Chứng Hồn Đại Đạo

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Chứng Hồn Đại Đạo

 1. #1
  Avatar của hong_nvan_13
  hong_nvan_13 đang ẩn Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  4

  Thumbs up [Cổ Điển Tiên Hiệp] Chứng Hồn Đạo - TG: Tam Nguyệt Mộng Khê

  Chứng Hồn Đại Đạo
  Tác giả: 三月梦溪
  Thể Loại: Tiên Hiệp
  Người Dịch: hong_nvan_13
  Tình Trạng: Đang dịch
  Nguồn dịch: Metruyen.com



  Ba hồn bảy vía, hợp thành thập phương chi niệm, quét ngang Bát phương Lục Hợp, vũ trụ Hồng Hoang, thành tựu chân chính Đại đạo!

  Người khác chứng Tiên đạo, ma đạo, Phật Đạo, độc ta chứng hồn đạo! Đại đạo ở chỗ hồn, đại đạo ở chỗ ta!
  Lần sửa cuối bởi hong_nvan_13; 01/08/2011 lúc 16:35:21

 2. The Following User Says Thank You to hong_nvan_13 For This Useful Post:


 3. #2
  Avatar của hong_nvan_13
  hong_nvan_13 đang ẩn Thành viên
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  4
  Chứng Hồn Đại Đạo
  Tác giả: 三月梦溪
  Chương 1: Tiếp dẫn

  Thể Loại: Tiên Hiệp
  Người Dịch: hong_nvan_13
  Tình Trạng: Đang dịch
  Nguồn dịch: Metruyen.com





  Túy tỉnh hồng trần ngộ chân đế,.
  Trảm khước phàm ti liễu đạo chân.
  Bái tụng hoàng đình trúc đan bích,.
  Bất cầu giai duyến đãn cầu tiên.
  Đàn hương kinh yến truyện thiên tuế,.
  Nhàn lai cao ngọa thị vạn niên.
  Bồ đoàn bàn tựu trường sinh đạo,.
  Vấn đạo vấn phật giai chân tiên.

  Thăm thẳm mênh mang, thăm thẳm trọc trời cao, mây che vạn dặm, cảnh vật trong lúc ẩn lúc hiện...

  Liên miên mười vạn dặm là Hoa sơn Sơn mạch, một tòa núi nguy nga tráng lệ, nhìn từ xa như một bức tranh sơn thủy, chỗ này đúng là Cửu Châu đại địa tiếng tăm lừng lẫy là sơn môn tu tiên môn phái "Hoa Nghiêm Tông", nổi tiếng Thiên Châm Phong.

  Tuy rằng tên là Thiên Châm Phong, trên thực tế Hoa sơn Sơn mạch có chín trăm tám mươi mốt ngọn núi , mỗi một ngọn núi, đều tương ứng với Hoa Nghiêm Tông, đều có cách nội đệ tử tiềm tu.

  Trong xâu thẳm thâm sơn, có một tòa núi hùng vĩ, cao ngất trong mây, tên núi là Hoa sơn, núi này đúng là nội địa sơn môn của Hoa Nghiêm Tông.

  Tự trên sườn núi, thẳng trong mây tiêu, một tòa đình thai lầu các với mây mù mưa bụi như ẩn như hiện, cuồn cuộn thác nước, tiên hạc vờn mây bay lượn,nhưng con nai tung tăng thong thả trong rừng, Thanh Sơn nước biếc, nơi chốn có thể thấy được điểu thú chơi đùa, linh khí khởi động, vui vẻ thoải mái, đúng là nhất phái Tiên sơn thắng cảnh.

  Tiếng chuông du dương và khánh thiết trên đỉnh núi quyển quyển truyền đi ra, quanh quẩn cả Hoa sơn tiên cảnh.

  Trong mây khói quay cuồng, cao cao trăm trượng sơn môn mở rộng mở rộng đón chào đệ tử, vốn sương mù mây khói tràn ngập với giữa sườn núi nhưng bây giờ đã dần dần tán đi, hiển lộ ra những bậc thang là bằng Bạch thạch không tỳ vết.

  Vài đạo kiếm quang tự đỉnh bay ra, dừng tại trăm trượng sơn môn, mỗi một đạo vô căn cứ kiếm quang trên không trung đứng thẳng một người nam tử mặc áo trắng, cả một đám diện mạo hiên ngang, mắt bắn thực quang, ào ào xuất trần, rõ ràng đúng là tu tiên giới nội môn đệ tử Hoa Nghiêm Tông đệ Ngũ đại đệ tử Yên Hà Lục Kiếm!

  Hoa Nghiêm Tông sáng tạo tông đến nay đã hơn có năm nghìn năm, đã truyền mười tám đời, tuy rằng tu tiên giới đối với bối phận chú ý thậm nghiêm, nhưng trên thực tế thường nhìn tu vi để luận tôn ti.

  Hoa Nghiêm Tông tuy rằng trước mắt đã truyền tới mười tám đời, nhưng cho dù ngươi là mới nhập môn đích thứ mười tám đại đệ tử, cũng có cơ hội trở thành một đại đệ tử, chỉ cần ngươi có thiên phú, có cũng đủ tu vi, như vậy đệ tử thân phận tự nhiên cũng tựu tương ứng thăng cấp.

  Cân nhắc thăng cấp có tiêu chuẩn như sau: .
  Nhất đại đệ tử; Nguyên Anh kỳ.
  Nhị đại đệ tử; Kết đan kỳ đại viên mãn
  Tam đại đệ tử: Kết đan hậu kỳ
  Tứ đại đệ tử; Kết đan trung kỳ
  Ngũ đại đệ tử; Kết đan sơ kỳ
  Lục đại đệ tử; Trúc Cơ kỳ đại viên mãn cảnh giới
  Thất đại đệ tử; Trúc Cơ hậu kỳ
  Bát đại đệ tử; Trúc Cơ trung kỳ
  Cửu đại đệ tử: Trúc Cơ sơ kỳ
  Thập đại đệ tử: Luyện khí kỳ đỉnh phong thứ mười tầng năm
  Thập nhất đại đệ tử: Luyện khí kỳ thứ mười ba, mười bốn tầng
  Thập nhị đại đệ tử: Luyện khí kỳ thứ mười nhị tầng
  Thập tam đại đệ tử: Luyện khí kỳ thứ mười một tầng
  Thập tứ đại đệ tử: Luyện khí kỳ thứ mười tầng
  Thập ngũ đại đệ tử: Luyện khí kỳ tám, chín tầng
  Thập lục đại đệ tử: Luyện khí kỳ thứ sáu, bảy tầng
  Thập thất đại đệ tử: Luyện khí kỳ thứ tư, tầng năm
  Thứ thập bát đại đệ tử: Luyện khí kỳ một, nhị, ba tầng.

  Trước mắt tu tiên giới đều là đại tu Tiên môn phái, đều coi tu vi là tiêu chuẩn đến cân nhắc các đời đệ tử, cùng với giao cho bọn họ tương ứng bối phận địa vị.

  Cho nên, cho dù ngươi là đệ tử của chưởng môn, chỉ cần của ngươi tu vi vẫn tại Luyện Khí kỳ, vậy ngươi bối phận cũng cũng chỉ là một kể đời thứ mười tám đệ tử thân phận mà thôi.

  Thân là đệ Ngũ đại đệ tử Yên Hà Lục Kiếm, này tu vi tự nhiên cũng đều là danh xứng với thực với kết đan lúc đầu.

  Giờ phút này, tông môn kiệt xuất đệ tử, tu luyện thiên tài đích Yên Hà Lục Kiếm, hoàn toàn đúng là tại sơn môn chỗ nghênh đón sắp đã đến đích khác một thiên tài!

  "La sư huynh, ngươi nói, ba trưởng lão mời chúng ta sáu người riêng tới đón tiếp nhận vị này cái gọi là thiên tài sư đệ, các ngươi nói đúng không là quá mức long trọng đâu? Thử hỏi chúng ta Hoa Nghiêm Tông chưa từng đối với một cái tân nhập môn đích đệ tử từng có như vậy đãi ngộ? Không ngờ muốn làm phiền đụng đến bọn ta Yên Hà Lục Kiếm tại sơn môn nghênh đón, thật sự xui thật sự nào!" Đứng thẳng với kiếm quang trên là Lý Dược vẻ mặt khinh thường, ngữ khí cũng mang theo một chút đích bất mãn.

  La Nhân Hoài lạnh nhạt cười: "Lý sư đệ, trưởng lão một khi đã bảo chúng ta sáu người tới đón tiếp nhận Lý Thiên Mạc sư đệ, tự nhiên có hắn đích một phen đạo lý, chúng ta làm theo là được!"

  Bên cạn, Lăng Hạo Nhiên cũng khẽ cau mày nói: "Ta cũng hiểu được ba trưởng lão thân là Lạc Vân Phong nhất mạch, lại sai sử chúng ta Yên Hà Phong đệ tử, tựa hồ có chút..."

  La Nhân Hoài vẫn như trước cười ảm đạm: "Chư vị sư đệ, chúng ta sư tôn cũng chưa phản đối, nói cái gì đó, các ngươi trong lòng cũng đã không nếu có cái gì bực tức , một khi đã nghênh đón Thiên Mạc sư đệ là chức trách của chúng ta, chúng ta muốn làm tốt chuyện này, đừng cho người khác có cái gì đầu đề câu chuyện, nhưng hiểu được?"

  "Cẩn tuân sư huynh dạy bảo!" Lý Dược bọn người thấy La Nhân Hoài lần nữa cường điệu, cũng chỉ tại nội tâm cảm thấy bất mãn, nhưng cũng kiên nhẫn chờ.

  Nhưng mà trầm mặc cũng để cho người ta gian nan, đứng xa xa nhìn cách đó không xa mơ hồ có thể thấy được đích từng đạo kiếm quang, Lý Dược đột nhiên thổi phù một tiếng cười nói: "Chư vị sư huynh, các ngươi nói, chúng ta sáu người chỗ này nghênh đón này mới vừa vào ta tông môn đích thiên tài sư đệ, lại không biết chúng ta Hoa Nghiêm Tông biết Kiếm Phong đường đường đời thứ nhất đệ tử thân phận đích 'Thiên tài Đại sư huynh', lần này là phủ định có thể thuận lợi ngưng kết Nguyên Anh đâu? Nghe nói lần này đã là chúng ta vị này...'Thiên tài' ... Đại sư huynh thứ chín lần đánh sâu vào kết anh a."

  "Thứ chín lần a?" Thẳng đến trầm mặc không nói,Tiêu Đĩnh lúc này không khỏi phát ra vị thán: "Tu tiên một đường, có bao nhiêu tu đạo người cuối cùng thứ nhất sinh, cũng xúc sờ không tới kết đan đích cánh cửa, chứ đừng nói đến chân chính mại nhập Trường Sinh đạo pháp kết anh kỳ , mà chúng ta vị đại sư này huynh cũng đã là thứ chín lần đánh sâu vào kết anh, thật không hổ là phúc duyên thâm hậu, thiên tài a thiên tài."

  Cũng không biết hắn đến tột cùng là trào phúng hay thật sự tại cảm khái?

  Yên Hà Lục Kiếm đứng hàng thứ đệ tứ,Lý Mặc Ngư lúc này lại cười lạnh: "Cái gì thiên tài, ta xem là phế mới, thật không biết, vị này 'Thiên tài' như thế nào còn có mặt mũi chiếm cứ đời thứ nhất Đại sư huynh đích vị trí? Các ngươi nhìn, đời thứ nhất chín vị đệ tử, vị ấy không đều là danh xứng với thực đích Nguyên Anh kỳ đích? Nhưng cố tình chúng ta đời thứ nhất Đại sư huynh, lại vài lần đánh sâu vào Nguyên Anh không có thành công, cho tới bây giờ vẫn như cũ hay kết đan hậu kỳ đại viên mãn cảnh giới, lần này tái đánh sâu vào không thành công, hắn vừa muốn rớt xuống đến Trúc Cơ kỳ cảnh giới, trở lại tu luyện, hắn nhưng thật ra có thể an tâm tiếp tục tu luyện, nhưng bởi vì hắn, chúng ta Hoa Nghiêm Tông đã gặp vài lần những khác tông phái đích nhạo báng, tựu lập tức chúng ta Yên Hà Lục Kiếm ra ngoài lịch lãm đích thời điểm, cũng đều bởi vậy bị người chỉ trỏ, lão là có chút đáng giận đích gia hỏa cố ý hỏi chúng ta Hoa Nghiêm Tông Đại sư huynh đích tu vi cảnh giới, lấy này ám vì châm chọc, đặc biệt Thanh Thành cửu tử, thật sự không lo mà..."

  Lý Mặc Ngư càng nói càng tức giận, tựa hồ bị hắn cảm xúc sở kích động, tại bên cạnh Trương Vô Ngôn luôn luôn ít nói vậy mà bây giờ cũng ra tiếng tỏ thái độ: "Lúc này Đại sư huynh thứ chín lần đánh sâu vào Nguyên Anh, nếu kết thành cũng là thôi, nhưng nếu lại ngưng anh thất bại, ta cảm thấy, hắn là không xứng tiếp tục chiếm cứ đời thứ nhất Đại sư huynh vị, nên thoái vị mời hiền..."

  La Nhân Hoài nhàn nhạt nhìn Trương Vô Ngôn, đạo: "Trương sư đệ đích ý tứ là đồng ý Liễu Thanh Hà sư huynh đích tập thể thỉnh nguyện sách ."

  Trương Vô Ngôn gì yên lặng địa gật gật đầu: "Nếu là Đại sư huynh lại ngưng anh thất bại, tu vi cảnh giới rơi xuống tới Trúc Cơ kỳ, chẳng lẽ La sư huynh vẫn như cũ cho rằng hắn nên tiếp tục làm chúng ta đích Đại sư huynh sao?"

  La Nhân Hoài cười ảm đạm, cũng nhảy xuống phi kiếm, đạp trên mặt đất, tưởng tượng vô căn cứ, kiếm quang vòng quanh không bay một vòng sau, tự động đưa về sau lưng vỏ kiếm, đứng trăm trượng sơn môn, ngóng nhìn uốn lượn bậc thang, mới cười nói: "Lệnh Hồ sư huynh hay không tiếp tục làm Đại sư huynh, đều có tông môn trưởng bối quyết định, lại không phải chúng ta bọn tiểu bối này đệ tử có thể nghị luận, chư vị sư đệ, ta nghĩ chúng ta nên quan tâm, không phải biết Kiếm Phong đích Lệnh Hồ sư huynh, mà là chúng ta Yên Hà Phong nhất mạch, như vậy làm sao sắp tiến hành đích tông so với đại hội trên đoạt được thứ tự..."

  Tiêu Đĩnh cũng sau đó nhảy xuống phi kiếm, triệu phi kiếm vào vỏ, đứng cạnh La Nhân Hoài, mỉm cười nói: "Hay La sư huynh lòng dạ rộng lớn, ánh mắt sâu xa, cũng các sư đệ cùng cố chấp , tu tiên một đường, hay tự thân thực lực nhất trọng yếu, từ sau này, ngô chờ là nên hảo hảo vì mình quyết định."

  Còn lại bốn người, cũng đều bị La Nhân Hoài lời nói đả động, đều hạ kiếm xuống, cùng nhau đứng ở La Nhân Hoài bên cạnh, yên lặng đích nghĩ tâm sự.

  Đúng vậy, ai làm Đại sư huynh, quan bọn họ chuyện gì?

  Lấy bọn họ hiện tại thân là đệ Ngũ đại đệ tử đích thân phận, cũng thật sự không có năng lực đi chen chân một đại đệ tử đích phân tranh, chẳng những lao không đến nửa điểm chỗ tốt, ngược lại còn trêu chọc nhiều việc, thật sự là tội gì?

  Dù sao người cho rằng Lệnh Hồ không thích hợp làm Đại sư huynh, thì chỗ nào cũng có, người sốt ruột Lệnh Hồ sư huynh xuống đài, lại càng không là bọn hắn mấy cái này Ngũ đại đệ tử.

  Nghĩ thông suốt điểm ấy, Yên Hà Lục Tử tâm hơi chút một rộng, cũng đã không tái rất muốn.

  Lại nói tại dưới chân núi Hoa sơn, dọc theo bậc thang uốn lượn mà vào tận trời, một cái cô đơn bóng dáng ngữ ngữ độc hành, hướng về Hoa sơn Sơn cánh cửa gian nan leo lên.

  Đây là một thiếu niên tuổi ước trừng mười lăm sáu tuổi, tuy rằng một thân phong trần mệt mỏi đích hơi thở, trên mặt cũng lộ vẻ một tầng hoàng thổ khỏa mặt, nhìn không ra bộ dạng, nhưng này ánh mắt lại vẫn như trước như vậy sáng ngời có Thần, mỗi một cái nện bước, cũng vẫn như cũ hơi thờ tràn ngập phiêu dật cùng linh động.

  Trải qua vài ngàn dặm bôn ba, hắn tuy rằng đã rất mệt mỏi, nhưng chỉnh thể về khí chất, lại vẫn như trước có vẻ như trước tao nhã nhẹ nhàng, tựu lập tức khóe miệng, cũng thủy chung lộ một ý cười ôn hòa.

  Hắn chính là Lý Thiên Mạc!

  Khiến cho Yên Hà Lục Kiếm tại sơn môn tiền nghênh đón tân nhập môn đệ tử!

  Trên bậc thang uốn lượn tận chân trời, cùng với ẩn ẩn có thể thấy được trăm trượng sơn môn, lắng nghe tiếng chuông và khánh thiết từ trên đỉnh truyền xuống, Lý Thiên Mạc tinh thần cảm thấy một chút thanh khiết, khóe miệng nổi lên một ý cười sáng lạn: "Hoa Nghiêm Tông, ta đến đây!"

  Tới sơn môn, chứng kiến sáu người tiếp dẫn khí độ hiên ngang, bất phàm là Yên Hà Lục Kiếm, Lý Thiên Mạc càng phát ra nụ cười sáng lạn.

  "Đệ tử Lý Thiên Mạc, bái kiến các vị sư huynh!"

  Sáu song sáng ánh mắt, không chút nào che giấu hướng về phía thanh niên nho nhã lễ độ, khí chất phiêu dật ôn hòa Lý Thiên Mạc.

  "Thiên Mạc sư đệ quả nhiên là người trong tuấn kiệt, dáng vẻ bất phàm." La Nhân Hoài tán thưởng đạo, sau đó hướng Lý Thiên Mạc từng cái giới thiệu Yên Hà Lục Kiếm bọn người, tựu mang theo Lý Thiên Mạc vào sơn môn, mang theo hắn thập cấp đi hướng sơn môn nội trăm cấp tiếp dẫn thai, bước trên tiếp dẫn phi hành thuyền, hướng về nhập thất điện bay đi.



 4. Đã có 2 thành viên nói lời cảm ơn tới hong_nvan_13 cho bài viết này:


Tags for this Thread

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh