới được!
  Triệu Chấn Đường lẩm bẩm nói.

  Triệu Chấn Hưng quay sang muốn nói chuyện, nhưng lại sửng sốt, nhìn kỹ một chút rồi hỏi:
  - Đại ca, mắt huynh sao lại đỏ như vậy?

  Triệu Chấn Đường vội vàng cúi đầu, hung hăng xoa mắt vài cái, thấp giọng mắng:
  - Cát bay vào thôi, đệ ngạc nhiên cái gì.

  Nhìn huynh trưởng cậy mạnh của mình, Triệu Chấn Hưng cười lắc đầu, cũng không tìm căn nguyên nữa.

  Đối thoại xảy ra ở bên ngoài, Triệu Tiến có nghe được, cũng có không nghe thấy, nhưng cho dù là phụ nhân tráng kiện hay Đại Hán tử béo mập mắng chửi kia, Triệu Tiến đều cảm nhận được đầy từ ái và quan tâm, thứ cảm giác vừa quen thuộc lại vừa xa lạ này, kiếp trước làm cô nhi của hắn chưa bao giờ trải qua.

  Triệu Tiến rốt cục cũng khôi phục lại từ niềm vui bất ngờ không thể tin nổi này, hắn biết rằng hiện tại hắn đang ở Từ Châu, nhưng đây là thời đại nào, trong đầu hắn lại không rõ ràng.

  - Nương, bây giờ là năm nào?
  Triệu Tiến khẽ hỏi.

  Hà Thúy Hoa đang vội vàng dọn dẹp trong phòng nghe được vấn đề này, thân mình bỗng run lên, vội vàng đi tới, vẻ mặt tràn ngập lo lắng. Nhìn kỹ Triệu Tiến vài lần, lại phát hiện không có việc gì sau mới nhẹ nhàng thở ra, đưa tay nhẹ vuốt trán của Triệu Tiến nói:
  - Thật là bị dọa sợ mất hồn rồi, năm nay là năm Vạn Lịch thứ ba mươi tám đó!  ----------oOo----------

  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:

  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 19/01/2016 lúc 19:11:59

 4. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 5. #3
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 2: Cha, nương, thúc.
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]


  Chương 2: Cha, nương, thúc.


  Vạn Lịch? Vạn Lịch! Triệu Tiến sửng sốt, rốt cuộc cũng biết đây là thời đại nào, hóa ra hắn đã đi tới thời Minh triều!

  Lang trung trước đó đã được mời tới khám cho Triệu Tiến, lúc ấy kết luận Triệu Tiến không sống được bao lâu, thời điểm lại bị gọi đến rất không kiên nhẫn, thầm nghĩ rằng đây đều là vì cha mẹ thương con mà sốt ruột, chính gã chỉ có thể còn nước còn tát, chưa từng nghĩ sau khi bắt mạch lại phát hiện ngoại trừ có chút suy yếu bên ngoài, những phương diện khác hết thảy đều bình thường.

  Lang trung cũng không thể nói rõ được nguyên nhân, chỉ có thể trả lại phí xem bệnh, vuốt vuốt mũi nói đại nạn không chết tất có phúc về sau, sau khi bị Hà Thúy Hoa mắng vài tiếng lang băm chật vật rời khỏi.

  Ba ngày sau, Triệu Tiến đã có thể xuống giường đi lại, không có gì khác thường, Triệu Tiến luôn trong tình trạng khiếp sợ và hỗn độnrốt cục cũng đã hiểu rõ tình hình.

  Hôm nay là mười lăm tháng chín năm Minh Vạn Lịch ba mươi tám, hay theo lịch Công nguyên mà nói…, hiện tại hẳn là đầu tuần hoặc trung tuần tháng mười. Trong khoảng thời gian này Triệu Tiến từng đi Từ Châu làm việc, cảm thấy khí hậu rất hợp lòng người, chẳng qua giữa trưa hơi nóng, chưa từng nghĩ thời đại này lại lạnh như vậy, đã rơi xuống hai trận tuyết nhỏ rồi.

  Phụ thân Triệu Chấn Đường, ba mươi tám tuổi, thừa kế chức vụ Từ Châu Bách hộ; mẫu thân Hà Thúy Hoa, ba mươi sáu tuổi, con gái của Hà Đồ tể thành Tây Từ Châu; thúc phụ Triệu Chấn Hưng, ba mươi sáu tuổi; còn có hắn, Triệu Tiến, mười tuổi, dòng độc đinh của Triệu gia.

  Thân là võ quan lục phẩm, Triệu Chấn Đường cũng ở trong thành Từ Châu làm đao phủ. Mấy ngày hôm trước, Triệu Chấn Đường dẫn Triệu Tiến đi xem hành hình chém đầu, tình cảnh máu tanh kia trực tiếp khiến cho Triệu Tiến mới mười tuổi sợ tới mức ngất đi, lang trung chẩn trị cậu sẽ sống không được bao lâu nữa, lại không nghĩ rằng đã xảy ra biến hóa khó tin như vậy.

  Bách hộ Vệ Sở của Đại Minh chính là võ quan lục phẩm, so với một tri huyện thất phẩm, võ quan lục phẩm nghe rất lừng lẫy, trên thực tế lại không đáng giá một xu.

  Nếu chỉ quản một Bách hộ sở, trong một phạm vi nhỏ thì còn có chút quyền lợi thực tế, nhưng Từ Châu vệ bảo vệ xung quanh Từ Châu, căn bản không có phân ra Thiên hộ sở, Bách hộ sở của các nơi, cho nên Bách hộ Triệu Chấn Đường này bất quá chỉ là một cái danh hiệu mà thôi.

  Từ Châu vệ chính là do Thái tổ Chu Nguyên Chương tại thời điểm khai quốc Đại Minh lập ra, nghe nói năm đó nam chinh bắc chiến, được xưng là một quân đội mạnh, nhưng hai trăm năm trở về đây, mãnh tướng tinh binh đã bị biến chất thành địa chủ nông dân. Vệ Sở trở thành quân đội đồn điền, triều đình cấp cho một khoảng lớn đất đai, nhóm Vệ Sở quân hộ đều trồng trọt trên đất ấy, quân tướng trở thành địa chủ tiến hành thu tô, mà nhóm quân hộ thì thành nông hộ trồng trọt cung cấp lương thực.

  Lại nói tiếp, trong tay Bách hộ này có một trăm binh sĩ, cũng chính là có một trăm nông hộ trồng trọt, trong tay có thể có một trăm nông hộ, địa chủ kia cũng không phải là nhỏ rồi, cuộc sống trôi qua nhất định không kém, nhưng không thể chỉ tính toán như vậy được. Thứ nhất, quân hộ cũng phải nộp thuế, hơn nữa ngoại trừ phần cấp cho quan lại, còn có phần cấp cho Chỉ huy sứ cùng vài Thiên hộ, hai phần này nữa, trong tay liền không còn lại gì nữa.

  Chứ đừng nói đến Từ Châu ở bên này bởi vì Hoàng Hà thường xuyên ngập lụt, cấu tạo và tính chất của đất lại cực kém, thu hoạch nơi này cũng không tốt, Chỉ huy sứ và năm Thiên hộ nhất định phải được ăn no, Bách hộ ở bên trong liền chẳng được chỗ tốt gì, ngay cả đốc công, người giám sát công việc cũng chỉ có thể duy trì cho nhà mình no ấm. Có đôi khi mùa màng không tốt, bề trên thúc giục bức ép chặt chẽ, còn phải cấp lại phần của mình, Bách hộ đã trở thành tiêu chuẩn của việc khổ sai.

  Những việc này, Triệu Chấn Đường và Hà Thúy Hoa thường xuuyên nhắc tới, cũng không tránh đi Triệu Tiến, cậu bé mười tuổi đúng là nghe không hiểu, nhưng bây giờ Triệu Tiến lại có thể từ bên trong vấn đề suy ra rất nhiều thứ.

  - Tiểu Tiến, đi gọi thúc con sang nhà ăn cơm. Bên ngoài lạnh lắm, con nhớ mặc thêm quần áo vào đó.
  Hà Thúy Hoa ở phòng bếp nói vọng ra, mùi đồ ăn đã nhẹ nhàng lan tỏa.

  Triệu Tiến đáp một tiếng, mặc áo bông vào rồi ra khỏi phòng, đi ra sân, con khỉ kia kêu hai tiếng như là chào hỏi, Triệu Tiến theo bản năng gật gật đầu với nó, lại lập tức không kìm nổi buồn cười, bước chân nhanh hơn đi ra ngoài.

  Thời điểm trước kia nhìn thấy con khỉ này, Triệu Tiến rất kinh ngạc. Hắn không hiểu nổi một Vệ Sở Bách hộ tại sao lại nuôi một con khỉ. Nếu thật sự muốn nuôi dưỡng sủng vật thì…, nuôi mèo nuôi chó so với nuôi khỉ càng bình thường hơn, cũng bớt được nhiều việc hơn.

  Triệu Tiến rất nhanh liền biết được nguyên nhân, phụ thân của hắn, Triệu Chấn Đường nuôi dưỡng con khỉ nay vì cân nhắc, cân nhắc nên làm thế nào để chặt đầu người tốt hơn. Mỗi ngày đều có thể nhìn thấy Triệu Chấn Đường dùng tay sờ soạng chỗ sau cổ của hầu tử, hẳn là đang nghiên cứu tỉ lệ phân bố của các khớp xương cổ.

  Nghĩ đến đây, Triệu Tiến quay đầu nhìn nhìn nhà của hắn, hai viện tử, địa phương không quá lớn nhưng rất chỉnh tề, vừa thấy chính là nơi ở giàu có và đông đúc, nhà cửa này đúng là gây ấn tượng cho Triệu Tiến, đây là do phụ thân Triệu Chấn Đường từ trong tay một thương nhân mua lại được. Tuy nói bởi vì thương nhân kia vội vã chuyển nhà nên giá bán khá thấp nhưng cũng mất không ít bạc.

  Một Vệ Sở Bách hộ tối đa cũng chỉ đủ làm cho gia đình no ấm, nhà cửa nơi này tốt như vậy, sở dĩ Triệu gia rộng rãi như vậy là vì Triệu Chấn Đường không chỉ dựa vào đồn điền của Vệ Sở kiếm cơm ăn, mà còn ở bên trong thành Từ Châu tìm công việc khác - đao phủ.

  Đao phủ chém đầu giết người, nhiều người cảm thấy đây là nghề nghiệp xúi quẩy, hơn nữa trong nha môn ở Tri châu, đao phủ ngay cả nha dịch hay bộ khoái không phẩm cấp cũng không bằng, địa vị cực thấp.

  Nhưng đao phủ cũng là một công việc không tồi, bởi sau khi hành hình chém đầu, nha môn sẽ cho hồng bao, người thân phạm nhân sẽ cho hồng bao, thậm chí còn có người mua bánh bao tẩm máu người cũng muốn cấp tiền thưởng cho, bởi vì trên người đao phủ có sát khí, trăm tà lui tránh, hiện trường vụ án cũng muốn đao phủ có mặt, đây cũng là một phần, những phần này cộng lại, hằng năm đúng là kiếm được không ít bạc.

  Chỗ tốt như vậy, cho là địa vị thấp, xúi quẩy, cũng có rất nhiều người muốn làm. Tuy nhiên tám năm trước, đao phủ trong thành Từ Châu đột nhiên liên tiếp bạo tử, lúc ấy không ai dám tiếp nhận công việc này nữa, mà Triệu Chấn Đường nắm được thời cơ, xuất ra tiền tích cóp ít ỏi của gã, còn mượn chút bạc nhạc phụ bên kia, tìm cách tặng lễ, đem vị trí đao phủ nắm lấy.

  Võ quan Lục phẩm dù không phải là công việc thấp hèn, mặt mũi cũng không tính là gì, nhưng có thể sống qua ngày là tốt lắm rồi.

  Triệu Tiến đi đường rất chậm, vẻ mặt trẻ con nhưng lại có vẻ suy tư như người trưởng thành, thoạt nhìn rất không tự nhiên. Triệu Tiến mấy ngày nay cũng đều là bộ dạng này, từ ngày bị sợ đến mất hồn mất vía, khiến Triệu Chấn Đường và Hà Thúy Hoa rất lo lắng, nghĩ hẳn là con bị sợ hãi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

  Không ai có thể nghĩ đến Triệu Tiến đang trong hồi ức, hồi tưởng lại hết thảy mọi thứ có thể nhớ ở kiếp này, tại địa phương xa lạ này, nhớ lại tất cả những chi tiết của kiếp sẽ có trợ giúp rất lớn cho hắn.

  Mặc dù vừa mới tới nơi này, nhưng Triệu Tiến lại không cảm thấy xa lạ, hắn thích được phụ mẫu thương yêu ấm áp, thích nhìn đại gia tử cãi nhau, thích Từ Châu thành có chút đổ nát lại có chút lạnh này, cho nên Triệu Tiến rất thận trọng, rất cẩn thận, không muốn bỏ qua hết thảy chi tiết nào.

  Trên đường phố lúc này rõ ràng rất lạnh, đã đến giờ cơm trưa, tất cả mọi người lần lượt trở về ăn cơm. Triệu Tiến vừa đi vừa nghĩ, đi qua hai con đường liền tới cổng sau của một cửa hàng, cổng sau rộng rãi, nơi này lúc nào cũng quạnh quẽ như vậy, Triệu Tiến đã tới nơi này mấy lần, đứng ở cửa gọi to:
  - Nhị thúc, mẹ cháu bảo cháu gọi thúc về nhà ăn cơm ạ.

  Gọi một câu, bên trong có người đáp lại một tiếng, sau đó Triệu Chấn Hưng đi ra. Vóc dáng của Triệu Chấn Hưng so với Triệu Chấn Đường cao hơn nhưng sắc mặt vàng như sáp, đi đường cũng phải thở hổn hển, thân thể rất suy yếu. Triệu Tiến biết thúc thúc của hắn ở cửa hàng này làm người canh cổng cho người ta, làm vài việc vụn vặt để kiếm tiền công, nhưng Triệu Tiến có thể đoán ra được, hẳn là do Triệu Chấn Đường hỗ trợ tìm công việc, bất luận địa vị cao thấp trong nha môn, chút mặt mũi này vẫn phải có.

  - Tiểu Tiến, có thấy sức khỏe khá hơn chút nào không?
  Triệu Chấn Hưng cười sờ sờ đầu Triệu Tiến.

  Kiếp trước, thời điểm làm cô nhi không có người nào quan tâm, lúc trưởng thành càng dốc sức tự làm mọi việc, đối với thân tình Triệu Tiến còn chưa thích ứng kịp, theo bản năng muốn tránh xa, thân mình run rẩy vẫn nhịn xuống, ra vẻ khờ dại nói:
  - Tốt nhiều rồi ạ!

  - Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi.
  Triệu Chấn Hưng cười kéo tay Triệu Tiến, hai người cùng nhau đi về nhà. Cử chỉ này khiến Triệu Tiến rất không được tự nhiên, nhưng hắn vẫn nhịn được, đứa nhỏ chính là có bộ dáng thế này.

  Quẹo vào con phố, giờ này là giữa trưa, mặt đường vắng ngắt nhìn không thấy một bóng người, cửa hàng bên đường rất nhiều nhưng đều đóng cửa, mặt trên dán giấy niêm phong.

  - Sông Ca khai trương, chợ ở Từ Châu của chúng ta thế là xong rồi.
  Triệu Chấn Hưng thở dài, có chút bi thương nói.  ----------oOo----------

  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:

  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 19/01/2016 lúc 19:13:25

 6. Đã có 12 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 7. #4
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 3: Thằng béo Trần Thăng
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]


  Chương 3: Thằng béo Trần Thăng


  Những lời này khiến Triệu Tiến hoàn toàn không hiểu, hắn không hấp tấp đi hỏi, mà chỉ theo Triệu Chấn Hưng về nhà. Triệu Chân Hưng có khớp xương to thô, vết chai trên tay vừa dày vừa cứng.

  Đất đai của mỗi quân hộ đều có hạn, một đời mấy đứa con, truyền từ đời này sang đời khác, căn bản không đủ để chia, do đó trong nhà các quân hộ Vệ Sở, ngoài con trưởng có thân phận kế thừa quân hộ ra, con thứ thường phải tự mưu sinh, nhưng kiểu cha truyền con nối của Triệu gia lại có thể nghĩ cách, bổ sung vị trí quân hộ v.v…, Tuy nhiên theo ấn tượng của Triệu Tiến, vị thúc phụ này từ nhỏ đã luyện võ rất giỏi, không cam tâm sống cuộc sống thái bình ở Vệ Sở, mười sáu tuổi đã đi ngao du, chín năm trước quay về Từ Châu, mọi người đều không biết Triệu Chấn Hưng ở bên ngoài đã gặp những chuyện gì, chỉ biết khi ông quay về, người không có đồng nào, hơn nữa đã có vết thương cũ.

  Ngoại thương dễ trị, nội thương khó dưỡng, tổn thương của Triệu Chấn Hưng khiến ông không thể có con nối dõi, hơn nữa cơ thể suy yếu, còn phải uống thuốc định kỳ, cả người gần như tàn phế. Cũng may Triệu Chấn Đường làm tới chức đao phủ, kinh tế dư dả, có thể thường xuyên tiếp tế người đệ đệ này, nếu không cuộc sống sẽ rất thê thảm.

  Những lời này, Triệu Chấn Đường và Hà Thúy Hoa thường xuyên nhắc tới. Hà Thúy Hoa luôn oán giận chú em tiêu quá nhiều tiền nhà mình, hai vợ chồng thường vì thế mà cãi nhau. Triệu Tiến trước đây không hiểu, nhưng Triệu Tiến hiện giờ lại biết mẫu thân của mình nói năng chua ngoa nhưng tấm lòng rất tốt, không bao giờ thiếu một đồng nào cho thúc thúc của mình, hàng ngày ăn cơm đều gọi cùng ăn.

  - Cha cháu hôm nay có nhà không?
  Dọc đường, Triệu Chấn Hưng mở miệng hỏi.

  - Sáng sớm đã bị gọi đi rồi, nói là trưa sẽ về ăn cơm ạ.
  Triệu Tiến đáp. Mọi người đều nói đao phủ xui xẻo, nhưng thật không thiếu những nơi trong và ngoài thành mời Triệu Chấn Đường tới, ngoài khi ra Hồng Sai, rất ít khi rảnh rỗi ở nhà.

  Vừa qua giao lộ, hai đứa trẻ chạy tới, một đứa khoảng mười tuổi, cao hơn Triệu Tiến nửa cái đầu, mập mạp trắng trẻo, tay xách một cây côn gỗ, sau nó là một đứa bé rất hiền lành, khoảng sáu bảy tuổi, hai người trông rất giống nhau, chắc là hai huynh đệ.

  Hai đứa bé chạy thở hồng hộc, nhìn thấy Triệu Tiến thì đứa béo đó sững sờ, thở phì phò chào:
  - Triệu Tiến, ngươi khỏe chưa?

  Triệu Tiến gật đầu, thằng béo đó giơ cái côn gỗ trong tay lên, cười hì hì nói:
  - Buổi chiều ta đến tìm ngươi chơi.

  Không đợi Triệu Tiến đáp, tên mập đó quay đầu nói với đệ đệ:
  - Nhị Hồng, chúng ta chạy nhanh lên, về ăn cơm trưa muộn sẽ lại bị nương mắng đấy!

  Đứa bé tên là Nhị Hồng đó gật đầu rất mạnh, hai huynh đệ vội vã chạy đi.

  Nhìn theo bóng hai huynh đệ đó một lát, thúc phụ Triệu Chấn Hưng tươi cười nói:
  - Tiểu Tiến, Triệu gia chúng ta chỉ có cháu độc đinh, đợi cháu lớn lên cũng không ai giúp đỡ, phải kết giao bằng hữu nhiều vào.

  Triệu Tiến “dạ” theo bản năng, cho đến lúc này hắn mới phản ứng lại, nhớ ra họ tên của hai đứa trẻ đó là hai huynh đệ hàng xóm của Trần gia, thằng béo tên là Trần Thăng, đệ đệ tên là Trần Hồng.

  Trần Thăng và Triệu Tiến trước đây thường chơi với nhau, nhưng nghĩ kỹ lại cũng không thể gọi là bạn bè, Triệu Tiến thật ra hay bị Trần Thăng ức hiếp.  Ăn cơm trưa xong, Triệu Tiến gãi đầu từ trong nhà đi ra, mặt đầy đau khổ nhớ lại cuộc nói chuyện lúc ăn cơm.

  Khi hắn và thúc phụ Triệu Chấn Hưng về đến nhà, phụ thân Triệu Chấn Đường đã về, còn mua bầu rượu, thái ít thịt chín, xem ra thu nhập buổi sáng không tệ.

  Mọi người ngồi xuống ăn cơm, gia đình nhỏ không chú ý nhiều lễ nghi, Hà Thúy Hoa cũng lên ăn cơm, không biết sao lại nói tới tương lai của Triệu Tiến.

  Phụ thân Triệu Chấn Đường uống hai chén, bắt đầu có phần nói nhiều:
  - Đợi Tiểu Tiến lớn lên, vẫn phải theo ta ra Hồng Sai mấy chuyến, học được tay nghề chặt đầu, sau này ăn uống chi tiêu sẽ không phải lo nữa.

  Nhắc tới điều này, Hà Thúy Hoa lập tức không chịu, không nể mặt quát ngay trên bàn ăn:
  - Tiểu Tiến rốt cuộc có phải con của ông không, lần trước suýt chút nữa đã hù dọa nó sợ chết khiếp, ông còn muốn giày vò nó nữa à!

  Không đợi Triệu Chấn nói gì, Hà Thúy Hoa đã lên tiếng:
  - Quân hộ không có tiền đồ, chém đầu rất xúi quẩy, Tiểu Tiến vẫn phải học, có công danh làm rạng rỡ tổ tong, có lẽ còn làm tới chức Tể Tướng ấy chứ!

  Nghe vậy, Triệu Chấn Đường đặt chén rượu trong tay xuống bàn, chỉ vào Triệu Tiến nói:
  - Nhà bà đồ tể, nhà ta quân hộ, trước tiên không nói thân phận này không thể đi thi, kể cả bỏ bạc ra tạo quan hệ, bà nghĩ tiểu tử này đọc sách được sao? Học tư thục hai năm, kinh ngàn chữ nó học thuộc được không? Bà đàn bà cả ngày nghĩ lung tung, công danh, công danh, muốn đọc sách làm rạng danh cũng phải xem chúng ta có phúc phận đó hay không chứ!

  Triệu Tiến chỉ cúi đầu ăn cơm, hoàn cảnh này cũng không đến lượt hắn nói chen vào, trước đây Triệu Tiến đó vì là độc đinh nên từ nhỏ được người trong nhà chiều chuộng, nuôi dưỡng thành tính cách yếu đuối, lại vì trong nhà không có không khí học hành, học ở trường tư thục cũng rối tung rối mù, nếu không Triệu Chấn Đường sẽ không nghĩ đến chuyện cho hắn kế thừa nghề đao phủ.

  Mắt thấy lại sắp cãi nhau, thúc phụ Triệu Chấn Hưng vẫn luôn mỉm cười lắng nghe bèn lên tiếng, giọng ông rất nhẹ, nói rất chậm:
  - Đại ca, đại tẩu, thế đạo lúc này có sức khỏe tốt, võ nghệ cao cường mới là quan trọng, có điều thời gian này tiểu Tiến mới vừa khôi phục lại, để nó ra ngoài hoạt động nhiều hơn, chơi thêm vài ngày nữa đi!

  - Học võ nghệ, đệ học được cả thân võ nghệ, đệ xem đệ kia…
  Triệu Chấn Đường nói giữa chừng, đã bị Hà Thúy Hoa trừng mắt hung tợn.

  Nụ cười trên mặt Triệu Chấn Hưng vẫn tươi rói như cũ, giơ tay xoa đầu Triệu Tiến, cười nói:
  - Tiểu Tiến, ra ngoài hoạt động nhiều, kết giao nhiều với bạn bè, có lợi cho tương lai của con, hiểu chưa?

  Triệu Tiến sở dĩ buồn rầu, không phải vì cuộc tranh cãi của bố mẹ, trên thực tế kiểu cãi nhau này khiến Triệu Tiến cảm thấy rất thân thiết ấm áp, có người quan tâm đến tương lai của mình, lo lắng cho tương lai của mình, Triệu Tiến trước đây chưa từng nhận thức được.

  Điều làm Triệu Tiến buồn rầu chính là tương lai mình phải làm gì, một đứa trẻ mười tuổi sẽ không bận tâm điều này, nhưng Triệu Tiến lại khác, hắn có nhận thức rõ ràng.

  Bản thân đã có cơ hội bắt đầu lại, cơ hội này đương nhiên phải biết quý trọng, kiếp đó bắt đầu khởi điểm thấp hơn người khác rất nhiều nên phải khổ sở phấn đấu, chính là để chứng minh bản thân, đạt được thành tựu và vinh quang, nhưng lại giữa đường đứt gánh, mọi việc chấm dứt.

  Năm đó học lịch sử rất qua loa, Triệu Tiến biết triều Minh, hình như nghe nói tới Vạn Lịch, trước và sau giai đoạn lịch sử này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, thành Từ Châu ở thời đại này xảy ra chuyện gì, hắn mơ hồ không rõ lắm.

  Kiếp này phải làm gì? Triệu Tiến vẫn không biết, nhưng hắn không muốn sống bình thường cả đời gống như kiếp trước, đã tới thời đại này rồi thì nhất định phải chứng minh mình đã từng tới, để lại tên tuổi của mình trong dòng chảy dài của lịch sử!

  Nghĩ đến đây, khuôn mặt Triệu Tiến hiện lên vẻ kiên nghị, bàn tay nhỏ nắm lại thật chặt, đúng lúc này thì nghe phía sau có người hô lớn:
  - Triệu Tiến, ngươi ra rồi à!

  Quay đầu lại nhìn, đúng là tên béo Trần Thăng gặp ban sáng, phía sau còn có cả đệ đệ gã là Trần Hoành, hai tiểu huynh đệ bước nhanh tới, mặt Trần Thăng rất tò mò hỏi:
  - Triệu Tiến, nghe ông nội ta nói ngươi bị dọa chết, sao ngươi sống lại rồi?

  - Ta không chết, chỉ là dọa ngất thôi!
  Triệu Tiến tức giận trả lời.

  Trong tay Trần Thăng còn cầm cây côn ngắn dài ba trượng, nó căn bản không bận tâm đến câu trả lời của Triệu Tiến, hào hứng nói tiếp:
  - Đi, chúng ta tới Võ An Môn chơi.

  - Võ An Môn?
  Triệu Tiến sửng sốt một lúc mới phản ứng lại, đây là cửa thành phía tây của Từ Châu, bên đó hóa ra có bãi để hàng với mấy cửa hàng, giờ các cửa hàng đóng cửa, bãi để hàng trống không liền biến thành chỗ vui chơi cho lũ trẻ.

  Không đợi Triệu Tiến trả lời, Trần Thăng dắt hắn đi nhanh, Trần Thăng cao hơn Triệu Tiến một chút, sức khỏe mạnh hơn nhiều, kéo như thế khiến Triệu Tiến không tự chủ cũng đi theo, Trần Hoành cười hì hì đuổi theo, Triệu Tiến lại không kìm nổi gượng cười, nhìn bộ dạng này trước mắt, muốn công thành danh toại dường như rất khó.
  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:
  Đại Minh Võ Phu-tg Đặc Biệt Bạch (LSQS đặc sắc) ;
  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 19/01/2016 lúc 19:14:05

 8. Đã có 10 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 9. #5
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 4: Ta đánh với ngươi
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]


  Chương 4: Ta đánh với ngươi


  Nhà của Triệu gia ở phía tây thành Từ Châu, cách Võ An Môn không xa, chẳng bao lâu đã tới đó, bãi để hàng này trống không, rất rộng lớn, khi họ tới đã có rất nhiều đứa trẻ chơi ở đó, mỗi phía mấy nhóm đang chơi đùa ầm ĩ.

  Trong trí nhớ, Triệu Tiến không thích nơi này lắm, bởi vì mọi người ở đây toàn thích đánh nhau hoặc đấu sức, Triệu Tiến gầy yếu thường phải chịu thiệt thòi.

  Nhìn thấy Trần Thăng và Triệu Tiến đến, lập tức có mấy đứa trẻ chào hỏi, xúm lại gần, hình như mọi người đều biết khi Triệu Tiến nhìn cảnh chặt đầu liền bị dọa chết, vì thế nhìn thấy Triệu Tiến sống sờ sờ đi tới, đám trẻ đều rất phấn khích lại hỏi, còn có đứa cho rằng Triệu Tiến có thể là ma, khiến mọi người dở khóc dở cười.

  Hành hạ một lúc, Trần Thăng khua đoản côn trong tay, cao giọng nói:
  - Ta lại học chiêu thức mới rồi, ai đấu võ với ta?

  Bảy đứa trẻ vây quanh, có ba đứa trẻ rõ rang lớn tuổi hơn Trần Thăng một chút, vóc dáng cũng cao hơn, nhưng nghe thấy chữ “đấu võ” đều rụt lại phía sau, những đứa khác thì khỏi phải nói, khiến Triệu Tiến rất kỳ quái, con trai tranh cường háo thắng, chuyện đấu võ đánh nhau không bao giờ để cho người sau, hễ nói đến chuyện này đáng nhẽ rất nhiều người tham gia mới đúng, sao lại không ai tiếp lời.

  Mấy đám trẻ khác đang nhìn về phía bên này, rõ rang đều rất hứng thú với Triệu Tiến “chết đi sống lại”, nhưng lại không tiếp lời “đấu võ” của Trần Thăng.

  - Ai đánh thắng ta, ngày mai ta sẽ mang bánh vừng cho người đó ăn!
  Trần Thăng giơ đoản côn lên, dùng giọng điệu lớn hơn nữa thét to, vẫn không ai để ý tới.

  Mấy ngày nay Triệu Tiến đi ra đi vào, người lớn trẻ con nhìn thấy trên đường hầu hết đều gầy gò, mặt mũi xanh xao, Trần Thăng béo như thế quả là rất hiếm thấy, thực ra ngay cả cơ thể gầy yếu của Triệu Tiến để vào trong đám đông trông cũng rất mạnh khỏe, khí sắc rất tốt, đa số mọi người đều không được ăn no, bánh vừng càng là đồ ăn ngon khó tìm, trẻ con chơi ở khu này không ít đứa mặt mũi xanh xao vàng vọt, mặc áo rách, sao không ai thèm bánh vừng?

  Ngay sau đó, Triệu Tiến bèn tỉnh ngộ lại, không phải không ai thèm, mà là căn bản không lấy được, bởi vì vẫn không ai đánh thắng được Trần Thăng. Đừng tưởng Trần Thăng mập mạp trắng trẻo thế, nhưng lại rất biết đánh nhau, từ hai năm trước Trần Thăng “đấu võ” ở đây đến nay, chưa ai thắng được nó.

  Trần Thăng trong kí ức luôn cầm đoản côn, nhưng thắng lợi của nó lại không phải vì người khác tay không, nó cầm gậy, có đứa trẻ cầm cây côn dài hơn, nhưng vẫn bị Trần Thăng đánh bại, còn cả đứa trẻ choai choai mười bốn mười lăm tuổi, chiều cao sức khỏe đều mạnh hơn Trần Thăng nhưng vẫn không chiếm được ưu thế, lâu dần, mọi người cũng không muốn tiếp lời nữa, bị đánh rất đau, còn không được thưởng, tội gì chứ.

  - Ta véo được hắn rồi, không phải ma, ma thì hư ảo!
  Có người giơ tay véo một cái trên cánh tay Triệu Tiến, lại có đứa trẻ hình như phát hiện ra điều gì đó mới mẻ, nó chỉ vào phía sau Triệu Tiến hô to:
  - Mọi người xem kìa, hắn có bóng, ma không thể có bóng được!


  Không hiểu sao, không ai để ý tới Trần Thăng, một lũ trẻ con vây quanh Triệu Tiến bắt đầu nghiên cứu. Bề ngoài Triệu Tiến là đứa trẻ gầy yếu, nhưng trong lòng không phải, không sợ người khác làm phiền đối với cử động xung quanh, Trần Hồng đã sát lại, cẩn thận chạm vào Triệu Tiến, Trần Thăng cũng không để tâm tới chuyện đấu võ, vẻ mặt tràn đầy hiếu kỳ nhìn Triệu Tiến chằm chằm, như cũng muốn tiếp cận.

  Triệu Tiến cảm thấy rất khó chịu, giống như mình là con vật nhỏ trong phòng thí nghiệm, bị người ta lật qua lật lại nghiên cứu, hơn nữa bị người ta vây kín, muốn xông ra cũng khó khăn, Triệu Tiến bực bội, cao giọng hô to:
  - Trần Thăng, ta đấu võ với ngươi!

  Vừa nghe vậy, đám trẻ vây quanh Triệu Tiến đầu tiên yên lặng, sau đó lập tức tản ra, dùng vẻ mặt không thể tin nổi nhìn Triệu Tiến, còn có người khẽ hỏi:
  - Triệu Tiến, ngươi được không?

  - Trần Thăng đánh người rất đau đấy…
  Bên cạnh lại có đứa thì thầm nói. Triệu Tiến gật đầu, lên tiếng:
  - Được hay không, đánh mới biết.

  Hắn cũng không đánh nhau với trẻ con bao giờ, nói gì tới đấu võ tập làm người lớn, hơn nữa Triệu Tiến biết mình gầy yếu hơn Trần Thăng, đánh thắng rất khó, nhưng Triệu Tiến thà bị đánh, còn hơn bị một lũ trẻ vây quanh người bàn luận chuyện “là người hay là ma”, khiến hắn khó chịu muốn chết.

  - Triệu Tiến, ngươi muốn đánh với ta?
  Trần Thăng không thể tin nổi hỏi một câu, lập tức hưng phấn nói:
  - Ở đây chỉ có ngươi chưa đánh với ta bao giờ, nếu ngươi thắng được ta, ta cho ngươi bánh vừng, kẹo hoa quế cũng được.

  Triệu Tiến chỉ cảm thấy vô cùng khó chịu, chỉ muốn mau đánh xong sau đó chạy tới chỗ khác chơi, nhưng hắn không chạy thẳng đi hoặc chống chế, hắn biết như thế sẽ mất đi bạn bè và bạn chơi. Triệu Tiến còn nhớ thúc phụ Triệu Chấn Hưng từng nói, muốn hắn kết giao nhiều bạn bè, tới thời đại này thì phải thích ứng với thời đại này, thêm mấy đứa bạn cùng tuổi cũng là chuyện tốt, kiếp trước khi ở cô nhi viện, để không bị bắt nạt, Triệu Tiến rất thích đánh nhau, cũng bởi vì điều này mà không có bạn bè, điều này khiến hắn luôn hối hận, Triệu Tiến không muốn phạm sai lầm tương tự.

  Nhìn Triệu Tiến gật đầu, Trần Thăng hào hứng nói với đệ đệ Trần Hồng của mình:
  - Nhị Hồng, đệ hô bắt đầu đi!

  Đám trẻ con đã tránh sang một phía nhường lại khoảng trống, mấy đám thiếu niên khác cũng lại gần xem náo nhiệt, Trần Thăng lùi lại phía sau năm bước kéo giãn khoảng cách với Triệu Tiến, hai tay nắm đầu dưới của đoản côn, chậm rãi giơ lên.


  Nhìn thấy từ thế này, Triệu Tiến lập tức thấy không đúng, hai bàn tay nhỏ của Trần Thăng giống hai cái bánh bao trắng, mập mạp, mặt tròn trịa, cố gắng ra vẻ nghiêm túc, trông rất đáng yêu, nhưng Trần Thăng bây giờ lại biến thành một người khác, trong tay hình như không phải đang cầm đoản côn, mà là cầm đao.

  Triệu Tiến lập tức hiểu ra, thằng béo này chắc chắn học qua võ, chẳng trách biết đánh như vậy, vừa nghĩ tới đây, Trần Hồng bên kia đã hứng khởi hô:
  - Bắt đầu!

  Trong thoáng chốc, Triệu Tiến cảm thấy mình đang quay lại lúc nhỏ, khi ấy bản thân thường xuyên đánh nhau với người khác ở cô nhi viện, ở trường học, khi đó mình cũng rất gầy yếu, muốn không bị bắt nạt thì phải động thủ trước, dữ hơn đối phương!

  Triệu Tiến lao nhanh về phía trước, lũ trẻ vây quanh hô hào ầm ĩ, chúng đều cho rằng Triệu Tiến yếu đuối sẽ bị hù dọa, trong đám trẻ đứng xem náo nhiệt có rất nhiều người từng đánh nhau với Trần Thăng, chúng đều biết, đối thủ đấu võ với Trần Thăng thường cảm thấy sợ hãi.

  Trần Thăng cũng rất bất ngờ, nó dừng lại một lát mới cất bước chân lên. Trần Thăng tiến lên phía trước, chi trên, eo, lưng đồng thời phát lực, đoản côn trong tay chém thẳng xuống.

  Tốc độ của cây côn này rất nhanh, Triệu Tiến nhấc cánh tay lên chặn, đoản côn đó đánh mạnh trên cánh tay nhỏ, Triệu Tiến lảo đảo người, suýt nữa ngã xuống, cánh tay trái đau đớn đến thấu tim, giống như sắp gãy, bình thường trẻ con đánh nhau, đánh trúng xong sẽ thường không dám động thủ nữa, nhưng động tác của Trần Thăng lại liên tục dứt khoát, hai cổ tay nó lộn lại, đoản côn trong tay vung lên trên, ngắm chuẩn vào cằm Triệu Tiến.

  Quả nhiên đã luyện qua, Triệu Tiến thầm nghĩ như vậy, động tác lại không dừng, nén đau khom lưng tiếp tục lao lên trước, khoảng cách không xa, hai bước chân đã tới trước mặt, nắm tay phải của Triệu Tiến đánh mạnh trúng vào bụng Trần Thăng, một quyền này đánh trực tiếp, Trần Thăng đúng thật là béo, chỗ đó trong bụng giống như có một đống bông.

  Đám trẻ vây quanh lại kinh hô. Bình thường đánh nhau với Trần Thăng, côn đầu tiên của Trần Thăng chém xuống là rất nhiều người đã bị đánh gục ngay lập tức, không ngờ Triệu Tiến lại vẫn có thể trụ được, còn đánh trúng Trần Thăng một quyền.

  Trần Thăng bị đánh trúng vào bụng, đau đớn kêu lên một tiếng, trẻ con đánh nhau, kêu đau xong thường sẽ phải nhận thua hoặc khóc to, nhưng Trần Thăng lại nén chịu được, hai tay dựng thẳng cầm đoản côn, dùng phần đuôi đập mạnh vào phần lưng sau ngực Triệu Tiến.

  “Bộp” một tiếng, Triệu Tiến hít sâu một hơi, cả phía lưng sau dường như đều đã tê rần, nhưng hắn cũng đã bị kích động, bổ nhào lên, một tay ôm lấy thắt lưng Trần Thăng, hai chân đạp một cái, ném người ngã lộn xuống đất.

  Đến lúc này ngay cả tiếng kinh hô cũng không còn, đám trẻ ở cả bãi để hàng đều trợn mắt há hốc mồm nhìn hai người ngã xuống đất, chẳng ai ngờ rằng Triệu Tiến yếu đuối lại ném được Trần Thăng ngã lộn xuống đất.

  Lăn lộn trên mặt đất, chiếc côn của Trần Thăng cũng bị quẳng đi khỏi tay, nó càng không ngờ được việc Triệu Tiến có thể ném mình đi. Trần Thăng cũng sốt ruột, giơ tay định giật Trần Tiến từ trên người xuống.

  Tay của Trần Thăng vừa túm lấy Triệu Tiến, Triệu Tiến liền biết không ổn, sức lực của thằng béo này tuyệt đối lớn hơn hẳn những đứa trẻ cùng tuổi, muốn xốc người mình lên chắc chắn sẽ rất phiền phức. Triệu Tiến giây phút này đã quên mất, đối phương kể cả xốc mình lên từ trên người cũng không có gì lớn, nhưng Triệu Tiến lúc này đã nhớ đến trạng thái đánh nhau lúc nhỏ trước kia, đã đấu võ thì nhất định phải thắng.

  Bả vai Triệu Tiến lắc mạnh, đập tan cú nhấc của Trần Thăng, hắn giãy lên trên, dùng đầu hung hăng đập xuống.

  Lại một tiếng “bộp” nữa, động tác của Trần Thăng lập tức không còn sức lực, hai tay cũng không còn tiếp tục đẩy nữa, mà bưng kín mặt mình.

  Cú đập đầu ban nãy của Triệu Tiến đã trúng vào mũi Trần Thăng, dù nói sức lực không lớn, không bị chảy máu mũi, nhưng lại khiến mũi Trần Thăng cay cay, nước mắt nước mũi ào ra, không có cách nào đánh tiếp được.
  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:
  Đại Minh Võ Phu-tg Đặc Biệt Bạch (LSQS đặc sắc) ;
  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 19/01/2016 lúc 19:14:47

 10. Đã có 12 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 11. #6
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 5: Tập võ
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]

  - Có phục không?
  Triệu Tiến suýt nữa đã nói ra câu này. Trận đánh vừa rồi dù cấp thấp, lại khiến cho hắn giống như quay trở lại thuở nhỏ của kiếp trước. Kịp phản ứng, Triệu Tiến không kìm nổi nụ cười, sự căng thẳng và tàn nhẫn của lúc quần chiến lập tức biến mất. Cả người thả lỏng, Triệu Tiến thở dốc một hơi, muốn túm lấy Trần Thăng.

  Khi đánh nhau còn không có cảm giác, khi chống đỡ được rồi cánh tay dùng lực, chỗ vừa mới bị côn đập vào hình như là bị gãy vậy, đau nhức vô cùng. Triệu Tiến liền thu tay lại, cả người nằm úp sấp lên người Trần Thăng. Tên mập đó lại bất chấp Triệu Tiến, chỉ vào mặt nói:
  - Ngươi xấu xa, ngươi xấu xa!

  Đám trẻ xem náo nhiệt xung quanh vốn trầm trồ khen hay lại kinh hãi kêu lên, bây giờ lại im lặng. Đám trẻ này đều há hốc miệng lên nhìn, vẻ mặt đầy kinh ngạc. Theo quy tắc đánh nhau của đám trẻ, hai người đều phải ngã xuống, người phía trên xem như chiếm thế thượng phong, hơn nữa ai khóc thì người đó thua. Bây giờ Trần Thăng bụm mặt, Triệu Tiến ở bên trên, rõ ràng là Triệu Tiến đã thắng rồi!

  Tên tiểu tử Triệu gia bình thường gầy yếu, nhát gan lại thắng được Trần Thăng chưa từng thua bao giờ, đám trẻ con bỗng nhiên thấy bất ngờ, ngây người ra nhìn.

  “Oa” một tiếng, đệ đệ của Trần Thăng là Trần Hồng khóc rống lên. Trần Hồng chạy tới túm lấy Triệu Tiến kéo ra ngoài, vừa khóc vừa hô lên:
  - Bỏ ca ca ta ra, bỏ ca ca ta ra.

  Triệu Tiến cắn răng chịu đau, đứng lên. Trần Hồng thấy hắn đã đứng lên rồi, liền đỡ ca ca mình đứng lên. Trần Thăng đã hồi phục lại, dùng tay áo lau mặt vài cái, nước mắt đầm đìa trên mặt, khiến cho mặt lem nhem, nhìn rất buồn cười. Trần Thăng xoa xoa đầu Trần Hồng, ồm ồm nói:
  - Nhị Hồng, ca không sao!

  Nghe được lời này, Trần Hồng mới không khóc nữa. Trần Thăng lúc này mới nhìn chằm chằm Triệu Tiến. Triệu Tiến liền lui về phía sau, trong lòng thầm nghĩ tên mập này lực lớn lại có võ nghệ, đánh thực sự, mình căn bản không phải là đối thủ của nó, không ngờ Trần Thăng lại quẹt mũi nói:
  - Triệu Tiến ngươi xấu lắm, so võ phải ngươi một chiêu ta một chiêu đánh, nhưng ngươi vẫn đã thắng rồi. Ta sẽ cho ngươi kẹo quế hoa và bánh vừng, tới khi đó chúng ta sẽ đánh tiếp!

  Triệu Tiến muốn cười, nhưng miệng, cánh tay và tấm lưng đều đau nhức, ngũ quan vẹo đi, biến thành vẻ mặt rất cổ quái. Suy nghĩ của trẻ con rất đáng yêu và rất buồn cười, thật sự ra tay, không quản chiêu thức gì cả, đánh thắng mới là sự thật. Nhưng từ chuyện này cũng có thể thấy phẩm chất của Trần Thăng rất tốt, thật sự có thể kết bạn.

  Trần Thăng bên đó nhặt đoản côn lên, lau nước mắt của Trần Hồng trực tiếp về nhà. Những đứa trẻ còn lại im lặng một hồi, đều bước về phía Triệu Tiến, mồm năm miệng mười tiếp cận làm quen.

  Trường hợp này Triệu Tiến cũng hiểu, đánh nhau được người khác lấy lòng, xem ra từ cổ chí kim đều như nhau. Nhưng hắn không quan tâm tới những đứa trẻ này, bởi vì khắp người đều đang đau nhức, trên người cũng đầy bùn đất, về nhà chắc chắn là sẽ bị mẫu thân Hà Thúy Hoa răn dạy một hồi, ngẫm mà thấy phiền lòng.

  Nếu như trước đây, Triệu Tiến ở ngoài chợ, căn bản không dám lên tiếng trong những đứa trẻ này, người khác không cho hắn đi thì hắn cũng không dám đi. Nhưng bây giờ, dù chủ ý của Triệu Tiến, mở miệng nói:
  - Ta phải đi rồi!
  Nhưng ở trong mắt những đứa trẻ khác lại thấy rất có chủ quan, rất chín chắn, cộng thêm vừa rồi đánh thắng Trần Thăng, ai cũng không dám nói gì, nhìn theo hắn rời đi.

  Khi tới ba người, khi về một người, miệng Triệu Tiến đau nhức nhếch lên. Hắn lại nhớ tới câu nói “kết nhiều bạn” của thúc phụ Triệu Chấn Hưng. Những ngày này, Triệu Tiến đã quan sát cảm nhận được, tính khí của phụ thân Triệu Chấn Đường và mẫu thân Hà Thúy Hoa của mình đều không tốt, lúc nào cũng thấy mình đúng. Nhưng đối với ý kiến của thúc phụ Triệu Chấn Hưng thì lại rất xem trọng. Ông vừa nói gì là mọi người đều nghe.

  Đời trước mình là người thành niên, cũng đã hiểu biết nhiều thứ, nhưng những kinh nghiệm và khả năng đó tuyệt đại đa số đều không dùng được ở thời kỳ Đại Minh, chỉ có thể nghe nhiều quan sát nhiều. Ý kiến của thúc phụ Triệu Chấn Hưng được xem trọng, chắc chắn là có lý của ông. Triệu Tiến rất nghiêm túc làm theo.

  Triệu gia chỉ có thể xem là phú hộ giàu có, quân hộ và thân phận đao phủ rất hạ đẳng. Đại hộ đương nhiên không muốn qua lại cùng Triệu gia, có thể chơi cùng nhau cũng chính là những đứa trẻ đó ngoài chợ, nhưng cơ thể và tính cách của Triệu Tiến trước đây đều yếu, nhút nhát, hơn nữa lại rất trầm lặng, tác phong như vậy căn bản không thể chơi cùng được với đám trẻ con điên cuồng ngoài chợ. Mỗi lần đi đều rất cô lập, nhớ lại vẫn chính là Trần Thăng mỗi lần đều chủ động tiếp đón, chơi cùng.

  Triệu Tiến không kìm nổi cười khổ. Mấy hôm nay, số lần cười khổ cũng nhiều lắm rồi, không cần nói mình kiên trì chịu đựng kết giao với những đứa trẻ đó, cho dù mình muốn, quan hệ trước đó kém như vậy, muốn kết giao bằng hữu cũng thật sự không hề dễ dàng gì.

  Đi ra chợ, xuyên qua hai con phố, cánh tay và sau lưng của Triệu Tiến dường như đã hồi phục lại chút ít, vén tay áo lên nhìn, bên cánh tay trái đã bị đánh thâm tím, còn nghĩ rằng luận võ công chẳng qua là đánh nhau với đám trẻ con mà thôi, chưa từng nghĩ tên tiểu tử Trần Thăng này có võ nghệ, rõ ràng là đã từng rèn luyện, bề ngoài mình đã chiếm thế thượng phong, trên thực tế mình đã chịu thiệt rồi.

  Triệu Tiến không muốn nghĩ đến tới vụ đánh nhau vừa rồi nhiều, cho dù khi đánh nhau cũng rất kích động. Hắn còn chuẩn bị nhanh chóng nghĩ ra mục tiêu ở thế giới này, sau đó sẽ nỗ lực. Dù sao Triệu Tiến cũng đã hạ quyết tâm phấn đấu, không muốn bỏ dở giữa chừng như ở đời trước, cũng không muốn sống cuộc đời bình thản đần độn như vậy.

  Bước lên phía trước hai bước, Triệu Tiến bỗng nhiên dừng lại, cả người đứng đờ ra tại chỗ. Triệu Tiến bỗng nhiên nghĩ thông một chuyện, mục tiêu cuộc đời là gì mà còn phải suy nghĩ, nhưng lúc này muốn làm gì hắn cũng đã hiểu rồi.

  Phải học võ, phải tự mình cố gắng. Trải qua cuộc ẩu đả vừa rồi với Trần Thăng, Triệu Tiến bỗng hiểu ra bây giờ không phải là hiện đại, ở đây không có trị an tốt, không có vật chất đầy đủ, cũng không có quy tắc xã hội hoàn bị và pháp luật tương đối công bằng. Mình không thể đưa toàn bộ thế giới đó tới đây, đối với mình việc cấp bách nhất chính là phải tự mình cố gắng. Trước tiên mình có thể bảo vệ mình, không làm được điều này, tất cả đều không cần nhắc tới nữa.

  Triệu Tiến vỗ lên trán mình, hắn sớm phải nghĩ thông đạo lý này mới đúng. Con đường học văn đi khoa cửa, thành tích học tập của mình ở đời trước không dùng được, càng không thể nói tới học Tứ thư Ngũ kinh Bát cổ. Về phần làm buôn bán, mình cái gì cũng đều không biết, nơi mà đứa trẻ Triệu Tiến đi qua xa nhất cũng chẳng qua là chợ, kiến thức nông cạn, căn bản không có đường nào nữa. Bây giờ có thể làm được có lẽ chính là tập võ.

  Nghĩ tới đây, Triệu Tiến lại nhớ tới lời của Triệu Chấn Hưng lúc ăn trưa.
  - Thế đạo này, có sức khỏe tốt, học võ nghệ mới là cần thiết.
  Câu nói này khiến Triệu Tiến càng cảm thấy đường lối tư tưởng của mình là đúng đắn.

  Thế đạo này không tốt sao? Triệu Tiến biết Vạn Lịch không phải là vị Hoàng đế cuối cùng của triều Minh. Sau triều Minh là triều Thanh, cũng biết khi thay đổi triều đại thiên hạ đại loạn, nhưng khi nào mới có thể thay đổi triều đại? Triệu Tiến vắt óc nhớ lại, mơ hồ nhớ ra một chút, thế giới trước trên giường bệnh đã nghe được rất nhiều sách, nhưng lại nhớ không rõ nữa.

  Khắp người bẩn thỉu, Triệu Tiến không trực tiếp về nhà, mà đi tới bên phía thúc phụ Triệu Chấn Hưng. Lại nói dù cửa hàng không kinh doanh, chưởng quỹ trong cửa hàng có lẽ cũng vẫn ở đó, nhưng chỗ ở của thúc phụ hắn căn bản không nhìn thấy người nào ra vào.

  Cửa sau cửa hàng mở rộng, Triệu Tiến thấy không có người, liền đi vào. Trong sân cũng không thấy ai, vắng ngắt, Triệu Tiến cũng không biết thúc phụ mình ở đâu, vừa định cất tiếng gọi, cửa của gian phòng nhỏ phía bắc căn nhà được đẩy ra, Triệu Chấn Hưng từ bên trong đi ra, mỉm cười chào hỏi:
  - Tiểu Tiến tới đấy à, tới làm gì thế?

  - Nhị thúc, trong cửa hàng sao không có ai thế?
  Thân phận trẻ con chính là có điểm tốt này, muốn hỏi gì cũng đều có thể hỏi.

  Triệu Chấn Hưng nghìn ngó xung quanh, mỉm cười giải thích:
  - Từ khi mở sông Ca, không có người tới Từ Châu chúng ta làm ăn nữa. Cửa hàng này cũng không làm được nữa, ông chủ đi Tế Ninh rồi, để lại ngôi nhà này cho thúc thúc trông nom.

  Lời này Triệu Tiến không chỉ nghe có một lần, dường như thị trường Từ Châu vắng vẻ có liên quan tới việc mở sông Ca. Nhưng thông tin biết được có hạn, Triệu Tiến không hiểu là chuyện gì. Mấy hôm nay phạm vi hoạt động không lớn, nhưng thấy cửa hàng trên phố phần lớn là đóng cửa, cảnh tưởng tang thương, cảm giác không có chút sinh khí nào như thành phố công nghiệp già trước đây của kiếp trước.

  Triệu Chấn Hưng đã chú ý thấy Triệu Tiến người đầy bụi đất, trên mặt cũng có vết bầm tím, bỗng nhíu mày hỏi:
  - Tiểu Tiến, cháu sao thế? Có phải bị người ta ức hiếp không?

  Sự quan tâm trong câu hỏi khiến cho Triệu Tiến cảm thấy rất ấm áp. Hắn cười hì hì đáp:
  - Không bị ức hiếp, cháu và Trần Thăng đấu võ, cháu đã đánh thắng rồi.

  Nghe câu trả lời của Triệu Tiến, thúc phụ Triệu Chấn Hưng chợt sửng sốt, lại truy hỏi:
  - Trần gia của xưởng than đó sao?

  Xưởng than gì chứ, Triệu Tiến có ấn tượng mơ hồ, liền gật đầu. Triệu Chấn Hưng thấy câu trả lời khẳng định của hắn lại càng kinh ngạc, vẻ mặt đầy hồ nghi nói:
  - Tiểu Tiến, bị ức hiếp cũng không sao, thúc thúc giúp cháu đi nói lý, nhưng không được nói dối người lớn.  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:
  Đại Minh Võ Phu-tg Đặc Biệt Bạch (LSQS đặc sắc) ;
  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;

 12. Đã có 12 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 13. #7
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 6: Hai thanh đao treo trên tường
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]

  - Cháu thực sự đã đánh thắng!
  Triệu Tiến liền cãi lại. Sự việc dù nhỏ, nhưng rõ ràng đã không khiến người ta tin tưởng. Điều này khiến cho hắn rất bất mãn.

  Phát hiện ra cháu mình không giống như nói dối, vẻ mặt Triệu Chấn Hưng hiện lên nụ cười, xoa đầu Triệu Tiến, ân cần hỏi:
  - Nói thúc thúc nghe xem, cháu đánh thắng thế nào.

  Trẻ con đánh nhau thì có gì đáng nói. Phản ứng đầu tiên của Triệu Tiến chính là nghĩ như vậy. Nhưng hắn lại chú ý tới ánh mắt của thúc phụ Triệu Chấn Hưng rất chân thành, Triệu Tiến cảm thấy kỳ lạ, nhưng vẫn kể lại một lần quá trình sự việc.

  Triệu Chấn Hưng nghe rất chăm chú, nghe tới sau cùng sắc mặt lộ rõ thần sắc trên mặt, cười nói:
  - Đơn đao của Trần gia có lẽ là chiêu số của Thích Gia quân. Trần Thăng hẳn là đã bắt đầu luyện từ khi 5 tuổi, không ngờ lại bị cháu đánh gục. Một là nó không có kinh nghiệm. Hai là Tiểu Tiến cháu không ngờ lại xông tới trước mặt nó vật lộn, khiến cho đoản côn đó trong tay nó không triển khai được. Có lẽ lần sau đánh tiếp, cháu sẽ không giành được chiến thắng như vậy đâu.

  Mặc dù với trình độ lịch sử như vậy của Triệu Tiến, cũng đã từng nghe nói tới Thích Gia Quân, đó là quân đội của quân thần Thích Kế Quang tiếng tăm lẫy lừng của triều Minh. Tuy nhiên Thích Kế Quang và Từ Châu thành không có liên quan gì, không biết Trần gia sao lại có nguồn gốc sâu xa này.

  Triệu Chấn Hưng mỉm cười nói tiếp:
  - Tổ phụ của Trần Thăng đã từng làm thân vệ của Thích tướng quân, dựa vào mối quan hệ này trở về làm tuần kiểm Từ Châu. Đao pháp nhà ông ta là chiêu số sa trường chiến trận, rất hữu dụng.

  Nói tới đây, Triệu Chấn Hưng lắc đầu, tự giễu:
  - Nói nhiều cũng để làm gì, cháu cũng không hiểu được đâu.

  Tự giễu một câu, Triệu Chấn Hưng lại hỏi Triệu Tiến:
  - Tiểu Tiến, cháu tới tìm thúc thúc làm gì? Sợ đánh nhau về bị cha mẹ cháu trách tội sao? Không phải sợ, thúc thúc sẽ đi xin cho cháu!

  Thân vệ Thích Kế Quang, tuần kiểm Từ Châu, những điều này Triệu Tiến quả thực nghe không hiểu. Nhưng hắn có thể thấy được tâm tình của thúc phụ Triệu Chấn Hưng rất vui. Đúng lúc này đưa ra yêu cầu thì khả năng thành công sẽ rất lớn.

  Triệu Tiến ngẩng đầu lên nhìn thúc phụ mình, cố gắng làm ra vẻ nghiêm túc, nói:
  - Nhị thúc, cháu muốn học võ!

  Cuối cùng thì trẻ con vẫn là trẻ con, làm ra bộ dạng nghiêm túc, nhìn vào mắt người lớn, lại rất đáng yêu. Thúc phụ Triệu Chấn Hưng không nhịn nổi cười, vừa muốn đùa vài câu, lại kịp phản ứng lại với lời của Triệu Tiến, bỗng nhiên sững người, hỏi:
  - Tiểu Tiến, cháu muốn học võ?

  Triệu Tiến cố gắng gật đầu. Hắn biết người lớn không thể thật sự đáp ứng yêu cầu của trẻ con, nhưng khi ăn trưa hôm nay, Triệu Chấn Hưng đã rất thành khẩn đề nghị phụ mẫu cho mình học võ. Hơn nữa trong ký ức, thúc phụ Triệu Chấn Hưng không chỉ nói một lần, chẳng qua là phụ mẫu đều không đồng ý. Hơn nữa trước đây Triệu Tiến sợ mệt, sợ chuyện, không muốn chịu khổ, cho nên cũng chưa từng làm qua.

  Triệu Chấn Hưng nhìn chằm chằm Triệu Tiến một hồi. Y phát hiện thấy cháu mình rất chân thành. Triệu Chấn Hưng liền nghiêm túc trở lại, trịnh trọng hỏi:
  - Tiểu Tiến, trước đây cháu không muốn vũ đao lộng thương, sao bây giờ lại muốn học võ? Vì sao thế?

  - Cháu muốn đánh thắng người khác!
  Triệu Tiến lớn tiếng nói. Hắn phản ứng rất nhanh, hơn nữa lý do này cũng có thể khiến người ta chấp nhận được. Cái gì là “phải tự mình cố gắng, hai con đường học văn theo thương này mình rất khó đi” đương nhiên là không thể nói được rồi.

  Thúc phụ Triệu Chấn Hưng chậm rãi gật đầu. Trẻ con sau khi đánh thắng xong, cái cảm giác của kẻ chiến thắng không gì có thể sánh kịp. Cháu mình trước đây nhút nhát, yếu đuối, lần này đánh nhau may mà thắng, có lẽ đã khơi gợi tâm tư học võ. Trên mặt Triệu Chấn Hưng lộ rõ niềm vui mừng, y vẫn luôn muốn độc đinh này của nhà mình học võ. Nhưng mãi không thành công, ca ca và tẩu thương con không nói, Triệu Tiến cháu mình cũng yếu ớt, nhút nhát, Triệu Chấn Hưng cũng vẫn luôn lo lắng về chuyện này.

  Y vào nam ra bắc, kiến thức uyên thâm, so với đại ca đại tẩu vẫn luôn ở Từ Châu chưa từng đi ra ngoài thì càng hiểu thế đạo này hơn, biết thân là nam đinh nhất định phải có võ nghệ, phải có khả năng tự bảo vệ mình. Triệu Tiến từ nhỏ không nói là thông minh, nhưng khả năng học hành rất miễn cưỡng. Những thứ khác còn chưa nói tới, đường ra cũng chỉ có học võ. Nhưng nói thế nào cũng không có ai nghe, hơn nữa trẻ con càng lớn, học võ sẽ càng phiền phức. Trong lòng Triệu Chấn Hưng vẫn luôn canh cánh chuyện này, chưa từng nghĩ hôm nay Triệu Tiến lại đưa ra đề nghị này.

  Nụ cười trên mặt Triệu Chấn Hưng càng ngày càng tươi. Y vỗ bờ vai mỏng mảnh của Triệu Tiến, cười nói:
  - Cháu chỉ cần theo thúc thúc học cho tốt, chắc chắn có thể đánh thắng. Nhưng cháu nói với thúc thúc cũng chẳng ăn thua gì, phải được sự đồng ý của cha mẹ cháu mới được. Tối nay thúc thúc sẽ đi tìm cha mẹ nói chuyện, tới khi đó hỏi Tiểu Tiến cháu có muốn học võ hay không, cháu thấy thế nào?

  Lối mòn này, Triệu Tiến đương nhiên hiểu, liền lớn tiếng trả lời:
  - Cháu nói cháu đồng ý!

  Triệu Chấn Hưng mỉm cười gật đầu, lại nhìn Triệu Tiến đánh giá, lắc đầu nói:
  - Trước tiên đi vào nhà thúc thúc, ta sẽ lau sạch sẽ cho cháu, nếu không cháu về nhà sẽ bị đánh mắng!

  Trong lòng Triệu Tiến thở phào nhẹ nhõm, mục đích học võ lần này đã đạt được rồi. Khi ăn cơm trưa phụ thân Triệu Chấn Đường đã nói với thúc phụ:
  - Đệ thật ra là võ nghệ cao.
  Lời này hắn còn nhớ rất rõ, học võ đương nhiên phải có tìm được bản lĩnh thực sự, hơn nữa còn có thể dạy người. Thúc phụ mình chính là lựa chọn tốt nhất.

  Tính tình của Triệu Tiến trước đây nhút nhát, tới đây gọi thúc phụ Triệu Chấn Hưng ăn cơm vài lần, lại không dám vào. Triệu Tiến bây giờ lại không cần quan tâm, đi cùng Triệu Chấn Hưng vào trong nhà.

  Nơi này không lớn, trong nhà có lò sưởi, phía trên lò sưởi có một chiếc nệm da sói, giấy cửa sổ đã ố vàng, nhưng lại chưa có lỗ thủng nào, rất là ấm áp. Triệu Chấn Hưng để Triệu Tiến ngồi xuống một lát, y đi múc nước.

  Triệu Tiến nhìn xung quanh, có mấy thứ khiến hắn chú ý tới, một thanh trường mâu treo trên nóc nhà. Thanh trường mâu này cũng dài khoảng 9 xích. Một cây cung đặt trên chiếc tủ gỗ cạnh lò sưởi, dây cung đã bị tháo xuống. Hai chiếc mũi tên tùy tiện đặt ở đó, trên tường không có dán tranh tết gì, lại treo hai thanh đao.

  Hai thanh đao này rất không hài hòa với căn nhà này. Một thanh đao dài hơn một xích, thân đao có độ cong, màu đen phủ lên vỏ đao. Trên vỏ đao còn có huy chương hình tròn, phía dưới phân bố ba chấm đen thành hình tam giác. Phù hiệu màu đen, huy chương màu vàng, màu đen mơ hồ và màu vàng huy chương đều rất ảm đạm. Thân đao cũng rất cũ kỹ. Cây đao còn lại thì không tinh xảo như vậy, thậm chí ngay cả vỏ đao cũng đều không có. Thân đao dùng một chiếc túi bọc lại, dài hơn 4 xích, lưng dày đầu vuông, trên cán gỗ còn quấn một lớp vải. Trên lớp vải có một số bụi bẩn màu tím đen, nhìn rất giống với vết máu tích tụ lâu ngày.

  Trường mâu và cung tiễn đều là kiểu nhà Hán. Từ các trường hợp của Triệu Tiến trước đây cũng đã nhiều lần gặp thấy, nhưng cây đao ngắn rõ ràng là cấu tạo kiểu đao ngắn, là cái gì “lặc sai”, mà cây đao cán dày lưng vuông, Triệu Tiến cũng đã từng nhìn thấy ở trong viện bảo tàng dân tộc. Đó có lẽ là cây đao của tộc Miêu tộc Mao tây nam sử dụng.

  Thúc phụ mình sao lại có Oa đao và Dao đao? Ở thời đại này, rất nhiều người cả đời cũng chưa từng rời khỏi quê hương, càng không nói tới cái gì là lưu thông đặc sản các nơi. Những cây đao cách xa hàng mấy nghìn dặm này sao lại tới được? Lẽ nào là giặc Oa? Nhưng thanh Dao đao đó sao lại tới được?

  Đang ngồi suy nghĩ, Triệu Chấn Hưng liền bưng chậu nước đi vào. Điểm lợi thế của trẻ con chính là không biết có thể tùy tiện hỏi, người khác cũng không thể trách tội gì. Triệu Tiến chỉ vào hai thanh đao đó trên tường, hiếu kỳ hỏi:
  - Thúc thúc, đây là gì?

  Triệu Chấn Hưng liếc nhìn, thản nhiên nói:
  - Thanh đao màu đen đó là Oa đao, là vật tùy thân của gia đinh quân tướng bên đó mang theo. Thanh đao còn lại là Dao đao, là các thổ ty hộ vệ bên Quý Châu.

  - Thúc thúc, hai thanh đao này sao lại có được? Mua ạ?
  Triệu Tiến cố ý hỏi rất khờ dại. Nhưng trên thực tế, trẻ con nên hỏi Quý Châu và Oa rốt cuộc là ở đâu? Thậm chí là hỏi thổ ty là gì? Lại không hỏi những điều này.

  Nhưng câu hỏi này của Triệu Tiến rõ ràng đã thu hút suy nghĩ của Triệu Chấn Hưng. Triệu Chấn Hưng vốn khom lưng đập bụi đất trên người Triệu Tiến, nghe thấy câu hỏi này, liền cứng đờ người lại, cuối cùng đành thở dài, trầm giọng nói:
  - Năm đó đánh giặc thu được.

  Thu được? Đơn thuần thu được còn nói được, nhưng Oa đao và Dao đao không thể xuất hiện trên cùng một chiến trường, thúc phụ mình không chỉ có võ nghệ cao, mà còn có rất nhiều chuyện nữa.

  Chú ý tới sự biến đổi tình cảm của Triệu Chấn Hưng, Triệu Tiến biết điều không hỏi lại nữa.

  Triệu Chấn Hưng sau khi đập hết bụi đất trên người Triệu Tiến, liền lấy khăn ướt lau cho hắn. Động tác của Triệu Chấn Hưng rất tỉ mỉ, sự quan tâm của trưởng bối khiến cho Triệu Tiến ở kiếp này mới cảm nhận được. Mỗi khi gặp hoàn cảnh này, hắn đều rất im lặng. Song Triệu Tiến cũng chú ý tới sức khỏe của Triệu Chấn Hưng quả thực rất không tốt, động tác lau quần áo này giống như là liên lụy tới chỗ nào đó, khiến cho Triệu Chấn Hưng nghiến chặt răng lại chịu đựng.

  Chờ sau khi đã lau được tương đối rồi, Triệu Chấn Hưng mới lộ rõ nụ cười, nói với Triệu Tiến:
  - Tiểu Tiến, cháu về nhà trước đi, nói với mẹ cháu tối nay thúc thúc muốn tới ăn cơm.

  Triệu Tiến liền vâng lời. Triệu Chấn Hưng lại mỉm cười dặn dò vài câu:
  - Chuyện học võ cháu đừng nói gì vội, chờ thúc thúc tới rồi tính.

  Thủ đoạn làm việc này Triệu Tiến đương nhiên là hiểu, nhưng vẫn gật đầu đồng ý.  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:
  Đại Minh Võ Phu-tg Đặc Biệt Bạch (LSQS đặc sắc) ;
  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;

 14. Đã có 11 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 15. #8
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 7:. Không ăn thiệt thòi là tốt rồi
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]

  Nhìn Triệu Tiến lanh lợi hoạt bát đi ra ngoài, nụ cười trên mặt Triệu Chấn Hưng biến mất, xoay người đóng cửa đi về phòng mình, ông đứng ở đây nhìn vách tường, chậm rãi thò tay, sờ lên hai thanh đao treo trên tường, phiền muộn một hồi, rồi lại thở dài, sau đó dựng lại bên cạnh lò sưởi, đưa tay tháo cây trường mâu xuống, cầm theo đi vào sân trong.

  Cửa tiệm này hiện tại có một mình Triệu Chấn Hưng trông coi, vắng tanh vắng ngắt. Triệu Chấn Hưng chống trường mâu, đúng yên ngây ngốc một hồi, mới lắc đầu, dựng đầu trường mâu lên.

  Triệu Tiến sau khi về đến nhà, nhìn thấy Hà Thúy Hoa trong sân rửa rau chuẩn bị đồ ăn, bày ra những chiếc hũ lớn nhỏ, trong chậu gỗ toàn rau xanh. Hà Thúy Hoa đi qua đi lại bận rộn liên tục, nhìn thấy Triệu Tiến trở về, Hà Thúy Hoa thuận miệng hỏi:
  - Có cảm thấy có chỗ nào không khỏe hay không?
  Triệu Tiến lắc đầu, Hà Thúy Hoa tiếp tục nói:
  - Trong phòng ấm áp, con đi vào đó đi, nương còn đang bận.

  - Nương, Nhị thúc nói tối nay muốn tới nhà ta ăn cơm.
  Triệu Tiến lên tiếng nói. Hà Thúy Hoa gật gật đầu. Cuộc sống của Triệu gia giàu có, nhiều người tới dùng cơm chỉ đơn giản là nhiều thêm đôi đũa, chuẩn bị cũng rất đơn giản.

  Triệu Tiến nói xong liền đi vào trong phòng, Hà Thúy Hoa cầm lấy một cây cải trắng, đang định gọt vỏ, đột nhiên ngẩng đầu nhìn bóng lưng Triệu Tiến, buồn bực lầm bầm:
  - Đứa con này đã không quấn lấy ta rồi.

  Lúc trước Triệu Tiến rất nhát gan, cả ngày đi theo sau lưng mẫu thân Hà Thúy Hoa, hắn hiện tại tuy rằng cố gắng duy trì giống lúc trước, nhưng rất nhiều chỗ cũng đã thay đổi, cái này bản thân Triệu Tiến cũng không nhận ra, hiểu con không ai ngoài cha mẹ, Hà Thúy Hoa rõ ràng đã có cảm giác này.

  Hà Thúy Hoa nghĩ tới đây, lại nghe đến bên cạnh có tiếng động, quay đầu nhìn lại, là con khỉ đang thò tay vào trong chậu gỗ đang định lấy củ cải trắng, Hà Thúy Hoa lập tức hét lớn:
  - Con khỉ chết tiệt, không được qua đây quấy rối, cút ngay qua một bên cho lão nương!

  Con khỉ ôm củ cải trắng lập tức chạy như bay về bên kia biệt viện, vừa chạy vừa kêu tiếng chi ... chi, dáng vẻ rất đắc ý.

  Ngồi trong phòng Triệu Tiến nhìn thấy đến hết thảy mọi thứ bên ngoài, hắn bật cười ra tiếng, cuộc sống gia đình lại khiến cho hắn cảm giác được sự vui vẻ, nhưng Triệu Tiến rất nhanh thu nụ cười lại, thời gian quý giá, mình không thể lãng phí một khắc. Thế giới kia đã kết thúc, lúc hấp hối hắn hối hận mình đã lãng phí thời gian, hiện tại kiếp này không thể tiếp tục làm như vậy nữa.

  Trước mắt xem ra hết thảy đều dựa theo tính toán của mình hành động, thúc phụ Triệu Chấn Hưng đáp ứng dạy dỗ võ nghệ cho mình, hơn nữa sẽ đi khuyên cha mẹ mình, nhưng Triệu Tiến cũng phát hiện những vấn đề khác, bản thân đối với mọi thứ bên cạnh hiểu quá ít, không chỉ có đối với thời đại này, đối với chỗ ở, đối với những thân nhân kia, mình cũng hiểu quá ít.

  Triệu Tiến nghĩ đến một việc, thế giới kia cả đời mình từ lúc ở cô nhi viện đến khi ra ngoài xã hội, mình học tập không giỏi, cũng không có đọc nhiều sách, nhưng lúc nằm viện, có người bạn thường tới thăm, vì giảm bớt sự nhàm chán và đau đớn do bệnh của hắn, ngày ngày đều đọc sách cho hắn nghe. Khoảng thời gian kia tuy rằng trong lòng hắn rất phiền muộn, nhưng cũng được không ít sách tác động đến.

  Bây giờ nghĩ lại, những sách kia có những cái vô dụng, nhưng có những cái lại có tác dụng quan trọng đối với hiện tại. Nhưng khiến cho Triệu Tiến đau khổ là hắn có thể nhớ được quá ít. Triệu Tiến không dám cứ để cho quên đi, hắn vắt hết óc nhớ lại, nhớ tới chút gì đó, hắn đều gắng ghi nhớ thật kỹ.

  Cũng may lúc trước Triệu Tiến còn lưu lại giấy bút, nhưng Triệu Tiến lại không biết dùng bút lông viết chữ, dựa vào ấn tượng trong trí nhớ mài mực, sau đó dùng một cây gỗ nhỏ nhúng vào, viết ra nét chữ ngoằn nghèo như của đứa trẻ bảy tám tuổi.

  Giằng co một lúc lâu, mấy tờ giấy đều đã sử dụng hết, sự việc ghi nhớ lại không nhiều. Cầm tờ giấy đen sì, Triệu Tiến cười khổ, chưa từng nghĩ những thứ nhớ rõ lại là kiến thức rời rạc về lịch sử chiến tranh Phương Tây, lúc trước nghe không kiên nhẫn, nhưng những thứ này rất mới lạ, không tự chủ liền nhớ kỹ, ấn tượng cũng rất sâu, cái gì phương trận, những thứ như trường kích, pháo các loại có tác dụng gì? Hơn nữa đều rất rời rạc, căn bản không thành hệ thống.

  Lúc này thời điểm sắc trời đã tối, Hà Thúy Hoa đem đồ ăn chuẩn bị xong cho vào trong hũ, sau đó đi ra ngoài mua thêm thịt cá, công việc phòng bếp lu bù lên.

  Bỗng nghe đến cửa sân "rầm" một tiếng bị đẩy ra, trong sân con khỉ gặm củ cái trắng kinh sợ kêu một tiếng, lập tức nhảy lên phòng. Hà Thúy Hoa tháo tạp dề, lau lau tay, đi ra cửa nhìn, còn chưa tới trong sân, chợt nghe đến chồng của nàng Triệu Chấn Đường lớn giọng quát:
  - Triệu Tiến, đi ra cho lão tử, tiểu tử ngươi lần đầu đã bất tỉnh, thế mà còn có bản lãnh lớn như thế, còn dám ở bên ngoài đánh người, tên khốn kiếp, con... .

  Vừa rống vừa đi tới, Hà Thúy Hoa vốn đã muốn đi ra ngoài, nghe nói Triệu Tiến ở bên ngoài đánh nhau, lập tức sững sờ, quay đầu nhìn về phía sương phòng, nghĩ thầm con mình từ sau khi tỉnh lại hoàn toàn có điểm không giống trước kia nữa, trước kia nói chuyện cũng không dám lớn tiếng nay nó rõ ràng có thể đánh người, thay đổi này không khỏi quá lớn.

  Hà Thúy Hoa đang suy nghĩ, cửa phòng bỗng bị đẩy ra, Triệu Chấn Đường lớn mập đi đến, trong tay mang theo hai túi đồ, đều là giấy dầu bao lấy. Triệu Chấn Đường vừa vào nhà trước lấy tay quệt mũi, buồn bực nói:
  - Có thịt? Hôm nay cũng không phải ăn tết!

  - Chấn Hưng buổi tối muốn qua cùng ăn!
  Hà Thúy Hoa trả lời, sau đó khẩn trương hỏi:
  - Tiểu Tiến đánh người hả? Xảy ra chuyện gì vậy? Ông đừng lớn tiếng, đừng làm con sợ!

  Triệu Chấn Đường khoát tay chặn lại, mở miệng nói ra:
  - Đợi lát nữa nói chuyện với bà!

  Nói xong câu này, lại lớn giọng quát:
  - Tên khốn kiếp, đi ra cho lão tử.

  Triệu Tiến đau khổ đi ra, nghĩ thầm con nít đánh nhau chính là phiền toái, chẳng lẽ lại còn phải bị cha mẹ giáo huấn nữa.

  - Tiểu tử Trần gia bị con đánh?
  Nghe phụ thân hỏi, Triệu Tiến cúi đầu gật gật đầu, hắn chỉ có thể dùng thủ đoạn năm đó đối phó giáo viên để đối phó phụ thân.


  - Thật sự bị con đánh?
  Chưa từng nghĩ Triệu Chấn Đường lại hỏi tiếp một câu như vậy, Triệu Tiến vội vàng giải thích:
  - Trần Thăng nói muốn tìm người luận võ, con nói ta sẽ đánh, sau đó con đánh ngã hắn!

  Hà Thúy Hoa để tay lên tạp dề, há to miệng, vẻ mặt không thể tin được, lúc này lại chứng kiến trượng phu đi về phía con trai, lúc này mới phản ứng tới, vội vàng nói:
  - Con nít đánh nhau thì có cái gì...

  Lúc này Triệu Tiến theo bản năng co rụt người lại, nghĩ thầm sẽ bị đánh.

  Bàn tay vỗ vỗ vào bả vai Triệu Tiến, khiến cho thân thể Triệu Tiến lảo đảo, nhưng lại không bị đánh như trong dự đoán, Triệu Tiến ngẩng đầu nhìn lên, Triệu Chấn Đường tươi cười, ra sức vỗ bả vai Triệu Tiến, cười lớn nói:
  - Tên Trần Vũ kia ngày nào cũng ba hoa, nói con trai hắn từ nhỏ tập võ, tương lai khẳng định có tiền đồ, còn không phải bị con của ta con xử lý sao. Đợi ngày mai đi nha môn, ta sẽ khiến hắn xấu hổ. Con nữa, khỏi bệnh là biến thành nam hán tử rồi.

  Chứng kiến cảnh này, Hà Thúy Hoa cũng thở phào nhẹ nhõm, suy nghĩ một chút sau tươi cười, mở miệng dặn dò nói:
  - Tiểu Tiến, bớt đánh nhau đi, để mình và người khác đều bị thương cũng không tốt đâu.

  Triệu Tiến liền vội vàng gật đầu. Triệu Chấn Đường giơ lên hai túi giấy dầu kia, vừa cười vừa nói:
  - Lúc về cố ý mua bánh đậu nắm, cắt nửa cân chân giò cho tiểu tử con đấy. Mẹ tiểu Tiến, bà cầm đi làm đi!

  Hà Thúy Hoa vui mừng cầm lấy. Triệu Tiến kịp phản ứng, cảm thấy cha mẹ bởi vì mình đánh nhau mà rất vui. Lúc trước Triệu Tiến tính tình nhu nhược, Triệu Chấn Đường cùng Hà Thúy Hoa cảm thấy con mình trung thực nên rất yên tâm, nhưng lại cảm thấy con trai thành thật như vậy lại không ra dáng đàn ông, nay có trời mới biết Triệu Tiến đánh nhau, nhưng lại đánh thắng, cảm thấy trong nội tâm rất vui, dù sao con mình không ăn thiệt thòi.

  ----------oOo----------  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:
  Đại Minh Võ Phu-tg Đặc Biệt Bạch (LSQS đặc sắc) ;
  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;

 16. Đã có 10 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 17. #9
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 8: Con muốn học võ
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]

  Gói ăn mở sẵn để Triệu Tiến ăn, Triệu Chấn Đường ngồi ở trên ghế nói chuyện phiếm với Hà Thúy Hoa trong bếp, Triệu Tiến ở đó vừa ăn vừa nghe họ nói chuyện.

  Ông nội của Trần Thăng là Trần Bằng trước kia đi theo Thích Kế Quang nam chinh bắc chiến. Khi Thích Kế Quang ở Kế Trấn làm quan Tổng binh, Trần Bằng xin một ân huệ trở lại cố hương Từ Châu.

  Lúc ấy Thích Kế Quang uy quyền rất lớn, ai cũng biết đến, giúp Trần Bằng làm tuần kiểm. Khi đó Từ Châu vẫn là đầu mối then chốt vận chuyển đường sông, hàng ngày không biết có tới bao nhiêu người, tiền và hàng đi qua đó. Rừng có vàng biển có bạc là bình thường, cái chức tuần kiểm cũng là rất là béo bở. Nếu như không có chỗ dựa vững chắc là Thích đại soái trong bối cảnh như vậy, chức tuần kiểm này sẽ chẳng lâu bền được.

  Trần Bằng làm được bốn năm, Thích Kế Quang thất thế, chức tuần kiểm cũng mất. Cũng may nhà ông ta gia thế lớn, làm tuần kiểm mấy năm gây dựng được quan hệ, cho nên dù không làm tuần kiểm nữa, cũng chẳng ai cướp đoạt được tài sản của ông ta. Trần Bằng trở thành một phú ông an nhàn, ông ta có một trai ba gái, con gái đều gả nơi ngon lành tử tế, đứa con trai Trần Vũ mở cái xưởng than. Nhà giàu trong thành ngoài thành Từ Châu, nhóm lửa nấu cơm sinh hoạt đều dùng than. Trần Vũ làm nghề kinh doanh này, cũng kiếm bộn tiền.

  Có tiền mà không có chức tước chẳng khác gì khối thịt mỡ chán ngấy. Trần gia hiểu chân lý đó, sớm chạy cho Trần Vũ làm cái chức nha môn Bộ đầu.

  Vị trí của Bộ đầu đương nhiên là cao hơn so với đao phủ. Hơn nữa Trần gia là một nhà giàu bản địa, quyền thế địa vị đương nhiên là Triệu gia không thể so sánh được. Bởi vậy tuy đều là người làm trong nha môn ở Từ Châu Tri châu, đương nhiên là Triệu Chấn Đường cũng chẳng mối quan hệ gì đặc biệt. Tuy nhiên, Triệu Chấn Đường còn có chức phận bảo vệ Từ Châu bách hộ, nói ra cũng coi như lục phẩm võ quan, đứng trước Trần Vũ cũng không đến mức luống cuống. Hai người thường xuyên qua lại nhau, cũng coi như là có chút giao tình.

  Những thông tin nghe được mấy ngày qua, nhớ lại từ trước đến giờ, hơn nữa được nghe những lời Triệu Chấn Đường vừa giải thích, trong đầu Triệu Tiến mới có khái niệm hoàn chỉnh.

  - . . Một mình Trần Vũ cầm bao đao bay qua bảy tám tào đinh. Trong nhà truyền thụ cho, tiểu tử đó đã luyện vài năm rồi. Không nghĩ rằng lại bị Tiểu Tiến nhà ta đánh bại. . .

  Triệu Chấn Đường ngồi ở đó, hào hứng nói. Hà Thúy Hoa từ trong bếp mang một bát rau xào ra, nghe đến đấy vừa cười vừa đế theo:
  - Trần gia cũng chẳng có gì là giỏi đâu, chàng chẳng phải đã ở Hà gia thôn một mình đánh bốn sao?

  Triệu Tiến vội ngẩng lên, chưa từng nghĩ phụ thân bình thường trông to béo thế này còn có chiến tích bất hảo đến thế. Triệu Chấn Đường cười ha hả đứng lên, xoa xoa chòm râu trên cằm nói:
  - Không có bản lĩnh đó, làm sao ta cưới được nàng.

  Hai vợ chồng nhìn nhau cười, chợt nhớ đến con trai ở bên cạnh, Triệu Chấn Đường ho khan một tiếng, ngồi thẳng lên nói:
  - Việc của ta chẳng đáng là gì, Chấn Hưng mới ghê, lần đó huynh đệ chúng ta đánh nhau với người làng bên, đệ ấy đánh ngã đến mười mấy tên.

  Đang nói, nghe thấy ngoài có tiếng gõ cửa, Triệu Chấn Đường vỗ tay một cái đứng lên nói:
  - Chấn Hưng đến đấy, ta ra mở cửa, nhân tiện cho con khỉ ăn luôn.

  Hà Thúy Hoa xoa tay vào nhau và muốn quay lại bếp, liếc nhìn Triệu Tiến trước khi đi. Triệu Tiến ở đó đanng ngẫm nghĩ lời đối thoại vừa rồi của cha mẹ. Hà Thúy Hoa lại cho rằng con mình bị dọa đang sợ, cười an ủi nói:
  - Tiểu Tiến không phải sợ, nam nhi có ai là không đánh nhau, đánh đừng có bị thua là được.

  Lời này Triệu Tiến nghe không lọt tai. Hắn chỉ đang nghĩ, cha mình một mình từng đánh thắng bốn, chú mình không ngờ một mình có thể đánh ngã mười mấy tên. Có một nền tảng và hoàn cảnh như thế, bản thân mình học võ là hoàn toàn đúng.

  Triệu Chấn Hưng tới, đồ ăn dọn xong, cả nhà ngồi xuống, chuyện Triệu Tiến thắng lần này khiến ba vị bề trên đều rất cao hứng, Triệu Chấn Đường còn đặc biệt cầm một vò rượu nhỏ ra.

  - Đại ca, đệ vẫn cho rằng Tiểu Tiến nên học võ, rất tốt cho nó!
  Triệu Chấn Hưng nhắc đi nhắc lại, đến lúc này, thức ăn trên bàn đã hơi nguội..

  Triệu Tiến nhìn lên phụ thân, nụ cười của Triệu Chấn Đường lập tức biến mất, rượu trong bình một chốc đã hết. Hà Thúy Hoa cười cũng có chút gượng gạo, lảng sang chuyện khác:
  - Chấn Hưng, bánh nếu không ăn thì nguội mất, ăn một chút đi.

  Triệu Chấn Hưng đặt đũa xuống, rất nghiêm túc nói:
  - Đại ca, đại tẩu, Từ Châu trong vòng 300 dặm trong ngoài thành, đâu đâu võ nghệ cũng kiếm được tiền, làm muối ven biển, trên sông nước, quan gia, hay là thôn trang... Tiểu Tiến sau này chẳng cần biết làm gì, võ nghệ đầy mình tất sẽ không bị thua thiệt, chí ít có thể tự bảo vệ mình.

  Lời nói của thúc phụ, Triệu Tiến hết sức chăm chú nghe không sót câu nào. Những điều này trước kia người lớn không bao giờ nói trước mặt Triệu Tiến.

  Triệu Chấn Đường cầm vò rượu trong tay dằn mạnh lên bàn, buồn buồn nói:
  - Học võ, học rồi có ích gì, cho khỏe mạnh à? Nhìn đệ thân đầy thương tích, suốt ngày luyện đao luyện thương, sơ sảy một cái là mất mạng như chơi. Kiếm tiền bằng võ nghệ không phải ít, làm việc ngay thẳng thì đều khổ, đệ muốn Tiểu Tiến sống không ngay thẳng?

  Nghe giọng điệu hai huynh đệ ngày càng gay gắt, Hà Thúy Hoa nhìn trước ngó sau, vội vàng chen vào hoà giải:
  - Huynh đệ hai người nói nhiều như vậy có ích lợi gì, còn phải xem Tiểu Tiến có muốn hay không?

  Theo Hà Thúy Hoa, con nhà mình là một đứa tính tình nhu nhược, nói chuyện với người khác cũng đỏ mặt. Bình thường ngay cả thanh Quỷ đầu đao dùng chém đầu của Triệu Chấn Đường cũng không dám nhìn tới. Đứa trẻ như vậy làm sao dám học võ. Hỏi nó như vậy, để ngăn lời của thúc phụ Tiểu Tiến.

  - Tiểu Tiến, con muốn học võ sao?
  Hà Thúy Hoa nhẹ nhàng hỏi, Triệu Chấn Đường và Triệu Chấn Hưng dừng tranh luận, quay sang nhìn Triệu Tiến. Thúc phụ Triệu Chấn Hưng giấu đi nụ cười trong ánh mắt, vốn định chính mình hỏi, chưa từng nghĩ đại tẩu mở miệng hỏi trước rồi.

  Triệu Tiến nhìn mọi người, ra vẻ ngần ngừ, làm cho cha mẹ cảm thấy mình đang suy nghĩ. Sau đó mới cất tiếng lanh lảnh nói:
  - Cha, nương, con muốn học võ, con muốn cùng Nhị thúc học võ!

  Hà Thúy Hoa vốn không hề nghĩ Triệu Tiến sẽ trả lời như vậy, giật mình trợn tròn mắt, vội vàng nói:
  -Tiểu Tiến chớ nói nhảm, học võ rất khổ đấy, con nghĩ lại đi?

  - Nương, con nghĩ kỹ rồi, con muốn cùng Nhị thúc học võ.
  Triệu Tiến trả lời dứt khoát. Triệu Chấn Hưng hắng giọng, còn nói thêm:
  - Đại ca, đại tẩu, Tiểu Tiến nói vậy rồi, hai người thấy thế nào?

  - Học cái gì mà học, học võ chẳng có kết cục gì hay cả. Tiểu Tiến sách chẳng đọc được, còn có thể kế thừa nghề đao phủ của ta, cũng có thể hàng ngày cơm rượu thịt, không kém so với nhà giàu.
  Triệu Chấn Đường không vòng vo mà thẳng tuột nói.

  Trước tình thế này Triệu Tiến chẳng thể nói gì, bụng hắn có đạo lý lớn, nhưng nếu như nói ra những lời không phù hợp lứa tuổi, không ai nghe hiểu mà nói, còn khiến người ta hoảng sợ, dẫn đến xảy ra hậu quả không cần thiết. Thật ra Triệu Tiến cũng cảm thấy kỳ lạ, chỉ riêng lí lẽ của Triệu Chấn Hưng cũng đủ sức thuyết phục rồi. Cha mẹ Triệu Chấn Đường và Hà Thúy Hoa cũng không là loại người không nuông chiều con, làm sao lại kiên quyết như vậy.

  Triệu Chấn Hưng nhoài người về phía trước, khẩn khoản nói:
  - Đại ca, gốc của Triệu gia chúng ta ở Từ Châu vệ, thân ở trong quân thì cũng nên phải có võ nghệ cao cường, sớm muộn gì cũng sẽ cần dùng đến. Không có võ nghệ cao cường, chỉ nghĩ đến cái nghề đao phủ, đó không phải là nghĩ xa, cũng chẳng có triển vọng gì. .

  Nói còn chưa dứt lời, Triệu Chấn Đường vỗ mạnh xuống bàn, bình rươu trong tay rơi xuống vỡ vụn, Triệu Tiến giật nảy mình. Triệu Chấn Đường giơ tay lên chỉ vào Triệu Chấn Hưng, trừng mắt quát:
  - Gốc ở Từ Châu vệ, cái sở Vệ chó đấy có cái gì, buôn bán người ngươi không thấy sao? Đưa mẹ mình, vợ mình ra bán ngươi chưa thấy sao? Vào rừng làm cướp ngươi chưa thấy sao?

  Hỏi một thôi một hồi, Hà Thúy Hoa vội vàng giơ tay can:
  - Làm chủ nhà, làm chủ nhà, đừng có hét lên với Nhị thúc, khiến hàng xóm….

  - Đây không phải chuyện của ngươi. Lão Nhị, ta biết rằng ngươi xem thường việc làm đao phủ của ta. Nhưng ngươi về Từ Châu chờ chết, chính là số tiền kiếm được từ nghề này cho ngươi bốc thuốc xem bệnh, cho ngươi sống tới ngày nay đấy. Huynh đệ ta khi còn nhỏ được ăn no mấy bữa? Giờ đây bữa nào cũng có thịt, là dựa vào ca ca ngươi đi chém đầu dấy. Võ nghệ đầy mình, võ nghệ đó có chim để dùng không? Điều ta học từ bé, bây giờ cái dùng đến là chém xuống đi xuống đó. Ngươi học thì thật là hay, nhưng mò được cái gì. Sống chết trong đó gần mười năm, cuối cùng mang trở về một thân đầy thương tích. Ngươi muốn cho Tiểu Tiến đi theo con đường của ngươi, đừng có nghĩ đến nữa!
  Triệu Chấn Đường chỉ vào mặt đệ đệ hét lên một hồi.

  Triệu Tiến ở bên cạnh trợn mắt há hốc mồm, nghĩ thầm tự nhiên sao lại cãi vã nhau như thế. Hắn rất ít khi thấy phụ thân phẫn nộ như vậy, ý tứ trong lời nói khiến cho con người bị giày vò, trong những năm đó đã xảy ra rất nhiều chuyện buồn.

  Đang nghĩ ngợi, đầu bên kia thúc phụ Triệu Chấn Hưng chậm rãi đứng lên. Trong lòng Triệu Tiến hết sức thất vọng, nghĩ thầm hai bên găng nhau như thế, thúc phụ sẽ ra về, những lời khuyên bảo đêm nay e là thất bại.

  Chẳng thể nghĩ Triệu Chấn Hưng đứng dậy không đòi về, mà nhìn chăm chăm Triệu Chấn Đường nói:
  - Đại ca, cha mẹ chúng ta chết sớm, đại ca nuôi đệ lớn khôn. Đệ sau khi quay về, đại ca và đại tẩu lại chăm sóc đệ. Đệ ghi tạc những điều này trong lòng. Đại ca, cho đệ hỏi một việc này, nếu đại ca không có thân phận Bách hộ này thì cái nghề đao phủ có làm được mãi không?

  Nghe đến đây, Triệu Tiến giật mình, vấn đề này chẳng liên quan gì đến việc học võ của mình cả. Tuy nhiên, hắn có thể hiểu, cái nghề đao phủ xui xẻo này, lại là nghề béo bở, rất nhiều người muốn làm. Cứ coi như mình là một người dám làm đi chăng nữa thì cũng phải xem mình có bản lĩnh hay không? Triệu Chấn Đường thân là bách hộ của Từ Châu Vệ thì cho dù là người có học hay kẻ võ biền cũng là xuất thân có phẩm cấp, kẻ khác cũng không dám động vào.

  Triệu Chấn Đường gật gật đầu, Triệu Chấn Hưng giọng buồn buồn lại hỏi:
  - Đại ca, ca làm sao lại lên được bách hộ, đệ có cần phải nói không?


  Triệu Chấn Đường đáng ra phải tiếp tục gào lên như lúc nãy nghe đến câu đó, chợt mặt mũi trở nên xanh xám. Cuối cùng thở dài than một tiếng. Triệu Chấn Hưng tiếp tục truy hỏi:
  - Đại ca, đại tẩu, sống một ngày là một ngày của tạo hóa, đệ cho Tiểu Tiến học võ, chẳng lẽ lại chỉ là vì đệ thôi sao?

  Lần này Hà Thúy Hoa cũng chẳng nói một câu, Triệu Chấn Đường tiện tay với cái bát không, cầm cái vò rượu nhỏ rót đầy, bưng lên nốc một hơi cạn, cúi đầu nhìn xuống bàn nói:
  - Học, cho Tiểu Tiến theo đệ học đó!

  Nghe đến câu này, Triệu Tiến ở bên cạnh thở phào, Triệu Chấn Hưng lộ rõ nét mặt khuây khỏa. Vừa định nói, lại bị sặc, lấy tay che miệng, ho sặc sụa một hồi.

  Triệu Chấn Hưng động ho là ho một thôi một hồi, còng cả người, mặt mũi trông rất khổ sở. Triệu Chấn Đường ngẩng lên lo âu nhìn y. Hà Thúy Hoa ngập ngừng một lát, rồi đong một bát canh, bê đặt lên trên bàn:
  - Chấn Hưng, uống lấy bát canh cho đỡ ho.

  Trận ho rồi cũng phải dừng, Triệu Chấn Hưng lấy tay lau miệng, khàn khàn nói:
  - Đại ca, đại tẩu, đệ về đây, sáng sớm mai chuẩn bị đồ cho Tiểu Tiến mang theo để luyện võ, cho nó sang chỗ đệ.

  Nói xong đứng dậy, y muốn giơ tay xoa đầu Tiểu Tiến, giơ ra rồi lại rụt lại, Triệu Tiến ngẩn người ra đó. Đến khi Triệu Chấn Hưng nhìn hắn gượng cười hắn cũng chẳng để ý, Triệu Tiến nhìn thấy lòng bàn tay của thúc phụ Triệu Chấn Hưng toàn là máu đen.

  Trong phòng rất yên tĩnh, Triệu Chấn Hưng ra tới cửa, Triệu Chấn Đường mới ồm ồm mở miệng hỏi:
  - Thuốc kia đệ còn uống chứ? Uống hết ta lại bốc thêm cho đệ!

  - Đệ vẫn uống, nhưng thuốc đó chỉ ngăn khỏi ho thôi, không trị được tận gốc. Đại ca không nên phí tiền.
  Triệu Chấn Hưng quay lại nói xong, liền ra về.

  - Tiểu Tiến đứng lên tiễn thúc về đi con.
  Hà Thúy Hoa chiếu lệ nói, Triệu Chấn Đường ở bên lại thở dài thườn thượt, rót đầy bát rượu, uống một hơi.


  Triệu Tiến theo Triệu Chấn Hưng đi qua sân, chú khỉ đã chui vào ổ ngủ.
  Trong sân thật là yên ắng, mục đích của hai chú cháu đạt được đáng ra lúc này phải rất là vui. Nhưng những lời qua lại vừa rồi trong nhà, không khí vẫn còn nặng nề, đi ra gần tới cửa rồi mà hai chú cháu vẫn lặng lẽ không nói gì

  - Tiểu Tiến, cháu học võ chỉ là để đánh thắng thôi sao?
  Ở cửa Triệu Chấn Hưng mới hỏi một câu.

  Triệu Tiến ngẫm nghĩ một lát, rồi thận trọng đáp:
  - Hiện nay thì là vì đánh thắng nên cháu mới học.

  Nghe xong câu trả lời nước đôi, Triệu Chấn Hưng cười cười, không hỏi tiếp mà ra về.

  Đợi cho Triệu Tiến trở lại trong phòng, Triệu Chấn Đường đã uống mặt đỏ bừng. Nhìn Triệu Tiến vào xong, Triệu Chấn Đường lớn tiếng mắng:
  - Con ẻo lả như vậy cũng đòi học võ được, nhìn cái đao chém đầu cũng đủ chết ngất, sớm muộn gì cũng khóc mà đòi về.

  Hà Thúy Hoa không muốn tiếp tục chuyện này, giục Triệu Tiến sớm đi ngủ. Triệu Tiến vâng dạ rồi quay vào phòng mình, chỉ nghe thấy tiếng thở dài đằng sau:


  - Ta xin lỗi đệ Chấn Hưng…
  Sau đó cửa phòng đóng lại, tiếng bên ngoài không nghe rõ nữa.


  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:
  Đại Minh Võ Phu-tg Đặc Biệt Bạch (LSQS đặc sắc) ;
  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;

 18. Đã có 9 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 19. #10
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.173
  ĐẠI MINH VÕ PHU
  Tác giả: ĐẶC BIỆT BẠCH
  Chương 9: Đối thủ khó được.
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: chuangshi.qq.com


  [CHARGE=0]

  Vốn tưởng rằng họp mặt gia đình đơn giản nhưng lại trở nên căng thẳng như thế, Triệu Tiến thật không nghĩ đến gia đình lại có nhiều tranh chấp như thế, không ai biết nguyên nhân dẫn đến hậu quả này. Tuy nhiên Triệu Tiến cũng không có biện pháp gì, đấy cũng là truyền thống mấy ngàn năm của Hoa Hạ rồi, chuyện người lớn con nít không xen vào được.  Rốt cuộc không biết năm đó phụ thân và thúc phụ có chuyện gì xảy ra, vì sao lại xin lỗi, Triệu Tiến lăn qua lăn lại suy nghĩ không biết thiếp đi bao giờ.

  Ngày hôm sau trời mới tờ mờ sáng Triệu Tiến đã bị Hà Thúy Hoa đánh thức dậy, sau khi rửa mặt ăn sáng Hà Thúy Hoa cầm một bộ quần áo vải bố ướm thử lên người Triệu Tiến, lấy thước đo khắp người sau đó bảo hắn giơ tay giơ chân, Triệu Tiến lập tức hiểu được là mẹ hắn muốn may đồ luyện võ cho hắn.

  Hà Thúy Hoa suy nghĩ lâm vào trầm mặc nói một câu:

  - Con chịu khổ được chứ.

  Triệu Tiến gật gật đầu, hắn nghe bên ngoài có tiếng bổ củi. Triệu gia nhà hắn rất khá, toàn dùng than mua trên chợ, nhà lúc này sao lại có ai chẻ củi, Triệu Tiến tò mò ra ngoài xem.

  Mở cửa phòng đi ra nhìn thấy Triệu Chấn Đường tay cầm đại đao chém vào cọc gỗ. Đại đao thân dài bốn thước, sóng đao rất dày, chính là quỷ đầu đao dùng để hành hình chém đầu.

  Ánh mắt Triệu Chấn Đường rất chăm chú, Triệu Tiến nhìn thấy trên thân cọc gỗ đều là bết đao chém, vết đao rất mới xem ra mới chém sáng nay. Triệu Chấn Đường đưa mắt nhìn Triệu Tiến không nói giống như tối qua chưa phát sinh ra chuyện gì. Triệu Chấn Đường đi đến băng ghế ngồi xuống ngay bên cạnh con khỉ, ông dùng tay phải nhẹ nhàng vuốt ve cổ con khỉ, động tác hết sức tinh tế ti mỉ, con khỉ này bình thường hoạt bát thì lúc này lại không nhúc nhích.

  Vuốt ve một hồi Triệu Chấn Đường lại đứng lên hai tay cầm lấy quỷ đầu đao nhắm hướng cọc gỗ bổ mạnh đến, âm thanh trầm đục vang lên, khiến Triệu Tiến đứng ngoài quan sát ngây ngẩn cả người. Trên cọc gỗ vết chém đều rất cạn, chỉ có vài nhát sâu mà thôi, mà một đao vừa rồi trực tiếp bổ vào nửa thân cột gỗ.

  Triệu Chấn Đường dừng lại một chút, cánh tay xoay lại giơ đao lên cao thả lỏng cổ tay bắt đầu chém tới "răng rắc" một tiếng vang lên, cọc gỗ bị chém đứt.  Đứng ngoài quan sát Triệu Tiến há to miệng. Cha hắn chỉ dùng hai đao chém mà có thể chém đứt một thân cọc gỗ như thế, độ mạnh, độ chính xác thật sự rất cao, cha hắn làm được điều này không chỉ có kỹ năng mà còn có võ nghệ.

  Hai đao chém xong Triệu Chấn Đường mặt đỏ lên, thở hổn hển, lấy từ trong ngực một vài trái cây ném cho con khỉ. Con khỉ ngồi yên xem lúc này mới hoạt bát đứng lên chụp trái cây được ném tới, lại hướng về Triệu Tiến kêu lên vài tiếng.

  Khi hơi thở Triệu Chấn Đường đều đặn liền đi đến bên cạnh Triệu Tiến. Trong lòng Triệu Tiến hơi lo sợ nghĩ thầm có phải cha hắn giận chuyện tối qua không. Triệu Chấn Đường nhìn chằm chằm vào Triệu Tiến, giơ tay lên đầu hắn vuốt vuốt vài cái nói:

  - Nếu con muốn nguyện ý học võ thì phải hạ quyết tâm, đừng sợ vất vả. Nếu con không chịu được mà bỏ cuộc thì cha sẽ lấy roi mà quất đấy, con hiểu không?

  Triệu Tiến sửng sốt. Hắn thầm nghĩ thái độ của cha mẹ hắn tối qua và sáng nay khác nhau một trời một vực. Tuy nhiên đối với vấn đề này hắn ngẩn đầu nói lớn:

  - Xin cha yên tâm con sẽ kiên trì đến cùng.

  Hắn trả lời rõ ràng, đầy quyết tâm, điều này Triệu Chấn Đường chưa từng phát hiện ở con lão. Triệu Chấn Đường có chút bất ngờ cười nói:

  - Tiểu tử con nhìn thấy pháp trường liền bị dọa ngất đi nhưng so với trước đây con có dáng nam tử hơn đấy.

  Triệu Chấn Đường lại dặn dò hắn cố gắng tập luyện rồi vào nhà thu dọn đi ra ngoài làm việc. Hà Thúy Hoa trong phòng gọi Triệu Tiến:

  - Đợi quần áo may xong con đi đến chỗ thúc thúc con đi.

  Triệu Tiến nắm chặt bàn tay đầy quyết tâm, mặc kệ quá trình như thế nào hắn phải luyện võ thành công.

  Làm xong động tác này Triệu Tiến cong môi cười nghĩ thầm. Mới có vài ngày tính tình hắn càng ngày càng trẻ con rồi.

  Trong lúc chờ quần áo sửa lại Triệu Tiến ngồi trong nhà nhàm chán nên ra ngoài chạy một vòng, điều này khiến Hà Thúy Hoa cảm thấy kỳ quái. Hóa ra Triệu Tiến không thích ngồi yên một chỗ, sau cơn bệnh chẳng những không bị yếu đi mà ngược lại còn hăng hái hơn nhiều, lượng cơm ăn vào cũng nhiều hơn trước, mạnh mẽ hơn trước.

  Điều thay đổi nhỏ này Triệu Tiến cũng thấy nhưng hắn không ngờ cha mẹ hắn lại chú ý, những thay đổi dù nhỏ bọn họ cũng đều quan tâm đến.

  Chạy trong sân nhìn thấy con khỉ ngồi ở đống củi nhìn quanh, Triệu Tiến chạy tới muốn thử sờ vào cổ nó xem có cảm giác thế nào, sao cha hắn chỉ sờ sờ vào cổ nó lại có lực bổ chém mạnh đến thế.

  Khi cha hắn Triệu Chấn Đường động vào con khỉ này ngồi yên một chỗ, nhưng Triệu Tiến vừa mới khẽ vươn tay ra con khỉ kia liền nhe răng hét chói tai, Triệu Tiến sợ tới mức co tay lại sau, con khỉ liền chui lên phòng của nó.

  - Triệu Tiến, con không nên chọc con khỉ đó.

  Thanh âm của Hà Thúy Hoa vang lên. Triệu Tiến buồn bã đứng lên rủa thầm có ngày hắn sẽ thịt nó.

  Đang lúc chán thì nghe tiếng gõ cửa vang lên bên ngoài, có người gọi:

  - Triệu Tiến có ở đây không? Triệu Tiến có ở đây không?

  Lại là Trần Thăng, Triệu Tiến buồn bực mở cửa đi ra sân, đứng trong sân là hai huynh đệ Trần Thăng, không biết vì sao đệ đệ Trần Hồng hơi sợ Triệu Tiến, vừa thấy hắn đi ra cậu ta liền trốn sau lưng ca ca cậu.

  Trong tay Trần Thăng cầm một bọc giấy, bên trong dường như bánh ngọt tráng miệng. Trần Thăng nhìn thấy Triệu Tiến đến liền đưa bọc giấy kia lên trước có chút ngượng ngùng nói:

  - Ngày hôm qua đánh thua ngươi nhà không cho ra ngoài, đây là kẹo quế hoa và bánh vừng, cậu cầm ăn đi.

  Hai đứa nhỏ đánh nhau đặt cược món bánh, Triệu Tiến sớm quên rồi, không nghĩ tên nhóc Trần Thăng này không chỉ nhớ rõ mà còn làm theo, điều này khiến Triệu Tiến có ấn tượng tốt hơn nhiều đối với Trần Thăng.

  Triệu Tiến tiếp nhận bọc giấy, lại nhìn thấy Trần Hồng phía sau nhìn chằm chằm vào bọc giấy lại còn nuốt nước miếng cái ực nữa. Trần gia là phú hộ không thiếu món điểm tâm này tuy nhiên thấy đứa nhỏ này rất thèm ăn khiến Triệu Tiến động tâm liền mở bọc giấy ra cười hì hì nói:

  - Một mình tôi ăn cũng không hết, ba người chúng ta cùng ăn đi.

  Nghe Triệu Tiến nói....Trần Hồng liền lập tức giơ tay ra liền bị Trần Thăng đánh mạnh một phát quát lớn:

  - Đệ đừng không có tiền đồ như thế, nhà chúng ta cũng có, trở về ăn, đây là bánh đánh bị thua Triệu Tiến đấy.

  - Không sao, cùng nhau ăn cũng được mà.

  Triệu Tiến lại cười đưa về phía trước. Thấy Triệu Tiến thật tâm thật ý lúc này Trần Thăng mới do dự, đệ đệ của y một bên túm góc áo trơ mắt nhìn y. Sau khi mở bọc giấy ra mùi thơm tràn ngập khiến cậu ta không nhịn được nuốt ực một cái. Lúc này Trần Thăng mới gật đầu. Thấy ca ca đồng ý Trần Hồng vui vẻ cầm một cái bánh vừng một cái kẹo hoa quế gặm lấy gặm để.

  Trần Thăng cũng cầm lấy một cái kẹo hoa quế và bánh vừng, Triệu Tiến cũng cầm lấy một cái cùng ăn. Bánh vừng và kẹo hoa quế này được làm thủ công từ hương liệu tự nhiên so với bánh chế tạo công nghiệp từ đời sau này bánh có hương vị tinh khiết, mùi thơm nồng ăn ngon hơn.

  Năm miếng bánh điểm tâm Trần Hồng ăn ba khối mặt mày hớn hở không còn sợ Triệu Tiến như trước. Trần Thăng lau miệng cười nói:

  - Triệu Tiến người bạn chí cốt, ngươi thật lợi hại, ta luận võ bên kia không ai có thể đánh thắng ta, ta thật không ngờ lại bị thua ngươi. Hôm nay chúng ta đánh lại đi, nếu ngươi thắng ta sẽ lấy thêm đồ ăn cho ngươi, ngươi thua cũng lấy đồ ăn cho ta, ngươi thấy thế được không?

  Tên nhóc béo kia nhìn Triệu Tiến, thấy Triệu Tiến không có phản ứng gì Trần Thăng vội nói thêm:

  - Chúng ta tỷ võ là được, ta thua lấy đồ ăn cho ngươi, ngươi thua không cần lấy có được không?

  Triệu Tiến không kìm được cười ra tiếng, Trần Thăng vội nói:

  - Ông nội ta nói tập không không có tác dụng gì, ngày hôm qua đánh nhau với ngươi rất thú vị, còn nói, còn nói....

  - Còn nói ca ca muốn mạnh hơn thì phải đánh nhau với nhiều đối thủ nữa.

  Trần Hồng bên cạnh lớn tiếng bổ sung.

  - Đúng, đúng chính là như vậy chỉ đánh nhau với ngươi tài năng ta mới trở nên lợi hại hơn.

  Trần Thăng hét lớn.

  [/CHARGE]


  Các bác đọc xong nhớ nhấn nút thanks, là một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL); Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi (FULL); Đại Đường Cuồng sĩ-tg Cao Nguyệt(FULL); Tướng Minh-tg Trí Bạch(FULL); Ngược về thời Minh-tg Nguyệt Quan(FULL) ;


  Đang dịch:
  Đại Minh Võ Phu-tg Đặc Biệt Bạch (LSQS đặc sắc) ;
  ÁC BÁ-tg Trí Bạch (Vô cùng hấp dẫn đặc sắc) ;
  Đế Trụ-tg Trí Bạch (HOT tác phẩm mới của Trí Bạch) ;
  Giang Sơn Chiến Đồ-tg Cao Nguyệt (HOT Truyện mới click đọc ngay) ;

  Chuế Tế (Ở rể) ; Y Thống Giang Sơn-tg Thạch Chương Ngư; Bắc tống phong lưu -tg Nam Hi; Bàn Sơn-Đỉnh cao tiên hiệp cổ điển;

 20. Đã có 8 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


Trang 1/257 1231151101 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh