(FULL-FREE 150c) Phong Khí Quan Trường - Mạn Mạn Sĩ Đồ - Thấp Thoáng Giai Nhân

Trang 1/114 1231151101 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 1137

Chủ đề: (FULL-FREE 150c) Phong Khí Quan Trường - Mạn Mạn Sĩ Đồ - Thấp Thoáng Giai Nhân

 1. #1
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007

  (FULL-FREE 150c) Phong Khí Quan Trường - Mạn Mạn Sĩ Đồ - Thấp Thoáng Giai Nhân

  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com

  Sau thành công của Kiêu Thần, Canh Tục trở lại với thể loại quan trường quen thuộc, lần này là tác phẩm "Quan trường chi phong/ Phong thái lưu nhân sinh" (Tên trên đây là mình đặt lại cho gọn). Mời mọi người thưởng thức...
  Hắn - một người bình thường bất ngờ chết vì tai nạn, đột nhiên trở thành con em nhà hào môn chốn quan trường.
  Đổi một nhân sinh khác, hay tiếp tục cuộc sống phong lưu phóng túng trước đây?
  Vốn nên là nhân sinh của hai người, nhưng định mệnh sắp xếp chung đứng cùng nhau trong một thân xác. Câu chuyện được bắt đầu...
  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 03/11/2012 lúc 09:46:55


 2. #2
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 1: Ai sẽ tham gia tang lễ chính mình?

  Có ai từng lặng yên ngồi trong xe chờ đợi tham gia tang lễ của chính mình?

  Thẩm Hoài ngồi trong xe, đưa mắt nhìn qua cửa kính. Bên ngoài vệt nắng thấu qua từng tán lá trước cửa ngôi chùa cổ để lại dưới mặt đất những vết da báo loang lổ, hệt như tử thần đang trầm ngủ khiến hắn nhìn đến thất thần.

  Mặt sau là ba tòa Phật tháp cổ vòm tròn, kiến trúc để lại từ thời Dân Quốc, có lịch sử gần ngàn năm với cái tên - Thiên Ninh tự.

  Ba tòa Phật tháp này vốn là tư gia của nhà tư bản lớn nhất thành phố Đông Hoa thời Dân Quốc – Tôn gia. Từng viên gạch, mái ngói cho đến ba pho tượng Quan Âm ở đây đều một thời nổi danh khắp tỉnh thành.

  Trước giải phóng, Tôn gia dẫn cả nhà sang định cư ở hải ngoại, đến sau điền trạch gia sản lẫn tòa Phật tháp nơi đây lần lượt bị sung công.

  Thập niên 50, tòa Phật tháp trở thành nghĩa trang nhân dân, đa phần thị dân xung quanh đều đem tro cốt người thân gửi vào trong chùa. Trong chùa nơi đâu cũng thấy từng cây đại thụ mấy người ôm, màu xanh trong lành tươi mát phủ kín cả khối kiến trúc, cảnh trí cực kỳ hữu tình u nhã. Với ai không sợ dính phải hơi người chết thì đây có lẽ là phong cảnh đáng để thưởng thức nhất thành phố Đông Hoa.

  Trước cửa Phật tháp có một quảng trường nhỏ, Thẩm Hoài đánh xe dừng lại bên lề quảng trường, dưới bóng gốc tùng xanh ngắt, đưa mắt nhìn chiếc xe tải Giải Phóng chậm rãi chạy qua, rồi dừng lại ngoài cửa lớn ngôi chùa…

  Thẩm Hoài nhìn thấy người bạn lâu lăm, cũng là đồng nghiệp cùng làm ở xưởng thép Triệu Đông dừng xe, từ ca bin bước xuống, lách nhanh đến cửa xe bên phải, mở cửa ra…

  Em gái hắn tay nâng hủ tro cốt xám chì bước xuống, trên khuôn mặt ngây thơ còn ngấn nước mắt, đôi tròng mắt khóc đến sưng đỏ, khiến Thẩm Hoài ngồi trong xe nhìn mà nước mắt giàn dụa nhỏ xuống vô lăng…

  Bạn bè, thân thích cùng theo đưa tiễn tay nâng vòng hoa lục đục bước xuống theo, từng dòng chữ đen trên vòng hoa trắng như gai góc đâm vào mắt hắn, đau nhói….: “Thương tiếc tiễn đưa người đồng nghiệp, người bạn - Tô Hải Văn”.

  Đã ba ngày qua đi sau cái giờ phút định mệnh ấy, nhưng cảm giác chấn kinh lẫn hỗn loạn khi đó vẫn chưa hoàn toàn tan biến. Giờ đây, nhìn thấy em gái quằn quại trong đau khổ, tâm lý Thẩm Hoài lại càng cảm nhận rõ rệt như ai đó đang đâm vào tim mình. Không biết bao lần hắn muốn mở cửa xe xông ra, lớn tiếng nói cho em gái biết:

  “Tiểu Lê, anh là Hải Văn đây! Anh không chết, anh là anh trai của em đây mà…”

  Chỉ đáng tiếc, giờ hắn đang sống trong thân thể của người khác. Em gái, thân thích lẫn đồng nghiệp ngày xưa đều không ai có thể nhận ra.

  Tay Thẩm Hoài bấu chặt lấy vô lăng, gân xanh nổi lên chằng chịt, móng tay đâm sâu vào da thịt nhưng hắn không cảm thấy đau đớn chút nào.

  Vốn hắn đã phải chết rồi, trong hủ tro cốt mà em gái đang cầm chính là tro tàn sau khi hỏa táng thân thể hắn. Nhưng ý thức và linh hồn thì vẫn tồn tại, sống bám trong thân thể của người khác….

  Có hai chiếc xe đưa tang theo sau nữa, trên đó chở đồng nghiệp của hắn trước đây. Song bọn họ không tiến vào trong chùa mà chạy lại sát quảng trường, đứng dưới bóng cây nghỉ ngơi hút thuốc, không một ai chú ý đến trong chiếc xe nhỏ dừng lại ven đường kia lại có người.

  “Hải Văn cứ thế mà chết, nghĩ cũng thật đáng tiếc. Sớm biết kết cục thế này, không bằng trước kia chịu đi theo lão Hùng cùng điều lên thị ủy…”

  “Lão Hùng lên thị ủy cũng muốn đem Hải Văn theo. Nhưng mà lúc ấy trong xưởng đang hợp tác cải tiến kỹ thuật chuyển sang lò liên đúc với bên Nhật, công việc của xưởng lại không thiếu Hải Văn được…”

  “Nói cho cùng thì vẫn tại Hải Văn mềm lòng, khi đó hắn mà lên thị ủy với lão Hùng, chỉ bằng loại leo lên nhờ liếm gót giày lãnh đạo như Cố hầu tử cũng đòi ngăn cản hắn? Cậu nói thử xem, mấy năm nay Hải Văn có uất ức không? Vì sao hắn phải sống nhục như thế, chẳng phải trong tay không quyền không tiền ư? Hải Văn càng có tài hoa thì càng bị loại người như Cố hầu tử trù dập… Nói cho cùng không phải là sợ sau này bị Hải Văn ngồi cưỡi trên đầu? Mấy năm nay Hải Văn nhẫn nhục chịu đựng, đến khi thi được nghiên cứu sinh Đại học Bắc Kinh, tưởng từ nay không phải nhìn sắc mặt Cố hầu tử nữa. Ai ngờ lại xảy ra chuyện tai bay vạ gió thế này, ông trời thật đúng là quá bất công.”

  “Hải Văn chết rồi, không biết em gái tiểu Lê của hắn phải sống thế nào… Từ nhỏ hai anh em đã nương tựa vào nhau, giờ bỗng nhiên mất đi chỗ dựa, trong lòng con bé chắc phải thống khổ lắm…”

  Nghe thấy đồng nghiệp ngày xưa vì chuyện của mình mà bất bình, trong lòng Thẩm Hoài cuộn lên trăm ngàn cảm xúc: Cuộc sống của Tôn Hải Văn mới là cuộc sống của hắn, nói tới cuộc đời mình, ai có thể rõ ràng bằng chính bản thân?

  Năm 86 hắn tốt nghiệp trường Đại học Đông Hoa, đến sau được phân phối vào xưởng thép thành phố. Bằng kiến thức cơ sở vững vàng, chỉ mất một năm hắn liền hiểu rõ tất cả các khâu trong kỹ thuật sản xuất của xưởng, thành là một trong những nhân viên kỹ thuật xuất sắc trong xưởng thép.

  Thế nên dù không có bối cảnh hắn vẫn được tiền xưởng trưởng Hùng Văn Bân (cũng chính là lão Hùng mà các đồng nghiệp bàn luận vừa rồi) coi trọng. Sau hai năm liền đảm nhiệm chức chủ nhiệm xưởng, cơ hồ thành kỷ lục trong hơn 300 xí nghiệp quốc doanh toàn tỉnh. Đến sau xưởng thép thành phố xây dựng phân xưởng ở Tân Tân, Hùng Văn Bân liền đề nghị hắn đi đảm nhiệm phân xưởng trưởng, khi đó hắn mới tiến vào xưởng thép chưa tròn 3 năm.

  Nhưng đến khi Hùng Văn Bân bị điều đi khỏi xưởng thép, đặc biệt là khi bị đẩy sang phòng “uống trà” ở thị ủy, khuyết hãm không có bối cảnh của hắn liền triệt để bị bạo lộ ra.

  Chắc cũng bởi trước đó phong mang quá thịnh, nên tài hoa hơn người và cơ sở kỹ thuật vững chắc trước đây lại quay sang hại hắn. Khiến hắn càng bị gạt bỏ và trù dập, hai năm sau thì bị đá đến phòng nung phôi thép.

  Kỳ thực nếu hắn đi theo Hùng Văn Bân tới thị ủy, tình hình chưa hẳn đã khá khẩm hơn.

  Có thể nói Hùng Văn Bân là một trong những nhân vật có năng lực lãnh đạo xí nghiệp nhất của thành phố Đông Hoa. Những năm cuối thập niên 80, khi hắn quản lý xưởng thép từng sáng tạo ra thành tích huy hoàng – nộp thuế cho nhà nước lên đến 30 triệu.

  Khi điều đến thị ủy, đầu tiên Hùng Văn Bân đảm nhiệm phó bí thư trưởng phủ thị chính kiêm chủ nhiệm ban xí nghiệp, mọi người đều tưởng chẳng mấy chốc Hùng Văn Bân sẽ thăng quan phát tài, sớm được điều đến cương vị trọng yếu hơn.

  Ai ngờ được rằng, Hùng Văn Bân bị điều đi chẳng qua là kế điệu hổ ly sơn của người nào đó ở thị ủy, để tiện cho kẻ khác nắm giữ xưởng thép?

  Hùng Văn Bân đến thị ủy chưa qua một năm liền bị đá đến phòng nghiên cứu chính sách làm phó chủ nhiệm. Trong phút chốc trở thành kẻ ngoài rìa của quan trường Đông Hoa, mãi đến tận bây giờ vẫn chưa nhìn ra ánh sáng của hy vọng.

  Nếu hắn đi cùng Hùng Văn Bân đến thị ủy, tình cảnh có thể tốt hơn bao nhiêu so với ở lại trong xưởng thép?

  Hồi tưởng lại nhân sinh mà bản thân từng nếm trải, Thẩm Hoài ngồi trong xe, tâm lý toàn là đắng chát.

  Hắn xem như đã nhìn thấu triệt rồi, ở cái đất Đông Hoa này, kinh tế không phát đạt, cơ hội chứng tỏ mình vốn đã rất ít, chỉ đủ cấp cho những kẻ có bối cảnh, có quyền thế cầm nắm mà thôi. Cho dù hắn có năng lực, có tài hoa đến mấy cũng khó tìm được cơ hội phát triển.

  Đặc biệt là khi người khác giết gà lấy trứng, chiếm đoạt thành quả, ngươi càng khiết thân tự bảo lại càng là sai lầm trí mạng.

  Cái thế giới này, trước nay vốn không có công bằng.

  Không phải hắn chưa từng nghĩ đến chuyện rời khỏi xưởng thép, nhưng ở cái đất Đông Hoa này, rời khỏi xưởng thép liệu có nơi đâu cho hắn phát huy năng lực.

  Thành phố Đông Hoa cũng có mấy nhà xí nghiệp tư nhân, nhìn qua quy mô có vẻ rất sáng sủa, nhưng sau lưng chưa chắc đã sạch sẽ hơn xí nghiệp quốc doanh bao nhiêu. Những xí nghiệp gia tộc kiểu như vậy thì cấp quản lý đều là bọn cạp váy quan hệ để leo bám lên cả.

  Hơn nữa, đương thời bố hắn đã qua đời, mẹ lại bệnh nặng liệt giường, em gái tuổi còn nhỏ, tình thế không cho phép hắn rời khỏi Đông Hoa sang địa phương khác phát triển…. Tuy ở xưởng thép phải chịu nhục, bị trù dập nhưng thu nhập còn được tính là ổn định, có thể chống đỡ được cho cả nhà.

  Một năm trước mẹ hắn bệnh nặng qua đời, hắn thi đỗ nghiên cứu sinh ngành kinh tế của Đại học Bắc Kinh. Vốn cho rằng đây là cơ hội để mình mang theo em gái nhảy khỏi vũng nước đục Đông Hoa, không ngờ được ba ngày trước lại xảy ra sự cố ngoài ý kia.

  Ngày đó là ngày phó thị trưởng Trần Minh Đức dẫn đội tham quan xưởng thép thành phố, thị sát thành quả đổi mới kỹ thuật gần một năm qua, hắn liền được điều động lâm thời từ lò nung phôi thép sang thành thuyết minh kỹ thuật.

  Khi hắn leo lên lò nhiệt giảng giải quy trình kỹ thuật sau đổi mới cho đám người phó thị trưởng Trần Minh Đức thì lan can hắn đang đứng đột nhiên gãy đứt do gỉ sét, khiến hắn rơi thẳng từ độ cao hơn 20m xuống mặt đất…

  Thời gian rơi xuống rất ngắn, trong đầu hắn khi đó là một mảnh trống rỗng, chỉ nhớ rằng trước khi rớt đất thì nện phải vai trái của thư ký phó thị trưởng, đến sau cứ thế mất đi ý thức…

  Đợi đến lúc hắn tỉnh lại thì đã thấy mình nằm trong bệnh viện, đứng xung quanh là bác sĩ cùng một người lạ mà hắn không nhận ra, song lại có cảm giác khá thân thuộc. Người đó quan tâm hỏi thăm: “Thẩm bí thư, Thẩm bí thư, cuối cùng cậu đã tỉnh lại…”

  Hắn không rõ ràng đương thời đã có chuyện gì xảy ra, phải mất một lúc hắn mới nghe được toàn bộ câu chuyện từ mồm người ấy: “Thật là nguy hiểm a, tên công nhân kia gần như té sát lấy chóp mũi của Trần thị trưởng. Thẩm thư ký cũng thật là mạng lớn a, chỉ bị đụng trúng vai trái thôi, vai trật khớp phải nằm viện quan sát, còn thì không có vấn đề gì lớn…”

  “… Xưởng thép thành phố cũng thật nên chỉnh đốn lại rồi. Đầu năm nay có ngã chết một hai công nhân thì cũng thôi, chứ nếu nhè đúng lúc Trần thị trưởng thị sát xí nghiệp, lại bị cánh nhà báo rùm beng lên thì mặt mũi quan viên Đông Hoa đặt đi đâu.”

  Phảng phất vào đúng khoảng khắc kia, hắn - kẻ vốn là Tôn Hải Văn đột nhiên trở thành thư ký của phó thị trưởng Trần Minh Đức – Thẩm Hoài.

  Phải qua rất lâu hắn mới lờ mờ hiểu được đến cùng đã xảy ra chuyện gì.

  Lúc rớt đất ý thức của hắn đã thoát ly thân thể, hẳn phải bị tiêu tán triệt để khỏi thế giới này. Nhưng biến cố lại phát sinh trước khi hắn toi mạng, cái giây phút mà hắn nện trúng vai trái thư ký của phó thị trưởng Trần Minh Đức đã thay đổi tất cả.

  Xung kích vật lý khi nện trúng vai trái không quan trọng. Cái quan trọng là đột nhiên tao ngộ kích thích quá độ giới hạn thần kinh, khiến thư ký của Trần Minh Đức giữa một nháy kia liền hồn phi phách tán.

  Nếu quả ý thức là tồn tại hữu hình, vậy giữa một nháy đó, ý thức của tên thư ký kia bởi quá “sốc” mà tan biến, còn ý thức của hắn lại chui vào trong thân thể không hồn mà may mắn được sống sót.

  Nói thông tục một chút thì tại khắc kia thư ký của Trần Minh Đức trên thực tế đã bị hù chết rồi, còn hắn thì ký sinh vào trong thân thể của tên thư ký ấy…

  Thương thế của Thẩm Hoài không có gì quá đáng ngại. Chỉ vì quá mệt nhọc mà mê man trầm ngủ ba ngày. Đến hôm nay do trong bệnh viện có một bệnh nhân già yếu qua đời, chính tiếng khóc lóc thảm thương của người nhà họ đã làm hắn bừng tỉnh. Khi đó hắn mới thình lình ý thức được, trong khi bản thân đang chìm trong hỗn loạn khi tìm cách thích ứng với thân phận mới thì em gái hắn nhất định đang quằn quại đau khổ vì sự “ra đi do tai nạn” của người anh trai…

  Hắn giật mình đứng dậy, mặc kệ sự khuyên ngăn của bác sỹ, ngay lập tức đuổi về phủ thị chính, cầm một chiếc xe chạy tới ngoại ô Đông Nam thành phố - thị trấn Mai Khê.

  Cứ như thế hắn yên lặng ngồi trong xe, bắt đầu từ giữa trưa, tận mắt chứng kiến em gái, dưới sự giúp đỡ của người thân đang cử hành tang lễ cho chính mình. Tận mắt nhìn thấy thi thể mình bị tống vào lò hỏa thiêu, nhìn thấy hũ tro cốt của mình được đưa đến gửi ở Phật tháp Thiên Ninh tự…

  Hắn mắt trừng trừng nhìn em gái quằn quại đau khổ mà không làm gì được. Em gái, bạn bè lẫn người thân mà hắn từng quen biết… tất cả đều xem hắn là người xa lạ…

  Nếu nói một người là một thế giới. Vậy thì từ sau khoảng khắc định mệnh ấy, hắn tất phải sống trong thế giới của Thẩm Hoài chứ không thể sống trong thế giới Tôn Hải Văn được nữa.
  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:02:45

 3. Đã có 25 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 4. #3
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 2: Ai là người không thể bỏ rơi?

  Trên thế giới này có quá nhiều thứ không phải cứ nói cắt bỏ là cắt bỏ được. Nếu sau khoảng khắc định mệnh kia, hắn cứ thế chết đi thì có lẽ thứ khiến hắn tiếc nuối nhất chính là việc em gái từ đó về sau phải cô khổ một mình sống giữa cuộc đời gian khó.

  Sau khi gửi tro cốt vào trong Phật tháp, đám người tiễn đưa lũ lượt bước ra ngoài.

  Từ xa xa, lần nữa nhìn thấy tiểu Lê mặt trắng bệch, không chút huyết sắc, đôi tròng mắt khóc đến sưng đỏ, cõi lòng Thẩm Hoài lại nhói lên đau buốt.

  Người bạn thân thiết, cũng là đồng nghiệp ở xưởng thép Triệu Đông lái chiếc xe mượn tạm trong xưởng, đưa tiểu Lê và bạn bè thân hữu đưa tang về lại thị trấn Mai Khê.

  Thẩm Hoài không nỡ rời đi, song cũng không có cớ để tiếp cận, chỉ có thể lái xe chầm chậm theo sau.

  Thị trấn Mai Khê thuộc huyện Hà Phố, thành phố Đông Hoa, có điều vị trí địa lý lại nằm sát cạnh trung tâm thành phố Đông Hoa.

  Thị trấn Mai Khê với nội thành Đông Hoa chỉ cách bởi dòng sông Mai Khê, hai miền nối liền với nhau bởi một cây cầu xi măng xây dựng từ những năm cuối thập niên 60.

  Thẩm Hoài chỉ cùng theo về đến đầu khu đông thị trấn, gần với khu nhà cũ, đem xe dừng lại dưới bóng cây ven đường.

  Lúc này, trừ nhìn từ xa xa, hắn lại có thể làm được gì?

  Về đến Mai Khê thì trời đã gần tối đen, bạn bè thân hữu dần dần rời đi. Triệu Đông cũng cùng mấy người đồng nghiệp lái xe trở về thành phố.

  Thẩm Hoài ngồi ở trong xe, nhìn thấy những người khác đều dần quay về nhà, nhưng vẫn còn chị dâu họ ở lại bầu bạn với tiểu Lê. Hắn hơi hơi yên tâm một chút, liền hạ ghế ngồi, nằm nghỉ lại luôn trên xe… Hắn vẫn không yên tâm rời đi.

  Ba ngày nay tâm tư hắn đều đắm chìm trong hỗn loạn, cả thân tâm đều mệt mỏi, không biết từ lúc nào hắn nhắm mắt lại…

  Sau khi đoạt xá, Thẩm Hoài vẫn giữ lại được đại bộ phận ký ức của nguyên chủ nhân trước kia.

  Đối với Thẩm Hoài của hiện tại, những ký ức kia như mới hôm qua, vô cùng mới mẻ và xa lạ.

  Cho dù giống như chiếu phim, từng dòng từng dòng ký ức chảy xuôi trong đầu, nhưng loại cảm giác xa lạ kia không cách nào tiêu trừ. Nói thế nào đi chăng nữa thì đây cũng là nhân sinh của người khác, hắn chỉ là người xem, kẻ ngoài cuộc mà thôi…. Chính cảm giác xa lạ này khiến Thẩm Hoài có thể khẳng định chắc chắc, Thẩm Hoài trước kia đã không còn tồn tại trên đời nữa rồi.

  Trong giấc mơ, Thẩm Hoài loáng thoáng nghe được tiếng điện thoại di động, còn cho rằng đó là tiếng ở trong mộng.

  Những năm 93, ở Đông Hoa ngay cả chiếc máy nhắn tin cũng có thể hấp dẫn ánh mắt người huống hồ là điện thoại di động?

  Tiếng “reng reng” của điện thoại vẫn vang lên ầm ĩ, Thẩm Hoài chỉ vô thức cuộn đầu lại, xem như tiếng điện thoại không liên quan gì đến mình… Ước tầm khoảng 5 - 6 giây, Thẩm Hoài chợt bừng tỉnh, hắn nhớ khi từ bệnh viện chạy đến phủ thị chính tìm xe đúng là có cầm theo một chiếc di động và túi xách, cả hai đều ném đến bên vô lăng…

  Thẩm Hoài kinh ngồi bật dậy, vỗ vỗ sau ót, thầm cảnh cáo chính mình: Nghĩ linh tinh cái gì a, từ sau mày chỉ có thể sống sót với thân phận Thẩm Hoài mà thôi!

  Hắn hí mắt nhìn thái dương, không ngờ mới ngủ một cái mà đã đến gần giữa trưa, nhà cũ đã bị khóa trái từ lúc nào, cũng không biết tiểu Lê đã đi đâu.

  Thẩm Hoài rướn người cầm lấy điện thoại, hơi chần chừ trong chốc lát, nhưng cuối cùng vẫn tiếp nghe.

  Tiếng nói đầu dây bên kia, Thẩm Hoài nghe vừa quen lại vừa xa lạ.

  Quen thuộc là bởi tiếng nói này hắn từng nghe ở ký ức trước đây. Xa lạ bởi bản thân Thẩm Hoài biết rằng, với hắn người này là kẻ xa lạ, hắn chỉ sống trong thân phận người khác mà thôi.

  “Thẩm thư ký, cậu đang ở đâu? Cả phủ thị chính trừ xe chuyên dụng của thị trưởng thì chỉ còn ba chiếc có thể cơ động. Cậu đem chiếc 927 kia chạy đi, cả đêm không về, cậu có từng nghĩ qua, hôm nay chính phủ có việc muốn cần đến xe thì làm thế nào? Nếu thương thế cậu không đáng ngại, vậy nhanh nhanh lái xe về thị ủy ngay.”

  Giọng nói đối phương chát chúa mà khàn đục, trong đầu Thẩm Hoài chợt lướt qua một khuôn mặt lớn béo tròn núc ních, đây là chánh văn phòng phủ thị chính – Cát Vĩnh Thu.

  Cát Vĩnh Thu vừa qua tuổi 40, người béo tròn trắng tinh, nhưng trên mặt lại có kha khá hố bom, mọi người đều gọi hắn sau lưng là Cát mặt rỗ.

  Rốt cuộc không thể nói mình từ bệnh viện chạy ra liền cầm xe đến thị trấn Mai Khê ngủ một đêm được, Thẩm Hoài rụt rè tránh nặng tìm nhẹ trả lời: “Tôi biết rồi, về ngay đây…”

  Cát mặt rỗ không nói gì thêm, cứ thế cúp điện thoại.

  Thẩm Hoài cũng không quá để ý thái độ chất vấn không mặn không nhạt vừa rồi của y.

  Quan trường thường thường do từng vòng tròn khác nhau cấu thành, ngươi không thuộc về vòng tròn này, vậy liền thuộc về vòng tròn kia, mà mỗi vòng tròn thường thường chỉ có một ông chủ.

  Cát mặt rỗ là người của thị trưởng Cao Thiên Hà, mà Thẩm Hoài là thư ký của thường ủy thị ủy, phó thị trưởng Trần Minh Đức.

  Tuy cấp bậc Thẩm Hoài kém Cát mặt rỗ một đoạn, nhưng hai bên thuộc về hai vòng tròn khác nhau, lão bản đi theo cũng khác nhau. Ngày thường hắn và Cát Vĩnh Thu đều nước sông không phạm nước giếng.

  Cũng không biết sớm nay tiểu Lê đã đi đâu, Thẩm Hoài chỉ đành lái xe về thị ủy trước.

  *****************

  Vừa lái xe vào sân lớn phủ thị chính, Thẩm Hoài liền nhìn thấy Cát mặt rỗ đã đứng trên thềm tam cấp chờ sẵn mình.

  Tưởng rằng Cát mặt rỗ muốn mượn chuyện gây sự, nhân cơ hội dạy dỗ một trận, trong lòng Thẩm Hoài thầm mắng một tiếng, nhưng vẫn dừng xe lại, hạ cửa kính xe xuống, ôn tồn hỏi: “Cát bí thư trưởng, không phải đứng sẵn ở đây chờ tôi đấy chứ?”

  Sắc mặt Cát Vĩnh Thu âm trầm, làm như không nghe ra giọng điệu khiêu hấn trong lời Thẩm Hoài, nói rằng: “Đã có kết luận sơ bộ về sự cố tai nạn bốn ngày trước ở xưởng thép thành phố, Trần thị trưởng muốn tôi sang đó xem xem. Trần thị trưởng nói nếu cậu không bận chuyện gì thì đi cùng tôi, rốt cuộc cậu cũng là người bị hại, biết rõ tình hình cụ thể lúc đó.”

  Thành phố Đông Hoa nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, cả thành khu cũng có 1.1000.000 nhân khẩu.

  Làm xí nghiệp trụ cột của thành phố Đông Hoa, trước nay xưởng thép một mực đều chiếm phân lượng rẩt lớn trong mắt thị ủy. Từ thập niên 50, khi xưởng bắt đầu hoạt động đến nay, toàn thành phố cũng như các huyện trực thuộc đã trải qua hơn mười đời lãnh đạo.

  Thị trưởng Cao Thiên Hà, chánh văn phòng phủ thị chính Cát Vĩnh Thu cùng với phó chủ nhiệm phòng nghiên cứu chính sách thị ủy Hùng Văn Bân đều đi ra từ xưởng thép. Mà xưởng trưởng hiện nhiệm Cố Đồng, cũng là tay chân thân tín của thị trưởng Cao Thiên Hà.

  Sở dĩ vụ tai nạn này được thị ủy coi trọng như vậy là bởi nó phát sinh ngay trước mắt phó thị trưởng Trần Minh Đức. Nếu không như vậy, công xưởng ngã chết một hai công nhân đối với thành phố Đông Hoa là chuyện quá bình thường, thậm chí ngay cả bọt sóng cũng sủi lên không nổi.

  Cát Vĩnh Thu còn kiêm chức phó tổ trưởng tiểu tổ an toàn sản xuất trực thuộc phủ thị chính. Tuy nói chuyện này do hắn ra mắt cũng là hẳn nhiên. Nhưng nghĩ đến quan hệ giữa hắn với xưởng thép, Thẩm Hoài dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng biết khả năng lấp liếm, huề cả làng chiếm phần trăm rất cao, làm sao có thể truy cứu được trách nhiệm của ban lãnh đạo xưởng thép được?

  Lúc này Thẩm Hoài không muốn tiến vào xưởng thép chút nào, bất luận là đối với nhân sinh dĩ vãng hay nhân sinh mới, hắn đều cần có thời gian yên tĩnh để thích ứng.

  Cát Vĩnh Thu chỉ nghĩ Thẩm Hoài sẽ không dám cự tuyệt chỉ thị của phó thị trưởng Trần Minh Đức, liền mặc kệ Thẩm Hoài có đáp ứng hay không, trực tiếp giơ tay mở cửa xe ngồi tiến vào.

  Cát Vĩnh Thu nhìn điện thoại di động vứt trước vô lăng, mày nhăn lại.

  Một tên chánh văn phòng phủ thị chính như hắn muốn đem “cục gạch” đổi thành di động đời mới, báo cáo viết mỏi tay vẫn bị Trần Minh Đức nhét vào ô bàn. Vậy mà thằng súc sinh này lại được sử dụng di động trước…

  Rốt cuộc không thể đuổi Cát Vĩnh Thu khỏi xe, Thẩm Hoài chỉ đành bồi cùng y tới xưởng thép, bắt đầu “một ngày mới” đúng nghĩa.

  ********************

  Xưởng thép Đông Hoa tọa lạc ở một khu đất hơn 2000 mẫu ở phía bắc thành phố, lái xe qua cửa lớn còn phải đi thêm một đoạn khá dài mới đến trước tòa nhà văn phòng xưởng.

  Không thấy xưởng trưởng xưởng thép Cố Đồng đi ra nghênh tiếp, Thẩm Hoài với Cát Vĩnh Thu trực tiếp bước vào thang máy, chạy thẳng đến phòng xưởng trưởng.

  Lúc đi qua văn phòng làm việc ban an toàn sản xuất liền nghe thấy bên trong truyền đến tiếng tranh cãi kịch liệt.

  “Sự cố vì sao lại xảy ra, trong lòng họ Chu ngươi biết quá rõ. Sao bọn người lại lấp liếm với bên thị ủy, đùn đẩy trách nhiệm. Thế cũng mặc kệ bọn ngươi, chuyện đó tôi quản không nổi, nhưng giờ lại muốn móc tiền bồi thường của Hải Văn, họ Chu ngươi thử mò lên ngực xem xem, ngươi có còn lương tâm hay không?”

  Đây là tiếng của Triệu Đông, Thẩm Hoài không nghĩ đến Triệu Đông sẽ đến tận ban an toàn sản xuất để tranh thủ tiền bồi thường cho mình.

  Thẩm Hoài ngừng bước chân, liếc nhìn Cát Vĩnh Thu một cái:

  Thật trùng hợp người họ Chu trong mồm Triệu Đông vừa đúng là em rể Cát Vĩnh Thu, cũng nhờ quan hệ của Cát Vĩnh Thu mới leo lên được cái ghế ban trưởng ban an toàn sản xuất.

  “Triệu Đông, cậu đừng có ngậm máu phun người, tính chất và trách nhiệm trong sự cố được quyết định thế nào là do Cố xưởng trưởng đích thân chỉ đạo… Tôn Hải Văn muốn thể hiện trước mắt lãnh đạo thị ủy, lên cao quá mức quy định mới dẫn tới tai nạn, đây là chuyện mà cả mấy chục người tận mắt chứng kiến. Tang sự của Tôn Hải Văn đều do trong xưởng thay hắn xuất tiền, em gái hắn muốn thay hắn vào làm việc trong xưởng cũng được đáp ứng, giờ còn muốn bồi thường gì nữa?” Đây là tiếng của họ Chu.

  “Chu to mồm, đây mà cũng là tiếng người à, tiểu Lê mới 16 tuổi, chẳng lẽ bỏ học vào làm việc trong xưởng? Cho dù thay Hải Văn vào xưởng thì tiền bồi thường nên có vẫn phải có, làm sao có thể ít?”

  “Triệu Đông, ngươi cũng là người trong xưởng…” Giọng nói này Thẩm Hoài nghe khá xa lạ, có lẽ là nhân viên mới vào ban an toàn đứng ra đỡ lời giúp Chu to mồm: “Tình hình trong xưởng thế nào bản thân ngươi cũng rõ ràng. Đừng nói bây giờ cầm không ra quá nhiều tiền bồi thường, cho dù cầm được ra đi chăng nữa… nếu về sau trong xưởng lại chết người, gia thuộc đều tới xưởng ăn vạ mười vạn tám vạn, liệu xưởng có làm việc được hay không?”

  “Nói lắm lời nhảm thế làm gì, đuổi ra, lần sau tới nữa, trực tiếp báo cảnh…”

  Thẩm Hoài nghe có vẻ như Chu to mồm sắp bực điên rồi, giọng hắn khản đặc lại, chợt nhìn thấy cửa phòng bị người mở ra từ bên trong.

  Tiểu Lê bị người từ bên trong đẩy chấn mạnh vào cửa, tay áo kẹt phải nắm đấm, bị giật mạnh liền “xoẹt” một tiếng, trên cánh tay gầy yếu cũng bị rách một vệt máu dài…

  Nhìn thấy màn này, ngọn lửa giận trong đầu Thẩm Hoài bùng lên, một quyền vung ra nện thẳng vào mặt Chu to mồm đang đứng sát cửa:

  “Mẹ nó! Bố mày tận mắt thấy tay vịn bị gãy, người bên trên té xuống. Có chút chuyện rõ như ban ngày, đến mồm mày lại có thể đổi trắng thành đen?”

  Chu to mồm mở cửa đẩy người ra, ai tưởng được sẽ được “khuyến mãi” một đấm vào mặt?

  Đầu mũi Chu to mồm nhói lên, đầu óc lùng bùng đầy trăng sao, loạng choạng lùi ra sau.

  Nhưng Thẩm Hoài không nghĩ đánh một quyền rồi sẽ tha. Hắn cũng truy vào theo, vai trái hơi bất tiện, tay phải từng đấm lại từng đấm nện xuống mặt họ Chu, trực tiếp khiến y ngã vật xuống đất, thấy y ngã, hắn liền đổi sang lấy chân đạp…

  Một màn này khiến đám người Cát Vĩnh Thu, Triệu Đông nhìn sững sờ. Mất một lúc mới nhớ ôm chặt eo Thẩm Hoài, đừng để hắn nổi điên lên.

  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:02:56

 5. Đã có 20 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 6. #4
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 3: Chẳng lẽ từ nay thành người xa lạ?

  Vết thương nơi vai trái Thẩm Hoài còn chưa khỏi hẳn, không cách nào dùng sức, nhưng quyền phải từng đấm từng đấm nện tới, năm sáu quyền liền gặp máu, đem Chu to mồm đánh ngã xuống đất. Tiếp đó lại dùng chân đạp. Đợi đám người Cát Vĩnh Thu, Triệu Đông tỉnh thần lại mới có người ôm chặt eo giữ hắn lại…

  “Loạn rồi! Thẩm thư ký, cậu coi chỗ này là đâu, thành chỗ đánh lộn phải không? Cậu để mặt mũi phủ thị chính ở đâu?”

  Mặt Cát Vĩnh Thu âm trầm, bước vào trong phòng làm việc, tay vỗ “rầm rầm” lên bàn, lớn tiếng quát mắng Thẩm Hoài.

  Cát Vĩnh Thu cũng đi ra từ xưởng thép, lại thường theo thị trưởng Cao Thiên Hà đến xưởng thị sát. Nhân viên ở đây đều nhận ra hắn, chẳng qua đại đa số bọn họ đến giờ vẫn chưa rõ ràng chuyện gì đang xảy ra.

  Người thanh niên chạy đến ẩu đả với Chu to mồm là thư ký của phủ thị chính?

  Vốn có người muốn gọi bảo an tới bắt người, lúc này cũng khẽ khàng đặt điện thoại xuống.

  Làm khoa trưởng khoa giám sát công nghệ sản xuất, lúc phó thị trưởng Trần Minh Đức dẫn đội thị sát xưởng thép, Triệu Đông cũng ở trong đội ngũ nhân viên tiếp đãi, lúc phát sinh sự cố hắn cũng tận mắt chứng kiến. Bởi thế vừa nhìn liền nhận ra Thẩm Hoài là người bị thương nhẹ trong tai nạn lần đó.

  Chu to mồm điên đảo trắng đen, đem trách nhiệm vụ tai nạn đẩy hết lên đầu Tôn Hải Văn, còn muốn nhân cơ hội móc luôn tiền bồi thường cho em gái cậu ấy. Vì chuyện này Triệu Đông cũng tức muốn nổ đom đóm mắt, hận không được đập Chu to mồm 1 trận nên thân. Nhưng không nghĩ đến thư ký của phó thị trưởng Trần Minh Đức – Thẩm Hoài lại đột nhiên xuất hiện, trút giận lên đầu Chu to mồm…

  Mới đầu Triệu Đông cũng sững sờ, đợi khi kinh tỉnh lại, mới cảm giác thấy Chu to mồm bị đánh có hơi oan, vô thức cùng với các nhân viên khác ôm eo giữ chặt Thẩm Hoài lại.

  Chuyển mắt Triệu Đông lại hối hận, làm sao cũng phải để Chu to mồm bị thêm vài đạp nữa mới thật đã đời.

  Thẩm Hoài bị Triệu Đông ôm chặt eo, lại bị Cát Vĩnh Thu to tiếng quát mắng nên dần bình tĩnh lại.

  Nhìn thấy tiểu Lê đứng bên cửa cũng bị dọa dốt. Thẩm Hoài mới nghĩ đến vừa rồi không nói một lời xông thẳng tới đấm tới tấp vào mặt Chu to mồm, đánh ngã xuống đất lại đổi chân đá, đúng là có hơi khùng cuồng.

  Nói đến cùng cũng là do mấy ngày nay tâm tình ức chế quá lợi hại, một mực lo lắng tiểu Lê không vượt qua được cú sốc sau sự “ra đi đột ngột” của mình.

  Khi nhìn thấy tiểu Lê bị đẩy ra ngoài một cách thô bạo, cánh tay bị rách một vết dài. Đối với Thẩm Hoài, điều đó như đổ dầu vào lửa. cho dù năng lực tự khống chế có mạnh đến đâu mà tưởng muốn khống chế không bộc phát cũng là vọng tưởng.

  “Cậu lỏng tay ra. Đánh thằng này thêm tôi còn hiềm bẩn tay.”

  Ngữ khí Thẩm Hoài khôi phục bình tĩnh khiến Triệu Đông lỏng tay ra, có điều vẫn còn có nhân viên khác của ban an toàn đứng cách giữa hắn và Chu to mồm. Đến giờ hắn mới nhìn thấy chị dâu họ Trần Đan đứng ở trong phòng làm việc, chắc là cùng tiểu Lê đi tới đây.

  Có điều chuyện trước mắt cần giải quyết không phải đánh tiếp Chu to mồm, mà là đối phó với Cát Vĩnh Thu như thế nào.

  Tuy nói hai người mỗi bên theo một lão bản khác nhau, nhưng đó là quy tắc ngầm không thể đặt ra ngoài chỗ sáng.

  Rốt cuộc Cát Vĩnh Thu là chánh văn phòng, là đại quản gia phủ thị chính, là lãnh đạo trực tiếp của tất cả nhân viên chính phủ thành phố…

  Thẩm Hoài dám đột nhiên đánh em dâu của Cát Vĩnh Thu ngay trước mặt hắn và bàn dân thiên hạ, ngay trong phòng làm việc của ban an toàn sản xuất lại dám công nhiên ẩu đả một cán bộ trung tầng của xưởng. Việc này dù Cát Vĩnh Thu có muốn dàn xếp cho yên chuyện cũng không có khả năng.

  Nếu đã không thể dàn xếp, vậy trên khí thế không thể yếu hơn đối phương.

  Thẩm Hoài sờ lại tay phải hơi hơi tê dại, thầm nghĩ thể lực thân thể này thật quá kém. Đấm thêm mấy cái chắc thở ra khói, nắm đấm yếu xìu, thật là một công tử ca bị tửu sắc đãi rỗng a. Thật hồi niệm thân thể trước kia, rèn luyện qua mấy năm trong xưởng, phôi thép mấy trăm cân cũng nhấc nổi, cùng công nhân phổ thông dọn xưởng cả buổi sáng mà vẫn không thấy mệt.

  Thẩm Hoài không để ý đến Cát Vĩnh Thu đang quát mắng, mặt mũi âm trầm lầm lũi tiến vào phòng làm việc.

  Trên mép bàn làm việc có đặt một tập văn kiện, trên bìa mặt ghi mấy chữ lớn “Báo cáo điều tra sự cố tai nạn lao động ở xưởng đúc 9.16, xưởng sắt thép số 1 Đông Hoa”.

  Thẩm Hoài thầm nghĩ đại khái lúc nãy chắc Chu to mồm vừa ngồi trên bàn này vừa cùng Triệu Đông, tiểu Lê và chị dâu Trần Đan bàn chuyện tiền bồi thường sự cố.

  Thẩm Hoài cầm mấy phần văn kiện lên, tiện tay lật xem vài tờ, nội dung trong báo cáo cùng với những gì hắn và Cát Vĩnh Thu nghe được ở ngoài cửa giống hệt.

  “Hừ!” Thẩm Hoài hừ lạnh một tiếng, cầm lấy báo cáo, tức giận vỗ mạnh xuống bàn, lớn tiếng quát: “Ta và Trần thị trưởng đều tận mắt nhìn thấy sự cố… Thế mà xưởng thép vẫn dám cầm ra báo cáo điều tra thế này. Đây là muốn lừa gạt Cát bí thư trưởng, lừa gạt Trần thị trưởng, hay là muốn lửa gạt thị ủy, thị chính phủ?”

  Không quản ba bảy hai mươi mốt, trước cầm mũ lớn móc chặt lên đầu đối phương cái đã, rốt cục cũng không sai được đi đâu. Thẩm Hoài nhìn thấy báo cáo có tận mấy phần, liền giật lấy một phần đưa hướng Cát Vĩnh Thu: “Cát bí thư trưởng, anh có thể tiếp thụ kết luận điều tra kiểu thế này?”

  Cát Vĩnh Thu tức muốn hộc máu, hắn quát hỏi Thẩm Hoài vì sao đánh người, Thẩm Hoài lại chất vấn ngược, hỏi hắn có tiếp thụ kết luận điều tra sự cố hay không.

  Mặt Cát Vĩnh Thu âm trầm ra nước, mấy hạt trứng cá trên mặt cũng giật giật theo.

  Hắn không nhận lấy báo cáo mà trầm giọng, tiếp tục chất vấn Thẩm Hoài: “Có dị nghị với kết luận điều tra thì chúng ta có thể yêu cầu xưởng thép điều tra thêm, ai cho phép cậu không nói không rằng xông vào đánh người? Việc này tôi phải báo cáo với Trần thị trưởng!”

  “Cát bí thư trưởng, vì sao anh muốn bênh vực xưởng thép thành phố?” Đối mặt với chất vấn và uy hiếp của Cát Vĩnh Thu, Thẩm Hoài không có vẻ gì là tỏ ra yếu kém, tròng mắt lăng lệ nhìn chằm chằm vào y, hệt như muốn tiếp tục động thủ đánh người, căn bản không để ý đến tính nghiêm trọng của sự việc: “Lúc Hùng Văn Bân chủ nhiệm làm xưởng trưởng, lợi nhuận mỗi năm của xưởng thép tận 300 triệu. Chủ nhiệm Hùng vừa điều đến thị ủy chưa đến 3 năm, xưởng thép liền tan nát đến mức này? Làm xí nghiệp chủ chốt của thành phố, đối với sự xuống dốc không phanh của xưởng thép Trần thị trưởng luôn một mực nghi hoặc. Cát bí thư trưởng, anh cũng đi ra từ xưởng thép, anh có thể lý giải vì lẽ gì xưởng thép suy bại nhanh như vậy không? Nhìn thấy báo cáo điều tra kiểu này, đáp án còn chưa đủ rõ ràng ư?”

  Thẩm Hoài nói một tràng, phảng phất như con dao thép đâm thẳng vào tâm tạng Cát Vĩnh Thu, khiến ngực hắn từng trận đau nhói.

  Vừa là tức, vừa là kinh.

  Cát Vĩnh Thu không nghĩ đến Thẩm Hoài sẽ hiểu rõ tình hình xưởng thép đến mức này. Nhưng hắn càng bận tâm sau lời nói của Thẩm Hoài còn có những nhân tố phức tạp khác…

  *********************

  Những lời này vừa ra khỏi miệng hệt như đám cỏ tranh nghẹn nhiều năm trong ngực Thẩm Hoài được nhổ đi ra.

  Vừa tốt nghiệp xong đại học, 22 tuổi liền bước chân vào xưởng thép, đem 7 năm thanh xuân đẹp đẽ nhất của đời người phụng hiến cho nơi này. Nhìn vào thứ mà mình phải hy sinh biết bao mới có được lại bị một nhóm sâu mọt cầm nắm, từ cực thịnh tấn tốc suy bại, làm sao tâm đầu Thẩm Hoài không phẫn hận?

  Cũng không gần gần mỗi xưởng thép thành phố, xí nghiệp quốc doanh trực thuộc thành phố Đông Hoa có tầm ba trăm, bảy thành trong số đó năm này qua năm khác làm ăn thua lỗ, ba thành thiểu số còn lại cũng chỉ là giãy dụa cầm hơi.

  Chỉ đáng tiếc, trước đây hắn nhìn thấy loại chuyện thế này, dù trong lòng có phẫn hận đến đâu cũng không có cơ hội phát tiết hay cải biến.

  Ngược lại bởi vì không có bối cảnh lẫn quyền thế, dù cho bản sự thông thiên cuối cùng vẫn bị bọn vô năng tiểu bối như Chu to mồm cưỡi lên đầu lên cổ…

  Lúc ấy lấy thân phận thư ký phó thị trưởng trường ủy nói một phen sướng khoái đầm đìa. Tuy nói suông cũng không có khả năng lập tức thay đổi hiện trạng xưởng thép, nhưng đúng là được phát tiết không ít. Tâm lý Thẩm Hoài cũng thoải mái hơn nhiều.

  Cho dù ngày mai có bị khai trừ công chức, nhưng có thể đánh Chu to mồm một trận, còn được nói đã đời những nghẹn ứ trong lòng, Thẩm Hoài cảm thấy rất đáng được.

  Gặp Cát Vĩnh Thu bực được nói không ra lời, Thẩm Hoài biết những lời vừa rồi của mình đối với hắn rất có lực uy nhiếp.

  Thẩm Hoài thấy khí thế mình tạm thời trấn áp được Cát Vĩnh Thu, quay đầu thấy tiểu Lê với chị dâu còn đứng trước cửa, bộ dạng đáng thương trố mắt nhìn hết thảy.

  Nửa tay áo nàng đã bị xé rách, lộ ra cánh tay gầy yếu, làn da tuyết trắng như sứ mịn. Có điều cơ da càng trắng thì vệt máu kia càng gai mắt…

  Thẩm Hoài cố kìm cơn tức đang ngo ngoe bùng lên, trừng mắt quát Chu to mồm đang muốn đứng lên ở gần đó: “Đại lão gia như ngươi mà vẫn có mặt mũi đánh 1 đứa con nít, giỏi…”

  Thẩm Hoài mắt lộ hung quang, khiến Chu to mồm khẽ run rẩy, thân thể chết trân trên mặt đất không dám gượng dậy nữa.

  Lúc này, mặt Chu to mồm sưng húp lên, máu loang lổ khắp mặt mũi, nhìn vừa buồn cười lại khủng bố.

  Thẩm Hoài sợ tiểu Lê mặc áo rách đi xe bus về nhà trên đường sẽ bị mọi người dị nghị.

  Với hắn lúc ấy, làm sao có thể cam tâm nhìn em gái chịu thêm sự tủi thân dù chỉ là một chút. Liền cởi áo ngoài ra, chạy tới đưa cho nàng, nhỏ nhẹ nói: “Chuyện anh trai Tôn Hải Văn của em thị ủy còn sẽ tiếp tục điều tra, mọi người trước đi về chờ tin tức thôi…”

  Tiểu Lê nghe vậy phảng phất như nai con bị kinh hách. Những ngày qua xảy ra quá nhiều biến cố, khiến thần kinh nàng dù có kiên cường đến đâu cũng không thể đối mặt với hết thảy được.

  Nhìn lên người thanh niên xa lạ trước mặt, tuy trong ánh mắt của anh ta như có một loại tình cảm quan thiết khiến nàng yên tâm. Nhưng tâm hồn nàng lúc đó mẫn cảm mà dễ tổn thương, khiến nàng chần chừ, trong vô thức nhìn về hướng Triệu Đông đứng bên cạnh.

  Thần tình của tiểu Lê khiến tâm lý Thẩm Hoài nhói lên, chỉ có thể lặng lẽ gọi thầm trong tim: “Tiểu Lê, là anh đây mà!”

  “Vậy để tôi đưa em gái Hải Văn và chị dâu cô ấy về trước?” Triệu Đông cũng không tiếp lấy áo ngoài mà Thẩm Hoài đưa, thấy Thẩm Hoài không có biểu thị gì khác liền mang tiểu Lê đi ra trước.

  Thẩm Hoài đắng chát thu tay về. Đúng vậy, giờ hắn là một người xa lạ, không liên quan gì đến nàng cả. Hắn tưởng muốn biểu đạt sự quan tâm có khi sẽ bị ngộ nhận là giả bộ, rắp tâm bất lương.

  “Cảm ơn Thẩm thư ký.” Ngược lại, trước lúc rời đi, chị dâu Trần Đan còn dừng lại, cúi người cảm ơn.

  Nhìn khuôn mặt hạt dưa thanh tú song khó che vẻ tiều tụy của Trần Đan, cùng với bóng lưng yểu điệu lúc rời đi, tâm lý Thẩm Hoài càng có cảm giác đắng chát: rằng từ đây mỗi người mỗi ngả. Song lúc bước đi ra cửa, tiểu Lê quay đầu liếc về phía hắn, ánh mắt mang theo vẻ cảm kích khiến hắn được an ủi không ít.

  Cô bé tựa như thú nhỏ bị thụ thương, trở nên thập phần mẫn cảm, hy vọng từ đây nàng có thể trở nên kiên cường, cố gắng sống tiếp cho ý nghĩa.


  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:03:08

 7. Đã có 19 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 8. #5
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 4: Ai có thể nhẫn khí thôn thanh?

  Cát Vĩnh Thu muốn mượn quan uy của cái ghế chánh văn phòng đem Thẩm Hoài ép chặt, đâu tưởng đến Thẩm Hoài nhuyễn ngạnh gì cũng không ăn, khiến hắn cực kỳ bối rối, không biết làm sao để gặm cho được khối xương vừa thối vừa cứng này.

  Vốn Cát Vĩnh Thu có thể báo cáo trực tiếp chuyện vừa rồi với Trần Minh Đức, dù nói thế nào thì phó thị trưởng thường ủy như Trần Minh Đức cũng thừa sức ép chặt Thẩm Hoài. Mặc cho có bênh vực cũng không khả năng để mặc Thẩm Hoài làm loạn ở xưởng thép như thế được.

  Nhưng Cát Vĩnh Thu không nghĩ đến Thẩm Hoài vừa khí thế bức người lại đem đầu mâu trực chỉ bộ phận quản lý kinh doanh của xưởng thép. Tình thế này không cho phép hắn nghĩ nhiều như vậy nữa rồi.

  Nhìn em rể phải mất nửa ngày mới dám rụt rè đứng lên, trên khuôn mặt sưng tấy dàn dụa vết máu, cũng không biết thương thế nặng đến mức nào. Cát Vĩnh Thu gắng khống chế nộ khí trong lòng, nhưng cảm giác ức chế như cuộn trào trong ngực, cả người run lên vì giận dữ.

  Qua lúc lâu Cát Vĩnh Thu mới nhớ phải đưa em rể đi xuống phòng y tế chữa trị.

  Thẩm Hoài liếc một vòng nhìn đám nhân viên ban an toàn sản xuất đứng trong phòng rồi quay sang nói với Cát Vĩnh Thu: “Cát bí thư trưởng, nếu không còn chuyện gì khác, vậy tôi về thị ủy trước.” Cầm một phần báo cáo lên, hắn cứ thế bước ra ngoài.

  Dù có níu Thẩm Hoài ở lại, người mất mặt cũng là Cát Vĩnh Thu. Nếu đã không cách nào trị thằng ôn này, vậy tự nhiên hy vọng hắn biến đi cho khuất mắt càng nhanh càng tốt.

  Cát Vĩnh Thu ngồi lại xuống ghế, mặt lạnh tanh không cất tiếng, để mặc Thẩm Hoài nghênh ngang rời đi. Những người khác càng bị khí thế Thẩm Hoài dọa sợ, không ai dám hé mồm, cũng không ai dám tiến lên an ủi Cát Vĩnh Thu một tiếng.

  Nhân viên ở đây đều biết rõ quan hệ giữa Chu to mồm và Cát Vĩnh Thu, nhìn cánh tay run rẩy của y ai cũng đều biết hắn như thùng thuốc nổ chỉ chực bộc phát, ai còn ngu dốt đi trêu chọc? Muốn vỗ mông ngựa cũng phải tùy trường hợp, chí ít không phải là lúc này.

  “Người trong xưởng thép chết đâu cả rồi?” Cát Vĩnh Thu vung tay, trút giận lên bộ chén pha lê đặt trên bàn. Chuyện xảy ra lâu thế này rồi mà không thấy một lãnh đạo xưởng nào chạy tới càng khiến hắn càng vừa giận vừa cáu.

  “Cố xưởng trưởng có việc đột xuất phải đi Tân Tân, trước khi đi còn nhắc Chu trưởng ban tiếp đãi Cát bí thư trưởng ngài.” Một tên nhân viên dè dặt trả lời một câu, rồi lại nói tiếp: “Để tôi đi xem xem Từ xưởng trưởng có trong phòng làm việc không?” Nói xong liền quay người chạy đi ra.

  ***********************

  Tuy mấy năm nay xưởng thép thành phố xuống dốc nghiêm trọng, nhưng rốt cuộc vẫn là xí nghiệp công nghiệp lớn nhất thành phố Đông Hoa, diện tích nhà xưởng mà nó chiếm dụng cực kỳ rộng lớn.

  Thẩm Hoài vừa ra khỏi cửa liền từ tòa nhà văn phòng chạy ra, men theo khoảng công viên hẹp trước xưởng chính đuổi theo đám người Triệu Đông, tiểu Lê và Trần Đan.

  “Đến trạm xe còn cần thêm một đoạn đường nữa, để tôi đưa mọi người đi!” Thẩm Hoài áp sát xe vào vệ đường, ló đầu ra nói.

  Trần Đan với tiểu Lê hơi do dự, nhưng lại không tiện cự tuyệt; Triệu Đông không yên tâm, nên cũng chủ động theo lên xe.

  Tiểu Lê hơi rụt rè, trên đường một mực trầm mặc không nói chuyện. Thẩm Hoài thỉnh thoảng liếc mắt qua khung kính, ngẫu nhiên bắt gặp ánh mặt nàng đang nhìn lại. Không khí trong xe chìm dần trong an tĩnh và đè nén…

  Đến trạm xe thị trấn Mai Khê, Thẩm Hoài ngừng xe lại, quay đầu về phía tiểu Lê và Trần Đan, nói rằng: “Thị ủy lấp liếm quen rồi, chuyện này chưa hẳn đã có kết quả tốt…”

  Ở trước kia Thẩm Hoài không phải tên thư ký quèn cái gì cũng không biết. Nhưng năm nay hắn đều nhìn thấu những trò bẩn thỉu ở đất Đông Hoa này rồi. Hôm nay hắn đánh Chu to mồm, chất vấn đại quản gia thị ủy một trận, cùng lắm thì chịu kỷ luật, làm kiểm điểm, không có gì to tát cả, nhưng thị ủy cũng không khả năng ủng hộ phí bồi thường quá cao.

  “Có thể tranh thủ được từng nào tiền bồi thường thì tốt từng đó; chỉ cần đủ cho tiểu Lê lên đại học là được rồi; cái khác cũng không cần quá kiên trì. Triệu khoa trưởng, anh cũng đừng vì chuyện này mà xung đột với người trong xưởng…”

  Thẩm Hoài tìm được một cây bút trước vô lăng, xé vỏ bao thuốc gần đó ra, đem số điện thoại di động ghi lại trên giấy, hắn sợ đem cho tiểu Lê hay Trần Đan sẽ dẫn đến các nàng hiểu lầm, liền quay sang đưa cho Triệu Đông: “Triệu khoa trưởng, nếu có chuyện gì anh cứ gọi đến số này tìm tôi…”

  Nhìn Triệu Đông với tiểu Lê, Trần Đan theo nhau xuống xe, Thẩm Hoài cố kìm nén cơn nhức nhối trong lòng, vội vã đánh xe rời đi.

  Cũng may có Triệu Đông với Trần Đan theo bên người tiểu Lê mới khiến hắn hơi hơi yên tâm, không như vậy để một cô bé mới chưa đầy 16 tuổi như tiểu Lê cô khổ sống một mình, làm sao hắn có thể không rối ruột rối gan?

  Trần Đan vén mấy lọn tóc xõa ngang trán ra sau tai, khuôn mặt nàng có hơi tiều tụy nhưng vẫn không giấu được vẻ tú lệ thanh nhã. Tuy mặc quần áo thô sơ đơn giản song không che nổi thân hình thành thục phong du, điểm này thì tiểu Lê còn lâu mới nổi bật được như nàng.

  Trần Đan không chú ý đến đám người chờ xe đều không kìm được len lén nhìn mình, mà lại trông theo chiếc xe nhỏ dần đi xa đến xuất thần, rồi thở dài một hơi nghĩ: “Nếu chồng nàng, cũng là anh họ của tiểu Lê có chút khí phách như người vừa rồi, chắc hai chị em nàng đã không đến mức chịu nhục ở xưởng thép như vừa rồi.”

  Cũng may trong xưởng thép còn có những đồng nghiệp trước đây của Hải Văn như Triệu Đông giúp đỡ chiếu cố, không như vậy sợ rằng ngay cả cửa văn phòng làm việc các nàng cũng không vào được.

  Triệu Đông nặn tờ giấy ghi số điện thoại trên tay, mặt hơi đắng chát nói với tiểu Lê cùng Trần Đan: “Điều Thẩm thư ký nói cũng là thực tình, nhiều khả năng kết quả tốt nhất là tranh thủ được sinh hoạt phí cho tiểu Lê học lên đại học. Mà cho dù không được tiểu Lê cũng không cần bận tâm, tuy Hải Văn bất hạnh mất sớm, nhưng còn anh, rồi Hải Bằng, Chu Minh, mọi người đều là anh của em cả, tuyệt sẽ không để em chịu khổ…”

  Nói thế này, trong lòng Triệu Đông cũng thầm tự trách mình vô dụng.

  Người đứng dưới mái hiên, không thể không cúi đầu. Hắn không có bối cảnh gì, thật không dễ dàng mới dựa vào sự tự nỗ lực của bản thân leo đến cái ghế trưởng phòng kỹ thuật sản xuất trực thuộc ban giám đốc, tình thế không dung hắn đứng ra kháng tranh với đám người Cố Đồng, Chu to mồm.

  Nhìn Thẩm Hoài lái xe rời đi, Triệu Đông cũng có phần hâm mộ.

  Nghĩ mà xem, ở thị ủy hắn tuy chỉ là một tên thư ký tép riu, nhưng lại dám nghênh ngang đánh em rể Cát Vĩnh Thu ngay trong xưởng thép. Dám không kiêng không dè đem thân tín của Cố Đồng, đem trưởng ban an toàn sản xuất thống ẩu một trận. Xong việc vỗ vỗ mông đít, lông tóc vô tổn rời đi, thế này mới kêu mẹ hắn có bối cảnh a.

  Những năm qua Triệu Đông mò bò lăn đánh, có chút sự tình cũng nhìn thấu rồi. Tuy đối với tay Thẩm thư ký này không hiểu rõ lắm, song chắc chắn bối cảnh hắn không thể tầm thường, tuyệt đối không chỉ là tên thư ký bé bằng hạt đậu trong phủ thị chính như cái vỏ bề ngoài.

  *******************

  Chu to mồm tuy bị tợn đập mấy quyền, nhưng da thô thịt dày, nhìn qua có vẻ nghiêm trọng nhưng thực ra không quá đáng ngại. Đưa vào phòng y tế băng bó nghỉ ngơi một lúc là ổn.

  So với mấy đấm trên mặt, thì việc bị công khai giày vò ngay trước mặt nhân viên mới khiến hắn thực sự lộn ruột. Đổi ai, có thể nuốt xuống cục tức kia? Nuốt xuống rồi không phải về sau thành trò cười cho toàn xưởng.

  Then chốt là anh rể hắn đứng ở ngay bên cạnh, mắt trợn trừng nhìn vào hắn bị người ta hành hạ, điều này càng khiến hắn tức muốn điên.

  Nửa khuôn mặt bị băng kín mắt, trở về phòng làm việc nhìn thấy nhân viên còn đứng chực ở đó, Chu to mồm càng nóng mặt, hóa thẹn thành giận, thanh âm bén nhọn rít lên: “Nên làm gì thì làm đi, đứng chực ở đây làm gì, đợi ăn cứt à?”

  Cát Vĩnh Thu cũng ngồi ở trong phòng, cơn giận còn chưa hạ hỏa lại nhìn thấy bộ dáng như mèo rớt nước của em rể, hắn lại càng thêm chán nản.

  “Anh rể a, thằng súc sinh kia đâu chỉ có đánh mặt em, đây là đánh mặt anh a, chuyện này không thể bỏ qua như vậy được!”

  “Nói nhảm lắm thế làm cái gì?” Cát Vĩnh Thu phiền chán hỏi lại, lòng nghĩ nếu mày có chút cốt khí, dù có đánh ngã Thẩm Hoài đương trường, không phải tao cũng có mặt nhìn người ư? Cái thằng ăn hại này, giờ mới biết mặt mũi khó coi?

  “Em nào có nói nhảm? Thằng súc sinh kia không phải thư ký dưới quyền anh sao? Lại dám đánh em ngay trước mặt anh, xong việc còn vỗ vỗ đít bỏ đi? Anh nói xem, chuyện này mà truyền ra ngoài, người ta không cười rụng răng mới lạ? Anh rể, không phải ngay con tép kia anh cũng không đập được chứ!”

  “Mày không hiểu gì thì đừng nói lung tung.” Cát Vĩnh Thu như mèo giẫm phải đuôi, chỗ đau trong lòng bị chọc trúng, sắc mặt càng khó coi, nói rằng: “Cố Đồng có việc đi Tân Tân không ở trong xưởng, vậy mấy phó xưởng trưởng còn lại đâu, sao không ai vươn đầu tới? Mày biết đây là vì sao không?”

  “Vì sao?”

  Thấy em rể truy hỏi thuận theo ngữ khí chính mình, Cát Vĩnh Thu hận không được tát thêm cho hắn mấy bạt tai: đúng là đồ đầu heo.

  Quan hệ giữa xưởng thép thành phố với thị ủy rất gần, xưởng trưởng Cố Đồng và mấy tay phó xưởng trưởng dưới quyền đều mò thấu rõ ràng quan hệ trong thị ủy.

  Ai cũng đều biết mình là người của Cao Thiên Hà, còn Thẩm Hoài là thư ký của Trần Minh Đức. Thẩm Hoài đánh em rể ngay trước mặt mình, ngay trong phòng làm việc…. Nghe được tin động trời kia, mấy tay phó xưởng trưởng đó còn ai dám chui đầu ra lội nước đục?

  Cát Vĩnh Thu không thể không nhẫn nại giải thích cho thằng em rể: “Sợ là sợ Trần Minh Đức có ý để thằng súc sinh kia làm lớn chuyện.”

  “Trần Minh Đức gây chuyện làm cái gì?”

  “Mày là ngu thật hay giả ngu đấy?”

  Đối với thằng em rể bất học vô thuật, chỉ biết ăn nhậu, bài bạc, gái gú này, Cát Vĩnh Thu thực sự thất vọng thấu đỉnh. Nhưng muốn dàn xếp chuyện này còn cần vỗ an tình tự hắn trước đã, không như vậy hắn chạy đến chỗ chị ruột loạn cắn lung tung, vậy nhà mình đừng hòng mà yên ổn, chí ít cũng phải bị một trận gà bay chó sủa.

  “…Trần Minh Đúc là do trên tỉnh trực tiếp phái xuống Đông Hoa, vừa đến liền là thường ủy thị ủy, tiếp đó lại đảm nhiệm phó thị trưởng phụ trách kinh tế…. Rõ ràng trong tỉnh hy vọng muốn Trần Minh Đức thay Cao thị trưởng a.”

  “Hả?” Chu to mồm làm sao nghĩ đến sau lựng còn nhiều khúc chiết như vầy, mồm hắn há hốc như gà gỗ, mặt vẫn còn đau nhức không thôi song trên mồm lại không dám cất tiếng nữa.

  Hắn đã hơi hiểu ra rồi, hắn biết Cao thị trưởng mà bị đạp xuống, vậy ngày lành của anh rể hắn cũng đến hồi kết. Mà anh rể không còn ngày lành, vậy những ngày ăn hương uống cay của hắn trong xưởng thép liền cáo chung… Nghĩ đến đấy, Chu to mồm cảm thấy bị đánh một trận như vừa nãy đã không tính được cái gì, mất mặt thì mất mặt thôi, chỉ cần không mất ghế là được.

  Thấy em rể yên lặng, Cát Vĩnh Thu mới nhấn giọng nhắc nhở thằng em:

  “Mày phải biết giờ Cao thị trưởng không được đi lầm một nước cờ nào, không thể để Trần Minh Đức tìm ra cớ gây chuyện. Được rồi, ta phải báo cáo chuyện này với Cao thị trưởng cái đã, mày đứng bên cạnh đừng cất tiếng….


  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:03:18

 9. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 10. #6
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 5: Con ông cháu cha?

  Cát Vĩnh Thu cầm điện thoại lên, gọi tới số chuyên dụng của thị trưởng Cao Thiên Hà, đem chuyện vừa xảy ra trong xưởng kể lại vắn tắt một lần.

  Chu to mồm ngồi bên cạnh, nghe thấy giọng điệu trong điện thoại chợt thình lình cao vút lên, hiển nhiên là Cao Thiên Hà khi nghe xong chuyện này cũng thập phần chấn giận.

  Nhân viên công tác ở phủ thị chính lại chạy đến xí nghiệp gây lộn đánh nhau, không có một thị trưởng nào khi nghe xong chuyện này lại có thể bình tĩnh được cả. Chu to mồm ẩn ẩn nghe thấy tiếng Cao Thiên Hà phân phó Cát Vĩnh Thu trong điện thoại: “Việc này cậu báo cáo trực tiếp với Trần thị trưởng, xem hắn xử lý thế nào!”

  Chu to mồm cũng biết lúc này phải lấy đại cục làm trọng, nhưng ác khí trong lòng vẫn âm ỉ, khi nghe thấy Cao Thiên Hà lệnh trực tiếp cho anh rể đem chuyện này đá sang cho Trần Minh Đức, liền dùng ánh mắt mong chờ nhìn sang.

  Cao Thiên Hà muốn Cát Vĩnh Thu đem chuyện này đá sang cho Trần Minh Đức, tất nhiên khi đó Trần Minh Đức không có khả năng công khai bao che Thẩm Hoài.

  Cát Vĩnh Thu nuốt một ngụm nước bọt, hắn biết Cao thị trưởng vừa nghe chuyện này xong cũng lửa giận công tâm, sợ rằng nhất thời sẽ không nghĩ đến những khúc chiết ở đằng sau…

  Chờ qua tầm bốn năm giây, đợi bên đầu dây kia tâm tình Cao Thiên Hà bình tĩnh lại, Cát Vĩnh Thu mới nói tiếp: “Sợ là sợ Trần thị trưởng mượn chuyện này làm cái cớ, còn có dụng ý khác…”

  “….” Chu to mồm không nghe rõ Cao Thiên Hà nói gì trong điện thoại.

  Cát Vĩnh Thu nói tiếp: “Loại không có đầu óc như Thẩm Hoài hôm nay lại nói linh tinh trong xưởng thép, đầu mâu chỉ thẳng vào việc kinh doanh bết bát mấy năm nay. Lấy trình độ của hắn mà luận hẳn không nhìn sâu được đến thế, e rằng Trần thị trưởng đang ngầm nghiên cứu vấn đề của xưởng thép. Nếu để Trần thị trưởng lấy việc điều tra vụ tai nạn để làm đột phá khẩu, co kéo sợ rằng sẽ rất lớn…”

  Nói đến chỗ này Cát Vĩnh Thu liền dừng miệng. Chu to mồm vểnh tai lên nghe ngóng vẫn không thấy âm thanh gì, chắc những lời nói của Cát Vĩnh Thu khiến Cao Thiên Hà phải trầm tư suy nghĩ.

  Trầm mặc một lúc lâu Cát Vĩnh Thu mới lại lên tiếng, nói qua ống nghe: “Đúng, tôi cũng nghĩ như vậy, Thẩm Hoài gây chuyện ở xưởng thép không chừng là do Trần thị trưởng ngầm xúi giục… Được, tôi biết rồi, tôi biết rồi.” Xong hai tiếng “tôi biết rồi”, Cát Vĩnh Thu liền trực tiếp ngắt điện thoại.

  “Cao thị trưởng phân phó thế nào, không lẽ chuyện này cứ thế bỏ qua?” Cho dù vì đại cục mà không truy cứu, nhưng chuyện này bị bỏ qua vô thanh vô tức như vậy vẫn khiến tâm lý Chu to mồm khó chịu: Nếu không có câu trả lời thích đáng, về sau ở trong xưởng thép hắn làm sao còn mặt mũi gặp người khác?

  “Không bỏ qua thì mày định thế nào?” Cát Vĩnh Thu cường nhẫn nộ khí, uất khí trong lòng, nhíu mày nhìn thằng em vợ ăn hại, nói: “Cho dù sau lưng việc này không có âm mưu, đem rắc rối đá sang chỗ Trần Minh Đức, ngươi cho rằng thật có thể trị được thằng súc sinh kia?”

  “Làm sao không thể trị được?” Ác khí trong lòng Chu to mồm vẫn chưa tiêu, nghe thấy tỷ phu tỏ vẻ khiếp thế đối phương, lại nhịn không nổi cục tức, gằn giọng hỏi lại: “Thẩm Hoài không phải là con chó bên cạnh Trần Minh Đức ư? Chó chạy đi ra loạn cắn người, chủ có che chở đến đâu cũng phải đánh mấy gậy, cho mọi người một lời giải thích chứ!”

  “Mày đây là có ý gì? Muốn trút giận lên đầu tao?” Cát Vĩnh Thu lệ thanh quát mắng, hắn áp không nổi Thẩm Hoài, nhưng không tin không áp nổi thằng em vợ này, trừng mắt quát hắn.

  Chu to mồm rất sợ anh rể, giọng điệu Cát Vĩnh Thu vừa chuyển, khí thế của hắn liền xẹp xuống, ôm tay ngang ngực ngồi xuống ghế: “Em trút giận lên anh lúc nào? Tuy nói người bị đánh là em, nhưng nói đến cùng người mất mặt không phải là anh? Ở Đông Hoa này có ai không nể mặt anh như thế chưa? Nếu không thể làm gì công khai, vậy để em sai mấy thằng tìm cơ hội cho nó một trận nên thân, rốt cuộc không thể cứ thế bỏ qua được.”

  “Điên à, mày mà làm như thế lỡ chọc ra chuyện coi chừng không ai đứng ra cứu được mày đâu.” Cát Vĩnh Thu dùng ánh mắt lăng lệ nhìn chằm chằm em rể, lại sợ hắn dấu mình làm loạn, liền nhẫn xuống, nhẹ giọng khuyên: “Tên Thẩm Hoài này không phải đơn giản như mày nghĩ đâu…”

  “Không đơn giản thế nào?”

  “Trần Minh Đức là từ trên tỉnh phái xuống, chúng ta không thể không điều tra rõ bối cảnh của hắn…” Cát Vĩnh Thu nhỏ giọng tiếp: “Thẩm Hoài là do Trần Minh Đức dẫn từ trong tỉnh theo, mày nói xem chúng ta có thể bỏ qua không điều tra hắn ư?”

  “…” Chu to mồm phụng phịu không đáp lời. Ở trước nghe Cát Vĩnh Thu nói Trần Minh Đức tới Đông Hoa rất có thể sẽ uy hiếp đến địa vị của Cao Thiên Hà, Cao Thiên Hà cho người điều tra bối cảnh Trần Minh Đức, đây là chuyện quá mức bình thường.

  Hắn biết chắc hẳn Trần Minh Đức phải có ô dù, nhưng không rõ ràng, vì sao một con chó bên cạnh Trần Minh Đức cũng không thể đụng đến?

  “Trước khi tới Đông Hoa Trần Minh Đức là phó chủ nhiệm tỉnh kế ủy (ban kế hoạch kinh tế tỉnh ủy), còn Thẩm Hoài làm giáo viên được hơn một năm ở học viện kinh tế tỉnh. Trước đó không biết hắn du học trường khỉ gì đó ở nước ngoài, tóm lại là muốn năng lực không năng lực, muốn nghiệp vụ không nghiệp vụ, chỉ lừa ăn lừa uống trong học viện kinh tế tỉnh. Trước khi đến Đông Hoa còn làm to bụng một nữ sinh trong học viện, nhưng lại không muốn chịu trách nhiệm, bức con nhà người ta đi phá thai, kết quả cô ta cắt mạch tự tử…”

  “Mẹ nó, quả thật không phải thứ tốt đẹp gì!” Chu to mồm chửi đổng một tiếng, hồn nhiên không nghĩ đến nhân phẩm bản thân mình.

  “Chuyện này thành cú phốt khá lớn trong học viện kinh tế, thậm chí có một số giáo sư bãi khóa yêu cầu khai trừ Thẩm Hoài. Nhưng cuối cùng ban giám đốc học viện chỉ yêu cầu hắn đình chức phản tỉnh. Chuyện này vừa qua được hai tháng, Thẩm Hoài liền cùng Trần Minh Đức đến Đông Hoa…” Cát Vĩnh Thu tóm lược một số chuyện mà hắn biết được kể cho em vợ nghe.

  Cho to mồm chép chép môi, ở xưởng thép hắn cậy uy quyền của anh rể tác uy tác phúc, nhưng chưa hẳn đã dám làm loạn thế này.

  “Thẩm Hoài mới điều đến Đông Hoa được mấy tháng, nhưng mèo vẫn hoàn mèo…” Cát Vĩnh Thu không nguyện ý đem chuyện áp không nổi thuộc hạ nói ra, lại nhớ đến khuôn mặt Thẩm Hoài liền nhịn không nổi nhíu mày: “Trong phủ thị chính hắn rất khinh cuồng, thậm chí có đồng chí cục trưởng lâu năm của một cục trực thuộc thị ủy đến tìm Trần Minh Đức phê báo cáo, bởi vì đi giày dính bùn vào phòng làm việc, liền bị thằng súc sinh kia chỉ vào mặt đuổi ra ngoài bắt chùi lại giày…”

  “Ai vậy?” Chu to mồm hiếu kỳ hỏi.

  “Là ai mày không cần quan tâm, đây cũng không phải chuyện công khai. Người biết chuyện chỉ lác đác, truyền đi ra thì phiền phức.” Cát Vĩnh Thu làm quan tận nửa đời người, tính cẩn thận hơn hẳn kẻ bình thường, không như vậy cũng sẽ không được Cao Thiên Hà coi là tâm phúc, lại nói rằng: “Thằng súc sinh này bình thời cũng không để ta vào mắt, thậm chí còn ngoài sáng trong tối động tâm tư với Chu Dụ…”

  “Chu Dụ? Súc sinh kia dám công khai động tâm tư? Chu Dụ không phải thượng ti của hắn ư?” Chu to mồm há hốc mồm, nhớ đến khuôn mặt thiên kiều bá mị kia của Chu Dụ liền nhịn không nổi tưởng chảy nước miếng.

  “Hừ!”

  Trong tiếng “hừ” này của Cát Vĩnh Thu chứa đầy vẻ không đáng, lại vừa hâm mộ và chua chát.

  Ở trên quan trường, đàn bà xinh đẹp, đặc biệt là đàn bà xinh đẹp mà có chồng vì bị tai nạn nên nằm tê liệt trên giường, rất khó tránh khỏi lời ong tiếng ve, nhưng Chu Dụ là một ngoại lệ.

  Khác với Chu to mồm, phó chán văn phòng phủ thị chính xuất thân Chu gia, nhân mạch ở thành phố Đông Hoa rất rộng.

  Tạm không nói đến trưởng bối Chu gia, riêng anh chị em Chu Dụ, người kinh thương, kẻ từ chính, tại thành phố Đông Hoa đều là nhân vật có số có má, lại cùng trong tỉnh có không ít quan hệ.

  Bản thân Chu Dụ từ sớm đã tiến vào phủ thị chính công tác, tới sau lại gả vào làm dâu nhà bí thư thị ủy tiền nhiệm. Dù chỉ là phận đàn bà, song trên quan trường Đông Hoa cũng lên như diều gặp gió, bản thân lại có năng lực, không đến ba mươi tuổi đã là phó bí thư trưởng phủ thị chính.

  Khoan nói Chu gia không để người ngoài tùy ý khi phụ, bố chồng Chu Dụ là bí thư tiền nhiệm, tuy đã lui xuống nhưng sức ảnh hưởng còn tại, ai lại mờ mắt đi đụng đến con dâu nhà hắn?

  Chu to mồm không nghĩ đến thằng súc sinh Thẩm Hoài này vừa đến Đông Hoa đã dám công khai động thủ đến trên đầu Chu Dụ.

  Đương nhiên Chu to mồm có mờ mắt đến đâu cũng biết một đạo lý cơ bản: Tất cả những kẻ cuồng vọng, nếu không bị người khác giẫm chết, vậy chắc chắn hắn có tiền vốn để mà cuồng vọng.

  Chu to mồm lập tức không nhắc đến chuyện tìm người âm thầm “xử” Thẩm Hoài, nhưng cũng hiếu kỳ về bối cảnh của y, liền tò mò hỏi: “Đến cùng tiểu tử này là ai?”

  “Tài liệu ban tổ chức lưu trữ chỉ viết từ nhỏ cha mẹ hắn đã ly hôn, mẹ hắn chết bệnh khi hắn mới mười hai tuổi, từ đó người giám hộ của hắn là ông bà ngoại. Sau khi học xong trung học ở Bắc Kinh thì xuất ngoại, ba năm trước mới trở về nước. Nhưng không về Bắc Kinh, mà lại lêu lổng hơn nửa năm ở Hoài Hải. Đến sau mới vào học viện kinh tế tỉnh làm giáo viên, nói là thi tuyển vào, nhưng chắc chắn có người đứng sau dùng sức…”

  “Năm nay hắn bao nhiêu tuổi?”

  “24” Cát Vĩnh Thu đã âm thầm quan sát Thẩm Hoài không phải ngày một ngày hai, tư liệu lưu trữ tất nhiên là thuận miệng mà phun, có điều thông tin trong đó quá đơn giản, khiến người ta khó nhìn ra được đầu mối.

  “Vậy làm sao nhìn ra bối cảnh lớn bao sâu, chắc không khả năng là con cháu đại lão trung ương đấy chứ?” Chu to mồm mài giũa một trận, cuối cùng mới tự cho là đúng hỏi rằng: “Nhìn Trần Minh Đức bao che hắn thế này, có phải giữa họ có quan hệ gì đó đặc biệt không?”

  Cát Vĩnh Thu biết thằng em vợ này không có đầu óc, không nghĩ đến hắn lại có thể mò ra chút môn đạo, thầm nghĩ hắn làm cán bộ trung tầng trong xưởng thép đúng là còn được rèn luyện đôi chút.

  Trước nay làm thư ký là lối tắt để thăng thiên trong quan trường, một phương diện là tiếp cận được trung tâm quyền lực, dễ dàng mở mang đầu óc; một phương diện khác là làm thân tín tâm phúc cho lãnh đạo, có thể phân hưởng được một số quyền lực mà vốn dĩ cấp bậc này không nên hưởng.

  Giống như Thẩm Hoài, tuy hắn chỉ là cán bộ cấp chính khoa, nhưng có thể không chút kiêng kị ẩu đả người khác trước mặt cấp phó sảnh là Cát Vĩnh Thu. Nói đến cùng là cáo mượn da hổ, được phân hưởng quyền lực và uy nghiêm vốn nên thuộc về phó thị trưởng thường ủy Trần Minh Đức.

  Chính bởi sự đặc thù đó, thế nên chức vụ thư ký trong cơ cấu quyền lực thường thường được cấp cho một số người tuổi trẻ có bối cảnh, đồng thời lại thiếu hụt tư lịch, cần được rèn luyện thêm.

  Nhưng không quản nói ra sao, lúc lãnh đạo tuyển chọn bí thư đều sẽ tuyển một người cẩn thận ổn trọng, có năng lực làm việc, có thể khiến mình tín nhiệm.

  Với tên kiêu ngạo khinh cuồng như Thẩm Hoài, chưa nói đến tính cách thích gây sự sinh phi, trên thực tế cũng là kẻ bất học vô thuật, không có năng lực, ưu điểm gì cả.

  Trần Minh Đức là quan viên có phong thái học giả, chú trọng đến hiệu suất công tác, yêu cầu đối với thuộc hạ thập phần nghiêm cách, thậm chí có thể nói là hà khắc, song lại có thể nhẫn nhịn để loại người như Thẩm Hoài làm thư ký bên người, thực khiến người khác nghĩ không ra.

  Có một số người trong phủ thị chính thậm chí còn bóng gió nói Thẩm Hoài có khả năng là con tư sinh của Trần Minh Đức…

  Biết đâu đấy? Trừ tầng quan hệ này ra, thật không thể dùng gì để giải thích vì sao Trần Minh Đức lại muốn dùng tên súc sinh chuyên gây họa như hắn làm thư ký.

  Nhìn kỹ lý lịch Trần Minh Đức có thể thấy trong khoảng thời gian trước khi Thẩm Hoài rời Bắc Kinh ra nước ngoài du học, hắn một mực đảm nhiệm chức vụ ở các ban ngành TW; sau được điều đến Hoài Hải, trước khi tiến vào tỉnh kế ủy từng tạm giữ chức một đoạn thời gian ở học viện kinh tế tỉnh.

  So sánh lý lịch công tác của Trần Minh Đức và Thẩm Hoài, người hơi chút tế tâm liền có thể nhận ra trong đó có khá nhiều điểm nghi hoặc…

  Nếu nói bối cảnh Thẩm Hoài mạnh đến mức nhất định bắt Trần Minh Đức phải nhẫn nhịn, trừ phi hắn đúng là con cháu đại lão TW.

  Nhưng con cháu đại lão TW nếu muốn nhập sĩ đồ, cũng là chức vụ bí thư, trừ quốc vụ viện, quân ủy TW, nhân đại toàn quốc (hội đồng nhân dân toàn quốc – quốc hội) chỉ thiểu số mới có thể tiến vào, thì các ban ngành TW, tỉnh, rồi thành phố trực thuộc trung ương, có không biết bao nhiêu chỗ béo tốt thơm ngọt lưu cho con cháu đại lão gia TW đi ra rèn luyện, nào phải chịu khổ, chạy đến một thành phố cấp III (địa thị cấp) chim chẳng buồn ỉa như cái đất Đông Hoa này.  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:03:29

 11. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 12. #7
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 6: Tiền thế - Đời nay.

  Thẩm Hoài dừng xe lại dưới một bóng cây trên đường Đào Ô.

  Hắn biết rằng, hắn là một “người xa lạ” không chút quen biết. Nếu biểu hiện quá quan tâm, quá thân thiết với tiểu Lê ngược lại sẽ phản tác dụng, dẫn tới phản cảm và bài xích không cần thiết.

  Có điều, trong tâm trí hắn lúc ấy không cách nào yên tâm về em gái. Thực khó mà tưởng tượng, tiểu Lê làm sao có thể vượt qua đả kích khi người anh trai “bất hạnh chết sớm”.

  Đường về thị trấn Mai Khê sẽ đi qua đường Đào Ô, trước đây hắn đi làm việc ở xưởng thép đều qua đoạn đường này. Nơi đây với hắn quá thân thuộc. Với hắn bây giờ, dù chỉ được thoáng nhìn qua tiểu Lê cũng khiến nội tâm an ủi không ít.

  Lại không biết Cát Vĩnh Thu có đem chuyện vừa nãy chọc đến chỗ Trần Minh Đức hay không nữa.

  Thẩm Hoài biết, nếu thật chọc đến chỗ Trần Minh Đức, cho dù Trần thị trưởng có muốn bênh vực chí ít cũng phải đương chúng mắng hắn một trận cẩu huyết dầm đầu, nhằm biểu thị sự công tâm. Nói không chừng còn phải nhận kỷ luật, thậm chí công khai xin lỗi Chu to mồm để tiêu trừ ảnh hưởng.

  Tâm lý Thẩm Hoài thầm suy tính, thay bằng đến thị ủy, bị động chờ bị mắng, còn không bằng đợi Trần Minh Đức gọi điện tới…

  Nói đến cùng, Thẩm Hoài còn chưa chuẩn bị tốt tâm lý để tiến vào nhân sinh và thế giới của người khác.

  Với Thẩm Hoài trước kia, tuy ý thức của hắn đã tan biến cùng vụ tai nạn mấy ngày trước, nhưng đại đa số ký ức vẫn được bảo lưu lại trong trí nhớ.

  Những đoạn ký ức này phảng phất như phim ảnh được tàng trữ lại, có thể tùy thời hiện ra trong đầu, nhưng rốt cuộc những thứ đó là ký ức của một Thẩm Hoài khác, không phải Thẩm Hoài bây giờ.  Tuy có thể dùng thân phận mới tiến vào một cuộc sống xa lạ, nhưng cũng chính cảm giác xa lạ đó khiến hắn khó mà thích ứng, chí ít chỉ qua ba bốn ngày qua là không thể tiêu trừ sạch được.

  Đến Đông Hoa đã hơn nửa năm, Thẩm Hoài và Cát Vĩnh Thu tiếp xúc với nhau không nhiều, thế nên biểu hiện của hắn trước mặt Cát Vĩnh Thu sẽ không quá bỡ ngỡ.

  Mặc dù vậy, biểu hiện hôm nay của hắn vẫn khiến Cát Vĩnh Thu vừa kinh vừa nghi, cuối cùng thành hiểu lầm, nghĩ lệch sang chỗ khác. Nhưng hắn phải làm thế nào để đối mặt với người càng hiểu rõ, càng quen thuộc hắn như Trần Minh Đức?

  Người khác chỉ biết trước đây Thẩm Hoài từng công tác hơn một năm ở học viện kinh tế tỉnh, “danh tiếng” hắn để lại ở học viện cũng không tốt thế kia, đến sau theo Trần Minh Đức điều tới Đông Hoa làm thư ký phủ thị chính.

  Nhưng sau khi chiếm cứ thân thể này, thân thế phức tạp cùng kinh lịch quá vãng của Thẩm Hoài trước kia lại khiến hắn phải chấn kinh không thôi.

  Người khác tuyệt khó nắm Thẩm Hoài với một trong những hào môn chính trị có số có má của quốc nội như Tống gia liên hệ lại với nhau.

  Tuy nói Tống lão gia tử Tống Hoa đã không còn đảm nhiệm chức vụ nguyên thủ quốc gia, nhưng quan trọng rằng ông ta còn sống, sức ảnh hưởng vẫn tồn tại. Tống lão gia tử trước sau lấy hai đời vợ, có tất cả bốn nam ba nữ tổng cộng 7 người, đều đảm nhiệm yếu chức trong các ban ngành TW hoặc tập đoàn kinh tế nhà nước.

  Môn sinh cố lại của Tống gia lại càng bố rộng khắp trung ương lẫn địa phương.

  Dạng hào môn chính trị như Tống gia, cả đất nước chỉ đếm không qua tầm 20 nhà.

  Thẩm Hoài là con một của người con thứ ba Tống Bính Sinh, mẹ mang họ Thẩm.

  Lúc nhỏ cha mẹ vì chia rẽ tình cảm mà ly hôn, bởi một mực sinh hoạt bên cạnh gia đình họ ngoại nên trong tư liệu về hắn có rất ít liên hệ tới Tống gia.

  Tuy nói đại đa số con cháu đời thứ hai nhà họ Tống còn được tính là an phận giữ mình. Nhưng sang đời thứ ba, chịu ảnh hưởng của làn sóng cải cách mở cửa, liền ít nhiều có một bộ phận chịu không nổi tịch mịch, sa đọa hủ hóa, biến thành tình trạng lành xấu không đều, trong đó Thẩm Hoài là ví dụ tiêu biểu nhất.

  Dưới cái nhìn của Thẩm Hoài thì Thẩm Hoài trước kia hoàn toàn là con ký sinh trùng sống nhờ cơ thể hào môn chính trị, nhân phẩm phóng túng bại hoại đến một trình độ mà người từ nhỏ được gia giáo nghiêm khắc như hắn không cách nào tưởng tượng nổi.

  Tuy trước đây Thẩm Hoài kia có hành vi đùa giỡn nữ sinh học viện kinh tế tỉnh, khiến người khác nghe rất là vô sỉ, nhưng so với những việc hắn từng làm ở Bắc Kinh hay ở hải ngoại thì hành vi tại học viện kia có thể được xếp vào hành động ngoan hiền…

  Trong thời gian lưu học ở hải ngoại, sau một lần say rượi, thậm chí hắn còn có ý đồ bất chính với con gái riêng của mẹ kế.

  Chính việc này đã khiến cha hắn Tống Bính Sinh nổi giận lôi đình, cũng triệt để thất vọng về đứa con trai, sau khi triệu hồi hắn về nước liền đuổi đến Hoài Hải, mặc hắn tự sinh tự diệt.

  May mà còn cô ruột sợ hắn ở bên ngoài gây chuyện rước họa vào thân, bèn ngầm phó thác bạn học đang công tác ở Hoài Hải là Trần Minh Đức chăm lo chiếu cố giùm.

  Trần Minh Đức là thư ký của Tống lão gia tử lúc ông chủ trì công tác ủy ban kinh tế kế hoạch nhà nước (quốc kế ủy). Tống lão gia tuy đã sớm rời khỏi vũ đài chính trị song vẫn một mực chiếu cố đến Trần Minh Đức, bởi thế đường sĩ đồ của Trần Minh Đức khá là thuận lợi.

  Trần Minh Đức từ cán bộ phổ thông ở ủy ban kinh tế kế hoạch nhà nước, đến phó chủ nhiệm ủy ban kinh tế kế hoạch tỉnh Hoài Hải, rồi đến thường ủy phó thị trưởng thành phố Đông Hoa, mỗi bậc thềm trên đường hoạn lộ đó đều có quan hệ trực tiếp với sức ảnh hưởng của Tống gia.

  Tuy Thẩm Hoài là đồ vứt đi ở Tống gia, nhưng là đồ bỏ thì cũng là con cháu nhà họ Tống.

  Đúng là hành vi của Thẩm Hoài khiến người khác rất khinh thường, song Trần Minh Đức vẫn một mực quan tâm chiếu cố, dù phải đến nhận chức ở thành phố Đông Hoa thì cũng không quên mang theo kẻ “thanh danh lang tạ” ở học viện kinh tế như Thẩm Hoài bên người, không cho hắn có cơ hội gây họa chuốc nhục.

  Hơn nữa Thẩm Hoài và thành phố Đông Hoa còn có một chút liên hệ.

  Mẹ hắn – người mất khi hắn 12 tuổi họ Thẩm, tên Quế Tú. Chính là cháu ruột của nhà tư bản dân tộc nổi tiếng ở thành phố Đông Hoa thời tiền giải phóng – Thẩm Diệu Đình.

  Trước ngày giải phóng, Tôn Diệu Đình di cư người nhà ra hải ngoại, duy có con gái thứ, con rể và cháu ruột Thẩm Quế Tú lưu lại trong nước.

  Với lý lịch như Thẩm Quế Tú và cha mẹ của nàng, thì vào thập niên 60 khó tránh khỏi bị xung kích. Trong thời gian đó nàng ngẫu nhiên quen với Tống Bính Sinh cũng bị đẩy xuống nông thôn rèn luyện, hai người kết hợp và sinh hạ Thẩm Hoài.

  Có điều đoạn hôn nhân hữu thực vô danh này không duy trì được bao lâu, đến giữa thập niên 70, Tống lão gia tử được xét lại, trở về công tác ở TW. Tống Bính Sinh vì tiền đồ bèn rời mẹ con Thẩm Hoài quay về Bắc Kinh.

  Thẩm Hoài cùng mẹ mình một mực sinh hoạt trong nông trường. Đến khi được 12 tuổi, mẹ hắn nhiễm phải ác tật, không được chữa trị mà sớm qua đời.

  Thẩm Hoài cho rằng nguyên do cái chết của mẹ không thể không kể đến sự vô trách nhiệm khi ném bỏ vợ con của Tống Bính Sinh. Tuy sau khi mẹ qua đời hắn được tiếp về nhà họ Tống, song từ ấy bèn trở nên cực kỳ phản nghịch, thế nên trong hồ sơ, phần họ tên người giám hộ hắn không nhắc đến Tống gia dù chỉ một chữ…

  Có lẽ từ nhỏ trong tâm hồn Thẩm Hoài đã được gieo mầm nhân tố phá hoại…. Bắt đầu từ khi 12 tuổi, tựa hồ mục đích nhân sinh của hắn chính là khiến cho nhân sinh của cha ruột, và sau này là cả mẹ kế từ ấy trở nên không thống khoái.

  Đương nhiên, đối với chỉnh thể đại gia tộc Tống thị, kẻ như Thẩm Hoài đương nhiên không được hoan nghênh. Không có gia tộc nào lại ưa nổi con cháu mình là kẻ bất học vô thuật, phẩm tính ác liệt, phản nghịch hoang đường như vậy.

  Bản thân năng lực của cha đẻ hắn – Tống Bính Sinh khá là bình thường, lại gánh phải đứa con trời đánh bất học vô thuật, phản nghịch đến trình độ có thể tùy thời gây họa cấp Tống gia, khiến cho địa vị của hắn trong gia tộc cũng dần bị đẩy ra mép biên.

  Sống đến trung niên song Tống Bính Sinh chỉ vét được đến cái ghế phó cục trưởng cục nhân sự bộ Cơ giới Nông nghiệp. Còn xa mới đến ngưỡng nhân sinh đắc chí, thậm chí không bì được với ba người cô khác của Thẩm Hoài.

  Mất mẹ từ lúc còn niên thiếu khiến ông bà ngoại lúc đó đang ở hải ngoại cực kỳ đau xót. Dù biết rằng tính tình đứa cháu ngoại này ngoan liệt, song khi chính sách cho phép liền đem hắn tiếp ra nước ngoài.

  Sau khi tới hải ngoại, tính cách điên cuồng trong con người hắn càng được bạo lộ triệt để, bài bạc, đánh lộn, gái gú… đủ loại tệ nạn mà đám con ông cháu cha nên có hắn đều tận có.

  May phúc nhờ bối cảnh hơn 30 năm ở hải ngoại của Thẩm gia nên trong hồ sơ hắn không bị dính cú “phốt” nào, nhưng những hành vi của hắn cũng khiến ông bà ngoại tuổi già sức yếu đau thấu tim.

  Sau khi chuyện say rượi cưỡng dâm phát sinh, ông bà ngoại Thẩm Hoài cũng buông bỏ hy vọng đối với đứa cháu ngoại này, đem hắn đuổi về quốc nội, thậm chí còn thay đổi di chúc, bác đoạt quyền thừa kế di sản của hắn….

  Thẩm Hoài vô lực gục mặt lên vô lăng, tâm lý thầm mắng: Mẹ nó chứ, thằng oắt này xuất thân hào môn, nhưng mới tý tuổi đầu đã hủy hoại bản thân đến trình độ này, đúng thật là chúng phản thân ly, cũng mẹ nó quá có bản sự!

  Lần ngoài ý này khiến Thẩm Hoài mất một lúc lâu vẫn chưa thích ứng lại được. Lúc đầu hắn còn ngấm ngầm mừng trộm vì từ nay mình có thể làm con ông cháu cha nữa cơ chứ!

  Đợi khi chỉnh lý xong ký ức của nguyên chủ nhân hắn liền hối hận không kịp, thật là lão thiên trêu ngươi mà, khăng khăng lại để hắn nhập vào loại chúng phản thân ly, thanh danh bại hoại thế này.

  Then chốt là hắn không cách nào vứt bỏ đi đống trách nhiệm mà tên Thẩm Hoài trước kia để lại.

  Nếu từ thời khắc kia hắn đã thành Thẩm Hoài, mà bí mật đó không cách nào nói được với ai. Vậy nhân sinh mục nát của Thẩm Hoài trước kia là món nợ mà hắn tất phải gánh vác.

  “Cút mẹ mày đi, tổ cha nó chứ….!”

  Thẩm Hoài phát hận nện hai quyền xuống vô lăng, phát tiết cảm giác ức chế trong lòng.

  Được rồi, nhân sinh của Thẩm Hoài trước đây đúng là mục nát thông thiên, còn lưu lại một đống cặn bã. Nhưng tốt xấu gì mình cũng phải mượn thân thể của hắn để sống tiếp, thực tại không có tư cách gì để oán trách cả…

  Nói đi thì phải nói lại, có thằng con nhà bình thường nào mới ăn tàn phá hại ba năm đã leo lên đến cấp chính khoa?

  Cho dù là đồ bỏ của nhà họ Tống cũng mạnh hơn người bình thường đâu chỉ trăm bội!!!

  Một khắc kia, Thẩm Hoài cũng nghĩ thông: Không quản thế nào, từ nay về sau hắn tất phải lấy thân phận Thẩm Hoài, con cháu Tống gia, thư ký Trần Minh Đức để sống tiếp.

  Cho dù nhân sinh dĩ vãng có mục nát hơn nữa, sa đọa hơn nữa cũng không phải không có cơ hội làm lại từ đầu. Chí ít Trần Minh Đức niệm lấy ân tài bồi của Tống gia, còn chưa buông bỏ hy vọng với hắn…

  Nghĩ thông hết thảy, Thẩm Hoài xốc lại tinh thần, ngấm ngầm cảnh cáo chính mình: Nên cáo biệt nhân sinh trước đây được rồi, từ khắc này, cố gắng mà sống với cái tên Thẩm Hoài thôi!!!

  *********************

  Ngay khi Thẩm Hoài đang chỉnh lý những ký ức còn lưu lại trong đầu, một chiếc xe bus quẹo vào đường Đào Ô.

  “Này, chị Trần Đan, chị nhìn bên kia kìa!”

  Trần Đan còn đang vì chuyện xảy ra trên xưởng hôm nay mà thất thần, nghe thấy tiểu Lê lên tiếng nhắc nhở mới ngẩng đầu nhìn lại.

  Giữa trời trưa, trên đường về thị trấn Mai Khê thưa thớt bóng người, Trần Đan và tiểu Lê một trước một sau ngồi trên hàng ghế gần cửa ra vào, tiểu Lê dí sát trán vào gương xe, dõi mắt quan sát bên ngoài.

  Trần Đan cũng đưa mắt nhìn theo, bỗng phát hiện chiếc xe con mà Thẩm Hoài tiễn các nàng đến trạm xe bus đang dừng ở bên cạnh. Thấu qua cửa kính, nàng nhìn rõ Thẩm Hoài gục mặt xuống vô lăng, cũng không biết hắn đang làm gì, hay chờ đợi ai.

  Đúng lúc xe bus chuẩn bị vượt lên Thẩm Hoài chợt quay đầu lại, ánh mắt hai người chạm vào nhau.

  Bất thần nhìn nhau khiến Trần Đan hơi hoảng hốt. Vốn nàng tưởng mỉm cười gật đầu, nhưng cảm giác hoảng loạn khiến nàng vô thức tránh khỏi ánh mắt của Thẩm Hoài… Chỉ là khi ánh mắt chuyển dời đi, nàng lại nhìn thấy ven đường, chỗ xe Thẩm Hoài đang dừng, là một quán cắt tóc gội đầu…

  Bên trong tiệm có ba bốn cô gái ăn mặc hở hang chính đang niềm nở mời chào khách.

  Phút chốc Trần Đan nghĩ đến vì sao Thẩm Hoài dừng xe ở nơi này, sắc mặt chuyển hồng, mắng nhẹ một tiếng: “Đàn ông thật không có thứ gì tốt đẹp cả!”

  Trần Đan vén mấy sợi tóc bị gió thổi loạn, quay đầu không thèm nhìn Thẩm Hoài nữa.

  “Hả?” Tiểu Lê tâm tư đơn thuần hơn nhiều, tịnh không biết cái tiệm hớt tóc gội đầu kia mang ý nghĩa gì đằng sau, thấy đột nhiên Trần Đan nói một câu như vậy, kinh ngạc chuyển người nhìn nàng….
  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:03:38

 13. Đã có 11 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 14. #8
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 7: Lần đầu gặp mặt chị dâu.

  Thẩm Hoài tịnh không biết rằng chỉ qua một nháy đối thị kia, không ngờ chịu oan uổng lưu lại ấn tượng không tốt với Trần Đan.

  Tuy Trần Đan là chị dâu hắn nhưng tuổi so “hắn” lại nhỏ hơn nhiều. Cho dù so với Thẩm Hoài lúc này cũng nhỏ hơn một tuổi.

  Cuộc hôn nhân giữa Trần Đan với anh họ là sự kết hợp khá truyền thống, do cha mẹ định đoạt cả.

  Lần thứ nhất hỏi cưới Thẩm Hoài hắn cũng đi bồi theo, đến nay vẫn lưu lại ấn tượng rất sâu đậm về lần gặp mặt đầu tiên kia. Có lẽ đó là do sự thanh thuần và rực rỡ phút ban đầu của Trần Đan cảm nhiễm đến hắn. Cũng hệt như tiểu Lê bây giờ, vẻ ngây thơ trong sáng khiến người ta vừa nhìn liền không thể nào quên.

  Đương thời Thẩm Hoài cảm thấy Trần Đan gả cho người chỉ cậy nhà có chút của, không có chí cầu tiến như anh họ, đúng là hơi oan cho nàng.

  Người khác cũng cười nói: Cô gái xinh đẹp thế này phải gả cho người như hắn mới tính là trai tài gái sắc.

  Nhưng mà đời là vậy, “bông hoa nhài cắm bãi cứt trâu” mới là hiện thực, còn chuyện hoa thắm trăng tròn, trai tài gái sắc, đó chỉ là chuyện trên phim ảnh.

  Tuy trong xưởng Thẩm Hoài bị trù dập, nhưng trình độ chuyên môn của hắn rất cao.

  Tuy nói trình độ quản trị của xí nghiệp nhà nước bị xơ cứng nghiêm trọng, có xu hướng quan liêu hóa rất nặng. Song quan liêu cũng có chỗ tốt của quan liêu, chính là quy tắc ở mặt sáng mọi người đều sẽ không dễ dàng đi phá hoại.

  Tiền công kỹ thuật cho Thẩm Hoài cao hơn công nhân phổ thông hai ba lần, còn cao hơn nhiều cán bộ quản lý trung hạ tầng. Đám người Cố Đồng, Chu to mồm trù dập Thẩm Hoài đến đâu cũng không thể công khai thít chặt cấp bậc tiền công của hắn được.

  Mỗi tháng, cộng thêm tiền làm thêm bên ngoài Thẩm Hoài cũng có hơn 1000, có khi gần 2000 đồng. Vào những năm 93, 94 thu nhập tài chính của Đông Hoa sa vào khốn cảnh, ngay cả tiền lương cho giáo viên cũng phát không đều, trừ đám quan viên có thể tham, có thể vét kia ra, nhân viên bình thường làm việc trong cơ quan chính phủ mỗi tháng cũng chỉ kiếm được tầm 3 – 400 đồng, vừa đủ nuôi mấy miệng ăn trong nhà.

  Có điều đương thời cha hắn mới qua đời không lâu, mẹ lại bệnh nặng. Thu nhập của hắn nhìn qua có vẻ cao, nhưng thực ra còn chưa đủ cho mẹ chữa bệnh, thêm em gái chưa thành niên, hắn nào có tâm tư đi lập gia đình?

  Mãi đến lúc chết, 29 tuổi đầu vẫn chưa một lần yêu đương nghiêm chỉnh.

  Nghĩ đến đây, Thẩm Hoài cảm giác bản thân mình thật đúng là oan uổng, chốc lát lại cười khanh khách. Nói đến cùng, ai may bằng hắn: chết rồi còn có thể ký sinh vào thân thể người khác để sống tiếp.

  Khắc này, Thẩm Hoài mới nhận ra, được mất của nhân sinh trước kia thật không có trọng yếu thế kia. Cái đã qua thì cũng qua rồi, quan trọng là phải trân quý, nắm chắc lấy những điều trước mắt.

  Bản thân mình bây giờ tuy là “đồ bỏ” của Tống gia, bạn bè không thương, cha mẹ không yêu, đối với những con ông cháu cha khác mà nói thì tình cảnh đúng thật là quá bi thảm, ngay cả một chiếc xe của riêng mình cũng không có. Nhưng đưa mắt nhìn cả cái thành phố Đông Hoa ba khu sáu huyện này mà xem, thử thử đếm xem có bao nhiêu kẻ mới 24 tuổi đã lên đến cấp chính khoa.

  Thật không biết như thế nào là đủ.

  Xe bus rất nhanh quẹo ra khỏi đường Đào Ô, Thẩm Hoài cũng thu hồi nhãn thần, lặng lẽ hy vọng em gái có thể kiên cường sống qua giai đoạn gian nan trước mắt. Đồng thời trong lòng chợt nảy sinh một cảm giác thấp thỏm khó hiểu về chị dâu Trần Đan.

  Không nghĩ đến mới hai năm không gặp mà Trần Đan đã lột đi lớp vỏ thanh thuần hôm nào, ngược lại toát lên vẻ thành thục quyến rũ đầy nữ tính. Nghĩ đến chỗ này, Thẩm Hoài sờ sờ mũi, thầm nghĩ, có tiếc thì cũng chỉ có thể giấu trong lòng mà thôi?

  Cũng đúng lúc này, Thẩm Hoài mới chú ý đến tiệm hớt tóc gội đầu bên đường, lại nhớ đến thần sắc quái dị của Trần Đan khi hai người đối mắt, thầm nói: “Chẳng lẽ nàng nghĩ nhầm?”

  Là thành thị cải cách đổi mới khá sớm, tuy những năm nay kinh tế của Đông Hoa không có gì khởi sắc, nhưng phong khí xã hội sớm đã biến dạng, hai bên đường Đào Ô phảng phất chỉ trong một đêm mọc lên đầy rẫy những tiệm hớt tóc kiểu thế này.

  Nhìn đến chiếc xe con đỗ mãi ven đường, đám “gái” mãi không có ân khách đến chiếu cố sớm đã tỉnh thần, “tút” lại nhan sắc chuẩn bị câu khách.

  Đầu năm nay lĩnh vực giải trí này còn chưa phân cấp rõ ràng, tiệm nhỏ ven đường song không thiếu gái trẻ xinh mê người.

  Các nàng bạo dạn lộ ra cánh tay lẫn bắp đùi trắng tóat, bộ ngực tròn trịa, căng mẩy được thít chặt. Thẩm Hoài liếc mắt nhìn qua, thầm nói, những cô gái này tuy làm cái nghề dơ bẩn nhưng vẫn không che nổi hơi thở thanh xuân đầy sức sống trên người.

  Thấy người trong xe không có hành động gì cả, có cô gái lớn mật thậm chí chủ động tách mở đùi ra, lộ ra một góc quần chip trong bộ váy ngắn, đám lông đen nhánh kia cứ như ẩn như hiện, lại thêm khom người khiến bộ ngực vốn quy mô không nhỏ trễ xuống, nhìn cực kỳ gợi cảm, ngón tay cầm điếu thuốc đặt hờ hững lên môi, ánh mắt ưng ửng nước đầy dụ hoặc…

  Thẩm Hoài không bị cảnh tượng bên phố nhiễu loạn, hắn chỉ đặt tay lên vô lăng, ngả người suy ngẫm về tình cảnh bản thân lúc này.

  Chờ mãi vẫn không thấy điện thoại gọi tới, có vẻ như Cát Vĩnh Thu không hề đem chuyện xảy ra ở xưởng thép hôm nay ra báo cáo với Trần Minh Đức.

  Lúc này Thẩm Hoài cũng chưa tính toán về phủ thị chính đi đối mặt trực tiếp với Trần Minh Đức. Hắn còn cần thêm một thời gian để điều chỉnh tâm thái, làm tốt công tác chuẩn bị tâm lý cái đã.

  Thẩm Hoài xoay vô lăng, quay đầu trực tiếp đi đến bệnh viện thành phố, hắn hoàn toàn có thể mượn cớ vết thương trên vai trái chưa lành hẳn, ở lại bệnh viện thêm mấy ngày, tránh miễn phải đối mặt với Trần Minh Đức quá sớm…

  ******************

  Thẩm Hoài về bệnh viện ngủ bù, còn Cát Vĩnh Thu phải ngồi trong phòng làm việc ban an toàn sx xưởng thép cả trưa.

  Mấy tên phó xưởng trưởng đều mượn cớ chuồn đi cả rồi, chết sống gì cũng không chịu lộ mặt, khiến trong bụng hắn ổ một đoàn tà hỏa, muốn tìm người phát tiết mà không được.

  Đợi không kịp Cố Đồng từ Tân Tân trở về, Chu to mồm thấy anh rể ở mãi trong xưởng chịu tức cũng không phải biện pháp hay, bèn ưỡn mặt nói: “Hay chúng ta đi Nam viên? Em biết một đôi chị em song sinh ở Anh Hoàng, có thể mời các nàng cùng ăn cơm.”

  Nhìn khuôn mặt ung thũng như mặt heo của cậu em vợ Cát Vĩnh Thu cũng phiền, nhưng trực tiếp về thị ủy lại không tốt, lỡ không may đụng phải thằng súc sinh kia ở cơ quan, mặt lạnh không phải, mà không mặt lạnh càng không phải, cuối cùng người khó chịu vẫn là mình.

  Khách sạn quốc tế Anh Hoàng là chỗ ăn chơi đùa vui số một số hai ở Đông Hoa, tuy cũng chu đáo kín kẽ, lại nhiều chiêu trò phục vụ, rất được mọi người khen ngợi. Song tính cách Cát Vĩnh Thu vốn cẩn thận, không muốn giữa ban ngày ban mặt đi tuyên dâm, vạn nhất đụng phải lãnh đạo nào đó của thị ủy, ảnh hưởng sẽ không tốt.

  Có điều trong lòng lại nghĩ hôm nay trên thị cũng không có chuyện gì đặc biệt, đi Nam viên nghỉ một buổi chiều cũng là lựa chọn không tồi.

  Nghe em vợ nói muốn đem hai chị em song sinh ở quốc tế Anh Hoàng tới ăn cơm, Cát Vĩnh Thu chỉ khẽ “hừ” một tiếng: “Trước mặt chị cậu nhớ giữ chắc mồm mép chút…”

  Cát Vĩnh Thu làm chánh văn phòng phủ thị chính, đồng thời còn là chủ nhiệm ban chiêu đãi, còn Nam viên tân quán là nhà khách của phủ thị chính, do hắn trực tiếp phân quản. Nếu ở chỗ khác nhìn thấy “bé” nào hợp ý, Cát Vĩnh Thu thường thường đều dẫn tới Nam viên vui đùa.

  Vừa chạy đến Nam viên, giám đốc Nam viên tân quán, đồng thời là phó chủ nhiệm ban chiêu đãi Bành Dũng liền vội sang báo cáo, nói là giữa trưa nay phó thị trưởng thường ủy Trần Minh Đức vừa về Nam viên nghỉ ngơi, dặn dò nhân viên công tác đừng làm phiền hắn.

  Trần Minh Đức tới Đông Hoa nhận chức không hề mang theo gia thuộc. Mà quỹ biệt thự thường ủy lại không còn chỗ, thế nên đến đây nhận chức đã nửa năm thì cả nửa năm Trần Minh Đức đều ăn ở trong Nam viên tân quán.

  Cũng không biết Thẩm Hoài có đem phần báo cáo điều tra sự cố của xưởng thép cho Trần Minh Đức nhìn hay không? Lúc này Cát Vĩnh Thu trốn Trần Minh Đức còn không kịp, tất nhiên sẽ không đi dây với tôn thần này làm gì.

  Tiền thân của Nam viên tân quán là một hệ thống biệt thự thời kỳ Dân Quốc, sau khi giải phóng được khoanh lại thành nhà khách phủ thị chính.

  Tuy tòa lầu cao nhất ở đây, cũng là tòa chủ lâu Nam viên tân quán có 20 tầng, được xây từ cuối thập niên 80. Song tinh hoa của Nam viên vẫn nằm ở mười mấy ngôi biệt thự để lại từ thời Dân Quốc kia.

  Mười mấy ngôi biệt thự đó dần dần trở thành chỗ chuyên dụng cho lãnh đạo thành phố tạm nghỉ ngơi hoặc làm việc, tiếp khách. Ở đây cũng quen lấy tên biệt thự số 1, biệt thự số 2 … để chỉ biệt thự này thuộc về bí thư, còn đây là địa bàn của thị trưởng…vv..

  Cát Vĩnh Thu không phải thị trưởng, nhưng làm chủ nhiệm ban chiêu đãi, tất nhiên hắn cũng vét chút chỗ tốt cho bản thân, thế nên có biệt thự riêng ở Nam viên không có gì là quá ngạc nhiên.

  Cát Vĩnh Thu với em vợ bước vào biệt thự số 17, đuổi nhân viên trực ban ở trong ra ngoài, rồi mới để tài xế xưởng thép tới Quốc tế Anh Hoàng đem hai chị em song sinh kia qua đây…

  Rất nhanh hai chị em sinh đôi kia được dẫn tới, vừa nhìn Cát Vĩnh Thu liền cảm giác được ánh mắt cậu em vợ đúng là không sai. Tướng mạo nhìn qua không quá có nét, then chốt là da dẻ trắng bóng, trơn nhẵn, mát lạnh, vừa bóp liền có cảm giác như ra nước vậy.

  Tự Cát Vĩnh Thu cảm thấy mình đã qua cái tuổi chăm chăm nhìn vào khuôn mặt đàn bà. Sờ lên cơ da như nước, cảm nhận sức sống thanh xuân từ các em tươi trẻ mới có thể nhận ra tâm tình mình chưa có già… Loại cảm giác này đối với Cát Vĩnh Thu bây giờ mới càng trọng yếu.

  Ăn uống no đủ, nằm trên giường hưởng thụ sự phục vụ của hai chị em song sinh. Đến lúc này những uất khí mà lúc trưa phải chịu mới giảm nhẹ đi một chút.

  Làm xong chuyện, Cát Vĩnh Thu lại cùng em vợ ngồi trong phòng nghỉ ngơi.

  Trên mặt Chu to mồm còn quấn băng, gò má, hốc mắt còn thâm tím, lúc này Cát Vĩnh Thu càng không thể đuổi hắn về nhà. Vạn nhất để bà vợ già biết em trai bị người đánh, mà hắn đứng ở bên cạnh không giúp đỡ, chắc chắn trong nhà gà chó không yên… Đối với bà vợ ở nhà, trong lòng Cát Vĩnh Thu vẫn có chút ít kính sợ.

  Đôi chị em kia không chỉ xinh đẹp mà còn ngoan ngoãn ôn thuận, phục vụ xong còn nhẫn nại đứng sau lưng hai người nắn bóp bả vai, thủ pháp cực kỳ chuyên nghiệp…

  Cát Vĩnh Thu chính đang hưởng thụ thì bỗng có tiếng bước chân gấp gáp truyền tới, đứng dậy bèn thấy giám đốc Nam viên tân quán Bành Dũng xồng xộc đâm thẳng tới: “Trần thị trưởng, ông ấy…” Nhìn thấy trong nhà còn có hai cô gái chỉ mặc quần cộc, áo ngực, Bành Dũng vội kịp thời ngậm mồm.

  Cát Vĩnh Thu thấy bộ dạng kinh hoàng bất định của Bành Dũng liền biết nhất định đã xảy ra chuyện gì đó khẩn cấp.

  Hắn hơi trấn định lại, gọi em vợ mang hai chị em kia rời đi trước, rồi mới để Bành Dũng tiếp tục nói rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

  Nghe Bành Dũng kể xong, Cát Vĩnh Thu cũng đại kinh thất sắc, chuyển niệm nghĩ một lát mới phân phó:

  “Cậu gọi xe cứu hộ qua trước đi, mặc kệ có tác dụng hay không, dù kịp hay không kịp đều bảo bệnh viện phái chuyên gia y học tốt nhất tới Nam viên cấp cứu. Bên phía thị ủy thị chính phủ để tôi báo cáo, không cần cậu quản. Nhớ lập tức khống chế nhân viên trực ban ở biệt thự Tây Thúy lại, đừng để bọn họ rời đi, càng không để bọn họ nói lung tung…”

  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:03:51

 15. Đã có 11 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 16. #9
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 8: Người đẹp phó chánh văn phòng

  Thẩm Hoài làm thư ký của phó thị trưởng thường ủy, vốn phải lưu viện theo dõi, hôm qua đột nhiên bỏ ra viện, hôm nay lại chạy trở về yêu cầu được nằm lại, phía bệnh viện tất nhiên không sao cả, cho hắn một phòng riêng là được.

  Thẩm Hoài ở trong phòng bệnh đánh chén một trận, ngủ một mạch đến xế chiều hơn 2h mới tỉnh lại.

  Tuy sâu trong nội tâm Thẩm Hoài còn cực lực tránh miễn tiếp xúc quá sớm với Trần Minh Đức, nhưng đến lúc này Trần Minh Đức vẫn chưa gọi điện thoại đến lần nào không khỏi khiến hắn cảm giác thấy kỳ quái.

  Mặc dù từ chiều hôm qua đến giờ mình không chủ động báo cáo hành tung cho Trần Minh Đức, nhưng nghe ngữ khí lúc trưa của Cát Vĩnh Thu thì hẳn Trần Minh Đức đã biết sớm qua hắn rời khỏi bệnh viện, hôm nay cũng sẽ cùng Cát Vĩnh Thu tới xưởng thép thành phố.

  Đến lúc này Trần Minh Đức còn không nghĩ tìm hắn, cũng không phân phó người liên hệ, điều này rõ ràng có hơi khác với bình thường.

  Càng nghĩ càng kỳ quái, Thẩm Hoài cứ nhấp nhổm mãi không yên. Cuối cùng bèn thu thập đồ đạc, lái xe về phủ thị chính xem xem, trong đầu thầm nghĩ: Thứ nên đối mặt, cuối cùng rồi cũng phải đối mặt, trốn mãi không phải là biện pháp hay; lại nói, giờ cuộc sống của hắn cần phải bắt đầu lại, mà rốt cuộc chỉ có thể đem hy vọng ký thác trên thân Trần Minh Đức được thôi.

  Không chỉ không thể trốn Trần Minh Đức, còn cần thay đổi cách nhìn của ông ta với mình, sau đó mới có khả năng cùng Tống gia hòa giải, tìm cơ hội phát triển sĩ đồ, đi tranh thủ càng nhiều sự ủng hộ của Tống gia…

  Trên đường Thẩm Hoài suy ngẫm về chuyện làm sao để hòa giải được với Tống gia, với thế lực ủng hộ mạnh mẽ như Tống gia, hắn nhất định phải tranh thủ cho bằng được. Có vậy bản thân mới có khả năng làm được những chuyện trước kia không dám nghĩ, mới có thể đạt đến độ cao mà dĩ vãng có mơ cũng không mơ tới.

  Vừa lái xe vào quảng trường phủ thị chính, từ xa xa Thẩm Hoài đã nhìn thấy thượng cấp trực tiếp – phó chánh văn phòng phủ thị chính Chu Dụ đang đứng trước cửa văn phòng.

  Chu Dụ nôn nóng bước xuống bậc thang, bầu ngực run run vì kích động, phảng phất như từng gợn sóng phật phồng cực có tiết tấu.

  Nhìn đến tình cảnh này, Thẩm Hoài không khó lý giải vì sao ”hắn” trước kia lại mải mê theo đuổi Chu Dụ đến vậy.

  Buổi trưa đầu thu, khí trời khá mát mẻ, nhưng trên gò má Chu Dụ lại lấm tấm đầy mồ hôi.

  Cảm giác hốt hoảng bất an khiến trên khuôn mặt trắng nõn của nàng như được đắp lên một tầng phấn hồng, ánh mắt cũng không có được vẻ thong dong như trước đây. Tựa hồ đã xảy ra chuyện gì đó cực quan trọng.

  “Chu bí thư trưởng, trong cơ quan có chuyện ư?” Thẩm Hoài đánh xe tới, hạ cửa kính hỏi.

  Chu Dụ chợt nhìn thấy khuôn mặt xám trắng của Thẩm Hoài cũng bị dọa hết hồn, vô thức nhíu mày lại.

  Tuy kẻ trước mặt này nhìn mặt mũi còn được tính là anh tuấn, nhưng sắc mặt lại trắng bệch do tửu sắc quá độ, khiến người nhìn cực độ chán ghét. Đặc biệt là trong tròng mắt trống rỗng vô thần kia có một loại tà khí mà nàng không cách nào định nghĩa rõ ràng – đây là những ấn tượng trực tiếp mà từ nửa năm trước khi tới Đông Hoa Thẩm Hoài để lại trong lòng Chu Dụ, chính ấn tượng đó khiến nàng không cách nào ưa thích kẻ này.

  Trong hơn nửa năm vừa qua, Thẩm Hoài ngoài sáng trong tối theo đuổi quấy rối nàng, phong cách lại trực tiếp nóng nảy, trong mắt không người càng khiến Chu Dụ chán ghét từ tận tâm can.

  Đổi lại trước đây, Chu Dụ rất có thể sẽ mặt lạnh không thèm để ý, song lúc này vừa thấy Thẩm Hoài xuất hiện liền nôn nóng hỏi: “Cậu vừa đi nơi nào, Cát bí thư trưởng nói cậu đã về thị ủy lúc trưa rồi mà?”

  “Trên đường trở về từ xưởng thép, vai trái tôi đột nhiên bị đau trở lại, mới đi bệnh viện một chuyến.” Thẩm Hoài soạn bậy ra một cái lý do, bảy phần thật ba phần giả, cũng không sợ người khác đi tra hành tung của mình, liền hỏi lại: “Đến cùng đã xảy ra chuyện gì?”

  “Cậu không cần hỏi nhiều, cứ lái xe đi, chở tôi đến Nam viên.” Chu Dụ mở cửa xe, trực tiếp chui vào trong xe.

  “Chu bí thư trưởng, Chu bí thư trưởng…”

  Phía sau có người gọi Chu Dụ, Thẩm Hoài ló đầu nhìn qua, thấy là tài xế của thị trưởng Cao Thiên Hà từ trong văn phòng đuổi chạy tới.

  Một chân Chu Dụ đã đặt lên sàn, thân người vừa cúi xuống bên cửa, quay người nói với tài xế của thị trưởng Cao Thiên Hà: “Anh ở lại đây, xem Cao thị trưởng có cần dùng xe hay không, tôi đi xe của Thẩm thư ký đến Nam viên là được rồi…”

  Nếu quả có xe khác để điều, Chu Dụ tuyệt sẽ không ngồi xe của mình, Thẩm Hoài càng khẳng định chắc chắn trong Nam viên đã xảy ra chuyện gì đó hệ trọng.

  Có lẽ trong vô thức hắn vẫn nhận rằng, những chuyện trong thị ủy đều là chuyện người khác, không liên quan gì đến mình, thế nên Thẩm Hoài không có cảm giác quá mức căng thẳng, ngược lại chú ý lực đều bị phân tán lên thân hình hấp dẫn của Chu Dụ.

  ***********************

  Từ góc độ của Thẩm Hoài, vừa đúng nhìn thấy Chu Dụ một chân đạp lên sàn xe, trọn nửa người trên quay mặt lại, cái tư thế này khiến chiếc quần dài màu cà phê nàng mặc hôm nay càng căng chặt lấy bờ mông căng mẩy.

  Bộ mông phong mãn tròn trịa, không chút tỳ vết của Chu Dụ đập thẳng vào mắt Thẩm Hoài… khiến bất kỳ thằng đàn ông nào nhìn thấy cũng đều phải có phản ứng.

  Con gái TQ tuy cũng chú trọng thân hình, song thường thường đều ít vận động, thế nên bộ mông cơ hồ khá nhỏ, từ bờ eo đến mông thiếu mất hiệu ứng nhu hòa mà phong mỹ của những đường cong.

  Khuyết điểm này hoàn toàn không áp dụng được khi đặt lên người Chu Dụ.

  Hôm nay nàng mặc một chiếc sơ mi trắng, tuy nửa thân trên quay mặt lại bên cửa xe nhưng Thẩm Hoài vẫn có thể nhìn thấy mép biên của bộ ngực căng lớn tròn trịa, áo sơ mi được gài chặt đến tận eo, khiến từ ngực đến eo triển hiện ra một đường cong hoàn mỹ đầy vẻ thành thục nữ tính.

  Khiến người nào nhìn vào cũng hiểu được: Chỉ cần dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào nhất định sẽ cảm nhận được sức đàn hồi đủ mười.

  Tuy Chu Dụ đối với ăn mặc quần áo có yêu cầu rất nghiêm cách, ánh mắt có khi khắc ý lăng lệ, thậm chí còn cố ý đeo một chiếc kính râm đồi mồi, song thân hình bốc lửa, khuôn mặt minh diễm và nước da trắng bóc như thiếu nữ đều nghiêm trọng tước yếu hình tượng nữ quan viên của nàng.

  Thẩm Hoài thầm nghĩ: Thẩm Hoài trước đây tuy sống rất khốn nạn nhưng ánh mắt chọn đàn bà đúng là không sai.

  Chu Dụ ngồi lên xe, nhận thấy Thẩm Hoài đang nhìn lén chính mình, tâm lý càng không vui, mày ngài nhăn lại.

  Gia thế của nàng khiến nàng ở trong quan trường không cần phải làm bộ đi chiều sắc mặt những nam nhân kia, càng không cần phải dùng thân thể đi trao đổi gì cả.

  Nàng cũng biết rằng, những quan viên bề ngoài nghiêm túc kia, trong đầu óc không thiếu ý nghĩ dơ bẩn, ánh mắt cũng dâm tà. Nhưng không quản đầu óc chúng nghĩ sự tình dơ bẩn đến đâu, hoặc giả sinh hoạt bình thời còn lâu mới tính được nghiêm túc, nhưng ít ra sẽ không phá hoại một số quy tắc ngầm, không dám công khai quấy rối nàng.

  Duy có tên Thẩm Hoài này khiến người khác cực độ chán ghét, chưa nói trong mắt không người, hắn thậm chí còn lớn mất mượn cớ ngủ gật mò đùi mình, khiến Chu Dụ cảm thấy có đôi lúc cũng hết cách với loại vô lại thế này. Chỉ cần hắn không quá phận, cũng chỉ trốn hắn xa xa cho yên chuyện.

  Rốt cuộc Trần Minh Đức có ba phần là do trong tỉnh phái tới để thay thế thị trưởng Cao Thiên Hà. Nếu không bắt được chứng cớ quấy rối, náo đi ra, chỉ tổ làm trò cười cho người khác.

  Chu Dụ thúc Thẩm Hoài nhanh lái xe tới Nam viên, có ý không gấp nói thực tình cho hắn, trong lòng thầm nghĩ: Để xem thằng oắt này có dám động tay động chân với mình không, bà này sẽ băm nhỏ “tiểu kê” của ngươi cho chó ăn…

  ********************

  Lúc xe đến Nam viên, Thẩm Hoài liền nhìn thấy chuyên xe số 1 thị ủy vừa sớm một bước quẹo vào.

  Cửa xe số 1 mở ra, khuôn mặt âm trầm của bí thư thị ủy Ngô Hải Phong lộ ra, ánh mắt sắc nhọn dị thường liếc về phía Thẩm Hoài.

  Tâm thần Thẩm Hoài hơi lạnh, giờ mới chợt nhớ đến có khi việc lớn xảy ra ở Nam viên có liên hệ với mình. Không như vậy một bí thư thị ủy, bình thường không động chạm đến nhân viên công tác của phủ thị chính, chắc chắn sẽ không dùng ánh mắt châm chích như thế nhìn mình.

  Xe ngừng lại trước căn biệt thự số 6 hồ Lâm Thúy, trước lầu đã đậu sẵn một xe cảnh sát, một xe cứu thương. Thẩm Hoài cùng Chu Dụ bước xuống, còn thư ký thị ủy Ngô Hải Phong xuống trước một bước thì đứng trước bậc thềm biệt thự chờ bọn hắn.

  Ngô Hải Phong khá mập mạp, có điều thân người khôi ngô, vốn da dẻ hơn xám màu, lúc này mặt đen lên, thêm cả sắc chiều dần nồng, khiến cả người hắn nhìn qua như sắp muốn nổi giận lôi đình.

  Ngô Hải Phong nhìn Thẩm Hoài và Chu Dụ chạy tới, vừa bắt đầu đã lệ thanh quát mắng Thẩm Hoài: “Bọn ngươi làm thư ký kiểu gì đấy? Công việc chính là thời thời khắc khắc theo bên thân phục vụ lãnh đạo, sao khi chuyện xảy ra không thấy ai trong Nam viên?”

  Làm đại lão bản ở thành phố Đông Hoa, tuy nói nhãn giới bí thư thị ủy cao lắm, song vẫn nhận ra được những người bên thân mấy thường vụ thị ủy.

  Xưởng thép thành phố làm xí nghiệp quốc doanh lớn nhất thành phố Đông Hoa, quan hệ đan chéo cực phức tạp, không hề thua kém phủ thị chính nửa phần, nhân sinh ấm lạnh lẫn đủ loại hiện tượng, Thẩm Hoài đều nhìn rõ ràng.

  Hơn nữa, Thẩm Hoài trước đây cũng là kẻ trong mắt không người. Nhân tố gia tộc khiến ánh mắt hắn cực cao; gặp qua lãnh đạo trung ương nổi giận mắng người, liền cảm giác bí thư thị ủy mắng người như trò trẻ con, có thể cảm nhận được không khí sai biệt rất lớn.

  Thẩm Hoài không đến nỗi bị trận mắng dập đầu của Ngô Hải Phong hù sợ, hắn hơi ngây người, không biết cuối cùng phó thị trưởng Trần Minh Đức đã xảy ra chuyện gì?

  Tuy Chu Dụ cực không ưa thích Thẩm Hoài, nhưng không thể đem trách nhiệm chuyện xảy ra trước mắt đổ lên đầu Thẩm Hoài. Lúc này không thay Thẩm Hoài giải thích, đợi đến sau Ngô Hải Phong hiểu rõ sự việc, ngược lại sẽ khiến hắn hiểu nhầm mình cố ý gài bẫy Thẩm Hoài.

  Chu Dụ rất háo thắng, tất nhiên không muốn lưu lại ấn tượng không tốt trong đầu Ngô Hải Phong, liền lau mồ hôi trán, mở miệng giải thích thay Thẩm Hoài:

  “Bốn ngày trước lúc Trần thị trưởng dẫn đội thị sát xưởng thép thành phố gặp phải sự cố phát sinh trong xưởng, Thẩm thư ký không may bị công nhân từ trên cao rơi xuống va phải, vai trái bị tuột khớp. Trần thị trưởng đặc ý để Thẩm thư ký ở lại bệnh viện theo dõi mấy ngày. Thế nên lúc chuyện hôm nay xảy ra, Thẩm thư ký không ở bên người Trần thị trưởng. Tôi cũng vừa nhìn thấy Thẩm thư ký, còn chưa kịp nói chuyện ở Nam viên với cậu ấy…”

  “À” Ngô Hải Phong lành lạnh hừ một tiếng, mặt già vẫn nghiêm lại, cứ thế mang theo thư ký bước vào biệt thự.

  “….” Thẩm Hoài sững người, chôn chân trên mặt đất.

  Chu Dụ thấy Thẩm Hoài cứng lại, ép thấp giọng nói: “Giữa trưa Trần thị trưởng về Nam viên nghỉ ngơi, bệnh tim lại phát tác. Đến lúc phát hiện đã không kịp cứu chữa…” Nói xong lời này, ánh mắt nàng quét qua mặt Thẩm Hoài, rồi nhấc chân bước vào biệt thự trước.

  Thẩm Hoài phảng phất như bị sét đánh, hy vọng làm lại cuộc đời của hắn đều gửi gắm hết lên người Trần Minh Đức, cả buổi chiều đều suy ngẫm chuyện này, ai ngờ đả kích lại đến nhanh vậy… Trần Minh Đức bệnh tim phát tác, chết rồi?

  Cái chó đẻ gì thế này?

  Thẩm Hoài sững một lúc lâu, thẳng đến khi Chu Dụ vào trong sảnh quay đầu lại, hắn mới hồi thần bước theo.


  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:04:41

 17. Đã có 11 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 18. #10
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  72.007
  Phong Khí Quan Trường
  TG: Canh Tục
  Nguồn: metruyen.com


  Chương 9: Cố ý lấy phỏng đoán xấu nhất!

  Trần Minh Đức đến Đông Hoa mới được hơn nửa năm, gia thuộc ở lại trong tỉnh chứ không đi theo, việc ăn ở của hắn đều tại Nam viên. Ngược lại Thẩm Hoài sợ bị Trần Minh Đức quản quá chặt, liền không trú tại Nam viên mà “chịu khó chịu khổ” trú ở trong túc xá phủ thị chính.

  Trước cửa có hai cảnh sát đứng canh, trong sảnh là hai bác sỹ cùng hai cô gái chuyên làm nhân viên phục vụ ở biệt thự số 6… Lúc ấy hai nàng mặt trắng bệch, không chút huyết sắc, tựa hồ bị sự tình vừa xảy ra hù sợ.

  Nội tâm Thẩm Hoài cũng bị chấn kinh, thầm nói: “Đúng là cái số trời đánh, nhà dột gặp mưa, chó cắn áo rách.”

  Buổi trưa đánh em vợ Cát Vĩnh Thu một trận nên thân, nói trắng ra là cậy có Trần Minh Đức chống lưng, có thể khiến Cát Vĩnh Thu và em vợ làm kẻ câm ăn hoàng liên, có khổ nói không ra. Ai ngờ được chiều nay ô dù của mình lại đi tong rồi…

  Ông trời này cũng thật con mẹ nó quá bất công!

  Thẩm Hoài theo Chu Dụ bước lên lầu, cũng vô tâm nhìn đôi chân thon dài no mắt của nàng.

  Trên lầu hai là phòng ngủ và làm việc, qua cánh cửa khép hờ có thể nhìn thấy Trần Minh Đức nằm thẳng cẳng trên giường, chiếc chăn mỏng úp kín từ mặt đến chân, đúng là đã qua đời.

  Thẩm Hoài lúc ấy không có cảm tình gì đặc biệt với Trần Minh Đức, nhưng nhìn thấy tình cảnh trước mặt vẫn không tránh khỏi ngây người.

  Trưa hôm trước Trần Minh Đức còn gọi điện hỏi dò thương thế của hắn, không ngờ được hôm nay đến lượt ông ta nằm thẳng cẳng trên giường, nhân sinh đúng là biến hóa khôn lường.

  Bí thư thị ủy Ngô Hải Phong tay chống nạnh, đứng bên ngoài phòng ngủ, mặt mũi âm trầm, bộ dáng như sắp nổi cơn tam bành, khiến người xung quanh vô thức tránh ra xa.

  Cát Vĩnh Thu và giám đốc nhà khách Bành Dũng, cùng với bác sỹ và đội cấp cứu đều đứng ở đó, báo cáo với Ngô Hải Phong tình hình cấp cứu lúc nãy.

  “Mấy người chiếu cố lãnh đạo kiểu gì đấy, buổi trưa Trần thị trưởng về nghỉ ngơi, mấy người sao có thể không chăm sóc cho cẩn thận? Để xảy ra chuyện thế này, mấy người bảo ta làm sao ăn nói với trong tỉnh?”

  Tiếng Ngô Hải Phong quát mắng không lớn, nhưng nội tâm có vẻ rất kích động, lúc nói chuyện ngón tay thiếu chút nữa chọc vào mặt Cát Vĩnh Thu và Bành Dũng.

  “Còn nữa, giữa trưa có những ai ra vào biệt thự, các ngươi nhất định phải báo cáo cho chính xác, không được hàm hồ…”

  Cát Vĩnh Thu, Bành Dũ làm chánh, phó chủ nhiệm ban chiêu đãi, để xảy ra chuyện lớn thế này, tất nhiên kẻ đầu tiên cần truy cứu trách nhiệm là bọn hắn.

  Xưa nay kẻ làm lãnh đạo đều khó chiều, Ngô Hải Phong mắng người cũng rất ít khi hạ thủ lưu tình.

  “Trần thị trưởng vừa trở về liền đặc ý phân phó không cho người khác làm phiền…”

  Sắc mặt Bành Dũng rất kém, tuy nói trong ngày thường hắn cũng diễu võ giương oai, lại sớm chuẩn bị tốt câu trả lời, nhưng dưới cơn thịnh nộ của đại lão bản, lúc trả lời vẫn không tránh khỏi lắp ba lắp bắp.

  “Đến hơn hai giờ chiều mà vẫn chưa thấy Trần thị trưởng đi ra bèn tới xem qua thế nào. Đây là sai lầm của tôi, Ngô bí thư mắng tôi thế nào cũng được. Có điều không ai nghĩ đến sẽ xảy ra chuyện thế này, trước đây cũng không ai nhắc đến Trần thị trưởng có vấn đề về tim. Còn về giữa trưa có người ra vào biệt thự hay không, đúng là không có ai để ý kỹ. Hai nhân viên phụ trách công tác ở đây nghe Trần thị trưởng phân phó đừng làm phiền liền đi nghỉ, không ở trong biệt thự…”

  “Hồ đồ! Mấy người nhanh khống chế chắc thông tin, đừng để mặt ngoài bàn luận lung tung.” Ngô Hải Phong thịnh nộ quát một câu, sau đó tay chống lấy cằm, yên lặng suy nghĩ.

  Cuộc đối thoại giữa bí thư thị ủy và Bành Dũng khiến Thẩm Hoài ngửi ra vị cổ quái.

  Hắn không phải Thẩm Hoài trước đây, khi ở xưởng thép hắn cũng từng có quãng thời gian huy hoàng, đến sau lại bị ngườ trù dập giẫm dưới chân. Ngăn ngắn mấy năm, nhân sinh đã trải qua đủ nóng lạnh khiến hiểu biết của hắn về lòng người khắc sâu hơn kẻ bình thường nhiều. Khi nhìn nhận vấn đề cũng thấu triệt hơn người khác.

  Thẩm Hoài và Chu Dụ đứng bên cửa, thấy người khác không chú ý, hắn bèn nghiêng người tiến vào trong phòng, vén chăn lên quan sát thi thể Trần Minh Đức.

  Vừa nhìn đã khiến Thẩm Hoài nhảy dựng, mặt xanh lét, dưới lớp chăn, thi thể của Trần Minh Đức không mặc một mảnh quần áo nào…

  Thẩm Hoài chấn kinh ngây người, thường ủy thị ủy, phó thị trưởng lõa thể chết bệnh trong phòng ngủ. Tin tức này đối với thành phố Đông Hoa thật sự là sự kiện chính trị quá kinh thế hãi tục!

  Khó trách Ngô Hải Phong một mực âm trầm truy hỏi trước đó có ai ra vào biệt thự hay không.

  “Thẩm Hoài, cậu vào đây làm gì?” Lúc này Ngô Hải Phong mới chú ý đến Thẩm Hoài đang ở trong phòng ngủ, thanh âm thình lình bén nhọn quát dừng lại, gọi hắn đi ra.

  Thẩm Hoài có thể cảm nhận được sự không tín nhiệm trong ngữ điệu của Ngô Hải Phong. Ánh mắt mọi người đều đổ về khiến hắn hơi ngượng ngập, nhưng trước khi ra khỏi phòng vẫn kịp chú ý đến trong ngách phòng tắm có một vũng nước đọng không quá hiển rõ, trên nền đất cũng dính nước, chẳng lẽ Trần Minh Đức đang tắm nước lạnh thì bệnh tim phát tác?

  Trần Minh Đức có tiền sử bệnh tim, lại có tật thích tắm nước mát. Bác sỹ từng nhắc hắn khi trời lạnh tắm nước mát dễ khiến tim bị kích thích, nhưng hắn vẫn không quá để ý. Nếu không có điểm khả nghi nào khác, thì đây là câu trả lời hợp lý nhất giải thích cho cái chết trong tư thế lõa thể của Trần Minh Đức.

  Nói cho cùng cũng do tên thư ký là Thẩm Hoài trước đây không tận chức.

  Đã không tùy thời nhắc nhở Trần Minh Đức bỏ hẳn thói quen tắm nước lạnh, cũng không đem chuyện Trần Minh Đức có tiền sử bệnh tim thông báo cho thị ủy, càng không nhắc nhở nhà khách Nam viên sẵn sàng chuẩn bị nước nóng cho biệt thự…

  Có điều khi Thẩm Hoài ra khỏi phòng ngủ, liếc mắt qua gian rửa mặt thấy bên trong khá ngăn nắp, tâm lý lại nổi lên nghi hoặc: “Chẳng lẽ đúng là chết trên bụng đàn bà?”

  Không thể nào, hắn và Trần Minh Đức đến Đông Hoa đã hơn nửa năm nhưng không thấy Trần Minh Đức có quan hệ với ai cả! Chẳng lẽ Trần Minh Đức cảm thấy hắn không đáng tin, có một số chuyện dấu diếm hắn?

  ********************

  “Nếu mấy ngày trước cậu đã bị thương trong xưởng thép, vậy đi về dưỡng thương cho tốt. Chuyện xử lý hậu sự cho Trần thị trưởng không cần cậu bận tâm, thị ủy sẽ phái người phụ trách…”

  Trần Minh Đức là cán bộ do tỉnh quản lý, bởi bệnh mà vong, cái chết lại kỳ quặc, xử lý hậu sự chắc chắn không đơn giản, trong tỉnh cũng sẽ phái người tới Đông Hoa nhanh nhất có thể.

  Thẩm Hoài làm thư ký cho Trần Minh Đức, đáng lẽ nên có tư cách tham dự việc này. Nhưng Ngô Hải Phong có nghe qua về tác phong của Thẩm Hoài ở trong tỉnh trước đây cũng như ở Đông Hoa mấy tháng qua, đối với hắn rất không tín nhiệm, lập tức vỗ bàn quyết định đem hắn đá sang một bên.

  Hai ngày nay những chuyện đại kinh đại biến đã nếm đủ nhiều rồi, cũng khiến thần kinh Thẩm Hoài cứng rắn hơn, nghe Ngô Hải Phong nói vậy, cũng không cất tiếng, cất bước đi ra ngoài.

  Đến bậc thang, Chu Dụ đưa mắt nhìn qua, trong đôi con ngươi sáng ngời như ẩn chứa mấy phần hạnh tai nhạc họa.

  Con đàn bà thối tha! Thẩm Hoài thầm rủa một tiếng, lúc xuống lầu cố ý hoãn chậm bước chân.

  Qua một hồi chỉ nghe thấy tiếng Chu Dụ truyền tới: “Có lẽ là lúc Trần thị trưởng đang tắm thì bệnh tim phát tác, quay lại giường lấy thuốc, chưa kịp lấy thì bị…”

  “Trong biệt thự không cung ứng nước nóng, cái này Trần thị trưởng cũng biết, vì việc này còn góp ý hai lần với ban chiêu đãi, những điều này đều có ghi chép. Tôi còn tính qua hai ngày nữa sẽ lắp máy nóng lạnh riêng cho biệt thự, không nghĩ đến…” Bành Dũng cố ý áp thấp giọng, nhưng Thẩm Hoài cố ý đứng khuất người dưới chân cầu thang nên vẫn nghe rõ ràng.

  Tâm lý Thẩm Hoài cả kinh, lời Bành Dũng chợt khiến hắn nổi lên nghi ngờ:

  Nếu đúng là Trần Minh Đức vì bệnh tim phát tác mà chết, như vậy chết lúc đang tắm rửa là lời giải thích có lợi cho mọi người nhất.

  Bành Dũng là kẻ tiến vào phòng đầu tiên, cho dù hắn không nhìn thấy vũng nước đọng trong ngách phòng tắm nhưng cũng không nên gấp gáp phủ nhận khả năng Trần Minh Đức phát bệnh chết trong lúc đang tắm rửa chứ?

  Trong phòng chỉ nghe được tiếng nói chuyện của Bành Dũng và Chu Dụ, cũng chỉ đối đáp giản đơn 2 câu liền ngừng lại. Đám người Ngô Hải Phong và Cát Vĩnh Thu đều trầm mặc, phảng phất chết lặng trước mưa bão…

  Đổi lại là Thẩm Hoài trước đây tuyệt đối không cách nào ngửi ra “mùi” khác lạ từ hai câu tưởng như vô hại của Chu Dụ và Bành Dũng. Nhưng đối với Thẩm Hoài của hiện tại, từ mấy câu không nhiều trên lầu cũng có thể nghe ra đầy đủ nghi điểm

  Trần Minh Đức lõa thể, phát tác bệnh tim chết trong phòng ngủ, có nhiều loại khả năng để giải thích.

  Khả năng thứ nhất, phát bệnh trong lúc tắm, lấy thuốc nhưng không kịp, để lỡ mà chết. Khả năng còn lại thì ái muội, dơ bẩn hơn nhiều…

  Cho dù hai loại khả năng trên đều không có chứng cớ chứng minh đủ vững, song xem xét từ phương diện thu thập toàn cục thì hẳn nên hướng đến khả năng thứ nhất.

  Trần Minh Đức chết vì bệnh tim lúc đang tắm, đợi gia đình và đặc phái viên trong tỉnh tới, cứ án chiếu trình tự tổ chức đám tang truy điệu là được. Như thế đối với Đông Hoa, cho dù không có kết quả tốt cũng không lưu lại di chứng.

  Chu Dụ không vào phòng ngủ hay gian rửa mặt, nhưng đứng bên ngoài nàng cũng trực tiếp đoán ra khả năng Trần Minh Đức đột ngột chết khi đang tắm. Có thể nói tuy phận đàn bà, nhưng vẫn hiểu và tuân thủ quy tắc quan trọng bậc nhất trên quan trường “việc lớn hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không, không để sinh thị phi”

  Ý đồ trong những lời của Bành Dũng thì quá hiển rõ rồi, muốn trực tiếp phủ định khả năng Trần Minh Đức chết vì phát tác bệnh lúc đang tắm.

  Nếu không phải phát bệnh lúc đang tắm, vậy vì sao Trần Minh Đức sẽ lõa thể chết trong phòng ngủ?

  Điều này quá có thể kích thích trí tưởng tượng của kẻ khác.

  Đánh chết Thẩm Hoài cũng không tin Bành Dũng nói những lời kia thực sự xuất phát từ tinh thần cầu thị.

  Xưởng thép thành phố là tập đoàn nhà nước có tiếng tăm, có thể hình dung như một phiên bản thu nhỏ của hệ thống quan trường, minh tranh ám đấu, người lừa ta gạt, một cái đều không ít, cũng từ đây Thẩm Hoài học đủ sự hiểm ác của nhân tính…. Cơ hồ trong vô thức Thẩm Hoài đã đoán định: Bành Dũng nói vậy là cố ý đem nước quấy đục.

  Vì sao Bành Dũng muốn đem nước quấy đục?

  Vì sao Ngô Hải Phong lại tỏ vẻ trầm mặc?

  Khoan nói căn bản không có chứng cứ tỏ rõ cái chết của Trần Minh Đức dính đến đàn bà, cho dù thật sự Trần Minh Đức chết vì đàn bà, kẻ làm bí thư thành phố Đông Hoa như hắn cũng nên cực lực giấu diếm mới đúng.

  Đổi lại Thẩm Hoài không tim không phổi trước kia, Trần Minh Đức chết thì cũng chết rồi, dù sao ông ta chết hắn cũng phải bán xới khỏi Đông Hoa, quản Trần Minh Đức chết khi đang tắm hay đang nằm trên bụng đàn bà làm gì?

  Trần Minh Đức là thư ký của ông nội, tính là quan viên thuộc Tống hệ, nếu hắn thực sự chết trên bụng bàn bà, đối với thanh danh Tống gia cũng như sự phát triển của con cháu Tống gia và môn sinh cố lại đều sẽ bị ảnh hưởng… Nếu là Thẩm Hoài trước kia, có khi chỉ cầu mong như vậy.

  Nhưng linh hồn trong thân thể này giờ đã khác, Thẩm Hoài bây giờ thậm chí chỉ mong tìm được cơ hội để Tống gia tha thứ, hòng tìm chỗ che chở hóng mát. Như vậy không thể mắt trừng trừng nhìn cục diện phát triển dần theo phương hướng này được.

  Ngô Hải Phong, Bành Dũng, bọn hắn muốn làm gì đây?

  Đương nhiên họ sẽ không trực tiếp nói Trần Minh Đức chết trên bụng đàn bà, rốt cuộc có tồn tại con đàn bà đó hay không còn chưa biết, chứng cứ lại không đủ… Nhưng chỉ cần bọn hắn kiên trì nói giữa trưa Trần Minh Đức lõa thể chết bệnh trong phòng, thế là đủ rồi.

  Thế nhân luôn có thói quen lấy phỏng đoán xấu nhất ác ý nhất đổ lên đầu người khác, chỉ vậy cũng đủ để đem nhân phẩm danh dự Trần Minh Đức hủy sạch.

  Nhưng làm thế, Bành Dũng, Ngô Hải Phong sẽ được gì?  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/11/2012 lúc 07:05:41

 19. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


Trang 1/114 1231151101 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh