Quan Thuật (Đô thị - Quan trường)

Trang 1/176 1231151101 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 1756

Chủ đề: Quan Thuật (Đô thị - Quan trường)

 1. #1
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350

  Quan Thuật (Đô thị - Quan trường)

  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net
  Phong ba bão táp đã nổi lên, ưng khuyển đang gào thét và cuộc chơi quyền lực bắt đầu.
  Quan trường giống như một bàn cờ lớn, nắm được nghệ thuật quan trường là có thể thao túng cả bàn cờ. Tất cả đều vì hai chữ danh và lợi. Một cuộc chiến không có mùi thuốc súng nhưng lại nguy hiểm hơn cả đao thương. Đó là không chỉ là cuộc đọ trí đọ mưu mà là cuộc chiến một mất một còn, kẻ nào lắm mưu nhiều kế, kẻ nào thủ đoạn thâm hiểm kẻ đó sẽ là người chiến thắng.
  Truyện viết về quá trình phấn đấu, trưởng thành của Diệp Phàm, một sinh viên vừa mới tốt nghiệp đươc phân công về một thị trấn nghèo khó. Không hề có chỗ dựa hùng mạnh, không phải là con ông cháu cha, không có ưu thế tái sinh biết trước tương lai mà chỉ là con nhà nông dân nghèo, với trí tuệ và tài năng của mình, Diệp Phàm đã làm thế nào để lăn lộn từ một nhân viên quèn, đi lên thành cán bộ cấp thị trấn, huyện, thành phố, tỉnh, v.v…? Làm thế nào để cân bằng giữa lợi ích của quần chúng nhân dân và ý chí của các cấp lãnh đạo?
  Mặc dù viết về đề tài Đô thị-Quan trường nhưng Quan Thuật không hề khô khan mà bạn sẽ bị cuốn vào những cuộc đấu trí vô cùng gay cấn, những pha đấu võ, bắn súng, điều tra đầy kịch tính, bạn sẽ có những phút giây thư giãn với cốt truyện hấp dẫn và lối hành văn dí dỏm của tác giả Cẩu Bào Tử.
  Quan Thuật hiện đã ra mắt hơn 1300 chương và vẫn đang được Cẩu Bào Tử viết tiếp một cách đều đặn. Đây cũng là một trong những truyện hot nhất trên chuyên trang truyện online qidian.com thường xuyên đứng trong top Nguyệt phiếu (bầu chọn theo tháng) với tổng điểm bầu chọn 9.0.
  Nhóm dịch Quan Thuật dự kiến sẽ ra mắt đều đặn với 90 post/ tháng trong giai đoạn đầu và sẽ cố gắng tăng lên khi nhóm đi vào ổn định.
  Truyện sẽ free 40 chương đầu tiên, thu điểm từ chương thứ 41.

  Nào còn chờ gì nữa mà không bắt đầu click vào Quan Thuật ngay bây giờ! O(∩_∩)O


  tác giả Hà Thường Tại của Quan thần giới thiệu và đề cử Quan thuật tới các độc giả nè, các bác xem thử nhé

  Dùng đủ các thuật trong quan trường, vạn thuật từ tâm sinh, một chiếc mũ quan, đi nói đạo lý khắp quan trường nơi được mệnh danh là chiến trường không khói thuốc súng. Là đấu trí so dũng khí, hay là bốn lạng đỡ ngàn cân. Hãy xem “Quan Thuật”, hãy để cho lịch sử thăng quan tiến chức của cậu nhóc chưa ráo máu đầu Diệp Phàm này giúp bạn giải tỏa nghi hoặc trong đó

  Bắt đầu từ sự kiện Chủ tịch thị trấn thắt cổ tự tử, làm cho quan trường một phương phải chấn động, từng bước chặt chẽ, quan trường tranh đấu chấn động lòng người, kiếm được ít tài lộc, lại có thể chơi bời trăng hoa, cuộc sống trong quan trường, thoải mái mà ăn chơi.

  Chàng trai Diệp Phàm này, có chút chủ nghĩa bè phái, anh bạn rất trọng nghĩa khí, mặt háo sắc thì cũng có chút chút, không thể được gọi là quân tử, nhưng tuyệt không ức hiếp phụ nữ, chỉ là có chút độc đoán hống hách, ha ha ha…

  Lần sửa cuối bởi manhhungc600; 09/07/2012 lúc 21:59:33


 2. #2
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 1: Chủ tịch thị trấn thắt cổ
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net
  Con đường đất cát ngoằn ngèo rộng 6m cứ như một lão xà tinh nằm ngủ và uốn lượn mãi đến tận trời xanh. Lúc này đây Diệp Phàm đang ở trên lưng của lão xà ấy bằng chiếc xe khách cũ nát kèm theo là tiếng kêu “ thình thịch” phát ra từ chiếc xe cùng những vũ điệu xà đầy khói bụi. Thỉnh thoảng chiếc xe còn phát ra những âm thanh cao vút khủng bố khiến cho mọi người trong xe giật thót mình và lo lắng cho chiếc xe cũ kĩ ấy sẽ tự động mà rời ra mất.

  Hơn mười mấy phút sau, trước sự cầu nguyện thành kính của 30 người trên xe, rốt cuộc chiếc xe cũng đã dừng tại một bãi đất hình tam giác mà được gọi là trạm xe của Thị trấn Lâm Tuyền. Trên bãi đất tam giác ấy chia thành 4 con đường, đây là lần đầu tiên Diệp Phàm đến thị trấn Lâm Tuyền. Hắn đang ì ạch mang theo một chiếc ba lô với khuôn mặt ngơ ngác mà đứng trước bốn con đường hình chữa thập này, cũng không biết đường nào tới Ủy ban nhân dân thị trấn Lâm Tuyền

  Bởi hôm nay là ngày đầu tiên hắn tới thị trấn Lâm Tuyền của huyện Ngư Dương này để nhận việc nên hắn không muốn để lại ấn tượng xấu cho ban lãnh đạo thị trấn.

  Diệp Phàm vốn là người ở huyện Cổ Xuyên thuộc thành phố Mặc Hương tỉnh Nam Phúc. Cha mẹ hắn đều là những công chức nhà nước bình thường.

  Diệp Phàm từ nhỏ vốn đã thông minh. Năm tuổi đã đi theo mẹ đến lớp tiểu học để chơi, cứ thế đùa nghịch mà cậu đã nhập học, chín tuổi thì tốt nghiệp tiểu học, mười lăm tuổi thi đỗ vào trường đại học Hải Giang - một trường luôn thuộc top10 trường đại học tốt nhất cả nước, năm nay mười chín tuổi thì đã tốt nghiệp, trải qua nhiều khó khăn trắc trở, Diệp Phàm đã thi đậu để vào làm nhân viên của thành phố Mặc Hương

  Trước đó hắn nhận được thông báo là sẽ được phân công ở Thành phố Mặc Hương, nhưng sau đó không biết xảy ra chuyện gì mà nói khó bố trí công việc ở Thành phố Mặc Hương, đành phải phân công tới huyện Ngư Dương - một huyện nghèo khó nhất của cả thành phố. Người ta nói là vì ở đó có nền kinh tế quá mức lạc hậu, đã làm cho công cuộc xây dựng kinh tế của cả thành phố Mặc Hương bị trì trệ.

  Thông qua nhiều cuộc thảo luận của ủy viên thường vụ Huyện ủy cùng với những cuộc kiểm chứng lặp đi lặp lại. Cuối cùng cũng đã đưa ra kết luận nguyên nhân hiện tại là do thiếu nhân tài. Vì thế huyện đã đề nghị lên ban lãnh đạo thành phố để điều động một số sinh viên tới nhận việc tại thành phố Mặc Hương lần này xuống huyện để trợ giúp, bởi vì sinh viên ra trường ở huyện Ngư Dương cũng có nhưng số sinh viên chịu về làm thì ít đến thê thảm.

  Lúc ấy số sinh viên được bổ nhiệm cùng đợt đến Thành phố Mặc Hương cũng không ít nhưng một số đã có ‘tai mắt’ thăm dò và sớm biết được tin tức nên đã mang quà cáp đi cửa sau, cứ thế ung dung bước qua, cuối cùng thì được ‘thần linh hộ mệnh’ và được giữ lại ở thành phố Mặc Hương.

  Nói ngay như Trương Kính bạn học của Diệp Phàm, người ta do có chỗ dựa vững chắc sau lưng nên trực tiếp được phân tại Ủy ban nhân dân thành phố Mặc Hương công tác.

  Còn Diệp Phàm trong thời gian nghỉ hè thì lại ra bên ngoài chơi, cộng với ‘tai mắt’ không linh hoạt và thêm một nguyên nhân nữa là ba mẹ hắn đều chỉ là những nhân viên làm công ăn lương bình thường. Nên kết quả là sau khi đi dạo chơi về thì nhận được thông báo là sẽ ‘được’ công tác ở thị trấn Lâm Tuyền huyện Ngư Dương.

  Dù gì năm nay hắn cũng mới 19 tuổi vẫn còn trẻ nên đi đâu cũng không sao cả, với lại huyện Ngư Dương cách huyện Cổ Xuyên nhà hắn cũng không xa, chỉ mất có hai tiếng đồng hồ là đến nơi vì thế nên hắn đi nhận việc ở huyện Ngư Dương trước, cầm thư giới thiệu trong tay loay hoay trên xe 1 hồi rốt cuộc cũng tới được thị trấn Lâm Tuyền vào 10 giờ sáng.

  Ngẩng đầu lên thì nhìn thấy một bên có bến xe hình bán nguyệt gồm 3 tầng, chính giữa có 1 đại sảnh hình như là nhà đợi xe thế là hắn bèn đi vào chỗ ấy.

  Nhìn lướt qua một lượt, hiện ở trung tâm bến xe thị trấn Hương Mặc có một phụ nữ trung niên đang ngồi ở quầy tiếp tân. Theo phỏng đoán thì đó là nhân viên phục vụ của bến xe. Nhưng trên quầy lại bày đầy thuốc lá và một số đồ ăn vặt của trẻ nhỏ. Theo như suy đoán thì cái cô được gọi là nhân viên bán vé đang kiếm thêm thu nhập bên ngoài, tiện tay bày bán thêm thuốc lá rượu và thức ăn vặt …

  - Cô ơi cho con một bao Tam Sa.

  Diệp Phàm nói.
  Lúc sáng khi đi bố hắn chẳng biết là kiếm đâu ra mấy bao Trung Hoa, nói hắn cầm lấy để mời lãnh đạo và đồng nghiệp mới quen. Bình thường loại thuốc lá Diệp Phàm thường hút là Tam Sa với giá 5 tệ 1 bao.

  Sau khi tiện tay lấy 1 điếu ra châm lửa hắn thuận miệng hỏi :
  - Cô ơi, Ủy ban nhân dân thị trấn đi đường nào ạ.

  - À đi thẳng hướng phía trước, rẽ qua đường cong chữ S là thì thấy một cây cầu lớn Lâm Tuyền, cậu đứng trên cầu nhìn xuống sẽ thấy có một đám người đang vây quanh, chỗ ấy chính là Ủy ban nhân dân thị trấn.

  Cô béo ấy lấy tay chỉ chỉ.

  “Kì lạ, sao cô ấy lại biết trước cửa Ủy ban nhân dân thị trấn đang có một đám người vây quanh nhỉ, không lẽ có người vây đánh Ủy ban?”

  Diệp Phàm tò mò nghĩ trong đầu rồi khoác chiếc ba lô to tướng lên vai cất bước thật nhanh Trên đường thưa thớt mở ra mười mấy cửa hàng, sau khi rẽ qua đường cong chữ S ấy thì đúng là nhìn thấy một cây cầu đá hình vòm dài hơn 100m.

  Diệp Phàm bước nhanh tới đầu cầu, nhìn xuống dưới. Đúng là có một nhóm người đang đứng vây quanh một tòa nhà dài khoảng bảy, tám mươi mét, cao sáu tầng, toàn bộ bề ngoài được tráng bằng gạch men màu đỏ, cả đám người đều nhìn lên mái nhà nhưng không biết là đang nhìn cái gì. Diệp Phàm cũng nổi hứng thú đứng ở đầu cầu nhìn về hướng mái nhà nhưng, không có chuyện kỳ lạ gì xảy ra cả.

  Thế là hắn quay lại đầu cầu bước xuống một loạt nấc thang đá đi tới chân cầu, không lâu sau là tới trước mặt đám đông ấy.

  A! Thật đúng là không ít, hơn ngàn người giống như đang tham gia tiệc liên hoan, tất cả đều đang nhìn về phía mái nhà.

  Diệp Phàm sau khi tiến sát lại gần cũng ngẩng đầu nhìn, lúc ấy việc đến nhận việc gần như bị quên lãng. Nhìn theo hướng ngón tay của một anh đang chỉ lên, rốt cuộc cũng nhìn thấy chỗ đặc biệt đó.

  Trong lòng hắn bỗng cảm thấy sợ hãi, lúc này ở tầng bốn như có người đang bị treo sát vào chỗ cửa sổ, thấp thoáng còn có thể nhìn thấy một sợi dây có hoa văn như dây thắt lưng vậy đang thắt chặt cổ của người ấy.

  - Anh bạn, người đó là ai vậy?
  Diệp Phàm nhẹ giọng hỏi anh thanh niên mặc áo ngắn có hoa văn bên cạnh.

  - Chủ tịch thị trấn, tự mình dùng cà vạt thắt cổ, mẹ nó! Chắc là tham ô sợ bị bắt nên trực tiếp thắt cổ luôn mà.
  Người thanh niên mặc áo hoa kẻ sọc ấy “ hừ “ một tiếng nhổ đi điếu thuốc trên miệng rồi thuận miệng mắng một câu.

  - Hả! Chủ tịch thị trấn.
  Diệp Phàm thất thanh kêu lên một tiếng, tuy nhiên lúc này ánh mắt của mọi người đều tập trung về nơi chủ tịch thắt cổ nên không chú ý đến hắn.

  -Không phải! Nghe nói là tranh cãi với người tình, uất quá nên thắt cổ luôn.
  Lúc này một anh phản bác lại câu nói của anh thanh niên mặc áo hoa kẻ sọc.

  - Ai nói vậy, đây là bị đụng phải ma quỷ đó biết không .
  Một người đàn ông trung niên bên cạnh nói.

  - Đụng phải ma quỷ à, đến thời đại này mà con tin cái đó.
  Anh thanh niên kẻ sọc không tin lắc đầu nói.

  - Cái này thì anh không rõ bằng tôi rồi, một người thân của chủ tịch Ngô ở kế nhà tôi, tối hôm qua chủ tịch Ngô gọi điện cho chị ông ấy nói là tâm trạng không tốt, trăn trở và hoảng sợ kêu chị ông ấy thay ổng đi cầu một lá bùa trừ tà. Nhưng chị ông ta nói là hôm qua không rảnh, ở nhà nhiều việc quá. Nói là hôm nay mới đi xin rồi đem đến cho. Ai ngờ lá bùa chưa được đem đến thì người đã trở nên như thế. Haizzz, mới có 30 tuổi, đáng tiếc quá! Con ma này cũng nhập và hạ gục người nhanh quá.

  Chú ấy vừa khẽ nói vừa thở dài.

  Diệp Phàm hứng thú nghe một hồi, hiện các kiểu lý do thắt cổ đều có. Cũng có người nói là tự tử vì tình, cũng có người nói là do tham ô.

  -Sao vẫn chưa đưa người xuống cứ để treo mãi trên ấy làm gì?
  Diệp Phàm thuận miệng hỏi.

  - Chờ công an đến điều tra, nói không chừng là mưu sát ấy chứ.
  Người mặc áo ca rô hoa mỉm cười với bộ dạng thích thú với tai nạn ấy.

  Gần 10 giờ rưỡi, Diệp Phàm mới chợt nhớ là hình như mình đến để nhận việc, nên vội vàng đi vào cửa lớn, sau khi hỏi bác bảo vệ cổng rồi đi thẳng lên lầu bốn. Thấy hành lang trên lầu cũng đứng đầy người, phỏng chừng đều là nhân viên các bộ phận trong cơ quan chính phủ.

  Trong phòng làm việc dường như là không tìm được mấy người, mọi người đều thì thầm bàn luận, bộ dạng như đang rất kinh ngạc, dù sao thì nghe cũng không rõ lắm. Diệp Phàm tìm hết mấy phút mới thấy bảng hiệu phòng Đảng- Chính quyền.

  Nhẹ nhàng đi vào, hiện bên trong chỉ có một cô gái khoảng hai mươi tuổi, mặc chiếc áo ngắn màu đỏ quả hạnh, ngực phồng lên như cái màn thầu lớn đang đứng uốn cong người mà sao chép văn kiện gì đó. Lúc đó cô gái ấy đang đối diện Diệp Phàm, ánh mắt của hắn cứ dừng lại ở rãnh ngực sâu hun hút ấy mà nhìn xuyên qua, thiếu chút nữa là nhìn thấy hết cả. Lúc đó không biết nước dãi ở đâu ra mà hắn cứ nuốt ừng ực, nhìn thấy cô gái ấy ngẩng đầu lên, hắn liền chuyển ánh mắt đi hướng khác.

  - Chị ơi, cho hỏi đến nhận việc ở đây phải không?
  Diệp Phàm mỉm cười hỏi.

  - Nhận việc, nhận việc gì?
  Cô gái ngạc nhiên một lát mới chợt nhớ ra.
  - À, anh là sinh viên được phân đến thị trấn chúng tôi đúng không?

  - Đúng vậy, tên tôi là Diệp Phàm , đây là thư giới thiệu của tôi.
  Diệp Phàm đưa qua một tờ giấy giới thiệu có có dấu của Ủy ban nhân dân huyện.

  - Kinh nhỉ! Tốt nghiệp đại học Hải Giang cơ đấy.

  Cô gái nóng bỏng ấy lướt qua một hồi sau vẻ mặt hâm mộ mà “ chậc chậc” vài tiếng nhiệt tình nói :
  - Tôi tên Tô Giai Trinh, là nhân viên phòng Đảng-Chính quyền của thị trấn Lâm Tuyền. Anh cũng thấy rồi đó, hôm nay trong trấn xảy ra chuyện lớn, chủ nhiệm của chúng tôi đi lên huyện rồi, bí thư Tần thì có ở đây, tôi có thể đưa anh đến đó, nhưng mà anh nên cẩn thận trả lời, nếu không…

  Tô Giai Trinh tốt bụng nhắc nhở Diệp Phàm, khiến Diệp Phàm cảm động mà đi thẳng một mạch sau cô lên tầng năm. Phòng làm việc của chủ tịch thị trấn Lâm Tuyền ở lầu bốn, bí thư ở lầu năm. Điều đó thể hiện quyền tối cao của lãnh đạo Đảng mà.

  Tô Giai Trinh cẩn thận gõ gõ cửa phòng Bí thư Tần

  - Ai đó, vào đi!
  Bên trong vọng ra một giọng nói khàn khàn.

  – Bí thư Tần, em là tiểu Tô nhân viên bên phòng Đảng - Chính quyền. Hôm nay có anh sinh viên tên Diệp Phàm đến nhận việc, nên dẫn anh ấy lên đây ạ.

  Tô Giai Trinh hơi cúi người cung kính nói.

  - Nhận việc? Hôm nay không rảnh, cô nói anh ấy ngày mai lại đến, chứ giờ như thế này có phải càng phiền hơn không.

  Tô Giai Trinh liếc mắt nhìn Diệp Phàm một cái, sắc mặt của hắn có chút khó coi, quả nhiên là làm cho nhân vật số một của thị trấn Lâm Tuyền không vui rồi. Cô rất hối hận vì dẫn Diệp Phàm lên nhận việc, thừa biết là hôm nay xảy ra chuyện với chủ tịch thị trấn, Tần Chí Minh là một bí thư của trấn Lâm Tuyền nhất định tâm trạng sẽ không được tốt. Nhưng do tự cô quá mềm lòng thôi.

  - Diệp Phàm, anh đi tìm nơi nào để nghỉ ngơi qua đêm nay đi, sáng mai đến nha
  Tô Giai Trinh nhẹ giọng nói.

  - Vâng, làm phiền cô quá.
  Diệp Phàm ngại ngùng nói rồi xoay người toan bước đi thì vọng ra tiếng của bí thư Tần :
  - Tiểu Tô, gọi anh ấy vào đây.

  - Dạ, Bí thư Tần
  Lông mày Tô Giai Trinh lập tức giãn ra, nở nụ cười diễm lệ như cánh hoa rung rinh nói với Diệp Phàm:
  - Anh vào đi, Bí thư Tần muốn gặp anh.

  - Cảm ơn!

  Diệp Phàm nói xong lời cảm ơn thì cẩn thận đẩy cửa đi vào phòng làm việc của Bí thư. Lần đầu tiên nhìn thấy nhân vật số một của trấn Lâm Tuyền này, tim Diệp Phàm như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, cảm giác như bồng bềnh lơ lửng, chân không chạm tới đất vậy.
  Tuy là trước kia ở trường cũng từng gặp qua những nhân vật lớn hơn như Chủ tịch thành phố, Giám đốc sở gì gì đó nhưng thời điểm ấy không có quan hệ ghê gớm gì nhiều, còn lần này tuy chỉ là gặp mặt một vị Bí thư thị trấn nhưng lại là lãnh đạo trực tiếp của hắn.

  Tần Chí Minh phỏng chừng trên dưới 40 tuổi. nghe nói là một quân nhân xuất ngũ, trước khi đến đây Diệp Phạm cũng đã thông qua một số cửa ngõ thăm dò tình hình của ông ấy.

  Hít thở sau một chút để lấy lại bình tĩnh, Diệp Phàm lấy bao thuốc lá Trung Hoa của mình ra và rút một điếu mời Bí thư

  Cũng may là Bí thư Tần cũng hút thuốc, liếc mắt nhìn Diệp Phàm không nói gì và cầm lấy điếu thuốc. Diệp Phàm cung kính bước lên trên châm thuốc cho ông ta sau đó hít thở đều cảm xúc cũng lập tức ổn định lại.

  - Bí thư Tần, tôi tên Diệp Phàm là người Thành phố Mặc Hương…
  Diệp Phàm đem sơ yếu lý lịch và tình hình này nọ của mình báo cáo tóm gọn cho Bí thư Tần. Đương nhiên trong đó cũng có chút nói khoác, về mặt ưu điểm đương nhiên là báo cáo có chút tường tận.

  - Ừ! Khá lắm anh bạn, đại học Hải Giang là trường danhtiếng của nước ta đấy, thị trấn chúng ta có thể nhận cậu đến làm việc đúng là hiếm có đấy. Như vậy đi, hôm nay trong trấn nhiều việc, cứ kêu tiểu Tô dẫn cậu đến nhà khách nghỉ ngơi một đêm, sáng ngày mai lại đến, công việc cụ thể ngày mai rồi nói.

  Tần Chí Minh cười nhạt nói trong không gian lượn lờ khói thuốc .

  Sau khi đi ra, Diệp Phàm được Tô Giai Trinh dẫn tới nhà khách trong thị trấn.

  -Tiểu Tô, dẫn bạn trai đến chơi phải không ?
  Trong nhà khách bỗng nhiên vọng ra một câu chọc ghẹo. 3. #3
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 2: Đập nước Thiên Thủy
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net  - Chủ nhiệm Trần, ông nói linh tinh cái gì vậy. Người ta là sinh viên mới được phân xuống đây, lại còn là sinh viên xuất sắc của đại học Hải Giang nữa chứ. Bí thư Tần bảo tôi dẫn xuống chỗ ông để sắp xếp cho anh ấy một phòng.
  Tô Giai Trinh liếc Diệp Phàm một cái, mặt bỗng chốc trở nên đỏ ửng.
  - Ồ! Sinh viên à, còn là sinh viên của Đại học Hải Giang nữa. Làm sao có thể đến cái xó xỉnh này chứ.
  Lão béo Trần Chân Minh có chút nghi ngờ nói.
  Phải biết rằng ở cái thị trấn Lâm Tuyền này khó mà tìm ra mấy người là sinh viên cả. Ngoài ‘ Trung cấp Lâm Tuyền’ có mấy người, đến ngay cả trong Ủy ban thị trấn cũng vậy, đại bộ phận đều là trung cấp, một số ít học đại học chuyên ngành ra cũng đã là ghê gớm lắm rồi, mà hầu hết đều là học từ trường truyền hình gì gì đó… Đến ngay như nhân vật số một của Ủy ban thị trấn là Tần Chí Minh thì chẳng qua cũng chỉ học từ trường Đảng ra rồi mới ‘nhảy’ vào đại học chuyên ngành, vì vậy chẳng trách được lão ngạc nhiên.
  Trong lòng thầm nghĩ anh chàng Diệp Phàm này chắc chắn là người do Bí thư Tần sắp xếp, nói không chừng còn có quan hệ họ hàng thân thích với cả Bí thư Tần nữa, vì vậy lão cũng khá là nhiệt tình với Diệp Phàm.
  Mà cho dù là không có quan hệ thân thích gì đi chăng nữa thì với xuất thân từ một trường đại học danh tiếng như vậy, thì cuối cùng cũng sẽ có ngày thăng tiến, vì vậy tạo quan hệ trước cũng chẳng thiệt thòi gì.
  Phòng khách này cũng không tệ lắm, ở cái thị trấn Lâm Tuyền này thì đây cũng có thể được coi là chốn xa hoa rồi. Nhưng vào thời điểm năm 1995 thì trong phòng cũng chỉ có một cái giường, một cái tivi màu 17 inch và một cái tủ ở đầu giường.
  Nghe nói căn phòng này là chuyên dành cho lãnh đạo huyện, bởi vì những phòng khác thì đều chỉ là tivi đen trắng.
  Sau khi nghe Tô Giai Trinh giới thiệu như vậy thì trong lòng Diệp Phàm cũng có chút cảm kích đối với chủ nhiệm Trần.
  Buổi tối sau khi tắm rửa xong, Diệp Phàm cảm giác có chút mệt mỏi, nghĩ ngợi lung tung một hồi cũng chẳng biết là ngày mai thì Bí thư Tần sẽ sắp xếp cho mình công việc gì, rồi ngủ đi lúc nào không biết.
  Diệp Phàm vừa đi thì đội Cảnh sát Hình sự huyện cũng đến, nghe nói cả đội phó đội Cảnh sát hình sự thành phố Mặc Hương là Trương Huy cũng dẫn theo mấy đồng chí cảnh sát hình sự đến.
  Dù sao người chết cũng là chủ tịch thị trấn vẫn còn đương chức, nên đây cũng là chuyện lớn. Sau mấy tiếng đồng hồ bị treo lơ lửng, nghe nói tử thi đã được đưa đến thành phố Mặc Hương để giải phẫu khám nghiệm gì gì đó. Theo như tin ‘vỉa hè’ thì đã lọai bỏ khả năng ông ta bị giết, mà chỉ đơn thuần là thắt cổ tự tử. Đương nhiên, những vấn đề này Diệp Phàm cũng chẳng quan tâm mà làm gì, dù sao thì cái ông chủ tịch Ngô ấy mình cũng chưa từng gặp qua, nên cũng chẳng liên quan gì đến công việc của mình. Vì vậy mà hắn cứ thoải mái ngủ một giấc ngon lành.
  Buổi tối.
  Trong phòng họp của Ủy ban nhân dân thị trấn Lâm Tuyền nhưng khói thuốc lá cứ lượn lờ, Bí thư Đảng ủy Tần Chí Minh mặt tối sầm ngồi ở vị trí đầu của bàn hội nghị hình tròn. Vị trí bên cạnh là của nguyên Chủ tịch thị trấn Ngô Tín Minh đương nhiên vẫn còn để trống. Bảy ủy viên Đảng ủy, trừ chủ tịch Ngô đã treo cổ tự vẫn ra thì sáu vị còn lại đều có mặt.
  Ngoài Tần Chí Minh, còn có Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Tiếu Hòa, Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Thái Đại Giang, Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Thiết Trác; Ủy viên tổ chức thị trấn, phó chủ tịch quản lý công nghiệp Tống Ninh Giang; Ủy viên tuyên truyền thị trấn, phó chủ tịch quản lý nông nghiệp Trương Hy Lâm. Góc cuối cùng vẫn còn một người đang ngồi ghi chép, là chủ nhiệm phòng Đảng-Chính quyền Vương Nguyên Thành, tuy không phải là Ủy viên Đảng ủy nhưng là thư ký dự thính.
  ‘Thiên đình’ đã đầy đủ, Tần Chí Minh với vẻ nghiêm chỉnh của một quân nhân, liền nhấp một ngụm trà rồi ho lên một tiếng, mọi người đều biết là ông ta đã chuẩn bị phát biểu.
  Bởi vì đây là một ‘chiêu’ của Tần Chí Minh, mỗi khi thị trấn họp thì ông đều ‘ho khan’ trước một tiếng. Thực ra cũng chẳng phải bệnh tật gì cả, mà ông có ý qua tiếng ho ấy để nhắc nhở mọi ngưởi chú ý nghe lãnh đạo phát biểu.
  Bởi vậy mọi người lập tức ngồi ngay ngắn, giả bộ như đang chăm chú nghe ông nói.
  - Các đồng chí, hôm nay là ngày u ám nhất, bi thương nhất, đau buồn nhất của thị trấn Lâm Tuyền. Vị chủ tịch tốt của thị trấn chúng ta Ngô Tín Minh đã mãi mãi rời bỏ chúng ta mà đi.
  Tần Chí Minh dùng một lúc ba chữ ‘nhất’ để nhấn mạnh thái độ của mình, vẻ đau buồn hiện trên khuôn mặt cũng chẳng biết là thật hay giả. Nhưng làm cho mấy vị ủy viên Đảng ủy ngồi dưới phải bấm bụng cười.
  Phải biết rằng Ngô Tín Dân là thân tín của Chủ tịch huyện Ngư Dương Trương Tào Trung, mà Tần Chí Minh thì lại là cánh tay trái của Bí thư huyện ủy Lý Hồng Dương.
  Năm trước khi Tần Chí Minh vừa phục viên xuống địa phương, thì chủ tịch huyện lúc đó là Trương Tào Trung đã trực tiếp ‘nhét’ lão vào làm trưởng phòng Tôn giáo huyện, còn‘chăm sóc’ vị cán bộ quân chuyển này, bỗng chốc đã để cho lão chức vụ cấp trưởng phòng, xem như cũng không tồi rồi.
  Thực ra, phòng Tôn giáo ở huyện cũng chỉ có ba người, vì vậy mà trưởng phòng như Tần Chí Minh thực chất là quản lý hai người cấp dưới.
  Mà hai tay cấp dưới này một người là phó phòng, còn một người chủ nhiệm văn phòng. Đến một vị khách cũng chẳng có, hơn nữa người ta ở cái huyện Ngư Dương này cũng không phải ít ngày rồi, bây giờ đang ca than rằng mình xui xẻo, phó phòng với lại chủ nhiệm cái cóc khô gì chứ, ngay cả ra đường ăn bữa cơm cũng phải bỏ tiền túi ra mà ăn.
  Bởi vì phòng Tôn giáo nhiều nhất cũng chỉ được đi đến mấy cái chùa, miếu, gặp toàn hòa thượng với ni cô. Đi đến những nơi như vậy thì ngoài bữa cơm chay ra thì làm gì có ai còn dúi thêm phong bì cho mình nữa chứ.
  Người ta không nói cán bộ từ trên xuống đi khất thực đã là may lắm rồi, vì thế trong hai người này làm gì có ai muốn nghe lời trưởng phòng Tần Chí Minh là ông nữa? Dù sao trong các phòng ban ở cái huyện này thì phòng Tôn giáo cũng xếp sau cùng rồi, chẳng lẽ ông còn muốn chỉnh đốn chúng tôi thành hòa thượng trụ trì trên miếu hay sao?
  Về sau may mắn là Tần Chí Minh gặp đại vận, đang trong tận cùng của sự nhàm chán nên mỗi ngày ông đều đi ra bờ sông câu cá. Chẳng ngờ việc đi câu cá lại giúp ông ta câu được một ‘con cá to’, đó là chẳng may cứu được mạng của một người thân thích với Bí thư huyện ủy Lý Hồng Dương bị rơi xuống sông.
  Do đó mà ông ta đã quen được với Lý Hồng Dương, không lâu sau thìđược bổ nhiệm làm Bí thư Đảng ủy thị trấn Lâm Tuyền của huyện Ngư Dương, cũng coi như là đã giẫm phải bãi phân chó.
  Từ đó trở đi, đương nhiên Tần Chí Minh trở thành ‘tay chân’ của Bí thư huyện ủy Lý Hồng Dương, đứng ở vị trí đối đầu với Chủ tịch huyện Trương Tào Trung. Do đó bình thường lúc họp Đảng ủy, thì hai ‘ vị lãnh đạo cao nhất’ của thị trấn này vẫn thường đấu đá lẫn nhau, nghe nói có lần suýt nữa thì còn đập bàn nữa. Nhưng xét về tổng thể thì vẫn là Bí thư Tần ‘khống chế’ được chủ tịch Ngô. Thậm chí còn có ủy viên Đảng ủy nói không chừng chủ tịch Ngô kia là do bị Bí thư Tần uy ép trong thời gian dài, dẫn đến bị phân liệt tinh thần mà phải thắt cổ tự tử.
  "Khụ khụ!"
  Tần Chí Minh lại ho lên vài tiếng, tiếp tục nói với giọng đau buồn:
  - Các đồng chí! Tuy chủ tịch Ngô đã đi xa, nhưng tinh thần chịu thương chịu khó, hết lòng vì công việc của đồng chí ấy thì không thể mất đi. Chủ tịch Ngô vừa đi một chuyến đến đập Thiên Thủy thì xảy ra cơ sự này, xem ra đập Thiên Thủy thật sự là một ‘khúc xương khó nhằn’. Hôm nay mấy ủy viên Đảng ủy chúng ta ngồi đây là để thảo luận vấn đề triển khai công tác tại đập Thiên Thủy sau này.
  Tần Chí Minh nói xong liền liếc mắt một cái, mọi người bắt đầu khép hờ mắt chờ đợi những ý kiến khác.
  - Tôi xin nói vài câu, các đồng chí, chủ tịch Ngô ra đi khiến cho công việc của chúng ta rơi vào thế bị động. Đập Thiên Thủy có khoảng trên một vạn dân, mười thôn tự nhiên hạ hạt mỗi thôn cũng hơn ngàn người. Chắc mọi người cũng đã rõ, mười thôn này chia thành mấy phe. Năm trước trong cuộc bầu trưởng thôn còn suýt nữa xảy ra ẩu đả tập thể, trưởng công an thị trấn Lâm Tuyền chúng ta là đồng chí Triệu Thiết Hải thân thủ cũng chẳng phải thuộc dạng tầm thường. Nghe nói cũng từng là bộ đội đặc chủng, lại còn dẫn thêm năm đồng chí công an nữa, vậy mà kết quả là trên mặt bây giờ vẫn còn vết sẹo do dao để lại. Về sau trên huyện phải điều động cả cảnh sát vũ trang mới làm cho tình hình lắng xuống. Cuối cùng cuộc bầu trưởng thôn không thành nên thị trấn đành phải cử đồng chí Chu Xương Đống phó chủ tịch quản lý văn hóa vệ sinh tạm thời phụ trách, vì ông ấy là người ở đập Thiên Thủy, người quen dễ làm việc hơn. Nhưng mọi người đều biết sức khỏe của ông ấy dạo này rất không tốt, bệnh cũ tái phát nên phải vào viện điều trị. Hôm qua đập Thiên Thủy lại bắt đầu ồn ào rồi, nên chủ tịch Ngô mới vội vàng ra đi. Ai biết được lại xảy ra cơ sự như thế, chuyện ở đập Thiên Thủy nếu không được giải quyết ổn thỏa thì tôi e rằng tình hình sẽ càng nhiễu loạn hơn nữa.
  Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật thị trấn Thiết Thác vẻ mặt sầu lo.
  - Đúng vậy, Phó bí thư Thiết nói rất có lý. Vẫn phải nhanh chóng chọn được trưởng thôn cho đập Thiên Thủy. Lúc rảnh rang thì cũng chẳng vấn đề, nhưng lúc này bí thư huyện ủy và chủ tịch huyện cũng đã thúc giục mấy lần rồi, hơn nữa hai vị lãnh đạo cũng đã hứa trước mặt mọi người là nếu ai giải quyết được vấn đề khó khăn tại đập Thiên Thủy thì lập tức sẽ được thăng một cấp. Nếu là nhân viên thì đề bạt lên Phó chủ nhiệm, là Phó chủ nhiệm đề bạt lên Chủ nhiệm, là Chủ nhiệm đề bạt lên Phó phòng. Lãnh đạo không thể nói là không coi trọng được
  Ủy viên tổ chức thị trấn, phó chủ tịch quản lý công nghiệp Tống Ninh Giang nói tiếp.
  - Ừ! Đúng vậy!
  Bây giờ ông Chu chắc phải nghỉ dưỡng mấy tháng. Nhưng mà công việc tại đập Thiên Thủy thì vẫn phải có người đi làm. Các vị, chúng ta nhận được sự giáo dục của Đảng, nhận lương từ nhân dân, thì cũng phải phục vụ nhân dân. Mọi người xem xem, ai có thể tiếp nhận công việc của ông Chu.
  Tần Chí Minh đưa ánh nhìn về phía mỗi vị ủy viên Đảng ủy, lúc này tất cả mọi người đều cúi đầu ‘ngắm’ ngực của mình, như thể là ở đó đang giấu một mỹ nữ vậy, trong bụng ông ta không nhịn được liền chửi thầm: “Đúng là lũ trộm cướp, bình thường có chỗ ngon thì thằng nào cũng ngẩng đầu lên như gà chọi, vậy mà lúc này đều gục hết cả.”


 4. Đã có 20 thành viên nói lời cảm ơn tới QuanTruong cho bài viết này:


 5. #4
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 3: Con đường khó đi
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net  Thực ra trong lòng Tần Chí Minh cũng rõ, cái thôn đập Thiên Thủy đó quả thật là một khúc xương khó nhằn. Nếu không thì một ‘chiếc bánh to’ rơi xuống như vậy, trong khi tất cả nhân viên, phó chủ nhiệm, chủ nhiệm ở thị trấn Lâm Tuyền cộng lại cũng phải đến vài chục người, tại sao lại chẳng có ai dám đứng lên nhận cơ chứ? Bởi vì nơi đó quả thật rất đáng sợ, dùng từ ‘khủng khiếp’ để hình dung thì cũng chưa diễn tả hết được.
  Hơn nữa lần này lại thêm việc chủ tịch Ngô treo cổ tự tử, khiến cho mọi người tự nhiên lại đem việc ông ta tự tử gắn với tình hình phức tạp tại đập Thiên Thủy. Mà nói không chừng cái chết của chủ tịch Ngô có liên quan đến đập Thiên Thủy thật, do đó lại càng chẳng có ai dám tiếp nhận ‘quả bom’ này.
  Đập Thiên Thủy nằm ở vị trí cao hơn một nghìn mét so với mặt nước biển. Vì phía trên có một cái đập nước rất lớn, nên mới gọi là đập Thiên Thủy. Nằm cách thị trấn Lâm Tuyền khoảng ba mươi cây số.
  Khoảng cách đó cũng không phải là quá xa, chủ yếu là bởi vì đến nơi đó chỉ có một con đường bùn đất nhỏ rộng chỉ khoảng năm mét. Nghe nói được làm từ hồi xây dựng đập Thiên Thủy vào thời kỳ những năm sáu mươi. Trải qua mấy chục năm bị sụt, lún … thì con đường này đã trở nên không còn bộ dạng gì nữa.
  Những đoạn đường ngoằn ngoèo như đường rắn bò, gọi là con đường bùn đá, nhưng thật ra chẳng mấy khi bắt gặp đá vụn trên đường, mà hầu như đều là bùn đất Trời nắng đi xe trên con đường này thì giống như đang ngồi trên kiệu. Còn trời mưa thì hầu như là không dám đi, bởi vì mặc dù xe đã được hãm nhưng bánh xe vẫn có thể bị trượt đi vài mét, nếu không cẩn thận thì chắc chắn sẽ bị lộn xuống vực sâu hơn ngàn mét mà trở thành liệt sĩ. Liệt sĩ tuy nói là được nhận tiền trợ cấp, nhưng xuống âm phủ rồi thì cũng đâu thể hưởng thụ được.
  Thêm nữa , con đường cũng không hề thông suốt, đoạn thì quanh co đoạn thì khúc khuỷu, thỉnh thoảng những hòn đá to lại rơi từ vách núi, đập xuống như trời giáng, nếu không cẩn thận thì xe bị đập hỏng, người thì tử vong. Đến ngay như đi bộ đến thị trấn Lâm Tuyền thỉnh thoảng cũng có người bị đá rơi trúng mà bị thương, một lượt đi về chắc cũng phải mất gần năm tiếng đồng hồ.
  Bởi vì trên con đường này có quá nhiều các gò nhỏ chắn ngang giữa đường, vì vậy mà chi phí để sửa chữa thì vô cùng kinh khủng. Nếu chỉ dựa vào một huyện nghèo nàn như huyện Ngư Dương để mà sửa con đường cần chi phí ước tính khoảng hơn chục triệu nhân dân tệ này thì quả là chuyện không tưởng.
  Chính phủ những nhiệm kỳ trước không phải là chưa từng làm gì, chủ yếu là không có tiền thì cũng chẳng có biện pháp gì. Vì vậy cuối cùng thì chỗ này đào một tí, chỗ kia bới một tí. Mười năm nay mỗi năm sửa lắt nhắt một ít, nên chẳng có chút tiến triển nào.
  Chính quyền huyện Ngư Dương lúc ấy đã có kế hoạch di rời toàn bộ nhân dân ở đập Thiên Thủy đến thị trấn Lâm Tuyền để lập một thôn mới. Nhưng tính đi tính lại thì đập Thiên Thủy cũng không phải là thôn nhỏ, toàn bộ cũng phải có đến hơn chục ngàn nhân khẩu, với mấy ngàn hộ.
  Nếu như tiền hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình là ba mươi ngàn tệ thì cũng phải cần đến vài chục triệu. Con số này suýt nữa thì làm cho mấy vị Ủy viên Đảng ủy lúc bấy giờ phải lên cơn sốt rét. Hơn nữa nhiều vấn đề lớn khác như việc bố trí chỗ ở, ruộng đất… đã khiến cho các cuộc họp thường vụ huyện ủy về sau không còn dám đề cập đến chuyện di dời thôn Đập Thiên Thủy nữa.
  Tuy nhiên Đập Thiên Thủy còn là một vùng đất cách mạng, mấy vị lãnh đạo huyện cũng không dám xóa bỏ nó. Bởi vì trong thời kỳ trước giải phóng, Đập Thiên Thủy từng là nơi mấy vị tướng ẩn nấp, đánh du kích với quân Quốc Dân Đảng, tiêu diệt bọn thổ phỉ. Bây giờ người ta chưa chắc còn nhớ đến Đập Thiên Thủy.
  Nhưng nếu thật sự bỏ nó vào quên lãng, mà có người đến ‘mách’ với mấy vị lão tướng luôn nhớ chuyện xưa thì người ta chỉ cần hừ một câu thì chiếc mũ quan của Chủ tịch huyện chắc chắn cũng sẽ bị bay mất. Hơn nữa nếu may mắn con đường nát đó lại dẫn mấy vị tướng quân tới, vậy chắc chắn sẽ có thêm vài triệu tệ rồi.
  Do đó hiện tại hình thành nên một cục diện lưỡng nan, cái thôn đó giống như một khúc xương đã bị róc hết thịt. Vứt đi thì tiếc mà ăn thì vô vị, hơn nữa dân ở cái xó đó thì rất ‘kinh khủng’. Chỉ cần một lời bất hòa thôi cũng có thể động quyền, động đao, động côn được.
  Chuyện chém thương người thì có lúc vẫn xảy ra, nhưng thường thì giải quyết trong phạm vi thôn mà thôi. Cũng chưa có ai phải làm cho cảnh sát thị trấn đến cả, hình như từ khi giải phóng đến nay điều này đã được hình thành theo quy ước. Có lẽ đây chính là quy tắc ngầm của Đập Thiên Thủy.
  Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho huyện Ngư Dương không dám bỏ mặc nó. Bạn cứ ngẫm thử coi, nếu như bỏ mặc thật thì sẽ có ngày dân sẽ kéo đến phá tường rào vây đánh Ủy ban thì thật là nguy hiểm.
  Con đường nát cũng khiến cho nơi này trở nên vô cùng nghèo khó, thu nhập trung bình cả năm của mỗi hộ chưa đến ba trăm tệ, tương đương với tiền lương tháng lúc đó của người đứng đầu thị trấn là Bí thư Tần.
  - - Bí thư Tần, ông xem có thể như này được không. Thành lập một tổ công tác, ‘đóng quân’ luôn ở Đập Thiên Thủy và tạm thời làm thay công việc của trưởng thôn, cho đến khi chọn được trưởng thôn thì thôi.
  Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Tiếu Hòa đưa ra một đề nghị.
  - - Ừ! Được đấy! Chẳng phải là đã từng nói, người đông lực lượng lớn. Thị trấn Lâm Tuyền chúng ta bố trí một tổ chuyên môn ở Đập Thiên Thủy thì hiệu quả sẽ tốt hơn.
  - Thiết Thác nói thêm vào.- -
  Tần Chí Minh có chút buồn bực, phải biết rằng Thiết Thác và Tiếu Hòa bình thường quan hệ cũng không được tốt, thế mà lúc này lại giống như đang đứng trên cùng một chiến tuyến vậy.
  “Chẳng lẽ trong này có thủ đoạn gì chăng?”
  Tần Chí Minh nghĩ ngợi một lúc, cũng cảm thấy biện pháp này có thể thực hiện được.
  - Ừ! Biện pháp này hay lắm. Tiếp theo thì phải sắp xếp nhân viên vào tổ công tác, tôi thấy nên lập tổ ba người, đặt tên là Tổ công tác tại Đập Thiên Thủy, đãi ngộ giành cho tổ trưởng là cấp tổ. Giống như của các tổ ở thị trấn chúng ta. Nếu như làm tốt thì đề bạt lên chức phó chủ nhiệm như lời của lãnh đạo huyện đã tuyên bố.
  Tần Chí Minh nói.
  Đối với đề nghị này thì toàn thể Đảng ủy đã nhất trí thông qua, do Chủ nhiệm phòng Đảng- Chính quyền Vương Nguyên Thành, đại biểu dự thính ghi biên bản, đã hình thành một văn bản có hiệu lực. Thực ra trong lòng những người này đều có một chiếc ‘bàn tính’ vẫn đang tính ‘ cách cách’.
  Để có thể đề bạt chức phó chủ nhiệm đối với ở thị trấn mà nói thì ít nhất cũng phải là phó chủ tịch. Chuyện tốt như vậy theo lý mà nói thì mọi người đáng lẽ phải ‘tranh nhau vỡ đầu’mới phải, mà một số vị phó chủ tịch có quan hệ với các vị đang đương chức cũng phải đau đầu, bởi vì nếu như có người giải quyết được công việc tại Đập Thiên Thủy thì Bí thư, Chủ tịch huyện sẽ thực hiện lời hứa, đề bạt cho lên chức phó chủ nhiệm.
  Như vậy, những người đang ngồi trên ghế như phó chủ tịch gì gì đó sẽ không phải sợ có người đến làm dịch chuyển vị trí của mình. Phải biết rằng ngoài khu nội thị của huyện Ngư Dương ra thì thị trấn Lâm Tuyền là chỗ ‘ngon lành’ nhất trong số gần hai mươi xã và thị trấn còn lại.
  Có thể leo lên chức phó chủ tịch ở cái thị trấn này cũng là không tồi rồi, nếu chuyển chỗ tiếp thì chính là lên làm phó hoặc trưởng một phòng nào đó trên huyện. Nếu như phải chuyển đi đến các xã hoặc thị trấn khác thì cũng giống như việc quan lại ngày xưa bị giáng chức và phái đến một nơi xa.
  Các vị trong Đảng ủy đương nhiên là không sợ, bởi vì cho dù là có người được đề bạt lên chức phó chủ tịch thì cũng chẳng thể làm lung lay được vị trí trong Đảng ủy của họ. Nhiều nhất chỉ là vị phó chủ tịch đen đủi nào đó phải rời bỏ ‘chiếc ghế’ của mình là xong.
  Tuy nhiên quan hệ trong nội bộ chính quyền thị trấn cũng hết sức phức tạp, mấy vị phó chủ tịch nhưng không nằm trong Đảng ủy với mấy vị trong Đảng ủy thì đều có ‘dây mơ rễ má’ với nhau, hình thành nên một ‘mạng lưới quan hệ’ vô cùng phức tạp, giống như nhổ một sợi tóc mà có thể làm rung động cả toàn thân vậy.
  Ví dụ như nếu yêu cầu thân tín của Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Thái Đại Giang, cũng chính là Phó chủ tịch quản lý xây dựng đô thị Tiếu Trường Hà phải chuyển vị trí thì vị Ủy viên Đảng ủy Thái Đại Giang chắc chắn sẽ chẳng vui vẻ gì. Bởi như vậy chẳng khác nào chặt đứt đi một cánh tay của lão.
  Điều kỳ lạ là các vị Ủy viên Đảng ủy chẳng hề lo lắng chút nào, bởi vì họ không tin ‘người tài’ ấy lại có thể giải quyết được tình hình tại đập Thiên Thủy. Vì vậy cái chức phó chủ nhiệm kia căn bản chỉ là một chiếc ‘bánh vẽ’ mà thôi, cũng giống như ánh trăng trên bầu trời vậy, có thể ngắm nhưng có ai hái xuống được đâu? Vì vậy mà chuyện về tổ công tác mới được toàn bộ phiếu thông qua nhẹ nhàng như vậy.

 6. Đã có 17 thành viên nói lời cảm ơn tới QuanTruong cho bài viết này:


 7. #5
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 4: Giấc mơ thăng chức được thực hiện
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net  Cuối cùng chính là thảo luận vấn đề nhân sự của tổ công tác. Nếu như là một số bộ phận tốt, mọi người đã sớm tranh cướp đầu rơi máu chảy nhưng đập nước Thiên Thủy lại gặp rắc rối. Bởi vì đập nước Thiên Thủy kia là nơi nhắc đến liền tái mặt. Có lẽ chỉ cần là người ở thị trấn Lâm Tuyền thì đều không muốn đi.
  Lúc đó chủ nhiệm phòng Đảng – Chính quyền Vương Nguyên Thành từ đầu ngồi im lặng trong góc ghi chép miệng như muốn nói gì đó, nhưng thấy toàn bộ thành viên Đảng ủy không ai lên tiếng, mình lại chỉ là thư ký dự thính hội nghị đâu có hâm mà nói ra, nên miệng mấp máy nhưng không lên tiếng, làm cho người khác thấy giống như đang ngáp vậy.
  Nhưng vẻ ngoài của ông ta đã bị Tần Chí Minh phát hiện:
  - Nguyên Thành, có ý kiến gì thì cứ mạnh dạn nói ra đi. Anh cũng là đại quản gia của thị trấn Lâm Tuyền, bằng không chọn người từ phòng Đảng – Chính quyền của anh luôn đi, anh xem xem ai tương đối thích hợp?
  - Vâng. Bí thư Tần, vậy thì tôi xin nói. Thời gian trước Lưu Trì của phòng Đảng - Chính quyền chúng tôi nói sau khi tốt nghiệp đại học đã làm ở đây 2 năm, cũng muốn tiến bộ. Hy vọng các vị lãnh đạo có thể cho cậu ta thêm chút trọng trách. Tôi nghĩ người trẻ tuồi mà cầu tiến là việc tốt, lúc đó cũng đồng ý lúc thích hợp sẽ nói giúp cậu ta. Hơn nữa Lưu Trì cũng tốt nghiệp đại học chính quy, cần văn hóa có văn hóa, lại viết lách rất tốt, nên hôm nay….
  Vương Nguyên Thành vẻ mặt nghiêm túc nói, cứ như thể anh ta rất tán thưởng không muốn để mai một tài năng của Lưu Trì. Giờ phút này chính là Bá Nhạc (1) chính tông.

  1. Ngựa ký kéo xe muối (ký phục diêm xa)

  Trong các loài ngựa, có ngựa kỳ và ngựa ký được gọi là thiên lý mã, vì mỗi ngày chúng có thể chạy được hàng nghìn dặm. Có một người họ Tôn tên Dương, tự là Bá Nhạc, sống dưới đời Tần Mục công, rất có tài xem tướng ngựa. Một hôm ông đi qua vùng Ngu bản, gặp một con ngựa ký già bị người ta bắt kéo một xe muối lên núi Thái hàng. Móng nó duỗi ra, đầu gối nó khuỵu lại, mồ hôi rỏ xuống đầm đìa. Giữa dốc nó thụt lùi, ráng đội càng xe lên nhưng không lên được nữa. Bá Nhạc trông thấy, xuống xe, ôm đầu nó mà khóc, cởi áo mà phủ cho nó. Nó cúi đầu xuống mà phì hơi, ngưỡng cổ lên mà hí, tiếng hí động tới trời như tiếng kim tiếng thạch. Vì sao nó phản ứng như vậy? Vì nó biết Bá Nhạc là ngươi thông cảm cho tình cảnh của nó.

  Đời nhà Đường, văn hào Hàn Dũ có bài Thiên lý mã, đại ý như sau: Đời có Bá Nhạc rồi sau mới có thiên lý mã. Thiên lý mã thường có mà Bá Nhạc chẳng thường có. (Vì không có Bá Nhạc) cho nên dù là danh mã thì cũng chỉ bị nhục nơi tay kẻ tôi tớ, chết nơi xó chuồng máng cỏ mà thôi, chẳng bao giờ được nổi danh thiên lý. Ngựa mà đi được hàng nghìn dặm, mỗi lần ăn thường hết một thạch thóc. Người nuôi nó không biết cái hay thiên lý của nó nên không cho nó ăn đầy đủ, do đó tài nghề giỏi dắn không xuất hiện ra được, dẫu muốn cùng ngựa thường so sánh còn chẳng được thay, làm sao cầu cái hay nghìn dặm cuả nó? Quất nó chẳng đúng phép, nuôi nó chẳng hợp với tài cuả nó, bắt nó hí mà không hiểu được ý cuả nó rồi than phiền rằng: “Thiên hạ không có ngựa” (Thiên hạ vô mã dã). Than ôi! Kỳ thật không có ngựa ư? Kỳ thật là không biết ngựa vậy!(Ô hô! Kỳ chân vô mã da? Kỳ chân bất tri mã dã!). Đời sau có thành ngử “Ký phục diêm xa” (Ngựa Ký kéo xe muối), ám chỉ những ngươi có tài năng mà không được ai biết tới hoặc không được dùng đúng chỗ.
  Nguồn: Năm ngọ chuyện ngựa
  Nhưng Đảng viên đang ngồi đều biết rõ rồi. Bởi vì Lưu Trì từ năm kia sau khi tốt nghiệp đại học Thủy Châu được điều về thị trấn Lâm Tuyền, vào phòng Đảng - chính quyền. Lúc đầu anh chàng này vô cùng nhiệt tình, có trách nhiệm.
  Tuy nhiên từ 1 năm trước sau khi việc cạnh tranh chức chủ nhiệm phòng Tổng hợp không có kết quả con người hắn bắt đầu thay đổi càng ngày càng giống cây xương rồng mình đầy gai nhọn, thỉnh thoảng lại gây mâu thuẫn với cấp trên Vương Nguyên Thành .
  Có một lần làm cho Vương Nguyên Thành suýt nữa mất hết mặt mũi, nên Vương Nguyên Thành từ lâu đã muốn đá anh ta ra khỏi phòng Đảng - Chính quyền, nhưng từ trước đến giờ vẫn chưa có cơ hội.
  Lại thêm vào đó chú của Lưu Trì, ông Lưu Vĩnh Trạch, chí ít cũng là phó trưởng phòng Giáo dục huyện Ngư Dương. Vuốt mặt cũng phải nể mũi nên Vương Nguyên Thành nhất thời chưa tìm được cơ hội ra tay. Lần này đúng là cơ hội ngàn năm có một.
  Hơn nữa còn được cái mỹ danh thăng chức rồi, bởi vì vừa nãy hội nghị đảng ủy đã thông qua việc thành lập một tổ công tác thường trú ở thôn đập nước Thiên Thủy tại thị trấn Lâm Tuyền. Mà tổ trưởng cũng là cấp tổ, bằng cấp với Vương Nguyên Thành. Như vậy cũng coi như thăng chức cho Lưu Trì rồi. Chỉ xét ở vẻ bên ngoài thì Lưu Trì còn phải mang vài bình rượu ngon đến biếu Vương Nguyên Thành, người đã tiến cử mình mới đúng.
  - Ừ. Lưu Trì rất tốt, tốt nghiệp đại học Thủy Châu. Người trẻ tuổi nên cho thêm chút trọng trách. Quyết định như vậy đi, Lưu Trì sẽ là tổ trưởng tổ công tác thường trú ở thôn đập nước Thiên Thủy, thị trấn Lâm Tuyền. Ngoài ra tổ viên vẫn còn phải chọn thêm hai người nữa, trong đó nhất định phải có một nữ. Phụ nữ ở đập nước Thiên Thủy là một nửa bầu trời, gọi một nữ nhân viên đi cùng sẽ tương đối tốt cho việc triển khai công tác, tâm sự cũng thuận tiện. Phó bí thư Thái, anh xem xem có ai ở thị trấn chúng ta thích hợp không?
  Tần Chí Minh quay đầu hỏi Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn.
  "Hừ! Lão già Tần đúng là quỷ. Lúc có phần gì tốt thì không bao giờ nghĩ đến mình. Việc đắc tội thì một chuyện cũng không tha, đều gọi mình chịu tội, đứng mũi chịu sào. Trong thời kỳ này tốt hơn là ít đắc tội với người khác.”
  Thái Đại Giang trong lòng mắng thầm bởi vì bây giờ là thời kỳ đặc biệt. Chủ tịch thị trấn Ngô treo cổ đã khiến Thái Đại Giang vốn là nhân vật thứ ba của thị trấn liền nhìn chằm chằm vào ngai vàng Chủ tịch thị trấn.
  Buổi sáng Chủ tịch thị trấn Ngô vừa treo cổ thì chỉ hai tiếng sau Thái Đại Giang đã kết nối với Chủ tịch huyện Trương Tào Trung thể hiện sự trung thành.
  Hơn nữa Thái Đại Giang và Tần Chí Minh cũng chỉ là bằng mặt không bằng lòng. Chủ tịch huyện Trương trước đây cũng nghe nói qua về việc Chủ tịch thị trấn Ngô tự treo cổ, cho nên trong lòng sớm đã có tính toán. Có lẽ cũng là chuẩn bị ủng hộ anh ta trong cuộc thảo luận ở huyện ủy về vấn đề chọn Chủ tịch thị trấn mới của thị trấn Lâm Tuyền.
  Tuy nhiên Thái Đại Giang nghĩ như vậy nhưng vẻ mặt lại giả vờ tán thành nói:
  - Ừ. Nên thêm một người con gái. Tôi thấy cô Xuân Thủy bên phòng Dân chính rất tốt, tốt nghiệp cao đẳng, hơn nữa phòng Dân chính vốn đã rất thừa người, phòng dân chính của một thị trấn như chúng ta cần gì phải có năm người, bốn người cũng đủ rồi. Lúc này rút đi một người cũng hợp lý. Hơn nữa cô Xuân Thủy nếu làm tốt cũng có thể thăng cấp lên làm Tổ trưởng. Bí thư Tần anh nói đúng không?
  Thái Đại Giang vừa nói xong Tần Chí Minh suýt chút nữa đã muốn đập bàn chửi ầm lên. Nếu như trong quân đội thì ông ta đã làm thế rồi. Bởi vì cô Lý Xuân Thủy đó là người nhà vợ của Tần Chí Minh. Tuy nói không phải là đặc biệt thân nhưng chí ít cũng mơ hồ mang danh là người của của Tần Chí Minh.
  Thái Đại Giang mày không phải không biết. Đây không phải là cố ý chơi người khác sao? Tuy nhiên việc này là do Tần Chí Minh đưa ra, nhất thời không có lý do để từ chối cho Lý Xuân Thủy. Hơn nữa nếu từ chối mọi nguời sẽ nhìn nhân vật số một thị trấn Lâm Tuyền này như thế nào, nên đành chịu đựng gật đầu nói:
  - Ừ. Thì Lý Xuân Thủy đi. Nếu làm tốt thì cuối năm có thể đề bạt lên Tổ trưởng. Còn một nguời nữa được chọn là Diệp Phàm mới đến làm từ sáng nay. Chàng trai này rất tốt, là sinh viên xuất sắc tốt nghiệp đại học Hải Giang. Tôi cũng đặt rất nhiều hy vọng vào cậu ta.
  Lúc này Diệp Phàm đang ngủ say còn thị trấn Lâm Tuyền lại mấy nhà vui, mấy nhà buồn.
  Nửa giờ sau cuộc họp Đảng ủy kết thúc.
  Tần Chí Minh vẻ mặt nghiêm túc đi về chỗ của mình, bất đắc dĩ gọi điện về giải thích cho vợ cả buổi, suýt chút nữa thì bị mắng tức đến nổ máu mắt. Cuối cùng ông ta phải vỗ ngực đảm bảo 3 tháng sau sẽ điều Lý Xuân Thủy về mới làm dịu đi cơn giận của sư tử Hà Đông Lý Chi Liên.
  - Lưu Trì, cậu phải chuẩn bị tâm lý trước.
  Phó Chủ tịch thị trấn Lâm Tuyền phụ trách nông nghiệp Trương Hy Lâm gọi điện cho Lưu Trì. Vì Trương Hy Lâm và chú của Lưu Trì là Lưu Vĩnh Trạch có quan hệ khá tốt, bạn học cũ mà. Vừa rồi cũng định nói vài câu giúp Lưu Trì nhưng Tần Chí Minh đã quyết định rồi nên không tiện nói gì nữa. Vì bây giờ là thời kỳ đặc biệt, cái ghế vàng mà Chủ tịch thị trấn Ngô để lại Trương Hy Lâm đương nhiên cũng muốn ngồi rồi.
  Lưu Trì trong lòng kinh ngạc hạ bút thúc giục nói:
  - Chuẩn bị gì ạ? Chú Trương mau nói đi.
  - Ừ, là thế này. Thị trấn đã quyết định giao trách nhiệm cho cháu làm tổ trưởng tổ công tác thường trú ở thôn đập nước Thiên Thủy, cấp bậc Tổ trưởng.
  Trương Hy Lâm nói:
  - Cháu xem bây giờ vẫn chưa ra quyết định, vẫn còn…
  - A! Đập nước Thiên Thủy, cảm ơn chú chú Trương. Cháu phải mau đi tìm chú cháu thôi.
  Lưu Trì đặt điện thoại xuống, trong lòng cười nhạt, chửi ầm lên:
  - Mẹ cha tên Vương Nguyên Thành keo kiệt chết tiệt. Chiêu đen tối thế này hắn cũng dùng được.
  Tuy nhiên Lưu Trì mắng được hai câu thì vội gọi điện cho Lưu Vĩnh Trạch.
  Lúc đó thì Lý Xuân Thủy lại ngồi trên giường khóc thầm mãi, vợ của bí thư Tần ngồi bên an ủi cô. Chỉ có Diệp Phàm chuyện gì cũng không biết đang nằm mơ, mà hình như là mơ thăng quan, nước miếng chảy hết ra.
  8 giờ sáng hôm sau.
  Diệp Phàm đúng giờ đến phòng Đảng - Chính quyền thị trấn Lâm Tuyền. Nhìn thấy Tô Giai Trinh cười nói:
  - Diệp Phàm, bí thư Tần đang tổ chức buổi gặp mặt tạm thời. Ông ta bảo tôi nói anh ở đây chờ một lát. Sau khi họp xong còn muốn nói chuyện với anh, sắp xếp công việc cụ thể cho anh. Ôi anh nên chuẩn bị tâm lý đi.
  Nói xong nét mặt cô lộ vẻ hơi sầu lo.
  “Kỳ lạ. Mình là tên vô danh tiểu tốt mới chân ướt chân ráo vào làm việc sao phải để bí thư Tần đích thân giao trọng trách. Nhưng từ giọng điệu của Tô Giai Trinh hình như có chút kỳ lạ. Đúng là khó hiểu.”
  Diệp Phàm nghĩ lung tung lắc lắc đầu.
  Một lát sau cuộc họp kết thúc, vài đảng ủy viên đi ra.
  - Cậu chính là Diệp Phàm. Ừ chàng trai không tồi. Bí thư Tần rất coi trọng cậu. Đợi mời khách đi, ha ha.
  Tên béo Vương Nguyên Thành thân thiết vỗ vai Diệp Phàm nói:
  - Bí thư Tần gọi cậu, mau đi đi.
  Diệp Phàm chỉ cảm thấy một dòng máu nóng chảy trong lòng, suýt nữa thì ngất đi, trong lòng hét lên: “ Mẹ nó, mình nói tối qua sao lại chỉ mơ thăng quan, hóa ra giấc mơ đẹp đã thành hiện thực. Xem ra bí thư Tần cũng không tồi. Có lẽ đã xem trọng cái danh tiếng trường đại học Hải Giang của mình. Danh tiếng này đúng là kiêu hãnh.”
  Diệp Phàm trong lòng nén niềm vui chạy tung tăng một mạch đến trước cửa phòng làm việc của bí thư Tần, hít thở sâu vài lần rồi gõ cửa. Sau khi nghe thấy tiếng trả lời mới nhẹ nhàng đẩy cửa bước vào phòng làm việc của bí thư Tần.

 8. Đã có 15 thành viên nói lời cảm ơn tới QuanTruong cho bài viết này:


 9. #6
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 5: Vừa đến đã thăng lên cấp Tổ trưởng
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net  - A! Diệp Phàm à, ngồi đi.

  Điều vô cùng ngạc nhiên là bí thư Tần khi thấy Diệp Phàm đi vào lại nhìn hắn gật gật đầu, lại còn nở ra một nụ cười hiếm thấy. Còn ra hiệu cho hắn ngồi ở cái ghế xoay nhỏ hơn một cỡ đối diện với mình và thuận tay ném qua một điếu Trung Hoa. Một loạt động tác bình thường làm cho Diệp Phàm có cảm giác lo sợ khi được quan tâm quá, trong lòng khen bí thư Tần là cấp trên tốt ôn hòa thân thiện, không kiêu ngạo với cấp dưới..

  Diệp Phàm đương nhiên là không dám ngồi ở đó mà hưởng thụ thuốc của bí thư Tần. Bản thân hắn vẫn hiểu chỗ của mình ở đâu. Hắn vội vàng cúi người châm thuốc cho bí thư Tần, sau đó ngồi thẳng lưng trên ghế nhìn bí thư Tần đợi ông ta nói.

  - Là thế này, trên huyện đã nhận thấy cậu là sinh viên ưu tú đã tốt nghiệp trường đại học danh tiếng của nước Trung Quốc chúng ta, hơn nữa lại là người huyện ủy đặc biệt muốn từ Mặc Hương xin về. Để hưởng ứng lời hiệu triệu trọng dụng người tài của Đảng uỷ và chính quyền thị trấn nên quyết định cho cậu gách vác chút trọng trách. Buổi sáng các thành viên của Đảng ủy thị trấn đã tạm thời tổ chức buổi gặp mặt và quyết định cử cậu làm tổ trưởng tổ công tác thường trú ở thôn Đập nước Thiên Thủy, đãi ngộ cấp Tổ trưởng, bây giờ bằng cấp với chủ nhiệm Vương của phòng Đảng - chính quyền và chủ nhiệm của các phòng ban khác. Thành viên trong tổ có Lưu Trì và Lý Xuân Thủy. Cậu có yêu cầu hoặc suy nghĩ gì thì có thể đưa ra.

  Bí thư Tần thu lại vẻ mặt tươi cười, nét mặt trịnh trọng nói.

  “Yêu cầu gì? Mình còn dám yêu cầu gì nữa.Vừa mới tốt nghiệp thì đã thăng lên cấp Tổ trưởng. Có lẽ nói ra thì các bạn cùng học đều phải mở rộng tầm mắt bởi vì bọn họ tuy nói tìm được đơn vị tốt hơn của mình nhưng cũng chỉ là một nhân viên bình thường.”

  Cấp Tổ trưởng này trong thể chế bộ máy chính quyền nước Trung Quốc tuy chỉ là cấp thấp nhất, không được tính là quan nhưng để kiếm được một chân Tổ trưởng thực sự có quyền thì lại rất khó. Trong thị trấn các vị chủ nhiệm các ban ngành không qua được cấp Tổ trưởng. Hơn nữa, có sự mở đầu tốt đẹp này, sau này làm ra thành tích rồi tiến lên phó chủ nhiệm cũng có nền tảng vững chắc rồi.”

  Diệp Phàm trong lòng nghĩ rất nhanh rồi giả vờ vẻ cảm kích nói:
  - Bí thư Tần, vô cùng cảm ơn sự tín nhiệm và quan tâm mà các vị lãnh đạo đã dành cho tôi. Tôi sẽ tận tâm làm việc, ra sức thực hiện để mình có thể sớm vào được vai tổ trưởng tổ công tác, không phụ tấm lòng kỳ vọng của Đảng, nhà nước và các vị lãnh đạo thị trấn.

  - Tốt! Thanh niên là phải có chí khí, dù sao cũng là tốt nghiệp trường đại học danh tiếng. Nhưng tôi cũng muốn nhắc nhở cậu một chút, tình hình thôn Đập nước Thiên Thủy có chút phức tạp, cậu phải chuẩn bị về tâm lý.Tài liệu về Đập nước Thiên Thuỷ cậu có thể đến phòng Đảng – Chính hỏi chủ nhiệm Vương. Và còn vài việc quan trọng cần chú ý chủ nhiệm Vương sẽ nói với cậu.

  Tần Chí Minh vốn tưởng Diệp Phàm sẽ từ chối hoặc đưa ra những yêu cầu khó làm. Ai biết thanh niên này lại là con nghé mới sinh không sợ hổ, đến da mắt cũng không chớp thì đã đồng ý rồi. Vì vậy tâm trạng cũng nhất thời rất tốt, khi đứng dậy còn đưa tay phải ra nhiệt tình vỗ vào vai của Diệp Phàm làm cho Diệp Phàm thấy rất kích động, suýt nữa thì chảy cả máu cam, có cảm giác giống như nhìn thấy một cô gái có vẻ đẹp tuyệt trần.

  Thực ra nguyên nhân chủ yếu là do tối qua Diệp Phàm rất sớm đã đi ngủ rồi, lại thêm việc ở huyện Lâm Thủy này không quen một ai. Hơn nữa việc liên quan đến đập nước Thiên Thủy hắn cũng không biết rõ. Nếu không thì bây giờ có lẽ đã sớm khóc cha gọi mẹ rồi, làm gì có chuyện vẫn thể hiện sự trung thành, cảm động nói những câu vì Đảng, vì nước, vì dân tốt đẹp trước mặt bí thư Tần thế này.

  Nhẹ nhàng đóng cửa phòng làm vệc của bí thư Tần, Diệp Phàm cuối cùng cũng không kìm nén được cảm xúc của mình. Hắn chạy một mạch đến phòng vệ sinh ở cuối tầng trốn trong đó châm một điếu thuốc, ha ha cười to một trận. Phải biết rằng kiếm được chức Tổ trưởng cũng là chuyện khó. Cha của Diệp Phàm là Diệp Thần Tây làm việc hơn 20 năm tại phòng Lao động huyện Cổ Xuyên cũng chỉ mới được thăng chức phó chủ nhiệm văn phòng cấp bậc phó phòng.

  - Xấu tính!

  Cánh cửa nhà vệ sinh đột nhiên mở ra, bên trong đi ra một người nam cường tráng, trên mặt mơ hồ có thể nhìn thấy một vết sẹo như con giun, còn là một cảnh sát. Có lẽ người ta đang đi thoải mái thì bị tiếng kêu của Diệp Phàm kích thích, cho nên mới nhăn mặt nhíu mày hừ một tiếng.

  - Ừ… Kìa xin lỗi nhé đại ca! Tôi đang nghĩ đến vài chuyện vui nên … thất lễ rồi!

  Diệp Phàm quay đầu rút ra một tờ giấy lau tay rồi vội đưa một điếu Trung Hoa, ngượng ngùng nói.

  - Ừ.
  Viên cảnh sát cầm lấy điếu thuốc, nhìn qua phát hiện là một điếu Trung Hoa, liền lập tức châm hút, nét mặt trở nên ôn hòa hơn. Nhìn qua Diệp Phàm, cảm thấy rất lạ, liền hỏi:
  - Người anh em ở đâu đến, đến uỷ ban có việc à?

  Diệp Phàm đã bình tĩnh cười nói :
  - Ờ. Tôi là Diệp Phàm, là sinh viên mới được phân về đây.

  - Diệp Phàm... Diệp... Phàm.

  Viên cảnh sát đưa mắt kiểm tra một vòng nhà vệ sinh trong lòng hình như đang nghĩ gì đó, cuối cùng đã nghĩ ra, ánh mắt có chút kỳ lạ nói:
  - Anh chính là Diệp Phàm, tổ trưởng tổ công tác tại thôn Đập nước Thiên Thủy mà thị trấn vừa mới thành lập à?

  - Ờ. Đại ca cũng biết sao?
  Diệp Phàm có chút kinh ngạc. Mình mới vừa đến lúc sáng mà sao hình như đã thành người nổi tiếng của thị trấn Lâm Tuyền rồi.

  - Ha ha. Vừa rồi trên đường tôi nghe phó bí thư Thái nói.
  Gã xem đi xem lại điếu Trung Hoa đó nói:
  - Người anh em, tôi là Triệu Thiết Hải, là quyền trưởng đồn của đồn công an thị trấn Lâm Tuyền. Nhưng phải nhắc nhở chú em một chút, đi đập Thiên Thủy thì phải cẩn thận một chút, nếu không….haha. Đi nhé. Tôi còn có việc.

  “Cẩn thận một chút, có ý gì đây? Chẳng nhẽ đập nước thôn Thiên Thủy có mãnh thú hồng hoang hay sao?” Diệp Phàm nhìn bóng của Triệu Thiết Hải đi ra xa nghĩ lại những lời kỳ quặc mà gã nói, lẩm bẩm mấy câu, cảm thấy nên gọi điện về xin ý kiến bố.

  Cảm thấy gọi điện trong uỷ ban không tiện nên Diệp Phàm đi ra ngoài tìm một đại lý điện thoại công cộng gọi điện thoại. Bởi vì những năm 95 mọi người đều lấy máy nhắn tin đeo trên sườn là thể hiện sự tự hào, không có mấy người dùng nổi điện thoại di động, nhưng khi đó gọi là điện thoại cầm tay.

  Diệp Phàm nói đơn giản chuyện của mình cho bố nghe.

  Diệp Thần Tây trong điện thoại trầm tư một hồi rồi nói:
  - Phàm nhi, vừa tốt nghiệp đã được lãnh đạo thị trấn sắp xếp làm cấp Tổ trưởng thực sự là không đơn giản. Nhưng thôn đập nước Thiên Thủy có lẽ có chút kỳ quái. Trước khi con đi thì phải tìm hiểu tình hình rõ ràng một chút nếu không sẽ thiệt thòi đấy.

  - Vâng. Bố con biết rồi. Chỉ là một thôn thôi chẳng nhẽ lại ăn thịt được con. Bố yên tâm nhé.

  Diệp Phàm không cho là đúng, cúp máy rồi vẫn lắc lắc đầu thấy bố mình càng sống thì càng nhát gan. Sợ gì một cái thôn chứ.

  Đến văn phòng Đảng chính quyền, nhìn thấy một khuôn mặt béo tròn ngồi trên cái ghế xoay, biết hắn chính là chủ nhiệm Vương gì đấy vì vừa nãy ông ta còn chúc mừng một chút. Còn trên cái ghế sô pha bên cạnh lại có một nam, một nữ đang ngồi nhưng trên mặt lại che giấu vẻ tái nhợt, giống như thầy bói thường nói ấn đường đen thì sẽ gặp xui xẻo lớn, có lẽ là gặp phải vấn đề gì khó.

  Người con trai khoảng 20 tuổi, vẻ mặt mệt mỏi. Người con gái thì tướng mạo tuy không phải tuyệt sắc nhưng lại làm cho Diệp Phàm đặc biệt cảm thấy cái vẻ thuần khiết của cô gái sơn dã, làm cho Diệp Phàm rung động đến kỳ lạ, chợt nghĩ đến Lý Xuân Ba trong bài hát Tiểu Phương.

 10. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới QuanTruong cho bài viết này:


 11. #7
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 6: Di sản của chủ tịch thị trấn
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net  - Tổ trưởng Diệp đến đây, hai vị này chính là cấp dưới của anh. Vị này là Lưu Trì, tốt nghiệp Đại học Thủy Châu. Vị này là cô Lý Xuân Thủy, vốn là người của phòng Dân chính, lần này đặc biệt điều động đến đây để giúp đỡ tổ công tác tại đập nước Thiên Thủy của các anh. Cô ấy là con gái, anh là tổ trưởng thì nhất định phải để ý, chăm sóc cô ấy một chút. Ha ha…

  Chủ nhiệm Vương Nguyên Thành nhiệt tình tiếp đón Diệp Phàm, đến tên chính thức cũng gọi ra rồi.

  - Không dám đâu ạ. Sau này mọi người cùng nhau làm việc, hơn nữa tôi là người mới đến vẫn phải nhờ chủ nhiệm Vương và hai anh em giúp đỡ thêm.

  Diệp Phàm đưa thuốc ra mời.

  - Ôi, Tổ trưởng Diệp, anh phải cố lên nhé.

  Lưu Trì mặt không chút biểu cảm hừ một tiếng , lấy điếu thuốc rồi tự mình châm tự do như không có ai ở đây vậy. Hắn còn dùng miệng thổi khói thuốc thành hình tròn tròn, động tác vô cùng thành thạo, kiểu như không có việc gì để làm, cả ngày chỉ ngồi luyện thổi khói thuốc thành hình tròn.

  Tối qua, Lưu Trì đưa vài người tìm đến nói chuyện với Bí thư Tần. Cuối cùng việc đi đập nước Thiên Thủy đã được quyết định, không thể thay đổi được nữa rồi. Nhưng Lưu Trì sống chết cũng không làm tổ trưởng. Nói ra kể cũng lạ, Lưu Trì muốn làm quan đến phát điên rồi, nhưng lúc thăng cho hắn lên cấp tổ trưởng thì lại hết sức đùn đẩy, làm như chức tổ trưởng này như là một cục sắt nung cầm vào bỏng tay không bằng, cuối cùng làm cho Tần Chí Minh sáng sớm phải họp gấp, quyết định để Diệp Phàm làm tổ trưởng.

  - Ừ, vẫn cố mà.
  Diệp Phàm thuận miệng lẩm bẩm, cảm giác rất kì lạ, trong lòng đang ngĩ cố gì chứ, cũng không phải là ra chiến trường. Lạ thật!

  - Haha. Anh ấy không có ý gì khác đâu, chắc là do sợ anh mệt quá thôi.

  Vương Nguyên Thành vội nói xen vào:
  - Tổ trưởng Diệp, đây là các tài liệu liên quan đến thôn đập nước Thiên Thủy, anh mang về xem cẩn thận. Bí thư Tần đặc biệt dành cho anh nghỉ hai ngày để chuẩn bị. Hai hôm nữa hy vọng các anh có thể lên đường. Huyện ủy đã sắp xếp xe. Họ rất coi trọng tổ công tác của các anh. Bí thư Tần luôn nhắc chúng tôi sắp xếp cho các anh một văn phòng làm việc, ngày kia có thể thu xếp được rồi.

  Quả thực là rất coi trọng

  Sáng ngày thứ ba, Diệp Phàm, Lưu Trì và Lý Xuân Thủy vừa đến ủy ban thị trấn thì đã được thông báo là văn phòng làm việc đã sắp xếp xong rồi. Tô Giai Trinh ở phòng Đảng chính quyền dẫn đi xuống, hắn cũng lộ vẻ kích động muốn đi xem phòng làm việc của mình.

  Phòng làm việc của tổ công tác đập nước Thiên Thủy cũng khá đặc biệt, được bố trí trong một căn phòng khoảng 40 mét vuông của ngôi nhà 4 tầng được trang trí rất đẹp. Trên tường còn dán giấy dán tường cao hơn một mét có hình vân gỗ, sàn làm bằng gỗ hoa đen bản địa, đến trần nhà cũng có đèn chùm, giống như nhà khách, làm cho Diệp Phàm vô cùng kinh ngạc vì các phòng làm việc khác hình như đều chỉ bố trí bình thường, không sang trọng như vậy,

  Phòng làm việc có bày ba bàn làm việc. Hai cái bàn làm việc nhỏ chắc là của Lưu Trì và Lý Xuân Thủy, còn bàn làm việc của Diệp Phàm thì rất lớn, dài gần 2,5 mét mà lại có hình oval. Làm cho Diệp Phàm kinh ngạc hơn là trên bàn lại còn có sẵn một bộ máy tính 17 inch. Phải biết là những năm 95 máy tính là hàng cao cấp, rất ít gặp, còn internet thì khẳng định là không có rồi.

  Nghe nói đến sang năm mới nối đến thị trấn Lâm Tuyền.

  Diệp Phàm đang định ngồi xuống mở một buổi gặp mặt cho mọi người làm quen, bàn chuyện triển khai công tác tại đập nước Thiên Thủy thì máy nhắn tin của Lưu Trì kêu tút túi. Anh ta rút máy ra xem rồi thuận miệng thốt lên:
  - Tổ trưởng Diệp, tôi có việc nên đi trước. Đúng tám giờ sáng mai tôi sẽ chờ các anh ở cửa ủy ban.

  Nói xong căn bản không đợi Diệp Phàm gật đầu, y đã nhấc mông đi thẳng.

  Xem ra tên tiểu tử này cũng xương lắm đây, không dễ tiếp xúc đâu.

  Diệp Phàm trong lòng nghĩ ngợi, mông đã ngồi trên chiếc ghế xoay to thoải mái, còn tự đắc ngồi nhàn nhã quay một vòng mới chợt nhớ ra là ở đây hình như vẫn còn một cô gái ngây thơ.

  Hắn lập tức nói:
  - Cô Xuân Thủy ngồi lại gần đây. Lưu Trì có việc đi rồi, việc của tổ công tác chúng ta ngồi bàn bạc, xem tài liệu trước một chút.

  Vừa nói vừa chỉ vào cái ghế quay nhỏ hơn một chút đối diện cái bàn có ý muốn cùng Lý Xuân Thủy đối diện bàn công việc. Thực chất cái kiểu này có chút đen tối. Nếu như buổi tối thắp thêm vài cây nến thì lại có chút giống tình nhân.

  Đối diện cái ghế xoay sang trọng của Diệp Phàm có đặt hai cái ghế nhỏ hơn một chút. Chắc là để cho tiện cùng cấp dưới bàn chuyện tâm sự. Lúc đầu Diệp Phàm cũng nhìn thấy ở phòng của bí thư Tần nhưng hình như đến chỗ của chủ nhiệm Vương ở phòng Đảng – Chính quyền cũng không có. Hơn nữa cái bàn mà chủ nhiệm Vương dùng vẫn là bàn làm việc kiểu cũ. Những suy nghĩ kì lạ trong lòng của Diệp Phàm cứ thế trôi qua. Hắn ta vẫn tưởng là bí thư Tần đặc biệt chăm sóc mình.

  - Diệp... Tổ trưởng Diệp, tôi.... tôi ngồi chỗ của tôi nghe nói được rồi.

  Điều kì lạ là Lý Xuân Thủy vừa thấy Diệp Phàm chỉ vào ghế xoay thì toàn thân lại tỏ ra hình như có chút dị ứng lại vội vàng nói, ngoan ngoãn ngồi trước bàn làm việc không muốn đến ngồi đối diện với Diệp Phàm.

  - Haha! Chúng ta sau này là đồng nghiệp rồi, còn phải ở với nhau lâu dài, làm quen một chút thì có thể thành quen rồi.

  Diệp Phàm khuyến khích Lý Xuân Thủy nói. Hắn ta còn nghĩ cô ấy là người mặt mỏng, ngại ngồi đối diện với mình. Suy nghĩ của người nông thôn này thật là phong kiến.

  - Không, không phải. Tổ trưởng Diệp, cái bàn ghế đó tôi thấy có vẻ…
  Lý Xuân Thủy nhìn một cái chiếc ghế to mà Diệp Phàm ngồi cùng cái bàn trước mặt, trong ánh mắt lại càng tỏ ra kỳ lạ.

  “Lạ thật, bộ bàn ghế này lau đến sáng bóng rồi, lại giống như cái mới mà lại không hề bị bẩn.” Diệp Phàm có chút ngây người ra, cẩn thận kiểm tra bộ bàn ghế, cảm thấy vô cùng khó hiểu, lẩm bẩm.

  - Không phải. Bộ bàn ghế của anh là từ bên kia đem qua.
  Lý Xuân Thủy cuối cùng cũng dũng cảm ngẩng đầu chỉ chỉ sang phòng bên cạnh Diệp Phàm, rồi lại cúi xuống.

  “Bên kia không phải văn phòng của chủ tịch thị trấn sao?”

  Diệp Phàm trong lòng đang nghĩ đột nhiên con ngươi mắt mở to, cơ thể như phản xạ có điều kiện đột nhiên bật dậy, cảm giác lông ở khắp người đều dựng lên.Trong lòng mắng thầm : “ Mẹ kiếp! Cứ tưởng gặp may mắn là tên chủ nhiệm Vương quan tâm đến thằng oắt con mình. Tự mình dùng bàn ghế cũ nát mà lại sắp xếp cho mình một bộ hàng cao cấp. Thì ra lại là di sản của tên chủ tịch Ngô chết tiệt để lại. Xem ra bộ bàn ghế này không hề rẻ, nhưng ủy ban thị trấn chắc không ai dám dùng, nếu không thì làm sao đến lượt tên gà mờ như mình.”

  Niềm vui khi được thăng chức đều bị bộ bàn ghế này làm mất hết rồi. Hắn liếc nhìn Lý Xuân Thủy một cái, cố tỏ ra trấn tĩnh cười khổ nói :
  - Haha thì ra là vậy. Không sao, tôi là người theo thuyết vô thần, người một khi chết đi thì không còn gì cả. Bộ bàn ghế này vẫn còn rất tốt. Cô Lý Xuân Thủy, cô thử nghĩ xem, những giường bệnh trong bệnh viện có cái nào không có người chết nằm. Lúc đó sao cô không sợ. Nên là không phải sợ. Trước đây tôi còn ôm lọ hài cốt của người chết. Đây chỉ là chuyện nhỏ thôi.

  Diệp Phàm cười còn khó coi hơn khóc, lấy một cái kiểu AQ ra để tự an ủi mình.

  - Thật sao! Anh dám ôm lọ hài cốt người chết, thật không ngờ.

  Lý Xuân Thủy lập tức mở to đôi mắt đẹp, lông mi mắt dài cứ chớp liên tục, quên luôn cả cái chết của chủ tịch Ngô rồi. Cô thuận chân đi đến, dưới sự khích lệ của Diệp Phàm pha một ấm trà bưng đến, dũng cảm ngồi đối diện với hắn ta.


 12. Đã có 13 thành viên nói lời cảm ơn tới QuanTruong cho bài viết này:


 13. #8
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 7: Một nghìn tệ kinh phí
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net  - Ừ. Như vậy mới đúng chứ! Cô Xuân Thủy à, cô là người bản địa, cô kể cho tôi nghe chuyện đập nước Thiên Thủy đi, có được không? Đương nhiên là cô kể càng tỉ mỉ càng tốt.
  Diệp Phàm trông hệt như một con sói xám đang dụ dỗ cô bé khăn quàng đỏ, mắt cứ dán chặt vào Lý Xuân Thủy, ngấm ngầm đảo mắt qua dò xét trước đỉnh gò núi bồng đảo của người ta, đến nỗi người ta phải dần dần cúi đầu xuống.
  Xuân Thủy nhẹ giọng kể hết tình hình của đập Thiên Thủy
  - Tổ trưởng Diệp à, người dân sinh sống xung quanh đập nước Thiên Thủy có hơn mười ngàn người, phân thành mười cái thôn nhỏ. Trong đó, lại phân ra thành thượng, trung, hạ mỗi khúc 3 thôn, và cộng thêm với tổng thôn nữa. Người trong thôn có ba dòng họ: Ngô, Lý và Diệp. Chủ tịch thị trấn Ngô cũng là từ họ Ngô mà ra, ba họ này đều có tộc trưởng và hội trưởng lão của mình. Nghe nói rằng lịch sử của các dòng họ này có thể được truy nguyên đến đời nhà Đường. Tôi cũng biết được là do gia phả dòng họ của bọn họ đấy. Chủ yếu là người của ba dòng tộc này không ai chịu ai. Bình thường cứ có chuyện gì ảnh hưởng đến gia tộc là mọi người trong tộc lại hò nhau hợp lại thành khối đánh lộn, ẩu đả. Những chuyện như vậy xảy ra như cơm bữa. Họ tranh đất, tranh nước, tranh núi, tranh rừng… Có đôi vợ chồng của hai gia tộc nọ, kết hôn rồi còn đánh nhau, khiến cho tộc trưởng phải gia mặt giải quyết. Ôi, thật khó giải quyết lắm…
  Đến ngay cả suy đoán rằng sự cố mà chủ tịch thị trấn Ngô gặp phải ngày hôm qua cũng là có liên quan đến đập nước Thiên Thủy cũng đều nói ra hết.
  - Ừ. Xem ra tình hình của cái thôn này đúng là phức tạp thật. Chủ tịch thị trấn Ngô là người của Ngô gia, đã ra mặt rồi mà lại còn không hòa giải được, thì xem ra đúng là chỉ còn cách đi một bước nhìn một bước thôi.
  Diệp Phàm thấy lòng chợt nguội lạnh, thuận miệng nói để tự an ủi mình. Xem giờ thì thấy là hình như đã đến giờ cơm trưa rồi. Cười nói:
  - Xuân Thủy à, cơm trưa nay tôi mời. Chúng ta đi đến quán ăn trong trấn ăn chút cơm đi. Ôi! Cô gọi cả cho Lưu Trì nữa nhé, gọi anh ta nếu có thời gian thì đi cùng.
  - Như vậy sao được. Anh là tổ trưởng. Mà tôi dù sao cũng được tính là một nửa người bản địa nữa. Phải là tôi mời mới đúng chứ.
  Lý Xuân Thủy cười dịu dàng, xém chút nữa thì lấy đi mất nửa hồn phách nhỏ bé của Diệp Phàm. Diệp Phàm nghĩ thầm:
  - Có cô em thuần khiết cùng làm việc, cũng rất tốt.
  - Như thế này đi. Nếu thị trấn đã coi trọng tổ công tác của chúng ta như vậy, thì nên cấp cho chúng ta chút kinh phí hoạt động chứ nhỉ. Cô đi hỏi chủ nhiệm Vương, xem có thể điều động được tiền không.
  Diệp Phàm cười nói
  - Sớm đã cấp rồi. Sáng nay, chủ nhiệm Vương bảo tôi cai quản giùm tài vụ của tổ. Nói rằng trong tổ mà có phiếu gì thì có thể thông qua tổ trưởng phê duyệt trước, rồi đưa cho tôi, sau đó thì có thể trực tiếp cầm đến chỗ bí thư Tần.
  Lý Xuân Thủy nói.
  - Ồ, đã cấp xuống rồi cơ à. Cấp được bao nhiêu vậy?
  Diệp Phàm cũng có chút hưng phấn. Dù gì chính mình nắm quyền phê duyệt. Đó chính là điểm tốt của việc làm tổ trưởng. Tiền của nhà nước chỉ cần một nét bút của mình là đã quyết định xong.
  - Một ngàn tệ
  Lý Xuân Thủy cười nói.
  - Chỉ có mỗi một ngàn tệ, thì làm được gì chứ?
  Diệp Phàm suýt chút nữa thì kêu to thành tiếng. Mắt trừng to như chuông đồng. Thầm nghĩ một ngàn tệ này chỉ cần dùng đi ăn tiệm được vài bữa là hết sạch. Cấp bậc tổ trưởng như mình hóa ra chỉ đáng giá có một nghìn tệ.
  - Cũng không tồi. Phải biết rằng mấy hôm trước, chủ nhiệm phòng tổng hợp Thiết Minh Hạ đến gặp chủ nhiệm Vương xin được cấp kinh phí, kết quả là không xin được một đồng nào.
  Lý Xuân Thủy giải thích, nói:
  - Thị trấn Lâm Tuyền của chúng ta là một thị trấn lớn. Số dân trong trấn có khoảng sáu mươi nghìn người. Những nhân viên ăn lương nhà nước trong ủy ban nhân dân thị trấn tổng cộng ước tầm hơn một trăm năm mươi người. Văn phòng thì có đến hơn mười mấy cái, nào là văn phòng ủy ban nhân dân, văn phòng kế hoạch hóa gia đình, văn phòng dân chính, phòng tổng hợp, trạm máy nông nghiệp, trạm doanh nghiệp. ..v.v… Nhà lớn, đương nhiên kinh phí sẽ hạn hẹp. Tài chính của thị trấn thì chỉ dựa vào thu tiền thuế chè, thuế nông nghiệp, rồi dựa vào cái danh là thị trấn nghèo để đi kéo một chút ưu đãi. Ngoài một vài nhà máy dột nát làm ăn không có hiệu quả ra, thì về cơ bản chẳng còn có doanh nghiệp nào khác. Không có tiền, nhà này sao sống nổi! Hình như đến cả tiền lương của giáo viên cũng còn nợ mấy tháng liền. Hôm qua, chủ tịch thị trấn Ngô đã đi rồi, vậy là những việc phiền phức này rơi hết lên đầu bí thư Tần.
  Lý Xuân Thủy dường như có vẻ hiểu rất rõ tình hình của thị trấn, nói đến đây thì lắc đầu.
  “Thật không thể tưởng tượng được. Trong cái huyện Ngư Dương này, thị trấn lớn thứ hai chỉ sau thị trấn Thành Quan mà lại nghèo đến vậy.”
  Diệp Phàm nghĩ thầm, thuận miệng đáp lại:
  - Thế những phòng ban khác mà không có kinh phí thì làm sao mà triển khai công việc được?
  - Bát Tiên quá hải, các hiển thần thông (tám vị tiên vượt biển, mỗi người đều tự thể hiện thần thông của mình). Đều phải tự dựa vào những mối quan hệ của mình để mà đi xin tiền thôi. Những vị chủ nhiệm nào mà xin được tiền về đều rất oai. Cấp dưới đều sẽ an tâm mà ủng hộ chủ nhiệm. Những vị chủ nhiệm không có tiền thì đến cả việc ăn cơm cũng phải tự mình bỏ tiền túi ra, mà cấp dưới cũng thường gây ra những mâu thuẫn nhỏ. Ví dụ như phòng kế hoạch hóa gia đình chẳng hạn, chẳng phải là vẫn phải dựa vào tiền phạt đó sao. Ôi! Tổ công tác của chúng ta đều phải dựa vào tổ trưởng Diệp thôi.
  Lý Xuân Thủy nói xong còn liếc mắt nhìn Diệp Phàm một cái với hàm ý sâu sắc.
  - Ha ha! Tôi sẽ cố gắng hết sức.
  Diệp Phàm cười nói, nhưng trong bụng thì chửi thầm: “Xin tiền cái con khỉ. Ta đến cái huyện Ngư Dương này một thân một mình, chẳng có quen biết ai. Đi lên huyện thì có mà đến cả cửa nhà của Chủ tịch huyện cũng chẳng vào được. Làm ăn mày cũng chẳng xin được chút tiền nào. Nếu mà không có tiền thì có lẽ đến cả cô Xuân Thủy này và Lưu Trì chắc cũng sẽ coi thường mình. Ôi! Chức vị tổ trưởng này đúng là không phải là dành cho người làm. Nhưng vừa này nghe cô Xuân Thủy nói là nếu có thể giải quyết được vấn đề lớn của đập Thiên Thủy thì ủy ban huyện có hứa sẽ nâng chức lên thành phó chủ nhiệm, mà lại còn là phó chủ nhiệm có chức thực sự cỡ phó chủ tịch trấn nữa.”
  Vừa nghĩ tới chức vụ phó chủ nhiệm đích thực, tâm trạng của Diệp Phàm lại bắt đầu lung lay. Không nghĩ đến chuyện làm quan là nói dối.
  Hai người đi đến một quán ăn có tên gọi là Xuân Hương Thái. Lưu Trì, cái tên tiểu tử này gọi hắn đến để thương lượng công việc thì chẳng thấy người đâu, vừa nghe thấy có cơm ăn là nhanh hơn bất cứ người nào khác. Hắn sớm đã ở ngay trước cổng của Xuân Hương Thái, miệng đang nhai một miếng cá rán rộng bằng hai ngón tay.
  - Em Xuân Thuỷ, sao hôm nay lại rảnh rỗi đến tiệm ăn nhỏ của chị thế này.
  Một mụ đàn bà mặt như phù dung, ngực rộng lớn mạnh mẽ, lắc mông đi đến, chào hỏi niềm nở. Vừa nhìn thấy Diệp Phàm, mụ ngẩn người ra trong chốc lát, ánh mắt kỳ quái cười nói:
  - Em Xuân Thuỷ à, có người yêu từ lúc nào mà chẳng thấy nói với chị một câu thế. Nào, nào, vào bên trong này ngồi nào…
  - Chị à, chị nói gì vậy? Vị này là tổ trưởng Diệp, là sếp của em. Anh ấy là chính là sinh viên đấy.
  Lý Xuân Thủy sợ rẳng chị họ của mình sẽ nói ra những lời lẽ còn lộ liễu hơn nữa nên liền lập tức ngắt lời.
  - Ha hả! Lãnh đạo mà trở thành người yêu thì lại càng thân thiết hơn. Phù sa không chảy ra ruộng người!
  Tức thì mụ ta nhếch mép cười lộ ra một hàng răng trắng tinh.
  - Chị à, chị mà còn nói nữa là từ rày về sau em sẽ không đến nữa đâu.
  Mặt Lý Xuân Thủy nghiêm lại nhưng ửng đỏ.
  - Khà khà! Không nói nữa. Tổ trưởng Diệp, mời lên tầng trên ngồi.
  Mụ đàn bà đó cố ý khom người, hai ngọn núi rất to dập dờn vào với nhau. Tức thì phía dưới thắt đáy lưng của Diệp Phàm tự nhiên xôn xao hẳn lên.
  Diệp Phàm nhanh chóng quay người sang chỗ khác, làm bộ muốn gọi đồ ăn, quan sát những món rau được bày trên tấm ván gỗ.
  - Thiếu chút nữa thì không khống chế được. Xem ra, sư phụ nói đúng. Mình vẫn còn non, vẫn phải nhanh chóng luyện tập ‘Dưỡng Sinh Thuật’ thôi.
  Diệp Phàm bèn cấp tốc điều một chút khí, “cậu nhỏ” mới hạ thấp đầu xuống.
  Lúc còn nhỏ, Diệp Phàm vô tình quen một vị đạo sĩ già họ Phí tại một đạo quán cách nhà không xa. Lúc đó, hắn nhìn thấy vị đạo sĩ già gày gò đó vẻ mặt ngơ ngác, ngồi xổm trên đống cỏ đánh cờ một mình .

 14. Đã có 12 thành viên nói lời cảm ơn tới QuanTruong cho bài viết này:


 15. #9
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 8: Nhiệm vụ bí mật
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net
  Ông cụ kia lúc ngồi sang trái, lúc ngồi sang phải. Bởi vì Diệp Phàm cũng là cao thủ cờ vua, tuy lúc trước chỉ học đến lớp năm nhưng trong giải đấu ở huyện cũng từng đoạt được giải nhất giải thiếu nhi. Đương nhiên kìm không nổi tính hiếu kì nên chạy đến, từ đó về sau thì quen biết lão đạo sĩ họ Phí.
  Hơn nữa có một lần đi tìm Phí lão đầu chơi vô tình thấy ông cụ đang nén khí, một chân đè bể ba viên gạch. Nhất thời kinh thiên, hắn lập tức chạy tới quỳ xuống nhận sư phụ.
  Từ đó, khi có thời gian rảnh thì liền cùng với Phí lão đầu luyện tập cái gì “ Thuật dưỡng sinh”. Nghe Phí lão đầu nói đây là một loại dưỡng sinh thuật, tên thường gọi là khí công. Có thể thông kinh mạch, tốt cho cơ bắp. Đương nhiên không giống như những trò thần kỳ diễn trên tivi, chỉ có ưu điểm là dưỡng thân cốt.
  Luyện đến cực giới có thể một chân đá bể mười viên gạch. Theo Phí lão đầu nói sư phụ của lão ngày trước ngay cả đá tảng cũng đập bể được. Diệp Phàm luyện mười năm rồi, nổi giận tất nhiên không thể bằng cao thủ võ lâm phun ra sát khí, sức mạnh để làm nứt gạch cũng không có.
  Tuy nhiên nhắm mắt vận khí cố gắng cũng làm bể được một viên gạch, lúc đó cảm giác chân cứng như khúc cây vậy. Có thể đạt được đến trình độ này Diệp Phàm cũng cảm thấy mãn nguyện rồi, dựa vào thân thủ này ở trường học cũng có thể đá văng năm tên lưu manh.
  Hơn nữa Phí lão đầu lại là thầy lang ở ẩn, nghe nói là gia truyền. Diệp Phàm còn tận mắt thấy ông cụ cứu sống được một bệnh nhân mà bệnh viện đã trả về nhà, tuyên bố không cách nào chữa trị được. Cuối cùng người đó cũng sống thêm được vài năm..
  Cho nên mười năm lại đây, y thuật của Phí lão đầu hắn cũng học được gần hết, thật ra cũng chỉ cóvài phương thuốc.
  Ba người ăn một bữa trưa thịnh soạn. Đừng thấy Lưu Trì ốm yếu gầy gò, nhưng y uống rượu không kém mấy ông nghiện rượu chút nào. Mỗi người đều uống hết tám chai bia giá hơn một tệ. Vì cao hứng nên Diệp Phàm cũng cùng uống với y đến cùng.
  Hai người cuối cùng cũng uống hết hai két bia. Cần biết lúc đó một két bia có 24 chai, hơn nữa là loại 64 hào. Xui xẻo là không lâu thì lại đụng đám kế hoạch hóa gia đình thị trấn Lâm Tuyền cũng đến quán Xuân Hương ăn cơm. Mọi người đều đi đến kính rượu với tổ trưởng Diệp Phàm. Kết quả là bàn tửu rượu của họ cũng do Diệp Phàm trả. Cuối cùng ba người thất thểu ra khỏi quán, còn lại được 300 tệ tiền kinh phí hoạt động. Cái này là còn do chủ quán Xuân Hương Phạm Xuân Hương nể tình Lý Xuân Thủy giảm hai mươi phần trăm, nếu không phỏng chừng phải 400 tệ hơn.
  Diệp Phàm đau lòng không ngừng, phải biết là lúc đó một tháng lương của Bí Thư không quá 300 tệ. Lương của Diệp Phàm vẫn chưa đến ngày, ngay cả hắn cũng không biết, đoán chừng không quá 250 tệ.
  Bữa cơm này đồng nghĩa với việc bỏ hết một tháng lương của Bí thư vào bụng rồi. Về tới nhà khách vốn dĩ chuẩn bị đi mua ít đồ sơ chế qua rồi đem đến đập nước Thiên Thủy, tuy nhiên con người có chút men thường không thể khống chế được nên đành đi ngủ.
  Bởi vì Bí thư Tần kêu Diệp Phàm ngày mai chuẩn bị khởi hành, buổi chiều không có việc gì nên Diệp Phàm cũng yên tâm đi ngủ. Lúc thức dậy đã gần năm giờ rồi, vừa xuống lầu đã thấy một người trung niên dáng người mập mập đang đứng nói chuyện với chủ nhiệm Trần tại sảnh.
  Diệp Phàm cảm thấy hình như gặp qua người này ở đâu đó, nhất thời nhớ không ra.
  - Tổ trưởng Diệp, đây là Phó chủ nhiệm kế hoạch hóa gia đình Lý Hiên Thạch.
  Chủ nhiệm Trần nhiệt tình giới thiệu.
  - Ồ! Tôi nhớ ra rồi. Chào chủ nhiệm Lý, lúc trưa bị anh chuốc rượu say bí tỉ, xém chút không dậy được rồi.
  Diệp Phàm nhanh nhẹn chào hỏi. Bản thân vừa đến thị trấn Lâm Tuyền, giống một đứa mù vậy, biết thêm nhiều bạn cũng tốt. Tục ngữ nói “Bạn bè nhiều đường cũng dễ đi hơn”, chốn quan trường này cần phải học hỏi kinh doanh.
  - Ha ha! Tổ trưởng Diệp tửu lượng tốt lắm, chúng tôi không thể so sánh với người tuổi trẻ như cậu được.
  Phó chủ nhiệm Lý đón lấy điêú thuốc từ Diệp Phàm xong mỉm cười nói đùa, nhìn Diệp Phàm rồi nói tiếp:
  - Cậu Diệp, lúc trưa cậu mời cơm, tối nay tôi làm chủ, chúng ta cụng vài ly.
  - Cũng được! Chủ nhiệm Lý mời tôi đương nhiên phải chấp hành rồi.
  Diệp Phàm đương nhiên không chối từ.
  - Chủ nhiệm Trần, cùng đi nhé!
  Lý Hiên Thạch nhìn thoáng qua Trần Chân Minh cười nói.
  - Không được rồi, các vị cứ uống đi, tối tôi còn chút việc, bà nhà gọi tôi về.
  Chủ nhiệm Trần cười đáp.
  Hai người đến một quán ăn trong thị trấn gọi là “Bách Vị Các”. Nhìn “Bách Vị Các” nằm bên bờ dòng suối Lâm Tuyền, Diệp Phàm không kìm được trầm trồ:
  - Thật là một nơi thanh nhã. Chủ nhiệm Lý, quán ăn này chắc phải có lai lịch chứ?
  - Đời người trăm vị, đồ ăn giống như đời người vậy! Chủ yếu là ở đây yên tĩnh.
  Chủ nhiệm Lý cười nói dẫn Diệp Phàm vào quán ăn.
  - Ồi! Bí thư Thái , ông cũng đến ăn cơm à? Vừa đúng lúc, chúng ta cùng nhau ngồi nhé.
  Chủ nhiệm Lý đột nhiên mắt sáng lên như thủy tinh phản ánh sáng, thân mình lập tức hơi nghiêng về phía trước chào đón nồng nhiệt.
  - Ừ!
  Phó bí thư đảng ủy thị trấn Lâm Tuyền ngó qua Diệp Phàm một cái, trong mắt hiện lên ánh nhìn thắc mắc.
  - Chào bí thư Thái, tôi là Diệp Phàm vừa được phân bổ đến đây.
  Diệp Phàm mỉm cười khẩn trương bước đến làm quen. Phải biết rằng ở thị trấn Lâm Tuyền ngoài Bí thư và chủ tịch huyện ra thì Thái Đại Giang là nhân vật số ba. Bây giờ chủ tịch Ngô đã thắt cổ tự vẫn, y đang mơ có thể thay thế vào chỗ đó. Diệp Phàm mặc dù chỉ là thằng nhóc miệng hôi mùi sữa, nhưng bây giờ tình hình liên quan đến thị trấn Lâm Tuyền hắn cũng đã dần dần hiểu được.
  - Ối! Cậu chính là Diệp Phàm, tổ trưởng tổ công tác đập nước Thiên Thủy đây mà. Không tệ! Chàng trai.
  Không ngờ Thái Đại Giang mỉm cười gật đầu.

  Ba người đi lên lầu hai rồi trực tiếp đi vào một căn phòng cạnh suối. Bên trong trang trí cũng không tệ lắm, nền nhà còn lót đá phiến, tường cũng sơn trắng. Nhìn có vẻ sạch sẽ tự nhiên, mở cửa sổ nghe thấy tiếng nước suối chảy, cảm giác rất thoải mái.
  Thức ăn bưng lên đúng là có đặc sắc địa phương. Thịt heo rừng kho tàu, gà rừng chiên giòn, không ngờ còn có cả một con tê tê.
  Diệp Phàm cuối cùng đã hiểu ý nghĩa của ‘Bách Vị’.
  Qua vài tuần rượu, thưởng thức vài món ăn, mọi người cùng nhau ăn uống có phần say rồi. Lúc này máy nhắn tin của Lý Hiên Thạch đột nhiên vang lên.
  - Bí thư Thái, cậu Diệp, tôi đi xuống dưới lầu gọi cú điện thoại, hai người từ từ uống.
  Chủ nhiệm Lý xuống lầu, trong phòng chỉ còn lại Diệp Phàm và Thái Đại Giang.
  Nói chuyện phiếm vài câu sau đó Thái Đại Giang thân mật vỗ vai Diệp Phàm giống như bề trên nói chuyện với hậu bối:
  - Tiểu Diệp à! Ngày mai cậu phải đi đập nước Thiên Thủy rồi, đồ cần chuẩn bị tối nay phải mua cho đủ, nếu không đến đập nước Thiên Thủy là không mua được, trở về một chuyến cũng không dễ dàng.
  - Cám ơn Bí thư Thái quan tâm, tôi sẽ mua đủ.
  Diệp Phàm nói, có chút cảm động.
  - À! Tiểu Diệp, còn một việc cậu cần chú ý. Lần này trấn bổ nhiệm cậu đến đó làm tổ trưởng tổ công tác đập nước Thiên Thủy, thật ra là còn có một nhiệm vụ bí mật. Đó là bí mật tìm hiểu chuyện của chủ tịch Ngô ở thị trấn đập nước Thiên Thủy. Bởi vì việc này có chút rắc rối, chỉ là tìm hiểu chứ không phải kêu cậu đi kiểm chứng cái gì. Ha ha, chúng ta cũng không phải công an, cho nên cậu cũng không cần quá khẩn trương. Tuy nhiên việc này cậu cần bảo mật, tìm hiểu được tình hình gì cậu trực tiếp báo cáo với tôi là được. Đừng nói lung tung, chủ yếu là sợ người khác hiểu lầm.
  Thái Đại Giang đột nhiên thấp giọng nói, mặt có vẻ nghiêm túc.

 16. Đã có 14 thành viên nói lời cảm ơn tới QuanTruong cho bài viết này:


 17. #10
  Avatar của QuanTruong
  QuanTruong đang ẩn Ban Quản Trị
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  3.350
  Quan Thuật
  Tác giả: Cẩu Bào Tử
  Chương 9: Làm bạn với quỷ
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Quan Trường - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: niepo.net
  - Yên tâm đi bí thư Thái. Kỷ luật Đảng tôi hiểu mà.
  Diệp Phàm xém tí là vỗ ngực rồi, trong lòng nổi lên nguồn sóng cuồn cuộn, thầm nghĩ: “Hôm nay sự việc có chút kỳ lạ. Chủ nhiệm Lý hình như cố tình đứng dưới lầu để mời mình ăn cơm. Mình là một kẻ bình thường không quyền không thế tại sao ông ta lại đặc biệt đợi mình, hơn nữa tại sao lại trùng hợp đến vậy đúng lúc gặp phó Bí thư Thái Đại Giang? Thế nào cũng có âm mưu trong này. Hai người đó liên kết lại đào ra cái hố để cho mình nhảy vào, mình cần cẩn thận một chút, không khéo sẽ nhảy vào cái hố này. Thường nghe nói trong quan trường cũng phân bè phái, hai người này phỏng chừng là một bè, không biết có phải thuộc phái của bí thư Tần không. Mình phải cẩn thận nhìn rõ tình thế để không dính phiền phức. Chưa biết có theo đuôi Bí thư Tần không, tuy nhiên tạm thời quan sát là lựa chọn tốt nhất”.

  Diệp Phàm trải qua gần mười năm luyện tập Dưỡng sinh thuật”, cộng thêm cao nhân lánh đời như Phí lão đầu thỉnh thoảng chỉ bảo. Hơn nữa dù sao cha của hắn cũng thuộc thể chế quan trường tầng lớp trung cấp. Tục ngữ nói “Chưa ăn qua thịt heo chỉ nhìn thấy heo chạy”.
  Bình thường cha mẹ của hắn ở nhà hay than vãn Diệp Phàm có thể học được gì. Giờ đây tâm trí cũng vững vàng hơn nhiều, xem xét sự việc cũng tốt hơn một chút, cho nên vẻ mặt cũng thể hiện sự kính trọng như thể đã được lãnh đạo giao cho nhiệm vụ quan trọng. Thật ra toàn là giả vờ, hơn nữa giả vờ một cách rất tự nhiên, Diệp Phàm cảm thấy trời sinh có dáng làm “diễn viên”, lúc đó không thi học viện điện ảnh thật có phần đáng tiếc, nói không chừng có thể có một minh tinh ‘Diệp ca’.
  - Được! Chàng trai này không tệ. Nếu như làm tốt lãnh đạo huyện ủy còn có thưởng. Cái này về sau cậu sẽ biết, cố gắng mà làm!
  Thái Đại Giang không một chút nghi ngờ, phỏng chừng y cho rằng Diệp Phàm nên như thế này là bình thường. Trong lòng coi thường cũng phải cầm ly lên uống với Diệp Phàm ba ly.
  Ăn cơm xong Diệp Phàm ra phố mua ít đồ chuẩn bị. Lúc về thì thấy Lý Xuân Thủy đang đợi mình ở trong sảnh. Thấy Diệp Phàm tiến vào, cô dáng bộ hơi ngượng ngùng nói:
  - Tổ trưởng Diệp, phòng của anh chủ nhiệm Vương đã an bài xong rồi. Bây giờ chuyển sang hay là sáng mai chuyển?
  - Bây giờ đi! Nhà khách này là chuyên dùng để cho khách ở, ở đây không tiện. Dù sao tôi cũng không có gì để dọn, gọi chiếc xe đến là được rồi. Hơn nữa sáng mai còn có chút việc phải giải quyết, đừng làm lỡ việc.
  Diệp Phàm vui trong lòng, cảm thấy cái nhà khách này không bằng cái ổ của mình. Tục ngữ có nói ổ vàng ổ bạc không bằng ổ chó của chính mình.
  Lý Xuân Thủy ra đường gọi một chiếc xe lớn, sau đó hai người đi thẳng đến ủy ban dân nhân thị trấn.
  Vận khí cũng không tệ, được phân tới một căn phòng lớn khoảng ba mươi mét vuông. Bên trong có một tấm giường ván gỗ, một cái bàn làm việc đã tróc hết sơn và hai chiếc ghế cũ. Kì lạ là căn phòng này vô cùng sạch sẽ, Diệp Phàm còn tưởng là Lý Xuân Thủy giúp hắn dọn vệ sinh trước rồi, có chút ngượng ngùng nói:
  - Cô Xuân Thủy, làm phiền cô rồi. Dọn dẹp sạch đến vậy, căn phòng lớn như vậy phí hết bao nhiêu công sức!
  - Đâu có! Vừa rồi tôi cũng mới gặp Chủ nhiệm Vương văn phòng Đảng ủy lấy chìa khóa, cũng không biết ai dọn dẹp giúp nữa.
  Lý Xuân Thủy cũng không hề tham công, thuận miệng nói ra.
  Thật ra trong lòng cô ta vẫn còn khá mơ hồ. Bởi vì cô nhớ rằng căn phòng này tối qua hình như không ai ở hết. Gần đây cũng không nghe có người bị điều đi, tại sao lại có phòng? Hơn nữa phòng tốt như vậy đáng lẽ đám chủ nhiệm sẽ giành trước, chẳng lẽ là do chủ nhiệm Vương chiếu cố Diệp Phàm, hoặc là Diệp Phàm phía sau có hậu thuẫn lớn?
  Tuy nhiên nếu nhìn từ cái bàn đến phòng làm việc thì chủ nhiệm Vương cũng không có chiếu cố gì Diệp Phàm. Bởi vì đồ dùng qua của cố Chủ tịch huyện thì không ai dám động vào. Hơn nữa tổ công tác đập nước Thiên Thủy đang dùng cái văn phòng to rộng thật ra cũng là nơi mà chủ tịch Ngô khi còn sống mở cuộc họp.
  Thường lệ đều bị chủ tịch Ngô coi như phòng họp riêng. Đoán chừng Ủy ban đương thời cũng không muốn họp ở nơi đó nữa, có lẽ vì vậy nên Diệp Phàm mới được ở đây. Thật ra đến nay tự mình trong lòng còn cảm thấy rờn rợn, không tự nhiên.
  Đang lúc buồn bực đứng ở cửa không tránh khỏi đảo mắt nhìn qua phòng bên cạnh. Lúc này Lý Xuân Thủy cuối cùng cũng đã hiểu. Thì ra vốn dĩ phòng kế bên là phòng của chủ tịch Ngô, vì là Chủ tịch thị trấn nên chủ tịch Ngô có đến ba căn phòng.
  Thật ra là bởi vì phòng của hắn nằm ngay lối đi, cho nên cũng che lối đi nhỏ, có phần giống như một dãy buồng, đoán chừng người chủ cũ căn phòng của Diệp Phàm muốn chiếm một chút lộc của Chủ tịch thị trấn.
  Ai ngờ chủ tịch Ngô thắt cổ rồi, giờ phút này đoán chừng sợ bị ảnh hưởng chủ tịch Ngô mà đòi đổi phòng. Nếu không phòng lớn như vậy, rõ ràng là hai căn phòng gộp lại làm sao có thể ở đây đợi Diệp Phàm được? Cho nên cũng không thể nào đến lượt Diệp Phàm đến sửa mái. Phải biết rằng phòng của ủy ban nhân dân vốn dĩ đã thiếu, còn nhiều cán bộ bình thường vẫn phải mướn nhà dân để ở.
  Tuy nhiên Lý Xuân Thủy không dám nói. Có thể chiếm được phòng tốt như vậy ở thị trấn Lâm Tuyền nếu không là Phó bí thư cũng là Phó chủ tịch. Nếu như bị Diệp Phàm biết được rồi thanh niên tính nóng sẽ nổi điên lên, không kín miệng đi tìm chủ nhiệm Vương để hỏi căn nguyên thì bản thân mình cũng sẽ bị liên lụy.
  Diệp Phàm không biết giờ đây mình đã là hàng xóm với Chủ tịch Ngô đã thắt cổ rồi. Theo cách nói của người nông thôn, tối nay âm hồn của Chủ tịch Ngô sẽ trở về thăm sau đó mới đi xuống âm phủ trình diện, tục xưng là “ Chiêu hồn”. Diệp Phàm vì không biết nên không sợ, cho nên cũng không có suy nghĩ gì. Hắn lại còn tưởng rằng bản thân may mắn vớ được căn phòng tốt, lòng thấy rất phấn chến, thật muốn hát lên một khúc ” Hoa dại bên đường anh đừng ngắt”.
  Bởi vì căn phòng lớn như vậy nên hắn rất mãn nguyện, đi vài đường như bình thường. Không gian khá rộng, đá vài cái cũng không vấn đề gì. Cho nên hắn và Lý Xuân Thủy vừa trải giường vừa hát. Ánh mắt thấp thoáng nhìn thấy vực sâu mê người giữa cặp nhũ hoa của Lý Xuân Thủy khi cô khom người trải giường.
  Khe ngực sâu hun hút, tiếc là mình không có khả năng nhìn thấu đặc biệt, thật là đáng tiếc. Mà cái vật phía dưới không kìm được tự nhiên ngẩng cao lên. Hắn vội vàng chạy ra ngoài rửa mặt. Vừa rửa mặt vừa mắng bản thân:
  - Mẹ nó! Chỉ có mày là đúng! Muốn xông lên à? Nhịn cho tao, nhịn. Nhịn là đạo, đây là đạo âm dương, đây là đạo lý thiên địa, trường sinh. Ôi! Tạm thời vẫn chưa có mục tiêu ra tay. Cái lũ kia chưa có chỗ để thoát ra ngoài. Hình như sư phụ nói đây là nhân thể tinh hoa, không được phát ra mà ngược lại phải lợi dụng để luyện tập. Hòa thượng thiếu lâm không phải là luyện cái gì “Đồng tử công”. Có quỷ mới tin được. Cái bản chất sắc thực này, nhịn thì chịu sao nổi, thể nào cũng bị thương thân cốt! Haizzz, đợi sau này vậy!
  - Người anh em! Không có mục tiêu hay là tôi tìm cho cho cậu một cái vậy. Đừng nhịn rồi lại làm đau thân cốt. “Thú một lát trẻ vạn tuổi”. Hơn nữa cũng không mắc, haha..
  Lúc này đột nhiên truyền đến một giọng đàn ông cười nhẹ.

 18. Đã có 15 thành viên nói lời cảm ơn tới QuanTruong cho bài viết này:


Trang 1/176 1231151101 ... CuốiCuối

Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh