(FULL) Y Thống Giang Sơn - tg Thạch Chương Ngư (lịch sử, y thuật, hài hước, hấp dẫn)

Trang 3/203 ĐầuĐầu 123451353103 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 21 tới 30 của 2027

Chủ đề: (FULL) Y Thống Giang Sơn - tg Thạch Chương Ngư (lịch sử, y thuật, hài hước, hấp dẫn)

 1. #21
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.139
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển 1: Con trai của gian thần
  Chương 19: Câu đối (thượng)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  [CHARGE=0]


  Tất cả mọi người ngẩn ra, Hồ Tiểu Thiên mở to hai mắt, chẳng lẽ Hoắc cô nương lại là một con chó, thật là nơi nơi đều có chuyện lạ, mà nơi này lại đặc biệt nhiều, ha ha, nhiều người như vậy tập trung ở trong này muốn làm Bút Hội, không ngờ lại phải chờ đợi khách quý là một con chó.

  Lúc này đại sảnh vốn có chút ồn ào náo động bỗng nhiên yên tĩnh trở lại, một vị nữ tử mặc váy trắng chậm rãi đi tới, váy dài màu trắng không nhiễm một hạt bụi nhỏ, mái tóc đen dài được búi tùy ý bằng một cây trâm cài tóc mận gai, khuôn mặt đẹp được che bằng một tấm sa mỏng, cho nên không thấy hết mặt nàng, Nga Mi nhạt quét, một đôi mắt đẹp sáng mà thâm thúy, ánh mắt chỉ thoáng nhìn qua nhưng trong đại sảnh mọi người đều cho rằng nàng đang nhìn mình, tim không tự chủ đập thình thịch.

  Hồ Tiểu Thiên đưa mắt ngắm nữ tử kia, trong lòng thầm khen, tuy rằng không biết diện mạo chân thật của nàng ta thế nào, nhưng khí chất này phong tư này không thể chê vào đâu được, theo nhất cử nhất động của nàng có thể suy đoán nàng tuyệt đối có nghiên cứu qua tâm lý học của nam nhân, còn ôm tỳ bà che nửa mặt, nửa che nửa đậy này đối với văn nhân mặc khách tự cho mình là phong lưu mà không hạ lưu mà nói thật là một loại gợi cảm trí mạng, nếu thật là một nữ tử mặc áo tắm ưỡn ngực văn vẹo đi tới, tám chín phần đám tinh tướng này sẽ trách người ta làm thương hại phong hóa. Hồ Tiểu Thiên nhìn thoáng qua Lễ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện, phát hiện lão già này đang nhìn nữ tử áo trắng, trên mặt lộ ra nụ cười thản nhiên, so với vừa rồi thân thiết hơn nhiều.

  Trong lòng Hồ Tiểu Thiên thầm mắng, lão già kia, đừng tưởng lão ra vẻ đạo mạo nhưng trong đầu chắc hẳn có những ý nghĩ dơ bẩn nam trộm nữ kỹ gì đó, nhìn nữ tử áo trắng này chằm chẳm, chỉ sợ không thể đem đôi mắt biến thành tia X quang, trực tiếp nhìn xuyên thấu bên trong của nàng ta ấy chứ. Hồ Tiểu Thiên cũng không biết sao mình lại không có chút thiện cảm gì đối với Ngô Kính Thiện, nguyên nhân đại khái là bởi vì Ngô Kính Thiện và cha hắn là đối thủ chính trị, tuy rằng Hồ Tiểu Thiên cũng không thích cha hắn, nhưng dù sao cũng là người một nhà, thời khắc mấu chốt vẫn đứng về phía cha mình.

  Ngô Kính Thiện có thân phận, coi như vẫn ngồi được, đám người làm công tác văn hóa kia xôn xao đứng lên, Ngự Sử Trung Thừa Tô Thanh Côn không ngờ đứng dậy đón chào, gã mỉm cười nói:
  - Hoắc cô nương tới rồi!

  Nữ tử áo trắng này chính là danh kỹ Đại Khang Hứa Tiểu Như, nàng chẳng những ca múa song tuyệt mà còn nổi danh tài hoa hơn người, là tài nữ nổi danh ở Đại Khang, cầm kỳ thi họa không thứ gì là không tinh thông, bình thường hát đều là khúc từ tự mình soạn, vương tôn quý tộc ở Đại Khang trong các buổi lễ quan trọng đều mời Hoắc Tiểu Như đến biểu diễn để lấy danh tiếng. Nàng lần này đến nguyên nhân đều là do Lễ Bộ muốn biên soạn ca múa mừng lễ Hoàng Thượng sáu mươi tuổi, đã nán lại kinh thành hơn bốn tháng.

  Từ Chính Anh từ lúc Hoắc Tiểu Như đi vào Yên Thủy các đều nhìn nàng không rời mắt, nếu không phải Hồ Chính Thiên dùng cánh tay lay y, y gần như không còn nhớ sự hiện hữu của Hồ Tiểu Thiên bên cạnh. Từ Chính Anh đem lai lịch của Hoắc Tiểu Như giới thiệu một lượt cho Hồ Tiểu Thiên, Hồ Tiểu Thiên bừng tỉnh đại ngộ, Hoắc Tiểu Như tương đương với nữ minh tinh trong kiếp trước của hắn, đi lên bằng con đường trí tuệ, hình mẫu văn nghệ được thưởng thức. Loại nữ minh tinh này có một điểm chung đó là “giả”, tuy nhiên chỉ cần “giả” đúng lúc, đối với quảng đại nam nhân có sức hấp dẫn trí mạng, nhất là loại lão niên văn nhân tự cho là phong lưu, bị mê luyến bởi chính phong cách này.

  Xem tình huống khi Hoắc Tiểu Như xuất hiện, chỉ lộ ra nửa mặt cũng khiến đám văn nhân mặc khách có lòng hươu dạ vượn rồi.

  Ánh mắt mọi người đều tập trung trên người của Hoắc Tiểu Như, lúc này ngay cả quầng sáng của diễn viên chính Ngô Kính Thiện cũng ảm đạm đi rất nhiều, lại càng không có người nào chú ý tới phía sau Hoắc Tiểu Như, có một nữ tỳ áo lam đi theo nàng, bộ dáng như mới mười ba mười bốn, chưa nảy nở hoàn toàn, khuôn mặt trẻ con nhỏ nhắn tròn núc ních, vóc dáng không cao, ôm một con chó lông toàn màu trắng, vốn là không ai chú ý tới cô bé, nhưng con chó nhỏ trong ngực dường như muốn chứng minh sự tồn tại của mình, giãy từ trong ngực của cô bé nhảy xuống, đi theo bên cạnh Hoắc Tiểu Như sửa gâu gâu hai tiếng.

  Lúc này ánh mắt mọi người không khỏi nhìn sang phía nó.

  Lễ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện nhìn bộ lông trắng của con chó nhỏ, vuốt khẽ mấy sợi râu thưa thớt dưới cằm, mỉm cười nói:
  - A! Các ngươi xem đó là sói hay cẩu?

  Tất cả mọi người ngẩn ra, trong lòng tự nhủ đây rõ ràng là một con chó nhỏ, Ngô Thượng thư làm sao ngay cả sói hay cẩu cũng không phân biệt được? Sự ngỡ ngàng ngắn ngủi qua đi, lập tức tỉnh ngộ lại, lời này của Ngô Kính Thiện ẩn chứa thâm ý, lão căn bản là chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, ở mặt ngoài nói là sói hay cẩu, nhưng trên thực tế mà ngầm nói Thị lang là cẩu, hôm nay ở trước mặt mọi người chỉ có vị Hộ bộ Thị lang Từ Chính Anh này, Ngô Kính Thiện giống như ở trước mặt mọi người mắng tới mặt y. Hiểu được tầng đạo lý này, hiện trường phát ra một trận cười vang, có người ban đầu vốn đã nhịn xuống, nhưng nghe người khác cười lập tức bị câu dẫn người thứ nhất bật cười là Ngự Sử Trung Thừa Tô Thanh Côn, nếu gã không cười thì người khác cũng không dám cười, thấy gã cười tất cả mọi người đều cười theo.

  Từ Chính Anh ngay từ đầu đã hiểu được ý tứ của Ngô Kính Thiện, nghe được mọi người cười vang, mặt mo nhất thời đỏ bừng, trong lòng thầm mắng Ngô Kính Hiên là lão cẩu, ỷ vào quyền thế của mình công khai chửi y là cẩu. Từ Chính Anh tuy rằng tức giận nhưng kiêng kị chức quan của Ngô Kính Thiện, không dám phát tác ngay trước mặt ông ta.

  Ngô Kính Thiện không ngờ cười tủm tỉm vòng qua nói với Từ Chính Anh:
  - Từ đại nhân, ngài kiến thức quảng bác phong phú, ngài thử nhìn xem, thứ này đến tột cùng là sói hay là cẩu?

  Từ Chính Anh dưới đáy lòng đem tổ tông mười tám đời của Ngô Kính Thiện ân cần thăm hỏi một lần, nhưng y không có can đảm công khai trở mặt với Ngô Kính Thiện, nhẫn nhịn cơn tức giận, ngoài mặt cười nói:
  -Ngô đại nhân, hạ quan tài sơ học thiển, thật đúng là nhận không ra.

  Hồ Tiểu Thiên có chút khinh miệt nhìn Từ Chính Anh, tên này quá là không có cốt khí, bị Ngô Kính Thiện mắng thế mà trên mặt vẫn nhịn được. Nhìn Ngô Kính Thiện ngông cuồng như thế, lại nhìn Hoắc Tiểu Như, đôi mắt đẹp cong cong như vầng trăng, dường như cũng không nhịn được, Hồ Tiểu Thiên dù sao cũng cùng Từ Chính Anh đến đây, chê cười Từ Chính Anh tương đương cười nhạo luôn cả hắn, lập tức nổi lên một mối thù chung, hắn bất động thanh sắc nói:
  - Kỳ thật muốn phân biệt cẩu và sói không hề khó một chút nào.

  Vì mọi người đang đặt tiêu điểm chú ý trên người Ngô Kính Thiện và Từ Chính Anh, không người nào dám nói xen vào ngay lúc này, Hồ Tiểu Thiên chọn nói vào thời điểm này, lập tức hấp dẫn lực chú ý của mọi người.

  Trong lòng Từ Chính Anh âm thầm kêu khổ, tiểu tử ơi, không phải ngươi đã đáp ứng giả vờ câm điếc rồi sao, vì sao lại muốn mở miệng nói chuyện, chẳng lẽ còn chê ta chưa đủ mất mặt hay sao? Từ Chính Anh lặng lẽ liếc mắt qua Hồ Tiểu Thiên, ý là bảo hắn chớ can dự vào.

  Hồ Tiểu Thiên làm như không thấy nói:
  - Để nhận biết cẩu và sói có hai loại phương pháp, một loại là xem cái đuôi của chúng, loại đuôi rủ xuống là sói, dựng thẳng là cẩu.

  Hiện trường lặng ngắt như tờ, một nhà tập hợp toàn văn nhân mặc khách, ai cũng không phải người ngu, Hồ Tiểu Thiên nói lời này ai cũng nghe thấy rõ ràng, hắn lấy cùng một phương pháp đánh trả Ngô Kính Thiện, rõ ràng đang nói Thượng thư là cẩu, mọi người đang thầm khen thằng nhãi này đối đáp tinh diệu, lại không khỏi âm thầm kinh hãi, tiểu tử này đến tột cùng là người thế nào lại dám ở trước mặt mọi người làm nhục Lễ Bộ Thượng thư.

  Trong lòng Từ Chính Anh có một loại thống khoái.Có khí phách! Qủa nhiên là từ xưa anh hùng xuất thiếu niên, bố anh hùng con hảo hán, con của Hồ Bất Vi quả nhiên là không giống bình thường, Thượng thư là cẩu! Hay!Hay!Hay! Từ Chính Anh thoải mái xong rồi lại cảm thấy có chút nhức đầu, món nợ này tính ra cũng là ở trên đầu mình, dù sao cũng là chính mình mang hắn tới đây, đắc tội Ngô Kính Thiện là chuyện nhỏ, nếu để cho Hồ Bất Vi biết mình mang con ông ta ra ngoài gây chuyện, chỉ sợ là Hộ bộ sau này sẽ không còn những ngày tháng an nhàn nữa, ta thật đúng là quá khinh thường nha, tại sao lại mang tiểu tử này tới tham gia Bút Hội chứ.

  Đôi mắt đẹp của Hoắc Tiểu Như có chút kiêu ngạo, nhìn thấy người trẻ tuổi ngông cuồng không khỏi sáng lên, người trẻ tuổi kia chẳng những trí tuệ siêu quần, hơn nữa sự can đảm lại không tầm thường, trên thực tế lại có gan làm nhục Hộ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện trước mặt mọi người, không phải cả gan làm loạn thì chính là một kẻ ngốc.

  Con chó nhỏ không ngờ lại chạy về phía Hồ Tiểu Thiên, Hồ Tiểu Thiên bế con chó trên mặt đất lên.

  Hoắc Tiểu Như đi về hướng của hắn, Hồ Tiểu Thiên đem con chó trả lại tay nàng, Hoắc Tiểu Như có đôi bàn tay mềm mại trắng nõn không tỳ vết, đôi tay thon mềm giống như hoa lan khẽ vuốt bộ lông tuyết trắng của chú chó nhỏ, hạ giọng nói:
  - Vị công tử này, ngươi vừa nói rất hay, chỉ có hai loại phương pháp à?
  Nàng hiển nhiên là nảy sinh hứng thú với người thiếu niên trẻ tuổi này.

  Hồ Tiểu Thiên mỉm cười nói:
  - Một loại phương pháp khác chính là xem nó ăn cái gì, sói thì không phải thịt không ăn, cẩu thì gặp thịt ăn thịt, gặp phân ăn phân.

  Đôi mắt đẹp của Hoắc Tiểu Như phát ra thần thái khác thường, trái tim âm thầm ngạc nhiên thán phục, thiếu niên này thật có thể nói là trí tuệ siêu quần, trả lời tuy rằng có chỗ thô tục không chịu nổi, nhưng trong đó lại lóe ra trí tuệ quang hoa, những lời này rõ ràng là mắng Ngự Sử Trung Thừa Tô Thanh Côn, gặp phân ăn phân, căn bản là nói Ngự Sử ăn phân.

  Một bên Từ Chính Anh bật cười ha hả:
  - Hay! Hay! Hay!
  Y cũng đã nhẫn nhịn cả nửa ngày, Lễ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện chức quan lớn hơn y, y không dám đắc tội, nhưng Ngự Sử Trung Thừa Tô Thanh Côn có với y kém hơn nửa cấp, vừa rồi Ngô Kính Thiện dẫn đầu làm khó y, quanh co lòng vòng mắng y là cẩu, Tô Thanh Côn khốn khiếp kia đứng đầu cười nhạo, tổ tiên nhà ngươi, ngươi cũng có hôm nay, Từ Chính Anh nói:
  - Hay cho câu gặp thịt ăn thịt, gặp phân ăn phân,bản tính của cẩu nguyên bản là thế.
  Từ Chính Anh lúc này đã hoàn toàn nghĩ thấu rồi, bất cứ giá nào cũng không tránh khỏi đắc tội với người rồi.

  Hoắc Tiểu Như không kìm nổi mỉm cười, da thịt lộ ra ở ngoài lụa trắng có chút phiếm hồng, có vẻ đặc biệt mê người, dịu dàng nói:
  - Con chó của ta không có đắc tội các ngươi, nhưng hôm nay bị mắng thảm rồi.
  Nàng đem con chó trong tay đưa cho tiểu tỳ phía sau, đôi mắt đẹp nhìn thoáng qua Hồ Tiểu Thiên dịu dàng nói:
  - Vị trí bên cạnh ngươi có người không?


  Hồ Tiểu Thiên rất lịch sự kéo ghế ra giúp nàng, dùng ống tay áo phất qua tượng trưng nói:
  - Hoắc cô nương mời ngồi!

  Lễ Bộ Thượng Thư Ngô Kính Thiện sắc mặt xanh mét, vốn ban đầu chủ ý của lão là phải làm nhục nhã Từ Chính Anh, lại thật không ngờ trên đường nhảy ra một Trình Giảo Kim, bởi vì cái gọi là trộm gà không được còn mất nắm thóc, đến cuối cùng lại thành lão tự rước lấy nhục, Hoắc Tiểu Như kia vốn được an bài ngồi xuống đây, dường như cũng không cho Lễ Bộ Thượng thư mặt mũi, trực tiếp đến bên Hồ Tiểu Thiên ngồi xuống.  [/CHARGE]
  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 07/02/2015 lúc 22:58:38

 2. Đã có 11 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 3. #22
  Avatar của ThanhPhong
  ThanhPhong đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  4.139
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển 1: Con trai của gian thần
  Chương 20: Câu đối (trung)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  [CHARGE=0]


  Người khác không biết Hồ Tiểu Thiên là ai. Nhưng tất cả mọi người đều biết Từ Chính Anh, cho rằng hôm nay Từ Chính Anh và Ngô Kính Thiện chẳng khác nào trở mặt, nên trống đúng trống chiêng đúng chiêng.

  Chỉ có Từ Chính Anh hiểu mình là bị Hồ Tiểu Thiên chơi, cho dù có khổ cũng phải cắn răng mà nuốt vào bụng. Từ Chính Anh hiển nhiên không phải diễn viên chính, bên kia Hồ Tiểu Thiên cứ như không cợt nhả hỏi Hoắc Tiểu Như:
  - Hoắc cô nương uống chút gì không?


  Hoắc Tiểu Như nhìn ấm trà trên bàn, mỉm cười nói:
  - Ta có lựa chọn sao?

  Hồ Tiểu Thiên gật đầu nói:
  - Chí ít có hai loại lựa chọn.

  Hoắc Tiểu Như nhớ tới lời nói của hắn vừa rồi, khẩn trương lắc lắc trán nói:
  - Ta không cần lựa chọn.
  Nhìn thấy hắn tươi cười, cảm thấy mang theo ý xấu không nói ra được, sợ hắn nói ra những lời thô tục. Sở dĩ nàng lựa chọn ngồi bên cạnh hắn, một nửa là vì biểu hiện tài hoa hấp dẫn của hắn, một nửa khác là bài xích đám người Ngô Kính Thiện. Nhìn thấy vẻ mặt Hồ Tiểu Thiên cười không tim không phổi, nàng lại có chút hối hận rồi, người này hẳn cũng là con ông cháu cha, chưa biết chừng kinh diễm tài hoa là biểu hiện trong phút chốc. Nhưng đã đến rồi thì Hoắc Tiểu Như lúc này cũng chỉ có thể thản nhiên ngồi xuống.

  Hồ Tiểu Thiên nói:
  - Có trà cũng có nước, ta thấy Hoắc cô nương thích hợp uống nước hơn.

  Hoắc Tiểu Như mỉm cười nói:
  - Cái nào thì được?

  - Nước xuất phù dung! Chỉ có nước trong mới xứng với tuyệt thế phong tư của Hoắc cô nương.

  Từ Chính Anh nghe nửa câu đầu thật sự ngạc nhiên thán phục tài hoa của Hồ Tiểu Thiên, nhưng nghe đến nửa câu sau, mặt đổi sắc, thở mạnh! Một miệng trà phun trên mặt đất, hừ, ngươi có thể ít buồn nôn hơn được không?

  Hồ Tiểu Thiên đối với hành động thất thường của Từ Chính Anh rất là phản cảm, có lầm hay không, lão tử tán gái, Từ Chính Anh ngươi sống nhiều năm như vậy, không biết nên tránh hay sao? Không biết bản thân là bóng đèn siêu cấp hử, thôi đi, đời này hẳn là ngươi không có hy vọng nhìn thấy bóng đèn đâu.

  Tiểu tỳ phía sau Hoắc Tiểu Như lặng lẽ cười thầm, nàng cười lên rất ngọt, lộ ra hai răng thỏ trắng như tuyết.

  Hoắc Tiểu Như cười nói:
  - Công tử thật biết cách ăn nói, xin hỏi tôn tính đại danh của công tử?

  Hồ Tiểu Thiên nói:
  - Hồ Tiểu Thiên!

  Hai người tán gẫu tâm đầu ý hợp, cả sảnh văn nhân mặc khách lúc này đã trở thành làm nền.

  Lễ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện hướng về Tô Thanh Côn liếc mắt một cái, tuy rằng Ngô Kính Thiện rất tức giận, hận không thể phẩy tay áo bỏ đi, nhưng lão không thể đi, văn nhân có khí khái đấy, cực kỳ chú trọng thể diện đấy, nếu hiện tại lão bỏ đi, chỉ sợ ngày mai chuyện Thượng thư là cẩu sẽ truyền khắp kinh thành, mình trên văn đàn đức cao vọng trọng, lăn lộn trong quan trường cả nửa đời người, không thể thua một thằng nhãi miệng còn hôi sữa.

  Tô Thanh Côn đã hiểu ý tứ của ông ta, đứng dậy, mặt dày nói:
  - Các vị đại nhân, các vị tài cao, hôm nay chúng ta tề tụ tại Yên Thủy Các, hôm nay chúng ta chẳng những vinh hạnh mời được nhân vật học phái lĩnh quân Lễ Bộ Thượng thư Ngô đại nhân, còn mời được cả tài nữ chấn động kinh sư Hoắc Tiểu Như Hoắc cô nương, thật có thể coi là sự kiện trọng đại hiếm có của kinh thành, ta đề nghị mọi người lấy văn kết bạn, biểu lộ tất cả những gì có thể, vì Yên Thủy Các thanh tú mỹ lệ truyền lại ý hay cho đời sau, để Đại Khang ta thái bình thịnh thế dài lâu.

  Mọi người cùng trầm trồ khen ngợi, tuy ràng vừa rồi có chút chuyện không vui, Lễ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện cũng bị mất mặt mũi nhưng địa vị của lão dù sao cũng còn đó, mọi người đề cử lão ra đề, Ngô Kính Thiện trải qua sự việc không vui vừa rồi rốt cục khôi phục một ít, ông ta uống ngụm trà, đứng dậy, một bên dạo bước một bên nhăn mày, bày ra bộ dạng trầm tư suy nghĩ.

  Hồ Tiểu Thiên cho rằng lão già này chơi trò thâm trầm bí hiểm, tám chín phần mười đang suy tính mưu ma chước quỷ, hơn nữa mưu ma chước quỷ này là nhằm đối phó mình.

  Ánh mắt Lễ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện thời điểm rơi trên người Hoắc Tiểu Như, mày bỗng nhiên giãn ra, mỉm cười nói:
  - Lão phu ra đề mục này, chúng ta cùng nhau đối, được không?
  Ngâm thơ đối câu là đúng ý của tài tử giai nhân, mặc dù là tài tử già như Ngô Kính Thiện cũng không khỏi bắt chước, không có biện pháp, ai bảo ông ta đứng đầu đây.

  Mọi người đều trầm trồ khen ngợi, Ngô Kính Thiện dừng lại không tiến, hai mắt nhìn khuôn mặt xinh đẹp của Hoắc Tiểu Như nửa che nửa đậy nói:
  - Mọi người nghe cho kỹ: “Thải ti vi thái, hựu gia điểm chuế liền thành văn!”

  Mọi người lớn tiếng khen, vế trên của Ngô Kính Thiện đích xác là rất tuyệt diệu, bên trong rất khéo léo khảm vao hai chữ. Loại câu đối này chẳng những phải chú ý đối trận tinh tế, còn cần đồng thời khảm nhập hai chữ, thật có thể nói là giấu diếm huyền cơ, có thể nói tài học của người này dẫn đầu là không phải nói chơi.

  Nghe mọi người thổi phồng, Ngô Kính Thiện không khỏi có chút đắc ý, lòng tự tin cũng đang dần dần khôi phục, lão đem anh mắt quăng về phía Từ Chính Anh.

  Từ Chính Anh nhíu nhíu mày, y dựa vào học vấn mà đi lên, cũng không phải là cái bao cỏ không học vấn, nghĩ một lát mới nói:
  - Có! Ta đối vế dưới là: “Kiệt mộc vi kiệt, toàn vô nhân đạo dã xưng vương”.

  Mọi người nghe vế dưới cũng đều tán thưởng không ngừng, vẻ mặt Từ Chính Anh lộ vẻ tự mãn, hôm nay cuối cùng cũng dựa vào tài học chính mình đòi lại một chút mặt mũi.

  Ngô Kính Thiện gật đầu nói:
  - Không kém, cũng coi như tinh tế.

  Lúc này lại có người nói:
  - Ta cũng có một ý!
  Người nói là Hàn Lâm Viện Đại Học sĩ - công tử Khâu Chí Cao, thành công hấp dẫn mọi ánh mắt, gã cất cao giọng nói:
  - “Thủy dậu vi tửu, như năng hồi đầu liền thành nhân”!


  - Hay!
  Lại là một trận tiếng trầm trồ khen ngợi, Khâu Chí Cao lúc này nhất thời đem ánh mắt liếc nhìn về phía bàn của Hồ Tiểu Thiên, giấu diếm thâm ý trong đó, ý là khuyên Hồ Tiểu Thiên quay đầu lại, một lời hai ý mắng Hồ Tiểu Thiên không phải người, mặt khác nịnh bợ bên người Lễ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện. Ngô Kính Thiện nghe được ý vị trong đó, trên mặt hiện ra ý cười.

  Hồ Tiểu Thiên làm như không nghe thấy, Hoắc Tiểu Như cũng không nói gì, Khâu Chí Cao làm một màn này đưa ra câu đối, chẳng những mắng Hồ Tiểu Thiên, hơn nữa dường như bày tỏ ý bất mãn khi nàng ngồi ở đây, khuyên nàng nhanh quay lại cho kịp, nhưng tiểu tỳ phía sau không nén được tức giận:
  - Có gì đặc biệt hơn người chứ, đối như vậy đến ngay cả ta cũng đối được.

  Mọi người nghe vậy không khỏi ngẩn ra, trong lòng tự nhủ tiểu tỳ này quá không biết trời cao đất rộng rồi, nơi này tụ tập những ai cơ chứ? Tất cả đều là nhân vật tài trí hơn người, tài tử, văn hào lớn, một tiểu tỳ như ngươi hiểu được cái gì?

  Tiểu tỳ kia nói:
  - “Nữ ti vi tì, nữ hựu hà phương bất xưng nô”!
  Một lời nói ra bốn phía đều sợ hãi, nhất là cái gọi là văn nhân mặc khách tất cả đều kinh hãi vô cùng, chẳng ai ngờ rằng tiểu tỳ ôm cẩu bên người Hoắc Tiểu Như có thể đối ra vế dưới tuyệt diệu, lời nàng vừa ra khỏi miệng khiến cho đám người lấy tài văn chương coi mình là văn nhân âm thầm hổ thẹn, có thể thấy được đám người Ngô Thượng thư ảm đạm thất sắc rồi.

  Ngự Sử Trung Thừa Tô Thanh Côn nói:
  - Ta có một vế: “Nhất đại lãnh thiên, thủy vô nhất điểm bất thành băng”!
  Gã ứng đối vào đúng lúc này, là để hóa giải không khí xấu hổ của hiện trường, gã đối đúng lại tinh tế khéo léo, nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của mọi người.

  Tô Thanh Côn hướng về mọi người chắp tay cảm ơn, hiển nhiên đối với vế dưới của mình vô cùng hài lòng, sau đó gã cười tủm tỉm nhìn Hoắc Tiểu Như nói:
  - Hoắc cô nương, không biết vế dưới của cô nương chắc còn khéo léo hơn chăng?

  Hoắc Tiểu Như cười nhạt một tiếng, đang chuẩn bị mở miệng nói chuyện, Hồ Tiêu Thiên bên cạnh lại nói:
  - Ta nghĩ tới vế đối!
  Âm thanh hắn vô cùng to, như sợ mọi người không chú ý tới hắn còn đứng hẳn dậy.

  Trong lòng Tô Thanh Côn tự nhủ ngươi là cái thá gì? Không ra mặt thì không thấy mình tồn tại à? Gã mới vừa rồi bị Hồ Tiểu Thiên mắng tới đầu muốn phun máu, trong lòng cực hận tiểu tử này.

  Lễ Bộ Thượng thư Ngô Kính Thiện nhìn thấy Hồ Tiểu Thiên đứng dậy, khóe môi nổi lên một tia cười lạnh, vừa rồi theo ông ta đấu võ mồm chỉ có tiểu tử này miệng lưỡi sắc bén là chiếm tiện nghi, không tính là tài học gì, nói tới học vấn chân chính, một thiếu niên liệu có năng lực bao nhiêu?

  Hồ Tiểu Thiên nhãn lực rất tốt cách xa như vậy cũng có thế nhìn thấy rõ ràng Ngô Kính Thiện khinh miệt chính mình, hắn cười nói:
  - Vế dưới của ta là: Nhân ngôn vi tín, thảng vô thượng thư nãi tiểu nhân!

  Hiện trường lập tức trở nên lặng ngắt như tờ, vế dưới của Hồ Tiểu Thiên thật sự là cực kỳ tuyệt diệu, lại đem cạnh sắc ẩn sâu trong đó, lại mắng Ngô Kính Thiện máu chó phun đầy mặt. Ngô Kính Thiện tức đến toàn thân run cầm cập, nếu không phải lão cật lực duy trì hình tượng quan viên tao nhã, lúc này chỉ sợ những lời thô tục cũng đều mắng ra rồi, ta xxx cả nhà ngươi, ta đắc tội ngươi lúc nào? Sao ngươi bám lấy ta không tha, quanh co mắng ta là tiểu nhân.

  Từ Chính Anh ngồi ở bên cạnh Hồ Tiểu Thiên, lúc này đã hoàn toàn bị tài học của hắn thuyết phục, sao ai cũng nói Hồ Bất Vi sinh ra được cậu con trai đần ngốc chứ, nếu Hồ Tiểu Thiên mà là người ngu, chỉ sợ trong thiên hạ này không còn có người thông minh rồi, khó trách ta năm đó lại muốn làm thân với ông ta, ba đứa con gái nhà ta tùy họ chọn lựa, Hồ Bất Vi đều bất động, mới nửa ngày, con trai người ta đã thể hiện là một kì tài ngút trời nha! “Nhân ngôn vi tín, thảng vô thượng thư nãi tiểu nhân”! Hay! Thật sự là hay vô cùng! Ngô Kính Thiện , lão cẩu ngươi dám làm nhục ta, haha, hiện tại báo ứng đã đến. Hồ Tiểu Thiên không có nói sai, lão cẩu ngươi chính là tiểu nhân.

  Hồ Tiểu Thiên đối vế dưới xong, ai cũng không dám đối tiếp, tên này là ai chứ? Ngay cả Ngô Thượng thư cũng dám mắng, lá gan quả là có chút hơi lớn mà. Lúc này đã có người nghe được thân phận của Hồ Tiểu Thiên, bám vào bên tai Ngô Kính Thiện, thấp giọng đem thân phận của Hồ Tiểu Thiên bẩm báo cho ông ta. Trong lòng Ngô Kính Thiện nổi lên cơn tức, chơi nửa ngày, tiểu tử này không ngờ là con trai duy nhất của đối thủ một mất một còn với mình - Hồ Bất Vi, không phải nói tiểu tử này ngốc sao? Nhưng chính mắt mình thấy đó là một tiểu tử miệng lưỡi sắc bén gian xảo khắc nghiệt. Đã biết thân phận của Hồ Tiểu Thiên, Ngô Kính Thiện lập tức mất đi tâm tình cùng hắn đấu tiếp, con của Hồ Bất Vi, một vãn bối, cho dù mình thắng cũng không có gì vẻ vang, chỉ e bị người trong thiên hạ chê cười. Nhưng trên thực tế ông ta đã gặp hạn, hơn nữa té cũng không nhẹ.

  Ngô Kính Thiện chậm rãi đứng dậy, lăn lộn trong quan trường hơn nửa đời người, có dạng sóng gió gì mà chưa từng thấy, Ngô Kính Thiện tự nhiên rõ ràng trong lòng. Ông ta hướng về mọi người chắp tay nói:
  - Lão phu còn có chuyện quan trọng trong người, cáo từ!
  Nói xong câu đó, lão cũng không quay đầu lại tiêu sái rời đi.


  [/CHARGE]
  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi
  Lần sửa cuối bởi ThanhPhong; 07/02/2015 lúc 22:59:33

 4. Đã có 10 thành viên nói lời cảm ơn tới ThanhPhong cho bài viết này:


 5. #23
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  60.682
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển 1: Con trai của gian thần
  Chương 21: Câu đối (hạ)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  Bạn sẽ ủng hộ 25 Điểm cho Dịch Giả khi đọc bài viết này:
  Xin lỗi, bạn không đủ điểm để đọc bài viết này. Vui lòng nạp điểm theo hướng dẫn tại đây

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi

 6. Đã có 8 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 7. #24
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  60.682
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển 1: Con trai của gian thần
  Chương 22: Giản đơn thô bạo (thượng)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  Bạn sẽ ủng hộ 20 Điểm cho Dịch Giả khi đọc bài viết này:
  Xin lỗi, bạn không đủ điểm để đọc bài viết này. Vui lòng nạp điểm theo hướng dẫn tại đây

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi

 8. Đã có 7 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 9. #25
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  60.682
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển
  1: Con trai của gian thần
  Chương 23: Đơn giản thô bạo (trung)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  Bạn sẽ ủng hộ 25 Điểm cho Dịch Giả khi đọc bài viết này:
  Xin lỗi, bạn không đủ điểm để đọc bài viết này. Vui lòng nạp điểm theo hướng dẫn tại đây

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi
  Lần sửa cuối bởi gauthichdocsach; 02/05/2015 lúc 01:39:05

 10. Đã có 7 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 11. #26
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  60.682
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển
  1: Con trai của gian thần
  Chương 24: Đơn giản thô bạo (hạ)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  Bạn sẽ ủng hộ 25 Điểm cho Dịch Giả khi đọc bài viết này:
  Xin lỗi, bạn không đủ điểm để đọc bài viết này. Vui lòng nạp điểm theo hướng dẫn tại đây

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi
  Lần sửa cuối bởi gauthichdocsach; 02/05/2015 lúc 01:38:52

 12. Đã có 7 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 13. #27
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  60.682
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển 1: Con trai của gian thần
  Chương 25: Cảm giác cũ (thượng)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net  Bạn sẽ ủng hộ 25 Điểm cho Dịch Giả khi đọc bài viết này:
  Xin lỗi, bạn không đủ điểm để đọc bài viết này. Vui lòng nạp điểm theo hướng dẫn tại đây

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi
  Lần sửa cuối bởi gauthichdocsach; 02/05/2015 lúc 01:40:34

 14. Đã có 8 thành viên nói lời cảm ơn tới MeTruyen.com cho bài viết này:


 15. #28
  Avatar của lunglinhlau
  lunglinhlau đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Bài gửi
  218
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển 1: Con trai của gian thần
  Chương 26: Cảm giác cũ (hạ)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  Bạn sẽ ủng hộ 20 Điểm cho Dịch Giả khi đọc bài viết này:
  Xin lỗi, bạn không đủ điểm để đọc bài viết này. Vui lòng nạp điểm theo hướng dẫn tại đây

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi

 16. Đã có 8 thành viên nói lời cảm ơn tới lunglinhlau cho bài viết này:


 17. #29
  Avatar của lunglinhlau
  lunglinhlau đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Bài gửi
  218
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển 1: Con trai của gian thần
  Chương 27: Đan thư thiết khoán (thượng)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  Bạn sẽ ủng hộ 25 Điểm cho Dịch Giả khi đọc bài viết này:
  Xin lỗi, bạn không đủ điểm để đọc bài viết này. Vui lòng nạp điểm theo hướng dẫn tại đây

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi

 18. Đã có 8 thành viên nói lời cảm ơn tới lunglinhlau cho bài viết này:


 19. #30
  Avatar của lunglinhlau
  lunglinhlau đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  Dec 2014
  Bài gửi
  218
  Y THỐNG GIANG SƠN
  Tác giả: Thạch Chương Ngư
  Quyển 1: Con trai của gian thần
  Chương 28: Đan thư Thiết khoán (hạ)
  Nguồn dịch: Nhóm dịch Nghĩa Hiệp - www.metruyen.com
  Biên tập: www.metruyen.com

  Nguồn truyện: http://www. piaotian. net


  Bạn sẽ ủng hộ 25 Điểm cho Dịch Giả khi đọc bài viết này:
  Xin lỗi, bạn không đủ điểm để đọc bài viết này. Vui lòng nạp điểm theo hướng dẫn tại đây

  Mời đọc truyện LSQS của nhóm dịch Nghĩa Hiệp:

  Tào Tặc-tg Canh Tân (FULL) - Sở Hán tranh bá-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (Full) - Tống Thì Hành-tg Canh Tân (full) -Hình Đồ-tg Canh Tân(full) ; Khai quốc công tặc-tg Tửu Đồ (Full); Túy chẩm giang sơn-tg Nguyệt Quan (FULL); Hãn Thích-tg Canh Tân (FULL); Binh Lâm Thiên Hạ-tg Cao Nguyệt (FULL); Đại Quốc Tặc-(FULL); Thiết Huyết Đại Minh-tg Tịch Mịch Kiếm Khách (FULL)


  Đang dịch:

  Chuế Tế (Ở rể) ; Kiêu Phong-tg Hải Phong Nhi

 20. Đã có 8 thành viên nói lời cảm ơn tới lunglinhlau cho bài viết này:


Trang 3/203 ĐầuĐầu 123451353103 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh