Free 60c - Khí Xung Tinh Hà - top Tiên Hiệp qidian.com

Trang 1/98 1231151 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 972

Chủ đề: Free 60c - Khí Xung Tinh Hà - top Tiên Hiệp qidian.com

 1. #1
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685

  Free 60c - Khí Xung Tinh Hà - top Tiên Hiệp qidian.com

  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Nguồn: feiku. com
  Trong giới võ thuật của Trung Quốc, vị đại tông sư tuổi trẻ Võ Tinh Hà, bị bảy sát thủ mạnh nhất toàn cầu đuổi giết. Sau đó, hắn mắc phải gian kế mà chết, thân thể rơi xuống rồi bị đốt cháy. Tuy nhiên, trời cũng không phụ lòng người, linh hồn tái sinh ở thế giới khác trở thành một thiếu niên quý tộc hạ đẳng. Bắt đầu từ đây, hắn lại tiếp tục theo đuổi đỉnh cao mới của võ học.

  Không thuận theo quyền quý, không thỏa hiệp nhà giàu có, chẳng sợ nồi da nấu thịt. Chỉ cần hai nắm đấm tạo ra một thế giới trong sáng; cho dù có phải trải qua bao chông gai nhưng khí thế vẫn vượt chín tầng mây, khí xung ngân hà!

  Thân giống như giao long, đến chỗ nào đều có thể phiên giang đảo hải - sông cuộn biển gầm

  Tâm như mãnh hổ, nơi nào không thể ngạo khiếu núi rừng

  Lên núi xuống biển, không tham tiên phật, không bái quỷ thần, chẳng sợ hãi trước thiên la địa võng

  Luân hồi mười thế, bay lên tới trời, xuống dẫm hoàng tuyền, chỉ cần một khắc khí xung ngân hà
  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/01/2011 lúc 02:26:30


 2. #2
  Avatar của MeTruyen.com
  MeTruyen.com đang ẩn Dịch Giả
  Tham gia ngày
  Dec 2010
  Bài gửi
  62.685
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 1: Truyền kỳ "Tinh Hà"
  Người dịch:
  Nguồn: feiku. com
  Tinh Hà là một cái tên, cũng là một giai thoại truyền kỳ.

  Cái tên này cũng chỉ mới xuất hiện trong vòng mấy tháng, nhưng chỉ thời gian ngắn ngủi mấy tháng đó thôi mà nó đã nhanh chóng lan ra như một câu truyền truyền kỳ, thậm chí sắp trở thành truyền thuyết.

  Xung quanh cái tên "Tinh Hà" này có rất nhiều các đề tài để bàn luận.

  Ở trên mạng Internet, từ khi hai chữ "Tinh Hà" xuất hiện đã lập tức chiếm đầu bảng xếp hạng về tìm kiếm. Vị trí này vẫn liên tục duy trì cho tới tận sau tháng sau, hơn nữa số lượng người tìm kiếm cái tên này còn hơn xa những thứ khác.

  Cùng lúc đó danh từ "Tinh Hà" còn bị một số quốc gia trên thế giới xếp vào danh sách không được hoan nghênh, hoặc có một ít quốc gia thậm chí còn đem hai từ "Tinh Hà" cho vào danh sách đen, coi đây là nhân vật có cấp độ nguy hiểm cao nhất.

  Cũng là cái tên này, ở bảng xếp hạng thế giới ngầm cũng chiếm vị trí đầu tiên, vô số các tổ chức to nhỏ đều đưa ra các phần thưởng truy sát người có cái tên "Tinh Hà" này.

  Trong lúc nhất thời, cái tên Tinh Hà đã thay cho danh từ USD, thành chiếc bánh ngọt mà đông đảo các sát thủ thèm muốn, chỉ cần có người tiếp nhận, hoàn thành nó và còn mạng quay trở về.....

  Không hề ngoài ý muốn, kết quả những người tiếp nhận nó đều phải nhận hai từ thất bại.

  Dù là đơn độc một người tiếp nhận, hay một nhóm người thì chỉ có một trong hai kết quả.

  Kết quả thứ nhất vô cùng bất hạnh, bọn họ tìm được "Tinh Hà", nhưng không một ai an toàn trở về.

  Còn kết quả khác được coi là may mắn thì lại làm trò cười cho thiên hạ, bọn họ không tìm được tung tích của "Tinh Hà", nhưng đây lại chính là kết quả may mắn, vì họ có thể còn sống mà tiếp tục công việc của mình.

  Không ngừng đuổi giết, không ngừng thất bại, cuối cùng đã làm chấn động toàn bộ thế giới ngầm, chấn động tới tổ chức đứng đầu của thế giới ngầm - Thực Huyết Sắc Vi. Đây là tổ chức đứng thứ nhất không thể nghi ngờ gì, bọn họ đã tiếp nhận nhiệm vụ đuổi giết trị giá năm mươi triệu USD này.

  Trong lịch sử mấy trăm năm của Thực Huyết Sắc Vi, người bị bọn họ đuổi giết đã vượt qua con số mười vạn, nhưng số lượng người có thể may mắn chạy thoát trong vòng mấy trăm năm qua không tới ba người.

  Xác xuất thành công gần như kỳ tích đã khiến cho người ủy thác vô cùng tin tưởng rằng, nhiệm vụ hắn đưa ra sẽ mau chóng kết thúc. Năm mươi triệu USD mặc dù làm cho người ta cảm thấy xót ruột, nhưng vì cái tên "Tinh Hà" này như con giòi ở trong xương, nếu diệt trừ được nó cũng xem như đáng giá.

  Trong lịch sử tiền thưởng cho nhiệm vụ, đây chính là mức tiền thưởng cao nhất từ trước tới nay. Điều này đã khiến cho tổ chức Thực Huyết Sắc Vi rất coi trọng, bọn họ đã phái ra bảy tên cao thủ hàng đầu, bảy người này đều xuất thân từ trong đội ngũ "Thập Đại Vương Bài Sát Thủ" của tổ chức.

  Mà nhiệm vụ truy sát này được bọn họ đánh giá thuộc cấp SSS, đây cũng là siêu cấp nhiệm vụ chưa bao giờ có ở thế giới ngầm.

  Bảy đại vương bài có người am hiểu ám sát, có người lại am hiểu ẩn nấp, hóa trang, có người thì lại am hiểu cận thân chiến đâu....

  Nói ngắn gọn lại là, mỗi người đều có tuyệt kỹ riêng của mình, bọn họ ở trong giới sát thủ có vị trí chí tôn của mình, gần giống như một lỗi BUG ở trong game. Bảy đại cao thủ liên hợp ra tay đã cho thấy tổ chức Thực Huyết Sắc Vi coi trọng nhiệm vụ này tới mức nào.

  Trong ghi chép về các siêu nhiệm vụ thì nhiệm vụ này nó đã mang lại một cơn địa chấn ở thế giới ngầm, mức độ chấn động còn hơn xa cả bom nguyên tử.

  ***************

  Trong một khu vườn của trường đại học W, mùa xuân sớm đã về làm cho khung cảnh ở nơi này trở nên lãng mạn hơn bình thường rất nhiều.

  Trong một góc u tĩnh của khu vườn, có một thanh niên khoảng hai mươi sáu tuổi đang ngồi, hắn tên là Võ Tinh Hà, là một gã nghiên cứu sinh của đại học W. Lúc này hắn ngồi trên một hòn giả sơn, hắn đang thích thú hưởng thụ cái nắng ấm áp của mùa xuân, đưa ánh mắt chăm chú nhìn những chú chim bồ câu đang nô đùa, thần thái trông rất bình thản.

  Phảng phất như toàn bộ tiếng ấm trên thế giới này không hề liên quan tới hắn, phảng phất như thời gian ở xung quanh hắn đang ngừng trôi, tất cả những hình ảnh đẹp được bảo lưu một cách mãi mãi.

  Chỉ là, đột nhiên sắc mặt Võ Tinh Hà thay đổi, nụ cười vốn vẫn đọng trên môi của hắn đột ngột biến mất.

  Thay vào đó chính là vẻ ngưng trọng, con người hắn nguyên vốn nhìn rất bình thường thì lúc này đột nhiên thổi, giống như một cây kiếm được rút ra khỏi vỏ, giống như ngọn núi sừng sững giữa đất trời.....

  - Cái gì nên tới thì cuối cùng cũng tới.

  Sau một khắc, những chú chim bồ câu đang nô đùa đều lộ vẻ cảnh giác, chúng dang rộng đôi cánh như muốn bay tán loạn khắp nơi. Chỉ là bốn phương tám hương như có một chiếc lưới điện vô hình, khi đám chim bồ câu này bay tới một vị trí nào đó thì thân hình giật giật lên vài cái rồi rơi xuống bãi cỏ.

  Vù, vù, vù!

  Năm đạo thân ảnh từ những phương hướng khác nhau lao ra, vây Võ Tinh Hà vào giữa. Năm người này đều có đặc điểm khác nhau, ba người thì trông như có huyết thông châu Âu, còn hai gã khác thì lại có khuôn mặt của phương Đông: một tên mặc trang phục ninja của Nhật Bản, còn lại một người thì áo choàng toàn thân màu đen, chỉ chừa ra khuôn mặt với cặp mắt giống như chim ưng.

  - Tinh Hà các hạ, chúng ta cuối cùng đã tìm được ngươi. - Một đạo thanh âm già nua từ phía người mặc áo choàng màu đen phát ra.

  Võ Tinh Hà liếc ánh mắt nhìn về phía người mặc áo choàng màu đen, trên đó có một đóa hoa chỉ là đóa hoa này bị nhiễm màu đỏ tươi của máu.

  - Các ngươi là? - Võ Tinh Hà khôi phục lại vẻ nhàn nhã khi trước của mình, phảng phất như bảy người trước mặt hắn không có gì nguy hiểm cả, ở trong mắt hắn chỉ giống như năm cái cọc gỗ mà thôi.

  - Tìm người kiếm vài vụ làm ăn. - Lão giả mặc áo choàng màu đen thản nhiên nói.

  - Ồ?

  - Tinh Hà các hạ, vào ngày 25/05/2012, ở viện bảo tàng Đại Anh bị mất mấy trăm kiện văn vật của Trung Quốc, đại án này là do các hạ làm phải không? - Lão giả mặc áo choàng màu đen lạnh giọng hỏi.

  Võ Tinh Hà nhàn nhạt trả lời:

  - Không sai.

  Lão mặc áo choàng màu đen khẽ gật đầu, khí thế không chút nào dám buông lỏng, lại hỏi:

  - Trong cung điện của nước Anh, Alexandria toàn thân tự nhiên biến thành màu đen là do ngươi làm đúng không?

  Võ Tinh hà không phủ nhận, mỉm cười nói;

  - Hắn dám nói người Trung Quốc chúng ta là đám người da vàng hạ đẳng, còn người da trắng bọn hắn mới là loài thượng đẳng? Được. Ta biến toàn thân hắn thành màu đen, chỉ là phương pháp dường như có chút đặc thù, chỉ sợ cả đời này hắn không thể tẩy nổi.

  - Tốt lắm. Xem ra ngươi cũng không có ý định phủ nhận. Như vậy việc chụp ảnh nữ chính khách của nước M đang lén lút trộm tình với thuộc hạ cũng là do ngươi làm sao?

  - Nàng câu dẫn nam nhân thì liên quan gì tới ta? Nhưng ai khiến nàng không để ý tới nguyên tắc, tiếp người không nên tiếp sao? Chẳng lẽ nàng không biết hắn có mưu toan phân chia lãnh thổ Hoa Hạ đã vài thập niên rồi sao? Áng theo tính cách của ta vốn phải là một đao giết chết nàng, bất quá ta là người yêu thích cái đẹp, cho nên không thể sử dụng bạo lực.

  Hắn thừa nhận mọi việc làm cho sắc mặt năm người trở nên ngưng trọng. Dưới tình huống như này mà còn có thể bảo trì được thần trí thanh tỉnh thì có thể thấy được thanh niên tuổi trẻ này chính là kình địch của bọn họ.

  Lão nhân mặc áo choàng hít sâu một hơi:

  - Vấn đề cuối cùng, thủ lĩnh quân sự của nước R ở nhà treo cổ tự vẫn, nhưng theo cảnh sát phân tích thì đó không phải là tự sát, mà là giết người. Việc này có hay không quan hệ tới ngươi?

  Võ Tinh Hà cười ha hả:

  - Người nói là cái tên trùm vũ khí béo như lợn gì gì đó sao? Không sai. Hắn là do ta giết. Cái mặt lợn của hắn mở miệng ra là nói hươu nói vượn, lần này lại còn dám mở miệng ra đòi dùng vũ lực để cưỡng chiếm lãnh thổ Hoa Hạ chúng ta, chẳng phả là đáng chết sao?

  Đột nhiên, Võ Tinh Hà nhìn chằm chằm vào đóa hoa màu đỏ trước ngực lão giả nọ, bật cười nói:

  - Ta nói nè, từ lúc nào Thực Huyết Sắc Vi tổ chức bắt đầu hành động thay cho cảnh sát quốc tế vậy? Chẳng lẽ với xú danh các ngươi còn muốn chơi đùa với trò chính nghĩa sao?

  Lão giả híp mắt lại, âm trầm nói:

  - Chính nghĩa là đồ vật gì? Ở trong mắt bọn ta cái đấy không đáng một xu. Không sợ nói cho ngươi biết, có người ra giá năm mươi triệu USD mạng của ngươi. Ở trong mắt chúng ta, ngươi làm chuyện gì cũng không quan trọng, trọng yếu là đầu của ngươi rơi vào trong tay ta là có thể lấy được chi phiếu trị giá năm mươi triệu USD.

  - Năm mươi triệu USD? - Võ Tinh Hà cũng không nghĩ tới mạng của hắn lại đáng giá như vậy, bất quá chỉ suy nghĩ một chút hắn lập tức hiểu được nguyên do.

  Trước đây mỗi một khi hắn ra tay giết người là khiến cho tình hình chính trị các nước leo thang, như vậy đứng sau lưng vụ việc này có xuất hiện một quốc gia cũng không phải là chuyện kỳ lạ.

  Nếu như xuất hiện một quốc gia thì dù giá tiền thù lao có cao tới đâu cũng không phải việc khó giải thích.

  Sự thật cũng là như thế, với giá thù lao trên trời như vậy thì người đứng đằng sau lưng kẻ ủy thác đã vượt khỏi phạm vi chịu đựng của một tập đoàn.

  Võ Tinh Hà khẽ liếc mắt nhìn đám chim bồ câu đang nằm trên cỏ, khẽ thở dài:

  - Những con bồ câu này nếu sáng nay không tới đây kiếm ăn thì đã không chịu tai kiếp như vây. Trung Quốc có một câu ngạn ngữ nói là con người có thể vì miếng ăn mà chết cũng không hối tiếng. Tình cảnh trước mắt này mấy vị chẳng lẽ không hề có chút cảm xúc nào sao?

  - Đương nhiên là có cảm xúc. Chúng ta biết thực lực của Tinh Hà các hạ rất cao cường, cho nên chúng ta cố ý phái ra một đồng bạn đi bắt chuyện với vị tỷ tỷ vẫn sống nương tựa cùng ngươi. Nếu như Tinh Hà các hạ phối hợp đi với chúng ta một chuyến, như vậy vị tỷ tỷ đó khẳng định sẽ không bị tổn hao một sợi tóc nào. Trái lại, kết cục bi thảm của nàng có thể vượt xa khỏi dự đoán của ngươi a.

  Lão giả mặc áo choàng màu đen mặc dù nói chuyện khiêu khích Võ Tinh Hà, nhưng hắn không dám buông lỏng cảnh giác, ngược lại càng thêm đề phòng. Hắn biết rõ Vũ Tinh Hà là một cường giả, một khi bạo phát nhất định có thể giết người trong vô hình, tuyệt đối không có trái tim nhân từ.

  Thực Huyết Sắc Vi lần này phái ra bảy đại vương bài sát thủ có thể thấy được bọn họ rất muốn làm được mối làm ăn này. Bất quá, bảy đại vương bài sát thủ cũng không hề trễ nải, bọn họ đã điều tra đầy đủ, lấy được chứng cứ xác định thân phận hơn nữa còn phân tích ra được sơ hở của Võ Tinh Hà, đó chính là vị tỷ tỷ vẫn ở bên cạnh hắn.

  Đây là nơi duy nhất mà đối phương lộ ra sơ hở, vì cầu toàn cho nhiệm vụ này mà bọn họ đã lựa chọn biện pháp tốt nhất cho lần hành động này.

  Mặt Võ Tinh Hà không chút thay đổi, nhưng trong lòng bắt đầu xuất hiện sát ý. Tỷ tỷ ở bên cạnh mặc dù không phải ruột thịt, nhưng hai người đã sống nương tựa vào nhau từ nhỏ, tình cảm vô cùng sâu đậm.

  - Tổ chức Thực Huyết Sắc Vi nguyên lai lại làm chuyện thấp kém như vậy à? Nói đi nói lại vẫn là sợ ta sao? - Vũ Tinh Hà hỏi.

  - Hừ! Chúng ta làm việc chỉ luôn yêu cầu thành công chứ không cần biết là thủ đoạn gì. Tinh Hà các hạ, muốn nói chúng ta sợ ngươi thì chưa chắc, nhưng ngươi có khả năng làm được nhiều chuyện động trời như vậy chắc phải luôn chuẩn bị tốt.

  Võ Tinh Hà gật đầu, hắn chậm rãi khom người xuống.

  Chỉ là động tác đơn giản như vậy, nhưng lập tức khiến cho lão nhân áo đen giật mình, quát:

  - Không được nhúc nhích, nếu không muốn nhìn thấy tỷ tỷ của ngươi phơi xác trước mặt, thì tốt nhất ngươi nên thành thật một chút.

  - Hoảng cái gì? Ta chỉ buộc lại giây dày một chút mà thôi. - Võ Tinh Hà vẫn khom người xuống, lạnh lùng nói.

  Năm người đều biến sắc, không hẹn mà thối lui lại phía sau.

  Trên miệng Võ Tinh Hà đột nhiên xuất hiện một tia mỉm cười quái dị, khẽ nói:

  - Góc ba giờ, cách tám trăm thước có một người, tại sao lại không đi ra? Định ngắm bắn ta sao?

  Khi nói những lời này hắn cũng không tiếp tục cúi người xuống nữa, đột nhiên Võ Tinh Hà vận sức toàn thân, hai tay ấn mạnh xuống đất, cả thân hình giống như một con chim lướt đi.

  Chưởng ảnh mang theo Viêm Dương chân khí bay nhảy trong không trung, trong nháy mắt năm chưởng ảnh được chia ra tấn công vào năm người.

  Năm người này chỉ cảm thấy bản thân như đột nhiên tiến vào lò lửa vậy, toàn thân đều có cảm gi như bị lửa thiêu đốt, từ trên da liên tục mang lại cảm giác như bị kim châm, phảng phất như muốn thiêu đốt cho chảy hết mỡ ra.

  - Không tốt. - Hắc bào lão nhân mặc dù cẩn thận nhưng bọn họ vẫn còn đánh giá thấp năng lực thực chiến của Võ Tinh Hà. Khi năm chưởng ảnh được đánh ra nó kèm theo lực lượng cường đại vượt xa sự tưởng tượng của bọn họ.

  Binh khí và hỏa lực trong tay không có cơ hội thi triển đã bị chưởng lực của Vũ Tinh Hà bao vây lại, chỉ có thể dựa vào bộ pháp mà né tránh.

  - Tản ra, nhanh, tản ra... - Tên ninja của Nhật Bản đã sớm biết sự thần kỳ của võ học Trung Quốc, mà công kích như này cũng chỉ có tản ra mới mong bản thân không bị sao cả.

  Về phần ai có thể an toàn tránh được đợt công kích này thì phải xem vận khí của người đó.

  - Muốn chạy sao? - Võ Tinh Hà nhìn thấy tên ninja của Nhật Bản tránh được chưởng lực của mình, hắn trực tiếp đoạt lấy thanh kiếm bên người của đối phương nhanh chóng đưa lướt qua yếu hầu tên ninja, khiến cho một vòi máu bắn ra rồi hoàn toàn ngã xuống.

  Cước bộ Võ Tinh Hà cũng không dừng lại, chân khí không ngừng được điều động, Cửu Dương Chưởng phối hợp với Viêm Dương chân kinh đã tạo thành khí thế giống như sư tử ăn thịt thỏ, từng chường từng chưởng liên tục đánh lên ngực một người khác.

  Viêm Dương chân kinh là võ học bá đạo nhất trong giới cổ võ Trung Quốc. Một khi người hay vật bị đánh trúng thì giống như bị lửa thiêu đốt, cảm giác vô cùng nóng bỏng, uy lực lớn tới mức dọa người.

  Động tác của Võ Tinh Hà rất mau lẹ, hắn ở giữa năm người giống như "hồ điệp xuyên hoa", năm tên địch nhân trong nháy mắt đã ngã xuống bốn.

  Cuối cùng chỉ còn lại vị lão nhân mặc áo choàng màu đen đã bị Võ Tinh Hà nắm lấy yết hầu.

  Võ Tinh Hà trừng mắt nói:

  - Người đang ẩn nấp, lăn ra đây mau.

  Hắc bào lão nhân mặt xám như tro tàn, thì thào nói một câu:

  - Ngươi còn là loài người sao?

  - Bớt sàm ngôn đi, muốn năm mươi triệu USD hay muốn tính mạng? - Võ Tinh Hà trầm giọng nói:

  - Lấy mạng của ngươi đối lấy tỷ tỷ của ta.

  - Nhiệm vụ thất bại chỉ có chết..... Tỷ tỷ của ngươi sao? Đồng bọn của ta sẽ mang nàng tới gặp ngươi. Ha ha, hắn sẽ hoàn thành nốt nhiệm vụ mà chúng ta không thể hoàn thành.

  Nói xong lời này một dòng máu màu đen từ trong miệng đối phương tràn ra, trên mặt lộ ra một nụ cười thỏa mạn kỳ dị.

  "Vù"

  Võ Tinh Hà lập tức đem thi thể của đối phương ném về phía trước.

  "Bịch"

  Nguyên chỗ hắn đang đứng, một gốc cây đã bị viên đạn xuyên qua làm cho đổ xuống.

  Tốc độ của Võ Tinh Hà vô cùng nhanh, phản ứng của hắn so với đạn còn nhanh hơn, chỉ thoáng cái chỉ còn cách tên bắn tỉa tầm bốn năm trăm thước, đột nhiên hắn hét lớn một tiếng, một cỗ chân khí màu bạc phun ra.

  "Phật môn công pháp - Sử Tử Hống."

  Tên bắn tỉa ẩn nấp lâu như vậy, mãi cho tới khi toàn bộ đồng bọn ngã xuống vẫn không hề nổ súng chính là vì muốn một kích trí mạng. Chỉ là Võ Tinh Hà có khả năng cảm ứng nguy cơ so với loài sói còn nhạy bén hơn.

  Chỉ sau một lần bắn trượt, Võ Tinh Hà đã nhanh chóng tiến lại gần, hắn vội vàng chuẩn bị nhắm bắn tiếp một súng, nhưng đột ngột bên tai cảm nhận thấy một cơ đau đớn. Ngay sau đó, ống ngắm của hắn kêu lên một tiếng "loảng xoảng" rồi trực tiếp bị phá hỏng.

  Sử Tử Hống do Võ Tinh Hà phát ra đã trực tiếp trấn vỡ màng nhĩ cùng ống ngắm của tên bắn tỉa.

  Không có ống ngắm thì chẳng khác nào con cọp đã bị bẻ gãy răng nanh? Hơn nữa màng nhĩ đã bị phá hủy khiến cho hắn không thể biết được Võ Tinh Hà khi nào tới gần.

  "Rắc"

  Tay của Võ Tinh Hà nhanh chóng đánh vào đầu tên bắn tỉa, chỉ nghe thấy một thanh âm thanh thúy vang lên, xương đầu của hắn đã bị nứt ra, máu tươi tràn qua hai mắt, mũi, miệng, chỉ sau giây lát đã gục ngã.

  Sau khi giết xong sáu người, Võ Tinh Hà cũng không có thời gian để xử lý chuyện ở đây, hắn bây giờ chỉ có một ý niệm trong đầu đó là mau chóng trở về để cứu tỷ tỷ mình.

  Vừa về đến ngoài cổng, một cỗ máu tanh xộc vào trong mũi của Võ Tinh Hà.

  Lòng hắn nóng như lửa đốt, vội vàng đẩy cửa vào trong nhà, chỉ thấy tỷ tỷ mình toàn thân xích lõa nằm trên mặt đất, đã sớm rơi vào tình trạng hấp hối. Tinh thần Vũ Tinh Hà trong nháy mắt như rơi xuống vực thẳm, giọt lệ nam nhi chưa bao giờ rơi xuống thì nay nhất thời chảy xuống như mưa.

  - Tỷ tỷ......

  Ôm lấy thân thể tỷ tỷ vào lòng, Võ Tinh hà nước mắt giàn giụa, nội tâm xuất hiện một cỗ lửa giận.

  Đúng lúc này, sắc mặt Võ Tinh Hà đột nhiên thay đổi, vẻ mặt khó có thể tin được. Hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một trận đau buốt từ trên lưng truyền vào trong óc, một thanh đao trắng muốt đã cắm ngập một nửa vào lưng hắn.

  Cùng lúc đó, vị "tỷ tỷ" ở trong lòng hắn giống như một con lươn, linh hoạt thoát ra.

  - Ha ha... Tinh Hà các hạ, ngươi đúng là vẫn còn sơ hở. - Gương mặt đối phương lúc này đã thay đổi thành khuôn mặt của một người phương Đông bình thường.

  - Tỷ tỷ của ta đâu? - Sắc mặt Vũ Tinh Hà vô cùng ảm đạm, nhưng hắn không quan tâm tới thương thế của mình, mà chỉ nghĩ tới vị tỷ tỷ vẫn sống nương tựa với hắn.

  - Yên tâm, ngươi rất nhanh có thể gặp được nàng.

  Đồng tử Vũ Tinh Hà trong phút chốc mở lớn:

  - Ngươi đã giết nàng sao?

  - Không không, ta cũng là phụ nữ làm sao có thể giết nàng được? Ta chỉ cho nàng uống dược vật mà thôi.

  - Đã như vậy thì ngươi cũng chết đi.

  Võ Tinh Hà đột nhiên cười thảm một tiếng, hắn mạnh mẽ thúc dục khí thế toàn thân, Viêm Dương chân khí vận chuyển cuồng bạo, chuôi trủy thủ vốn đang cắm trên lưng hắn nhất thời bị hắn thò tay ra sau rút ra. Cổ tay Vũ Tinh Hà run lên, chưa kịp nhìn ra được hắn di động thế nào thì thanh trủy thủ đã kề lên cổ nữ sát thủ kia.

  Hàn quang lóe lên, từ trên xuống dưới thân hình nữ sát thủ đã bị hắn chia làm hai nửa.

  Cũng không thèm nhìn lại, Võ Tinh Hà lập tức quay đầu tìm kiếm trong phòng. Mặc kệ vết thương, mặc dù hắn đã dùng chân khí bao lấy nhưng vết thương vốn đang màu đỏ đã dần chuyển thành màu đen.....

  Cước bộ Vũ Tinh Hà dần trở nên lảo đảo, tầm nhìn của hắn dần trở nên mơ hồ, thần trí không rõ ràng, hắn thì thào nói:

  - Tỷ tỷ, tỷ sẽ không chết.....

  Độc phát tác, ý thức Võ Tinh Hà càng trở nên mơ hồ, hai chân hắn vô lực ngã xuống....

  Một đời kỳ hiệp dân gian, một cổ võ sư kỳ tài, cổ võ tông sư Võ Tinh Hà trẻ tuổi cứ như thế ngã xuống...
  Lần sửa cuối bởi MeTruyen.com; 12/01/2011 lúc 02:44:41


 3. #3
  Avatar của MaiNgocAnh
  MaiNgocAnh đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  118
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 2: Trọng sinh tại hàn môn.
  Người dịch: MaiNgocAnh
  Nguồn: feiku. com


  - Vô Song. Vô Song. Ngươi nói với tỷ tỷ một lời được không?

  - Vô Song. Ngươi đã hôn mê ba ngày rồi. Đại phu nói, nếu sáng mai ngươi còn chưa tỉnh lại, sẽ không thể tỉnh lại nữa. Vô Song. Ngươi là hi vọng duy nhất của Đông Lâm trấn Tần gia, là mệnh căn của tỷ tỷ, của phụ thân. Ngươi phải sống vì phụ thân, vì tỷ tỷ, vì gia tộc. Ngươi phải sống, có nghe không? Vô Song. Từ nhỏ ngươi đã nghe lời tỷ tỷ, mau tỉnh lại đi. Tỷ tỷ xin ngươi đấy.

  Trong mơ hồ Võ Tinh Hà nghe được tiếng khóc đau thương, uất nghẹn của cô gái, cùng mùi thơm dạt dào truyền vào mũi hắn.

  Mũi lẫn miệng đều bị mùi thơm lấp đầy khiến hắn cảm thấy vô cùng thư thái, hắn ý thức được bản thân đang nằm trong lòng một cô gái.

  Mặc dù thể nghiệm này trước nay chưa từng trải qua nhưng có lẽ do đầu óc chưa tỉnh táo hoặc do tiềm thức muốn né tránh, hắn hít sâu một hơi, buồng ngực đau đớn kịch liệt, không nhịn được ho lên vài tiếng.

  Cô gái đang ôm hắn khẽ giật mình, cúi đầu nhìn xuống. Khi mặt đối mặt, hắn thấy được một đôi mắt trong hơn nước suối, nhãn thần như ngọc.

  - Vô Song?

  Ánh mắt cô gái sáng ngời, vẻ bi thương khi nãy đã được thay bằng niềm vui sướng tột cùng, một tay vòng ra ôm lấy Võ Tinh Hà vào ngực.

  - Vô Song?

  Võ Tinh Hà hoài nghi, bản thân hắn đổi tên từ khi nào chứ?

  Cô gái này tự xưng " tỷ tỷ" nhưng tướng mạo cùng tuổi tác có điểm nào giống tỷ tỷ?

  - Vô Song. Rốt cuộc ngươi cũng đã tỉnh lại.

  Cô gái nghẹn ngào nói.

  - Ngươi biết tỷ tỷ lo lắng cho ngươi cỡ nào không? Nếu ngươi chết, tỷ tỷ cũng không muốn sống nữa. Vô Song, ngươi có biết không hả?

  - Ách. Tỷ tỷ, ta biết.

  Võ Tinh Hà còn chưa có manh mối gì nhưng trái tim hắn cảm nhận được mỗi hành động của cô gái này đều chan chứa thân tình.

  - Tỷ tỷ. Trước tiên buông ta ra được không?

  Cô gái chẳng những không buông ngược lại còn ôm hắn chặt hơn. Khi xác nhận người đang nằm trong vòng tay mình vẫn sống sờ sờ mới vui mừng khóc lớn.

  - Vô Song ngươi thật sự sống lại rồi. Ta lập tức tìm phụ thân thông báo tin tốt này.

  - Phụ thân?

  Đầu Võ Tinh Hà to như cái đấu. Làm sao đã xuất hiện phụ thân rồi? Võ Tinh Hà hắn là cô nhi, được một lão đầu thần bí nuôi dưỡng, từ nhỏ đã không có cha mẹ.

  Chẳng lẽ bản thân hắn xuyên qua thời không trong truyền thuyết?

  Võ Tinh Hà chậm rãi sắp xếp tin tức trong đầu. Sau một lát hắn phát hiện, bản thân mơ hồ lạc tới thế giới khác, quán nhập vào một thiếu niên trẻ tuổi.

  Thiếu niên này tên Tần Vô Song, là một gã võ đồng tại La Giang quận thành. Trong một lần quyết đấu quý tộc dành bị người ta đánh trúng, theo sau vẻ vang ngã xuống...

  Cô nương ôm hắn khóc chính là tỷ tỷ của Tần Vô Song, Tần Tụ. Năm nay vừa tròn mười tám, hơn Tần Vô Song sáu tuổi.

  Hắn muốn nhớ thêm nữa bất quá miệng vết thương truyền tới cảm giác đau đớn khôn cùng.

  Hết lần này tới lần khác tỷ tỷ Tần Tụ đều rất quan tâm, ôm hắn không ngừng hỏi.

  - Tỷ. Đầu ta hơi đau. Muốn nghỉ ngơi một chút.

  Võ Tinh Hà sau khi thần kỳ sống lại, cộng thêm màn khôi phục tinh thần lúc này muốn nghỉ ngơi tìm chút manh mối.

  - Được. Được mà. Trước hết ngươi nằm nghỉ đi.

  Tần Tụ gật đầu, một tay gạt lệ nói:

  - Ta muốn gặp phụ thân, báo cho người biết ngươi vẫn còn sống.

  Nói tới đây nàng đỡ đệ đệ lên giường, cẩn thận để hắn nằm xuống, sau đó mới kéo chăn đắp lên người hắn, trong đôi mắt đẹp lộ rõ vẻ quan tâm.

  Làm xong hết thảy, nàng đưa tay vuốt nhẹ lên má Võ Tinh Hà, vô cùng yêu thương nói:

  - Vô Song. Ngươi cố gắng nghỉ ngơi, tỷ tỷ ra ngoài một lát sẽ trở về ngay. Ngươi cũng không cần suy nghĩ nhiều, chuyện của gia tộc không phải ngày một ngày hai có thể giải quyết. Nếu ngươi gặp chuyện ngoài ý, phụ thân sẽ không sống nổi, tỷ cũng vậy.

  Võ Tinh Hà mặc dù không phải Tần Vô Song nhưng được Tần Tụ yêu thương như vậy cũng không đành lòng khiến cô gái này thất vọng, theo sau gật đầu phối hợp.

  Ra tới cửa, Tần Tụ ân cần nhìn lại, theo sau mới nhẹ nhàng khép cửa.

  Mũi cùng miệng tràn ngập mùi thơm của tỷ tỷ khiến Võ Tinh Hà có cảm giác khác thường. Hắn tĩnh tâm suy nghĩ, biết bản thân mình đã trọng sinh sống trong một thế giới khác.

  Sau một hồi sắp xếp thông tin, hắn có được những tin tức sau.

  Quê quán: Bách Việt quốc - Xích Mộc lĩnh - Nam Vân châu - La Giang quận - Đông Lâm trấn.

  Bối cảnh gia tộc: Hạ phẩm quý tộc đệ tam đẳng. ( chẳng khác nào quý tộc xuất thân thấp hèn nhất.)

  Thành viên trong gia đình: phụ thân, tỷ tỷ.

  Tuổi: Mười hai.

  Trạng thái chính trị: Là người thừa kế duy nhất của Tần gia.

  Tình huống cụ thể khiến hắn đầu thai vào thân thể này là do Tần Vô Song trong khi học tập tại La Giang quận, vì tranh cường háo thắng dẫn tới màn quyết đấu. Kết quả bị người ta toàn lực đánh trúng đầu, máu huyết ứa ra, ngã xuống mà chết.

  Võ Tinh Hà đúng là chiếm được tiện nghi, vừa lúc đó trọng sinh bằng thân thể này.

  Nhắc tới Tần Vô Song, thiếu niên này cũng không phải loại ăn chơi trác táng, ngược lại học tập vô cùng chuyên cần. Trong những học viện từ Đông Lâm trấn tới La Giang quận thành, sự cần cù siêng năng của hắn cũng xếp hạng nhất nhì.

  Xuất phát từ việc tranh chấp quyền lợi trong quý tộc, hắn thường xuyên bị đám đệ tử quý tộc khác khi dễ, cuối cùng dẫn tới trường quyết đấu kia.

  Sau khi thu được những tin tức Tần Vô Song lưu lại, Võ Tinh Hà biết người này rõ ràng rơi vào bẫy.

  Nói cách khác không phải trận chiến kia đột ngột phát sinh mà có dự mưu từ trước.

  Tuy nói hữu thù bất báo phi quân tử ( có thù không báo không phải người quân tử) nhưng Võ Tinh Hà cũng không vội nhắc tới chuyện này. Hiện tại điều hắn muốn làm nhất chính là ngủ một giấc thật ngon bổ xung nguyên khí tổn thương.

  Bị người ta đánh vào đầu quả là thương tổn không nhỏ, mặc dù Võ Tinh Hà kiếp trước kiêm tu nội ngoại công, công lực tinh thuần nhưng vừa được trọng sinh, một thân tu vi không thể sử dụng.

  Ngủ qua một ngày một đêm, Võ Tinh Hà cảm giác không dưới mười lần tỷ tỷ Tần Tụ ghé thăm.

  Mỗi lần nàng tới đều vô cùng mâu thuẫn, vừa sợ đánh thức hắn, lại vừa lo lắng hắn ngủ luôn không tỉnh lại.

  Bởi không để tỷ tỷ đáng yêu này lo lắng, mỗi lần Tần Tụ tới, Võ Tinh Hà đều cử động thân thể ra vẻ mình còn sống.

  Tần Tụ chứng khiến đệ đệ trở mình, tâm tình mới thả lỏng đôi chút.

  Khi tỉnh lại, trước mặt Võ Tinh Hà là chén mì nóng hổi. Bất chấp hình tượng khó coi, hắn bưng chén mì húp hai ba lần đã sạch sẽ.

  Miệng còn chưa ngừng nhai, hắn đã lầm bầm:

  - Còn không?

  Tần Tụ thấy đệ đệ ăn uống như vậy biết lúc này đệ đệ đã thật sự sống lại, vội vàng đi chuẩn bị thức ăn.

  Khi nàng trở lại không đem theo chén mì đơn giản như vừa rồi mà là một bát sủi cảo lớn, hai chén đầy cơm, thêm vào vô số thức ăn.

  - Ăn đi. Tỷ tỷ tự tay làm cho ngươi đó.

  Mùi thơm của thức ăn khiến ngón trỏ Võ Tinh Hà run run, hắn nhếch miệng nhìn Tần Tụ cười, điệu bộ khoan thai, theo sau tiến hành càn quét.

  Tần Tụ ngồi một bên, hai tay chống cằm nhìn đệ đệ ăn, trong lòng nàng cảm thấy vô cùng ngọt ngào ấm áp.

  Bất quá vẻ mặt hạnh phúc của nàng chậm rãi biến thành kinh ngạc, theo sau giật mình.

  Tốc độ ăn của Võ Tinh Hà quả thật khiến vị tỷ tỷ Tần Tụ này nhất thời khó thích ứng. Thức ăn nàng đưa tới không ngừng tiến vào bụng đệ đệ với tốc độ kinh người.

  - Vô Song. Ăn từ từ thôi. Nếu không đủ tỷ lại làm tiếp.

  Tần Tụ không nhịn được nhắc nhở.

  - Ân. Rất ngon, rất thơm.

  Võ Tinh Hà không nói nhiều, một tay lùa thức ăn không hề cố kỵ.

  Rất nhanh, toàn bộ số thức ăn đưa tới đã được Võ Tinh Hà giải quyết sạch sẽ. Hắn thư thái vỗ bụng tỏ ý vô cùng thích thú.

  - Ách. Tỷ...tỷ có gì uống không?

  Tần Tụ bật cười, nói:

  - Tỷ tỷ chưa thấy ngươi khách khí như vậy bao giờ. Muốn uống gì?

  - Một chén Long Tỉnh.

  Võ Tinh Hà thuận miệng nói.

  - Long Tỉnh?

  Đôi mắt Tần Tụ ngơ ngác không biết đệ đệ đang nói về thứ gì.

  - Chính là trà đó...

  Lúc này Võ Tinh Hà mới nhớ ra đây là thế giới khác, Long Tỉnh kiếp trước là đặc sản nhưng nơi này đào đâu ra?

  - Ân.

  Tần Tụ hiểu rõ vội vàng bưng tới một ấm trà.

  Trà này rất thơm, bất quá khiến Võ Tinh Hà chú ý chính là ấm trà được chế tạo hết sức tinh tế, hoa văn chạm trổ như rồng bay phượng múa.

  Người xưa có câu " Hữu khâu dẫn tẩu nê văn giả vưu hảo" ( Đất tốt phải có giun, hoa văn càng nổi bật càng lạ mới tốt), kiếp trước hắn có những thứ này, khẳng định được coi như bảo bối trong viện bảo tàng.

  Tần Tụ thấy hắn quan sát ấm trà cảm giác được đệ đệ đã thay đổi. Trước đây trong mắt nàng, đệ đệ là người ít nói, tính cách giống hài tử, thẹn thùng hướng nội.

  Nhìn ánh mắt cùng vẻ mặt của hắn lúc này khiến nàng có cảm giác không nói nên lời. Bất luận hành động hay từ ngữ đều vô cùng tự nhiên, ít hơn vài phần câu nệ, nhiều thêm vào phần tùy hứng.

  - Tỷ. Phụ thân không có ở nhà sao?

  Lúc này từ trí nhớ của Tần Vô Song, Võ Tinh Hà biết, phụ thân tên Tần Liên Sơn, mẫu thân đã không còn trên nhân thế.

  - Phụ thân có việc ra ngoài.

  Tần Tụ úp úp mở mở nói.

  - Người đi đâu?

  Võ Tinh Hà cảm giác việc này có liên quan tới hắn.

  - Vô Song. Việc này ngươi đừng hỏi, yên tâm tĩnh dưỡng. Tương lai Tần gia phải dựa vào ngươi. Ngươi không thể xảy ra chuyện gì.

  Tần Tụ dộng viên. Bất quá ánh mắt nàng thể hiện rõ sự quan tâm tới phụ thân, chỉ là không muốn đệ đệ lo lắng mà thôi.

  - Tỷ. Ngươi nói thật cho ta biết, có phải phụ thân lên quận thành mình Trương gia đòi công đạo?

  Trương gia chính là gia tộc có thiếu niên đánh chết Tần Vô Song. Trương gia tại La Giang quận thành là một thế lực hùng hậu, bối cảnh thâm sâu, Tần gia nghèo khó căn bản không thể chống lại.

  - Không phải đâu. Phụ thân nói ra ngoài một chút nhưng không nói đi đâu.

  Tần Tụ lo lắng lên tiếng.

  Võ Tinh Hà đứng lên nói:

  - Tỷ. Dù sao ta cũng không chết. Tỷ hãy để hạ nhân ra ngoài tìm phụ thân trở lại.

  Phụ thân trong trí nhớ của Tần Vô Song là người bề ngoài nho nhã nhưng nội tâm vô cùng háo thắng, đối với gia tộc, với con cái trong nhà vô cùng coi trọng.

  Lần này phụ thân ra ngoài nhất định muốn đòi công bằng cho hắn.

  Bất quá tốt nhất không nên gây sự, Tần gia trang lúc này vô cùng bạc nhược, không chịu nổi sóng gió.

  Bất tri bất giác Võ Tinh Hà phát hiện, bản thân hắn chủ động thay mặt Tần Vô Song lo lắng cho vận mệnh Tần gia.
 4. #4
  Avatar của MaiNgocAnh
  MaiNgocAnh đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  118
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 3: Hảo cường đích phụ thân.
  Người dịch: MaiNgocAnh
  Nguồn: feiku. com  Kỳ thực Tần Liên Sơn không đi đâu xa, ba ngày hai đêm nay hắn yên lặng ngồi trong Tổ đường của trang viên.

  Ba ngày hai đêm nay hắn chỉ làm một việc, duy trì liên tục không ngừng nghỉ làm việc này...

  Mài thương!

  Mũi thương sáng choang sắc bén vô cùng này là vật tổ tiên Tần gia truyền lại. Mấy trăm năm nay nó đã chứng kiến Tần gia hưng suy, uống qua vô số máu tươi cường đạo, lúc này được thờ phụng trong Tổ đường với mục đích truyền thừa.

  Mỗi khi gia tộc gặp nguy nan, đệ tử Tần gia sẽ thỉnh cây thương tổ truyền, chống đỡ hi vọng của gia tộc, mở ra đường máu giành lại uy phong.

  Tần Liên Sơn cấm tất cả hạ nhân, không cho phép bất cứ ai tới quấy rầy để hắn chuyên tâm mài thương.

  Con mình đưa tới học viện sống sờ sờ, trả về là khối thi thể lạnh giá. Đại phu có ít nhất mười mấy người tới, sau khi bắt mạch đều nói câu, xin lỗi chuẩn bị hậu sự đi.

  Hậu sự?

  Nếu con ta đã chết, hi vọng của gia tộc cũng chết theo, Tần gia trang còn cần gì hậu sự?

  Tần Liên Sơn không muốn nghĩ tới hậu sự, con hắn hôn mê ba ngày hai đêm việc duy nhất hắn nghĩ tới là báo thù, phải báo thù.

  Dùng cây thương tổ truyền giết chết hung thủ sát hại con mình, giết tới khi cả nhà hắn không còn ai sống sót.

  Tần Liên Sơn thân là tộc trưởng hàn môn tại Đông Lâm trấn, năm ba mươi hai tuổi mới có được Tần Vô Song nối dõi.

  Trong thế giới này, một gia đình quý tộc không có con trai nối dõi là chuyện không thể tưởng tượng, dùng tai nạn để hình dung cũng không quá.

  Năm đó Tần Liên Sơn tái hôn sáu lần cũng chỉ có mình nhi nữ Tần Tụ, bởi vậy bên ngoài truyền tai nhau vô số tin đồn.

  " Liên sơn mới chả liên hải. Ngay cả con trai nối dõi cũng không có, liên cái rắm gì?"

  " Tần gia đời sau thua xa đời trước, " Gia tộc luận phẩm" địa vị Tần gia khẳng định xếp hạng bét."

  " Hắc hắc...Nghe nói trăm năm trước Tần gia tốt xấu cũng là phú gia. Không ngờ " Gia tộc luận phẩm" hai mươi năm một lần, hạng nhất chưa thấy đâu, hạng hai, ba cũng không đến lượt. Phỏng chừng lần sau sẽ trở thành bình dân như chúng ta.

  Những lời này nói thầm sau lưng Tần Liên Sơn cũng có, mà nói thẳng mặt không hề che giấu cũng có.

  Thê tử Điền Miêu sau cùng cũng sinh được cho Tần Liên Sơn một nam hài, chính là Tần Vô Song. Đứa nhỏ này chính là hi vọng của gia tộc, kết quả đi học lại bị người ta đánh chết.

  Mà thê tử Tần Liên Sơn sau khi sinh hạ không lâu bởi bệnh tật bất hạnh qua đời.

  Trước chịu tang thê tử mà đau xót, nay chịu tang nhi tử mà đau thương.

  Nhi tử của hắn là người nối dõi tông đường, cũng là hi vọng duy nhất của Tần gia. Hi vọng Tần gia nhất mạch phục hưng đã bị nghiền nát trong nháy mắt, hỏi sao Tần Liên Sơn không đứt từng khúc ruột? Còn nhi tử, Tần gia còn hi vọng. Nhi tử đã không còn, mọi hi vọng phục hưng đều sụp đổ theo.

  Đây không phải Tần Liên Sơn trọng nam khinh nữ mà trên thế giới này hết thảy mọi quy tắc đều là nam nhân làm chủ.

  " Gia tộc luận phẩm" hai mươi năm một lần chỉ còn bốn năm nữa sẽ cử hành. Kết quả của lần luận phẩm này sẽ quyết định Tần gia có thể bảo lưu địa vị quý tộc hay không?

  Mà điều kiện đầu tiên tham gia " Gia tộc luận phẩm" chính là trong gia đình có nam đinh nối dõi.

  Sau đó mới xét tới chỉ tiêu khác.

  Nếu nhi tử không còn, hương hỏa bị đoạn, hết thảy đều không cần bàn nữa. Người nào cũng biết, gia tộc không có người nối dõi không có khả năng kéo dài vận mệnh.

  Tần Liên Sơn là một nam nhân mạnh mẽ, hắn tuyệt đối không hi vọng Tần gia truyền thừa hơn bốn trăm năm tại Bách Việt quốc tới đời mình sẽ bị tước đi tư cách quý tộc.

  Lúc này Tần gia đứng hạng bét trong tầng lớp quý tộc, cũng chính là hàn môn.

  Cho dù là hàn môn nhưng bảo trì thân phận nhất tịch quý tộc, vẫn có được chút quyền lực, địa vị xã hội tương ứng, vẫn có thể sở hữu điền sản, trang viên, sinh ý,...

  Khi ngay cả tư cách quý tộc cũng bị tước đoạt, trở thành bình dân, sản nghiệp Tần gia sẽ đổi chủ trở thành tài sản của người khác.

  Là bình dân không có tư cách sở hữu tài sản.

  Nhi tử vừa chết, hi vọng của Tần gia cũng hóa thành tro bụi.

  Nếu đối phương đã giết chết hi vọng, không cho Tần gia con đường sống, Tần Liên Sơn chỉ còn ý nghĩ duy nhất, khiến đối phương trả giá đắt.

  Tần Liên Sơn ngẩng đầu nhìn ba điều Tổ huấn phía trên.

  Toan tính sản nghiệp Tần gia, phản kích gấp năm lần.

  Toan tính địa vị Tần gia, phản kích gấp mười lần.

  Toan tính diệt Tần gia, toàn lực phản kích, ngọc đá cùng tan, tuyệt không hối tiếc.

  Đầu thương đã được mài sáng choang, lúc này tản ra khí tức lạnh lẽo rợn người. Bất quá trong mắt Tần Liên Sơn lóe lên quang mang sắc bén hơn mũi thương vài phần.

  Ầm...ầm...

  Đã nửa đêm nhưng cánh cửa Tổ đường bị người nào đó toàn lực công kích. Tần Liên Sơn vừa nghe âm thanh đã biến đây là tâm phúc của hắn, Tần Tứ Hỉ.

  Cũng chỉ Tần Tứ Hỉ mới biết lúc này Tần Liên Sơn đang trong Tổ đường.

  Tần Liên Sơn không chút để ý, tiếp tục mài thương. Phảng phất như đầu thương ẩn giấu hết thảy phẫn nộ cùng thống khổ của hắn.

  Ầm...ầm...

  Tần Tứ Hỉ toàn lực đập lên cánh cửa, gào lớn:

  - Tộc trưởng. Tộc trưởng.

  Tần Liên Sơn cả giận nói:

  - Tứ Hỉ. Ta đã nói đừng quấy rầy.

  - Tộc trưởng. Có tin tốt. Thiếu gia sống lại rồi.

  Tần Tứ Hỉ giọng run run mơ hồ đang khóc.

  Đinh.

  Tần Liên Sơn nhất thời ngây dại, cánh tay giữ cây thương đột nhiên vô lực khiến mũi thương rơi trên đất tạo ra vô số hoa lửa.

  - Tộc trưởng. Thiếu gia thực sự sống lại rồi. Đại tiểu thư phái người tìm ngài khắp Đông Lâm trấn.

  Tần Tứ Hỉ nước mắt đầy mặt, vừa khóc vừa nói khiến Tần Liên Sơn bừng tỉnh.

  - Sống lại?

  Tần Liên Sơn vừa muốn đứng lên nhưng cảm nhận toàn thân chao đảo tựa hồ như ảo mộng. Con ta không chết? Đã sống lại?

  Run rẩy đi tới cạnh cửa, đang muốn cửa đột nhiên nghĩ ra điều gì, hắn sửa sang y phục quay lại nhặt cây thương, cung kính đặt lên vị trị thờ.

  Làm xong hết thảy, Tần Liên Sơn cố gắng áp chế tâm trạng kích động bước tới mở cửa.

  Hắn là tộc trưởng nhưng cũng là phụ thân của hai hài tử, có tâm sự, hỉ nộ ái ố chỉ có thể bộc lộ trong Tổ đường.

  Rời khỏi cách cửa này hắn phải trở lại làm tộc trưởng cùng phụ thân gương mẫu.

  Nữ nhi Tần Tụ phía trước mau chóng chạy tới:

  - Phụ thân. Đệ đệ không chết, đã tỉnh lại rồi.

  Tần Liên Sơn nhìn vẻ kích động của nhi nữ, trong lòng không cách nào áp chế vui mừng. Bất quá hắn vẫn làm vẻ tỉnh táo "Ân" một tiếng trong cổ.

  Lúc này dưới chân hắn nhẹ như bay, cấp tốc chạy về trang viên.

  - Phụ thân. Chờ con với.

  Tần Tụ căn bản không theo kịp cước bộ của phụ thân.

  - Đại tiểu thư...

  Tần Tứ Hỉ gọi Tần Tụ lại, khẽ lắc đầu nói:

  - Đại tiểu thư đừng quấy rầy tộc trưởng, cứ để người đi. Tộc trưởng ở đây đã ba ngày hai đêm, áp lực rất lớn.

  - Tứ Hỉ bá bá. Phụ thần làm gì trong Tổ đường?

  Tần Tụ kinh ngạc nhìn lại.

  - Chỉ làm một việc, mài thương.

  Tần Tụ ngẩn ngơ, theo sau vẻ mặt khẽ biến cẩn thận hỏi:

  - Tứ Hỉ bá bá. Phụ thân mài thương làm gì?

  Tần Tứ Hỉ thở dài nói:

  - Đại tiểu thư. Việc này tốt nhất không nên nhắc tới trước mặt tộc trưởng. Cũng may hôm nay thiếu gia tỉnh lại, sóng gió đã qua. Đại thương tổ truyền vẫn tiếp tục được thờ phụng tại đó.

  Là một nô bộc theo hầu Tần gia đã vài chục năm, Tần Tứ Hỉ đương nhiên hiểu rõ tính tộc trưởng. Biết tộc trưởng ngoài mềm trong cứng. Sau khi thiếu gia gặp chuyện không may, tộc trưởng đã ôm tâm lý cá chết lưới rách, chuẩn bị ngọc đá cùng tan.

  Cảm ơn trời đất thiếu gia đã tỉnh lại, Tần gia trang cũng từ vực sâu hủy diệt đi lên.

  Tần Tụ khẽ ngẩng đầu nhìn Tổ huấn trên cao, trong đầu nghĩ tới điều gì đó.

  Võ Tinh Hà lần đầu nhìn thấy Tần Liên Sơn đã biết người này là ai. Cảm giác phụ tử liền tâm, cốt nhục tương liên kiếp trước không có, lúc này vô cùng rõ ràng.

  Tần Liên Sơn không nói một câu an ủi, chỉ bằng ánh mắt quan sát cũng biết hắn vừa đi ra từ vực sâu tuyệt vọng.

  Cảm giác này chính là truyền thuyết về tình phụ tử nặng tựa Thái sơn sao?

  Võ Tinh Hà thân thể khẽ run lên, tâm trạng vô cùng xúc động.

  Cũng chỉ một ánh mắt hắn cảm nhận được vị trí Tần Vô Song trong lòng phụ thân, cảm nhận được áp lực mà gia tộc phải gánh chịu.

  Đồng thời cũng cảm nhận được trách nhiệm nặng nề mà thân phận mới này mang lại.

  Lúc này Tần Vô Song chính thức vẫn lạc, trách nhiệm đó chuyển lên vai Võ Tinh Hà.

  Cố gắng chống đỡ khó khăn đi lên? Hay bỏ qua một bên không hỏi?

  Nước mắt của tỷ tủ Tần Tụ, ánh mắt đầy ắp yêu thương của phụ thân tựa hồ đã cho ra đáp án chính xác nhất.
 5. Đã có 20 thành viên nói lời cảm ơn tới MaiNgocAnh cho bài viết này:


 6. #5
  Avatar của MaiNgocAnh
  MaiNgocAnh đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  118
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 4: Tâm bệnh tỷ tỷ.
  Người dịch: MaiNgocAnh
  Nguồn: feiku. com

  - Vô Song. Tiểu tử Trương Hiển của Trương gia uy hiếp ngươi thế nào, dụ dỗ ngươi quyết đấu ra sao? Kể lại chi tiết cho phụ thân.

  Mặc dù nhi tử sống lại nhưng nộ hỏa trong lòng Tần Liên Sơn không vì thế tiêu tán. Trương gia danh vọng tuy lớn, địa vị càng cao hơn Tần gia một bậc nhưng cũng không thể khiến Tần Liên Sơn cúi đầu.

  Hắn trước mặt nhi nữ bảo trì phong phạm, âm thầm mài thương chuẩn bị báo thù là chuyện có thật. Nhưng cũng không vì cừu hận nay làm mờ mắt.

  Tần Vô Song bị bức bách ra sao, bị dụ dỗ thế nào đều lưu lại trong đầu Võ Tinh Hà. Chỉ là hắn căn bản không có ý định truy ngược ký ức.

  Võ Tinh Hà lạnh nhạt nói:

  - Phụ thân. Chuyện quá khứ không cần nhắc lại. Chúng ta phải nhìn về tương lai.

  Võ Tinh Hà cũng không mạnh miệng, dù sao với thân phận của hắn lúc này mạnh miệng là không hợp lý.

  Trương gia vọng tộc? Trương gia nhị công tử Trương Hiển?

  Võ Tinh Hà căn bản không quan tâm tới họ. Tần Vô Song trước đây sợ họ như hổ lang, hãy để chuyện này trôi vào quá khứ. Võ Tinh Hà hắn nếu đã sống lại nhất định không cần quan tâm tới nhân vật nhỏ này.

  Cái hắn chú ý là bố cục La Giang quận, thậm chí cả Bách Việt quốc.

  - Nhìn về tương lai...

  Tần Liên Sơn lẩm nhẩm câu này, kinh ngạc nhìn nhi tử của mình. Nhi tử trước mặt nhưng khí chất hoàn toàn khác biệt.

  Với tính cách cực đoan của Tần Vô Song khi mở miệng sẽ tràn đầy oán hận, khổ luyện gấp bội, lập chí báo thù. Sau lúc này có vẻ lạnh nhạt, tựa hồ như đã quên sỉ nhục trước đó?

  - Phụ thân. Nhìn về tương lai không có nghĩa quên đi cừu hận này.

  Võ Tinh Hà dù sao kiếp trước cũng là Tông sư võ học, liếc mắt đã nhận ra tâm tư phụ thân.

  - Nhưng chỉ có cừu hận không thể giúp Tần gia ta thoát khốn cảnh.

  Tần Liên Sơn kinh ngạc, miệng mở lớn tới độ có thể nhét vào vài chiếc bánh bao. Đây thật sự là điều nhi tử của mình nói sao? Cảnh giới tựa hồ tăng lên rất nhiều.

  Chẳng lẽ nhi tử sau trận chiến đó đã thành thục, thông suốt hơn?

  Kinh ngạc nối tiếp kinh ngạc nhưng Tần Liên Sơn vẫn gật đầu nói:

  - Vô Song. Ngươi nói không sai. Chúng ta phải nhìn về tương lai. Sau này ngươi không cần phải tới võ đồng viện. Từ nay trở đi ngươi toàn lực tu luyện võ kỹ tổ truyền. Hừ. Ta không tin võ kỹ tổ truyền của Tần gia ta lại không thể bồi dưỡng ra một cường giả chân chính. Tần gia ta trước kia giàu có, hôm nay vì một vài nguyên nhân suy sụp nhưng cũng chưa tới mức để người ta xâm chiếm.

  Nói về tổ tiên, ngữ khí của Tần Liên Sơn cũng mang theo chút kiêu ngạo, tự hào cùng một phần cố chấp quật cường.

  Nhìn Tần Liên Sơn không biết vì sao trong lòng Võ Tinh Hà mất tự chủ, tính cách này so với kiếp trước của hắn thật sự không sai biệt.

  - Đúng vậy. Vô Song. Nếu quay lại võ đồng viện sớm muộn gì cũng bị bọn họ khi dễ. Không bằng ở lại Đông Lâm trấn.

  Tần Tụ vừa gấp gáp trở về đã mở miệng nói.

  Đối mặt với sự quan tâm này, không hiểu vì sao trong lòng Võ Tinh Hà vô cùng xúc động. Cảm giác này khiến hắn lần đầu biết được gia đình là thế nào?

  Gia đình, tình thân, tỷ tỷ...đó là những thứ Võ Tinh Hà tiếc nuối nhất kiếp trước khi hắn sắp chết. Lúc này trời cao cho cơ hội sống lại, lẽ nào hắn có thể buông tha?

  Người không phải cỏ cây, sao có thể vô tình?

  Nghĩ tới đây, Võ Tinh Hà mở miệng nói:

  - Phụ thân. Trước tiên không vội quyết định. Giao long tới đâu cũng có thể phiên giang đảo hải. Mãnh hổ tới nơi nào cũng có thể ngạo khiếu sơn lâm.

  Buổi nói chuyện này khiến Tần Liên Sơn cùng Tần Tụ liên tục nhìn nhau, trong lòng hiển nhiên rung động vì những biến hóa trên người " Tần Vô Song".

  Võ Tinh Hà nhìn bộ dạng của bọn họ biết bản thân hắn bộc lộ hơi nhiều khiến người nhà bị hù dọa. Dù sao so với Tần Vô Song trước đây khác biệt một trời một vực.

  Tần Tụ liếc nhìn phụ thân, Tần Liên Sơn lập tức hiểu ý nói:

  - Vô Song. Ngươi vừa tỉnh lại cần nghỉ ngơi nhiều. Đêm đã khuya trước hết hãy ngủ một giấc, chuyện khác để mai nói.

  Võ Tinh Hà lúc này cũng muốn một mình yên tĩnh, sắp xếp thông tin trong đầu.

  Hắn muốn làm rõ tại sao Trương gia lại có oán cừu sâu đậm với Tần gia? Vì sao nhất định phải đẩy Tần gia xuống vực?

  Thắc mắc này cũng không khó giải đáp, Võ Tinh Hà sau khi sắp xếp thông tin liền hiểu được.

  Nguyên nhân chính là lợi ích, xuất phát điểm chính là bốn năm sau cả nước tiếp tục" Gia tộc luận phẩm".

  Nếu Tần Vô Song chết, Tần gia sẽ mất đi người nối dõi.

  Mất đi người nối dõi đồng nghĩa với việc bốn năm sau " Gia tộc luận phẩm", Tần gia sẽ mất đi tư cách quý tộc.

  Mất đi tư cách quý tộc, ba ngàn mẫu ruộng phì nhiêu, một xưởng ép dầu, mấy chục mục trường, mấy chục mẫu ngư trường, còn có hai ba mươi cửa hàng của Tần gia sẽ đổi chủ trong nháy mắt.

  Chưa cần kể tới tổn thất về kinh tế, càng nghiêm trọng hơn là tổn thất về chính trị. Trong thế giới này giữa quý tộc và bình dân tồn tại bức tường không cách nào vượt qua.

  Bên kia bức tường quý tộc hưởng đủ loại đãi ngộ ưu việt, mà phía bình dân đấu tranh vô cùng mãnh liệt, nhiều đãi ngộ thậm chí không chạm tới cửa nhà.

  Bởi vậy mới nói, muốn thay đổi vận mệnh một người trước hết phải thay đổi địa vị gia tộc.

  Trong trí nhớ của Võ Tinh Hà, địa vị gia tộc thể hiện rất rõ qua biểu hiện của bất kỳ ai trong thế giới này.

  Sau khi có được tin tức đầy đủ, Võ Tinh Hà cẩn thân nhớ lại âm mưu nhắm vào Tần Vô Song. Nguyên nhân xuất hiện âm mưu này chính là " Gia tộc luận phẩm" bốn năm sau, mục tiêu chính là sản nghiệp Tần gia.

  Thiên hạ biến chuyển đều vì lợi ích.

  Xem ra nhận xét này bất luận cổ kim, bất luận thế giới nào đều chính xác.

  Suy nghĩ cẩn thận hơn, Võ Tinh Hà có chút đồng cảm với Tần gia, đồng thời càng khắc sâu nhận thức về thân phận mới.

  Trong thế giới này gia tộc chính là gốc rễ sinh tồn, với thân phận người thừa kế duy nhất của Tần gia, mặc kệ tình nguyện hay không, Võ Tinh Hà vẫn phải gắn chặt với thân phận này.

  Đương nhiên Võ Tinh Hà không chút miễn cưỡng. Chuyện hắn đã không muốn làm, bất luận thế nào cũng đừng mong hắn thực hiện.

  Đối với gia đình này hắn vô cùng đồng cảm, lần đầu tiên nhìn thấy Tần Tụ, hắn đã nhớ lại tỷ tỷ ở kiếp trước.

  Sự quan tâm của tỷ tỷ với đệ đệ ở hai thế giới cơ hồ không khác biệt.

  Kiếp trước hắn không thể bảo vệ hảo tỷ tỷ, kiếp này lẽ nào rơi vào vết xe đổ đó?

  Lúc này địa vị Tần gia đã xuống quá thấp, thậm chí Võ Tinh Hà hoài nghi, Tần gia liệu có thể chống đỡ tới kỳ " Gia tộc luận phẩm" bốn năm sau?

  Võ Tinh Hà kiếp trước là một Tông sư võ học sống trong xã hội Trung Quốc, hoàn cảnh sinh tồn vô cùng phức tạp, người với người cạnh tranh khốc liệt.

  Nghĩ không ra sống lại trong thế giới này, đấu tranh càng nguyên thủy hơn.

  Điều này khiến Võ Tinh Hà luôn thích khiêu chiến cảm giác như được bắt đầu lại, thậm chí như cá gặp nước có động lực mới.

  Mang theo suy nghĩ mới, động lực mới, Võ Tinh Hà chìm vào mộng đẹp.

  Sáng sớm ngày thứ hai, tỷ tỷ Tần Tụ lại mang tới cho hắn một chậu nước lớn muốn rửa mặt giùm hắn. Võ Tinh Hà cũng không kháng cự, yên lặng để tỷ tỷ lau mặt.

  Đột nhiên Võ Tinh Hà mở mắt nói:

  - Tỷ tỷ làm sao vậy?

  Tần Tụ ngẩn ra, lập tức biến sắc nói:

  - Tỷ tỷ không có chuyện gì.

  Võ Tinh Hà lắc đầu nói:

  - Không thể. Tỷ tỷ đang có tâm sự.

  Tần Tụ gương mặt đỏ bừng, cũng không thừa nhận:

  - Thật sự tỷ tỷ không có chuyện gì. Vô Song, cố gắng nghỉ ngơi, sớm khôi phục trở lại tu luyện. Chuyện trong nhà không cần quan tâm.

  - Tỷ tỷ. Cho ta biết rốt cuộc là chuyện gì? Nếu gọi ta là đệ đệ thì không nên giấu giếm.

  Nắm lấy tay Tần Tụ, ánh mắt hắn vô cùng bình tĩnh, mang theo vẻ kiên định không hề lay chuyển.

  Tần Tụ bị đệ đệ nắm tay, cảm nhận được ánh mắt hắn như ẩn giấu lực lượng vô hình, khẽ nấc lên:

  - Hôm qua người phụ trách báo cáo tin tức điền trang có nói chuyện với ta nửa canh giờ. Sáng nay thi thể hắn được người ta mang tới cửa trang viên...

  - Sao thể có chuyện này?

  Võ Tinh Hà ngây người. Xem ra cừu gia của Tần thị thực không ít.

  - Là tên ác ma kia.

  Tần Tụ kích động nói:

  - Là tên ác ma đã hành hạ ta suốt sáu năm?

  - Ác ma?

  Trong trí nhớ của Tần Vô Song chưa hề có chuyện này.

  Tần Tụ buồn bã rơi lệ, nói:

  - Ác ma kia năm ta mười hai tuổi đã nhìn trúng ta bởi thế tuyên bố mười năm sau sẽ mang ta đi. Cũng uy hiếp phụ thân không để ta xuất giá, không được để nam tử khác tới gần. Nếu không mười năm sau hắn quay lại sẽ tận diệt Đông Lâm trấn Tần gia. Phụ thân vì sợ tính tình ngươi nóng nảy nên không nói chuyện này. Vô Song...

  Võ Tinh Hà hoàn toàn ngây người, đây không phải lão hổ đoạt vợ trong truyền thuyết sao? Thế giới này vẫn còn người bá đạo như vậy?

  - Người kia lai lịch ra sao?

  Võ Tinh Hà tò mò muốn biết người kia ba đầu sáu tay thế nào, hay có được xuất thân Đế vương?

  Tần Tụ buồn bã lắc đầu nói:

  - Ta cũng không biết. Sáu năm qua chỉ cần nam tử nói với ta vài câu không chết thì mất tích. Ta quả thực là sát tinh.

  Từ xưa tới nay nữ nhân có số khắc phu không ít nhưng chưa lập gia đình, chỉ gặp nam nhân khác đã khắc chết, việc này nếu truyền ra danh tiếng Tần Tụ ra sao, Võ Tinh Hà dùng đầu gối cũng biết.

  Đừng nói thế giới này cấp bậc sâm nghiêm, cho dù kiếp trước của Võ Tinh Hà, những điều mê tín về phụ nữ cũng không ít.

  - Mười năm. Nói vậy là còn bốn năm?

  Võ Tinh Hà tính toán thời gian.

  Tần Tụ sắc mặt tái nhợt, ngữ khí kiên định dị thường:

  - Vô Song. Ngươi đừng lo lắng. Vì gia tộc lên núi đao, xuống biển lửa tỷ tỷ cũng không sợ. Chỉ cần Vô Song ngươi có thể chống đỡ gia tộc, không để phụ thân thất vọng, không hổ thẹn với tổ tiên, tỷ tỷ có chết cũng cam tâm tình nguyện.

  Võ Tinh Hà không nói lời nào, tiến tới cửa sổ, theo sau mở cửa để ánh nắng chiếu vào:

  - Tỷ tỷ. Ta sẽ không để tỷ chịu đựng bốn năm.
 7. Đã có 22 thành viên nói lời cảm ơn tới MaiNgocAnh cho bài viết này:


 8. #6
  Avatar của MaiNgocAnh
  MaiNgocAnh đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  118
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 5: Ác khách đăng môn.
  Người dịch: MaiNgocAnh
  Nguồn: feiku. com

  La Giang quận không nhỏ nhưng tin tức truyền đi rất nhanh.

  Tin tức Tần Vô Song sống lại lập tức truyền khắp Đông Lâm trấn, truyền khắp La Giang quận thành, truyền tới tai vài lão quý tộc dụng tâm kín đáo.

  Trang viên Luyện võ đường, sau khi đổ chút mồ hôi luyện quyền, lúc này Võ Tinh Hà đang chậm rãi cảm nhận biến hóa của cơ thể.

  Võ Tinh Hà kiếp trước bị người coi là " võ si", " võ cuồng",...cũng không phải không có nguyên nhân. Vừa sống lại bản tính cuồng võ của hắn đã được thể hiện.

  Sau khi xuống giường, Võ Tinh Hà lập tức bắt tay vào lần tu luyện đầu tiên tại thế giới này.

  Thân thể này xương cốt toàn vẹn, hơn nữa còn có điểm tốt là người này tu luyện không tồi, thiếu sót duy nhất chỉ là không có bí tịch cường đại. Bằng cố gắng Tần Vô Song cũng miễn cưỡng xếp hạng trung trong đám thiếu niên tại vũ đồng viện.

  Nếu không phải dựa vào chuyên cần khổ luyện, chỉ e người này đã bị đồng bạn bỏ lại phía sau.

  So với hắn, kiếp trước Võ Tinh Hà may mắn hơn. Dù sao khi đó hắn tu luyện đều là công pháp nhất đẳng, bất cứ công phu nào đều xếp vào dạng tuyệt học.

  Kiếp trước Võ Tinh Hà là một đại tông sư kiêm tu nội ngoại công, với kinh nghiệm nghịch thiên, hoàn cảnh tu luyện hết sức ưu việt, chỉ trong thời gian ngắn đã hoàn toàn đả thông kinh mạch. Thậm chí hắn tự sáng tạo ra một phương pháp tu luyện cho bản thân.

  Thân thể Tần Vô Song có một điểm tốt chính là căn cơ rất vững. Đừng nhìn Tần gia không có bí tịch cường đại, nói đến công pháp cơ bản Tần gia không thiếu.

  Luyện võ không luyện công cuối cùng chỉ là dã tràng se cát.

  Kiếp trước Võ Tinh Hà được lão đầu thu dưỡng, cả ngày chỉ cắm đầu vào tu luyện. Bất quá những lời này hắn hiểu rất rõ, nếu không tu luyện cơ bản, có luyện cả đời cũng uổng phí.

  Tần Vô Song lưu lại cho hắn một bộ công pháp cơ bản rèn luyện thân thể khiến Võ Tinh Hà vô cùng mừng rỡ. Điều này khiến hắn tiết kiệm không ít công phu.

  Chỉ bất quá chỉ là phương pháp rèn luyện thân thể, không có lực công kích.

  Bởi thiếu bí tịch tu luyện, kỹ năng phòng ngự của Tần Vô Song vô cùng đơn điệu. Hơn nữa tính cách không linh hoạt khiến hắn vừa quyết đấu đã bại lộ vô số sơ hở.

  Trong thế giới này có một nguyên tắc tu luyện khác với kiếp trước.

  Kiếp trước không giới hạn tư cách tu luyện nội, ngoại công. Tu luyện ngoại công mạnh đồng dạng cũng có thể tu luyện nội công. Trên thực tế cao thủ trên địa cầu lúc trước có ai không phải đại hành gia kiêm tu nội ngoại?

  Nhưng trong thế giới này tồn tại quy tắc khác. Ở đây chỉ khi tu luyện ngoại công tới cực hạn, thân thể đạt tới trình độ nào đó mới có thể xuất hiện nội kình, bước vào tu luyện nội kình.

  Ngoại công, luyện da thịt, luyện khớp xương, luyện quyền đầu,...ngoài việc chăm chỉ luyện tập có thể sử dụng dược vật phụ trợ.

  Chỉ khi luyện thể tới trình độ nhất định, thân thể mới xuất hiện nội kình.

  Giai đoạn tu luyện ngoại công tại thế giới này gọi là Lực võ cảnh.

  Sau khi thân thể xuất hiện nội kình, bắt đầu tu luyện nội kình được gọi là Chân võ cảnh.

  Lực võ cảnh cùng Chân võ cảnh đều chia ra làm chín cấp bậc. Mỗi cấp bậc đều yêu cầu thiên phú rất lớn, có nhiều người thiên phú võ giả, cũng có người đến chết cũng hãm trong Lực võ cảnh.

  Đây chính bởi thiên phú có hạn. Mặt khác, khi thắng cấp cũng cần công pháp thượng thừa.

  Công pháp tu luyện trên thế giới này đều liên quan tới tài phú, không có khả năng mọi người cùng hưởng.

  Tần Vô Song chính là điển hình của việc thiếu công pháp, không có bí tịch thượng thừa, không có kỹ năng phòng ngự tốt. Một đầu lạc đà to khỏe liệu có thể chống lại ác lang, mãnh hổ không?

  Bởi thế quan trọng nhất lúc này Võ Tinh Hà phải tu luyện ngoại công, tranh thủ đột phá Lực võ cảnh.

  Lực võ cảnh này tương đương với ngoại gia quyền đỉnh phong kiếp trước. Mạnh mẽ thì mạnh mẽ thật nhưng đụng tới nội gia cao thủ không tránh khỏi thiệt thòi.

  Võ Tinh Hà kiếp trước là đại hành gia tu luyện nội ngoại công tới đỉnh cao, một thân nội lực vô địch đương thời. So sánh với cấp bậc trên thế giới này, chí ít hắn cũng đạt tới Chân võ cảnh cấp chín đỉnh phong, thậm chí chỉ hơn không kém.

  Võ Tinh Hà tới thế giới này bị quy tắc trói buộc, thân thể chưa đạt tới Lực võ cảnh đỉnh phong nội kình sẽ không xuất hiện. Bởi thế tạm tời không thể trông vào Chân võ cảnh.

  Chỉ khi rèn luyện thân thể, khớp xương, kinh mạch tới đỉnh phong mới có thể đột phá Lực võ cảnh, xuất hiện nội kình tiến vào Chân võ cảnh.

  Hắn tin tưởng với kinh nghiệm tu luyện kiếp trước, chỉ ba đến sáu tháng sẽ tu luyện ngoại công tới đỉnh cao. Dù sao kinh nghiệm bản thân kiếp trước vẫn còn.

  Với tình huống của hắn, khi nội kình xuất hiện rất có khả năng sau ba bốn năm sẽ đạt tới bảy tám phần công lực kiếp trước, trùng kích Chân võ cảnh đỉnh phong.

  Hắn phải thúc ép bản thân nhanh chóng đề thăng thực lực. Bất luận vì " Gia tộc luận phẩm" bốn năm sau hay tên ác ma muốn dẫn tỷ tỷ đi, hắn không được phép trễ nải.

  Sau khi điều chỉnh hô hấp cùng thể lực, Võ Tinh Hà tiếp tục luyện tập Đại kim cương quyền, đây là một bộ quyền pháp cương mãnh kiếp trước.

  Đánh xong Đại kim cương quyền, ngay cả Võ Tinh Hà cũng phải thầm than. Thân thể này quá yếu nhược, đánh một bộ quyền pháp cũng không xong. Nếu để đám cường giả kiếp trước chứng kiến hẳn tất cả sẽ cười rụng răng.

  Bất quá Võ Tinh Hà không nản chí, đây mới chỉ là bước khởi đầu.

  Lần nữa chuẩn bị điều tức, bất quá từ bên ngoài âm thanh tỷ tỷ Tần Tụ truyền tới:

  - Vô Song. Phụ thân cho gọi ngươi tới đại sảnh. Có khách từ quận thành tới thăm.

  Với tính cách võ si của mình, khi tu luyện Võ Tinh Hà tuyệt đối sẽ không phân tâm. Bất quá hôm nay tình huống biến chuyển, đối phương từ quận thành tới, nếu hắn không đi sẽ khiến người ta nghĩ hắn sợ hãi trốn tránh.

  Sửa sang y phục trên người, sau khi lau khô mồ hôi Võ Tinh Hà lập tức tới đại sảnh.

  Khách tới lần này có ba người, trong đó một người là viện trưởng Võ đồng viện tại quận thành Kim Bất Dịch. Kim Bất Dịch ưa phong nhã, tự cho mình nhất phiến đan tâm. ( một tấm lòng son)

  Hai người còn lại trong trí nhớ Tần Vô Song không lưu lại bất cứ ấn tượng nào.

  Võ Tinh Hà bình tĩnh tới cạnh Tần Liên Sơn, ánh mắt thản nhiên nhìn Kim Bất Dịch. Hắn muốn xem họ Kim kia có bài gì?

  Lúc đầu khi Tần Vô Song quyết đấu, Kim Bất Dịch rõ ràng biết nhưng làm bộ không nghe không thấy, dung túng Trương Hiển ra tay. Nói trắng ra Kim Bất Dịch chỉ là tay sai cho đám quý tộc giàu có, cái gì mà một tấm lòng son, thật sự khiến người ta chê cười.

  Kim Bất Dịch vẫn bộ dạng mèo khóc chuột, nói:

  - Vô Song. Thương thế của ngươi đã bình phục chưa?

  Võ Tinh Hà mỉm cười nói:

  - Viện trưởng đại nhân hôm nay tới đây an ủi đệ tử sao? Tựa hồ có chút chậm trễ. Thương thế của ta đã bình phục, phải chăng ngươi rất thất vọng?

  Kim Bất Dịch ngượng ngùng cười, trong lòng không khỏi mắng thầm, Tần tiểu tử này lẽ nào đã thay đổi? Trước kia Tần Vô Song khi thấy hắn như chuột thấy mèo, ngay cả nhìn thẳng cũng không dám, hôm nay trúng tà sao?

  Chẳng những mi mắt không chớp, ngay cả ngữ khí cũng mang theo vào phần trào phúng. Lẽ nào tiểu tử này cho rằng ở nhà không cần sợ hãi nữa?

  Hai người Võ Tinh Hà không nhận ra lúc này đang đánh giá hắn, bất quá vẻ lạnh lùng không chút che giấu.

  Tần Liên Sơn vẻ mặt không đổi hỏi:

  - Ba vị. Không biết hôm nay tới có việc gì?

  Một gã dáng vẻ nho sinh đứng lên hướng Tần Liên Sơn cung tay nói:

  - Tần tộc trưởng. Tiểu sinh hôm nay tới có một câu kim vàng thước ngọc muốn nói.

  - Xin chỉ giáo.

  Tần Liên Sơn lạnh nhạt nói.

  Nho sinh này tên gọi Cẩu Thánh, biết chút chữ thánh hiền, đọc vài cuốn sách. Tuy nhiên danh tiếng không tốt chỉ là hạng thuyết khách. Nói trắng ra gió chiều nào che chiều ấy, ỷ vào chút mồm mép chui vào các thế lực trong quận thành kiếm cơm.

  - Ân. Tần tộc trưởng quả là người sảng khoái. Chúng ta người ngay không nói chuyện hồ đồ. " Gia tộc luận phẩm" bốn năm sau không biết Tần tộc trưởng có tính toán gì chưa?

  Âm thanh Cẩu Thánh the thé vang lên.

  - Tính toán gì?  Tần Liên Sơn nói.


  - Tính toán gì sao?

  Cẩu Thánh khoa trương nói:

  - Chẳng lẽ Tần tộc trưởng không biết quý gia khi mất đi phẩm vị sẽ xuất hiện tình huống nào? Nếu Tần tộc trưởng là người hiểu biết có lẽ ngay từ bây giờ nên chuẩn bị đường lui.

  Tần Liên Sơn nhíu mày, nói:

  - Nói vậy Cẩu Thánh huynh tới để chỉ cho ta con đường sáng?

  Cẩu Thánh thở dài nói:

  - Ta là người luôn nghĩ tốt cho người khác. Trước mắt quả thật có đường sáng, không biết Tần tộc trưởng có nguyện ý nghe theo?

  Tần Liên Sơn tay áo dựng lên vốn muốn tiễn khách, đột nhiên bị Võ Tinh Hà chặn ngang một câu:

  - Ngươi không ngại cứ nói. Nếu thật sự là đường sáng, ta sẽ cảm tạ ý tốt này.

  - Vị này chính là bào đệ của quận thành hào môn Hứa Tam Lập, Hứa Tứ Hải lão gia. Lão nhân gia ngài có thể cấp cho Tần gia một lời hứa. Bốn năm sau chỉ cần Tần gia chủ động từ bỏ địa vị sẽ đảm bảo an toàn cho Tần gia. Hơn nữa cấp cho Tần gia hai trăm mẫu ruộng cùng một xưởng ép dầu.

  Võ Tinh Hà lúc này đã rõ, mấy người này tới không phải có hảo ý gì mà trực tiếp cướp bóc Tần gia.

 9. Đã có 18 thành viên nói lời cảm ơn tới MaiNgocAnh cho bài viết này:


 10. #7
  Avatar của MaiNgocAnh
  MaiNgocAnh đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  118
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 6: Khiêu khích cùng phản kích.
  Người dịch: MaiNgocAnh
  Nguồn: feiku. com


  Tần Liên Sơn cố gắng áp chế nộ hỏa, trầm giọng nói:

  - Cẩu Thánh các hạ. Nghe khẩu khí của ngươi chẳng lẽ biết bốn năm sau Tần gia ta chắc chắn suy sụp?

  Cẩu Thánh dựa người lên ghế, chậm rãi nói:

  - La Giang quận hai mươi năm nay xuất hiện không ít thế lực mới, có tư cách chiếm một vị trí quý tộc cũng chỉ có bảy tám nhà. Bất quá cả La Giang quận chúng ta, số quý tộc lớn nhỏ đủ tư cách lên tới ba mươi nhà. Quả thật đất chật người đông. Nhìn Ngưu chưởng quỹ tiệm thuốc Đông Lâm trấn các ngươi cũng là thế lực mạnh, Liên Sơn huynh cảm thấy người này có tư cách không? Tình huống Tần gia hôm nay tin tưởng tộc trưởng huynh rõ ràng hơn Cẩu mỗ nhiều.

  Tần Liên Sơn vô cùng giận dữ nhưng vẫn mạnh mẽ áp chế, lặng lẽ buông chén trà trên tay xuống.

  - Nói về " Gia tộc luận phẩm" tổ tiên Tần gia ta cũng trải qua hơn hai mươi lần. Có tư cách tham gia cùng Tần gia khi đó cả La Giang quận còn chưa có mấy nhà. Sóng to gió lớn nào Tần gia ta chưa chưa gặp qua. Công việc phẩm luận do Chân võ thánh chủ trì, tất cả đều do Hoàng đế bệ hạ ủy nhiệm. Người nào có tay dài với cả tới Chân võ thánh đây?

  Tần Liên Sơn trả lời không kiêu ngạo không xiểm nịnh. Tuy biết rõ tình huống khó khăn của gia tộc nhưng người mạnh mẽ như hắn lẽ nào lộ vẻ khiếp sợ trước mặt người ngoài?

  Cẩu Thánh cười khan hai tiếng, ánh mắt cổ quái nhìn Tần Liên Sơn. Ánh mắt này thậm chí có chút càn rỡ, ngay cả giọng điệu cũng đổi khác.

  - Liên Sơn lão đệ. Không phải ta nói ngươi. Tần gia quả có chút truyền thống. Bất quá đều là chuyện đã qua. Ngươi không phải không biết cái gì gọi là " phong thủy chuyển dời" chứ? Đầu năm nay, phẩm luận quan viên có công bằng hay không cũng không dựa vào đạo đức tu dưỡng. Ngươi cho rằng Hoảng đế bệ hạ thật sự quan tâm tới phẩm luận quý tộc tại quận thành nho nhỏ này sao? Ở nơi này khôn sống dại chết, ai mạnh người đó thắng. Người nào mạnh hơn có thể lên đài, vì quốc gia cống hiến, đây chính là nguyên tắc. Ai quản ngươi dùng thủ đoạn gì? Truyền thống tại Bách Việt quốc ta thật sự không đáng giá,.

  Tần Liên Sơn có thể nhẫn nhịn nhưng nghe những lời này sắc mặt đại biến, không nhịn được phất tay áo:

  - Cẩu Thánh các hạ. Ta nghĩ các hạ không phải chỉ đường sáng mà muốn Tần gia đi vào ngõ cụt, đúng không?

  - Sảng khoái.

  Cẩu Thánh cũng không khách khí đứng lên châm chích.

  - Liên Sơn lão đệ. Thứ cho ta nói thẳng. Lần " Gia tộc luận phẩm" tiếp theo Tần gia các người khẳng định lạc phẩm. Ta tin tưởng ngươi còn rõ tình cảnh Tần gia hơn ta. Một khi lạc phẩm, vứt bỏ thân phận quý tộc, Tần gia các ngươi sẽ trở thành mây khói. Ta nghĩ, ngươi cũng không muốn khi đó trắng tay, sống trong cảnh nghèo túng chứ?

  - Nói nhảm...

  Tần Liên Sơn không ngừng cười lạnh, trả lời mỉa mai:

  - Nghe ra Cẩu Thánh các hạ rất quan tâm tới Tần gia chúng ta. Nếu tốt bụng như vậy không ngại nói thẳng ra, không nên để trong lòng.

  Cẩu Thánh không kiêng nể cười ha ha, Tần Liên Sơn càng tức giận, hắn càng đắc ý.

  - Vẫn là câu nói lúc trước, Tần gia chủ động rời bỏ địa vị, Hứa gia sẽ đảm bảo cơm no áo ấm. Nếu không bốn năm sau ngươi sẽ nhà tan cửa nát.

  Cẩu Thánh thẳng thắn, mười phần ác ý bồi thêm.

  - Đường nhiên, không biết Tần gia có thể chống đỡ được tới bốn năm sau hay không?

  Tần Liên Sơn liếc mắt nhìn Hứa Tứ Hải, thấy người này vẫn nhàn nhã tự nhiên, căn bản không để phản ứng của hắn vào mắt.

  Hào môn Hứa gia là một trong ba thế lực tại La Giang quận thành, quả thật không phải Tần gia có thể so sánh. Chỉ bằng lực lượng bản thân Hứa Tứ Hải này cũng có thể khiến Tần gia sụp đổ.

  Hít một hơi, có thứ cần nhẫn nhịn nhưng cũng có thứ không thể nhẫn nhịn.

  Rắc...

  Tần Liên Sơn nắm chặt tay, lập tức chiếc ghế hắn đang ngồi bị bóc ra một mảng.

  - Cẩu Thánh các hạ. Hứa Tứ Hải lão gia. Tần gia ta tuy yếu nhưng chưa tới độ để người chiếm đoạt. Tần gia sẽ tiếp tục giữ địa vị quý tộc, Tần mỗ tuyệt đối sẽ không để nó suy sụp. Muốn tới cứ tới, bất luận bằng cách nào Tần mỗ cũng sẽ dốc lòng đón tiếp.

  Lời này vừa nói ra sắc mặt Cẩu Thánh vô cùng khó coi.

  Hứa Tứ Hải vẻ mặt lạnh nhạt trong nháy mắt cương lãnh, ánh mắt bắn ra sát khí đánh giá Tần Liên Sơn.

  - Tần tộc trưởng. Xem ra ngươi thà làm ngọc vỡ cũng không chịu làm ngói lành phải không?

  Võ Tinh Hà vẫn không nhúc nhích. Không phải hắn không có cảm xúc mà muốn nhìn xem tình huống này phụ thân xử lý ra sao.

  Tần Liên Sơn ngạo khí bộc phát, cũng không cần biết Hứa Tứ Hải là ai, hãnh diện nói:

  - Tần gia tổ huấn có nói. Toan tính tài sản Tần gia, phản kích gấp năm lần. Toan tính địa vị Tần gia, phản kích gấp mười lần. Toan tính diệt Tần gia, toàn lực phản kích, ngọc đá cùng tan, tuyệt không hối tiếc.

  Âm thanh hữu lực vang lên tỏ rõ thái độ Tần Liên Sơn.

  - Tần Tụ. Thay phụ thân tiễn khách.

  Cẩu Thánh tức giận phát điên, đột nhiên cười rộ lên.

  - Hay cho một Tần Liên Sơn. Xem ra ngươi rượu mời không uống lại muốn rượu phạt. Tốt, tốt, tốt. Tới khi ngươi nghèo túng, Cẩu Thánh ta sẽ trở lại giúp ngươi đẹp mặt. Khi đó đừng trách ta bỏ đá xuống giếng.

  Võ Tinh Hà nghe tới đây không khỏi cười rộ lên, thản nhiên nói:

  - Nghe cẩu ngôn ( tiếng chó sủa) của ngươi tựa hồ hôm nay không phải tới bỏ đá xuống giếng? Cẩu thặng ( chó thừa) các hạ, xin khuyên ngươi một câu. Vì người ra mặt nên thông minh một chút. Nói trắng ra là con chó ý thế chủ cũng phải đề phòng ăn đòn, nếu không ngay cả chủ nhân của nó bị đánh thì thật không ổn.

  Cẩu Thánh cứng miệng không trả lời được. Sau hồi lâu giận dữ nói:

  - Tần Liên Sơn. Phụ tử các ngươi kẻ xướng người họa. Hoàn toàn không biết thức thời là tuấn kiệt, sớm muộn cũng sẽ hối hận.

  Kim Bất Dịch thấy Võ Tinh Hà mở miệng, mỉm cười đi tới nói:

  - Tần Vô Song. Thương thế của ngươi nếu khỏi nên tới Võ đồng viện báo danh. Học tịch ( hồ sơ) của ngươi còn lưu tại Võ đồng viện, muốn nghĩ học cũng phải làm thủ tục. Còn nữa, quý tộc đệ tử Bách Việt quốc không thể không tiến vào Võ đồng viện tu luyện. Ngươi trốn ở nhà cũng không phải biện pháp.

  Nghe những lời này Võ Tinh Hà sao không nghĩ ra hảo ý của Kim Bất Dịch? Bất quá hắn không vạch trần, vẻ mặt tươi cười nói:

  - Hiển nhiên phải quay lại Võ đồng viện làm phiền Viện trưởng đại nhân chỉ dạy.

  - Ân..ân.. Thế thì tốt. Mặc kệ phong vân biến hóa ra sao, giai đoạn này ngươi phải lấy tu luyện làm trọng.

  Kim Bất Dịch ánh mắt giảo hoạt, tươi cười đi ra.

  - Con đường phía trước họa phúc khó lường, đệ tử không tiến. Viện trưởng đại nhân. Xin hãy coi chừng, đi sai một bước rất có thể là vực sâu vạn trượng.

  Nghe qua câu nói này rất thiện ý nhưng thực tế ẩn chứa ý cảnh cáo cùng uy hiếp trắng trợn. Chỉ là giai đoạn này bất luận ai cũng không nhìn ra huyền cơ. Bọn họ căn bản không để Võ đồng nho nhỏ vừa sống lại này trong mắt.

  Sau khi ba gã ác khách cất bước rời đi, Tần Liên Sơn vẻ ngưng trọng hỏi:

  - Vô Song. Ngươi định quay về Võ đồng viện?

  - Tại sao không?

  Võ Tinh Hà nhìn theo bóng lưng ba gã ác khác, đầy thâm ý nói.

  - Kim Bất Dịch nổi tiến La Giang quận là ngụy quân tử. Hắn yêu cầu ngươi trở lại Võ đồng viện tuyệt đối không có ý tốt.

  Tần Liên Sơn nhắc nhở.

  - Ba người này liên thủ tới sao có thứ gọi là hảo tâm? Ai có hảo tâm lần này trở lại Võ đồng viện cũng nên quan sát một chút, đây cũng là một vấn đề.

  Võ Tinh Hà trả lời đơn giản, muốn biết hiện nay có bao nhiêu bất lợi phải tự mình thể nghiệm. Không vào hang cọp sao bắt được cọp con?

  Tần Liên Sơn nhìn nhi tử của mình đột nhiên cảm giác sau khi sống lại khí chất đã hoàn toàn biến hóa. Nhất là ánh mắt đã không còn trốn tránh như trước, ít đi vài phần khiếp sợ, nhiều hơn vài phần tự tin, thư thái.

  Vừa rồi khi ba gã ác khách khi dễ, với tính cách cực đoan của nhi tử lại có thể ẩn nhẫn tới sau cùng mới mở miệng, công phu hàm dưỡng như vậy tăng tiến gấp trăm lần lúc trước.

  - Phụ thân. Nghĩ lại trận quyết đấu kia căn bản là âm mưu. Âm mưu này không chỉ nhắm vào ta mà là địa vị cùng sản nghiệp to lớn của Tần gia.

  Tần Liên Sơn vẻ mặt nghiêm nghị, điều này đương nhiên hắn hiểu rõ. Để nhi tử quay về Đông Lâm trấn cũng là hy vọng nhi tử sẽ kế thừa hương hỏa.

  Nếu nhi tử lại xảy ra chuyện, chờ đợi Tần gia...

  - Vô Song. Nếu ngươi có thể nhìn ra đạo lý này vì sao còn muốn trở lại Võ đồng viện.

  Tần Liên Sơn rất muốn biết nhi tử suy tính thế nào.

  - Phụ thân. Cẩu Thánh nhân phẩm đê tiện như vậy cũng dám tới Tần gia ta diễu võ dương oai, dĩ nhiên hắn chỉ là con chó khi thiện sợ ác. Nhưng ngược lại cũng thấy được, Tần gia ta không đủ tôn nghiêm.

  Tần Liên Sơn buồn bực thở dài, hắn biến nhi tử nói đúng. Nếu đổi lại trăm năm trước, Tần gia giàu có nhất nhì La Giang quận, có mấy ai dám tới Tần gia trang nói nhảm? Càng không dám tới uy hiếp trắng trợn.

  - Phụ thân. Mấy ngày nay ta suy nghĩ không ít. Tần gia muốn hưng vượng trong tay ta, trận quyết đấu kia thất bại không phải không tốt. Bởi đại nạn không chết ắt sẽ có phúc. Nếu ngay cả chút sóng gió này cũng không chịu được phải trốn trong Tần gia trang không dám gặp người. Ngày sau sao có thể gánh vác gia tộc trên vai?

  Những lời này tác động mạnh mẽ tới thần kinh Tần Liên Sơn. Nhi tử gặp đại nạn không chết, trên người tràn ngập sinh cơ, bất luận ngôn từ hay hành động khác hẳn lúc trước.

  Mơ hồ hắn thấy được, nhi tử như dục hỏa trọng sinh.

  Tần Liên Sơn mắt hổ mở lớn, gật đầu nói:

  - Hảo nhi tử. Có chí khí. Phụ thân đồng ý để ngươi đi.

  Nói tới đây ngữ khí ngưng trọng:

  - Bất quá ngươi cũng phải hứa với phụ thân. Trở lại La Giang Võ đồng viện, phải nhẫn nại không thể rơi vào bẫy của kẻ khác.

  Võ Tinh Hà hào khí bốc lên, khóe miệng khẽ động hãnh diện nói:

  - Xin phụ thân yên tâm. Khi tỉnh lại ta đã biết việc gì nên làm, việc gì không.

  Có việc nên làm, có việc không?

  Tần Liên Sơn quan sát trong ánh mắt nhi tử có thêm vài phần ẩn ý.


 11. Đã có 19 thành viên nói lời cảm ơn tới MaiNgocAnh cho bài viết này:


 12. #8
  Avatar của MaiNgocAnh
  MaiNgocAnh đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  118
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 7: Trở lại Võ đồng viện.
  Người dịch: luongthungan
  Nguồn: feiku. com  Sau khi quyết định trở lại Võ đồng viện, Võ Tinh Hà cũng không vội quay về La Giang quận thành, tiếp tục ở lại Tần gia trang thêm một tháng.

  Trong một tháng này, Võ Tinh Hà nghiêm khắc tuân thủ kế hoạch đã định ra. Mỗi ngày nghe tiếng gà gáy rời giường, chạy vòng quanh Đông Lâm trấn mười lần.

  Đây không những rèn luyện thể lực, rèn luyện thân thể, đồng thời là rèn luyện cước lực cùng sự chịu đựng. Điểm mấu chốt là bốn năm sau phải đạt hạng nhất "Võ đồng trắc thí".

  Tần Liên Sơn ngày trước đưa hắn đến Võ đồng viện, nguyên nhân cũng chính vì muốn giành lấy hạng nhất cuộc thi này.

  Sau khi chạy xong, trở về luyện võ trường gia tộc nâng thiết cầu đá tạ, rèn luyện lực cánh tay, bụng cùng thắt lưng.

  Xong từng đó việc, đã là giữa trưa.

  Nghỉ ngơi và hồi phục sức lực, xế chiều lại tu luyện vũ kỹ. Kết hợp đường lối tu luyện kiếp trước lựa chọn một bộ Đại kim cương quyền làm vũ kỹ công kích chủ tu.

  Tối đêm, tiếp tục chạy vòng quanh Đông Lâm trấn.

  Ban đêm sớm đóng cửa, tĩnh tọa tìm hiểu công pháp tu luyện kiếp trước.

  Tần Liên Sơn bề bộn trong công việc kinh doanh gia tộc, không có thời gian đốc thúc. Ngược lại Tần Tụ dứt bỏ hoàn toàn việc gia tộc, toàn tâm toàn ý lo ăn uống cho đệ đệ hàng ngày.

  Gia tộc không phải không có hạ nhân hay nha hoàn. Nhưng Tần Tụ cố ý sắp đặt an bài đồ ăn cho Võ Tinh Hà. Nàng là nữ tử không tu luyện thể chất, tất cả ước nguyện chôn sâu trong nội tâm đều ký thác trên người đệ đệ.

  Mục tiêu Võ Tinh Hà đưa ra là trong ba đến sáu tháng hoàn thành tu luyện Lực võ cảnh.

  Bốn năm sau trước khi "Gia tộc luận phẩm", khôi phục bảy tám thành công lực trạng thái đỉnh phong kiếp trước.

  Tất cả cố gắng đều vì hướng đến "Gia tộc luận phẩm".

  Gia tộc tồn tại, mọi hy vọng cũng tồn tại.

  Đương nhiên, đây chính là kế hoạch trong thời gian đầu của hắn.

  Từ kế hoạch đến áp dụng, phải dựa vào sự chăm chỉ khổ luyện mỗi ngày. Nếu may mắn hắn có thể tu luyện tốt hơn cả kiếp trước.

  Võ Tinh Hà kiếp trước là đại hành gia võ học, hiển nhiên biết tu luyện võ đạo kiêng kỵ nhất là tự phụ tự mãn.

  Có mục tiêu, có kế hoạch, khi áp dụng Võ Tinh Hà tuyệt đối sẽ không hàm hồ. Trong một tháng này, mỗi ngày hắn dậy sớm thức khuya dậy sớm. Cơ hồ dành tất cả thời gian cho việc tu luyện bản thân.

  Một tháng thấm thoát trôi qua, Võ Tinh Hà cũng dần hồi phục sức khỏe, thích ứng với cuộc sống chuyển đổi, hoàn toàn dung nhập vào gia đình mới. Mỗi ngày cùng người nhà sinh hoạt làm cho hắn cảm nhận sâu sắc bản tính chất phát thiện lương của mọi người trong Tần gia trang. Cảm giác thân tình ngày càng trở lên nồng hậu.

  Hắn cũng đưa ra một quyết định trọng đại, từ bỏ danh tự Võ Tinh Hà, coi bản thân mình là Tần Vô Song.

  Võ Tinh Hà thực ra không phải là tên thật của hắn ở kiếp trước. Thế nên việc này cũng không tính là quên đi gốc gác của bản thân.

  Kiếp trước hắn là cô nhi không cha không mẹ, thậm chí không biết cả họ của mình. Được lão đầu thu dưỡng, bởi vì luyện võ nên dùng Võ làm họ. Về phần Tinh Hà thực ra chính là kỳ vọng của lão đầu mong ngày sau hắn có thể tu luyện tới Khí Xung Tinh Hà cảnh giới.

  Những vũ kỹ trong trí nhớ cùng kinh nghiệm tu luyện quý giá từ kiếp trước không làm cho Tần Vô Song dương dương tự đắc.

  Buổi sáng hôm nay, sau khi chạy vòng quanh trấn, Tần Vô Song đi sâu vào Đại Thương Sơn, dãy núi dựa lưng vào Đông Lâm Trấn. Thừa dịp sáng sớm dịu mát vận động thân thể, luyện tới thuần thục Đại kim cương quyền. Mỗi một quyền đánh lên thân cây không chút sai lệch.

  Mỗi quyền xuất ra kèm theo âm thanh thanh thúy. Theo sau là một thân cây ầm ầm ngã xuống.

  "Đại kim cương quyền" là bộ quyền kỹ cương mãnh của Thiếu Lâm ở kiếp trước, quyền pháp như kim cương, cứng rắn như sắt thép tinh luyện, là ngoại gia quyền kỹ đỉnh phong.

  Luyện xong quyền kỹ lại đến luyện khinh công, rồi tiếp tục là chưởng pháp. Cho đến khi mồ hôi thấm đẫm y phục. Lúc này mới chậm rãi thu công. Nhìn những thân cây gãy đổ dưới quyền lực, Võ Tinh Hà rất vui mừng, một tháng cố gắng thật không uổng phí.

  Xem ra Đại kim cương quyền tu luyện rất khởi sắc, có khí thế không giận mà uy. Mặc dù so với trạng thái đỉnh phong của hắn còn kém mười vạn tám nghìn dặm, còn xa mới tới trạng thái thoát thai hoán cốt. Nhưng hắn mới tái sinh được một tháng, tiến bộ như thế đã đủ dài.

  Bất quá đây mới chỉ là một bước đi nhỏ trong tính toán của hắn. Thực lực hiện tại của hắn tại thế giới mới cũng chỉ là tầng dưới chót mà thôi.

  Tối đa là tương đương với Lực võ cảnh lục thất tầng thực lực,ứng phó với "Võ đồng luận bàn" thì thừa sức. Nhưng còn xa mới đủ để đối phó với đại cục diện như "gia tộc luận phẩm".

  Để đạt tới Lực võ cảnh cửu tầng đỉnh phong, còn một đoạn thời gian phải cố gắng. Càng không nói đến "ngoại công cực hạn, nội kình tự sinh", cảnh giới Chân võ cảnh.

  Mặt trời vừa mọc, dõi mắt ra phía xa dưới chân núi, trên đường dần có người qua lại.

  Tần Vô Song cười cười tự giễu, tự nhủ:

  - Mặc kệ thế nào, hôm nay trở lại Võ đồng viện đối mặt với khiêu khích. Chung quy tay chân không bị trói buộc, ít nhất cũng có thể thoải mái ứng phó.

  Võ Tinh Hà kiếp trước bản lĩnh thông thiên, giờ lại bị vài tên võ đồng nho nhỏ khiêu khích không thể quay về. Tự nhiên hắn cảm thấy buồn bực vì chuyện này.

  Hắn trở lại Võ đồng viện không thuần túy là vì báo thù. Bất quá nếu có cơ hội báo thù hắn cũng tuyệt đối không bỏ qua. Giáo huấn một tiểu tử dĩ nhiên không có gì hứng thú, nhưng có cừu oán không báo lại không phải là phong cách của hắn kiếp trước. Chuyện này cũng coi như báo đáp việc trọng sinh thân xác Tần Vô Song, không có điểm nào là không phải?

  Tin tức Tần Vô Song không chết, một tháng sau lại trở lại Võ đồng viện khiến nơi này xuất hiện một tràng huyên náo. Tất cả mọi người cảm giác được Tần Vô Song này mạng lớn, có thể so với con gián.

  Thế nên khi Tần Vô Song bước qua cánh cửa học viện, trong sân đã tụ tập cả nghìn võ đồng. Phần lớn chạy tới vây xem tiểu bất tử vừa trở lại.

  Hiển nhiên những võ đồng này cũng không rõ, Tần Vô Song đã tuyên bố tử vong tại sao lại sống lại?

  Nếu đã giữ được tiểu mệnh, không trốn về Đông Lâm trấn, trở lại Võ đồng viện này làm gì? Chẳng lẽ hắn không biết trở lại Võ đồng viện tùy thời lại có khả năng vứt bỏ mạng nhỏ của mình?

  Tất cả mọi người tò mò không hiểu hắn quay trở lại rốt cuộc vì lý do gì?

  Tần Vô Song trải qua hai kiếp người, hành động của hắn đương nhiên không phải mấy tiểu hài tử này có thể giải thích được. Cười tủm tỉm hưởng thụ khoái cảm một đường bị vây xem, hắn ung dung trở lại túc xá.

  Ký túc Võ đồng viện đều là từng gian độc lập. Mặc dù là những gian nhỏ nhưng cũng đủ để cho toàn bộ võ đồng trong học viện trú ngụ. Đây cũng là vì tạo ra môi trường tốt cho võ đồng tu luyện.

  Về phần tại sao quay về Võ đồng viện, trong lòng Tần Vô Song đã có tính toán.

  Tần Vô Song trở lại túc xá còn chưa ngồi nóng chỗ đã có tiếng gõ cửa từ bên ngoài.

  Từ trong ký ức còn lưu lại, Tần Vô Song biết người này là Hồ Tư Ngôn, cũng là một gã võ đồng đến từ Đông Lâm trấn.

  - Vô Song, ngươi như thế nào vừa quay về đã trở lại?

  Hồ Tư Ngôn có chút lo lắng hỏi thẳng vấn đề.

  - Có việc gì sao?

  Tần Vô Song liếc nhìn Hồ Tư Ngôn, thản nhiên hỏi.

  Hồ Tư Ngôn cùng Tần Vô Song quan hệ thân thiết, là đồng hương hữu hảo vẫn thường xuyên qua lại. Từ lần Tần Vô Song gặp chuyện không may, đây là lần đầu tiên gặp lại.

  - Có thể đi vào rồi nói?

  Hồ Tư Ngôn chỉ vào bên trong túc xá.

  Hai người đi vào túc xá, Tần Vô Song nhảy lên giường khoanh chân ngồi, cũng không hỏi lý do Hồ Tư Ngôn tìm đến.

  Hồ Tư Ngôn cẩn thận giữ cửa, cân nhắc một hồi thấp giọng nói:

  - Vô Song, ngươi tại sao không quay về Đông Lâm trấn? Ngươi còn không biết bọn Trương Hiển cố ý chỉnh ngươi?

  - Biết.

  Tần Vô Song thuận miệng nói một câu.

  - Biết tại sao ngươi còn trở lại. Ta thấy Trương Hiển trong lúc này quả thật muốn tìm ngươi gây phiên toái. Nghe lời ta, hay là ngươi quay về Đông Lâm trấn đi.

  Hồ Tư Ngôn xoa xoa hai tay, anh mắt tha thiết lo lắng. Sự quan tâm phát ra từ đáy lòng.

  - Ngươi tới nói cho ta biết, không sợ bọn họ tìm ngươi làm phiền?

  Tần Vô Song chợt cười mang ý đùa vui.

  - Ta không có gì đáng giá để cho bọn họ nhớ. Hơn nữa chúng ta từ nhỏ cùng lớn lên tại Đông Lâm trấn. Ta không có bản lĩnh giúp ngươi, cũng không nguyện ý nhìn kẻ khác khi dễ ngươi. Vô Song, nghe ta một câu, quay về Đông Lâm trấn đi!

  Hồ Tư Ngôn rất chăm chú nhìn Tần Vô Song, chờ hắn trả lời.

  - Tư Ngôn, sau này không có việc gì đừng tới tìm ta. Chuyện của ta một tay ta giải quyết. Ngươi không cần rước họa vào thân, cũng không cần liên quan đến ta.

  Tần Vô Song nói ra lời này nghe không hay lắm, nhưng là nói thật lòng.

  - Vô Song, tính nóng nảy của ngươi lại phát tác rồi. Đừng hồ đồ nữa, nhanh chóng rời đi.

  Hồ Tư Ngôn đột nhiên dừng lại. Vì hắn phát hiện Tần Vô Song đang nghiêm khắc nhìn hắn.

  - Nói xong rồi, cũng nên đi thôi.

  Mở cánh cửa, Tần Vô Song trực tiếp đẩy Hồ Tư Ngôn ra ngoài. Rồi hắn không chút cân nhắc đóng cửa lại.

  Hồ Tư Ngôn đứng ngây người ở cửa một lúc lâu. Đây là đồng hương hảo hữu Tần Vô Song sao? Tại sao lại không có chút tình thân nào thế?

  Tần Vô Song khẽ nhếch miệng, tâm tình có cảm giác bất đắc dĩ. Hắn không phải không hiểu nhân tình thế thái, cũng không cố ý làm ác nhân. Thứ nhất hắn không muốn luyện công bị người khác quấy rầy. Thứ hai cũng là bởi hoàn cảnh hiểm ác, Trương Hiển kia tùy thời có khả năng biết được sẽ làm liên lụy đến người vô tội.

  Hắn biết Hồ Tư Ngôn có hảo ý. Nhưng trước mắt càng là hảo ý thì càng là phiền toái.

  Hồ Tư Ngôn còn ở tại Võ đồng viện đến ba bốn năm. Nếu như vì chuyện này mà đắc tội với đệ tử thế gia, kết quả khẳng định là vô cùng thê thảm.

  Tần Vô Song thì khác, hắn trở lại Võ đồng viện, đơn giản là chủ động hòa nhập với thế giới này, tận dụng khả năng nắm giữ thế cục trước mặt. Qua đó hắn muốn thuận tiện chờ đợi một ít cơ hội, hoàn thành một chút dự định đã tính toán.

  Nói một cách khác, tùy thời hắn có thể vỗ mông rời đi.

  Chẳng qua Tần Vô Song nghĩ không ra, kẻ như Trương Hiển lúc này sao có thể trầm tĩnh được?


 13. Đã có 19 thành viên nói lời cảm ơn tới MaiNgocAnh cho bài viết này:


 14. #9
  Avatar của MaiNgocAnh
  MaiNgocAnh đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  118
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 8: Phản kích.
  Người dịch: luongthungan
  Nguồn: feiku. com
  Tần Vô Song trở lại Võ đồng viện là việc ngoài dự liệu của rất nhiều người.

  Càng làm cho bọn họ ngạc nhiên hơn chính là Tần Vô Song đột nhiên thay đổi phong thái. Tần Vô Song ngày trước thấy người nào cũng buồn bực không vui, suốt ngày trưng bộ dáng thâm cừu đại hận.

  Lúc này Tần Vô Song khuôn mặt lộ vẻ mỉm cười vô hại, không tận lực lấy lòng người nào, cũng không tận lực gây bất hòa, xa lánh người nào. Làm cho mọi người có giảm giác siêu nhiên lãnh đạm.

  So với bộ dáng tự ti tự bế, thậm chí là quá khích trước kia dường như hắn đã thoát thai hoán cốt. Bất luận là trong sinh hoạt tập thể hay là lúc túm năm tụm ba đều có vẻ ung dung tự nhiên.

  Đương nhiên trong mắt của các võ đồng, phong thái ấy biến thành một hành vi giả bộ. Chúng cảm giác thái độ như kẻ bề trên coi rẻ chúng sinh, siêu nhiên thoát tục này chỉ có siêu cấp quý tộc đệ tử mới có được. Ngươi chỉ là một hàn môn đệ tử, dựa vào cái gì mà có thể chơi đùa như thế?

  Người đầu tiên phát hiện ra biến hóa này tất nhiên là Võ đồng viện viện trưởng Kim Bất Dịch. Sau khi trở về từ Tần gia trang, hắn vẫn nhớ kỹ chuyện này.

  Hắn quyết định tìm Tần Vô Song nói chuyện để tìm hiểu ngọn nguồn.

  Quá giờ ngọ, Tần Vô Song đang ở trong túc xá thì viện trưởng sai hạ nhân gọi hắn đi.

  Tần Vô Song cười thầm, biết Kim Bất Dịch đã thiếu kiên nhẫn. Hắn quay về Võ đồng viện được nữa tháng luôn bảo trì trầm tĩnh, ngược lại Kim Bất Dịch đã lộ sự cấp bách.

  Lần trước Kim Bất Dịch gọi hắn trở lại Võ đồng viện, Tần Vô Song đã đoán được hắn cấu kết với thế lực thù địch. Đến tám chín phần mưu đồ đem trường quyết đấu lần trước tái diễn.

  Tần Vô Song quả thực muốn xem Kim Bất Dịch này rốt cuộc có thể vô sỉ đến mức độ nào.

  Đến gần phòng viện trưởng, liếc mắt là nhìn thấy người đứng đầu Võ đồng viện, Kim Bất Dịch viện trưởng.

  Kim Bất Dịch luôn thích mua danh chuộc tiếng, tự cho mình là thanh cao, tự xưng "nhất phiến đan tâm" Kim Bất Dịch. Chiêu bài quảng cáo chính mình phong nhã thanh cao.

  Bất quá quảng cáo thì quảng cáo, sự thật thế nào cũng không ngăn được miệng lưỡi thiên hạ đàm tiếu.

  - Tần Vô Song, ngươi đã đến rồi.

  Kim Bất Dịch vẻ mặt nghiêm túc, không nhìn ra một chút hỉ hộ. So với vẻ nhiệt tình quan tâm tại Tần gia trang một tháng trước quả thật là hai sắc mặt hoàn toàn bất đồng.

  - Vâng.

  Tần Vô Song không muốn nhiều lời cầu cạnh hắn làm gì. Từ lần trước thấy cách xử lý kết quả quyết đấu, hắn đối với vị viện trưởng này căn bảo không kỳ vọng bất cứ sự trông cậy nào.

  - Thương thế trên đầu đã hoàn toàn hồi phục sao?

  Kim Bất Dịch ngữ khí biến hóa.

  Kim Bất Dịch lần thứ hai hỏi về vấn đề này, Tần Vô Song đương nhiên sẽ không ngây thơ, khờ khạo đến nỗi cho rằng "quan tâm" này là thật hay giả. Hắn chỉ thản nhiên ứng phó một câu:

  - Tất cả đều ổn.

  Kim Bất Dịch đánh giá Tần Vô Song, bắt gặp thái độ điềm nhiên không màng thế sự. Ánh mắt hắn lại càng trở lên nghiêm khắc nhìn chằm chằm Tần Vô Song, phảng phất như muốn nhìn thấu người trước mắt.

  Tần Vô Song nở nụ cười:

  - Viện trưởng đại nhân, trên mặt ta có gì sao?

  Kim Bất Dịch cười khan, nhưng tâm trạng cực kỳ ảo não. Lão quả thực nhìn không thấu tâm tư võ đồng nho nhỏ này. Làm viện trưởng ba mươi năm lão chưa từng gặp qua tình huống này.

  Hơn nữa Tần Vô Song ngữ khí không hề e sợ càng làm cho hắn tâm tư rối bời.

  Trước mặt viện trưởng đại nhân mang bảy tám phần uy thế bức bách, có thể giữ được bình tĩnh ung dung, thực là biểu hiện không chút phù hợp đối với Tần Vô Song.

  Dẫu sao thân là viện trưởng, dù nghi ngờ nhưng Kim Bất Dịch ứng biến rất nhanh, mở lời:

  - Đúng. Lần trước ngươi cùng đệ tử thế gia Trương Hiển gây chuyện, tạo thành tiếng xấu rất lớn. Ta hy vọng sau ngày ngươi an phận thủ thường. Các ngươi vào học viện là để học tập, không phải là tới gây chuyện.

  Kim Bất Dịch tiếp tục giữ khẩu khí ra vẻ thấm thía, hướng Tần Vô Song giảng giải đạo lý.

  Tần Vô Song khóe miệng lộ ý cười, nhẹ nhàng nhún vai. Bộ dạng muốn nói nhưng lại thôi, hắn thực sự không muốn nói nhảm với kẻ trước mặt mình.

  Nghĩ thầm Kim Bất Dịch nhân phẩm hạ cấp như thế lại còn dám tự phong "một tấm lòng son". Thật sự là quá thối!

  - Sao? Ngươi cảm thấy lời nói bổn viện trưởng không đúng?

  Kim Bất Dịch nhìn Tần Vô Song lòng không yên. Khẩu khí tăng lên, ẩn chứa một chút tức giận.

  Tần Vô Song không muốn nhiều lời nói nhảm. Bất quá Kim Bất Dịch chủ động gây sự, quả thực là ép người quá đáng.

  - Thưa, ngài nói quá đúng. Đối với khiêu khích từ đệ tử thế gia, ta chắc hẳn phải nhẫn nhục chịu đựng mới đúng. Bọn họ đánh ta bên trái mặt thì ta phải giơ nốt mặt phải ra chịu đòn. Bọn họ muốn tài sản điền trang Tần gia ta, ta hẳn phải hai tay dâng lên mới đúng. Là hàn gia quý tộc chúng ta phải giác ngộ điều này đúng không? Viện trưởng đại nhân, ý ngày nói là như vậy phải không?

  Nếu lão nhân gia ngài không biết xấu hổ thì ta cũng không ngại làm ngài mất đi mặt mũi. Tần Vô Song nửa úp nửa mở, liên tiếp sắc bén hỏi ngược lại. Nhất thời khiến Kim Bất Dịch cảm thấy khó có thể chống đỡ.

  Kim Bất Dịch thầm giật mình, tiểu tử Tần gia này từ khi nào nói năng trở lên sắc bén như thế? Hơn nữa vẻ ác liệt trong nháy mắt hiện lên trên mắt hắn làm viện trưởng không nhịn được phát lạnh, rất giống một hung thần ác sát báo hiệu tử vong.

  Bất quá Kim Bất Dịch tốt xấu gì cùng là một gã viện trưởng, chuyện lớn nhỏ gì mà chưa từng thấy? Chung quy không thể bị một võ đồng nho nhỏ hù dọa được.

  Cố gắng ưỡn ngực phát ra tiếng nói rõ ràng, miệng hùm gan sứa đưa ra cảnh cáo:

  - Tần Vô Song, ta biết ngươi lựa chọn ở lại Võ động viện khẳng định là muốn gây chuyện. Ta cảnh cáo ngươi trước, nếu ngươi lại gây chuyện thị phi ta sẽ xử lý theo luật. Tại Võ đồng viện này, bổn viện trưởng nói được là làm được.

  Kim Bất Dịch có chút thẹn quá hóa giận.

  - Ta quay về Võ đồng viện chẳng phải là theo yêu cầu của lão nhân gia ngài sao? Không biết viện trưởng đại nhân tính làm sao với ta bây giờ?

  Tần Vô Song cười thầm hỏi.

  - Ta. Ta khai trừ ngươi, đem ngươi trục xuất khỏi học viện.

  Kim Bất Dịch cơ hồ như bắt đầu rít gào.

  Tần Vô Song gật đầu, mỉm cười nhìn Kim Bất Dịch một lúc lâu, tùy ý cười thành tiếng trêu tức nói:

  - Viện trưởng đại nhân, một tấm lòng son của ngài, ta cuối cùng cũng đã lĩnh giáo. Lời ngài nói ta cũng đã nhớ kỹ, cáo từ.

  Nén giận trong lòng, Tần Vô Song bước ra khỏi phòng viện trưởng. Hắn gần như nhịn không được muốn đấm một quyền vào cái mũi Kim Bất Dịch.

  - Thế giới này, lòng người đảo điên. Thật đúng là tận mắt mới hiểu được.

  Đi tới bên ngoài đình viện, hắn ngửa mặt lên trời thở ra tức giận trong lồng ngực, thì thào tự nói.

  Khai trừ ta, đem ta quét dọn học viện?

  Tần Vô Song cười khổ lắc đầu, Võ đồng viện nghĩ rằng ta là kẻ hèn mọn? Tưởng rằng mỗi ngày cùng đám tiểu hài tử xấu xa kia dây dưa là rất thú vị?

  Kim Bất Dịch "biểu diễn đặc sắc", càng khiến cho Tần Vô Song kiên định với chủ ý ban đầu.

  Tại thế giới này, làm người thấp cổ bé họng không thể là chuyện tốt.

  Nếu thấp cổ bé họng chỉ có thể nhận lấy vô tận khi dễ. Đã một lần mạnh bạo thì có lý do gì lại tiếp tục nhịn nhục?

  Ai đánh ta thì trực tiếp phế bỏ đi cánh tay hắn là được.

  Kiếp trước phong thái Võ Tinh Hà là như thế.

  Tới thế giới mới, lòng người phức tạp hơn, điên cuồng hơn, có lý do gì để không tiếp tục làm thế.

  Tần Vô Song ngẩng đầu nhìn mưa bụi lất phất. Trong nháy mắt hắn quyết định cấp cho La Giang quận thêm vài phần náo nhiệt.

  Đêm nay Tần Vô Song ở bên ngoài tu luyện, không muốn quấy rầy giấc ngủ người khác. Hắn vô thanh vô thức thi triển thân pháp lặng lẽ xuyên qua hành lang. Vừa chuyển thân đột nhiên thoáng thấy bên trái vài chục thước tại góc tường cao bên ngoài có hai đạo thân ảnh chợt lóe.

  Hai đạo thân ảnh này từ phía tường đối diện đi tới.

  Tần Vô Song biết rõ phía đối diện là túc xá của nữ sinh. Đều là quý tộc thiên kim tiểu thư La Giang quận học tập tại Võ đồng viện.

  Hai đạo thân ảnh này rõ ràng là nam sinh Võ đồng viện. Hơn phân nửa chắc chắn từ túc xá nữ sinh đi tới, có thể có chuyện gì tốt đây?

  Tần Vô Song kiếp trước có ba mối hận. Thứ nhất hắn hận lũ hại dân hại nước, thứ hai hận bọn câu kết ngoại bang bán nước, thứ ba hận lũ dâm tặc hại thiếu nữ con nhà lành.

  Xuyên việt kiếp này mặc dù sẽ không quá trượng nghĩa mà quản chuyện bao đồng, nhưng cơ bản hắn vẫn ghi nhớ phong phạm kiếp trước. Nhìn thấy tình huống trước mắt nhịn không được muốn tìm hiểu ngọn nguồn.

  Cước bộ chuyển tới phía dưới góc tường, nằm sấp xuống nghe trộm. Nhưng Tần Vô Song không vội đi làm hộ hoa sứ giả.

  Ai biết được rằng liêu bên kia bức tường có hay không bẫy rập đang chờ hắn?

  Lắng nghe trong chốc lát liền có hai đạo âm thanh rất nhỏ từ xa truyền đến. Hiển nhiên là hai người lúc trước quay trở về.

  - Ngươi đắc thủ rồi sao?

  - Hắc hắc, hôm nay thu hoạch không nhỏ, được bốn kiện. Ngươi thế nào?

  - Ta được sáu kiện. Hắc hắc, ngươi xem cái yếm màu hồng

  Hai đạo thân ảnh nhảy qua tường cao, trong nháy mắt trở lại bên này. Sau đó xuyên qua hành lang thẳng đến túc xá của Tần Vô Song.

  Tần Vô Song mơ hồ hiểu được chuyện gì đó, vội vàng bám theo.

  Hai người này rất nhanh đi tới túc xá Tần Vô Song ở. Tay run lên, trong tay là chìa khóa túc xá, chúng ung dung mở cửa túc xá đi vào.

  - Hắc hắc, tiểu tử này buổi tối không biết đi lêu lổng đâu không có ở đây. Giấu chỗ nào cho thỏa đáng bây giờ?

  - Đương nhiên càng bí mật càng tốt. Muốn diễn trò quỷ phải làm cho thật.

  - Hắc hắc, đều là mưu kế của Hứa thiếu gia. Chúng ta giúp hắn an bài chuyện này. Ta tìm Đỗ Thu Nhi kia nói chuyện. Hứa thiếu gia sẽ tận lực lôi kéo huynh đệ một phen.

  - Làm nhanh rồi rời đi mau. Vạn nhất tiểu tử kia trở về là hỏng chuyện.

  Hứa thiếu gia? Trong đầu Tần Vô Song lập tức liên tưởng đến hình ảnh một võ đồng.

  Quả nhiên là đệ tử quyền quý Hứa gia, con trai của tộc trưởng Hứa gia tiếng tăm tại La Giang quận Võ đồng viện.

  Kết hợp việc lần trước Cẩu Thánh cùng Hứa Tứ Hải đến Tần gia du thuyết, Tần Vô Song đã có kết luận bước đầu. Liên tưởng lúc cùng Trương Hiển quyết đấu có đến chín phần là âm mưu mờ ám của Hứa Đình.

  Nhìn hai tiểu tử rời đi, Tần Vô Song chuyển tâm, thầm tính kế trong lòng.

  Lặng lẽ trở lại phòng lục tìm đống "tang vật" túm lại trên tay. Hắn lại khóa cửa túc xá, như u linh biến vào hư không.

  Hứa Đình ngươi ngầm tính kế với ta? Vậy chúng ta hảo hảo cùng chơi đùa. 15. Đã có 18 thành viên nói lời cảm ơn tới MaiNgocAnh cho bài viết này:


 16. #10
  Avatar của MaiNgocAnh
  MaiNgocAnh đang ẩn Trưởng Nhóm Dịch
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  118
  Khí Xung Tinh Hà
  Tác giả: Lê Thiên
  Chương 9: Vân đại tiểu thư tức giận.
  Người dịch: luongthungan
  Nguồn: feiku. com
  Rầm rầm rầm!

  Tiếng hô dồn dập vang lên, phá vỡ sự yên lặng của Võ đồng viện.

  - Có kẻ trộm, có phỉ tặc a.

  - Bắt lấy kẻ trộm a. Có một phỉ tặc từ ký túc xá nữ sinh bên kia chạy lại phía này.

  Tất cả mọi chuyện giống như sắp đặt từ trước, trong chốc lát có hơn mười võ đồng từ ký túc xá chạy ra. Trên tay mỗi người giơ cao cây đuốc.

  - Bắt kẻ trộm, bắt kẻ trộm.

  Một lát sau, từ bên ký túc nữ sinh truyền đến tiếng thét chói tai.

  - Yếm của ta đâu?

  - Hả? Không thấy quần ta đâu.

  - Đáng chết, cái yếm bó của ta đi đâu rồi?

  Hai đầu hô hoán, cả Võ đồng viện nhất thời như nổ tung. Vừa nghe tiếng thét của túc xá nữ sinh bên kia, nam sinh bên này lòng đầy căm phẫn nhảy ra khỏi giường.

  Khó khăn lắm mới có cơ hội tiếp xúc với nữ sinh viện, không nhân cơ hội này thể hiện sự ân cần thì còn đợi lúc nào nữa.

  Sau một hồi nghe ngóng, nghe nói túc xá nữ sinh bên kia mất trộm quần áo, một bầu nhiệt huyết trong người nháy mắt chuyển thành thú huyết dâng trào gấp bội. Đám nam sinh tại hành lang giơ cao quyền chưởng mắng to.

  - Ta kháo, là tên súc sinh nào làm?

  - Chắc là mèo chứ không phải người? Muốn nữ nhân cũng không thể dựa vào mấy thứ này giải quyết được.

  - Ngươi thì hiểu cái gì. Tên bệnh hoạn kia mê mẩn mấy thứ đó.

  Nhất thời, nước miếng bay toán loạn, cả sân nhỏ ký túc xá nam sinh tụ tập đầy người. Hứa Đình sắc mặt âm trầm đứng ở giữa.

  Gã nghiêng đầu hỏi một võ đồng bên cạnh:

  - Lệ Phi, là ngươi nhìn thấy kẻ trộm?

  Lệ Phi võ đồng vội vàng nói:

  - Đúng vậy, Hứa thiếu gia. Ta đang mơ mơ màng màng, vì buồn đi tiểu mà tỉnh dậy. Ta không muốn đi nhà xí nên đứng bên góc tường giải quyết. Nửa chừng, trên tường cao đối diện đột nhiên nhảy ra một bóng người khiến ta rất hoảng sợ.

  - Ngươi có nhìn thấy hình dáng của tên trộm không.

  Hứa Đình lại hỏi.

  - Ta vẫn buồn ngủ nên không nhìn rõ. Nhưng tên trộm nhìn thấy ta, hắn hoảng sợ chạy đến hành lang ký túc bên này. Bởi vì trời rất tối nên ta không biết hắn chạy vào đâu.

  Hứa Đình gập đầu, lập tức cao giọng nói.
  - Các vị, yên lặng nào. Mọi người phân tích tình hình một chút, kẻ vừa rồi là nam sinh ký túc xá chúng ta. Nói cách khác có thể trong chúng ta có nội tặc.

  - Nội tặc? Cũng có lý.

  - Ngoại tặc dễ bắt, nội tặc khó phòng. Hơn nữa ngoại nhân không quen thuộc địa hình nơi này, ta khẳng định khả năng rất lớn là nội tặc.

  Mọi người sôi nổi bàn luận một hồi.

  Ở bên cạnh Hứa Đình là huynh đệ đắc lực Trương Hiển. Gã lớn tiếng cổ vũ:

  - Đã là nội tặc, vậy tốt nhất gọi tất cả nam sinh ra ngoài, lục soát túc xá. Kẻ trộm trong lúc vội vàng không thể chạy xa được, đồ vật trộm được có thể giấu ở nơi nào?

  Hứa Đình trầm ngâm nói:

  - Trương thiếu gia nói có lý. Chúng ta chia ra ba nhóm, hai nhóm phụ trách theo dõi hai đầu hành lang giám thị mọi người. Những người còn lại lục soát ký túc.

  Trương Hiển nói phụ họa theo:

  - Ta đề nghị đóng cửa ký túc kiểm tra trước. Vì hiềm nghi lớn nhất là các gian phòng ký túc xá bên này.

  - Tốt, cứ làm như thế đi.

  Hứa Đình giơ tay ra hiệu, các nam sinh lập tức tách ra ba nhóm, chia nhau hành động. Còn lại Hứa Đình đi tới phía dưới tường, thái độ thập phần trong sáng lên tiếng:

  - Các vị tiểu thư an tâm, nam sinh viện bên này lập tức lục soát, có động tĩnh gì sẽ trực tiếp hồi báo.

  Bên kia vang lên một thanh âm lạnh như băng:

  - Không cần đợi, bổn tiểu thư muốn đích thân qua tra xét, tránh để các ngươi bao che lẫn nhau.

  Một bóng dáng xinh đẹp bay qua tường, bình tĩnh hạ xuống giữa sân nam sinh viện. Thần thái lạnh như băng đứng bên đám nam sinh.

  - Vân đại tiểu thư, ngươi cũng mất đồ sao?

  Hứa Đình mỉm cười nói.

  - Hứa Đình, đừng có bao che, nhanh chóng lục soát đi. Tránh đêm dài lắm mộng để đạo tặc ghê tởm chạy thoát.

  Vân đại tiểu thư Vân Khinh Yên là đệ tử Vân gia, một trong ba đại phú gia lừng lẫy La Giang Quận lừng lẫy cùng Hứa gia địa vị tương đương. Nàng là người hô hoán lớn nhất bên nữ sinh viện.

  Vụ mất trộm đêm nay, nàng bị mất hai kiện nội y phơi ở ngoài, sự tức giận tất nhiên lớn nhất.

  Hứa Đình nhẹ giọng đối đáp. Gã không tức giận mà chỉ cười nói:

  - Mời Vân đại tiểu thư.

  Vân Khinh Yên ra tay, tác phong cường hoành hơn nhiều. Quét qua hành lang một vòng, đi tơi bên cánh cửa túc xá đang đóng, một cước đá văng.

  Võ đồng bên trong sợ hãi chuyện tình, đóng cửa không ra. Gã thấy Vân Khinh Yên đằng đằng sát khí xông vào, chỉ kịp vơ vội cái thảm che đi bộ vị yếu hại toàn thân, ngay cả một câu phản ứng cũng không dám nói.

  Vân Khinh Yên tự mình kiểm tra, không bỏ qua bất cứ ngóc ngách nào. Kiểm tra xong mới thản nhiên lưu lại một câu:

  - Làm phiền rồi.

  Cứ như thế liên tục kiểm tra ba gian túc xá, đi tới cửa gian túc xá thứ tư. Vân Khinh Yên lại đá một cước.

  Bất quá lần này, cước lực của nàng không đá văng được cánh cửa.

  Thái độ nhất thời trùng xuống, mơ hồ dâng lên một tầng sương lạnh.

  - Ai ở túc xá này?

  Trương Hiển có chút hả hê nói:

  - Là tiểu tử Tần gia Đông Lâm Trấn.

  - Là hắn?

  Vân Khinh Yên hừ nhẹ một tiếng, thầm nghĩ tiểu tử này quả thực thần bí. Nhiều túc xá nghe nói Vân đại tiểu thư đích thân kiểm tra đều khép hờ cánh cửa. Tiểu tử này rõ ràng đóng cửa thật chặt, không để cho nàng một chút mặt mũi.

  Hứa Đình liếc mắt, Trương Hiển lập tức hiểu ý, đi tới phía trước cánh cửa hô:

  - Tiểu tử Tần gia, ngươi thảm rồi. Vân đại tiểu thư giá lâm, ngươi đóng cửa không ra. Phải chăng là trong lòng có quỷ?

  Hô một hồi lâu không có nửa điểm đáp lại.

  Vân Khinh Yên sắc mặt càng hổ thẹn. Nam sinh không chút nể mặt nàng này lại là một hàn gia đệ tử.

  - Không ra? Vậy đừng trách bổn tiểu thư nặng tay.

  Vân Khinh Yên lui hai bước, sau đó toàn lực đá văng cánh cửa. Tiếng then cửa loảng xoảng rơi xuống, cánh cửa đã mở ra.

  Tần Vô Song vẻ mặt ngái ngủ, dụi dụi hai mắt, nói nhỏ:

  - Đã quá nửa đêm, các ngươi định làm gì?

  Vẻ mặt hắn dường như rất vô tội.

  Vân Khinh Yên thoáng đỏ mặt thu chân quát lên:

  - Chúng ta gõ cửa bên ngoài, ngươi không nghe thấy sao.

  - Ta van ngươi, đã quá nửa đêm, các ngươi gõ cửa làm gì? Ta đang mơ cưới vợ dở chừng. Chuyện tốt như thế bị các ngươi phá hỏng mất rồi.

  Tần Vô Song hoạt ngôn, dường như oán giận mà nói.

  - Họ Tần kia, bớt giả bộ đi. Ký túc xá nữ sinh bên kia mất đồ. Đạo tặc rất có thể là nam sinh trong ký túc chúng ta. Nếu ngươi ngay thẳng thì phối hợp để Vân đại tiểu thư lục soát. Nếu không phải ngươi làm thì ngươi lại tiếp tục mơ mộng.

  Trương Hiển âm hiểm cười nói.

  - Lục soát phòng? Dựa vào cái gì?

  Tần Vô Song chuyển giọng khinh thường, không vui nói.

  - Tần Vô Song, ngươi thực không biết xấu hổ. Ngươi không để chúng ta lục soát chứng minh rằng lòng ngươi có quỷ.

  Trương Hiển giọng điệu như đổ thêm dầu vào lực, mở miệng chụp mũ lên đầu Tần Vô Song.

  - Ồ. Các ngươi ngay thẳng, sao không để Vân đại tiểu thư lục soát trước.

  - Ngươi nói nhảm nhiều như thế, phải chăng không cho chúng ta lục soát?

  Vân Khinh Yên lạnh lùng nói.

  - Muốn lục soát cũng không phải không được. Nhưng ta đâu biết việc này có phải do kẻ nào đó ác ý nhằm vào ta hay không? Muốn lục soát thì phải lục soát tất cả nam sinh, nếu chỉ lục soát riêng túc xá của ta, đừng ai nghĩ có thể bước vào nửa bước.

  Vân Khinh Yên nói:

  - Lục soát xong nơi này sẽ soát đến túc xá khác, không cần ngươi dạy.

  - Không được, tuyệt đối không được.

  Tần Vô Song lười nhác cười, nhưng một bước cũng không nhường.

  - Ta muốn bọn họ nói rõ ràng, vạn nhất bọn họ có ý xấu, ta tìm ai để đòi công đạo?

  Hứa Đình thản nhiên nói:
  - Tần Vô Song, cây ngay không sợ lệch bóng, ngươi rút cuộc muốn kéo ai xuống nước?

  Tần Vô Song cười lớn nói:

  - Chỉ sợ có chút ý gian chính là bóng người vượt tường kia. Ta vẫn muốn giữ lời mình nói, nơi ở của đám người này tất cả đều phải lục soát, ta mới cho lục soát. Hứa Đình, ngươi là phú gia đệ tự, sao không gương mẫu trước?

  Hứa Đình nghiêm mặt nói:

  - Vân đại tiểu thư muốn lục soát túc xá của ta, Hứa mỗ tuyệt đối không có ý kiến.

  Trương Hiển cũng nói giúp:

  - Túc xá của ta cũng vậy.

  Nhưng người khác đều gật đầu. Thái độ biểu hiện chính mình không thẹn với lương tâm, tuyệt đối sẽ không từ chối.

  Vân Khinh Yên thấy Tần Vô Song quanh co một hồi đã có ba phần hoài nghi. Khi thấy mọi người tỏ thái độ, lạnh nhạt nói:

  - Thái độ mọi người đã rõ. Tần Vô Song, nếu ngươi không tránh ra thì đừng trách bổn tiểu thư không khách khí.

  Tần Vô Song ghét nhất là bị người khác uy hiếp. Vẻ mặt tươi cười lập tức đình chỉ, thản nhiên nói:

  - Ngươi từ đầu căn bản đã không hề khách khí. Tần mỗ ta để cho ngươi lục soát không phải do nể mặt ngươi, mà muốn xem đến tận cùng chuyện này, kẻ nào mới thực sự bị chê cười.

  Tần Vô Song với nữ nhân luôn khách khí, nhưng Vân Khinh Yên này lãnh đạm lạnh lùng, khẩu khí khiến hắn cực kỳ chán ghét. Hơn nữa còn ra vẻ tiểu thư cao cao tại thượng, càng làm cho Tần Vô Song có cảm giác nhàm chán cực độ.

  Sau một hồi cân nhắc đã mở cửa ra trước mắt mọi người.

  - Quả thực là thủ đoạn cao minh. Nhưng muốn nhìn ta bị cười nhạo thì có lẽ hôm nay các ngươi phải thất vọng rồi.

  Hứa Đình nhìn Lệ Phi, gã là một trong hai kẻ đã lấy trộm quần áo nữ sinh. Thấy Hứa Đình nhìn mình, ánh mắt gã lập tức hướng về cái rương dưới giường.

  Vân Khinh Yên nhìn quét qua túc xá một vòng, cuối cùng ánh mắt cũng tập trung vào cái rương này. Nàng một cước đá bay chiếc rương ra khỏi gầm giường.

  Tần Vô Song cười lạnh nói:

  - Vân đại tiểu thư, nếu chê cái rương này làm bẩn tay ngươi thì không nên xem xét. Một cước đá bay cái rương của ta là sao? Cảm giác ưu việt cũng không cần biểu hiện quá mức như thế chứ?

  Vân Khinh Yên quay đầu liếc nhìn Tần Vô Song, trong mắt chứa đầy sự khinh rẻ. Giống như coi Tần Vô Song không khác gì một hạt bụi.

  Trương Hiển xoa tay, Hứa Đình đứng bất động nhìn chằm chằm vào cái rương. Tất cả ánh mắt mọi người đều tập trung cả về phía này.

  Giống như toàn bộ tội ác trên thế gian lúc này đều giấu trong rương.


 17. Đã có 15 thành viên nói lời cảm ơn tới MaiNgocAnh cho bài viết này:


Trang 1/98 1231151 ... CuốiCuối

Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh