(FULL) Kiều Thê Như Vân

Trang 1/154 1231151101 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 1537

Chủ đề: (FULL) Kiều Thê Như Vân

 1. #1
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202

  (FULL) Kiều Thê Như Vân

  Truyện kể về Thẩm Ngạo, một người chuyên làm giả đồ cổ, trong một lần sơ ý bị cảnh sát truy đuổi mà rơi xuống núi, quay về thời Tống vào phủ Quốc Công làm hạ nhân.

  Với tài nghệ xem đồ cổ, làm giả đồ cổ, vẽ tranh của mình, Thẩm Ngạo đã làm cho những mỹ nhân lúc đó ngưỡng mộ, hoàng thượng kính nể, Quốc công sợ hãi, đạt được ước nguyện nhiều người đàn ông mong muốn nhất.

  Nhất vợ nhì trời - tam thê tứ thiếp

  Truyện đã đứng top 50 qidian trong 7 tháng liên tục.

  Hiện tại truyện đã kết thúc, các bạn cứ yên tâm đọc đi, tổng cộng có hơn 1000 chương, kết thúc là Thẩm Ngạo có tam cung lục viện thất thập nhị phi , các bạn hiểu điều đó nghĩa là gì không?  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 1: : đạo tặc nghệ thuật nhất
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: 娇妻如云,娇妻如云最新章节-起点

  "Hiện tại có một tin tức mới nhất." Trong TV, người dẫn chương trình mỉm cười thanh âm rất dễ nghe, màn hình TV lập tức chuyển hình ảnh, một người nam tử áo mũ chỉnh tề ra hiện tại trước mặt khán giả.

  "Đạo tặc Thẩm Ngạo nổi tiếng về nghệ thuật, hôm nay trong quá trình đang trốn tránh tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế dã rơi xuống núi bỏ mình, cảnh sát tìm kiếm, đã tìm được di vật tương quan, tạm thời chưa tìm được thi thể."

  "Để cho chúng ta biết thoáng qua quá trình Thẩm Ngạo phạm tội. Năm 2001, Thẩm Ngạo giả tạo tác phẩm đồ sứ truyền thế thời kì Minh Thanh « ngũ sắc rừng trúc thất hiền đồ » thu lợi bảy trăm ngàn đồng nhân dân tệ. Từ nay về sau nghi phạm điên cuồng gây ra nhiều vụ án, tại bảo tàng Hà Lan trộm cướp bức họa « Tây Ban Nha cổ bảo » . giá trị bảy trăm vạn đôla

  2003 năm, nghi phạm ngụy tạo một trong những tác phẩm có giá trị nhất của Van Gogh « hoa hướng dương », cũng thuận lợi chào hàng, một gã sưu tập quốc tế dùng một triệu bốn trăm ngàn đôla thu mua. Năm 2006, nghi phạm giả tạo « thanh minh thượng hà đồ », ý đồ bán ra, bị tổ chức quốc tế phá tan, nhưng nghi phạm một mực trốn.

  Trong quá trình chạy trốn nhiều lần giả tạo danh họa, chào hàng đồ cổ, hành vi ác liệt, hơn nữa nhiều lần dùng thủ đoạn lừa dối, ăn cắp gây thị phi, dùng thủ đoạn phi pháp tìm được tất cả mấy chục bộ danh họa, đồ cổ các thời kì.

  Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế nâng cấp bậc truy nã lên đến thông báo màu đỏ, treo giải thưởng trăm vạn đôla tìm kiếm tung tích nghi phạm. Thẳng đến năm năm, sau ngày hôm nay, nghi phạm rốt cục đã bị đem ra công lý."

  Hình ảnh TV cắt đến một chỗ bên vách núi, cảnh sát đồng phục đặc biệt, thám tử quần áo tây cùng với quân đội đã bố trí tốt giới tuyến, phi cơ trực thăng xoay quanh giữa không trung, có người buông dây thừng bắt đầu ý đồ tiến vào bên trong tìm tòi.

  "Bản án sẽ có trong trương chình tiếp theo, xin hãy chuyển chú ý. Kế tiếp là tin tức mới nhất về Kenya ..."

  ... ... ... ... ... ... ... ... ... ...

  Xuân đến, hoa đào, du thuyền. Mùa xuân giao thoa tại ven hồ Nhược Thủy, mặt hồ hơi có sóng lăn tăn , tĩnh như xử nữ. Bờ hồ đón ánh mặt trời, thuyền hoa ngừng tại mặt sông tràn ngập hương thơm hoa đào.

  Trên thuyền hoa, có mấy công tử hào hoa phong nhã, tiếng cười không dứt.

  "Bổn công tử có hứng làm thơ, muốn ngâm một thủ thơ để trợ hứng ."

  Một công tử mặt rỗ, vóc dáng bình thường cười to, bắt đầu rạng rỡ ngâm nga, xiết tay vào nói: "Bờ sông một đám vịt, oa oa oa oa oa, ta đến trạm bờ sông, bầy vịt oa oa tản ra."

  "Thơ tốt!" Hai công tử ngồi cùng bàn liền vỗ bàn, kích động đến mức tình cảm bộc lộ trong lời nói. Công tử vóc dáng cao gầy thiếu chút nữa cúi người cúng bái, hai mắt người thấp bé sáng lên, ào ào nói: "Chu công tử vẽ rất tốt, tài làm thơ lại càng vô song, thơ tốt như vậy, trong thiên hạ thật khó tìm."

  "Nghe nói Thanh Hà quận chúa yêu nhất là tài tử, Chu công tử cầm bài thơ này tặng cho Thanh Hà quận chúa, còn sợ không bắt được tâm hồn thiếu nữ của Thanh Hà quận chúa?"

  "Ha ha ha..." Chu công tử thoải mái cười to, trong vẻ đắc ý mang theo vẻ khiêm tốn, trong vẻ khiêm tốn ẩn ẩn vẻ kiêu ngạo, trong kiêu ngạo mang theo vẻ rụt rè, ngồi xuống nói: "Huynh đài quá khen, bổn công tử làm thơ, so với Lí Đỗ còn kém một chút."

  Ở trên bờ, dưới cây liễu, mấy gã gia phó sai vặt rảnh rỗi ngồi đó, một gia đinh tuấn tú nhổ ra một ngụm nước miếng: "Ta nhổ vào!"

  Vè chó má cũng thì thôi, hết lần này tới lần khác còn phải hầu hạ một đám 'công tử' thổi phồng không biết liêm sỉ. Thẩm Ngạo xúc động chửi.

  Thẩm Ngạo không chết, ngày đó bị cảnh sát hình sự đuổi bắt, dưới vách núi là biển lớn mênh mông, mà Thẩm Ngạo từ lúc ở trong nước đã bố trí trang bị cứu mạng sống. Kế hoạch của hắn rất đơn giản, chính là chế tạo một ngày giả chết để tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế tin tưởng hắn đã chết, sau đó lại thay hình đổi dạng, một lần nữa bắt đầu kiếp sống đạo tặc của mình.

  Lần nhảy kia lại xảy ra sai lầm, cũng không biết là nguyên nhân gì, hắn một lần nữa thay đổi thân phận, thành tạp dịch Chu phủ, Kỳ quốc công Bắc Tống năm thứ tư Tuyên Hòa thành Biện Kinh.

  Hóa ra là xuyên việt, hơn nữa còn làm cho Thẩm Ngạo thất vọng, một tạp dịch không có địa vị .

  Văn tự bán mình còn để tại Chu phủ, ý nghĩa là hắn không có thân thể tự do. Một khi tự ý rời Chu phủ, quan phủ có thể bắt hắn, in hình xăm ở trên trán, sung quân làm cảnh vệ đi biên ải.

  Thân là đạo tặc, Thẩm Ngạo tự nhiên có rất nhiều biện pháp bắt đầu cuộc sống mới. Chỉ chỉ là hắn cũng chưa quen thuộc đối với nơi này, hơn nữa đơn thuần vì đào thoát Chu phủ liền bị quan phủ truy nã quả thật có điểm không tốt lắm. Cho nên, cái tạp dịch này hắn còn phải làm tiếp.

  Đường ra tốt nhất chính là nghĩ biện pháp kiếm chút ít tiền chuộc thân.

  Hôm nay Thẩm Ngạo xem như chết qua một lần, đã sớm chán ghét cuộc sống chạy trốn, muốn mở cuộc sống mới, không đến lúc bất đắc dĩ hắn không muốn dùng thủ đoạn kịch liệt.

  Hơn nữa, cuộc sống tạp dịch dường như cũng không tệ lắm, tuy vất vả một ít, nhưng tiểu thư, nha hoàn trong Chu phủ thành đàn, đều là có chút tư sắc, ngược lại rất hợp khẩu vị của Thẩm Ngạo.

  Chỉ có điều Chu công tử cùng mấy tên bằng hữu chó má giúp nhau thổi phồng, lại để cho Thẩm Ngạo thân ở phía xa không nhịn được xúc động, cả đời hắn chìm đắm trong các loại nghệ thuật, từ làm thơ đến làm đồ sứ, điêu khắc, tạo nghệ phi phàm. Gặp được bọn này học đòi văn vẻ , Thẩm Ngạo chỉ im lặng hỏi ông trời.

  Đứng dưới cây dương liễu, cùng với nô bộc khác, so với bọn gia đinh, Thẩm Ngạo có vẻ một mình đơn lẻ không bầy. Mấy gia đinh nhìn Thẩm Ngạo có chút không quá thuận mắt, ghé vào một đống nói chuyện tào lao, bài xích Thẩm Ngạo ra bên ngoài.

  Thẩm Ngạo cười cười, con mắt rơi một người gia đinh ôm bình rượu trong đó, cái mũi hắn hơi động một chút, mùi rượu nồng đậm tràn ngập quay quanh chóp mũi không tiêu tan.

  "Rượu ngon!" Thẩm Ngạo đi qua : "Ta đoán không sai, cái này nên là Trúc Diệp Thanh cất giữ mười năm. Chỉ cần vừa ngửi cái này, đã biết nó là thánh phẩm trong rượu."

  Gia đinh ôm vò rượu gọi là Trương Thiệu, là người hầu Trương công tử, lạnh nhạt liếc liếc Thẩm Ngạo: "Rượu công tử nhà ta mang đến tự nhiên là rượu ngon. Chỉ có điều rượu này cũng không phải để hạ nhân chúng ta uống, ngươi lại vui vẻ cái gì?"

  Mấy gia đinh đều nở nụ cười, có người nói: "Có lẽ người ta cũng muốn nếm thử đó, chỉ tiếc cha mẹ không phải vương hầu, chỉ có phần xem thôi."

  Thẩm Ngạo mỉm cười, nói: "Nói như vậy các ngươi là ấn định ta không uống được rượu này rồi?"

  "Đúng vậy thì như thế nào?" Trương Thiệu ôm chặt bình rượu một chút, trong đôi mắt tràn đầy miệt thị.

  Thẩm Ngạo thở dài: "Gã sai vặt ta rất bội phục dũng khí của các ngươi, chúng ta tới đánh cuộc một lần. Nếu là ta không uống được Trúc Diệp Thanh này, liền trả cho mỗi người các ngươi một tiền. Cần phải là uống, được không?"

  Trương Thiệu và mấy gia đinh hai mặt nhìn nhau, không biết Thẩm Ngạo này có phải điên rồi hay không. Một tiền đối với nô bộc mà nói, là một tháng tiền công, tính cả Trương Thiệu, tại đây tổng cộng có bốn gia đinh, nếu như Thẩm Ngạo thua cuộc, khả năng phải trả hơn nửa năm chi phí.

  Tròng mắt Trương Thiệu đi lòng vòng: "Ngươi muốn đánh bạc cũng không sao, ngươi có thể uống Trúc Diệp Thanh này, chúng ta ra bốn quan tiền cho ngươi. Chỉ có điều sự tình phải nói trước, ngươi phải uống tại trước mặt vài vị công tử."

  Trương Thiệu sợ Thẩm Ngạo dùng kế lừa gạt, người này vụng trộm dính một chút liếm liếm, chẳng phải là trúng quỷ kế?

  Thẩm Ngạo lập tức lộ ra khó xử bộ dạng: "Như vậy à... Được rồi, ta thử xem."

  Bốn gia đinh cười cười, Trương Thiệu lại càng nở hoa trong bụng. Rượu này là Trương công tử cất kỹ, bảo bối vô cùng quý giá. Tên không có có ánh mắt này dám uống tại trước mặt bọn hắn, lúc tức giận lên, không phải đánh chết thì cũng ngắc ngoải.

  Bên trong ba công tử có một người họ Chu, tên Hằng, là con trai trưởng Kỳ quốc công, cũng là chính chủ Thẩm Ngạo hầu hạ. Hai người khác một người họ Trương, một người họ Vương, Trương công tử là công tử Xu Mật phó sứ, gia thế họ Vương cũng không đơn giản, chính là một trong những cự phú lớn nhất Biện Kinh.

  Ba người tại Biện Kinh nổi danh là thiếu gia ăn chơi, đánh chết còn phải chơi. Cái họ Trầm này quả nhiên là muốn tiền không muốn mạng .

  Lúc này, thanh âm Trương công tử truyền tới từ phía trong thuyền hoa: "Trương Thiệu, còn không cầm rượu của bổn công tử đến?"

  Thẩm Ngạo nói với Trương Thiệu: "Ta đưa qua."

  Trương Thiệu giao bình rượu cho Thẩm Ngạo, thành tâm muốn xem Thẩm Ngạo gây náo nhiệt, Trương Thiệu đã sớm không vừa mắt với tên gia hỏa mới tới này. Lúc này hành hạ hắn, còn có thể lợi nhuận một tiền, thật sự là rất tốt.

  Thẩm Ngạo ôm bình rượu dọc theo đê lên thuyền hoa, Trương công tử kia có vẻ có chút bất mãn: "Như thế nào con chó Trương Thiệu kia không đưa rượu tới?"

  Thẩm Ngạo cười nói: "Cánh tay hắn có chút nhức mỏi, sợ quấy nhã hứng của vài vị công tử, vì vậy mà để cho ta đưa tới."

  Hắn mở nắp, đổ rượu cho vài vị công tử, trong miệng nói: "Rượu của Trương công tử thật sự rất tốt, chỉ ngửi vị rượu này ta liền say ba phần."

  Trương công tử vóc dáng cao gầy có vẻ càng thêm cao ngất, trên mặt đắp phấn cũng lộ ra một ít đỏ tươi: "Đây là đương nhiên, rượu tốt như vậy ngày thường ta đều không nỡ uống, chỉ khi gặp được hảo hữu chí giao mới bằng lòng lấy ra."

  Chu Hằng vừa rồi ngâm thơ mở miệng cũng hơi khát, giờ phút này cũng đầy chờ mong, bưng chén lên lướt qua một ngụm, vội vàng nói: "Rượu ngon, rượu ngon, Trương công tử làm thơ tốt, rượu cũng rất tốt."

  Trương công tử vội vàng khiêm tốn nói: "Kỳ quốc công phủ có rất nhiều rượu ngon, tại hạ là đang bêu xấu thôi."

  Vài người giúp nhau thổi phồng, Thẩm Ngạo đã sắp không nghe nổi nữa, cười ha hả nói: "Kỳ thật nói đến rượu này, ta lại có một tuyệt chiêu đặc biệt, chỉ sợ sẽ để cho vài vị công tử chê cười."

  Chu Hằng kéo mặt xuống, quát lớn: "Nô tài, không có quy củ, ta cùng với hai vị nhân huynh uống rượu, nói này có phần cho ngươi nói chuyện sao?"

  Thẩm Ngạo vội vàng xin lỗi, Trương công bên cạnh tử nói: "Chu huynh đừng nóng vội, trước hết nghe xem hắn nói như thế nào? Chúng ta ngâm thơ lại thưởng thức phong cảnh, đang lo tìm không thấy việc vui."

  Thẩm Ngạo giả bộ bộ dạng như cẩn thận từng li từng tí nói: "Ta là người trời sinh có một tật xấu, phàm là uống rượu kém, trên mặt sẽ mọc mẩn ngứa, nhưng uống nếu là rượu ngon, liền không có bất kỳ ảnh hưởng nào. Vì vậy, để biết rượu này có phải là thượng phẩm, chỉ cần ta nhấm nháp thoáng một tý có thể."

  Chu Hằng có chút giận: "Nô tài, lời này của ngươi không phải nói là rượu của Trương công tử là rượu kém?"

  Thẩm Ngạo lắc đầu: "Không phải ý tứ này, rượu tự nhiên là rượu ngon, chỉ có điều rốt cuộc ngon đến thế nào liền không biết được rồi."

  Lời này của hắn xem như ngỗ nghịch cực kỳ, Chu Hằng là người nào? Lập tức liền muốn phát tác. Đúng lúc này, Trương công tử lại hào hứng, vội vàng nói: "Như vậy chỉ có thể phân biệt rượu ngon rượu dở, về phần rượu ngon tốt đến mức nào thì đánh giá như thế nào?"

  Thẩm Ngạo nói: "Trong rượu có càng nhiều khuyết điểm nhỏ nhặt, mẩn đỏ trên mặt càng nhiều, rượu này càng là cực phẩm, trên mặt liền không có có dị thường ."

  "Hay lắm!" Thần thái Trương công tử bắt đầu hào hứng, hắn đã cất kỹ Trúc Diệp Thanh mười năm này, nếu không phải muốn nịnh bợ vị Chu thiếu gia này, hắn cũng không nỡ lấy ra. Đúng vậy, thứ rượu này lại có một chỗ hỏng, tuy có phân chia rượu ngon rượu dở, rượu ngon trong lúc đó lại khó có thể phân biệt, có thể để cho Thẩm Ngạo chứng minh rượu này chính là hàng cao cấp bên trong hàng cao cấp, hắn ở trước mặt Chu Hằng chẳng phải là càng có thể diện? Cần biết Chu Hằng chính là thế tử công tước, trong nhà cất kỹ vô số rượu ngon, bên nào không phải vật quý? Nếu không nếm, xuất ra tác dụng tuyệt diệu của Trúc Diệp Thanh mười năm này, chẳng phải đáng tiếc sao?

  "Như vậy ngươi liền tự rót một ly, cho chúng ta mở mang tầm mắt."

  Bên cạnh, Vương công tử cũng nổi lên hứng thú, đôi mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm vào Thẩm Ngạo. Chu Hằng thì không nổi giận, cười hì hì khoanh tay đứng nhìn.

  Thẩm Ngạo cầm một cái chén trống không tới, rót đầy rồi uống một ngụm, hương rượu này vô cùng thuần, vừa vào đã mang đến một hương thơm lá trúc , dư vị vô cùng.

  "Rượu ngon!" Thẩm Ngạo hít một hơi, dư vị tinh khiết và mùi thơm tràn vào trong, đặt chén rượu xuống liền nói hướng Trương công tử: "Công tử xem trên mặt ta có sinh ra mẩn đỏ không?"

  Trương công tử chăm chú xem xét tường tận, lắc đầu: "Không có."

  Thẩm Ngạo lại cho Chu Hằng, Vương công tử xem, hai người cũng nhiều hứng thú đánh giá một lát, đều là lắc đầu.

  Thẩm Ngạo chân thành tán dương: "Rượu này đã là rượu ngon bên trong cực phẩm rồi, rượu ở trên chợ chỉ sợ trăm quan cũng mua không được, Trương công tử thật sự là hào phóng, rượu tốt như vậy cũng cam lòng lấy ra chia xẻ cùng người khác."

  Trong bụng Trương công tử đã như là nở hoa, đâu còn quản Thẩm Ngạo này có phải là đang cố lừa gạt, hắn muốn đúng là một câu đánh giá này, nói với Chu Hằng: "Chu gia quả nhiên không giống người thường, đến một gia nô cũng có ánh mắt như vậy, có thể nói rất tốt."

  Thẩm Ngạo khen rượu Trương công tử, Trương công tử lại quay đầu khen gia phong Chu gia, trên mặt Chu công tử mặt rỗ lập tức chói lọi, xem Thẩm Ngạo cảm thấy thuận mắt hơn nhiều, cười ha ha, bắt đầu khiêm tốn nói: "Không dám nhận, không dám nhận."

  Thẩm Ngạo lại châm rượu cho các thiếu gia, liền rời khỏi thuyền hoa, trở lại dưới cây dương liễu, chỉ thấy Trương Thiệu và mấy gia đinh sắc mặt tái nhợt, kỳ quái nhìn qua Thẩm Ngạo, hoàn hảo không tổn hao gì mang theo mùi rượu trở về. Vừa rồi bọn họ tận mắt nhìn thấy Thẩm Ngạo uống cạn một ly Trúc Diệp Thanh, muốn cãi cũng không có chỗ cãi.

  "Đưa tiền đây!" Thẩm Ngạo mỉm cười, vươn tay, chép miệng về phía bốn gia đinh trợn mắt há hốc mồm.
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 15/05/2012 lúc 19:48:55

 2. Đã có 24 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 3. #2
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 2: thư đồng vạn tuế
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www.qidian.com/Book/1971676.aspx

  Một lát liền lừa dối bốn quan tiền, tương đương với bốn tháng tiền công của Thẩm Ngạo. Thẩm Ngạo cầm bạc giá trị bốn quan trong tay, đầu hưng phấn, cảm giác rất thoải mái rất sung sướng.

  Lại nói, cổ nhân thực là đơn thuần, loại xiếc nhỏ này có thể làm cho người bị lừa, xem ra xuyên việt cũng không phải chuyện xấu.

  Trương Thiệu đã tức đến bờ môi trắng bệch, rất không phục trừng mắt liếc nhìn Thẩm Ngạo.

  Thẩm Ngạo mỉm cười nói: "Ngươi không phục sao?"

  Trương Thiệu bật thốt lên nói: "Tự nhiên không phục."

  "Ta lại cho ngươi một cơ hội, lại đánh bạc một ván, ngươi có dám không?"

  Trong nội tâm Trương Thiệu do dự, nhưng thấy Thẩm Ngạo mang một bộ dáng đoán chừng thắng chắc, lập tức giận không kiềm chế được: "Đánh bạc thế nào?"

  Thẩm Ngạo cười hắc hắc, lấy bốn quan tiền bạc vụn kia ra vứt trên mặt đất: "Ngươi lấy thêm ra bốn quan ra."

  Trương Thiệu nghĩ nghĩ, lại là do dự một hồi. Bạc hắn có, mỗi lần thiếu gia đi ra ngoài đều để hắn làm người hầu . Bình thường mua một ít thứ cũng đều là hắn đi tính tiền, thường xuyên qua lại, nói lý ra thì dấu được mười mấy lượng bạc, những bạc này vì để phòng ngừa tình huống bất ngờ mà lúc nào cũng đều đê ở trên thân thể. Chỉ là tên Thẩm Ngạo này thần thần bí bí, lại làm cho hắn không thể không đắn đo suy nghĩ.

  "Tiểu tử này khinh người quá đáng, vô luận như thế nào, cũng nên đánh cuộc một keo cùng hắn." Trương Thiệu cắn răng, lấy ra đống bạc vụn giá trị bốn quan tiền đặt trên mặt đất.

  "Ngươi xem, trên mặt đất có tám quan tiền. Ta và ngươi, hai bên đấu giá, ai đấu giá càng cao, tám quan tiền này liền cho người đấy, coi như thắng. Như thế nào?" Thẩm Ngạo nhàn nhã gom bạc vụn thành một đống, hai gia đinh khác cũng tụ lại.

  Trương Thiệu gật gật đầu, trong nội tâm nói: "Ai đấu giá lớn hơn là có thể lấy được tám quan tiền, hắc hắc, cái này còn không phải dễ dàng sao, lúc này đây tuyệt đối không thua ngươi."

  Thẩm Ngạo mở miệng trước nói: "Hiện tại bắt đầu, ta đấu giá bốn quan tiền."

  Trương Thiệu vội vàng nói: "Ta đấu giá năm quan."

  Thẩm Ngạo cười cười: "Ta đây ra sáu quan."

  Trương Thiệu hừ lạnh một tiếng: "Ta ra bảy quan." Trong lòng hắn nghĩ: "Ra bảy quan có thể đổi về tám quan tiền, tính toán tổng cộng còn buôn bán lời một ít lợi trở về, huống chi còn có thể thắng người này một lần. Tiếp theo hắn muốn đấu giá tám quan, sẽ không có lời. Ha ha, lúc này đây ta tuyệt đối không thua."

  Thẩm Ngạo đầy ảo não lắc đầu: "Ta có thể ra bảy quan 500 tiền không?"

  Trương Thiệu cười lạnh nói: "Không có cái quy củ này, phải trước sau như một, trước sau ra giá một quan."

  Thẩm Ngạo thở dài nói: "Xem như ta thua, được rồi, ngươi đưa bảy quan tiền cho ta, tám quan tiền này sẽ là của ngươi ."

  Trương Thiệu cười ha ha: "Xem ngươi còn dám hung hăng càn quấy không!" Nói xong lấy một quan từ trong tám quan tiền bạc vụn, vung vung trong tay: "Cái này không sai biệt lắm, là một tiền, còn lại bảy quan, ngươi lấy đi."

  Thẩm Ngạo mỉm cười, thu lại bảy quan tiền bạc vụn, nói: "Lúc này đây ngươi thắng, hôm nay chúng ta huề nhau, lần sau lại đánh bạc."

  "Tùy thời phụng bồi!" Trương Thiệu dương dương đắc ý thu hồi một tiền, sắc mặt lại đột nhiên thay đổi.

  Vừa rồi hắn lấy ra bốn quan tiền để vào, cộng với Thẩm Ngạo, tất cả có tám quan tiền. Hiện tại mình thắng tám quan, đúng vậy, trong đó có bốn quan là tiền của chính bản thân hắn. Mình lại xuất ra bảy quan, tính đi tính lại, hắn đúng là thua lỗ ba quan.

  "Lại bị thằng nhãi này lừa gạt!" Trương Thiệu rốt cuộc cười không nổi nữa, dở khóc dở cười.

  Mà Thẩm Ngạo chính là cười hì hì đi đến dưới một cây dương liễu khác phơi nắng mặt trời, trong nội tâm thích ý trêu chọc: "Mấy phút đồng hồ liền có bảy quan tiền nhập sổ sách, xem ra muốn chuộc thân cũng không khó khăn lắm."

  Mắt thấy bộ dạng Trương Thiệu kia rất đáng sợ, Thẩm Ngạo liền không nhịn được muốn cười toáng lên, muốn cười thật to.

  "Chờ ta kiếm tiền chuộc thân cũng muốn làm một công tử, mua một thuyền hoa uống rượu ngắm cảnh trên sông, ngày hôm đó dường như cũng không xấu."

  Trời đã tối rồi, ánh nến thoáng hiện trên thuyền hoa, đèn lồng ngũ sắc treo ở đuôi thuyền, trông rất đẹp mắt.

  Chu Hằng say khướt được người vịn rời thuyền, Thẩm Ngạo mang theo đèn lồng đi trước, tìm được xa phu nghỉ tạm cách đó không xa, cùng đẩy Chu Hằng lên thùng xe, Thẩm Ngạo ngồi nghiêng ở càng xe, dẹp đường về phủ.

  Phủ đệ Kỳ quốc công chiếm diện tích mấy trăm mẫu, khí phái hùng vĩ, trước cửa có sư tử đá dữ tợn hung ác, lại tăng thêm một phần khí thế nghiêm túc và trang trọng.

  Mới đến nội phủ, nha đầu vịn Chu Hằng trở về phòng ngủ nghỉ tạm, công tác hôm của Thẩm Ngạo nay coi như là hoàn thành. Chỗ ở của hắn là một ngóc ngách đông bắc Trầm phủ, nơi hắn ở có vẻ rất kém, một lầu nhỏ cũ màu xám, bọn gia đinh hai người ngủ một gian phòng, người ở cùng Thẩm Ngạo gọi Ngô Tam nhi, nhìn thấy Thẩm Ngạo trở về, buồn rầu nói: "Trầm đại ca, cuối cùng ngươi đã trở lại, ồ, làm sao ngươi có mùi rượu?"

  Thẩm Ngạo cầm chậu đồng đổ chút ít nước sạch rửa tay, nói: "Không có gì, nhìn như ngươi như vậy hẳn là lại là vụng trộm chuồn ra phủ đi bài bạc cùng người rồi?"

  Ngô Tam nhi thở phì phì nói: "Lại bắt gặp Hồ sáu tay kia, một tháng tiền tiêu vặt, toàn bộ mất bởi hắn, tháng này chỉ sợ không thể gửi tiền cho lão nương ở nông thôn." Hắn tát mình một cái: "Đều tự trách mình không không chịu thua kém, biết rõ mười lần đánh bạc chín lần thua, lại cứ không nhịn được, muốn thắng tiền thua dĩ vãng trở về, ai..."

  Thẩm Ngạo cười cười, lấy ra một tiền cho hắn: "Cầm lấy đi gửi cho mẹ ngươi."

  Ngô Tam nhi thoáng cái ngây ngẩn cả người: "Trầm đại ca, ngươi... Ngươi cũng không dư dả, ta sao có thể lấy tiền của ngươi? Nói sau, tiền tiêu vặt của ngươi tháng này còn chưa được phát, tiền này là từ nơi nào đến vậy?"

  Ngô Tam nhi này cái gì cũng tốt, chỉ là thích đánh bạc, mỗi lần đều thua tinh sạch bong mới bằng lòng bỏ qua.

  Ngô Tam nhi và Thẩm Ngạo ở với nhau hơn một tháng, thời điểm Thẩm Ngạo vừa mới xuyên việt, thân thể suy yếu, còn được hắn chăm sóc, một phần ân tình này, Thẩm Ngạo một mực ghi ở trong lòng.

  Thẩm Ngạo nhét tiền vào trong tay hắn: "Ngươi cầm lấy là được, ta vẫn còn."

  Ngô Tam nhi cầm tiền, vội vàng cảm ơn, trong miệng hưng phấn nói: "Ngày mai ta liền nhờ người đem tiền này về nông thôn, không bao giờ ... đánh bạc nữa."

  Những lời này Thẩm Ngạo lại nghe được nhiều lần, ung dung cười một tiếng, ngồi ở mép giường cởi giày, lại lấy vải trắng bó chân xuống, đi theo Chu thiếu gia kia ở bên ngoài làm loạn một ngày, đã ủ rũ muốn nằm vật ra.

  Ngô Tam nhi nói: "Hôm nay nghe chủ sự bên ngoài phủ nói mấy ngày nữa thiếu gia phải đi Thái Học đọc sách, dựa vào ý tứ phu nhân, là muốn tuyển ra một thư đồng đến từ trong phủ, niên kỷ tốt nhất là tương tự cùng thiếu gia, có thể hiểu biết chữ nghĩa."

  Thẩm Ngạo nói: "Thư đồng có cái gì tốt, còn không phải hạ nhân?"

  Ngô Tam nhi nói: "Cái này rất không giống nhau, thư đồng có thể đi vào nội phủ đọc sách cùng thiếu gia, hơn nữa không cần làm tạp dịch, chính là tiền tiêu vặt hàng tháng cũng là gấp ba tạp dịch bình thường."

  "Có chuyện tốt như vậy?" Thẩm Ngạo lăn lông lốc ngồi bật dậy trên giường, vẻ buồn ngủ thoáng cái đa không có: "Như vậy xem ra, thư đồng lại là chức nghiệp rất có tiền đồ."

  Ngô Tam nhi nói: "Ta khuyên Trầm đại ca không nên có cái tâm tư này, trong phủ đã có đồn đại rồi, chủ sự nội phủ, bên ngoài phủ đều nhìn chằm chằm vào cái công việc béo bở này rồi, bọn hắn ở nông thôn đều có thân thích, vừa vặn tiến cử thân thích của mình đến, loại người như chúng ta sao có thể được?"

  Thẩm Ngạo nói: "Cái này cũng không nhất định, việc do người làm, dễ dàng cầm tiền tiêu vặt hàng tháng gấp ba, còn có thể đi vào nội phủ... Chậc chậc... Để cho ta suy nghĩ một chút."

  Ngô Tam nhi kinh ngạc nói: "Nội phủ? Trầm đại ca, không phải ngươi vì mấy nha hoàn trước mặt phu nhân đấy chứ?"

  Thẩm Ngạo cười nói: "Cái này đã bị ngươi đã nhìn ra, ngươi thật đúng là thông minh lanh lợi, biết nhiều điều."

  Nói đến nữ nhân, tinh thần Ngô Tam nhi lập tức sáng láng bắt đầu đứng dậy: "Để ta nói, mấy nha đầu trước mặt phu nhân, Xuân nhi là tươi ngon mọng nước nhất, ha ha, ngươi vừa nói như vậy, ta cũng vậy muốn đi làm thư đồng rồi, ít nhất cách ba ngày năm ngày cũng có thể thấy mặt nàng một lần, chậc chậc..."

  "Chỉ là Tiểu Hương cũng không tệ, tuy nhiên không sánh bằng Xuân nhi, cái dáng người kia, cái ngực kia... Uy, Trầm đại ca, ngươi có đang nghe ta nói chuyện hay không?"

  Thẩm Ngạo nửa tỉnh nửa mê, trong đầu trồi lên một người, loáng thoáng nghe được Ngô Tam nhi kêu gọi hắn, cũng không đáp lại.

  Trong đầu trồi lên rất nhiều ý niệm trong đầu, cùng là một người cha mẹ sinh ra, vì cái gì Chu tiểu thư xinh đẹp nuột nà, Chu Hằng kia lại có cái bộ dáng tiêu chuẩn Trư Bát Giới. Rất khó hiểu, hẳn là...

  "Một người là tiểu thư nhà giàu, một người là tạp dịch, không biết có cơ hội hay không. Không đúng, Thẩm Ngạo ta là ai? Đường đường là đạo tặc nghệ thuật, làm sao lại không xứng với nàng? Tốt, ta muốn đi làm thư đồng, tiên vào nội phủ rồi nói sau."
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 12:11:15

 4. Đã có 23 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 5. #3
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 3: : tiểu nha đầu có ý tứ(1)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: 娇妻如云,最新章节娇妻如云独家首发-上山打老虎额-历史小说-起点中文小说网

  Qua hai ngày chính là Trung thu, hạ nhân phủ Kỳ quốc công đã bề bộn công việc, chân không chạm đất . Đèn treo tường, chuẩn bị điểm tâm, quét sạch nhà cửa, lau đồ dùng trong nhà, cũng có không ít chuyện cần làm.

  Thẩm Ngạo và Ngô Tam nhi được phân phối đi rửa đồ dùng trong nhà, sáng sớm hôm nay Chu đại thiếu đi ra cửa rồi, hai người mang theo thùng gỗ tiến vào phòng ngủ Chu đại thiếu, một người lau sàn nhà, một người lau cái bàn.

  Ngô Tam nhi là người linh thông tin tức nhất trong phủ, đem tin đồn thú vị trong phủ nói cho Thẩm Ngạo nghe. Trong nội tâm Thẩm Ngạo nhớ kỹ sự tình thư đồng, hỏi: "Đã sắp chọn lựa thư đồng chưa?"

  Ngô Tam nhi nói: "Không lâu nữa, chủ sự nội phủ đề cử cháu trai bà con xa của hắn, phu nhân bên kia nói là gọi đến xem, chỉ sợ một hai ngày liền có kết quả. Ta khuyên Trầm đại ca, có lẽ nên an tâm một ít, trong phủ chúng ta chỉ là gã sai vặt, không so được với người ta."

  Trong nội tâm Thẩm Ngạo cũng đang đập vào bàn tính, cái thư đồng này nhất định hắn phải tranh thủ.

  Thẩm Ngạo chính là muốn như vậy, hoặc là không làm, hoặc là làm tốt nhất. Quyết định chủ ý, không có điều kiện sáng tạo cũng phải hoàn thành điều kiện.

  "Tam nhi, ngươi nhất định là sợ ta vào nội phủ về sau không có người làm bạn cùng ngươi." Thẩm Ngạo là người lạc quan, mặc dù biết muốn cạnh tranh chức vị này muôn vàn khó khăn nhưng tuyệt đối không lo lắng.

  Ngô Tam nhi nói: "Ai nói , ngươi đi, một mình ta ở một phòng không biết sẽ thích ý thế nào."

  "Phải không?" Thẩm Ngạo cười cười, nắm chặt khăn lau lau sạch ghế để chân: "Một người một mình trông phòng, loại cuộc sống một mình này, tư vị cũng không dễ chịu."

  Ngô Tam nhi cũng nở nụ cười.

  Đúng lúc này, ở phía sau, một nha đầu dạo bước tiến đến, nghiêm mặt hỏi: "Ai sống một mình?"

  Nha đầu kia mặt trái dưa, da thịt hơi có chút đầy đặn, mũi thẳng, lông mày kẻ đen, mắt to, xem qua rất ngon lành. Đúng là Xuân nhi Ngô Tam nhi nói trong đêm ngày hôm qua.

  Ngô Tam nhi nhìn thấy Xuân nhi, sợ tới mức không dám nói nửa lời, nắm chặt khăn lau, tay dùng sức lau lau. Thẩm Ngạo lại không có một điểm sợ hãi, cười nói: "Đương nhiên không phải Xuân nhi cô nương."

  Xuân nhi giận dỗi nói: "Ngươi làm sao biết tên của ta?"

  "Xong rồi, lộ rồi." Thẩm Ngạo liếc liếc Ngô Tam nhi, trong nội tâm đang suy nghĩ có phải là nên khai người này ra, trước đó lần thứ nhất theo Xuân nhi ra bên ngoài phủ, chính là người này chỉ điểm cho mình. Nếu không một người là nha đầu một người là gã sai vặt, một người ở bên trong phủ một người bên ngoài viện, làm sao có thể biết rõ phương danh (tên) người ta?

  "Xem không thể không bán rẻ ngươi." Thẩm Ngạo không có hảo ý nhìn Ngô Tam nhi, trong nội tâm cười trộm, đang muốn 'cung khai' .

  Nhưng Xuân nhi không có tâm tư nghiên cứu kỹ, liếc liếc Thẩm Ngạo: "Ngươi, theo ta ra ngoài viện đi chuyển bồn hoa cho phu nhân ."

  Thẩm Ngạo lắc đầu: "Chủ sự nói, hôm nay ta cùng hắn chỉ phụ trách lau nhà, Xuân nhi cô nương hãy tìm người khác đi."

  "Không được, gọi ngươi đi!" Xuân nhi dậm chân, trong phủ không có gã sai vặt nào dám nói chuyện như vậy với nàng.

  "Xuân nhi cô nương, vì cái gì nhất định bảo ta đi? Cực kỳ khủng khiếp, chẳng lẽ là vừa ý bản công... gã sai vặt như ta rồi?" Thẩm Ngạo híp mắt không có ý tốt đánh giá Xuân nhi.

  Thẩm Ngạo dùng loại nhìn chằm chằm vào người khác này, ở phía đời sau gọi là ánh mắt có điện, tại niên đại này miễn cưỡng có thể gọi là đưa tình. Xuân nhi bị Thẩm Ngạo dò xét không kiêng nể gì cả, đã lập tức tức giận, dù sao cũng là nữ nhi, bị đàn ông nhìn vào thật sự đáng giận.

  "Khục khục... Xuân nhi cô nương, chúng ta là không thể nào." Thẩm Ngạo buông khăn lau, đứng lên thẳng tắp, rất có vài phần phong thái công tử văn nhã. Hai mắt dừng ở Xuân nhi, vừa nói vừa bước từng bước một tới gần nàng.

  "Cái gì, cái gì không có khả năng?" Trong đôi mắt trong trẻo Xuân nhi của qua xẹt một tia mê mang?

  "Cái kia... Chính là cái kia... Ngươi hiểu được mà?"

  "Cái nào? Ta không hiểu." Xuân nhi đột nhiên phát hiện, gã sai vặt đối diện lại to gan như vậy, tại trước mặt nha đầu thiếp thân của phu nhân, lại thoáng cái đã dán tới, cơ hồ nàng có thể nghe thấy được hô hấp của đối phương.

  "Cái kia là cái gì? Ngươi hiểu là có ý gì? Lúc nào trong phủ có một gã dê xồm vào được. Ta có phải là nên hô cứu mạng? Giống như không tốt lắm, bộ dáng người này ngược lại làm cho người ta ưa thích, làm sao lại vô sỉ như vậy?"

  Xuân nhi phát hiện mặt mình lại bị phỏng gay gắt, trong đầu vòng vo vô số ý niệm.

  "Này, ngươi tới nữa ta liền hô."

  Thẩm Ngạo lại đi một bước, giày đã muốn đụng phải giầy thêu của Xuân nhi: "Xuân nhi cô nương còn không hiểu phải không?"

  "Không hiểu!" Thanh âm Xuân nhi nhỏ như muỗi kêu.

  Thẩm Ngạo ung dung cười một tiếng: "Đúng đấy, ta và hắn..." Ngón tay của hắn chỉ chỉ Ngô Tam nhi đang trợn mắt há hốc mồm: "Là không thể nào ... Không có khả năng cùng Xuân nhi cô nương đi chuyển bồn hoa, hiện tại Xuân nhi cô nương đã hiểu chưa?"

  Đối phó loại tiểu nha đầu này, Thẩm Ngạo còn không phải dễ như trở bàn tay, thoáng cái đã làm Xuân nhi không kịp trở tay.

  "Thì ra là như vậy..." Xuân nhi thở dài một hơi, lập tức cảm giác được mình bị Thẩm Ngạo trêu đùa đùa giỡn, giận dỗi trừng mắt liếc Thẩm Ngạo: "Ngươi thật lớn lối, lời ta nói cũng dám không nghe, ta đi nói cho phu nhân."

  "Này..." Thẩm Ngạo giữ chặt nàng: "Ngươi không hẹp hòi như vậy chứ, chỉ là vui đùa thôi mà."

  "Ai nói giỡn cùng ngươi?" Xuân nhi kêu lên, lại phát hiện tay mình lại bị Thẩm Ngạo giữ chặt. Muốn giật ra tựa như điện giật, giãy dụa mà không thể thoát, hốc mắt nàng đột nhiên đỏ lên, nước mắt đảo quanh ngay trong hốc mắt: "Ngươi khi dễ ta, ngươi khi dễ ta, ta muốn nói cho phu nhân..."

  "Thật đúng là tánh tình trẻ con, động một chút lại khóc, động một chút lại cáo trạng."

  Thẩm Ngạo buông nàng ra, nói: "Tốt rồi, tốt rồi, ta đi chuyển tùy ý ngươi."

  Xuân nhi cắn môi, trừng mắt hắn: "Ngươi không phải người tốt."

  Thẩm Ngạo nhún nhún vai: "Ngươi xem, ngươi vừa tiến đến liền hô to gọi nhỏ, chỉ trỏ. Rốt cuộc ai không người tốt? Chúng ta làm người hầu cũng có tự tôn."

  "Tự tôn? Những lời này lại chưa từng nghe tên gã sai vặt nào nói qua." Xuân nhi nghĩ trong lòng, kỳ thật nàng là loại tâm tính tiểu cô nươngm người cũng không xấu, chỉ có điều được phu nhân yêu thương, người phía dưới lại kính trọng, nuôi dưỡng thành một ít ngang ngược kiêu ngạo. Lúc này tâm hồn cũng mềm nhũn ra, ngữ khí nhu hòa nói: "Như vậy có thể thỉnh cầu ngươi đi chuyển bồn hoa cho phu nhân, được không nào?"

  Thẩm Ngạo nâng cằm lên, rất chân thành tự hỏi chốc lát, nói: "Được rồi, như vậy bản... gã sai vặt liền cố mà làm."

  Xuân nhi nín khóc mỉm cười: "Ngươi thật biết điều."

  Thẩm Ngạo vừa mới buông khăn lau, một người không đầu không đuôi phát ra tiếng kêu, điên điên khùng khùng xông tới.

  "Xuân nhi đã ở đây? Ha ha, vừa vặn đến đây, nhanh, đem tranh này cho bổn công tử..." Chu Hằng cầm một bức tranh cuốn, kích động nói về hướng Xuân nhi.

  Con mắt rơi vào người Thẩm Ngạo: "Ngươi, lập tức cầm danh thiếp của ta, đi mời người, buổi sáng ngày mai gọi bọn họ tới quý phủ uống rượu, mấy công tử đứng đầu trong kinh thành đều phải mời đến, một người cũng không cho phép thiếu."

  Chu Hằng tinh thần vô cùng phấn chấn nói: "Ta muốn để cho toàn bộ người trong kinh thành biết rõ, muốn cho tất cả mọi người ngưỡng mộ, làm cho bọn họ nhìn một cái, Thanh Hà quận chúa tặng cho ta một bức danh họa. Ha ha, Chu Hằng ta phong lưu phóng khoáng, tài văn chương nổi bật, được Thanh Hà quận chúa ưu ái cũng là chuyện sớm hay muộn."

  Con mắt Thẩm Ngạo lập tức muốn rơi ra, Thanh Hà quận chúa trong truyền thuyết nếu tướng mạo không đẹp như hoa, càng là có tạo nghệ rất cao đối với thơ họa, mỹ nhân lớn như vậy sẽ vừa ý Chu Hằng? Còn đưa tới một bức danh họa?

  Thẩm Ngạo đi đến chỗ Chu Hằng, vừa nói: "Công tử, bức hoạ cuộn tròn kia, ta rất thành thạo, để cho ta tới nhìn thay công tử."

  Vừa nói, vừa mở bức hoạ cuộn tròn ra bàn bát tiên, một bức họa hiện ra trước mi mắt Chu Hằng, bức họa này là « rừng trúc Thất hiền đồ » , bên trong chỉ còn Tứ hiền, khuôn mặt, thân thể Tứ hiền, tất cả biểu lộ không giống nhau, cũng dùng rừng tùng, dụng cụ làm bổ sung, phong phú tính đặc thù.

  "Rừng trúc Thất hiền đồ?" Mắt Thẩm Ngạo đều tái rồi, sững sờ, ngẩn người sững sờ chằm chằm vào bức họa, đá Trung Sơn dùng mảnh nhanh đường cong mềm mại vẽ ra hình dáng, núi đá rất khuynh hướng cảm xúc chặt chẽ. Còn có hiền giả kia hoặc ngồi hoặc nằm biểu hiện ra ngoài không câu nệ. Cái tác phẩm Đường triều tôn vị này cơ hồ đã miêu tả thần thái cử chỉ của Thất hiền, trông rất sống động.[/SIZE]
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 13:19:32

 6. Đã có 16 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 7. #4
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 3: : tiểu nha đầu có ý tứ(2)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www.qidian.com/Book/1971676.aspx

  Thất hiền đồ chỉ còn lại có bản tàn phá, còn lại Tứ hiền, đúng vậy, ở đời sau, cái tác phẩm này có tiền mà không mua được.

  "Vật báu vô giá." Thẩm Ngạo cảm thán trong nội tâm.

  Chu Hằng ở một bên đắc ý nói: "Đúng vậy rừng trúc Thất hiền đồ, quận chúa đem tặng cho ta, đúng là quá chính xác, xem ta là hiền giả . Ha ha..."

  "Con mẹ nó, nói cái gì đó." Thẩm Ngạo mắng một câu trong lòng, ánh mắt nhìn nhìn Thất hiền đồ đột nhiên đảo đảo, lập tức nở nụ cười.

  "Công tử, cái này là đồ làm giả."

  "Làm giả?" Con mắt Chu Hằng muốn rơi xuống, lập tức mắng: "Ngươi là hạ nhân biết cái gì? Đây là tâm ý của quận chúa, sao lại, há có thể làm giả..." Trong miệng hắn mặc dù nói như vậy, nhưng trong đầu vẫn có chút không tự tin, đưa cổ nhìn.

  Thẩm Ngạo chỉ vào bên trong bức tranh: "Công tử xem, cái đồ giả tạo này cực kỳ tinh xảo. Chỉ là cái nét bút này đã có điểm đông cứng, còn có tại đây..." Thẩm Ngạo nhấn một cái lên bức họa, nơi ngón tay lập tức hiện ra một nét mực: "Nét mực chưa khô, hiển nhiên là vừa mới vẻ. Lại nhìn cái lời này, người này mặc dù giỏi về giả tạo danh họa, giả tạo chữ viết người khác hiển nhiên có chút lạnh nhạt, địa vị tác giả bức họa này làm người không câu nệ, lời bạt nên là liên tục, tại đây rõ ràng có dấu vết vẽ thêm."

  Thẩm Ngạo hít một hơi thật sâu: "Còn nữa nói, cái bức họa này tục truyền là vật trong nội cung, bị bề trên cất chứa, cho dù ban cho Thanh Hà quận chúa, Thanh Hà quận chúa làm sao lại đơn giản tặng cho người?"

  Mặt Chu Hằng đều tái rồi, lời nói của Thẩm Ngạo hắn không dám tin, lại không thể không tin, người này nói đạo lý rất rõ ràng, lại biểu hiện ra chắc chắn như vậy, Chu Hằng không muốn tin cũng khó khăn.

  "Ngươi cũng hiểu hội họa?"

  Thẩm Ngạo khẽ cười nói: "Có biết một hai." Trong miệng khiêm tốn, trong nội tâm càng khinh bỉ Chu Hằng, hận không thể nói với Chu Hằng: "Lão tử giả tạo danh họa không một ngàn cũng có tới tám trăm, chỉ có năng lực kính hiển vi đời sau mới có thể nhìn ra sơ hở, xem xét danh họa còn không phải như chơi?"

  Chu Hằng cau mày: "Nếu là làm giả, vì cái gì Thanh Hà quận chúa lại tặng cho bổn công tử? Cái này là có ý tứ hàm xúc gì? Chẳng lẽ là muốn khảo nghiệm bổn công tử?"

  Thẩm Ngạo nói: "Chỉ sợ Thanh Hà quận chúa muốn cho công tử khó chịu."

  "Công tử nghĩ xem, với cách làm người của công tử, được một bức họa này có thể mời người đến xem hay không?"

  Chu Hằng gật gật đầu: "Bổn công tử giao du rộng lớn, tự nhiên sẽ có không ít hảo hữu đồng loạt đến giám định và thưởng thức."

  "Có thế chứ, nhiều người xem, mọi người đều biết quận chúa tặng công tử một bức danh họa. Đúng vậy, đến một ngày, sẽ có người nhìn ra sơ hở?"

  Chu Hằng nghĩ nghĩ, nói: "Không sai."

  Thẩm Ngạo tiếp tục nói: "Chuyện này là mọi người đều biết, đúng vậy, một khi phát hiện đây là giả, người bên ngoài sẽ nói như thế nào?"

  Chu Hằng lầm lì nói: "Chắc chắn có rất nhiều người chê cười ta. Nói bổn công tử không có có nhãn lực, ngay cả bức họa giả cũng không phân biệt rõ."

  Thẩm Ngạo mỉm cười: "Chỉ sợ không chỉ chừng này, tiếng người đáng sợ, nói không chừng sẽ có người nói công tử cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga."

  "Ai dám nói?" Chu Hằng nghiến răng nghiến lợi nói: "Nhanh, thu bức tranh này lại, chuyện này cũng đừng nhắc tới với người khác."

  Vừa rồi có lẽ là bộ dạng kích động, hiện tại Chu Hằng lại như gà trống bị đánh bại. Trong nội tâm lại âm thầm may mắn, khá tốt, khá tốt, chuyện này coi như phát hiện kịp thời, nếu không thật sự mời người đến xem, chỉ sợ không đến mấy ngày cả thành Biện Kinh sẽ chê cười bổn công tử .

  "Quận chúa đưa bổn công tử bức họa giả, chẳng lẽ thật là muốn làm nhục ta? Oa... Không được, ta không nuốt trôi cơn tức này, ngươi tên là gì?" Chu Hằng lúc này đây chăm chú đánh giá Thẩm Ngạo, chỉ cảm thấy gã sai vặt này có chút quen mắt, đúng vậy, trong mắt hắn, bọn hạ nhân phần lớn đều mang một bộ dáng.

  "Ta gọi Thẩm Ngạo."

  Chu Hằng nắm chặt nắm tay thành quả đấm nói: "Thẩm Ngạo? Theo ta đi, đi tìm quận chúa, ta muốn đi chất vấn nàng, rốt cuộc nàng rắp tâm làm cái gì?"

  Thẩm Ngạo vội vàng ngăn lại nói: "Công tử không thể đi."

  "Vì cái gì?" Chu Hằng ngang ngược quen, đâu chịu được cục tức này, lửa trong bụng liền muốn phát tác .

  Thẩm Ngạo nói: "Cho dù công tử đi cũng là vô bổ, ta lại có chủ ý."

  "Công tử, ngươi có muốn…., quận chúa kia cho rằng công tử là người ngốc, cố ý cầm bức họa giả đến làm nhục công tử, không bằng chúng ta cũng giả tạo một bức Thất hiền đồ tặng lại cho nàng, một là nói cho nàng biết nàng quỷ kế đã bị chúng ta vạch trần, thứ hai nha, cũng làm cho nàng trông thấy thủ đoạn của chúng ta."

  "Làm giả Thất hiền đồ?" Chu Hằng kinh ngạc kêu to: "Bổn công tử mặc dù có chút tài, chỉ biết vẽ con vịt, con gà, Thất hiền đồ không am hiểu đâu."

  "Đúng là thằng bất tài." Thẩm Ngạo nhịn xúc động muốn một cước đạp chết hắn xuống.

  "Ta đối với việc vẽ tranh lại có một chút tâm đắc." Thẩm Ngạo trong tâm có quỷ đảo tròng mắt, tự đề cử mình.

  "Hả? Ngươi làm?" Chu Hằng hoài nghi liếc nhìn Thẩm Ngạo.

  Thẩm Ngạo nói: "Không phải ta khoác lác, trình độ vẽ ít nhất cao hơn so với cái bức họa này."

  "Như vậy cũng tốt rồi, thật sự là trời cũng giúp ta. Thẩm Ngạo đúng không, hiện tại ngươi không cần làm tạp dịch, lập tức vẽ Thất hiền đồ cho ta, sau khi chuyện thành công, bổn công tử sẽ có phần thưởng nặng, ha ha..." Chu Hằng đổi giận thành vui, theo rút ra một quạt giấy bên hông, phẩy phẩy, bộ dạng rất tiêu sái.

  "Dám xem thường bổn công tử, hắc hắc, đến lúc đó cho các ngươi mở rộng tầm mắt." Chu Hằng nghĩ đến quà đáp lễ là một bức Thất hiền đồ, nghĩ đến bộ dáng Thanh Hà quận chúa, lại thoải mái cười to một hồi.

  Thẩm Ngạo nhếch miệng: "Muốn làm bức họa, chỉ sợ không dễ dàng như vậy, cũng tỷ như cái Thất hiền đồ này, chính là tác phẩm Đường triều, cái Thất hiền đồ này dùng, chính là giấy Đường Thục, dùng mực Huy Châu vẽ thành, chỉ là hai dạng đồ vật này đều có giá cả xa xỉ..."

  Chu Hằng đong đưa quạt giấy cắt ngang lời Thẩm Ngạo nói: "Không thành vấn đề, không thành vấn đề, bổn công tử đi mua."

  Thẩm Ngạo lại nói: "Hơn nữa muốn làm ra một bức họa giả, thời gian hao tổn không ít, còn cần vài người phụ giúp, không bằng mời Xuân Nhi cô nương và Ngô Tam nhi làm trợ thủ cho ta."

  Chu Hằng nói: "Không thành vấn đề, không thành vấn đề, sự tình Xuân Nhi ta đi nói cùng mẹ."

  Thẩm Ngạo nhìn nhìn, mỉm cười: "Nghe nói công tử cần một người thư đồng? Công tử cho rằng ta thế nào?"

  Chu Hằng thở phì phì nói: "Ngươi là hạ nhân, bổn công tử coi trọng ngươi, ngươi nói nhảm nhiều như vậy làm gì?"

  Thẩm Ngạo ha ha cười nói: "Công tử, chọn một thư đồng tốt cũng không đơn giản. Nói thí dụ như thư đồng có thể vì công tử mà vẽ chút ít bức họa, sao chép chút ít thư pháp. Công tử không phải thầm nghĩ muốn một người hầu tốt sao?"

  Chu Hằng dừng quạt giấy lại một chút, nghiêng đầu nói: "Tốt, chỉ cần vẽ được, ta liền kể với mẹ ta, liền cho ngươi làm thư đồng của ta."

  "Quân tử nhứt ngôn, tứ mã nan truy." Thẩm Ngạo xòe bàn tay ra.

  "Ngươi làm cái gì vậy?" Chu Hằng ngạc nhiên.

  "Vỗ tay thề."

  "Ha ha, có ý tứ! Không thành vấn đề, không thành vấn đề, ta đây liền vỗ tay cùng ngươi." Chu Hằng cười to, cũng đưa tay ra.
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 13:54:53

 8. Đã có 16 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 9. #5
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 4: : Tôn Vị thật là hư
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www.qidian.com/Book/1971676.aspx

  "Ta lên núi. Không trung vô cùng. Buồn bã nhìn quanh. Càng thấy rộng lớn. Hoa thơm tỏa ngát. Có buồn không uy... . Cả đời thanh tú. Nghĩ thì như thế nào. Có chí chẳng phải. Trừng phạt khó phục. Tâm tư áy náy. Nghĩ đến tương lai. Không oán không hối. Lên núi. Nhìn khắp nơi. Vĩnh viễn ngâm nga. Không hề hối hận."

  Trong thư phòng Chu Hằng, Thẩm Ngạo ngâm xướng thơ cổ mỗi chữ mỗi câu, trước mặt là tấm giấy Thục, Thẩm Ngạo cầm bút chấm mực, cũng không nóng lòng đặt bút.

  Ngô Tam nhi bưng điểm tâm tới cho hắn, cánh tay Xuân nhi mài mực đôi mắt chính là nhìn Thẩm Ngạo đang đóng mắt ngâm thơ.

  "Ngày hôm đó lại rất thoải mái, đầy hương thơm, ha ha, khó trách đời sau nhiều người có ý dâm tài tử giai nhân như vậy, thì ra làm tài tử có nhiều chỗ tốt như vậy." trong nội tâm Thẩm Ngạo cực kỳ thích thú.

  "Trầm đại ca, ngươi ngâm thơ gì vậy?" Xuân nhi mang bộ dạng hiếu kỳ, con mắt luôn sâu sắc, phảng phất như có một tầng hơi nước.

  Thẩm Ngạo cười nói: "Đây là thơ Kê Khang buồn giận, rừng trúc Thất hiền, lão Trang đều là vứt bỏ kinh điển mà ra, nhân vật khinh miệt lễ phép mà rất phóng khoáng. Người như vậy, muốn khắc họa bọn hắn, nhất định phải hiểu rõ tâm cảnh của bọn hắn trước, về sau hạ bút mới có thể liên tục."

  Xuân nhi cười nói: "Trầm đại ca thật sự biết vẽ tranh?"

  Thẩm Ngạo nghiêm mặt nói: "Nếu không phải ta vẽ tranh, trên đời không còn người vẽ tranh nữa."

  Ngô Tam nhi ở một bên lẩm bẩm: "Ngươi lại nói mạnh miệng, ta và ngươi nhận thức lâu như vậy, cũng chưa thấy ngươi có thể vẽ tranh."

  Kỳ thật Ngô Tam nhi cũng là lo lắng vì hắn, cái miệng đã muốn khoa trương, nếu không vẽ ra được, dựa vào ý tứ Chu đại thiếu tất nhiên không chịu bỏ qua. Thẩm Ngạo không để ý tới hắn, nhưng lại đột nhiên tiến gần sát Xuân nhi, mũi có chút rung động, đúng là đang ngửi mùi thơm trên cơ thể Xuân nhi.

  "Thật là thơm!"

  "Này... Trầm đại ca..." Xuân nhi nỉ non nói không ra lời, khuôn mặt nhỏ nhắn túng quẫn đỏ bừng.

  Thẩm Ngạo ngượng ngùng cười một tiếng: "Ta đây là vẽ vật thực."

  "Vẽ vật thực?" Xuân nhi cảm thấy Thẩm Ngạo nói dối hết lần này đến lần khác.

  "Đúng, trước khi vẽ tranh, phải hiểu tâm tính tác giả, hiểu được tính cách và bút ý của hắn, người làm tranh này gọi là Tôn Vị, Tôn Vị là người này chứ sao..." Thẩm Ngạo hé miệng nói: "Có chút phóng đãng không câu nệ, nữ càng đẹp, ha ha, ta đây cũng là vì thể nghiệm cuộc sống, hiểu được Tôn Vị yêu thích cái gì."

  Một bên, Ngô Tam nhi đã không nhịn được: "Trầm đại ca, ngươi làm sao lại nói dối không đỏ mặt."

  Thẩm Ngạo phất phất tay: "Tam nhi, ngươi đi ra bên ngoài, ta muốn vẽ tranh."

  Ngô Tam nhi nói: "Vẽ tranh có cái gì liên quan đến ta?"

  Thẩm Ngạo rất thanh cao, ném bút: "Tôn Vị không thích xú nam nhân."

  "Phải không? Tôn Vị không phải là xú nam nhân à?" Ngô Tam nhi quyết định cố gắng.

  Thẩm Ngạo bĩu môi: "Càng là xú nam nhân, lại càng chán ghét xú nam nhân, không thích người cùng phái, khác phái mới tốt, có hiểu hay không, đi ra ngoài, đi ra ngoài..."

  Ngô Tam nhi không có cách nào khác, rất bi phẫn ra khỏi thư phòng.

  "Ngươi đang gạt ta." Ngô Tam nhi đi, Xuân nhi trừng mắt Thẩm Ngạo, cắn cắn môi dưới.

  Thẩm Ngạo lẽ thẳng khí hùng xiên bắt tay vào làm: "Ta lừa ngươi làm cái gì, vẽ đơn thuần, khắp nơi đều là sơ hở. Mà ta vẽ lại bất đồng, chính là coi mình làm Tôn Vị, nhân vật thay thế về sau, lại dùng tư duy Tôn Vị để hiểu được rừng trúc Thất hiền, về sau lại liên tục có động tác, đây mới là cảnh giới vẽ chí cao."

  Xuân nhi trải qua người không ngừng lừa gạt, lập tức mềm lòng: "Được rồi, lại để cho ngươi ngửi một cái."

  Thẩm Ngạo quăng bút, từng bước ép sát: "Không được, chỉ ngửi một cái còn chưa đủ, tốt nhất có thể tiếp xúc. Tôn Vị vẽ tranh, đều là nắm mỹ nữ. Ta muốn dụng tâm đi nhận thức cảm thụ của hắn."

  Thẩm Ngạo rất ảo não lắc đầu: "Xuân nhi là cô nương tốt như vậy, ta cũng vậy không đành lòng khinh nhờn nàng, ai, cái Tôn Vị này, vẽ ra thứ tốt như vậy, vì cái gì bản tính lại kém như vậy. Được rồi, ta không đi học hỏi hắn."

  "Đúng vậy, không học hắn, lại không vẽ ra thứ tốt, không thể báo cáo kết quả công tác cho thiếu gia, thật sự là đau đầu."

  Xuân nhi thấp cúi thấp đầu, túng quẫn nói không ra lời, xuất ra dũng khí rất lớn, nói: "Nếu là như vậy, có thể để Trầm đại ca báo cáo kết quả công tác, Xuân nhi liền cho ngươi ôm một cái."

  Thẩm Ngạo buồn giận nói: "Không ôm, ta tình nguyện bị thiếu gia đánh chết, cũng không thể khinh nhờn Xuân nhi cô nương. Xuân nhi cô nương giống như Lạc Thần tiên tử, ta có thể thấy nàng, trò chuyện cùng nàng đã là đường đột. Thân cận da thịt cùng nàng, thật sự là tội đáng chết vạn lần."

  Nước mắt Xuân nhi đều muốn đi ra, thì ra nàng ở trong nội tâm Thẩm Ngạo lại cao đến như vậy. Đúng vậy, nghĩ lại, nếu như Thẩm Ngạo không vẽ ra được, chọc giận thiếu gia...

  Nghĩ tới đây, con mắt Xuân nhi đều đỏ, khẽ rung động gần sát Thẩm Ngạo, thấp giọng nỉ non: "Trầm đại ca, ta...ta..."

  "Xuân nhi làm sao vậy?" Thẩm Ngạo phong độ nhẹ nhàng lại cầm lấy bút, bộ dạng rất do dự.

  Xuân nhi cắn cắn môi, thân hình ôn nhu liền dán tới, giống như con mèo nhỏ giật mình, dán tại trước ngực Thẩm Ngạo, thân thể vẫn còn run run.

  "Oa, cái này không tốt lắm đâu." Thẩm Ngạo ra vẻ rất tổn thương, vội vàng phối hợp với Xuân nhi, thoáng cái đã ôm nàng ở trong ngực, thân thể mềm mại trong ngực, toàn thân run rẩy. Hô hấp càng lúc càng cấp tốc, lúc đầu là có chút nhăn nhó, về sau liền hoàn toàn hợp cùng một chỗ với Thẩm Ngạo.

  "Thơm, càng thơm." Thẩm Ngạo say mê thở sâu, âm mưu thực hiện được, tâm tình càng thêm sung sướng bắt đầu đứng dậy. Dùng một tay nâng cằm dưới Xuân nhi lên, nhẹ nhẹ thân một chút trên môi đỏ của nàng: "Ha ha, linh cảm của gã sai vặt ta đã đến ."

  Ôm qua đi, Xuân nhi đã muốn mắc cỡ không ngóc đầu lên được, nói: "Trầm đại ca nhanh vẽ tranh đi."

  "Tốt." Thẩm Ngạo nắm bắt bút, phảng phất thoáng cái thay đổi thành một người khác, thủ đoạn nhẹ nhàng, ngòi bút điểm một nét mực trên giấy Thục như tuyết trắng, lập tức thoăn thoắt, bắt đầu nhẹ nhàng vẽ.

  Vừa rồi hắn có lẽ là bộ dạng phóng đãng không câu nệ, nhưng giờ khắc này lại có vẻ cực kỳ chăm chú, không ngừng hoạt động, đôi mắt thẳng nhìn theo bút chuyển động, đến hô hấp cũng đã quên.

  Loại chăm chú này, lại để cho Hương Nhi thất thần thoáng cái. Chỉ thấy hắn hết sức chăm chú vẽ tranh, không ngừng dùng đầu bút lông phác hoạ hình dáng Thất hiền trên giấy. Ánh mắt của hắn lóng lánh, chuyên chú mà bén nhọn. Khi thì ánh mắt hắn cao hứng tỏa sáng; khi thì hai hàng lông mày hắn buồn rầu nhíu lại. Đôi khi hắn ôm tay, lâm vào trầm tư, đôi khi lại không tự giác phát ra tiếng cười cởi mở tiếp tục chấm mực.

  Một mực qua rồi nửa canh giờ, hắn thở một tiếng, đặt bút, chú ý ôn nhu thổi nét mực chưa khô: "Xong ." Rống to về phía bên ngoài thư phòng: "Tam nhi, tiến vào."

  Ngô Tam nhi đi tới cùng Hương Nhi xem bức vẽ, quả nhiên một bức hoạ tuyệt mỹ hiện ra trước mắt, Hương Nhi thở dài tự đáy lòng: "Trầm đại ca vẽ thật tốt."

  Ngô Tam nhi lại nhăn lông mày lại: "Trầm đại ca, tranh này và bức tranh quận chúa đưa thiếu gia kia không giống nhau."

  Thẩm Ngạo ha ha cười nói: "Tự nhiên bất đồng, nếu là hoàn toàn giống nhau, vậy thì rơi vào tầm thường . Ta vẽ không phải Tôn Vị vẽ, mà là phong cách Tôn Vị vẽ, cái loại bút tinh xảo mực đẹp đẽ, hùng tráng, cảm giác cao trào này, đây mới là cảnh giới vẽ chí cao."

  Thẩm Ngạo nhặt điểm tâm trên bàn lên, ăn một miếng: "Tam nhi, đi bả gọi thiếu gia tới, để cho hắn xem."

  Ngô Tam nhi lẩm bẩm nói: "Bảo ta tiến vào còn bắt ta đi ra ngoài."
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 13:55:05

 10. Đã có 18 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 11. #6
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  [COLOR=blue]Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ /COLOR]
  Chương 5: Rất rối rắm
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www.qidian.com/Book/1971676.aspx

  "Cái bức họa này?" Chu Hằng hoài nghi nhìn Thẩm Ngạo, ánh mắt lại chuyển sang bức hoạ mở ra trên bàn.

  "Có thể, nhất định có thể, quận chúa kia thấy tranh này, nhất định không có tâm tư uống trà, cơm không muốn ăn, nhất định xấu hổ, mặc cảm không chịu nổi." Thẩm Ngạo trả lời hắn chắc chắc ngắn gọn.

  Tin tưởng rất trọng yếu, Thẩm Ngạo biểu hiện ra tin tưởng, mới có thể để cho Chu Hằng, người hoàn toàn không hiểu vẽ tranh này tin tưởng tài năng của hắn.

  "Quận chúa tặng vẽ cho ta, bên trong có bốn hiền giả ba đồng tử, vì cái gì ngươi vẽ ở phía trong có đến bảy cái hiền giả năm đồng tử?" Bộ dạng Chu Hằng rất không nắm chắc.

  Thẩm Ngạo nói: "Ta vẽ chính là ý cảnh, không phải vẽ đơn thuần, nếu không thì là tâm thường giống như quận chúa rồi? Muốn bỗng nhiên nổi tiếng, phải để người sợ hãi, phải trả lại một bức Thất hiền đồ như cũ đi ra, lại để cho quận chúa nhìn một cái, nàng là mắt chó nhìn người thấp, là nhìn người trong khe cửa."

  Chu Hằng nở nụ cười: "Đúng, phải cho nàng một bài học. Chỉ là... con mắt Quận chúa cực kỳ xinh đẹp, ngươi không thể dùng mắt chó hình dung nàng."

  Thẩm Ngạo mắt trắng không còn chút máu: "Tốt rồi, vẽ đã tốt rồi, sự tình thư đồng thế nào?"

  Chu Hằng xoa xoa tay, cười rất gian trá: "Có một chút điểm phiền toái, ta kể cùng mẹ ta rồi, mẹ ta nói đúng là chủ sự nội phủ = muốn đề cử cháu hắn. Nghe nói là tú tài, bởi vì trong nhà có ý định làm thư đồng một thời gian ngắn để thu ít bạc phụ cấp gia đình, thuận tiện chờ đợi năm sau thi khoa cử. Mẹ ta rất hài lòng đối với hắn, cho nên, cho nên..."

  "Ngươi không coi trọng chữ tín!" Thẩm Ngạo muốn hộc máu, hắn đã nộp tiền mua, đối phương lại nói không có hàng, quả thực là quá tức giận. Cái hành vi ác liệt vô liêm sỉ này đã đâm tâm tính trẻ con của Thẩm Ngạo một vết thật sâu.

  Chu Hằng vội vàng nói: "Đừng gấp, đừng nóng vội, chuyện này ván đã đóng thuyền, nhưng bổn công tử cố gắng tranh thủ, mẹ ta rốt cục đáp ứng tại thời điểm ngày hội Trung thu cho các ngươi cùng đi gặp nàng, tỷ thí một chút, lại quyết định chọn lựa người."

  Thẩm Ngạo bất mãn nói: "Đã nói ta làm thư đồng, như thế nào còn muốn thi viết? Không được, ta không đồng ý!"

  Một bên, Xuân nhi, Tam nhi đã có chút ít mất tự nhiên rồi, không thể tưởng được Thẩm Ngạo dùng như vậy ngữ khí như vậy nói chuyện cùng thiếu gia, đều lo lắng vì Thẩm Ngạo.

  Chu Hằng cũng hiểu được có chút thể diện không thể không cúi đầu, kéo kéo vạt áo Thẩm Ngạo: "Ra đây nói chuyện."

  Hai người đứng tại góc tường, Chu Hằng mới nói: "Ta có lòng tin đối với ngươi, một tú tài có là cái gì."

  Thẩm Ngạo cười lạnh, người này rót thuốc mê cho mình đây mà, lòng tin, gã sai vặt ta cũng không có nhiều tin tưởng như vậy. Hắn ghét nhất đúng là tình huống tranh giành, nhất là mình không nắm chắc.

  "Không được, Chu thiếu gia, chúng ta đã vỗ tay thề, sao có thể thay đổi bất thường."

  Chu Hằng liếc nhìn Xuân nhi: "Ngươi có phải coi trọng Xuân nhi kia hay không?"

  Thẩm Ngạo nghe thấy được, trong lòng nhảy nhảy: "Đúng thì thế nào?"

  Chu Hằng thấp giọng cười nói: "Như vậy cũng dễ xử lý rồi, chỉ cần ngươi làm thư đồng của ta, ta kể cho mẹ ta, lại để cho Xuân nhi tới hầu hạ ta, như vậy ngươi có thể sớm chiều ở chung cùng nàng, ha ha... Tốt rồi, tốt rồi, ngươi xem, nếu như ngươi lại nói một chữ không, bổn công tử sẽ tức giận, bổn công tử tức giận lên, hậu quả cũng rất nghiêm trọng ."

  "Vô sỉ, vậy mà lại uy hiếp lợi dụng gã sai vặt ta." Thẩm Ngạo mắng mười tám đời tổ tông họ Chu trong lòng, chỉ là loại lợi dụng này, lại rất đúng khẩu vị của hắn.

  Hảo hán không ăn thiệt thòi trước mắt, có lẽ là đừng làm cho người này tức giận, Thẩm Ngạo híp mắt: "Trung thu so thử cái gì?"

  Chu Hằng cười ha hả nói: "Vẽ trước, về sau là làm thơ, cuối cùng là tặng lễ."

  "Tặng lễ?" Vẽ tranh và làm thơ ngược lại có thể hiểu được, tặng lễ thì có điểm không thể tưởng tượng rồi, phu nhân không phải là chiêu mộ thư đồng sao, còn muốn vét lên một ít tiền? Quá vô sỉ! Tâm linh yếu ớt của Thẩm Ngạo lại bị tổn thương.

  Chu Hằng nói: "Trung thu vừa đúng là ngày mẹ ta sinh, mẹ ta gần đây không thích náo nhiệt, nói sau ngày hội Trung thu tất cả nhà đoàn viên, cũng không nên mời người đến chúc thọ. Bởi vậy, chỉ ở trong nội phủ mời tất cả nha đầu, chủ sự uống chút rượu, ăn chút ít điểm tâm. Ngươi và tú tài kia đưa lên một phần lễ vật, nhìn xem lễ vật ai có thể đánh động được tâm mẹ ta."

  "Ah, bộ dạng giống như rất khó, tú tài kia lai lịch thế nào? Có phải là rất lợi hại?"

  Chu Hằng nói: "Nghe nói ở nông thôn là thần đồng, năm kia cũng thi. Chỉ là trong nhà bần cùng, cho nên không thể không đến phủ tìm điểm công việc làm, đã có thể đọc sách, lại có thể lợi nhuận ít bạc. Thẩm... Thẩm Ngạo đúng không, ngươi cũng phải cẩn thận một ít."

  Thẩm Ngạo lại có tin tưởng, nói: "Yên tâm, một người thần đồng nho nhỏ ở nông thôn, tự nhiên không là đối thủ của ta, đến lúc đó xem ta đối phó hắn như thế nào."

  Bộ dạng Chu Hằng rất lo lắng: "Ngươi nhưng nhất định phải thông qua, không thể để cho cái thần đồng chó má này làm thư đồng của ta." Người này một chút cũng không ngốc, cười hì hì nói: "Nếu loại con mọt sách này làm thư đồng bổn công tử, hơn nữa thúc thúc hắn lại là chủ sự nội phủ, tại trước mặt mẹ ta không chừng muốn tố cáo ta. Ta tình nguyện để cho ngươi làm thư đồng của ta, giúp ta sao chép chút ít thư pháp, làm chút ít cái gì đó, ha ha, chúng ta có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia."

  Thẩm Ngạo mắt trắng không còn chút máu, nhìn Chu đại thiếu cũng là người thông minh, không phải là hi vọng có người thay hắn làm bài tập, giúp hắn tán gái sao? Có bộ dạng đức hạnh này, cho dù là hóa thân trở thành Tôn Vị thật sự, quận chúa người ta cũng không liếc nhìn hắn nhiều làm gì.

  Chu Hằng có vẻ rất chân thành nói: "Còn có hai ngày là tới Trung thu rồi, thời gian cấp bách, sự tình làm thơ vẽ tranh tự nhiên là ngươi đi làm. Chỉ là sự tình lễ vật này, liền giao cho ta đi, bạc ta chi, mẹ ta gần đây vừa vặn thiếu một bộ quần áo treo lủng lẳng, ta giúp ngươi đi chọn một bộ."

  Thẩm Ngạo lắc đầu: "Phu nhân có nhiều đồ trang sức như vậy, đưa loại vật này không có ý tưởng. Có lẽ là tự mình nghĩ biện pháp."

  Chu Hằng nhếch lên ngón tay cái: "Trầm huynh đệ, lần đầu tiên mắt ta nhìn thấy ngươi, chỉ biết ngươi cốt cách tinh kỳ, tốt, cái kia chính ngươi nghĩ biện pháp, bổn công tử ước hẹn giai nhân, đưa bản vẽ đi cùng."

  Chu Hằng cầm bản vẽ lên, chạy một hồi như gió.

  Thẩm Ngạo đưa mắt nhìn bóng lưng Chu Hằng đi xa, cơ trên mặt kéo ra.

  "Mẹ kiếp, gã sai vặt ta cốt cách tinh kỳ đều bị hắn nhìn ra, người này rất có tuệ nhãn đó."

  Lại thêm một nan đề bày ở trước mặt Thẩm Ngạo, so thơ, còn muốn tặng lễ? Thẩm Ngạo nâng cằm lên tự hỏi.

  Đầu tiên, chi tiết về tên thần đồng này còn không rõ ràng lắm, vẽ tranh Thẩm Ngạo có mười phần nắm chắc. Về phần chơi thơ chỉ sợ không phải đối thủ người này, tên thần đồng này có chuẩn bị mà đến, không có biện pháp, chỉ có thể mưu lợi .

  Tặng lễ, Thẩm Ngạo cho rằng cái này là trọng yếu nhất, hạng người gì có thể làm thư đồng? Chơi thơ chơi vẽ cũng chỉ là làm đẹp. Đối với phu nhân mà nói, phẩm hạnh mới là trọng yếu nhất. Phẩm hạnh không được, không có tiêu chuẩn bình xét, toàn bộ bằng cảm giác của phu nhân.

  Càng chuẩn xác là trực giác của nữ nhân. Nếu như tuổi phu nhân vừa mới đôi mươi lời mà nói..., hẳn là trực giác thời kỳ mãn kinh của con gái.

  Phu nhân nói ngươi được, ngươi không được cũng được, phu nhân nói ngươi không được ngươi được cũng không được.

  Ấn tượng đầu tiên ở trước mặt phu nhân là trọng yếu nhất.

  Cái ấn tượng này, liền xem ai có thể đủ để đả động tâm phu nhân .

  Cho nên, lễ vật phải chọn kỹ lựa khéo, không thể ra hiện một một chút lỗi lầm.

  "Trầm đại ca, vừa rồi ngươi và thiếu gia đang nói thầm cái gì đó?" Xuân nhi thấy Thẩm Ngạo trầm mặt, cẩn thận từng li từng tí tới hỏi.

  Tâm tình Thẩm Ngạo như mây chuyển trong trời xanh, cười ha ha nói: "Ta quyết định, tỷ thí một chút cùng với tên thần đồng kia, chỉ là có chuyện muốn nhờ Xuân nhi hỗ trợ."

  Xuân nhi ưỡn ngực, hiển nhiên là tự hào vì mình có thể hỗ trợ Thẩm Ngạo: "Xuân nhi sẽ làm hết sức."

  "Rất no đủ đó." Đôi mắt Thẩm Ngạo thiếu chút nữa bị ôm lấy, lưu luyến dời khỏi giữa hai vú kia, xấu hổ ho khan một tiếng: "Ngươi đi hỏi thăm một chút xem phu nhân yêu thích gì, đến nói cho ta biết."

  Xuân nhi nói: "Ta ở bên người phu nhân, như thế nào không biết phu nhân yêu thích gì? Phu nhân ngày thường ít nói, nhưng tính tình lại vô cùng tốt . Mỗi ngày nàng cũng phải đi vào nội phủ lễ phật trong nội đường, không biết cái này có tính là yêu thích hay không?"

  "Đương nhiên là tính!" Thẩm Ngạo vỗ tay phát ra tiếng, linh cảm đã tới : "Lễ phật gì? Là Bồ Đề lão mẫu, hay là Như Lai, Kim Cương?"

  Xuân nhi mắt trắng không còn chút máu: "Cái gì Bồ Đề lão mẫu, phu nhân lễ chính là Quan Âm nương nương."

  "À." Thẩm Ngạo gật gật đầu, lại hỏi: "Chủ sự nội phủ kia là người nào, ngày bình thường có thể nói ở trước mặt phu nhân không?"

  Xuân nhi nói: "Triệu chủ sự là người tốt, trung thành và tận tâm đối với phu nhân, đối với chúng ta những hạ nhân này cũng rất tốt. Hắn cũng ưa thích lễ phật, cho nên phu nhân cũng thường xuyên tìm hắn nói chuyện."

  Thẩm Ngạo ý thức được, đối thủ của mình không tầm thường, khó trách Chu Hằng kia nói chuyện trước mặt phu nhân cũng không dùng được. Triệu chủ sự này nhất định là người phi thường âm hiểm khéo đưa đẩy, cuộc tỷ thí này, hắn nhất định sẽ mượn quan hệ đi gần với phu nhân để giúp đỡ cháu hắn.

  "Chỉ là khá tốt, gã sai vặt ta cũng là có át chủ bài, có Xuân nhi làm nội ứng, ha ha..." Thẩm Ngạo cười đắc ý cười, nói: "Xuân nhi, nếu như mấy ngày nay phu nhân nhắc tới ta, ngươi phải nhớ kỹ..."

  Xuân nhi nói: "Tự nhiên là nói ngọt vì Trầm đại ca."

  Thẩm Ngạo lắc đầu: "Không, không nói lời hữu ích về ta, phải nói bậy về ta."

  "Nói bậy?" Xuân nhi mắt to hiện lên một tia nghi hoặc.

  Thẩm Ngạo bắt tay vào làm, dùng giọng điệu Xuân nhi nói: "Phu nhân, Thẩm Ngạo này... Ta nghe Triệu chủ sự nói, người này miệng gian, hết ăn lại nằm, nhận biết vài cái chữ to liền khoe khoang, bốn phía ngày thường làm việc luôn kéo dài thời gian. . . Mọi việc trong nhà cũng có thể nói ra ngoài."

  Xuân nhi túng quẫn nói: "Ta... Ta không biết gạt người, Trầm đại ca rõ ràng rất tốt, nào có hư hỏng như vậy."

  Thẩm Ngạo nói lời thấm thía hủy người không biết mỏi mệt: "Đây không phải gạt người, đây là nói dối thiện ý. Được rồi, Xuân nhi, ngươi yên tâm, cứ nói như vậy đi."

  Xuân nhi do dự thật lâu mới ừ một tiếng, mắt thấy sắc trời đã tối, nói lời cáo biệt: "Ta trở lại nội phủ, Trầm đại ca, có phải lần sau ta còn có thể nhìn thấy ngươi hay không?"

  Thẩm Ngạo nói: "Trung thu có thể gặp lại sau." Nói xong cẩn thận từng li từng tí nâng gò má Xuân nhi lên: "Lúc đó trang điểm xinh đẹp một ít, tốt nhất có thể làm cho hai mắt gã sai vặt ta tỏa sáng, ha ha."

  Trên mặt Xuân nhi hiện lên vẻ ửng đỏ, rất không có ý tứ mở tay Thẩm Ngạo ra: "Trầm đại ca lại không đứng đắn ."

  "Ừm? Gã sai vặt ta rất không đứng đắn sao? Lần sau để cho nàng kiến thức xem cái gì mới chính là không nghiêm túc không đứng đắn." Thẩm Ngạo nâng cằm lên, trong nội tâm cười trộm, đưa mắt nhìn Xuân nhi rời đi.
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 13:55:39

 12. Đã có 17 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 13. #7
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 6: tỷ thí
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www.qidian.com/Book/1971676.aspx

  Trong phòng bày biện rất tinh sảo, tường nam có một bức cung nữ đồ, trên vài bàn gần cửa sổ có một khung đàn cổ chín dây, trên tường có cái giá đỡ đèn duỗi ra, đặt một chiếc đế đèn, trên đài cắm nến đỏ, bên trong là mặt giường khắc hoa dựa vào, màn hồng móc lên hai bên, đệm mỏng đầy mùi thơm. Một thiếu nữ thất thần nhìn qua bức họa vừa mới đưa lên.

  Thiếu nữ ưu nhã mà yên tĩnh, một đôi mắt đẹp băn khoăn, khi thì mờ mịt, khi thì sợ hãi thán phục.

  Một bên, thị nữ thấp giọng nói: "Quận chúa đã nhìn một canh giờ, phải chăng nên gọi người đưa chút ít dưa và trái cây đến."

  Thiếu nữ như có điều suy nghĩ, lắc đầu: "Người này thật là lợi hại, đúng là đã nhìn thấu thần vận của Tôn Vị rồi, đầu bút lông thì ra có thể tinh tế tỉ mỉ đến trình độ như vậy."

  Thị nữ hoài nghi nói: "Công tử Kỳ quốc công làm sao vẽ ra thứ tốt như vậy?"

  Thiếu nữ lắc đầu: "Không phải Chu công tử làm, là một người hoàn toàn khác, tranh này không phải là không có lạc khoản (phần đề chữ, ghi tên trên bức vẽ), ta còn thực sự bị nó lừa gạt là bút tích thực."

  "Nói như vậy, vẽ tranh là một người hoàn toàn khác?" Thị nữ nói: "Sao không mời người nọ tới gặp, nhìn xem là ai có thể vẽ ra một bức tranh để cho quận chúa không muốn uống trà ăn cơm, không muốn vẽ tranh."

  Thiếu nữ mỉm cười, mang theo một cổ khí tức điềm nhiên nói: "Không thể gặp, người nọ là cố ý khiêu khích ta, được rồi, ta cũng không thể thua hắn, mấy ngày trước đây ta vẽ một bức, còn có ở đây không?"

  "Đã thu lại ."

  Thiếu nữ nói: "Qua hai ngày nữa đưa đến quý phủ Kỳ quốc công, cũng không cần nói cái gì, nói là lễ vật đưa cho Chu công tử."

  Thị nữ gật nhẹ đầu.

  Thiếu nữ mấp máy miệng, tiếp tục quan sát bức họa.

  ... ... ... ... ...

  Chủ sự bên ngoài phủ Lưu Văn nghe nói Thẩm Ngạo muốn cạnh tranh thư đồng, hơn nữa còn là thiếu gia tự mình đề cử, thoáng cái đã nhiệt tình đối với Thẩm Ngạo, thần thần bí bí lôi kéo Thẩm Ngạo đến trong góc nói chuyện: "Tiểu tử có tiền đồ, dám khiêu chiến tú tài, không hổ là Lão Lưu ta mang ra. Từ từ tỷ thí, không cần phải ném thể diện bên ngoài phủ chúng ta. Mấy ngày nay ngươi không cần làm việc, ta sẽ an bài tất cả, cần gì thì tranh thủ thời gian nói với ta."

  Lưu Văn nhiệt tình quá độ, kỳ thật vẫn có rắp tâm. Vốn trong phủ cần thư đồng, mấy chủ sự đều đề cử thân thích của mình, cái này gọi là nước phù sa không chảy ruộng ngoài, ai biết mặt mũi Triệu chủ sự nội phủ lớn, cháu trai cũng lợi hại, chiếm cái danh ngạch này. Lưu Văn không thoải mái trong lòng, ghen ghét lên Triệu chủ sự.

  "Sân đấu tranh rất kịch liệt đó." Thẩm Ngạo cảm thán trong lòng.

  Chỉ là như vậy cũng tốt, Triệu chủ sự chiếm danh ngạch, lại để cho rất nhiều người đầu có thể diện trong phủ mất mặt mũi, hiện tại tất cả mọi người kết thành mặt trận thống nhất ủng hộ Thẩm Ngạo.

  Đến ngày hội Trung thu, thật vất vả chịu đựng đến tối đêm, ánh chiều tà hoàng hôn quét qua, trăng tròn treo cao, ánh mặt trăng sáng tỏ rơi xuống. Sát đường, nhiều tiếng pháo giòn vang, phủ Kỳ quốc công giăng đèn kết hoa, theo mệnh lệnh đám chủ sự cầm từng chiếc đèn, một chiếc chụp đèn treo cao dưới mái hiên, ánh sáng ửng đỏ chiếu sáng trong ngoài.

  "Đi về phía trước chính là nội phủ rồi, Thẩm Ngạo à, ngươi cần phải vì bổn công tử mà không chịu thua kém." Chu Hằng cười hì hì nói: "Mấy đường huynh đệ trong tộc mở ván bài, bổn công tử dùng mười quan đánh ngươi thắng."

  Thẩm Ngạo bĩu môi: "Ngươi không biết bắt cái tú tài kia hai mươi quan à?"

  Chu Hằng rất kinh ngạc hỏi: "Làm sao ngươi biết?"

  "Tin tưởng!" Thẩm Ngạo thực sự tiếc nuối vì hắn lắc đầu: "Là ngươi không tin ta, có phải ngươi nghe được cái tiếng gió gì hay không?"

  Chu Hằng vẻ mặt đau khổ: "Nghe được một ít, tên tú tài này không phải chuyện đùa, đệ nhất Châu Thử đó, tuy nhiên ta thấy ngươi rất khả quan, đúng là kém hơn một chút so với tên này tú tài có lẽ."

  Thẩm Ngạo nói: "Chờ coi đi, ta cho các ngươi mở rộng tầm mắt. Cái gì đó đều chuẩn bị xong chưa?"

  Chu Hằng gật đầu: "Đều chuẩn bị, bổn công tử cho ngươi cơ hội, chính ngươi từ từ nắm chắc."

  Hai người vừa đi vừa nói chuyện, xuyên qua lầu các, trước mắt rộng mở trong sáng, một hồ nước lăn tăn gợn sóng hiện ra trước mắt Thẩm Ngạo, trong hồ nước là một ngôi đình dùng cầu nối liền, đình rất lớn, đủ để dung nạp hơn mười người có thừa, bóng người ẻo lả, hiển nhiên đã có không ít người đang chờ.

  "Đáng tiếc Ngô Tam nhi không có tư cách tiến vào, bằng không hắn nhất định bị cái cảnh sắc này làm cho rung động." Đầu đội trăng tròn lên, dưới chân là trong hồ nước có bóng trăng, loại cảm giác này, phảng phất đang xuyên thẳng qua tiên cảnh.

  Thẩm Ngạo rất muốn ca hát, hắn hừ hừ làn điệu: "Ta từng thấy, thanh âm Kim Lăng vang dội, nhà thuỷ tạ Tần Hoài hoa nở sớm, ai biết băng dễ dàng tan! Mắt thấy hắn đến Chu lâu, mắt thấy hắn mời khách mới, mắt thấy hắn suy sụp. Cái này chồng chất rêu xanh ngói xanh, ta từng cảm giác ngủ qua phong lưu, xem năm mươi năm hưng vong đến no bụng. Cái ngõ hẻm đen kia, không họ Vương; hồ Mạc Sầu, quỷ ban đêm khóc; Phượng Hoàng đài, chim cú vọ kêu kêu! Mộng núi tàn như thực, cảnh đã qua khó rơi. Không tin cái này là bản thảo, sưu một bộ ' Giang Nam buồn bã ', thanh âm bi thương hát đến già."

  Chu Hằng hỏi: "Ngươi hát cái gì vậy?"

  Thẩm Ngạo hắc hắc cười ngây ngô, lại không nói lời nào, nếu để cho đại thiếu này biết mình hát loại ca khúc này là nói đến Chu lâu, không bóp chết mình mới là lạ.

  Đến đình tròn, Chu Hằng đã bước nhanh đi về hướng phu nhân đoan trang trên ghế chủ vị: "Mẹ..."

  Ánh mắt Thẩm Ngạo lại lạc đến trên người Xuân nhi bên cạnh phu nhân, hôm nay Xuân nhi quả nhiên ăn mặc tỉ mỉ, dưới ánh trăng, tăng thêm một phần động lòng người. Thẩm Ngạo trừng mắt nhìn về phía Xuân nhi, Xuân nhi xấu hổ hồng lên, cúi thấp đầu vân vê vạt áo.

  "Cô gái nhỏ thẹn thùng." Thẩm Ngạo thoải mái nghĩ, lại đem ánh mắt rơi xuống nơi khác. Tại một thiếu nữ tự nhiên hào phóng ngồi bên người phu nhân, chỉ thấy thiếu nữ thanh tao thoát tục, gương mặt kia như hoa, lộ ra loại cao quý và thuần khiết như công chúa, dung nhan tuyệt diễm lạnh như băng, giống như đóa phù dung.

  "Người này là Chu tiểu thư, lần trước cách khá xa không thấy rõ, xem gần hấp dẫn hơn nhiều so với trước kia." Thẩm Ngạo nhìn mà có chút ngây người.

  Chỉ có điều ánh mắt dời đi, liền chứng kiến một gã nam tử đứng bên người Chu tiểu thư, nam tử có một bộ mặt thành thục ổn trọng, toát ra nụ cười ấm áp, cặp mắt ưng kia, trong con mắt lộ ra vẻ ác liệt, tăng thêm cái thân hình cường tráng kia làm cho người này có một loại khí thế ngạo nghễ.

  "Vì cái gì mà gã sai vặt ta vừa thấy nam nhân này đã cảm thấy không phải là đồ tốt?" Trong nội tâm Thẩm Ngạo ê ẩm, khiêu khích liếc nhìn tên nam nhân kia, chỉ là đối phương hiển nhiên không để hắn ở trong lòng, con mắt đều không nhìn hắn.

  Xa hơn bên ngoài một ít chính là mấy chủ sự, Lưu Văn truyền ánh mắt cổ vũ cho Thẩm Ngạo. Chủ sự khác chú ý tới Thẩm Ngạo, hắn ước chừng trên dưới bốn mươi, thoáng nhìn chòm râu dê, có vẻ rất hòa thuận, mang theo một loại vui vẻ không hiện lộ. Đứng chung một chỗ cùng hắn, chính là một thiếu niên gầy gò, màu da thiếu niên có chút tái nhợt, ẩn ẩn trong lúc đó, lại có thể phát giác một vẻ ngạo nghễ. Hiển nhiên là nhà nghèo, nhưng có chút tự phụ.

  Thẩm Ngạo đi đến bên người phu nhân, nói: "Phu nhân tốt."

  "Tốt." Phu nhân hướng về phía hắn, quai hàm có chút gật gật, mỉm cười nói: "Mọi người tới đông đủ, phủ quốc công không thể so với dân chúng tầm thường, đến lúc này, quốc công phải đi vào trong nội cung ngắm trăng cùng hoàng thượng."

  Nàng dừng một chút, thở dài: "Nhà người ta đoàn tụ, chúng ta không có một ngày đoàn viên, cho nên ta triệu tập các ngươi tới, đồng loạt náo nhiệt. Đúng lúc phủ muốn chọn thư đồng, chọn lựa, đã có hai người hợp ý. Hôm nay ta liền thả con tép trước, rồi bắt con tôm, mời hai vị thiếu niên anh kiệt tỷ thí một lần ."

  Nàng mấp máy miệng, ánh mắt rơi vào thiếu niên sắc mặt tái nhợt kia, hiển nhiên rất hài lòng hắn, nói: "Văn Khanh, ngươi là tú tài đệ nhất Châu Thử, tương lai nhất định cao hơn, đến phủ làm tiểu thư đồng không biết có làm nhục ngươi không vậy?"

  Thiếu niên kia nho nhã lễ độ nói: "Có thể đọc sách cùng công tử, Văn Khanh sao lại có thể oán hận."

  "Tốt, như vậy trận đầu bắt đầu."

  Trung tâm đình, là hai bàn học, giấy và bút mực đều đủ.

  Một gã chủ sự cao giọng nói: "Trận tỷ thí đầu tiên, vẽ tranh, mời nhị vị hiền tài chuẩn bị. Đề mục là: núi cao nhất."

  Thiếu niên và Thẩm Ngạo đi đến trung tâm, Thẩm Ngạo chắp tay về hướng hắn: "Tại hạ Thẩm Ngạo."

  Thiếu niên lơ đễnh cười cười: "Triệu Văn Khanh."

  Loại khách khí này, tự nhiên là biểu hiện ra. Ánh mắt của hai người đụng vào nhau, ý tứ khiêu khích hàm xúc đậm đặc.

  Triệu Văn Khanh tự ngạo là thần đồng, tài tử đệ nhất Châu Thử, tự nhiên không biết để một hạ nhân vào mắt. Không khách khí nhiều lắm, lập tức vê bút trên bàn lên, bắt đầu bay múa trên tờ giấy trắng.

  Thẩm Ngạo lại tuyệt không sốt ruột, chậm rãi cầm lấy bút, nhưng lại nhíu mày.

  "Núi cao nhất? Cái dạng núi gì mới cao nhất?" Cái này rõ ràng không chỉ là vẽ tranh đơn giản, càng giống như là kiểm tra trí lực.

  Thẩm Ngạo liếc nhìn bàn Triệu Văn Khanh, liền chứng kiến hình dáng một thứ gì đó xuất hiện, Thẩm Ngạo liếc thấy ra đây là Xà bách doãn phong đồ thời kì Lưỡng Tấn. Bức họa này cũng không nổi danh, thắng ở chỗ họa ra Hằng Sơn hùng vĩ. Thiên hạ có núi Hằng Sơn cao nhất, Triệu Văn Khanh vẽ Xà bách y phong đồ dĩ nhiên là là núi cao nhất.

  "Chẳng lẻ muốn gã sai vặt ta vẽ Everest? Không được, cho dù vẽ ra cũng không người nào biết. Đúng vậy, không thể lại bắt chước y như hắn, nếu không liền rất tâm thường, xem ra thật đúng là phải động đầu óc một phen mới được."

  Một bên là bút như bay, Thẩm Ngạo bên kia lại trù trừ bất định, xoay xoay bút.

  Xuân nhi và Chu Hằng đều có vẻ có chút bận tâm, nhất là Xuân nhi, một đôi mắt đẹp ngoắc ngoắc nhìn thẳng vào Thẩm Ngạo, tình cảm không cần bộc lộ trong lời nói.

  Phu nhân bất động thanh sắc quan sát Thẩm Ngạo, sau đó ánh mắt lại rơi vào trên người Triệu Văn Khanh, trong đôi mắt xẹt qua một tia thưởng thức.

  Triệu chủ sự kia giờ phút này cũng lộ ra vẻ vui mừng, hiển nhiên cảm giác cháu mình đã sắp thắng.

  Thời gian trôi qua mau, Triệu Văn Khanh thở một hơi, rốt cục để bút xuống, trong miệng nói: "Phu nhân, đã xong."

  Xuân nhi đi qua cẩn thận từng li từng tí bưng lấy bức vẽ cho phu nhân xem, phu nhân nói: "Vẽ không tệ."

  Triệu Văn Khanh hơi có vẻ vui mừng nói: "Thiên hạ danh sơn, Hằng Sơn là nhất, cái bức y phong đồ này tuy là làm giả, lại vừa vặn đón ý nghĩa chính."

  Phu nhân gật gật đầu, ánh mắt lại rơi vào trên người Thẩm Ngạo, chỉ thấy Thẩm Ngạo không viết, hai hàng lông mày bắt đầu nhíu chặt: "Thời gian đã tới rồi."

  Thẩm Ngạo gật đầu, cười nói: "Lập tức xong rồi." Cổ tay hắn vừa động, rất tùy ý phác hoạ vài nét bút trên giấy, nhân tiện nói: "Xong rồi, xin phu nhân bình luận."

  Xuân nhi lại cầm bức vẽ của Thẩm Ngạo, Thẩm Ngạo thừa dịp người không chú ý ngắt một cái trên tay nàng, Xuân nhi thoáng cái đã luống cuống, lảo đảo, mặt đỏ bừng bưng lấy bức vẽ cho phu nhân xem.

  Chỉ tùy ý phác hoạ vài nét bút, cho dù xong rồi, thần sắc người trong đình nhìn Thẩm Ngạo đều có điểm quái dị, tựa như xem con khỉ trong vườn bách thú .

  Phu nhân cũng không thích Thẩm Ngạo: "Người này nhìn về phía trên không chính khí như Văn Khanh, luôn dẫn theo chút ít tà khí. Văn Khanh vẽ tranh, có một loại khí chất chuyên chú. Mà người gọi Thẩm Ngạo lại tùy tùy tiện tiện, chẳng lẽ là biết rõ vẽ tranh không sánh bằng Văn Khanh, cố ý tùy ý phác hoạ vài nét bút để qua loa sao?"

  Triệu Văn Khanh cũng cảm giác mình sắp thắng, khinh thường liếc nhìn Thẩm Ngạo: "Thẩm huynh rất tiêu sái, tùy tiện vài nét bút có thể vẽ ra núi cao?"

  Thẩm Ngạo cười cười rất rụt rè, trong ánh mắt ra vẻ rất đáng được nghiền ngẫm: "Triệu huynh thử nhìn xem."
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 13:55:54

 14. Đã có 14 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 15. #8
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 7: Ta không phải đưa lễ(1)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www.qidian.com/Book/1971676.aspx  Ánh trăng mông lung phản chiếu trên mặt nước sóng lăn tăn, gió nhẹ nhàng thổi qua. Khó được ngày hội Trung thu, tâm tình Chu Hằng thật sự không tốt.

  Thẩm Ngạo là hắn đề cử, là tuyển thủ đại biểu của hắn. Ngay từ đầu Chu Hằng đối với hắn còn một điểm tin tưởng, nhưng khi nhìn bộ dạng hắn không đếm xỉa tùy ý phác hoạ vài nét bút liền nộp bài thi, oa, không đếm xỉa tới còn đùa bỡn chơi cái gì.

  "Người này da mặt còn dầy hơn so với bổn công tử, rõ ràng bây giờ còn cười được." Chu Hằng đong đưa quạt, rất muốn đi qua đánh Thẩm Ngạo một trận: "Xong rồi, xem ra trận đầu là Triệu Văn Khanh thắng."

  Xuân nhi đem bức vẽ để tới trước mắt phu nhân, phu nhân lại ồ lên một tiếng, trù trừ không định nhìn sang Thẩm Ngạo, bộ dạng giống như nhất thời rất khó cân nhắc quyết định.

  Chu Hằng đưa cổ đi qua, Thẩm Ngạo quả nhiên vẽ rất đơn giản. Phác hoạ thô sơ giản lược vài nét bút, vài nét bút tại đây rất có thần, hình dáng một đỉnh núi có vài vách đá, mặt khác, vài nét bút cũng điểm vài đám mây xung quanh.

  "Đám mây tại đỉnh núi, núi này cao bao nhiêu?" Chu Hằng hoan hô tung tăng như chim sẻ, sắc mặt nhiều mây chuyển trời thành trong xanh, nói: "Ngọn núi này cao hơn so với Hằng Sơn, đầu núi Hằng Sơn đâu có đám mây. Ha ha... Mẹ, lúc này là Thẩm Ngạo thắng."

  Chu Hằng nghĩ trong lòng: "Hảo tiểu tử, thì ra người này chơi chiêu thức ấy, thông minh, tuy nhiên so bổn công tử vẫn kém một chút."

  Sắc mặt phu nhân có chút âm trầm, ấn tượng của nàng đối với Thẩm Ngạo không tốt bằng Triệu Văn Khanh, chỉ là lúc này đây xác thực là Thẩm Ngạo thắng, đành phải nói: "Thẩm Ngạo thắng."

  Bộ dạng Thẩm Ngạo rất rụt rè nói: "Phu nhân yêu mến, tiểu sinh thắng trong sợ hãi." Trong nội tâm lại cực kỳ đắc ý.

  Triệu Văn Khanh không thể tin, đi qua xem bức vẽ, lập tức tái mặt, sắc mặt càng thêm tái nhợt.

  Chỉ là hắn đã thua, xác thực không lời nào để nói, tuy Hằng Sơn hùng vĩ, Thẩm Ngạo lại đi theo đề, đem đám mây vẽ tại dưới đỉnh núi, chân núi chính là đám mây, có thể nghĩ núi này cao bao nhiêu, chính là mười ngọn Hằng Sơn cũng không sánh bằng.

  Xuân nhi mặc kệ ai vẽ tốt, dù sao biết Thẩm Ngạo thắng đã cao hứng.

  Chu tiểu thư và ở nam tử bên cạnh cũng đi qua xem bức vẽ, nam tử kia hừ lạnh một tiếng, bộ dạng hiển nhiên rất khinh thường. Ngược lại, Chu tiểu thư hiệm lên một vẻ thưởng thức, cũng chỉ là một chút mà thôi.

  "Khục khục... Lần thứ nhất, Thẩm Ngạo thắng." Triệu chủ sự sắc mặt không tốt lắm tuyên bố thành tích, tiếp tục nói: "Hiệp hai so sánh thơ, hôm nay chính là ngày chúc thọ phu nhân, liền lấy chúc thọ làm đề."

  Triệu Văn Khanh thua lần đầu, nóng lòng biểu hiện, vội vàng nói: "Sinh ra được phúc như Đông Hải, ngày đến núi Lâm Nam xem tùng lan. Nhanh hái quỳnh hoa chúc sinh nhật, nhạc khúc tiên âm rất vui tươi."

  Hắn nói cực nhanh, đúng là thoáng đã làm xong bài thơ đi ra.

  Phu nhân vội vàng cười nói: "Tốt." Một người chữ tốt, tự nhiên là có ý ca ngợi, cũng có ý tứ cổ vũ Triệu Văn Khanh.

  Ăn gian, không có thiên lý. Trong nội tâm Thẩm Ngạo cực kỳ bi phẫn, cái tài này xuất khẩu thành thơ, cho dù là Tào Thực cũng không có bổn sự này. Đúng vậy, người ta thốt ra, hiển nhiên đã sớm biết đề mục, có người tiết lộ đề.

  Xem ra đầu năm nay có lẽ tú tài rất nổi tiếng, quốc gia đúng là không chứng thực, bộ dáng phu nhân nhìn Triệu Văn Khanh, thật đúng là tình cảm mãnh liệt bắn ra bốn phía.

  "Xem ra cần xuất đòn sát thủ ." Thẩm Ngạo cảm giác mình không được đãi ngộ công bình, lòng tự trọng rất đau đớn, miễn cưỡng treo lên một bộ dáng tươi cười, thong dong nói: "Cái bà nương này không phải người..."

  Thẩm Ngạo vừa dứt lời, liền cảm giác được trong đình tản ra sát khí dày đặc, loại cảm giác này là lạ .

  Trên mặt phu nhân đã không nhịn được rồi, nghiêm mặt không đếm xỉa tới, cố ý cầm điểm tâm. Chu Hằng trợn mắt há hốc mồm, Xuân nhi trừng mắt mắt to còn không kịp phản ứng. Trên mặt Triệu Văn Khanh và Triệu chủ sự trồi lên một tia cười lạnh. Mà ngay cả Chu tiểu thư luôn luôn không gợn sóng không sợ hãi kia cũng không nhịn được phải nhăn đầu lông mày.

  "Thật to gan, dám phỉ báng phu nhân!" Triệu chủ sự thừa cơ đứng ra, trên mặt rất bi phẫn rất có bộ dạng hộ chủ, hận không thể lập tức đem giết chết Thẩm Ngạo.

  Thẩm Ngạo mỉm cười, nói: "Tiên tử chín tầng trời hạ phàm..."

  Một câu nói kia rơi xuống, sát khí lập tức liền hóa thành không khí vui mừng, mà ngay cả phu nhân, trên mặt rốt cục cũng hòa hoãn xuống, trong lòng nghĩ: "Thì ra là so sánh ta với tiên nữ, cho nên mới không phải người."

  Thẩm Ngạo tiếp tục nói: "Con cháu mỗi người đều là tặc..."

  Có chăn đệm phía trước, mọi người không phản ứng, đều là mỉm cười chờ mong câu tiếp theo. Chỉ có điều sắc mặt Chu Hằng thật sự không tốt, trong nội tâm nói: "Người này dưới ánh trăng mắng bổn công tử là tặc, oa... không chịu được rồi."

  Thẩm Ngạo cuối cùng nói: "Trộm cây bàn đào dâng tặng mẹ hiền."

  "Tốt..." Lưu Văn và mấy chủ sự đồng loạt vỗ tay, rất sung sướng rất nhiệt tình. Ngược lại, sắc mặt một đôi thúc cháu Triệu chủ sự và Triệu Văn Khanh có chút bất hảo.

  Phu nhân buồn cười cười rộ lên, Xuân nhi vội vàng đi dâng trà. Tiểu thư cũng lộ ra vẻ tươi cười, so với vẻ đoan trang vừa rồi nhiều hơn một phần vũ mị.

  "Tốt, tốt, tốt..." Phu nhân nói liên tục ba chữ tốt, so với đánh giá Triệu Văn Khanh thì nhiều hơn hai chữ tốt.

  Thẩm Ngạo nháy mắt ra hiệu về phía Chu Hằng vừa mới trở lại, lúc này Chu Hằng mới tỉnh ngộ, nhớ tới trước kia Thẩm Ngạo an bài hắn, vội vàng quỳ gối xuống dưới gối mẫu thân, nói: "Hài nhi hiến thọ lễ cho mẫu thân."

  Hắn lôi một quả đào trong ngực mình ra, một quả đào trông rất ngon miệng: "Quả đào này mặc dù không sánh bằng cây bàn đào, nhưng lại là hài nhi trộm từ rừng đào ở phía trong Linh Ẩn tự mang đến, hôm nay mượn thơ Thẩm Ngạo, chúc mẫu thân thọ như đông hải."

  Trên mặt Phu nhân lập tức nở ra nụ cười hạnh phúc, rất đau lòng nhìn nhi tử, tiếp nhận quả đào: "Ta rất ưa thích."

  Chu Hằng càng dũng cảm : "À, mẫu thân là không biết, thời điểm hài nhi trộm cái quả đào này, bị tăng nhân phát hiện, những tăng nhân kia thả chó đến truy đuổi, hài nhi chạy chậm một chút là bị chó đuổi theo ."

  Phu nhân nắm cái quả đào nửa đời không quen này, đã rất cảm động, oán trách nói: "Trong phủ không thiếu quả đào, cái đứa nhỏ ngốc này còn đi trộm."

  Chu Hằng vui tươi hớn hở cười ngây ngô, tất cả tự nhiên là Thẩm Ngạo an bài. Thẩm Ngạo lại bảo hắn đi trộm quả đào, để hắn lừa gạt hỗ trợ, bảo hắn hôm nay mang quả đào đến, hắn cũng cất giấu trong thân, không thể tưởng được Thẩm Ngạo này đúng là cố ý cầm nó đến để hợp với tình hình, chỉ là cái cảnh này không sai.

  Triệu chủ sự nói: "Phu nhân, Thẩm Ngạo xúi giục công tử trộm đào, rất không nên. Nếu truyền đi, sợ sẽ để người khác cười rơi răng hàm."

  Phu nhân lúc này cũng có chút do dự, nhi tử hiếu tâm làm cho nàng rất vui mừng, trộm đào lại không nên, nếu răn dạy, khó tránh khỏi làm lạnh hiếu tâm của nhi tử. Nếu bỏ mặc, lại sợ về sau Chu Hằng càng thêm hồ đồ. Nghe Triệu chủ sự vừa nói, mặt mày phu nhân lại ủ rũ chau lại.

  Thẩm Ngạo nói: "Triệu chủ sự nói lời này không đúng, trong mắt Thẩm Ngạo ta, nhân sinh cuộc sống trên đời, bất kể là làm quan hay là làm tặc, đều giảng một chữ hiếu. Thiếu gia trộm đào là không nên, chỉ cần hiếu thuận cũng đủ để che dấu tất cả khuyết điểm nhỏ nhặt . Thường nhân tồn tại nhân hiếu tâm, chính là người trong thiên hạ không thể không làm, đều không nhẫn nhịn, cho nên hiếu là thiện nhất."

  Phu nhân bao che khuyết điểm, gật đầu giống như gà mái mổ thóc: "Đúng, đúng, trăm thiện lấy hiếu đi trước, có hiếu tâm, những thứ khác cũng không trở ngại." Trong lòng nghĩ: "Thẩm Ngạo này xem ra cũng không phải cái gì cũng sai."

  "Cho nên cái này hợp lại có phải là Thẩm Ngạo thắng?" Chu Hằng rót mật vào tai lão nương, liền hi vọng lão nương gật đầu, như vậy ba ván thắng hai, Thẩm Ngạo liền thắng.

  Triệu chủ sự vội vàng nói: "Phu nhân, vừa rồi Thẩm Ngạo nói cũng rất có đạo lý. Chỉ là luận thơ mà nói, bài thơ Văn khanh hiển nhiên rất tốt, trái lại, tuy Thẩm Ngạo làm thơ nhanh nhẹn, lại thiếu đi ý cảnh."

  Phu nhân gật gật đầu: "Như vậy ván này cho Văn khanh thắng."

  Phu nhân cũng là có bàn tính, mặc dù nàng có đổi mới ấn tượng đối với Thẩm Ngạo, nhưng muốn lại xem xét hắn, rồi mới quyết định chọn lựa người.

  Thẩm Ngạo rất bi phẫn, chỉ là hắn còn có chiêu sau, bởi vậy rất dối trá nói: "Triệu tú tài làm thơ xác thực tốt hơn so với ta, ta tâm phục khẩu phục."

  Triệu Văn Khanh lại cảm thấy Thẩm Ngạo tại châm chọc hắn, cười lạnh không lên tiếng.

  "Tiểu tử này còn bẩn tính trên gã sai vặt ta ." Thẩm Ngạo phát giác được tâm tính Triệu Văn Khanh.

  Vẽ tranh là Thẩm Ngạo thắng, làm thơ là Triệu Văn Khanh thắng. Bây giờ là thế hoà, ván cuối còn chưa mở màn, dường như phu nhân cũng không gấp. Bàn ghế lui xuống, điểm tâm dưa và trái cây đi lên, phu nhân vẫy tay về hướng mọi người: "Đều đã mệt mỏi, ăn chút ít điểm tâm trước."

  Theo lời ngồi xuống, ánh mắt Thẩm Ngạo rơi vào một chuỗi Phật châu phu nhân nắm trên tay, cái Phật châu này cũng không làm cho người chú ý, nhưng có một chút keo kiệt. Đúng vậy, nhìn màu ánh sáng cái Phật châu kia u ám, chắc là vật phẩm phu nhân thường dùng.

  Với tư cách đạo tặc nghệ thuật, lừa dối là tố chất cơ bản nhất của Thẩm Ngạo, mà yêu cầu lừa dối chính là nhìn người, thông qua chỗ rất nhỏ của mỗi người để phân tích tính cách và sự yêu thích của đối phương.

  Xem màu ánh sáng cái Phật châu này rất mờ, Thẩm Ngạo có thể xác định Phật châu là lễ vật một trưởng bối nào đó tặng cho phu nhân. Lại nhìn trình độ phu nhân quý trọng nó, có thể kết luận cái trưởng bối này có ý nghĩa trọng đại đối với phu nhân.

  Hắn ăn được miệng điểm tâm, liền cúi người nói với phu nhân: "Phu nhân, cái Phật châu này thật tốt, mẫu thân của ta lúc còn sống, cũng có một chuỗi Phật châu như vậy. Đáng tiếc..." Thẩm Ngạo lộ ra vẻ bi thống, liền không nói nữa.
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 13:56:06

 16. Đã có 16 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 17. #9
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 7: Ta không phải đưa lễ(2)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www.qidian.com/Book/1971676.aspx

  Lừa gạt người khác để họ và mình có chỗ quý trọng giống nhau, thường thường sẽ hiện ra hào hứng rất lớn. Phu nhân lại cười nói: "Hả? Mẹ của ngươi cũng có một chuỗi Phật châu như vậy? Đúng rồi, cái Phật châu này cũng không trân quý, mẹ của ngươi có cũng là chuyện thường."

  Thẩm Ngạo nói: "Chỉ tiếc gia mẫu không còn ở nhân thế, đó là vật phẩm gia mẫu trân trọng nhất, ta đem nó hạ táng theo mẫu thân Hiện tại nhớ tới, lại cảm thấy rất không nên. Nếu là giữ nó ở bên người, còn có thể có vật để tưởng nhớ."

  Hốc mắt Phu nhân đỏ lên, rất sầu não nói: "Phải không? Ngươi xác thực nên lưu lại, lại nói tiếp, không sợ ngươi chê cười. Cái chuỗi Phật châu này cũng là đồ cưới mẫu thân của ta tặng cho ta lúc xuất giá, chỉ tiếc Từ mẫu cũng đã không còn tại nhân thế, nhớ tới khi đó nhà nghèo, Từ mẫu yêu nhất cái chuỗi Phật châu này, ta đến phủ Quốc công này, Từ mẫu lại chỉ có thể cầm chuỗi Phật châu nàng yêu mến nhất làm của hồi môn."

  Mọi người mới vừa rồi còn hân hoan, đảo mắt thấy bộ dạng phu nhân ưu thương, cũng đều không cười nổi . Mấy chủ sự gian trá đều là một bộ dạng như cha mẹ chết.

  Chu tiểu thư kia kinh ngạc nhất, mẹ của nàng luôn luôn nội liễm, hôm nay vì cái gì mà thành như vậy, nói tâm sự cùng một người nam nhân. Nàng liếc liếc Thẩm Ngạo, trong lòng nói: "Người này tâm cơ rất nặng."

  Thẩm Ngạo nói: "Phu nhân cũng là từ bần gia tới đây sao? Khó trách phu nhân đối với hạ nhân tốt như vậy, trải nghiệm nhân gian khó khăn, dĩ nhiên là hiểu được bọn hạ nhân gian khổ ."

  Nói chung, thân thế phu nhân cũng không phải hào môn [giàu sang quyền thế], rất nhiều người nói ra việc này đều có chút kiêng kị. Mà phu nhân cũng hơi có chút tự ti, Thẩm Ngạo lại chậm rãi nói, dẫn chủ đề trên thiện tâm của phu nhân, chẳng những không khiến cho phu nhân phản cảm, ngược lại làm cho nàng đột nhiên sinh ra một điểm kiêu ngạo. Mặc dù là mình xuất thân bần gia, nhưng bây giờ thì sao, không biết tích bao nhiêu thiện duyên, so với những phu nhân nhà giàu kia có kém hơn chút nào không?

  Phu nhân hòa ái hơn đối với Thẩm Ngạo, hỏi quê quán Thẩm Ngạo , lại hỏi Thẩm Ngạo đọc sách ở đâu.

  Thẩm Ngạo đáp lại từng việc, đều là lừa gạt qua đi, nói xong phu nhân lại không nhịn được, nói đến phật lý. Đây là hứng thú của nàng, ai ngờ Thẩm Ngạo cũng hiểu chút ít Phật học, theo tính tình của nàng, nói chút ít giải thích. Phu nhân mỉm cười không ngừng gật đầu, nói: "Tốt, tốt, ngươi có thể hiểu được những đạo lý lớn này, tâm tính cũng không xấu." Sau đó lại nói: "Những đạo lý này ngươi từ đâu biết được?"

  Thẩm Ngạo nói: "Gia mẫu đã từng là tín nữ thành kính, mưa dầm thấm đất, cũng có chút ít thứ hiểu được."

  Phu nhân gật đầu: "Đúng rồi, mẹ của ngươi chắc hẳn cũng là người thiện tâm."

  Thẩm Ngạo rất vô sỉ nói: "Hôm nay thấy phu nhân, tựa như thấy mẫu thân đã qua đời, đều là nhân từ thiện tâm giống nhau."

  Hốc mắt phu nhân lại đỏ: "Từ mẫu lúc còn sống cũng như thế, ta gả vào Công phủ, vốn định để cho Từ mẫu hưởng vài năm hạnh phúc, ai ngờ nàng liền..." Nàng móc khăn tay ra lau khóe mắt, cảm giác rất đau đớn.

  Hai người, một người hỏi, một người đáp, một người nhớ lại chuyện cũ, người khác thổn thức phí thời gian. Giống như một đôi bạn vong niên, đúng là hồn nhiên quên người bên cạnh tồn tại, khiến cho tất cả mọi người rất xấu hổ, nhất là Triệu Văn Khanh, từ đầu đến cuối, phu nhân đều không chuyển chú ý tới trên người hắn.

  Phu nhân càng nhìn Thẩm Ngạo lại càng thấy thuận mắt, Thẩm Ngạo vừa rồi nói rất nhiều lời, đều đánh thẳng vào chỗ sâu nhất trong nội tâm của nàng, làm cho nàng lại nhớ lại rất nhiều chuyện cũ.

  Nói rất nhiều lời nói, tròng mắt phu nhân hồng hồng chú ý tới mọi người bên người, lúc này mới rụt rè cười cười, ánh mắt rơi vào trên người Triệu Văn Khanh: "Để Văn khanh đợi lâu rồi, Văn khanh ăn nhiều điểm tâm một chút."

  Triệu Văn Khanh mang một bộ dạng tao nhã, gật đầu nói vâng. Giờ phút này tâm tình của hắn rất không bình tĩnh, từ lúc vừa mới bắt đầu hắn ẩn ẩn chiếm kèo trên lại bị Thẩm Ngạo lật bàn, theo phu nhân vốn là coi trọng hắn, đến cuối thì càng nhiều chú ý chuyển dời đến trên người Thẩm Ngạo, hắn đã dự cảm được, nếu không xuất ra đòn sát thủ, trận cạnh tranh này hắn sẽ thua không thể nghi ngờ .

  Nghĩ tới đây, Triệu Văn Khanh không do dự nữa, móc ra một hộp gấm từ trong tay áo, nói: "Ngày sinh của phu nhân, tiểu sinh không có gì kính lễ, một chút tiểu lễ, xin phu nhân vui lòng nhận cho."

  Phu nhân cảm thấy vừa rồi vô cùng thân thiện đối với Thẩm Ngạo, lạnh nhạt tú tài thần đồng này, mỉm cười tự tay đón hộp gấm nói: "Gia cảnh Văn khanh cũng không tốt, tốn kém làm gì."

  Chu tiểu thư cười yếu ớt nói: "Mẫu thân sao không mở ra nhìn xem."

  Phu nhân gật gật đầu, đang lúc mọi người chú ý mở hộp gấm ra, một đôi khuyên sặc sỡ loá mắt treo lủng lẳng tản mát ra ánh sáng nhu hòa.

  "À!" Hai mắt phu nhân tỏa sáng, vui vẻ nói: "Ta vừa mới thiếu một kiện trang sức phối hợp với quần áo, không thể tưởng được, Văn khanh lại hiểu biết như thế."

  Nữ nhân đều yêu đồ trang sức, huống chi là trang sức phù hợp tâm ý, phu nhân khoa tay múa chân đeo bên tai, một bên hỏi hướng Chu tiểu thư: "Nhược nhi, như vậy có vừa không?"

  Chu tiểu thư nói: "Mẫu thân, rất hợp, phảng phất như là làm theo yêu cầu của mẫu thân."

  "Tốt, rất tốt, cái lễ này ta liền thu." Phu nhân lộ ra dáng tươi cười, đem khuyên tai để vào hộp gấm, lại cảm thấy vừa rồi không đủ rụt rè, cho nên thu liễm dáng tươi cười nói: "Triệu chủ sự, đến bên trong kho chi hai mươi quan tiền cho Văn khanh, cái lễ này ta nhận, nhưng không thể để Văn khanh tốn kém, Văn khanh cũng là hài tử số khổ hiểu chuyện."

  Phu nhân thiếu một đồ trang sức phối hợp quần áo, chuyện này chẳng những Chu Hằng biết rõ, Triệu chủ sự cũng biết, Chu Hằng trước đó đã hi vọng Thẩm Ngạo đưa lên phần lễ vật này tranh thủ mẫu thân vui vẻ, Thẩm Ngạo lại cự tuyệt. Mà Triệu chủ sự cũng giựt giây cho cháu đưa phần lễ này, vì thế, còn tốn tiền để cho Triệu Văn Khanh đi chuẩn bị, không thể tưởng được, quả nhiên có hiệu quả, nhìn phu nhân không che dấu được sự vui vẻ, một đôi thúc cháu này lo lắng cuối cùng đã buông một nửa.

  Triệu Văn Khanh kinh sợ nói: "Tốn hao tiền là tiểu sinh bán chút ít tranh chữ tích lũy được, chỉ là kính ý bề ngoài của tiểu sinh, đâu dám để phu nhân thưởng."

  Phu nhân nói: "Ngươi có cái tâm ý này, ta nhận, ngươi và Thẩm Ngạo đều là đứa bé ngoan."

  Thẩm Ngạo ho khan một tiếng, đi theo nói: "Phu nhân, Thẩm Ngạo cũng chuẩn bị lễ vật, chúc mừng phu nhân."

  Phu nhân cười tủm tỉm nhìn qua Thẩm Ngạo, những người còn lại cũng đều nghểnh cổ chờ đợi, vừa rồi Thẩm Ngạo ra vẻ yếu kém quá nhiều, không biết hắn lại xuất ra cái gì khác để phu nhân vui.

  Thẩm Ngạo ở trước mắt bao người, móc ra một cái tượng Phật nho nhỏ từ trong ngực, tượng Phật do đao gọt lồi lõm, hiển nhiên còn chưa xong việc, Thẩm Ngạo dùng hai tay dâng lên nói: "Hai ngày trước mới biết hôm nay là ngày chúc thọ phu nhân, bởi vì thời gian vội vàng, một pho tượng Quan Âm đại sĩ này chưa xong, xin phu nhân vui lòng nhận."

  Cái tượng Phật này cũng không tinh xảo, ngược lại có vẻ rất thô ráp, rất nhiều chỗ có vết đao cũng không bằng phẳng, nếu không phải Thẩm Ngạo nói nó là Quan Âm đại sĩ, chỉ sợ người ở chỗ này không nhìn kỹ cũng không nhận ra được.

  Phu nhân lại thật sự cao hứng: "Tốt, tốt, đây là tâm ý của ngươi, ta rất ưa thích." Đưa tay đến đón, ánh mắt lại liếc tay Thẩm Ngạo , hai hàng lông mày đã bắt đầu nhăn.

  Tay Thẩm Ngạo và Phật tượng đều tràn đầy vết ngấn, nhất là mu bàn tay, rõ ràng có thể thấy được khe hở vết rách một mực vạch trên tay, đập vào mắt thật đáng sợ.

  Con mắt phu nhân đã muốn đỏ bừng rồi, nói: "Tay của ngươi làm sao vậy? Có phải là thời điểm điêu khắc tượng Phật bị thương rồi? Đứa nhỏ ngốc, làm sao không thương tiếc mình như vậy."

  Phu nhân triệt để cảm động, lễ vật Triệu Văn Khanh, nàng ưa thích, đây là thiên tính của nữ nhân. Nhưng nàng là loại người nhân hậu lớ, đối với đồ trang sức xứng đôi cũng chỉ là ưa thích mà thôi, dù sao đây chỉ là làm đẹp, hao phí chút ít bạc mua ở đâu không được?

  Thẩm Ngạo đưa lễ vật lại bất đồng, Thẩm Ngạo đưa không phải vật tục, mà là tâm ý. Phần tâm ý này cũng rất nặng, nhất là cái tay tràn đầy vết xước, vết đao kia, lại để cho phu nhân thoáng cái đã cảm động không nói ra lời.

  Có chút thời điểm, tặng lễ cũng không cần quý trọng, chỉ cần có thành ý, mang theo đủ thành ý đi làm, đến một cái lông ngỗng, một pho tượng Phật nho nhỏ, cũng đủ để đánh động nhân tâm.

  Thẩm Ngạo phỏng chế tác phẩm nghệ thuật điêu khắc không đếm hết, điêu khắc một pho tượng Phật dễ như trở bàn tay, đúng là hắn cố ý làm như vậy, cố ý nhẹ nhàng làm tay bị thương, liền biểu hiện ra mình rất chân thành. Mà chân thành, không phải dùng tiền tài để cân nhắc. Nhất là đối với phu nhân, người sống an nhàn sung sướng như vậy, cái dạng trân bảo gì chưa từng gặp qua, đúng vậy, thấy cái Phật tượng này, cách nhìn đối với Thẩm Ngạo liền hoàn toàn không giống với lúc trước.

  Mắt chú ý nhìn Thẩm Ngạo, nhiều hơn một phần thương yêu trìu mến.

  Phu nhân trù trừ một lát, nói: "Triệu chủ sự."

  Triệu chủ sự vội vàng nói: "Phu nhân có gì phân phó."

  Phu nhân có người nói: "Đi, đến phòng thu chi lại lấy mười quan tiền cho Văn khanh, lại để cho hắn an tâm ở nhà đọc sách, năm sau khảo thí công danh."

  Phu nhân nói những lời này, không cần giải thích cũng biết rồi, thư đồng này không thuộc về Triệu Văn Khanh. Lại nói tiếp, phu nhân cũng là phúc hậu, trước sau tổng cộng thưởng Triệu Văn Khanh 30 quan tiền, cũng đủ để Triệu Văn Khanh chi phí một năm. Chỉ có điều giờ phút này sắc mặt Triệu Văn Khanh càng thêm tái nhợt, cái này đã không phải vấn đề tiền, bại bởi một hạ nhân, mặt mũi của hắn đặt ở đâu?

  Ván đã đóng thuyền, hắn miễn cưỡng làm ra một bộ dạng cảm ơn, khẽ cười nói: "Tạ ơn phu nhân." Chỉ là dáng tươi cười có chút cứng ngắc.

  Kế tiếp chính là ngắm trăng ăn điểm tâm, phu nhân lễ Phật, tự nhiên là không ăn rượu, cho nên cũng không bày rượu lên, vui tươi hớn hở ăn điểm tâm, sau đó đều tự tản đi.
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 13:56:19

 18. Đã có 15 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


 19. #10
  Avatar của hungvodich9490
  hungvodich9490 đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gửi
  1.202
  Kiều Thê Như Vân
  Tác giả: Thượng Sơn Đả Lão Hổ
  Chương 8: : âm hiểm
  Nguồn dịch: Nhóm dịch hungvodich9490 - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www.qidian.com/Book/1971676.aspx

  Phu nhân trở lại phòng ngủ, rửa sạch tay, vân vê Phật châu niệm kinh văn, thấy Xuân nhi vẫn chưa đi, liền hỏi: "Xuân nhi, ngươi trở về nghỉ ngơi đi."

  Xuân nhi gật đầu đồng ý, nhưng không động nửa bước, mặt túng quẫn nói không ra lời, muốn nói lại thôi.

  Phu nhân có người nói: "Nha đầu ngươi hôm nay làm sao vậy? Có lời gì muốn nói hả?."

  Xuân nhi từ từ nhắm hai mắt lại, cố lấy dũng khí rất lớn, nói: "Phu nhân, ta nghe nói Thẩm Ngạo này miệng lưỡi trơn trượt, hết ăn lại nằm, nhận biết vài cái chữ liền khoe khoang bốn phía, ngày thường làm việc luôn kéo dài thời gian. . . Ta... Ta..."

  Nàng niệm xong một tràng, ánh mắt lại không dám mở ra, sắc mặt càng thêm túng quẫn .

  "À?" Phu nhân vẫn mỉm cười ngoài miệng, đôi mắt rơi vào mặt Xuân nhi: "Ai dạy ngươi nói?"

  Xuân nhi tăng thêm hô hấp, lệ trên khóe mắt như sắp trào ra: "Ta... Ta không biết."

  Phu nhân lại nở nụ cười: "Xuân nhi ngốc, ngươi theo ta lâu như vậy, ta lại không biết tâm tính của ngươi, nhìn bộ dáng ngươi xem, nhất định là có người dạy ."

  Xuân nhi liền không dám nói tiếp nữa.

  Phu nhân buông Phật châu, trong đôi mắt xẹt qua một tia lạnh lùng, nói: "Là Triệu chủ sự dạy ngươi nói?"

  Xuân nhi không nói.

  Phu nhân thực sự không ngu, đứa nhỏ Xuân nhi này sẽ không nói dối, đúng vậy, ai có thể sai khiến nàng? Bên trong nội phủ không vượt qua ba người. Xuân nhi bố trí Thẩm Ngạo, là ai sai khiến?

  Phu nhân nghĩ đến chỉ có thể là Triệu chủ sự, tuy nàng từ thiện, lại cũng không phải kẻ ngu dốt, nếu không thì ở phủ này làm sao ngay ngắn rõ ràng? Nghĩ đến đây, sắc mặt phu nhân đã có chút lạnh rồi, không đếm xỉa, nói: "Được rồi, ngươi xuống dưới nghỉ ngơi đi, về sau không cho phép nói lời như vậy."

  Thẩm Ngạo trở về bên ngoài cùng chủ, Lưu Văn rất hưng phấn, cảm thấy Thẩm Ngạo vì ngoại viện mà cống hiến, hơn nữa tiền đồ vô lượng. Làm thư đồng, là thân tín của thiếu gia, lại rất được phu nhân ưa thích, tương lai trong phủ cũng là có thể nói là nhân vật đứng đầu.

  Bởi vậy Lưu Văn rất nhiệt tình đối với Thẩm Ngạo, cười hì hì chúc mừng một phen, lại ước định tương lai hai bên cùng ủng hộ, Thẩm Ngạo cười nói với hắn: "Lưu chủ sự quá để mắt ta, một người thư đồng mà thôi, so với Lưu chủ sự vẫn kém xa lắc."

  Lưu Văn nghe xong trong lòng rất thoải mái, cảm thấy Thẩm Ngạo rất biết làm người, liền dốc lòng dạy bảo hắn, nói: "Hôm nay ngươi tước mặt mũi Triệu chủ sự, sau này đến nội phủ nhất định phải chú ý. Nếu Triệu chủ kia sự làm khó dễ ngươi, tới nói cùng ta, không phải ta khoác lác, trong phủ này Lưu Văn ta vẫn có vài phần mặt mũi ."

  Thẩm Ngạo đáp ứng xuống, trong miệng nói: "Triệu chủ sự sao bằng Lưu chủ sự, theo ta thấy, cái nội phủ này nên để cho Lưu chủ sự để ý mới được."

  Tuy quyền lợi chủ sự nội phủ và bên ngoài phủ tương đương, nhưng chất béo nội phủ lớn hơn nhiều so với bên ngoài phủ, không nói gì khác, chính là phu nhân, các tiểu thư chọn mua, ăn mặc, thi họa, một năm liền có mấy trăm quan chất béo. Bên ngoài phủ là khổ sai, quản lý cực cực khổ khổ, quốc công và phu nhân đều không nhìn thấy, Lưu Văn đã sớm nhớ thương đi nội phủ . Nghe Thẩm Ngạo nói như vậy, rất vui vẻ, một mực đưa Thẩm Ngạo đến chỗ ở, mới nắm đèn lồng trở về.

  Ngô Tam nhi thấy Thẩm Ngạo trở về, kích động hỏi: "Thế nào? Đánh bại tên kia không?."

  Thẩm Ngạo cười ha ha, rất liều lĩnh nói: "Đối phó hắn còn không phải ăn một bữa ăn sáng sao, từ ngày mai trở đi ta liền đến nội phủ làm, tiền công mỗi tháng bốn quan, ban thưởng tính toán sau."

  Ngô Tam nhi rất hưng phấn lại có chút ít ảo não: "Ngươi chuyển ra, cái phòng này chỉ có một mình ta ."

  Thẩm Ngạo nói: "Yên tâm, Lưu chủ sự tính toán rất tỉ mỉ , hắn sẽ không để cho ngươi không công chiếm một phòng, hai ngày nữa, nói không chừng liền an bài người khác tiến vào."

  Ngô Tam nhi rất đau đớn nói: "Chỉ sợ đổi một người có tật thối chân, ngủ ngáy."

  Thẩm Ngạo ấn đầu hắn một chút, cười ha ha nói: "Ta đã sắp xếp xong xuôi cho ngươi, Tam nhi, ngươi làm gia đinh rất không có tiền đồ, có biết hay không?"

  Ngô Tam nhi nắm chặt tay thành quả đấm, rất tức giận nói: "Như thế nào mà không có tiền đồ? Một mình ta làm còn nhiều hơn so với hai người."

  Thẩm Ngạo lắc đầu: "Cho nên ngươi không có tiền đồ, điều này nói rõ đầu óc ngươi không linh hoạt, ngay cả lười biếng cũng không biết, sao có thể làm một người gia đinh tốt?"

  Ngô Tam nhi rất uể oải, Thẩm Ngạo nói không sai, hắn và Thẩm Ngạo làm cùng nhau. Mỗi lần người này đều là dùng mánh khoé lười biếng, mình lại một mình làm hai phần, kết quả hiện tại Thẩm Ngạo muốn tiến vào trong phủ rồi, mình vẫn còn làm tạp dịch. Rất không công bằng.

  Thẩm Ngạo nói: "Yên tâm, ta sẽ không bỏ ngươi. Ngươi có nghĩ tới việc xuất phủ đi làm sinh ý hay không?"

  "Việc buôn bán?" Con mắt Ngô Tam nhi muốn rơi xuống, ngơ ngác nói: "Ta không biết làm việc buôn bán, hơn nữa, việc buôn bán cũng cần có tiền vốn..."

  Thẩm Ngạo ngồi xuống giường: "Tiền vốn chúng ta cùng gom góp, không biết làm thì ta tới chỉ điểm, chúng ta cùng nhau làm ăn, đặt mua chút ít sản nghiệp, không thể làm gia đinh cả đời ."

  "Tốt." Ngô Tam nhi rất hưng phấn, vạch đầu ngón tay lên nói: "Ta có đồng hương đã làm việc buôn bán ở Biện Kinh, hôm nay sống không tệ, ngày mai ta sẽ đi xin hắn chỉ giáo."

  "Oa, cực kỳ khủng khiếp, thì ra Ngô Tam nhi còn nhận thức bằng hữu làm sinh ý." Thẩm Ngạo rất vui mừng, nói: "Người kia là ai? Làm cái sinh ý gì?"

  Ngô Tam nhi thấy Thẩm Ngạo có vài phần kính trọng đối với hắn, đã hơi lâng lâng : "Hắn gọi Ngô Cửu, bán bánh hấp tại miếu thành hoàng, thời điểm sinh ý tốt, một ngày có thể lợi nhuận ba trăm văn tiền."

  Thẩm Ngạo rất kinh ngạc, sinh ý bằng hữu này làm rất to đấy, liền dời chủ đề đi chỗ khác, nói: "Ý của ta không phải đi làm bán bánh hấp, mứt quả cái gì, tuy cái này cũng là sinh ý, nhưng rất ít tiền đồ, ngươi đần như vậy, không làm được. Cho nên ta định mở một câu lạc bộ tư nhân."

  "Câu lạc bộ tư nhân?" Ngô Tam nhi rất khó tiêu hóa cái danh từ lạ lẫm này.

  Thẩm Ngạo giải thích nói: "Tương đương với phòng trà, đương nhiên phải có vẻ có chút cấp bậc, lại để cho các tài tử nhân vật nổi tiếng trong thành Biện Kinh đi vào trong đó uống trà. Muốn cấp bậc tăng lên, trước tiên cần nghĩ cách lấy tòa nhà lớn tại bờ sông Biện thủy, trang hoàng một phen, liền không tệ lắm."

  "Tòa nhà lớn bờ sông Biện thủy?" Ngô Tam nhi lo lắng nói: "Không có mấy trăm quan, không, chính là một ngàn quan, chỉ sợ chúng ta cũng không làm được mua bán lớn đến như vậy."

  "Tiền không cần lo." Trong nội tâm Thẩm Ngạo đã có chủ ý, đối với hắn mà nói, tiền luôn luôn không thành vấn đề: "Chuyện này ta đi xử lý, trên người ta không sai biệt lắm có hai mươi quan, số tiền này ngươi cầm lấy trước đi."

  Thẩm Ngạo kéo chân ra, dưới gối là một cái hộp nhỏ khảm tiến vào trong giường, trong hộp là bạc vụn, tiền đồng rực rỡ muôn màu, đây là toàn bộ tích trữ của Thẩm Ngạo.

  Sở dĩ lại để cho Ngô Tam nhi đi mở cửa hàng, là vì Thẩm Ngạo tương đối yên tâm đối với Ngô Tam nhi, hắn đặt những đồng tiền này ở dưới cái gối, Ngô Tam nhi cũng biết, một văn không ít đi, nói rõ mặc dù Ngô Tam nhi có nghiện đánh bạc, nhưng cũng không phải một người không hiểu khắc chế bản thân, làm việc buôn bán cùng cũng không lo lắng tiền bạc không rõ.

  Đem hộp nhỏ giao cho Ngô Tam nhi, Thẩm Ngạo duỗi lưng một cái, ngáp liên tục: "Ngủ, ngày mai ta phải đi vào nội phủ quen thuộc hoàn cảnh, ha ha..."

  Ngày hôm sau, tảng sáng, Thẩm Ngạo dậy sớm, nội phủ bên kia đã có người đến thúc dục, Thẩm Ngạo theo người vào nội phủ. Tuy đêm qua đã tiến đến, nhưng dù sao cũng là bóng đêm mông lung, bởi vậy không nhìn kỹ. Hôm nay nhìn lại, trong phủ lại hiện ra vẻ khác, rất huy hoàng hoành tráng. Đã dung hợp đặc sắc thanh nhã của Giang Nam, lại kiêm cảm giác trầm trọng của phương bắc.

  Qua một hành lang dài, xa xa liền chứng kiến Chu Hằng đang nâng cằm lên, ngẩn người ngồi ở trên thềm đá, Thẩm Ngạo đi qua, phát hiện Chu Hằng bưng một bức họa.

  "Ngươi đã đến rồi, vừa vặn, quận chúa lại đưa tới một bức họa, nhìn xem có phải là giả không." Chu Hằng chứng kiến Thẩm Ngạo, sắc mặt lập tức giãn ra.

  Thẩm Ngạo mở bức hoạ cuộn tròn ra, một bức tranh sơn thủy hiện ra trước mắt.

  "Đây là Đổng Nguyên vẽ, tên là « Tiêu tương đồ » ." Thẩm Ngạo mất một lúc mới nói, Đổng Nguyên được đời sau xưng tụng là tam đại gia Bắc Tống, kỹ năng vẽ của hắn xuất thần nhập hóa, không nghĩ tới hôm nay có thể gặp được Tiêu tương đồ vang danh đã lâu, làm hắn mở rộng tầm mắt.

  "Tiêu tương" chỉ chính là Tiêu thủy Hồ Nam và Tương Giang, hai con sông hợp thành Động Đình hồ, "Tiêu tương" cũng nói về khu Giang Nam sông hồ rậm rạp. Vẽ ra một mảnh non sông tươi đẹp, thế núi uốn lượn không ngớt, mảng lớn gợn sóng nổi bật vô tận trong mặt nước.

  "Vẽ đẹp!" Mặc kệ thật hay giả, một bức cảnh đẹp Tiêu tương này trông rất sống động, đã làm cho Thẩm Ngạo say mê ở trong đó, lập tức nhìn lại một hồi, mới nói: "Đáng tiếc vẫn là làm giả."

  "Lại là giả dối?" Chu Hằng có vẻ rất uể oải, tuy đã sớm dự liệu được loại kết quả này, nhưng chính miệng Thẩm Ngạo nói ra vẫn làm cho hắn có chút khó có thể tiếp nhận.

  Thẩm Ngạo chỉ vào con thuyền nhỏ vẽ bên trong nói: "Một bức này so sánh với bức trước có chút tiến bộ, nhưng vẽ phong cảnh sống vấn quá cứng. Đổng Nguyên dùng bút vẽ tăng trưởng trầm trọng, mà độ mạnh yếu của chủ nhân bức họa khiếm khuyết một ít, tuy vẽ ra được thần vận của Đổng Nguyên, nhưng dấu vết là giả không ít."

  Chu Hằng nói: "Quận chúa lại đưa tới bức họa giả là có ý gì?"

  Thẩm Ngạo cuộn tròn bức hoạ, thu lại, cười nói: "Nàng không phục, muốn đánh một lần cùng chúng ta."

  Chu Hằng chắp tay trước ngực, rất liều lĩnh cười to: "Theo chúng ta đấu đá, Thẩm Ngạo, giúp ta giáo huấn nàng một chút."

  "Đúng là một người chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng." Thẩm Ngạo liếc người này nhận định, gật gật đầu: "Ta cũng vẽ một bức Tiêu tương đồ, để cho nàng mở rộng tầm mắt."

  Sau đó lại nghĩ tới sự tình Xuân nhi, hỏi: "Sự tình Xuân nhi nói cùng mẹ ngươi chưa?"

  Khí thế Chu Hằng thoáng cái đã yếu đi, tội nghiệp nói: "Đang xử lý, đang xử lý."

  Thẩm Ngạo cảm thấy người này rất không đáng tin cậy, lại cũng không thể trách được.

  Chu Hằng cười hì hì nói: "Ngươi tới thư phòng ta, nhìn xem một bức họa giá trị bao nhiêu tiền."
  Lần sửa cuối bởi hungvodich9490; 12/04/2012 lúc 13:56:31

 20. Đã có 15 thành viên nói lời cảm ơn tới hungvodich9490 cho bài viết này:


Trang 1/154 1231151101 ... CuốiCuối

Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh