VƯƠNG BÀI - Tg Đình Vũ [Khoa huyễn - Không chiến]

Trang 1/45 12311 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 444

Chủ đề: VƯƠNG BÀI - Tg Đình Vũ [Khoa huyễn - Không chiến]

 1. #1
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775

  VƯƠNG BÀI - Tg Đình Vũ [Khoa huyễn - Không chiến]

  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ  Chương 01: Duy sinh
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 01: Duy sinh

  Dụng cụ đầy vết loang lổ, vận chuyển giống như một con dã thú sắp chết, đồng thời, không ngừng phát ra tiếng kêu “rét rét” như sắp tử vong, tạo cho người ta có cảm giác tùy thời tùy lúc sẽ tắt thở hoặc là bị kích nổ.

  Nhạc Bằng đứng ở phía trước dụng cụ, thần sắc vô cùng chuyên chú, chân mày hơi nhíu lại, trong tay nắm một cái hộp năng lượng lớn chừng xấp bài xì phé, ánh mắt một khắc không ngừng nhìn chằm chằm vào hai cái hộp năng lượng gắn ngay chỗ lõm trên dụng cụ kia, hai tay hắn rất linh hoạt, thỉnh thoảng có thao tác nhanh chóng thay thế hộp năng lượng phía bên phải, động tác vô cùng thành thạo.

  Đây là toàn bộ công việc của Nhạc Bằng: từ chỗ đổ rác nhặt về hộp năng lượng bỏ phế, chiết xuất ra năng lượng còn sót lại ở bên trong, rồi dung hợp vào trong một cái hộp năng lượng, để làm năng lượng dự trữ, sau đó đem đi bán.

  Cả quá trình nhìn như đơn giản, nhưng lại không dễ dàng chút nào, bởi vì mỗi một lần đổi mới hộp năng lượng, đều phải cần hoàn thành với tốc độ nhanh nhất, bởi vì trong quá trình thay đổi, năng lượng thu được sẽ nhanh chóng xói mòn, nên tốc độ tay yêu cầu nhất thiết phải cực kỳ nhanh chóng, động tác hoàn thành cực kỳ chuẩn xác, nếu không chỉ cần một thao tác sơ suất, thì năng lượng gian khổ góp nhặt, toàn bộ sẽ bị xói mòn sạch sẽ.

  Hai giờ trôi qua, rốt cục Nhạc Bằng đã hoàn tất tổng hợp một cái hộp năng lượng, bên trong có 127 điểm năng lượng. Đây đã là cực hạn mà Nhạc Bằng có thể làm được, bởi vì bên trong hộp năng lượng tụ tập năng lượng càng nhiều, thì lúc đổi mới hộp năng lượng, năng lượng xói mòn sẽ càng nhanh, bằng vào tốc độ tay của Nhạc Bằng hiện giờ, 127 điểm đã là cực hạn.

  Nếu tiếp tục dung hợp, chỉ sẽ tạo ra xói mòn còn nhiều hơn so với bổ sung, trừ phi có thể tìm được loại hộp năng lượng có lượng tồn trữ tương đối nhiều... thế nhưng ở bãi rác, hộp năng lượng như vậy đâu có dễ tìm được?

  Đứng dậy, đặt hộp năng lượng đã hội tụ hoàn tất trên cái bàn kim loại dấu vết loang lổ, rồi Nhạc Bằng ngồi trên chiếc ghế cũ rích, cả người mệt lả, tựa ngả trên ghế, phát ra hai tiếng vang “kẽo kẹt kẽo kẹt”. Ước chừng trọn hai giờ toàn thân chú ý, điều này đối với tinh lực của Nhạc Bằng không thể nghi ngờ là tiêu hao to lớn; trên gương mặt gầy còm mà tái nhợt, viết đầy vẻ mệt mỏi; trên bàn tay đầy vết chai... càng lộ rõ cuộc sống gian khổ! Chỉ có ánh mắt kia, trong vẻ hư nhược mơ hồ có vẻ quỷ dị gì đó, mà người ta khó có thể nắm bắt.

  Mà căn phòng của Nhạc Bằng đang ở cũng không lớn lắm, thậm chí linh kiện cùng sách cũ chất đống hỗn loạn càng có vẻ chật chội, trên vách tường chung quanh thì lại hiện đầy một mảng lại một mảng cháy đen.

  Theo cửa sổ rách nát nhìn ra, phía ngoài là một mảng không gian rộng mở, hoàn toàn không có hàng xóm. Căn nhà nhỏ cũ nát chỗ ở của Nhạc Bằng, tạo cho người ta có cảm giác đứng đơn độc ở trên mảnh đất trống không này, đi ra ngoài mấy trăm thước, mới có thể nhìn thấy khu dân nghèo lụp sụp.

  Nguyên nhân tạo thành hiện tượng này chính là, trước đây Nhạc Bằng thử chế luyện hộp năng lượng, kết quả bị nổ tung mấy chục lần, các hàng xóm toàn bộ đều bị hù dọa hoảng sợ bỏ chạy. Ở trong mắt bọn họ, căn nhà của Nhạc Bằng này chính là một quả bom định giờ.

  Tiểu tử kia không biết sống chết thì mặc xác hắn, các hàng xóm láng giềng cũng không muốn làm kẻ chôn cùng, hơn nữa không biết khi nào thì căn nhà nhỏ đó sẽ nổ tung, điều đó ai mà chịu nổi?

  Có lòng tìm Nhạc Bằng tranh luận, nhưng Nhạc Bằng kia chính là một tên lưu manh, ngay mặt đáp ứng được được, gương mặt cười cười, vừa mới chuyển mình, lại nổ tiếp...

  Đối với chuyện này, Nhạc Bằng lại không cho là đúng, Nhạc Bằng rất rõ ràng, muốn thoát khỏi khốn cảnh hiện tại, để chất lượng cuộc sống của mình có tính đề cao, thì chỉ có một biện pháp: đó chính là chế tạo ra hộp năng lượng, mà không phải là loại dung hợp từng cái từng cái hộp năng lượng, sau đó đổi lấy một chút tiền nho nhỏ thế này.

  Trên thực tế, những hộp năng lượng sử dụng trên thế giới này có thể nói là tuyệt đối thông dụng, đó chính là căn nguyên của năng lượng hết thảy, từ nhỏ đến khí cụ đun nấu, lớn đến chiến đấu cơ, chiến hạm, đều là sử dụng hộp năng lượng cấp bậc bất đồng.

  Về phần Nhạc Bằng dung hợp, là hộp năng lượng cấp một cấp thấp nhất, chỉ có thể chạy một số công cụ thường ngày, cùng với xe điện từ cấp thấp nhất.

  - Trời cũng sắp lạnh rồi!
  Nhạc Bằng nửa ngồi nửa nằm trên ghế, nhìn ngoài cửa sổ dần bị màn đêm che phủ, có vẻ thê lương hoang vắng, tự lẩm bẩm, trên mặt đầy vẻ bất đắc dĩ và chua xót, cặp mắt không lớn của hắn lóe lên một chút phiền muộn:
  - Mùa đông, sưởi ấm lại phải chi nhiều hơn 2000 đồng lam, tiền a...

  Tiện tay từ bên cạnh cầm lên một quyển sách cũ rách, Nhạc Bằng bắt đầu lật ra xem, trong sách ghi chép, đúng là phương pháp luyện chế hộp năng lượng cấp một. Nhạc Bằng đã xem không dưới 30 lần, nhưng cũng là thất bại không dưới 30 lần, nguyên nhân chủ yếu là muốn sản xuất hộp năng lượng, cần nhiều dụng cụ loại hình lớn, đồng thời phải tiến hành trong môi trường chân không. Chỉ bằng vào căn nhà của Nhạc Bằng này làm một xưởng nhỏ, có thể chế ra tỷ lệ không phải là không có, nhưng độ khó quá lớn: muốn chế tạo thành công cần phải có tốc độ tay cực cao, thừa dịp hạt năng lượng chưa có hoàn toàn tiếp xúc với không khí, phải đưa vào trong hộp đậy kín.

  Vừa nghĩ đến đây, Nhạc Bằng liền âm thầm lắc đầu, chỉ có thể một phần tâm tư xem sách, cùng lúc suy nghĩ tìm biện pháp tốt hơn.

  Mà bản thân Nhạc Bằng, thuở nhỏ sinh sống ở cô nhi viện, vốn cũng không biết cha mẹ ruột rốt cuộc là người nào; mười hai tuổi cô nhi viện vỡ nợ đóng cửa, tất cả trẻ nhỏ đều có người thu nuôi, cố tình Nhạc Bằng không có người nào hỏi tới; sau đó Nhạc Bằng đi làm học đồ tại một nhà xưởng chế luyện hộp năng lượng, làm không tới hai tháng, hãng chế luyện hộp năng lượng vỡ nợ. Tiếp sau đó, Nhạc Bằng lại đi làm học đồ thử xe cho một câu lạc bộ xe điện từ, nửa năm đụng hư hỏng 12 chiếc xe điện từ, kết quả bị đuổi ra khỏi cửa.

  Rơi vào cuộc sống lòng lề đường, Nhạc Bằng cũng chỉ có thể dựa vào học được chút kĩ thuật của hãng chế luyện hộp năng lượng, làm nghề dung hợp hộp năng lượng, miễn cưỡng sống tạm qua ngày... thời gian này mới đó đã là năm năm, cho tới nay, Nhạc Bằng đã mười tám tuổi.

  Màn đêm buông xuống, bầu trời đã là sao lốm đốm đầy trời.

  Thời gian khởi công của Nhạc Bằng cũng đã đến, đội mũ bóng chày màu đen lên đầu, che mái tóc dài lười cắt tỉa, hơi chỉnh sửa lại một chút áo sơ mi trắng hơi có hơi ngả màu vàng, sau đó Nhạc Bằng đi ra khỏi nhà.

  Đã đến đầu thu, ban đêm đã bắt đầu lạnh lẽo, Nhạc Bằng không khỏi đưa ra hai tay xoa nắn cánh tay vài cái.

  Đi lên đường phố, Nhạc Bằng ở chỗ vùng ven thành thị, có thể trông thấy cảnh lụp sụp quanh mình, đèn chiếu sáng lẻ loi rời rạc, so với khu thành thị Ngạn Đông xa xa đèn dầu sáng rực, tạo thành hình ảnh đối lập rõ ràng, thi thoảng có xe điện từ chạy qua cũng cũ nát không chịu nổi.

  Có thể dời vào khu thành thị, rời khỏi khu dân nghèo lụp sụp rách rưới này, không sai biệt lắm đều là mộng tưởng của mỗi người dân nghèo, bao gồm Nhạc Bằng ở trong đó, nhưng điều kiện tiên quyết chính là: nhất định phải có tiền mới được!

  Cùng đi trên đường, từng nhóm người lui tới, vừa thấy mũ bóng chày màu đen trên đỉnh đầu kia, không khỏi rối rít đi vòng qua, có thể tránh xa bao nhiêu tránh xa bấy nhiêu. Ở trong mắt bọn họ xem ra, Nhạc Bằng này chính là một người khoa học điên khùng không có tiết tháo chút nào, danh tiếng ở khu dân nghèo đều thúi đến tận nhà.

  Đi ra khu dân nghèo, đi tới chỗ giao giới giữa khu dân nghèo và khu thành thị, Nhạc Bằng mới có thể trông thấy rõ ràng, trên một cái cầu vượt, mười mấy chiếc xe điện từ đang dừng ở hai bên đường, đi tiếp lên phía trước là một đường núi quanh co khúc khuỷu, nối thẳng tới Sơn Lam Thị. Đường núi này dài đến 20 cây số, tên là đường núi Đông Xuyên, cũng là nơi ưa thích nhất của giới đua xe.

  Trước mắt chính là một nhóm người mặc quần áo hình thù kỳ quái, đang ở bên cạnh xe điện từ của mỗi người.

  Thấy Nhạc Bằng mặc áo sơ mi trắng, đầu đội mũ bóng chày màu đen, một đường không nhanh không chậm đi tới.

  Trong đoàn xe, người lái một chiếc xe điện từ màu xám bạc, nhanh chóng phát động, chạy thẳng tới phía Nhạc Bằng, sau đó vô cùng chuẩn xác dừng ngay bên cạnh Nhạc Bằng, rồi bước xuống một tên mập mạp.

  - Anh chính là Bằng ca?
  Mập mạp đi xuống xe điện từ, vẻ mặt khách sáo nói.

  Nhạc Bằng dừng bước, cặp mắt nhạy bén quan sát một chút tên mập mạp trước mắt, tên này mặc một thân quần áo thể thao màu trắng, nhìn qua giống như một cái trứng ngỗng đứng ở trước mặt mình.

  - Đúng vậy!
  Nhạc Bằng đáp lại một câu, trong lời nói có vẻ vô cùng cẩn thận.

  - Tiểu Đậu Tử giới thiệu với tôi, bảo tôi tới tìm anh mua hộp năng lượng, nghe nói anh có thể chế tạo ra hộp năng lượng 120 điểm trở lên!
  Mập mạp như cũ nói với bộ dáng vô cùng khách sáo.

  Hộp năng lượng bình thường lượng dự trữ tiêu chuẩn là 100 điểm, có thể đủ cho xe điện từ bình thường chạy 100 cây số, nhưng nếu đổi lại gắn vào xe đua chuyên dụng thì không thể nói chính xác, bởi vì gắn vào trong xe đua, thì có chứa động cơ tăng tốc lực xoáy, cũng giống như buồng tăng lực của chiến đấu cơ, có thể làm cho xe đua điện từ tăng tốc trong nháy mắt, nhưng hao phí năng lượng cũng rất cao... vì thế nhiều hơn 20 điểm năng lượng, cũng có ý nghĩa có thể mở nhiều hơn hai lần động cơ tăng tốc lực xoáy.

  Điều này đối với giới đua xe mà nói, mở nhiều thêm hai lần động cơ tăng tốc lực xoáy, thường thường là có thể trực tiếp quyết định thắng bại.

  Mà Tiểu Đậu Tử chính là đồng bạn ở trong cô nhi viện với Nhạc Bằng, ngày thường chơi bời lêu lổng, có một số thời điểm chuyên môn giúp Nhạc Bằng tìm người mua thật tốt. Cái gọi là người mua thật tốt, định nghĩa rất đơn giản: đó chính là kẻ ngốc mà nhiều tiền.

  Nhạc Bằng tùy ý nhìn lướt qua một cái, rồi đi tới bên cạnh mập mạp, mở ra khoang nhiên liệu xe điện từ, cắm xuống hộp năng lượng cầm trong tay vào trong đó, lập tức hiện ra số liệu là 127 điểm.

  Vừa thấy hiện ra con số như vậy, trên mặt gã mập mạp không khỏi vui mừng, nhiều thêm 27 điểm năng lượng, hiển nhiên trong tỷ thí lần này, khẳng định hắn sẽ giành được ưu thế rất lớn.

  - Bằng ca quả nhiên giống y như Tiểu Đậu Tử nói, quả thực chính là thiên tài nhiên liệu!
  Mập mạp cười nói với gương mặt cung kính.

  - Đừng nói nhảm, nịnh bợ cũng không tính tiền!
  Nhạc Bằng hiển nhiên đối với những lời nói nịnh bợ lấy lòng này một chút đều không có hứng thú, trực tiếp đưa tay ra, ý đồ không còn gì rõ ràng hơn.

  - Ồ!
  Mập mạp đương nhiên hiểu ý, liền vội vàng đưa tay vào trong túi áo, móc ra 4 tấm 100 đồng lam, hai tay đặt vào trong tay Nhạc Bằng.

  Nhạc Bằng cầm trong tay 4 tấm 100 đồng lam xòe ra, nhanh chóng búng bốn cái, phát ra bốn tiếng vang thanh thúy, xác định là tiền thật, Nhạc Bằng mới nhét vào trong túi áo.

  - Hy vọng lần sau tiếp tục hợp tác, không có gì nữa, ta đi trước!
  Mập mạp hưng phấn nói, rồi chuẩn bị bước vào trong khoang điều khiển.

  - Này, chờ một chút!
  Nhạc Bằng bỗng nhiên gọi mập mạp lại nói:
  - Đừng nói với ta, ngươi định cứ như vậy chạy lên đường núi Đông Xuyên!

  - Đúng vậy, có gì sao? Ngày thường chúng ta đều là lái đi lên như vậy a!
  Mập mạp đáp lại với vẻ mặt mờ mịt.

  - Từ nơi này chạy đến chỗ đường so tài, 127 điểm năng lượng trong hộp năng lượng sẽ tiêu hao mười điểm, vô duyên cớ vô cớ hao phí mười điểm, còn làm thế nào so đấu với người ta?
  Nhạc Bằng nhắc nhở.

  - Nói cũng đúng! Anh không nói, đúng thật tôi không có để ý!
  Mập mạp cười ha hả nói một câu, sau đó liền liền vội vàng rút ra hộp năng lượng của Nhạc Bằng, sau đó cắm vào một hộp năng lượng bình thường.

  Thấy mập mạp tràn đầy tự tin chạy đi, Nhạc Bằng đứng tại chỗ, bất đắc dĩ lắc lắc đầu:
  - Ôi... Chỉ số thông minh này...

  Đồng thời đi về lại hướng nhà mình, trong đầu Nhạc Bằng thì đang không ngừng tính toán, cộng thêm 500 đồng lam này, như vậy trên tay mình đã có 5000 đồng lam gởi ngân hàng, bất cứ lúc nào cũng có thể một lần nữa thử chế luyện hộp năng lượng đây?

  Trên thực tế, sau khi trải qua mấy chục lần thất bại, Nhạc Bằng cũng đã tìm được nguyên nhân thất bại, chính là tốc độ tay không đủ, không thể trước khi hạt năng lượng dung hợp tiếp xúc với không khí, hoàn chỉnh đặt nó vào trong hộp đậy kín, hoàn toàn phong kín. Đối với có tốc độ tay bao nhiêu mới đủ dùng, trong lòng Nhạc Bằng không có một khái niệm rõ ràng gì, chỉ có thể ngày thường nhiều thêm luyện tập tốc độ tay, không ngừng để cho tốc độ tay của mình trở nên nhanh hơn...

  Có thể trong thời gian ngắn chế tạo ra hộp năng lượng, sau đó lấy ra đi bán, cải thiện môi trường sinh tồn không xong hiện tại, đã trở thành một cái lý tưởng không nhỏ của Nhạc Bằng.

  Chỉ là liên tục gặp cản trở, khó tránh khỏi làm cho Nhạc Bằng cảm thấy có chút chua xót.

  - Hả?

  Ngay lúc Nhạc Bằng đi theo đường phố đầy ổ gà, đi tới gần nhà mình, theo một mảnh đất bằng phẳng trống không kia, đột nhiên Nhạc Bằng phát hiện, một bóng người xa lạ, đang đi tới đi lui ở cửa nhà mình, trong tay dường như cầm theo thứ gì.

  Đã trễ thế này, là ai đây?

  Trong lòng Nhạc Bằng không khỏi sinh ra nghi vấn như vậy, xem theo thân hình người kia, Nhạc Bằng thấy rất xa lạ, hiển nhiên cũng không phải là người quen biết gì, hơn nữa trong tay của đối phương dường như đang cầm vật gì đó không biết, tới tới lui lui trước cửa nhà mình, hoàn toàn không có ý bỏ đi...

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 2. Đã có 7 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 3. #2
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 02: Có chuyển phát nhanh
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 02: Có chuyển phát nhanh

  - Ai?
  Đứng ở bên cạnh một chỗ tường sụp đổ, dừng lại một lát, Nhạc Bằng đột ngột bước ra, làm ra một bộ dáng thâm trầm lên tiếng hỏi.

  Không đợi bóng người kia lên tiếng nói chuyện, hoặc là có phản ứng tiến tới một bước, chỉ thấy Nhạc Bằng đã ra tay như tia chớp, móc ra đèn pin cầm tay mang theo người, chiếu thẳng vào bóng người này.

  Đối mặt với ánh sáng chói bất ngờ đột ngột như thế, rõ ràng bóng người kia có chút khó mà thích ứng, không khỏi vươn tay che mắt, duy nhất có thể thấy được chỉ có chùm ánh sáng chói mắt ngoài mười mấy thước, những thứ khác cái gì cũng không thấy, đều là một mảng tối đen.

  - Ta... Ta là người chuyển phát nhanh, là Nhạc Bằng tiên sinh phải không?
  Gã nam này vội vàng nói.

  Nghe nói như vậy, lập tức trên mặt Nhạc Bằng lóe lên vẻ cảnh giác, hơi quan sát một chút gã nam trước mắt, quả thật anh ta mặc một thân chế phục màu xám tro của nhân viên chuyển phát nhanh, trong tay đang cầm một kiện hàng chuyển phát nhanh vuông vức.

  - Ngươi cho ta là kẻ ngốc sao? Hiện tại đã mười một giờ đêm, có chuyển phát nhanh vào giờ này sao?
  Nhạc Bằng lên tiếng chất vấn, mặt khác trên một bàn tay, đã từ trên bức tường sụp đổ nhặt lên một cục gạch:
  - Đừng nhích động!

  - Ca! Tôi đúng là người chuyển phát nhanh, chuyển phát nhanh liên hiệp giữa các tinh chính là không phân biệt ngày đêm, hơn nữa người gởi kiện hàng chính là khẩn cấp!
  Gã nam nói tiếp, sau đó lấy ra giấy hành nghề của mình.

  Bằng vào ánh mắt nhạy bén, Nhạc Bằng nhìn giấy chứng nhận công tác kia hình như là thật, chỉ có điều ngay sau đó, sắc mặt Nhạc Bằng lại trầm xuống, tiếp theo tức giận nói:
  - Lão tử hiện tại ngay cả Ngạn Đông Thị còn không có lăn lộn hiểu rõ đâu, làm sao có thể có bằng hữu ngoài tinh cầu chứ?

  Theo hơi thích ứng với ánh sáng chói mắt, gã nam tự nhiên chú ý tới cục gạch trong tay Nhạc Bằng, trong lòng không ngừng kêu khổ, đây rốt cuộc là người nào vậy? Xem căn nhà nhỏ lụp sụp ngươi ở thế này, người nào lại thèm đánh chủ ý tới ngươi chứ? Nói vậy ngay cả giặc cướp đều sẽ đi vòng qua.

  Tuy nhiên, đối mặt với cục gạch trong tay Nhạc Bằng, gã nam cũng không dám lỗ mãng quá mức, liền vội vàng đưa ra kiện hàng chuyển phát nhanh ngay trước mặt Nhạc Bằng:
  - Chính anh xem đi, trên kiện chuyển phát nhanh có phải là tên anh hay không? Còn có nơi này là đóng dấu của phòng chuyển phát nhanh liên bang giữa các tinh nè!

  Chiếu ánh sáng đèn pin cầm tay, lúc này Nhạc Bằng có thể thấy rõ ràng, dưới góc bên phải của kiện hàng chuyển phát nhanh, phát ra một chút ánh huỳnh quang đặc thù, không thể giả được, hơn nữa trên kiện chuyển phát nhanh viết rõ tư liệu người nhận, đúng chính xác là Nhạc Bằng, địa chỉ, số giấy căn cước hoàn toàn nhất trí với mình.

  Tuy thế, Nhạc Bằng lại là đầy đầu sương mù, ở ngoài giữa các tinh có người gởi kiện hàng cho mình? Điều này quá hoang đường đi! Càng làm cho Nhạc Bằng cảm thấy kinh ngạc chính là, chỗ người gởi kiện hàng hoàn toàn trống không, không có bất kỳ tin tức gì của người gởi, nhưng trước mắt giằng co như vậy cũng không phải biện pháp, vì thế Nhạc Bằng chỉ phải vô cùng cảnh giác, từng bước từng bước đi tới gần gã nam, không có mảy may ý buông ra cục gạch trong tay.

  Nhìn lại viên chuyển phát nhanh, đối mặt với người như Nhạc Bằng này, đã sắp chịu đủ rồi, người này rõ ràng chính là một tên điên.

  - Này... ký tên chỗ danh sách này cho tôi, mau cầm đi các thứ!
  Gã nam tận khả năng kéo ra một khoảng cách với Nhạc Bằng, chỉ sợ tên này có thể đột nhiên nổi điên phát tác, cho mình một gạch hay không...

  - Ngươi đưa tới, chẳng lẽ là bom thư?
  Nhạc Bằng nhận lấy cây bút của gã nam đưa qua, đâu đâu cũng thấy hồ nghi nói.

  Nghe nói như vậy, viên chuyển phát nhanh đều muốn bật khóc lên, trên thế giới này tại sao có người như thế chứ?

  - Ca! Chuyển phát nhanh liên hiệp giữa các tinh, mỗi một kiện hàng đều trải qua năm lần kiểm soát, làm sao có thể có bom chứ? Tôi van anh ký tên đi, rồi tôi cầm danh sách đi, kiện hàng thuộc về anh; quay vào trong anh có ném bỏ nó cũng không liên quan đến tôi!
  Viên chuyển phát nhanh năn nỉ nói.

  Một lần nữa cảnh giác nhìn vẻ mặt làm bộ đáng thương của gã nam kia, Nhạc Bằng dừng một chút, mới cảnh giác ký tên ở trên đó.

  Ngay sau đó, liền thấy viên chuyển phát nhanh này cất vội tờ danh sách, rồi chạy ra thật xa như một làn khói... Cả đời này anh ta cũng không muốn lại nhìn thấy người như Nhạc Bằng như thế.

  Nhìn lại Nhạc Bằng, gương mặt vẫn như cũ đầy ngờ vực, cân nhắc kiện hàng trong tay, nhẹ nhõm, hoàn toàn không có khả năng có đặt bom, bên trong rốt cuộc là thứ gì? Người nào gửi cho ta?

  Trở về trong phòng của mình, tiện tay nhấn công tắc mở đèn, từ đầu tới cuối Nhạc Bằng đều cúi đầu, nhìn chằm chằm kiện hàng trong tay, thỉnh thoảng lắc lắc mấy cái.

  Bên trong là thứ gì? Là khí thể có độc? Hay bom đặc biệt? Hay là... Tuy nhiên càng nghĩ, Nhạc Bằng càng cảm thấy không đáng tin, nếu như có người muốn hại mình, cứ cho một phát súng vào đầu của mình thì tốt rồi, làm gì phải lao lực như vậy?

  - A quên đi! Cứ mở ra nhìn xem chẳng phải sẽ biết ngay hay sao?
  Nhạc Bằng lẩm bẩm tự nói, tiếp đó liền vươn tay, vô cùng nhanh nhẹn xé bỏ bao bì, kết quả liền nhìn thấy, bên trong lộ ra ánh sáng là một bọc giấy màu hồng thật ngay ngắn, phía trên có cài đóa hoa nhỏ màu trắng.

  - Cái này...
  Nhạc Bằng có chút trợn tròn mắt, đây là muốn làm gì?

  Xé bỏ giấy bọc màu hồng, đón lấy ánh mắt của Nhạc Bằng là một bọc giấy có hình phim hoạt họa... Rồi lớp thứ ba, lớp thứ tư... đều y như thế.

  Ước chừng xé bỏ mười lớp, Nhạc Bằng mới nhìn thấy một cái hộp giấy nho nhỏ, mở ra hộp giấy liền thấy bên trên là một tờ giấy: Hôn cưng, đây là trời giáng lễ vật nha!

  - Cái này...
  Nhạc Bằng nhìn tờ giấy, sững sờ tại chỗ, khóe miệng hơi giật giật mấy cái, thấy thế nào tờ giấy này cảm giác đầy quỷ dị, nổi da gà đều sắp rớt đầy đất.

  Tạm thời đặt tờ giấy ở một bên, Nhạc Bằng mở ra hộp giấy, liền thấy đặt ở bên trong hộp giấy là một cái thẻ nhớ đen nhánh chứa tin tức lớn chừng cỡ ngón cái, trừ bộ phận tiếp nối ra, những chỗ khác khác nhau rất lớn với thẻ nhớ chứa tin tức của Thượng Năng Văn Minh chế ra mà Nhạc Bằng đang dùng.

  Nhất là bộ phận chi tiết, mỗi một chỗ góc cạnh đều có vẻ khác biệt, trọng yếu nhất chính là trọng lượng của nó, rất nhẹ, giống như cọng lông, đặt ở trong tay gần như không cảm giác được sức nặng của nó.

  - Cái này rốt cuộc làm bằng vật liệu gì?
  Nhạc Bằng không khỏi lẩm bẩm tự nói, lớn bằng cỡ ngón cái, mà lại không cảm giác được sức nặng, hiển nhiên loại chất liệu này cũng không tầm thường. Trong Thượng Năng Văn Minh dường như cũng không có báo cáo tương quan về phương diện này, nếu không loại chất liệu này sớm đã dùng trong chế tạo chiến đấu cơ rồi!

  Cái gọi là Thượng Năng Văn Minh, chính là thế giới của Nhạc Bằng đang sinh sống, trong đó quốc gia san sát, nhưng ngàn vạn lần đừng nghĩ rằng, quốc gia là đơn vị thế lực cao nhất của văn minh này, mà ở trên nó, còn có một loại thế lực gọi là tập đoàn, tính chất nhìn giống như cùng một nhịp thở với sinh ý làm ăn, nhưng nếu so sánh như vậy thì còn khổng lồ hơn. Lực lượng chủ chiến làm trụ cột nhất của Thượng Năng Văn Minh chính là chiến đấu cơ, phi công gần như chiếm cứ 80% trong quân đội.

  Những tập đoàn siêu cấp này khống chế, chính là sản xuất chiến đấu cơ, cùng với một cái lại một cái học viện không chiến khổng lồ. Nói đúng ra, bọn họ khống chế chính là kinh tế, vũ khí và quân nhân phẩm chất cao.

  Giống như Long Lâm Tử Quốc, nơi Nhạc Bằng đang sinh sống, chính là bị Tập đoàn Nguyệt Thị khống chế.

  Tuy nhiên, đối với hết thảy chuyện này, Nhạc Bằng vốn không quan tâm chút nào, cái gì đại tập đoàn, cái gì phi công... thì có quan hệ gì với một đám tôm tép nho nhỏ như hắn?

  Trước mắt Nhạc Bằng, vẫn ở chỗ cũ lăn qua lộn lại quan sát thẻ nhớ màu đen trong tay, càng xem càng cảm thấy trong này tràn đầy huyền ảo và thần bí, trong lúc nhất thời, lòng hiếu kỳ bắt đầu trở nên mãnh liệt chưa từng có, nhất là dưới ánh đèn, còn lóng lánh văn lộ như ẩn như hiện, phảng phất như một loại huyết mạch.

  - Quên đi! Rốt cuộc là thứ gì, nhìn xem chẳng phải sẽ biết sao?
  Nhạc Bằng tự lẩm bẩm, rồi đặt mông ngồi trên ghế, sau đó từ trong ngăn kéo, lấy ra 1 chiếc máy vi tính lượng tử cũ kỷ, phía trên dán đầy băng dính, sau khi mở ra, nhanh chóng bắn ra ngoài một mặt màn hình.

  Một lần nữa nhìn xem thẻ nhớ màu đen trong tay, Nhạc Bằng không chút do dự cắm vào trong ổ máy vi tính.

  Nhưng mà, ngay khoảnh khắc thẻ nhớ màu đen hoàn tất tiếp nối với máy vi tính, Nhạc Bằng kinh ngạc phát hiện, thẻ nhớ màu đen bắt đầu tự động vận hành, dường như bên trong tồn tại một sinh mạng điện tử, tiếp đó trên màn hình liền bắn ra một khoanh tròn đối thoại, phía trên ghi chú rõ: “Khiêu chiến một, tốc độ tay, tức mỗi giây thao tác đối với điều khiển vật, mời đạt tới mỗi giây tám lần, sẽ nhận được khen thưởng: năng lượng dạng đặc biệt...”

  Bá!

  Không đợi Nhạc Bằng đọc quá nhiều, hay là kịp phản ứng, đèn chiếu sáng trong căn nhà nhỏ chợt tối sầm, máy vi tính cũng vì mất đi năng lượng cung cấp, liền tắt cái cụp. Trong lúc nhất thời, Nhạc Bằng đầy mặt tò mò, hoặc ít hoặc nhiều có chút bối rối, chớp chớp mắt, không biết làm sao.

  Đại khái chỉ chốc lát, thần sắc Nhạc Bằng mới đột nhiên giật giật, tiếp theo liền từ trên ghế nhảy xuống, mở đèn pin cầm tay, đi tới chỗ hộp năng lượng cắm trên vách tường, chỉ thấy hộp năng lượng cấp một mình vừa mới thay ngày hôm qua, đã hoàn toàn trống không, không còn lại một chút xíu năng lượng nào.

  - Cái này...
  Nhạc Bằng cầm đèn pin cầm tay, sững sờ ngẩn người tại đương trường, trên mặt bắt đầu từng chút từng chút lan tràn ra vẻ đau xót.

  - Chết tiệt!
  Ước chừng một hồi lâu, Nhạc Bằng mới phát ra tiếng kêu rên xé nát tim gan như thế. Nên biết, một cái hộp năng lượng mới tinh bình thường trị giá 200 đồng lam, đó cũng đều là tiền mồ hôi nước mắt mới có.

  Hơn nữa còn gần tới 100 điểm năng lượng, vậy mà với cái thẻ nhớ màu đen kia, chỉ duy trì không tới 5 giây... đây quả thực là tiểu quái thú cắn nuốt năng lượng mà! Cho dù là chiến đấu cơ, cũng không có biến thái như vậy đâu!

  Trong lúc nhất thời, Nhạc Bằng có chút khóc không ra nước mắt.

  Ước chừng qua một hồi lâu, Nhạc Bằng mới xoay người không đành lòng lấy ra một cái hộp năng lượng mới tinh, lần nữa đổi mới. Trong nháy mắt, cả phòng một lần nữa khôi phục ánh sáng, bất quá, lần này Nhạc Bằng tuyệt đối không dám tiếp tục đọc thẻ nhớ màu đen kia nữa.

  Lần nữa ngồi lại trên chiếc ghế, tháo xuống thẻ nhớ màu đen, Nhạc Bằng liền bắt đầu lật tới lật lui nhìn thẻ nhớ màu đen trong tay, trên mặt đầy vẻ phức tạp, biểu tình đã rối tung một mảnh.

  Một lần nữa đưa mắt nhìn tờ giấy trên bàn, Nhạc Bằng tự lẩm bẩm:
  - Lễ vật trời giáng, ngươi còn không biết là trời cao phái xuống chơi ta chăng?

  Có thể nói, tổn thất một hộp năng lượng cấp một, không thể nghi ngờ làm cho Nhạc Bằng càng nghĩ càng đau lòng.

  - Hả? Không đúng, chờ một chút!
  Bỗng nhiên, Nhạc Bằng hơi đổi sắc, dường như hắn nghĩ tới điều gì, chính là trong vòng đối thoại của thẻ nhớ màu đen vừa rồi bắn ra nội dung: nói nếu làm cho tốc độ tay của mình đạt tới tám, phần thưởng là cái gì... Nhạc Bằng không có thấy rõ, nhưng theo dư quang ánh mắt hình như là thấy về phương pháp luyện chế hộp năng lượng gì đó, hơn nữa nhắc tới chữ có thể chế luyện thủ công.

  Điều này không thể nghi ngờ làm cho Nhạc Bằng tăng nhiều hứng thú. Hiện nay Nhạc Bằng không có lúc nào là không mơ ước, mình có thể thành công chế tạo ra hộp năng lượng, để biến đổi cuộc sống quẫn bách của mình hiện nay...

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Bình luận VƯƠNG BÀI - Mời VIP vào đây -
  Lần sửa cuối bởi bagiatam; 02/03/2015 lúc 14:23:35
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 4. Đã có 6 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 5. #3
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 03: Tiểu Đậu Tử
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 03: Tiểu Đậu Tử

  Nhưng nghĩ lại, thẻ nhớ màu đen này quả thực chính là một cái hắc động cắn nuốt năng lượng, năm giây tiêu hao 100 điểm năng lượng, mới nghĩ tới Nhạc Bằng đều cảm thấy sắp hít thở không thông mà chết, biện pháp giải quyết duy nhất chính là, sử dụng hộp năng lượng cao cấp hơn, tối thiểu cũng phải là hộp năng lượng cấp ba, nhưng một cái hộp năng lượng cấp ba, bình thường hết mức cũng phải 6000, 7000 đồng lam.

  Hiện tại trong túi Nhạc Bằng cộng hết lại, cũng chỉ có hơn 5000 đồng lam, đây là toàn bộ của cải gom góp của Nhạc Bằng.

  Nghĩ tới nội dung trong thẻ nhớ màu đen này, lại vô cùng hấp dẫn đối với Nhạc Bằng.

  Không làm sao được, Nhạc Bằng bắt đầu vô cùng rối rắm, trong lòng đầy mâu thuẫn.

  - Chuyện cho tới bây giờ, những thứ khác cũng đừng suy nghĩ, trước hãy tập cho tốc độ tay của mình đạt tới 8 rồi nói sau!
  Rối tung một hồi lâu, Nhạc Bằng mới lẩm bẩm một câu.

  Tốc độ tay của người bình thường, bình thường đều ước chừng là 5 lần mỗi giây, bởi vì Nhạc Bằng làm nghề nghiệp chính là dung hợp hộp năng lượng, nhất định phải có tốc độ tay nhanh hơn mới được, bởi vậy, giờ này tốc độ tay của Nhạc Bằng khoảng 7. 3, cách 8 cũng không phải là xa không thể với tới.

  Cảm thấy có phương hướng đại khái, trong lòng Nhạc Bằng coi như hơi thư thản một chút, một lần nữa nhìn thẻ nhớ màu đen trong tay, chỉ cảm thấy vật thể màu đen này, dường như chính là kết hợp thể của Thiên sứ và Ma quỷ.

  Thận trọng cất vào bên trong túi áo lót, Nhạc Bằng mới nằm xuống trên giường gỗ cũ kỹ, chốc lát đã ngáy o, o, vậy mà trong đầu vẫn đang nghĩ tới chế luyện hộp năng lượng.

  Hôm sau, mặt trời đỏ như lửa chậm rãi từ mặt biển phương đông bò lên cao, ánh sáng buổi ban mai dần đuổi đi hơi lạnh của ban đêm, lần nữa làm cho mảng mặt đất này bừng sáng, ấm áp ôn hòa.

  Nam bắc phân biệt rõ ràng là khu nhà giàu và khu dân nghèo, hoặc chỉnh tề phồn hoa hoặc hỗn tạp lụp sụp... nơi nơi mọi người đều bắt đầu rối rít bận rộn.

  “Cộp... Cộp... Cộp...”

  Liên tiếp tiếng đập cửa loạn xà ngầu, bỗng nhiên truyền vào trong nhà Nhạc Bằng, phá vỡ sự yên lặng và an tường buổi ban mai.

  - Bằng ca... Bằng ca! Có ở nhà không? Tôi là Đậu Tử, mở cửa nhanh!
  Ngoài cửa truyền vào tiếng kêu lanh lảnh.

  Nghe thanh âm lanh lảnh cực kỳ đặc biệt của Tiểu Đậu Tử kia, Nhạc Bằng khẽ hé mở cặp mắt, chỉ cảm thấy một trận thấp thỏm trong lòng. Tiểu Đậu Tử này tìm đến Nhạc Bằng, không ngoài hai chuyện: một là có việc; hai chính là vay tiền.

  Suy đoán này không khác gì một chân đặt lên ngưỡng cửa thiên đường, một chân chạm vào địa ngục.

  Hơi dừng lại một chút, tròng mắt trong hốc mắt hơi chuyển động một cái, cuối cùng Nhạc Bằng từ trên giường bật lên một cái theo thế lý ngư nhảy vượt, sau đó nhảy xuống giường, uốn mình mấy cái, đồng thời mở cửa phòng ra.

  Ngay sau đó, chỉ thấy ngoài cửa đang đứng một gã nam dáng nhỏ gầy hốc hác, tuổi xấp xỉ với Nhạc Bằng, một thân đầy vẻ lưu manh, giữ lại mái tóc rẽ ngôi cực kỳ khoa trương, thoạt nhìn xấu xí; một thân mặc quần áo màu xanh biếc, cả người giống như một con bọ ngựa phóng lớn gấp mấy lần.

  Bước vào trong nhà của Nhạc Bằng, Tiểu Đậu Tử cũng không có mảy may khách sáo, ngả mình nằm trên giường gỗ của Nhạc Bằng, sau đó giơ cổ tay lên, hí hoáy trên màn hình máy truyền tin trên cổ tay.

  - Tới gặp ta có chuyện gì? Trước nói nghe, vay tiền phải không?
  Đối với bộ hành động này của Tiểu Đậu Tử, Nhạc Bằng đã thành thói quen, liền tùy ý ngồi trên ghế, bắt đầu nhanh chóng chụp bắt hòn đá đầy bàn. Đây cũng là một phương pháp luyện tập tốc độ tay loại nguyên thủy nhất. Trên cơ bản chỉ cần dừng lại nghỉ ngơi một cái, Nhạc Bằng liền như phát điên điên cuồng luyện tập.

  Điều này cũng không kỳ quái, hiện tại Nhạc Bằng chính là dựa vào tốc độ tay kiếm ăn, tốc độ tay càng nhanh càng có ý nghĩa có thể giảm bớt tổn thất sinh ra lúc dung hợp hộp năng lượng, hiệu suất cũng sẽ tăng cường rất lớn.

  - Có việc, theo quy củ cũ, có làm hay không làm?
  Tiểu Đậu Tử nằm ở đầu giường, hí hoáy máy tính truyền tin, tùy ý nói, trước mặt bắn ra màn hình, cho thấy đúng là mạng vé số điện tử của Bối Long Tinh.

  - Có sống thì đương nhiên phải làm, có tiền vì sao không kiếm?
  Nhạc Bằng đáp lời không chút do dự, chỉ cần liên quan đến tiền, lập tức cả người Nhạc Bằng liền tràn đầy nhiệt tình, huống chi, hiện tại Nhạc Bằng đang cần dùng tiền.

  - Khi nào?
  Nhạc Bằng hỏi tiếp.

  - Xế chiều thôi! Tôi đã an bài xong tất cả... Đến đây, đến đây, đến đây, trong vòng 30 giây, nói 6 con số đi!
  Tiểu Đậu Tử nằm trên giường, thần sắc chuyên chú nhìn màn hình nói.

  - Làm cái gì?
  Nhạc Bằng hỏi ngược lại.

  - Mua vé số!
  Tiểu Đậu Tử đáp.

  - Thứ này ư? Ta chưa bao giờ chơi!
  Nhạc Bằng xua xua tay nói.

  - Cũng bởi vì anh chưa bao giờ chơi, lần đầu tiên nói ra con số mới chính xác đấy! Nói nhanh 6 con số đi, cũng không có chết đâu! Cùng lắm thì trúng ta chia cho anh một nửa!
  Tiểu Đậu Tử chủ động nói.

  Nghe Tiểu Đậu Tử nói như vậy, Nhạc Bằng cũng không có ý kháng cự gì, tùy tiện nói ra 6 con số.

  - Tốt! Quyết định vậy đi, tôi mua hai khoản tiền cược, cược một cửa chính là số chứng minh của anh, nếu trúng, cũng có thể cầm thẻ chứng minh đi lĩnh tiền, mức thưởng cao nhất chính là 5 triệu đồng lam đấy!
  Tiểu Đậu Tử từ trên giường ngồi dậy, gương mặt đầy vẻ khát khao.

  Nhìn lại Nhạc Bằng, lại bỉu môi xem thường đối với chuyện này, với Nhạc Bằng xem ra, chỉ có kỹ thuật mới là thủ đoạn kiếm tiền ổn định nhất.

  Cứ như vậy, thời gian một buổi sáng vội vã trôi qua, Nhạc Bằng dẫn theo Tiểu Đậu Tử đi tới chỗ đổ rác nhặt về một số hộp năng lượng bỏ phế, sau đó ăn một vài thứ, rồi ngồi vào xe điện từ cũ xì của Tiểu Đậu Tử kia, tiếp đó lon ton chạy về hướng khu nhà giàu.

  Quảng trường giải trí không chiến Thiên Kỳ.

  Quảng trường này nằm ở trung tâm khu nhà giàu, gần Đại học không chiến Ngạn Đông của Ngạn Đông Thị, xem như là quảng trường của Long Lâm Tử Quốc thành lập.

  Đối với loại địa phương Quảng trường giải trí không chiến này, phần lớn học sinh của hệ không chiến đều là bỉu môi xem thường, ở trong mắt bọn họ xem ra, máy giả lập không chiến ở nơi này chính là máy chơi game, hoàn toàn không có cách nào so sánh với máy giả lập chuyên nghiệp trong học viện. Chỗ giống nhau duy nhất coi như cũng có thể nhận vào Thiên Võng.

  Cái gọi là Thiên Võng, chính là một mạng internet mô phỏng không chiến siêu cấp lớn, bao trùm mỗi một góc của Thượng Năng Văn Minh, do các liên hiệp tập đoàn siêu cấp lớn nắm giữ, có thể cấp cho người bình thường làm nơi giải trí, mà trọng yếu chính là một loại thủ đoạn huấn luyện phi công.

  Quảng trường giải trí không chiến Thiên Kỳ tuy rằng bị phần lớn học sinh không chiến hệ bỉu môi xem thường, nhưng cũng không trở ngại bọn họ tới đây ngồi một chút, uống chút cà phê, nhất là các phòng bao nhỏ trong này còn là nơi mà nam nữ học sinh vô cùng yêu tha thiết.

  Cả Quảng trường giải trí không chiến Thiên Kỳ, cộng chia làm ba tầng, mỗi tầng diện tích đều vô cùng rộng lớn, khu trung tâm là từng chiếc từng chiếc máy giả lập không chiến giải trí, vòng ngoài chính là từng cái phòng bao nhỏ.

  Giờ này Kiều Uyển Lâm đang ngồi trong một phòng bao, ngón tay thon dài cầm một ly cà phê trắng, một mái tóc dài được cắt tỉa vô cùng chỉnh tề, một thân mặc kiểu áo Tôn Trung Sơn màu trắng, cả người thoạt nhìn ôn nhu văn nhã.

  Hắn đúng là một sinh viên năm 3 của Đại học không chiến Ngạn Đông, cũng là người xuất sắc trong lớp sinh viên năm 3.

  - Khưu Cát học đệ! Nghe nói đua xe trên đường núi Đông Xuyên, gần đây có điều quỷ dị đấy!
  Kiều Uyển Lâm hớp một ngụm cà phê, nhẹ giọng nói với một gã nam dáng người cường tráng, cắt tóc cực ngắn ở bên cạnh.

  - Đúng vậy! Đoạn thời gian gần đây, kỷ lục của đường núi Đông Xuyên liên tiếp bị phá vỡ, đồng thời đều là người ngày thường cũng không phải là siêu quần bạt tụy gì lắm. Hơn nữa gần đây một tên mập mạp tai to mặt lớn, rồi lại cũng thắng một cuộc, trước đó gần như tên này không hề có biểu hiện gì khác thường. Xem ra ở địa phương đó đã không còn là thời đại của chúng ta khuấy đảo nữa rồi!
  Gã nam được gọi là Khưu Cát đáp lại.

  - Quả thật là đủ quỷ dị! Muốn phá hết kỷ lục của đường núi Đông Xuyên, tối thiểu cần hơn hai lần tăng tốc lực xoáy, nhưng nếu như thế, thì phải đối phó thế nào với đối kháng kế tiếp?
  Kiều Uyển Lâm lẩm bẩm.

  Ngay lúc Kiều Uyển Lâm trò chuyện với Khưu Cát, thì Nhạc Bằng đầu đội mũ bóng chày màu đen, mặc áo sơ mi trắng không mới không cũ, đang ung dung lắc lư từ ngoài cửa đi vào.

  - Ông chủ, một giờ!
  Đi tới chỗ quầy, Nhạc Bằng ném hai tiền xu một đồng lam trên quầy ba, sau đó liền tự mình đi tới máy giả lập không chiến trong góc.

  So với máy giả lập không chiến chuyên nghiệp trong học viện, thì máy giả lập không chiến trước mắt có vẻ đơn giản rất nhiều, một cái ghế ngồi, trước mặt ba cái màn hình, chuôi cầm điều khiển thật đơn giản, cùng với mặt bảng kiểm soát... chỉ có thế không hơn không kém; ngay cả mũ giáp không chiến cơ bản nhất cũng không có, bởi vậy cũng khó trách học sinh hệ không chiến xem thường nơi này.

  Khởi động máy giả lập giải trí, Nhạc Bằng liền vô cùng nhanh nhẹn đăng ký tài khoản của mình.

  “Tiểu Nguyệt Nguyệt, hoan nghênh ngài đăng ký mô thức Thiên Võng sơ cấp.”

  Ngay khoảnh khắc Nhạc Bằng đăng ký đi vào, hệ thống gợi ý giống như bạn hữu, liền xuất hiện ở trước mặt Nhạc Bằng. Mỗi khi nhìn thấy hàng chữ như thế, Nhạc Bằng đều sẽ than thầm một tiếng: tài khoản này là Tiểu Đậu Tử đăng ký giúp, vốn hắn định gọi là “Tiểu Nhạc”, kết quả... tay run run đánh lầm.

  Coi lại chiến tích của Nhạc Bằng, lại thê thảm không nỡ nhìn: bị đánh rơi hơn 200 ngàn lần, không trận thắng.

  Bất quá, Nhạc Bằng cũng không thèm để ý, lật tay chuyển tới kho chứa máy bay nghèo đến đáng thương của mình, điều ra một chiếc chiến đấu cơ cấp cơ sở dành cho tay mới. Loại chiến đấu cơ này, thường thường là Thiên Võng tặng không.

  Quy định hạng nhất này của Thiên Võng, có thể nói giống nhau như đúc với không chiến chân chính: chiến đấu cơ đại khái cộng chia làm hai loại, một loại là chiến đấu cơ bình thường, loại này sản xuất một lượng lớn; một loại khác là chiến đấu cơ đặc chế, loại chiến đấu cơ này vô luận là sử dụng tài liệu, hay là sử dụng kỹ thuật, đều cao hơn rất nhiều rất nhiều so với chiến đấu cơ bình thường, giá vốn cũng vô cùng đắt đỏ.

  Vô luận là chiến đấu cơ đặc chế hay là chiến đấu cơ bình thường, đều có cấp bậc tương ứng, theo thứ tự là Cơ Sở Cấp, Tiến Hóa Cấp, Thỉ Lượng Cấp, Phong Bạo Cấp, Vô Úy Cấp, Chiến Hồn Cấp cùng với Vạn Vương Cấp.

  Cấp bậc của phi công thường thường cũng dựa theo đó để phân chia, có rất nhiều tiêu chuẩn cân nhắc, tỷ như kỹ thuật điều khiển, năng lực phản ứng, năng lực tại hiện trường, tố chất thân thể vân vân... Sau đó trải qua tổng kết của vô số nhân vật lớn, cuối cùng đánh giá tiêu chuẩn của phi công, tổng hợp trở thành tốc độ tay: chỉ có nó mới có thể tổng hợp lại phản ứng ra trình độ của phi công, bởi vì phản ứng thần kinh, tố chất thân thể... những thứ này, trực tiếp quyết định nhanh chậm của tốc độ tay.

  Ngay lúc Nhạc Bằng phối trí điều động hoàn thành chiến đấu cơ, mở ra một cái mã hóa sân đấu, nhìn lại ngoài cửa, Tiểu Đậu Tử đang chậm rãi đi tới, đi theo phía sau, là một gã thanh niên tóc nhuộm màu sắc rực rỡ, mặc đồng phục học sinh Đại học không chiến Ngạn Đông, trên cánh tay đeo một cái gạch ngang màu vàng, đại biểu cho hắn là tân sinh viên năm 1.

  Vóc dáng cả người thoạt nhìn hơi mập, gương mặt non choẹt, nhưng lại bày ra bộ dáng quần áo rất tàn bạo.

  - Tôi nói Đậu Tử này, đúng như lời anh nói chứ?
  Tên mập mạp mặt non choẹt này cảnh giác nhìn Tiểu Đậu Tử, hơi có chút hồ nghi nói.

  - Trần Long ca! Anh hãy yên tâm! Anh cũng không phải khách nhân duy nhất của chúng ta, bảo đảm anh vui mừng bằng chết, kết quả vượt qua giá trị của nó, cùng lớp với anh đã có mấy học sinh, chấp nhận chúng ta phục vụ đặc biệt đấy!
  Tiểu Đậu Tử cười khanh khách nói với gã mập mặt non choẹt, trong ý nịnh nọt còn tràn đầy vẻ tinh ranh và giảo hoạt...

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 6. Đã có 5 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 7. #4
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 04: Chuyện làm ăn
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 04: Chuyện làm ăn

  - Cũng nói trước, nếu như không hài lòng, tôi có thể không trả tiền!
  Gã sinh viên năm 1 tên gọi là Trần Long đáp lại một câu, tiện tay ném hai tiền xu lên quầy, sau đó ngồi bên cạnh một mỹ nữ.

  Cái gọi là mỹ nữ, với Tiểu Đậu Tử xem ra, cũng bình thường mà thôi, mặt trang điểm đầy phấn, mặc trên người một thân đồng phục sinh viên Đại học không chiến Ngạn Đông.

  - Này, Tiểu Yên! Trùng hợp như vậy nha!
  Trần Long ngồi trên ghế máy giả lập không chiến, nhìn mỹ nữ bên cạnh nói với vẻ mặt lấy lòng, hắn cùng với mỹ nữ này là bạn học cùng lớp, Trần Long ái mộ đã lâu.

  - À...
  Nhìn lại cô gái tên gọi là Tiểu Yên này, chỉ là không mặn không lạt ừm một tiếng trong cổ họng, không hề nhìn Trần Long, nắm chắc cần điều khiển trong tay, lợi dụng cơ pháo, đánh cho nát vụn chiến đấu cơ mình khóa chặt không thả.

  Đây cũng là thói quen ưa thích của sinh viên năm 1, ở trong máy giả lập chuyên nghiệp bị sinh viên thiên tài, hoặc là cấp học trưởng cao niên ngược đãi một lần, sau đó liền tới đây ngược đãi các tay mơ, để tìm lại một chút tự tin.

  - Thế nào, Trần Long ca! Có người tìm anh khiêu chiến kìa!
  Tiểu Đậu Tử đứng ở bên cạnh Trần Long bỗng nhiên mở miệng nói, tiếp đó tiện tay giúp Trần Long đi vào trong phòng Nhạc Bằng.

  Nhạc Bằng mở chiến trường tên là Na Già Bình Nguyên, chính là bản đồ dành cho tay mới, không có gió, không thấy hoang dã quấy nhiễu, một mặt là biển, một mặt là bình nguyên vô tận, không có che chắn chút nào.

  Chỗ góc đối diện, phân biệt là một cái sân bay. Thời khắc này Nhạc Bằng, lái một chiếc chiến đấu cơ hệ thống tặng cho không ràng buộc, đang lẳng lặng chờ ở một mặt biển.

  Thấy chiến đấu cơ Tiến Hóa Cấp của Trần Long đang chậm rãi xuất hiện, đồng thời xác định bắt đầu đánh nhau trên không trung, Nhạc Bằng liền khởi động động cơ chiến đấu cơ, trợt đi mang tính tượng trưng, sau đó bay lên trời, góc dưới bên phải màn hình, số liệu của hộp năng lượng cũng đã hiện ra, là hộp năng lượng cấp bốn có 5000 điểm năng lượng, chỉ là hộp năng lượng này hoàn toàn là hư cấu, không thể so sánh với khoang mô phỏng chuyên nghiệp.

  Trong số tất cả bộ kiện của chiến đấu cơ, hộp năng lượng có thể nói là cực kỳ trọng yếu, nó là nguồn gốc năng lượng của chiến đấu cơ, trực tiếp quyết định năng lực bay liên tục của chiến đấu cơ; ngoài ra, hệ thống vũ khí, hệ thống động lực đều sẽ điên cuồng tiêu hao nhiên liệu. Nói đúng ra, phi đạn, cơ pháo tính năng càng mạnh, tiêu hao năng lượng sẽ càng nhiều... phi công nhất định phải có một an bài hợp lý nhất đối với chuyện này, nếu cứ một mực theo đuổi tính năng cao, sẽ chỉ làm cho năng lực tác chiến liên tục của chiến đấu cơ trên không trung giảm xuống trên diện rộng, đối với các loại động tác của phi công làm ra, sẽ bị hạn chế cực lớn.

  Nhất là mở ra màn hộ thuẫn, tiêu hao năng lượng càng cao đến kinh người, cụ thể là bao nhiêu thì điều này phải căn cứ vào uy lực của vũ khí để xác định, bình thường một quả phi đạn bình thường, có thể trực tiếp tiêu hao hết 3000 điểm năng lượng.

  Theo chiến đấu cơ của Nhạc Bằng bay lên, cũng không lâu lắm, Nhạc Bằng lái chiến đấu cơ hư cấu, mới có thể thấy được rõ ràng, giữa phía chân trời, một chiếc chiến đấu cơ Tiến Hóa Cấp thuần màu đen, đang cấp tốc xung phong tới phía mình, tạo cho người ta có cảm giác giống như một con dã thú hung tợn phóng tới.

  Ngắn ngủi vài giây, ngay lúc chiến đấu cơ cấp cơ sở của Nhạc Bằng tiến vào tầm bắn của Trần Long, chỉ thấy Trần Long lái chiến đấu cơ, đùa bỡn làm ba lượt lộn nhào xuất sắc trên không trung, đồng thời lúc lộn nhào, một quả phi đạn mang theo đuôi khói thật dài bắn thẳng đến phía Nhạc Bằng.

  Chỉ có điều, có lẽ là tốc độ tay của Trần Long không đủ, hoặc giả bởi vì Trần Long học nghệ không tinh, chỉ lo nhào lộn, phi đạn căn bản cũng không có hoàn toàn khóa được chiến đấu cơ của Nhạc Bằng, phi đạn thẳng đường bay tới, dựa theo phương hướng đoán chừng, quả phi đạn này không hề tạo mảy may uy hiếp, Nhạc Bằng cũng không cần né tránh, cứ như vậy bay qua sát bên cạnh.

  “Ôi...” Thấy cảnh này, Nhạc Bằng thầm thở dài trong lòng, tiếp đó hai tay nhanh chóng thao tác, cho chiến đấu cơ hơi nghiêng về phía bên trái, đồng thời nhìn đúng thực tế, khởi động miệng phản lực dưới đáy chiến đấu cơ, nhanh chóng biến đổi quỹ tích bay tới của chiến đấu cơ, với một động tác hoàn toàn coi là bí mật tinh tế, đánh vào trên phi đạn.

  “Ầm!”
  Kèm theo một tiếng nổ vang nặng nề, chiến đấu cơ của Nhạc Bằng liền nổ tung trên không trung, đồng thời ba mặt màn hình trước mặt Nhạc Bằng cũng bị một lớp màu đỏ bao phủ.

  - Oa!
  Tiểu Đậu Tử ở một góc đại sảnh khác, đứng ở bên cạnh Trần Long, rất là đúng lúc bật thốt ra như thế, thanh âm rất lớn, không khỏi làm cho mọi người ở xung quanh hơi nhíu chân mày, khinh bỉ liếc nhìn thoáng qua Tiểu Đậu Tử không hề có đạo đức công bằng.

  - Một chiêu lộn nhào bắn này của Long ca, dùng được thật là xuất thần nhập hóa nha, đây cũng là động tác khó của Tiến Hóa Cấp thì phải? Lợi hại, lợi hại!
  Tiểu Đậu Tử làm ra bộ dáng kinh ngạc kêu lên.

  Trần Long hoặc ít hoặc nhiều có chút bối rối, chớp chớp mắt: không ai biết rõ hơn so với hắn, vừa rồi đồng thời lúc hắn lộn nhào, căn bản là không có khóa được Nhạc Bằng, hẳn phải tính là một động tác sơ suất không hơn không kém, làm sao có thể đánh trúng được chứ?

  Trên thực tế, bằng vào tốc độ tay của Trần Long hiện tại, căn bản là không thể hoàn thành cùng một lúc lộn nhào, khóa lấy đối thủ, bắn phi đạn.

  Bất quá, trước mắt nữ sinh ái mộ, đương nhiên Trần Long sẽ không để lộ ra toàn bộ cảm nhận chân thật của nội tâm mình, chỉ có thể nặn ra một nụ cười ý vị sâu sắc.

  - Chỉ biết khi dễ tay mơ, coi là bản lãnh gì? Hơn nữa dường như còn là một cô gái!
  Tiểu Yên lườm Trần Long một cái, nói với giọng điệu đầy khinh thường, tuy nhiên, trong lòng nàng cũng thầm giật mình, có thể trong lúc lộn nhào bắn chết đối thủ, điều đó đối với sinh viên năm 1 mà nói, quả thật là một động tác độ khó không nhỏ, không nghĩ tới tên quỷ đáng ghét kia đúng là có chút bản lãnh.

  - Vị tiểu thư xinh đẹp này, lời này cũng không thể nói như vậy, chính cái gọi là “khăn trùm không thua kém bực mày râu”, nam nữ vốn là bình đẳng, nữ trung hào kiệt giống như tiểu thư như vậy, không phải cũng luôn hành hạ nam sinh đến chết hay sao?
  Tiểu Đậu Tử làm ra vẻ biện giải lên tiếng.

  - Hừ!
  Tiểu Yên khẽ hừ một tiếng trong cổ họng, lập tức quay lại ngẩng đầu cao ngạo, tuy nhiên, lời nói này của Tiểu Đậu Tử, Tiểu Yên nghe nói trong lòng lại phi thường thư thái, “Mỹ nữ”, “Nữ trung hào kiệt” nghe thế nào đều cảm giác rất êm tai.

  Nhìn lại Nhạc Bằng, khẽ đưa tay vuốt chóp mũi một cái, lại sờ vành mũ của mình một cái, rồi một lần nữa khởi động chiến đấu cơ, sau đó cấp tốc bay đi hướng tới phía Trần Long.

  Theo chiến đấu cơ của song phương một lần nữa từ đối diện giao nhau mà qua, Trần Long liền một lần nữa thao tác loạn xà ngầu, chỉ là một mặt tăng cao tốc độ tay của mình, độ chuẩn xác thao tác có thể nói không ra làm sao, làm ra động tác không chiến lại là lung tung hỗn loạn.

  “Chuyển hướng đúng là chậm chết đi được!” Nhạc Bằng thầm nghĩ trong lòng, tiếp đó nhanh chóng thao tác chiến đấu cơ, thừa dịp Trần Long còn đang chậm chạp chuyển hướng, liền bay vòng qua phía trước Trần Long. Lúc này, chỉ cần Trần Long nhấn nút bắn ra phi đạn là được! Có thể nói, lúc này Nhạc Bằng đã đút miếng thịt tới ngay trước miệng Trần Long.

  Cứ như vậy ước chừng nửa giờ trôi qua, coi lại trong đại sảnh giải trí không chiến hơi có chút ồn ào, đã trở nên một mảnh yên tĩnh.

  Trên màn hình lập thể lớn ở chính giữa đại sảnh, đã hiện ra hình ảnh chiến trường hư cấu của Nhạc Bằng mở ra, tất cả mọi người đều dừng lại chuyện trong tay, đồng loạt đưa mắt nhìn lên màn hình lớn.

  Kèm theo một tiếng nổ vang của phi đạn kích nổ, chỉ nghe từ trong một màn hình, truyền đến một âm thanh điện tử hợp thành: “126 liên kích!”.

  “Ồ...”

  Theo thanh âm điện tử nổi lên như thế, cả trong đại sảnh, một lần nữa trở nên ồn ào ầm ĩ: cái gọi là 126 liên kích, chính là liên tục đánh rơi đối thủ 126 lần, mà lại không có một quả phi đạn nào rơi vào khoảng không.

  Trước nay trong sân giải trí này, chiến tích tốt nhất là do một sinh viên giỏi năm 4 của Đại học không chiến Ngạn Đông chế tạo ra, là 86 liên kích, mà người sinh viên giỏi này, hiện nay đã được Căn cứ không quân Tắc Lạc nhìn trúng, sau khi tốt nghiệp là có thể trực tiếp đi phục vụ.

  Thế mà trước mắt, lại có người sáng tạo ra 126 liên kích, cho dù ngược đãi chỉ là tay mơ, nhưng thành tích này cũng đủ để người ta giật mình.

  Thậm chí ngay cả Tiểu Yên vừa rồi gương mặt khinh bỉ, trên mặt đều lóng lánh điểm sáng nhỏ khó tin.

  Nhìn lại Trần Long đã cười toát miệng đến mang tai, trên mặt đầy vẻ hưng phấn, hai mắt sáng rực... bất kể thành tích trước mắt này rốt cuộc chứa bao nhiêu hơi nước, nhưng với mức độ được tập trung chú ý loại này, quả thực khiến Trần Long sảng khoái đến cực điểm; cộng thêm Tiểu Đậu Tử ở phía sau hắn một thân châm lửa thổi gió, giờ này phía sau hắn đã tập trung đầy người chú ý.

  Trần Long có khi nào được hưởng thụ qua đãi ngộ như vậy đâu!

  Vốn là thần sắc lạnh nhạt, đã dần dần bắt đầu xảy ra biến đổi, trong vẻ lạnh nhạt đã toát ra ý giật mình kinh ngạc.

  - Thế nào, không thể tưởng được tên sinh viên năm 1 này, còn thật sự có chút bản lãnh nha, lại không trượt phát nào!
  Khưu Cát ngồi ở bên cạnh Kiều Uyển Lâm, không khỏi phát ra tiếng cảm thán như thế.

  Kiều Uyển Lâm không có lên tiếng nói chuyện, duy chỉ có hắn nhìn thấu một chút manh mối, mặc dù ánh mắt nhìn lên màn hình, nhưng chú ý của hắn cũng không phải nhằm vào Trần Long, mà nhằm vào tên gọi là “Tiểu Nguyệt Nguyệt” kia.

  Người khác có lẽ không nhìn ra cái gì, nhưng trò lừa như vậy không gạt được ánh mắt nhạy bén của Kiều Uyển Lâm. Tuy rằng Nhạc Bằng làm được coi như rất bí mật, nhưng Kiều Uyển Lâm vẫn có thể thấy được rõ ràng, phần lớn phi đạn đều do Nhạc Bằng chủ động đụng vào.

  Cùng với nói Trần Long sáng lập 126 liên kích, còn không bằng nói là tên Tiểu Nguyệt Nguyệt kia tự đánh trúng 126 quả phi đạn, không có để trật một quả, xác xuất thành công trăm phần trăm, cũng giống như thủ môn chặn đánh cầu, liên tục đánh trúng 126 cái, năng lực phản ứng cùng với sức phán đoán như thế đúng là không đơn giản!

  Hơn nữa bị đánh rơi hơn 200 ngàn lần, một cái chiến đấu cơ cũng không có đánh rơi được, tên này khẳng định không chỉ là một tay mới đơn giản như vậy.

  Có một loạt phân tích như thế, Kiều Uyển Lâm đang khuấy ly cà phê, không khỏi dừng tay lại một chút, trong ánh mắt không khỏi lóe sáng, ánh mắt không có lúc nào là không quan sát nhất cử nhất động của Nhạc Bằng, có thể nói quan sát vô cùng tỉ mỉ.

  Đối với Kiều Uyển Lâm thật sớm đã nhìn ra manh mối, Nhạc Bằng vốn cũng không có để ý chút nào, Kiều Uyển Lâm là ai? Nhạc Bằng cũng không biết.

  Thời khắc này trên trán của Nhạc Bằng đã rịn ra một lớp mồ hôi, tuy rằng đây là đang cày điểm cho Trần Long, nhưng công việc này cũng không phải đơn giản, nhất định phải hết sức chăm chú, mỗi lần va chạm một quả phi đạn, không thể để trượt một quả nào, không thể xảy ra chút sai lầm nào, điều này cùng với dung hợp hộp năng lượng, không có khác biệt lớn lắm, huống chi còn va đụng vào phi đạn do Trần Long bắn hỗn loạn bắn điên cuồng như vậy.

  Theo chiến đấu cơ hư cấu của Nhạc Bằng một lần nữa bay lên không trung, liền thấy Trần Long khí thế hung hăng phóng vọt tới, rồi lập tức bắn ra một quả phi đạn, chỉ có điều quả phi đạn này lệch lạc có thể nói cách xa vạn dặm, không chỉ không có khóa lấy mục tiêu, mà quỹ tích của phi đạn bắn ra bay với tốc độ cao, lại cách chiến đấu cơ của Nhạc Bằng cũng rất xa.

  - 126 lần liên kích, nói vậy đến đây cũng nên chung kết rồi, muốn trách cũng chỉ có thể trách Trần Long kia quá ngu xuẩn!
  Kiều Uyển Lâm bưng lên ly cà phê, hơi híp mắt, nói với vẻ mặt đầy tự tin.

  Nhưng mà, ngay khoảnh khắc Kiều Uyển Lâm vừa mới phát ra thanh âm như thế, chỉ thấy chiếc chiến đấu cơ tên là Tiểu Nguyệt Nguyệt trong màn hình kia, đột nhiên mở ra buồng tăng lực động cơ, cả chiếc chiến đấu cơ trực tiếp bay vọt đi, sau đó liên tiếp lộn mấy vòng liền đối đầu với phi đạn đánh trật kia.

  “Ầm!”

  Kèm theo một tiếng nổ vang nặng nề, chỉ thấy cánh của chiến đấu cơ Tiểu Nguyệt Nguyệt, trực tiếp trúng phi đạn, nổ tung!

  127 liên kích!

  Thấy một màn như thế, đầu ngón tay Kiều Uyển Lâm đang cầm ly cà phê, trực tiếp ngừng ở giữa không trung, không nhúc nhích, khóe miệng không tự chủ co giật mấy cái, còn có ý muốn nói gì đó, lại im bặt.

  Độ lệch lớn như vậy, đều có thể đụng phải... đối với Kiều Uyển Lâm, một cái tát này đánh quá độc đi!

  - Này, này, này... cái này cũng quá giả đi? Rõ ràng chính là đang diễn trò mà!
  Một gã thanh niên ít hiểu biết đối với không chiến bỗng nhiên chỉ vào màn hình lớn tiếng nói:
  - Bắn sai lệch như vậy, đều có thể bắn trúng! Nói đùa hay sao?
  Trong đám người có người nói.

  - Ngươi thì biết cái gì? Cái này gọi là dự phán, biết dự phán là thứ gì không? Chính là tiên phát cơ chế của tế bào não, nó cần một gã không chiến cao thủ, tại ngày qua ngày...
  Tiểu Đậu Tử bỗng nhiên nhảy ra ngoài chỉ trích còn giải thích thêm, đồng thời ném ra một đống lớn thuật ngữ ngay cả chính hắn cũng không hiểu, trực tiếp nói cho tên tiểu tử kia á khẩu hết đường trả lời...

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 8. Đã có 6 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 9. #5
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 05: Tính đam mê
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 05: Tính đam mê

  Cứ như vậy, lại qua nửa giờ, thẳng đến trong màn ảnh trước mặt Nhạc Bằng hiện ra: “Thời gian lên máy bay đã hết!” Nhạc Bằng mới vuốt mồ hôi trên mặt một cái, từ trong chiến trường lui ra, đồng thời cực kỳ khiêm tốn đi ra cửa.

  Nhìn lại Trần Long, lúc này đã trở thành tiêu điểm trong đại sảnh, tất cả mọi người không ngừng hướng về phía hắn hỏi đông hỏi tây, Tiểu Đậu Tử ở một bên lại thêm dầu thêm mở.

  - Tên sinh viên năm 1 này, dường... dường như còn có chút bản lãnh!
  Khưu Cát đưa ly nước trái cây trong tay lên, uống một ngụm, tùy ý nói.

  - Chỉ là một tên ngu ngốc mà thôi, manh mối chân chính...
  Kiều Uyển Lâm vừa nói gằn từng tiếng, vừa đưa mắt nhìn ra cửa, chỉ thấy Nhạc Bằng đội mũ đen, đứng ở cửa, kéo sụp vành nón rồi xoay người biến mất trong tầm mắt Kiều Uyển Lâm.

  Kiều Uyển Lâm cũng không nói gì thêm, khẽ đưa ngón tay trắng nõn thon dài, chỉnh sửa một chút vạt áo của mình, sau đó nhanh chóng đi ra ngoài, đi tới chỗ quầy bán.

  Ông chủ là một người trung niên tuổi quá 40, ăn mặc trang phục coi như tinh xảo, thấy Kiều Uyển Lâm ra đứng ở trước mặt mình, lập tức thái độ trở nên vô cùng cung kính.

  Kiều Uyển Lâm này rốt cuộc là nhân vật gì, trong lòng lão chủ đương nhiên vô cùng rõ ràng, là nhân vật nổi danh hiển hách của Đại học không chiến Ngạn Đông, nghe nói đã được Tập đoàn siêu cấp Nguyệt Thị chú ý, gia cảnh lại vô cùng giàu có, gia tộc hắn ở trên Bối Long Tinh có vô số sản nghiệp, hãng sản xuất hộp năng lượng lớn nhất ở Ngạn Đông Thị, chính là do gia tộc họ Kiều bố trí mở ra.

  - Ông chủ, một giờ!
  Kiều Uyển Lâm nhẹ giọng nói một câu, tiếp đó vươn tay đặt 2 cái tiền xu trước mặt lão bản.

  - Ơ! Kiều công tử lên máy bay, còn phải đưa tiền làm gì chứ!
  Lão chủ xoa xoa tay nói, trên thực tế, hắn nằm mơ đều hy vọng có thể lôi kéo quan hệ với Kiều Uyển Lâm này.

  Kiều Uyển Lâm không có trả lời cái gì, chỉ xoay người đi tới máy giả lập giải trí trước đó Nhạc Bằng sử dụng, đồng thời lấy ra một cái thẻ nhớ đặc chế cắm vào trong chỗ nối, điều ra tất cả tin tức thao tác trong một giờ vừa qua.

  Tốc độ tay của Nhạc Bằng không có gì lạ, kế toán chỉ có 7. 3, tốc độ tay như vậy trong số phi công, ngay cả mức 8 yêu cầu thấp nhất của cấp cơ sở cũng chưa đạt tới... nhưng ngay sau đó, khi Kiều Uyển Lâm bắt đầu lật xem cặn kẽ số liệu thao tác, cả người hắn lại khiếp sợ ngẩn tại chỗ: tốc độ tay trực tiếp so với thao tác, không ngờ lại không có một thao tác nào vô dụng hay là lầm lẫn, tất cả thao tác đều vô cùng chuẩn xác.

  - Điều này sao có khả năng?
  Kiều Uyển Lâm không khỏi bật thốt ra như thế, trong hai mắt tràn đầy vẻ khó tin. Nên biết, thao tác sai lầm cùng với thao tác vô dụng, là tật xấu học viên phi hành thường phạm phải, chỉ có trở thành phi công chân chính có thể chạm tới chiến đấu cơ chân chính, mới có thể từ từ bỏ đi... thế mà trước mắt, tên “Tiểu Nguyệt Nguyệt” kia lại không có mảy may sơ suất.

  Nhưng mà, đây còn chỉ là Kiều Uyển Lâm bắt đầu khiếp sợ, điều ra phương pháp ghi hình thị giác đệ nhất của Nhạc Bằng vừa rồi, Kiều Uyển Lâm mới có thể phát hiện rõ ràng chính xác, đường đi va chạm của Nhạc Bằng lựa chọn, toàn bộ đều là đường đi ngắn nhất.

  - Đây rốt cuộc là tính toán siêu cường mà có kết quả, hay là một loại bản năng lái? Tiểu Nguyệt Nguyệt này rốt cuộc là cái quái thai gì?
  Kiều Uyển Lâm tự lẩm bẩm, sắc mặt đã hơi có chút trắng bệch, trong hai mắt hơi mở hí kia toát ra vẻ khó tin vô tận.

  - Thằng nhỏ kia rốt cuộc là từ nơi nào toát ra?
  Kiều Uyển Lâm không tự chủ bật thốt ra như thế, ánh mắt một lần nữa không khỏi quay nhìn ngay cửa quảng trường giải trí không chiến, hướng Nhạc Bằng rời đi.

  Trên thực tế, điều này cũng không có gì kỳ quái, công việc chủ yếu của Nhạc Bằng là gì? Là dung hợp hộp năng lượng, mà trong quá trình này, một khi xuất hiện thao tác sai lầm thì có ý nghĩa một lượng lớn năng lượng trôi mất, mà nghiêm trọng là hơn một canh giờ bận rộn, cũng sẽ phí công nhọc sức.

  Ở loại môi trường áp lực nghiệt ngã như thế nhưng vì sinh kế, thì làm sao Nhạc Bằng dám có sai lầm? Đối với Nhạc Bằng mà nói, sinh kế nghiệt ngã, chính là Ma quỷ giáo luyện hà khắc nhất, nếu muốn tiếp tục sống còn, chỉ phải bảo đảm không lãng phí mỗi một thao tác, phải bảo đảm độ chính xác của thao tác... suốt năm năm hắn đều như thế!

  Đi ra quảng trường giải trí không chiến, Nhạc Bằng liền đi vào ngõ nhỏ chỗ đậu chiếc xe điện từ cũ nát của Tiểu Đậu Tử. Nhạc Bằng dựa vào vách tường kim loại lạnh như băng, sau đó móc ra một hộp thuốc lá giá rẻ nhăn nhúm, rút ra một điếu thuốc, đốt lên hít một hơi thật dài.

  Đối với hút thuốc, Nhạc Bằng cũng không có nghiện, chỉ là sau mỗi lúc quá mức căng thẳng như thế, liền theo thói quen hút một điếu để giảm một chút thần kinh căng thẳng.

  Thở một hơi thật dài, phun ra một luồng khói thuốc, Nhạc Bằng tùy ý đưa mắt ngắm nhìn đường phố xa xa, xe điện từ quý giá đẹp đẽ lui tới; trong công viên yên tĩnh, người mẹ trẻ dắt tay đứa trẻ, chơi đùa vui nhộn.

  Nhạc Bằng cũng không nói gì, cứ như vậy nhìn mong ước... rốt cuộc điều đó là cảm giác gì? Nhạc Bằng chưa từng thưởng thức qua, một lần cũng không có!

  Trên thực tế, từ nhỏ đã không có cha mẹ bồi bạn, cũng dưỡng thành tính cảnh giác biến thái của Nhạc Bằng.

  Ngay lúc Nhạc Bằng ngẩn người nhìn phong cảnh phía xa, chợt tiếng bước chân liên tiếp truyền tới trong tai Nhạc Bằng, khẽ quay đầu, chỉ thấy Tiểu Đậu Tử dẫn theo Trần Long xuất hiện ở trước mặt mình. Thời khắc này Trần Long có thể nói hai má đỏ hồng, cặp mắt sáng rực. Trên thực tế, từ nhỏ đến lớn, cho tới bây giờ hắn cũng chưa từng có lúc nào thoải mái như vậy.

  Ngay vừa rồi, thậm chí Tiểu Yên còn đáp ứng hẹn hò với hắn!

  - Sảng khoái không?
  Nhạc Bằng nhìn Trần Long, không mặn không lạt hỏi.

  Trần Long không có nói, chỉ gật gật đầu như gà con mổ thóc.

  - Sảng khoái thì trả tiền đi!
  Nhạc Bằng nói tiếp, rồi chậm rãi đưa tay ra trước Trần Long.

  - Ồ!
  Trần Long đáp lại một tiếng, vội vàng từ trong túi áo móc bóp ra, từ bên trong lấy ra đếm 10 tấm 100 đồng lam, rồi vô cùng cung kính đặt trong tay Nhạc Bằng.

  Thật ra Trần Long cũng rất thức thời, có thể với điều kiện tiên quyết coi như thần không biết quỷ không hay, đánh ra chiến tích cao như vậy, Nhạc Bằng mới là mấu chốt.

  Theo thói quen xòe ra 10 tấm 100 đồng lam giống như bài xì phé, ngón tay linh hoạt nhanh nhẹn búng trên mỗi tấm một cái, xong rút ra 200 trong đó đưa cho Tiểu Đậu Tử, còn lại 800 Nhạc Bằng nhét vào trong túi áo.

  Trên thực tế, đây cũng là một trong mấy công việc của Nhạc Bằng, trợ giúp tay mơ thắng lấy chiến tích, tự mình nhận lấy chiến tích mất mặt kia, thuận tiện tạo cho bọn họ một chút danh tiếng.

  Thu phí một giờ 1000 đồng lam, một giờ cũng là cực hạn Nhạc Bằng có thể kiên trì.

  - Ca! Chờ tháng sau tôi để dành đủ tiền, đến lúc đó sẽ tìm anh cày điểm một lần nữa được chứ?
  Trần Long nói tiếp, so với lúc vừa tới vừa rồi, trong giọng nói tràn đầy khách sáo.

  - Chuyện sau này, sau này hãy nói!
  Nhạc Bằng không mặn không lạt, theo thói quen đút hai tay vào trong túi áo khoác, tự mình đi tới chỗ xe điện từ của Tiểu Đậu Tử.

  Theo xe điện từ chạy ra ngõ nhỏ, Nhạc Bằng ngồi ở vị trí kế bên tài xế, không khỏi nhìn cửa viện hoành tráng của Đại học không chiến Ngạn Đông kia, sinh viên nam nữ mặc đồng phục đại học lui tới, vừa nói vừa cười đi tới đi lui, một bộ dáng không buồn không lo... Còn đối với chuyện bên trong cửa viện, cái này trên mặt Nhạc Bằng hơi lộ ra vẻ mệt mỏi, có chăng chỉ có yên lặng nhìn trong mong ước.

  - Này, Bằng ca! Anh muốn lái xe hay không? Vừa rồi hô hào quá nhiều, tôi hơi mệt mỏi!
  Bỗng nhiên Tiểu Đậu Tử đưa mắt nhìn Nhạc Bằng, cười híp mắt nói.

  - Quên đi, tao lái xe có tính đam mê!
  Nhạc Bằng nhìn bóng cây xanh trên đại lộ thật dài bên trong Đại học không chiến Ngạn Đông ngoài cửa xe kia, vô cùng tùy ý đáp lại.

  - Tính đam mê, cái gì tính đam mê? Không phải chỉ là ưa thích tăng tốc độ thôi sao, sợ cái gì chứ? Đến đây đến đây đến đây! Bằng ca! Anh cũng ngứa tay rồi phải không, lái một lát cũng không có gì đáng ngại!
  Tiểu Đậu Tử dừng xe, nói khích, vừa rồi hắn hô hào ước chừng một giờ, hiện tại chỉ cảm thấy đầu óc có chút thiếu dưỡng chất, trước mắt say xe, cần phải nghỉ ngơi một chút.

  Nhạc Bằng thấy Tiểu Đậu Tử đã bước xuống chỗ tài xế xe điện từ, lại nhìn tay lái một cái, tận đáy lòng lại dâng lên cảm giác nhao nhao muốn thử, bởi vậy cũng không có đấu tranh gì lớn, cùng lắm thì chú ý nhiều một chút, tận khả năng tự cưỡng ép mình giảm chậm tốc độ một chút.

  Mặt trời chiều ngã về tây, mặt đất đã dần trở nên mờ tối, mặt trời đỏ ửng, đã bắt đầu từng chút từng chút chìm xuống hướng tây.

  Trên cây cầu lớn mới xây nối thông khu dân nghèo, Nhạc Bằng và Tiểu Đậu Tử đầy đầu là mồ hôi, đẩy chiếc xe điện từ còn bốc ra khói trắng cuồn cuộn, tận lực đẩy tới hướng khu dân nghèo, phía trước xe điện từ cũ nát, một bên đã lõm xuống, đồng thời còn phát sinh vỡ vụn.

  - Tao đã nói rồi, tao lái xe có đam mê!
  Nhạc Bằng chống hai tay chỗ cốp chứa phía sau xe điện từ, khom người dùng sức đẩy tới phía trước, đồng thời nói với Tiểu Đậu Tử ở bên cạnh.

  Nhìn lại Tiểu Đậu Tử, sắc mặt tái nhợt, phảng phất như chưa tỉnh hồn, trong hai mắt còn lóe ra vẻ đau lòng.

  - Tao cũng đã sớm nói rồi, tao có đam mê lái xe điện từ!
  Nhạc Bằng làm ra dáng vẻ bất đắc dĩ nói.

  - Bằng ca! Đường phố đông đúc, có mấy trăm chiếc xe chạy nối đuôi trên đó, vậy mà anh chạy với tốc độ 300 cây số giờ, không phải anh nói anh sẽ kiềm chế sao?
  Tiểu Đậu Tử nói với vẻ mặt đau khổ:
  - May mà đụng vào tường, nếu đụng phải xe nào đó, thì xem như cả đời hai ta xong rồi!

  - 300 cây số giờ nhanh lắm sao? Tao đã rất kiềm chế rồi, làm sao mà tao biết được, chiếc xe này của mày hệ thống phanh và hệ thống chuyển hướng mất linh nghiệm như vậy!
  Nhạc Bằng đồng dạng nói với vẻ mặt bất đắc dĩ, chỉ có thể dùng hết sức đẩy xe điện từ, từng bước từng bước đi về hướng nhà mình.

  Thẳng đến chín giờ tối, Nhạc Bằng và Tiểu Đậu Tử mới đẩy được chiếc xe tả tơi này về tới cửa nhà mình, tiếp đó hai người đặt mông ngồi dưới đất, không ngừng thở hổn hển, mồ hôi lớn bằng hạt đậu, không ngừng từ trên mặt rơi xuống, chỉ cảm thấy hai tay dường như không phải của mình, vừa tê rần lại vừa đau nhức.

  - Tốt rồi! Bằng ca! Tôi đi về trước, chiếc xe này trông cậy vào anh, có thời gian, giúp tôi sửa chữa một chút!

  Đại khái nghỉ ngơi mấy phút, Tiểu Đậu Tử mới chậm rãi đứng dậy, đi bộ về hướng nhà mình.

  Về phần Nhạc Bằng thì không có nhiều lời, vẫn như cũ dựa vào chiếc xe điện từ tả tơi kia, hơi ngước đầu nhìn sao lốm đốm đầy trời, trong bầu trời, chiến đấu cơ đội ba đội năm thỉnh thoảng xẹt qua bầu trời, rồi đáp xuống Căn cứ không quân Tắc Lạc cách không xa khu dân nghèo.

  - Bầu trời, sẽ là dạng gì? Rất tự do sao?
  Nhạc Bằng lẩm bẩm, tiếp đó nhỏm dậy vỗ vỗ bụi đất trên cái mông, rồi bước vào căn nhà nhỏ của mình.

  Từ trong hòm chứa đồ lấy ra hai miếng bánh mì hơi có chút khô quắt, cùng với một bịch dưa muối, đem dưa muối kẹp ở giữa hai miếng bánh mì, rồi bắt đầu tự mình gặm ăn, đồng thời thỉnh thoảng vuốt ve thẻ nhớ màu đen trong tay, nội dung bên trong đó tràn đầy dụ hoặc đối với Nhạc Bằng... Thế nhưng vừa nghĩ tới tốc độ hao năng lượng quá cao của nó, Nhạc Bằng chỉ cảm thấy trong lòng không rét mà run.

  Hiện tại biện pháp giải quyết duy nhất, chính là hộp năng lượng cấp ba, nhưng vật đó cũng phải cần tiền! Không sai! Hiện tại Nhạc Bằng đều lấy ra toàn bộ tiền của gom góp, cũng miễn cưỡng đủ mua một hộp năng lượng cấp ba, nhưng là không ăn không uống hay sao? Nhất là sắp bước vào mùa đông, đã không còn bao lâu...

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Bình luận VƯƠNG BÀI - Mời VIP vào đây -
  Lần sửa cuối bởi bagiatam; 02/03/2015 lúc 14:25:34
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 10. Đã có 5 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 11. #6
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 06: Biện pháp lỗi thời
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 06: Biện pháp lỗi thời

  Đối với người nghèo, mùa đông luôn là gian nan như vậy.

  - Ôi...
  Toàn bộ nhét vào trong miệng các thứ bánh mì kẹp thịt bò linh tinh cầm trong tay, tiếp đó Nhạc Bằng than nhỏ một tiếng, thu lại thẻ nhớ màu đen, từ bên cạnh cầm lên quyển sách về huấn luyện tốc độ tay, bắt đầu đọc tỉ mỉ nghiên cứu.

  Tương tự loại quyển sách về tốc độ tay, chế luyện hộp năng lượng này, thường ngày Nhạc Bằng đã xem qua rất nhiều lần, nhưng hầu hết đều phải cần dụng cụ chuyên môn, nhưng những dụng cụ này làm sao Nhạc Bằng có thể mua sắm nổi, cho dù mua sắm được, thì cũng không chịu nổi tiêu hao hộp năng lượng.

  Rơi vào đường cùng, Nhạc Bằng chỉ có thể phát minh vài loại biện pháp cũ xưa không thể cũ xưa hơn, tỷ như dùng tay chụp lấy đá đặt đầy trên bàn, hoặc là gõ tới gõ lui một cái bàn phím bỏ phế.

  Hiệu quả tuy có, nhưng cũng không rõ ràng, so với học sinh hệ không chiến, sử dụng các loại dụng cụ để huấn luyện, quả thực không có cách nào so sánh.

  Xem ra ta nhất thiết phải làm ra một cái dụng cụ có thể huấn luyện tốc độ tay vừa đơn giản, vừa tiết kiệm năng lượng mới được! Nhạc Bằng tự quyết định quyết tâm như thế.

  Sở dĩ Nhạc Bằng chấp nhất bằng mọi giá muốn tăng lên tốc độ tay như vậy, một nguyên nhân là thẻ nhớ màu đen yêu cầu đạt tới 8; mặt khác chính là, tốc độ tay tăng lên, có thể trực tiếp quyết định hiệu suất dung hợp hộp năng lượng, cũng là nhân tố trọng yếu của thành hay bại chế luyện hộp năng lượng.

  Có một loạt ý nghĩ này, Nhạc Bằng liền bắt đầu cầm lên bút máy, cùng với một tờ giấy, bắt đầu thiết kế tương quan.

  Đối với một số thứ bàng môn tả đạo gì đó, Nhạc Bằng vẫn là rất ham thích, bao gồm dụng cụ dung hợp hộp năng lượng phía sau kia, chính là Nhạc Bằng gom góp tự ráp lại. Nhạc Bằng tin tưởng vững chắc: rác rưới của một người, có lẽ chính là một bảo bối của người khác, bãi đổ rác chính là kho bảo bối của Nhạc Bằng.

  Đảo mắt một ngày trôi qua, Nhạc Bằng tỉnh dậy, hơi hoạt động thân thể một chút, tùy tiện ăn vài thứ, rồi khoác lên vai một cái bao da rách rưới, đi ra khỏi nhà.

  Nhìn chiếc xe tả tơi nơi cửa, Nhạc Bằng khẽ lắc đầu một cái, sau đó lập tức đi tới hướng bãi đổ rác. Nơi đó gần như mỗi ngày Nhạc Bằng đều đi tới, chủ yếu là góp nhặt hộp năng lượng phế bỏ. Vận khí tốt, còn gặp được một vài bộ kiện có thể chữa trị.

  Bãi đổ rác cách nhà của Nhạc Bằng cũng không xa, lộ trình chỉ chừng 10 phút mà thôi, bãi đổ rác chiếm diện tích cũng tương đối rộng lớn, phía trên xây thành từng đống rác giống như gò đất, hạm đội vận tải thỉnh thoảng sẽ chạy tới, sau đó đưa đến trên tinh mở ra chuyên dùng chứa rác.

  Thuần thục đeo khẩu trang màu đen, kéo sụp xuống vành nón màu đen, Nhạc Bằng liền vô cùng nhanh nhẹn leo lên núi rác, sau đó dùng cây thép nhỏ tự chế trong tay cào cào trong đống rác, không ngừng tìm kiếm.

  Mỗi lần tìm được một hộp pin, Nhạc Bằng đều sẽ lấy ra dụng cụ đo năng lượng, tra xét nhìn xem lượng điện bên trong, 20 điểm trở xuống, trên cơ bản chính là vô dụng, bởi vì dung hợp năng lượng, còn chưa kịp tổn thất, mất nhiều hơn được.

  Trải qua nhiều năm làm việc này, Nhạc Bằng đã có rất nhiều kinh nghiệm đối với tìm kiếm trong rác, chuyên môn tìm kiếm rác chở tới từ trong khu nhà giàu, khu dân nghèo hắn vốn không hề chạm tới. Thân là một phần tử của khu dân nghèo, Nhạc Bằng biết rõ hiện trạng sinh sống của khu dân nghèo, mỗi một người đều là nghèo khó mạt rệp, làm sao có thể có thứ tốt vứt đi?

  Bởi vậy mỗi khi Nhạc Bằng đi tới bãi đổ rác, chỉ tìm kiếm trên núi rác của khu nhà giàu, khu dân nghèo thì không chạm tới.

  Hai giờ trôi qua, nhìn lại Nhạc Bằng ngồi ở giữa núi rác, đã lấy xuống mũ bóng chày màu đen, không ngừng quạt quạt lên mặt, một đầu tóc rối tung đã bị ép tới sát da đầu, đồng thời bị mồ hôi dính quện lại từng cục, ánh mắt từ đầu tới cuối nhìn như bình hòa, nhưng trong vẻ bình hòa này, lại tràn đầy một loại bất khuất đối với cuộc sống, đó là loại bất khuất đối với hiện trạng cuộc sống!

  Ở trong bao da trước mặt Nhạc Bằng, cũng đã nhiều thêm mười mấy hộp năng lượng phế bỏ, dù là cấp một, cấp hai ở bãi đổ rác này đều đã vô cùng ít thấy, bởi vì rất nhiều hãng sẽ thu về những hộp năng lượng này, chiết xuất ra các tài liệu quý báu bên trong.

  Trừ hộp năng lượng, bên cạnh Nhạc Bằng còn có một đống lớn bộ linh kiện phế bỏ, có trang bị phanh của xe điện từ, cũng có một số giàn giáo kim loại hình thù kỳ quái.

  Nhạc Bằng ở trên núi rác thở hổn hển mấy cái, uống vào vài hớp nước sạch, tiếp đó Nhạc Bằng một lần nữa đeo lên vai túi da, kéo theo linh kiện phế bỏ cột thành một bó, đi về hướng nhà mình.

  Trở về nhà, Nhạc Bằng liền tháo ra tất cả linh kiện, từng món đặt ở trước cửa nhà mình, sau đó từ trong túi áo lấy ra đồ họa thiết kế nhăn nhíu, bắt đầu lật qua lộn lại so sánh.

  Ý đồ dùng những thứ linh kiện này ráp lại thành dụng cụ huấn luyện tốc độ tay mình cần. Nỗ lực suy nghĩ một lúc lâu, Nhạc Bằng mới lấy ra thùng dụng cụ, bắt đầu dùng dao cắt tiến hành cắt những thứ linh kiện phế bỏ trước mắt này, sau đó sẽ hàn dính trở lại theo mẫu.

  Nói làm là làm, trong lúc nhất thời Nhạc Bằng vô cùng sôi động bận rộn, hàn giàn giáo, sau đó ráp vào động cơ cùng với tổ hợp bánh răng đổi tốc độ của xe điện từ vào trong đó.

  Cuối cùng tạo thành một giàn giá kim loại hình nửa vòng tròn, cao tới thắt lưng, phía trên hiện ra đầy lỗ thủng cái nào cái đó lớn chừng nắm tay, ở trong này, còn có một cái bình nhỏ.

  - Không sai biệt lắm, có thể thử xem sao!
  Nhạc Bằng vuốt mồ hôi trên đầu một cái, trên mặt toát ra vẻ thoải mái như trút được gánh nặng.

  Nối một chỗ tuyến nhiên liệu cùng với mối nối, mang tới hai cây gậy kim loại, Nhạc Bằng liền đập trên bàn đạp chân.

  “Ông...”

  Trong chớp mắt, cỗ máy rách nát trước mắt liền phát ra liên tiếp tiếng nổ chói tai, cả cỗ máy giống như một con heo rừng sắp bị giết thịt, đồng thời chỉ thấy trong các lỗ thủng lớn bằng nắm tay phía trên cỗ máy, từng cái, từng cái thể kim loại hình nón không ngừng từ lỗ thủng nhanh chóng dâng lên, rơi xuống.

  Nhạc Bằng muốn làm, chính là lợi dụng hai cây gậy kim loại trong tay, chuẩn xác mà nhanh chóng đánh lên những vật thể kim loại này.

  Không dừng lại chút nào, Nhạc Bằng khẽ nhíu mày, híp mắt, sau đó đột nhiên khởi động hai tay, xem xét chuẩn xác thể hình nón sắp bay lên, liền đập thẳng xuống... tạo cho người ta có cảm giác, giống như đánh chuột đất. Trên thực tế, cái này chính là Nhạc Bằng dựa vào linh cảm có được, thậm chí giải toán chipset bên trong, cũng là Nhạc Bằng từ trong lúc đào bắt chuột đất liên tưởng tới, duy nhất bất đồng chính là, nếu so với đập chuột đất còn khó hơn rất nhiều.

  Một phút trôi qua, Nhạc Bằng giống như một người điên quay cuồng, trên trán, đã xuất hiện một lớp mồ hôi mỏng, trên màn ảnh nhỏ trước mặt, thông qua giải toán chipset máy chơi game đập chuột, cũng đã cho ra số liệu tương ứng của Nhạc Bằng, bình quân một phút tốc độ tay là 7. 4, tăng lên 0. 1 so với trước.

  - Xem ra, hẳn là có chút hiệu quả!
  Nhạc Bằng lẩm bẩm tự nói, tiếp theo một lần nữa khởi động dụng cụ trước mặt, tiếp tục dùng cây gậy kim loại điên cuồng đánh đập.

  Trong lúc nhất thời, thanh âm hỗn loạn lộn xộn, bắt đầu điên cuồng vang dội bốn phía, bản thân Nhạc Bằng thì đã rơi vào trạng thái quên mình. Hắn muốn thay đổi trạng thái cuộc sống hiện tại, hắn không cam lòng sống vô vị cả đời làm kẻ tầm thường ở khu dân nghèo, thì biện pháp duy nhất chính là không ngừng trả giá bằng nỗ lực.

  Thẻ nhớ màu đen kia bất luận là người nào gửi tặng, đối với Nhạc Bằng thì đó chính là một nguồn hy vọng sống.

  Ước chừng 5 giờ trôi qua, Nhạc Bằng đã mồ hôi dầm dề, hai tay nắm cây gậy kim loại, bởi vì cạn kiệt thể lực nghiêm trọng đã bắt đầu run lẩy bẩy.

  Trên màn ảnh nhỏ trước mặt, cũng đã cho ra số liệu cuối cùng, tốc độ tay bình quân là 7. 5, hiển nhiên điên cuồng huấn luyện 5 giờ, tiến bộ vẫn là rất rõ rệt! Tuy rằng bản thân Nhạc Bằng vẫn chưa hài lòng, nhưng thể lực đã không cho phép.

  Ném hai cây gậy kim loại xuống đất, Nhạc Bằng mới trở về gian phòng nhỏ, uống ừng ực mấy hớp nước sạch, sau đó để cho hai tay của mình nghỉ ngơi một chút, mới bắt đầu tiếp tục công tác dung hợp hộp năng lượng của mình...

  Đừng thấy tốc độ tay chỉ là tăng lên 0. 2, nhưng Nhạc Bằng cảm thụ được lúc dung hợp hộp năng lượng, rõ ràng là thoải mái, thuận buồm xuôi gió hơn một chút.

  Điều này không thể nghi ngờ làm cho Nhạc Bằng rất mừng rỡ, dường như hắn thấy được hy vọng đổi đời.

  Cuối cùng, bởi vì tốc độ tay tăng lên, giảm bớt trên diện rộng tạo thành năng lượng xói mòn, Nhạc Bằng tổng hợp ra một cái hộp năng lượng cấp một có 130 điểm năng lượng.

  Nhìn trên hộp năng lượng dung hợp thành, hiện ra con số 130 điểm năng lượng, rốt cục trên mặt Nhạc Bằng toát ra vẻ tươi cười nhàn nhạt, vẻ cười như vậy đều không gượng ép chút nào, mà là phát ra từ nội tâm. Trong cuộc sống khốn khổ này, vẻ tươi cười như vậy cũng giống như một đóa hoa trắng nhỏ sáng lạn trong hoang mạc kia, chứa đầy hy vọng và sinh cơ.

  - Chỉ cần tăng lên tốc độ tay tới 8, có lẽ cuộc sống sẽ thay đổi!
  Nhạc Bằng lẩm bẩm tự nói, sau đó một lần nữa lấy ra thẻ nhớ màu đen, lật qua lộn lại quan sát. Thấy thế nào, cảm giác thế nào thẻ nhớ màu đen này đều tràn đầy một loại cảm giác thần bí, nhẹ như cọng lông, trong màu đen tinh thuần có chứa đầy đường cong huyền ảo, thẻ nhớ nho nhỏ, lại hao năng lượng vô cùng đáng sợ, nhưng bên trong nó dường như chính là một bảo tàng kỹ thuật.

  Cầm thẻ nhớ màu đen, quan sát chừng mười mấy phút, Nhạc Bằng mới đặt nó bên gối, sau đó ngã mình trên giường, đắp lên tấm chăn lốm đốm, đi vào giấc ngủ.

  Đêm khuya mười hai giờ, Nhạc Bằng đã dần dần chìm vào trong mộng tưởng, nhưng mà lúc này, nhìn lại thẻ nhớ màu đen bên gối của Nhạc Bằng, theo thời gian tới đúng mười hai giờ khuya, trên thẻ nhớ màu đen nhánh không có phản quang chút nào, bỗng nhiên tạo thành điểm sáng nhàn nhạt, sau đó hội tụ lại cùng nhau, dường như tạo thành tổ tổ ký hiệu khiến người khó hiểu, lại phảng phất giống như các loại trình tự đặc thù gì đó, đang tự mình khởi động.

  Dưới ánh trăng mờ nhạt, có vẻ chói mắt mà lại thần bí đặc biệt, một giờ sau mới trở lại bình thường.

  Sáng sớm ngày hôm sau, Nhạc Bằng vừa tỉnh lại, theo thói quen cầm lên thẻ nhớ màu đen bên cạnh, nhìn xem, rồi mơ mơ màng màng đặt nó vào trong túi áo lót, cất giữ cẩn thận.

  Ăn vài thứ rất đơn giản, vẫn là bánh mì khô quắt, cộng thêm nước sôi, sau đó Nhạc Bằng liền xách theo hai cây gậy kim loại, đi ra trước cửa phòng, đồng thời mở ra dụng cụ huấn luyện đập chuột đất, hai tay cùng đập điên cuồng, vang dội như tiếng sấm, không ngừng vang vọng bốn phía...

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 12. Đã có 6 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 13. #7
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 07: Quyết tâm
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 07: Quyết tâm

  Cứ như vậy, thoáng một cái đã trôi qua ba ngày.

  Trải qua ba ngày huấn luyện đổ mồ hôi như mưa, cuối cùng tốc độ tay của Nhạc Bằng thành công đạt tới 8. Nói đúng ra, một khi đạt tới 8, dựa theo phân chia cấp bậc của không chiến, Nhạc Bằng còn chưa tính là thực sự đạt tới trình độ sơ cấp cơ sở, dĩ nhiên hắn còn chưa có chân chính trở thành cấp cơ sở, bởi vì muốn đạt tới trình độ sơ cấp cơ sở, nhất định phải hoàn thành một cái động tác phi hành của cấp cơ sở mới được.

  Dĩ nhiên, đối với động tác phi hành gì đó, đối với cấp cơ sở gì đó, Nhạc Bằng vốn cũng không cảm thấy hứng thú, mà điểm mấu chốt là, tốc độ tay của hắn đạt tới 8, là đã đạt được yêu cầu của thẻ nhớ màu đen.

  Ném hai cây gậy kim loại cầm trong tay xuống mặt đất, Nhạc Bằng quay trở về trong phòng, một lần nữa lấy ra thẻ nhớ màu đen, biểu tình trên mặt một lần nữa chờ mong.

  Đạt tới 8, giờ này Nhạc Bằng đã hoàn toàn đạt yêu cầu của thẻ nhớ màu đen, nhưng muốn quan sát nội dung bên trong, thì tối thiểu phải cần một hộp năng lượng cấp ba, đủ để cung cấp năng lượng, cũng đều là tiền đấy!

  - Quên đi! Không bỏ được dê con làm sao bắt được hổ!
  Ước chừng trải qua mười mấy phút do dự, rốt cục Nhạc Bằng hạ quyết tâm, lấy ra toàn bộ gia sản của mình, dứt khoát đi ra khỏi nhà, đi tới hướng cửa hàng bán hộp năng lượng.

  Trên đường Nhạc Bằng còn dùng máy truyền tin cũ kỹ trên cổ tay, phát ra yêu cầu liên lạc với Tiểu Đậu Tử, muốn hắn đến đây lấy về xe điện từ của hắn.

  Kết quả lại phát hiện, máy truyền tin của Tiểu Đậu Tử lại không có người tiếp nối, chuyện như vậy, trước kia cũng thường xảy ra, chỉ cần tên này trong tay có chút tiền dư dã, là sẽ tự động biến mất một đoạn thời gian. Đối với chuyện này Nhạc Bằng cũng không có để ý, kéo sụp xuống vành mũ bóng chày màu đen, cho hai tay vào túi áo khoác, cúi gằm đầu đi tới.

  Đại khái chỉ đi không tới hai mươi phút, Nhạc Bằng đã tới cửa hàng bán hộp năng lượng. Thật ra nơi này chính là một cửa hàng bách hoá, bên trong trừ bán ra hộp năng lượng, còn bán máy truyền tin, máy vi tính lượng tử các thứ.

  Chỉ có điều, bởi vì cửa hàng này vị trí ở khu dân nghèo, nên mặt tiền cửa hàng không lớn, chỉ có hai tầng, sinh ý làm ăn cũng chỉ tàm tạm, dễ bán nhất cũng chính là hộp năng lượng cấp một.

  Ông chủ của cửa hàng bách hoá này đã qua tuổi sáu mươi, đầy đầu tóc hoa râm, vóc người gầy, đeo một mắt kính rất lớn, bởi vì mặt tiền cửa hàng không lớn, lưu lượng khách có hạn, lão chủ tiệm bách hóa cũng rất quen thuộc với Nhạc Bằng.

  Trong ấn tượng của lão, Nhạc Bằng này cũng giống như một dân cờ bạc thua sạch tiền, trước đây một thời gian, ước chừng ở chỗ này hắn bỏ ra 30 ngàn đồng lam, toàn bộ dùng để mua tài liệu chế luyện hộp năng lượng cấp một... kết quả thất bại cụt vốn! Thời gian đó lão bản cũng từng khuyên can, nhưng cũng không biết rốt cuộc là Nhạc Bằng chấp nhất, hay là cố chấp, mà người nào khuyên đều không có tác dụng, thẳng đến tiền trong túi hao phí gần hết, hắn mới coi như tỉnh ngộ.

  - Thế nào, A Bằng! Lại tới rồi?
  Thấy Nhạc Bằng đội mũ bóng chày màu đen, hai tay đút túi áo đi đến, lão bản ngồi ở trong góc nhiệt tình chào hỏi:
  - Nếu như anh vẫn còn tới mua tài liệu chế luyện hộp năng lượng cấp một, thì lão khuyên anh mau tỉnh lại đi! Không có công cụ loại hình lớn, mà muốn chế tạo hộp năng lượng nhất tinh, cũng không phải là chuyện dễ. Nhất là một tên tiểu tử nghèo như anh có nhiều cách để kiếm tiền, tại sao cứ phải chọn đúng loại chuyện không có khả năng hoàn thành này?

  Đối với lời khuyên của chủ tiệm như thế, Nhạc Bằng cũng không có đáp lại, chỉ là hơi quay đầu, nhìn lướt qua lão một cái, bởi vì vành nón che khuất hai mắt mờ tối, cũng không có cách nào thấy rõ ánh mắt của Nhạc Bằng.

  Ngay sau đó Nhạc Bằng không có dừng lại chỗ cửa chút nào, đi thẳng tới trước quầy bán hộp năng lượng, đưa tay chỉ vào hàng phía trên, chỗ cao nhất đặt hộp năng lượng cấp ba:
  - Cái kia, ta muốn mua!

  - A?
  Nghe nói vậy, lão bản không kiềm được bật thốt ra như thế! Vạn lần lão không nghĩ tới lần này là Nhạc Bằng chạy tới mua hộp năng lượng cấp ba! Nên biết hộp năng lượng cấp ba này, bởi vì có thể áp rất cao, thường thường đều dùng cho phương diện kỹ nghệ, tỷ như khởi động dụng cụ chế tạo loại hình lớn, hoặc là xe tải điện từ siêu cấp... người bình thường vốn không cần dùng tới.

  - Này, ta nói A Bằng này, rốt cuộc là ngươi muốn làm gì? Điên rồi sao? Đốt tiền cũng không có đốt như vậy!
  Chủ tiệm mở miệng nói, có lòng ngăn cản, nhưng lão biết, hết tám thành là Nhạc Bằng không nghe theo.

  Sự thật cũng đúng như thế, lúc này Nhạc Bằng đã từ trong túi bên hông, lấy ra 6000 đồng lam, không sai biệt lắm coi như đã dốc hết tất cả, nhưng Nhạc Bằng vẫn phải làm không thể chùn bước.

  Đối mặt với cảnh này, tiểu thư bán hàng cũng có hơi bối rối, nhưng vẫn phải lấy hộp năng lượng cấp ba xuống, đưa cho Nhạc Bằng. Loại này đối với bình dân mà nói gần như rất khó dùng tới, một năm thường thường cũng không bán ra được một cái.

  Hộp năng lượng cấp ba so với hộp năng lượng cấp một, hơi lớn hơn một chút, chiều dài chừng 30 cm, màu đỏ màu đen xen nhau, bên ngoài là một lớp bao bì trong suốt tinh mỹ.

  Không dừng lại chút nào, giao tiền xong, Nhạc Bằng liền cầm lên hộp năng lượng đi thẳng ra ngoài, sợ mình đổi ý. Nên biết rằng lần này, Nhạc Bằng chính là xuất ra toàn bộ tài sản, nếu như không thành công, mùa đông sắp tới, Nhạc Bằng không sai biệt lắm sẽ phải đốt bếp lò, hoặc là trực tiếp bị đông cứng.

  Bên trong hộp năng lượng cấp ba, năng lượng đại khái là 2000 điểm, có thể áp khá cao, bởi vậy người bình thường dù dùng được rất tốt cũng sẽ không dùng, trừ phi là dùng dụng cụ ổn áp, nhưng nếu làm như vậy đúng là phí của trời.

  Trở về nhà, mở ra cái khe cắm nhiên liệu trên vách tường, xé bỏ bao bì quanh hộp năng lượng cấp ba, Nhạc Bằng liền cắm trực tiếp hộp năng lượng vào trong khe cắm, tiếp đó một khắc không ngừng, ngồi xuống ghế, lấy ra thẻ nhớ màu đen, Nhạc Bằng lập tức cắm nối vào máy vi tính lượng tử cũ xì của mình, đồng thời thiết định thành chức năng độc lập cho thẻ nhớ màu đen.

  Hết thảy chuẩn bị xong xuôi, Nhạc Bằng hít sâu mấy hơi, làm xong chuẩn bị chạy thi với thời gian, sau đó liền khởi động máy vi tính lượng tử.

  Theo máy vi tính lượng tử khởi động, thẻ nhớ màu đen trước sau như một cũng khởi động theo, đồng thời nối thẻ nhớ màu đen với máy vi tính lượng tử, cũng tự động mở ra.

  Lúc này, Nhạc Bằng cũng có thể thấy được rõ ràng, hộp năng lượng cấp ba của mình mới mua đang điên cuồng tiêu hao, bởi vì có thể áp tương đối mà nói năng lượng mạnh hơn một chút, nên cũng không có tiêu hao nhanh chóng như hộp năng lượng cấp một lúc trước, nhưng dù vậy, tiêu hao vẫn như cũ đạt tới một giây một điểm.

  Dựa theo tiêu hao thế này, một hộp năng lượng cấp ba cũng chỉ có thể duy trì nửa giờ: 6000 đồng lam đổi lấy nửa tiếng, cũng thật là xa xỉ!

  Bất quá, đối với chuyện này, Nhạc Bằng cũng không có nhiều thời gian để cảm khái, hắn mở hai mắt thật lớn, nhìn chằm chằm vào màn hình trước mặt.

  “Khiêu chiến một, tốc độ tay, tức mỗi giây vận chuyển thao tác vật điều khiển, mời đạt tới mỗi giây tám lần, sẽ nhận được khen thưởng: Phương pháp luyện chế hộp năng lượng đặc biệt cấp một, mời lựa chọn khiêu chiến hay không?”

  Nhìn hình ảnh trong màn hình, Nhạc Bằng gần như không chút do dự vươn tay, lựa chọn trên màn hình “Y”.

  Sau một lát, coi lại trên màn hình, hình ảnh vừa chuyển, ngẫu nhiên biến thành một mảng màu đen, lộ ra một hàng chữ nhỏ: “60 giây, chạm vỡ tất cả điểm sáng”.

  Phía dưới hàng chữ nhỏ là một chỗ bấm lựa chọn “Bắt đầu”.

  Theo Nhạc Bằng xác nhận bắt đầu, kế tiếp bối cảnh màu đen là từng điểm sáng theo dó hiện ra nhanh chóng, giống như vô số ánh sao trong hư không, nhanh chóng vọt tới phía Nhạc Bằng, tốc độ cực nhanh, hình ảnh cảm nhận lại chân thật trước nay chưa có.

  Đối mặt với cảnh này, Nhạc Bằng đương nhiên không dám chậm trễ, nâng lên hai tay, đưa ra 10 ngón tay, nhanh chóng điểm vào những điểm sáng này.

  Trước 30 giây, hết thảy tiến hành vô cùng thuận lợi, tốc độ tay của hắn đã hoàn toàn đạt tới 8, cộng thêm độ chuẩn xác thao tác rèn luyện hàng ngày, nên không có bỏ sót bất kỳ một điểm sáng nào, mỗi một cái đều là vô cùng chuẩn xác điểm vỡ nát.

  Nhưng mà đến sau 30 giây, một mảng màu đen trong màn hình, đột nhiên lóe lên một màn ánh sáng, rồi lóe chớp loang loáng giống như đèn chiếu sáng của máy chụp hình.

  Nhạc Bằng đã bắt đầu dần dần quen thuộc với loại động tác vừa rồi, rõ ràng có chút trở tay không kịp, không khỏi híp mắt một cái, nhưng ngay khoảnh khắc hắn híp mắt, liền bỏ sót hai cái điểm sáng.

  Mà đó còn chỉ là mới bắt đầu, kế tiếp một mảng màn hình màu đen, trực tiếp trở nên lộn xộn lung tung, khi thì mấy con nhện lớn cháy bùng ở trước mặt, khi thì bùng phát ra tia sáng đủ mọi màu sắc, khi thì cả màn hình bắt đầu trở nên vặn vẹo... gần như chính là dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào để quấy nhiễu thị giác của Nhạc Bằng.

  Thấy hình ảnh trước mắt như thế, Nhạc Bằng đã trở nên đầu óc quay cuồng, cặp mắt phát hoa lên, thoải mái và thích ý trước đó đã không còn sót lại chút gì, thay vào đó chính là hoa mắt, tay chân luống cuống.

  Một phút trôi qua, cuối cùng thành tích của Nhạc Bằng là 7. 5; sau 30 giây, Nhạc Bằng đã bỏ sót 12 cái điểm sáng.

  “Khiêu chiến thất bại!”

  “Này...” Thấy thành tích như vậy, Nhạc Bằng có chút khóc không ra nước mắt, cả người trực tiếp ngẩn người tại chỗ: “Trời ạ! Cái này mà gọi là khảo nghiệm tốc độ tay ư? Rõ ràng là ở đùa người ta mà thôi! Hơn nữa chỉ trong thời gian một phút, ước chừng đã lãng phí 62 điểm năng lượng của Nhạc Bằng, đó cũng đều là tiền đấy! Chiết tính ra đó chính là gần 200 đồng lam! Nói cách khác một phút vừa rồi, gần 200 đồng lam thả trôi sông phí công.

  Trong lúc nhất thời, trên mặt Nhạc Bằng dần dần lộ ra vẻ đau xót. Tuy nhiên, hiện tại nói cái gì cũng không có tác dụng, chỉ có thể kiên trì, lựa chọn bắt đầu sống lại lần nữa, trong đầu thì tự nhắc nhở chính mình: “Tập trung tất cả chú ý vào điểm sáng, không để bất kỳ ngoại vật nào quấy nhiễu!”

  Theo trong màn hình màu đen, một lần nữa dần hiện ra rậm rạp chằng chịt điểm sáng, Nhạc Bằng tận khả năng để cho mình giữ vững bình hòa, hai tay nhanh chóng đưa qua lại trước màn hình; thần sắc so với vẻ tùy ý vừa rồi, đã trở nên nghiêm túc hơn rất nhiều. Bởi vì Nhạc Bằng biết rõ, hiện tại mỗi lãng phí một giây đồng hồ, chính là một điểm năng lượng, hơn nữa còn là nhiên liệu trong hộp năng lượng cấp ba.

  30 giây vừa trôi qua, màn hình màu đen bình hòa trước mặt một lần nữa trở nên hỗn loạn, các loại ánh sáng, đồ hình ảnh hưởng thị giác không ngừng chớp lóe hiện lên trước mặt Nhạc Bằng.

  Lần này, bởi vì Nhạc Bằng đã có chuẩn bị tâm lý, bởi vậy đã khá hơn nhiều so với trước, tận khả năng để toàn bộ lực chú ý của mình tập trung vào điểm sáng, nhưng dù vậy, Nhạc Bằng chỉ sơ suất một cái liền bỏ sót mấy điểm sáng... cuối cùng tốc độ tay đánh giá cho ra thành tích mỗi giây là 7. 8.

  Nhìn thành tích như thế, tính cố chấp của Nhạc Bằng lại lần nữa nổi lên, liền dứt khoát không còn quản tới tiêu hao năng lượng gì nữa, lập tức lựa chọn bắt đầu sống lại lần nữa...

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 14. Đã có 5 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 15. #8
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 08: Khiêu chiến
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 08: Khiêu chiến

  Cứ như vậy, ước chừng trải qua bốn hiệp, rốt cục Nhạc Bằng miễn cưỡng đạt tới yêu cầu của thẻ nhớ màu đen, bất quá, cặp mắt đã phát hoa, trực giác quay mồng mồng.

  “Tốc độ tay 8, thông qua, khởi động phần thưởng cơ chế cùng với khiêu chiến hai!”

  Tin tức này chỉ là nhoáng lên một cái ở trước mặt Nhạc Bằng, ngay sau đó, phương pháp luyện chế hộp năng lượng đặc biệt cấp một, cùng với tin tức tương quan của khiêu chiến hai, toàn bộ xuất hiện trước mắt Nhạc Bằng.

  Lúc này Nhạc Bằng, căn bản cũng chưa dừng lại, càng không có xem kỹ, giơ cổ tay lên khởi động chức năng thu hình của máy truyền tin, quay chụp toàn bộ hoàn chỉnh tin tức trong màn hình, tiếp đó lập tức rút ra thẻ nhớ màu đen, để tiết kiệm nhiên liệu.

  Lần nữa cất thẻ nhớ màu đen vào trong túi áo lót, Nhạc Bằng bắt đầu giống như kẻ đói nhìn xem văn tự thu hình trên máy truyền tin.

  Về phương pháp luyện chế hộp năng lượng đặc biệt, có thể nói ghi chép rất chi tiết cặn kẽ, từ tài liệu cần thiết đến trình tự chế luyện, ghi chép đâu đó rõ ràng, cả quá trình hoàn toàn bất đồng với phương pháp bình thường, dường như cao cấp hơn, lại không quá cần tới dụng cụ loại hình lớn.

  Tuy rằng còn chưa có qua luyện chế thực tế, nhưng căn cứ theo những năm gần đây Nhạc Bằng nắm giữ kỹ thuật về hộp năng lượng, thì hoàn toàn có thể làm được. Có phát hiện này, trong lòng Nhạc Bằng chỉ cảm thấy tăng thêm tin tưởng và hưng phấn, cứ như vậy sinh ra một cảm giác nhao nhao muốn thử.

  Tiếp theo chính là nội dung tương quan của khiêu chiến hai: “Ở trên dụng cụ mô phỏng giải trí, hoàn thành cơ động hổ mang và cơ động quỷ mị, hai động tác của cấp cơ sở, sẽ nhận được khen thưởng bộ luyện tập Vạn Nhu Quân Thể Thao! Vạn Nhu Quân Thể Thao có thể giúp cho thân thể tăng cao sự linh hoạt thân thể, căn cứ độ thuần thục bất đồng, đối với tốc độ tay của người sơ cấp có thể tăng lên tới 40% đến 200%.”

  - Không phải chứ?
  Nhạc Bằng xem xong khiêu chiến hai, không khỏi bật thốt ra như thế; vẻ mặt lại lần nữa trở nên bối rối! Vốn dựa theo ý nghĩ của Nhạc Bằng, tạm thời trước học được phương pháp chế luyện hộp năng lượng, sau đó trước hết tạm cất thẻ nhớ màu đen kẻ tham ô hao phí năng lượng này qua một bên. Thế nhưng lúc này Nhạc Bằng tuyệt đối không nghĩ tới, vật nhỏ trước mắt này lại nhè nhẹ câu trúng điểm yếu hại trong lòng Nhạc Bằng.

  Trước mắt Nhạc Bằng quan tâm nhất, trừ hộp năng lượng chính là tốc độ tay! Bởi vì tốc độ tay tăng cao, sẽ trực tiếp quyết định hiệu suất công tác và chất lượng công việc của hắn, bộ luyện tập Vạn Nhu Quân Thể Thao có trợ giúp lớn đối với tăng lên tốc độ tay, không thể nghi ngờ lại lần nữa nhè nhẹ nắm thóp được Nhạc Bằng! Thử nghĩ xem 40% đến 200% đó là khái niệm gì chứ?! Cho dù chỉ là 40%, cũng sẽ làm biến đổi bản chất của Nhạc Bằng.

  Coi lại yêu cầu, có thể nói là tương quan chặt chẽ với không chiến.

  Cho tới nay, với Nhạc Bằng xem ra: thứ không chiến này, đi quảng trường giải trí giúp người ta cày điểm còn có thể, nhưng nếu chân chính dùng nó làm nghề nghiệp, Nhạc Bằng không dám nghĩ tới! Hắn luôn cảm thấy đối với kẻ ăn bữa trước không có bữa sau như mình... là quá mức xa vời! Phí tổn huấn luyện phi công đúng là siêu cấp cao, chỉ riêng hộp năng lượng cấp bốn đã là một khoản phí tổn lớn, muốn thành tựu tốn cả ngàn cái, nghĩ cũng không dám nghĩ! Mà một cái hộp năng lượng cấp bốn, không sai biệt lắm đủ để dân nghèo như Nhạc Bằng này ăn uống nửa năm...

  - Quên đi! Hay là trước nhìn xem có thể chế tạo được loại hộp năng lượng đặc biệt này hay không?
  Nhạc Bằng tự nói thầm một câu, rồi một lần nữa đưa mắt tập trung vào trong màn hình nhỏ của máy truyền tin.

  Tài liệu cần thiết, không sai biệt lắm phần lớn đều là loại hộp năng lượng phổ thông bình thường, chỉ nhiều hơn hai loại: một loại là tinh thể bột silic, một loại khác là nhựa cây Lục Nhung, cây Lục Nhung là một loại thực vật sinh sống trong hư không, không cần sự quang hợp thường quy, nhưng vì Thượng Năng Văn Minh đã bắt đầu trồng với phạm vi lớn, bởi vậy hiện nay giá cả của loại tài liệu này đã trở nên rất rẻ.

  Phỏng chừng giản lược một chút, giá vốn của mười mấy loại tài liệu cần thiết này đại khái chừng 100 đồng lam, một hộp năng lượng bình thường nhất đều chỉ có giá 200 đồng lam, thu lợi gấp đôi còn là ăn dày rồi đây!

  Trừ tài liệu bất đồng, trong này còn liên can đến một loại kỹ thuật, tên là kỹ thuật đặc biệt sơ cấp, chủ yếu là sử dụng chipset hạch tâm trong hộp năng lượng đặc biệt, sử dụng chủ yếu chính là: chỉnh hợp và ưu hóa siêu cấp! Trước đây chipset hạch tâm trên một cái hộp năng lượng bình thường chỉ có hai điểm kích hoạt, sử dụng loại kỹ thuật đặc biệt này lần nữa sắp xếp sẽ biến thành bốn điểm kích hoạt, kể từ đó mức độ sống động của hạt năng lượng sẽ tăng lên trên diện rộng.

  Xem kỹ càng giới thiệu về kỹ thuật đặc biệt, Nhạc Bằng càng xem càng cảm thấy đầy dẫy vô tận huyền ảo, trong này còn có một công thức truyền năng lượng, chỉ có dựa theo công thức này làm khuôn mẫu mới có thể đạt tới yêu cầu.

  Theo quan sát nghiên cứu sâu, cả người Nhạc Bằng đã rơi vào trạng thái si mê, lấy ra giấy bút, không ngừng lăn qua lộn lại suy luận với công thức trước mắt. Giờ khắc này, Nhạc Bằng mới đột nhiên phát hiện, cái công thức truyền tải điện thật đơn giản này, mới là hạch tâm hết thảy.

  Hơn nữa kỹ thuật ẩn trong công thức này, có vẻ vô cùng siêu việt.

  Không có công thức này, thì không cần bàn tới hết thảy.

  - Thật huyền ảo!
  Nghiên cứu hồi lâu sau, Nhạc Bằng không kiềm được bật thốt ra như thế! Cây bút trong tay thì không ngừng viết viết vẽ vẽ trên giấy nháp.

  Ước chừng qua hai giờ, Nhạc Bằng mới hoàn toàn triệt để tiêu hóa kỹ thuật đặc biệt này, tiếp sau đó, Nhạc Bằng phải làm chính là hành động thực tế.

  Nhìn xem trong túi áo, còn có chừng 700 đồng lam, đây đã là tất cả tài sản gom góp của Nhạc Bằng.

  Bất quá, đã tới nước này, Nhạc Bằng đã triệt để ôm lòng quyết tâm đi đến cùng. Gần như Nhạc Bằng không hề có nhiều do dự, một lần nữa đi ra khỏi nhà, đi tới cửa hàng bách hoá mua trở về tất cả tài liệu cần thiết, trong đó còn nhiều hơn ba loại tài liệu.

  Ba loại tài liệu này đều là tài liệu đặc thù dùng để mã hóa trong thẻ nhớ, do thẻ nhớ màu đen đề nghị mua. Nó sẽ làm giá vốn tăng thêm 10 đồng lam, nhưng để bảo đảm kỹ thuật này là độc hữu của chính mình, đương nhiên Nhạc Bằng sẽ không keo kiệt chút tiền lẻ này.

  Trước đây Nhạc Bằng đều là mua một lần dùng 10 phần, sau khi thất bại lại tiếp tục mua toàn bộ, mà lần này, bởi vì Nhạc Bằng đã nghèo đến mức tiểu ra máu, chỉ có thể miễn cưỡng mua được 3 phần.

  Lần nữa quay về nhà, đặt tất cả trang bị, hộp gỗ chứa đầy tài liệu ở trên bàn kim loại cũ kỹ, đồng thời Nhạc Bằng cũng bắt đầu ở góc tường nhà mình, lấy ra toàn bộ khí cụ chế tạo hộp năng lượng kiếm được trước đây. Những thứ này đều là Nhạc Bằng hao tốn hơn vạn đồng lam mua được, dùng đến bây giờ, trên mỗi một kiện khí cụ đều bám vào từng mảng khói đen.

  Lần lượt dời dụng cụ đến giữa phòng, Nhạc Bằng liền bắt đầu bận rộn làm việc.

  Dựa theo trên thẻ nhớ màu đen chỉ rõ, Nhạc Bằng cho tài liệu tương ứng vào trong lò luyện mini cực nóng để hòa tan, đồng thời, Nhạc Bằng thì thần sắc chuyên chú ngồi ở trước bàn kim loại, sau đó lấy ra một khối mẫu sành sứ cứng rắn, cắt ra hình dáng mình muốn, trong đầu thì lập đi lập lại hết lần này đến lần khác công thức kỹ thuật huyền ảo đặc biệt kia, lại dùng bút hàn vẽ phát họa đường cong truyền năng lượng tương ứng trên mẫu sành cứng rắn kia.

  So sánh với trước đây, vẽ phác thảo đường cong bố trí đường điện lần này còn phức tạp hơn, hoàn toàn bất đồng với hộp năng lượng bình thường.

  Sau đó, chính là lắp ráp một số tụ điện với một loại trình tự bố trí quỷ dị, tạo thành chipset hạch tâm của hộp năng lượng.

  Dựa theo đạo lý mà nói, làm đến bước này, chipset cũng đã không sai biệt lắm hoàn thành, tuy nhiên, đối với Nhạc Bằng vẫn còn kém một bước, đó chính là chế biến chất lỏng mã hóa.

  Loại chất lỏng mã hóa này nhìn qua cũng một dạng chất lỏng như thủy ngân, mà lại phản xạ giống như một mặt kiếng, cho dính một chút ở bên trong chipset hạch tâm, sau đó lấy ra liền thấy trên chipset hạch tâm, đã bao phủ một lớp bóng thật mỏng, giống như một đĩa CD. Kể từ đó, nó sẽ hoàn toàn dung hợp với đường cong truyền dẫn bên trong, dán sát vào trên mẫu sành cứng rắn, còn muốn thấy được cấu tạo bên trong đã là chuyện không có khả năng, cho dù là dụng cụ rà quét tân tiến nhất của Thượng Năng Văn Minh, cũng vô dụng.

  Đồng thời, một bên tài liệu trong lò luyện cực nóng đã hoàn toàn hòa tan, tạo thành chất lỏng màu da cam cực nóng.

  Đứng ở cạnh lò luyện, tra xét ôn độ một chút, thần sắc Nhạc Bằng trở nên vô cùng nghiêm túc, không dám có chút sơ suất. Trước đây đã rất nhiều lần, chính là bị kích nổ ở công đoạn này, lực nổ cũng không tính lớn lắm, chỉ giống như pháo hoa, nhưng mỗi lần nổ tung như thế đều là tiền đấy!

  Tuy nhiên, lần này căn cứ theo giới thiệu trong thẻ nhớ màu đen, sẽ không có kích nổ, nhưng sẽ tạo thành xói mòn năng lượng, quá trình thao tác kế tiếp, tốc độ tay càng chậm thì sẽ xói mòn càng nhiều.

  Hít sâu mấy hơi, Nhạc Bằng liền mở ra túi nhựa, ném vào trong lò luyện bột phấn silic cùng với hai loại vật chất khác, để chúng tạo thành dung dịch hạt điện từ.

  Cho những tài liệu này hoàn toàn hòa tan với dung dịch cực nóng kia, Nhạc Bằng mang vào bao tay cách nhiệt, liền ráp vào một cái hộp chịu đựng cực nóng. Tiếp đó hít sâu mấy hơi, Nhạc Bằng rót dung dịch hạt điện từ vào trong hộp, đậy kín. Giờ khắc này, chỉ cần tốc độ tay hơi chậm một chút, theo độ nóng giảm xuống kịch liệt, hạt điện từ sẽ phát điên xói mòn... nếu là trước đây thì sẽ bị kích nổ.

  Bởi vậy, Nhạc Bằng không dám trì hoãn chút nào, tận khả năng dùng tốc độ nhanh nhất, khởi động năng lượng vừa chế tạo ra rót vào trong hộp, sau đó đậy kín đặt trên dụng cụ ở bên cạnh, hoàn toàn phong kín lại.

  Không nổ...

  Kết quả này, Nhạc Bằng không khỏi thở phào nhẹ nhõm, đặt mông ngồi xuống trên mặt đất, sau phút khẩn trương mồ hôi trên trán không ngừng chảy lộp độp.

  Đại khái chờ mấy phút, đợi hộp năng lượng chế ra ở trong hộp đậy kín hoàn toàn làm lạnh. Trên thực tế, đây đã là hộp năng lượng hình thức ban đầu, quá trình kế tiếp đã không hề khó khăn, chỉ là nối dài ra hai sợi dây làm mối nối, sau đó chính là phủ vỏ bên ngoài một lớp sợi carbon, việc cần làm cuối cùng chính là dán lên nhãn hiệu, hạng mục này cơ bản Nhạc Bằng có thể sơ suất không sao.

  Gắn vào mối nối năng lượng, nhìn xem hộp năng lượng đặc biệt trong tay, trên mặt Nhạc Bằng không kiềm được lóe lên vẻ thấp thỏm không yên, có thành công hay không chính ngay tại hành động này.

  Hơi dừng lại một chút, Nhạc Bằng liền đi tới cái khe nối năng lượng trên vách tường, từng chút từng chút cắm hộp năng lượng đặc biệt vào trong đó, trái tim trong ngực nhảy ầm ầm, thật giống như một học sinh tiểu học chờ đợi thành tích.

  “Phốc!”
  Kèm theo một tiếng khởi động của hộp năng lượng, Nhạc Bằng không chớp mắt nhìn chằm chằm vào khe cắm hộp năng lượng, giờ khắc này liền thấy rõ ràng, ngay khe rãnh năng lượng đã hiện ra con số là 140 điểm!

  - Này...
  Trông thấy số liệu như vậy, trong lúc nhất thời Nhạc Bằng có phần bối rối, trong hai mắt toát ra vẻ kinh ngạc vô tận, mắt mở lớn giống như hai cái bóng đèn. Hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới, lần đầu tiên mình chế ra hộp năng lượng, mà lại có hàm chứa năng lượng nhiều như vậy, so với hộp năng lượng bình thường 100 điểm, nhiều hơn tới 40 điểm.

  Mà trọng yếu hơn là, ngay lúc vừa rồi tốc độ tay của Nhạc Bằng rõ ràng chậm một chút, tạo thành một số lớn hạt điện xói mòn, nếu phát huy như lúc bình thường, hoặc là tốc độ tay tiếp tục tăng lên, thì hàm chứa năng lượng bên trong ắt hẳn sẽ nhiều hơn không ít...

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 16. Đã có 5 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 17. #9
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 9: Trúng Thưởng
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 9: Trúng Thưởng

  “Da!”

  Sửng sốt một lúc lâu, Nhạc Bằng mới nắm chắc hai đấm, bật thốt ra như thế, mấy năm cực khổ, mấy năm thất bại, giờ khắc này Nhạc Bằng chỉ cảm thấy mấy năm hắc ám rốt cục đi qua, mình đã từng điểm từng điểm thấy được ánh rạng đông của cuộc sống.

  Với cảm xúc như vậy, không khỏi làm Nhạc Bằng hốc mắt có chút hơi đỏ, nhiều năm qua, hắn bị người ta mắng là người điên, bị người khinh bỉ là đỏ mắt vì cờ bạc, mà hắn chấp nhất, rốt cục đổi lấy một tia hồi báo.

  Qua một lúc điều chỉnh nội tâm phức tạp, Nhạc Bằng liền nhanh chóng xoay người, dựa theo phương pháp vừa rồi dùng hết tài liệu còn lại chế tạo ra hai cái hộp năng lượng đặc biệt, so với trình tự quen thuộc của cái thứ nhất, năng lượng bên trong của hai cái này đã đạt đến 145 điểm. “Nếu tốc độ tay mình đột phá đến 9, nhất định sẽ...” Giờ khắc này lòng hăng hái của Nhạc Bằng đã tăng lên mười phần: “Tạm thời ra ngoài thử một chút, một khi đạt hiệu quả tốt liền bắt đầu chế tạo đại trà, hộp năng lượng có trữ lượng cao như thế, cũng không cần phải lo lắng về nguồn tiêu thụ, mấu chốt là làm thế nào để tối đa hóa lợi ích mà thôi.”

  Mang hai cái hộp năng lượng đặt trong hai hộp cứng bảo vệ bằng sợi cacbon, bên ngoài dùng bút màu vàng vẽ một ký hiệu tam giác xem như là thương hiệu. Nhìn ra ngoài cửa sổ, bóng đêm đang dần phủ một màu đen thẫm, lại nhìn trong máy truyền tin báo vài ngày trước tên mập kia đang ầm ĩ muốn mua hộp năng lượng.

  Chỉnh sửa quần áo một chút, đội cái mũ bóng chày màu đen, ba lô trên lưng, Nhạc Bằng liền đi ra khỏi nhà băng qua bóng đêm. Nhìn chiếc xe điện từ mới được sửa chữa của Tiểu Đậu Tử, một lần nữa phát ra yêu cầu liên lạc, lại lần nữa không người tiếp nhận nhưng Nhạc Bằng cũng không để ý lắm, tiện tay vỗ lên nóc xe, rồi tự mình đi tới chỗ giao giới giữa khu nhà giàu và khu người nghèo. Đi lên cái cầu cao, Nhạc Bằng liền thấy tên mập kia đang đứng cạnh chiếc xe điện từ, mắt đảo quanh, không ngừng xoa tay bộ dáng rất lo lắng. Thấy Nhạc Bằng mặc áo sơ mi trắng đầu đội mũ bóng chày đen từ xa đi lại, tên mập không quản gì nữa cúi đầu khom lưng đi đến trước mặt hắn.
  - Bằng ca! Vì sao anh không ra ngoài bán hộp năng lượng?
  Tên mập khách sáo nói mà trên mặt vẫn toát lên vẻ lo âu.

  - Tôi có chuyện riêng!

  Nhạc Bằng vừa nói vừa lấy ra hộp năng lượng dung hợp trước đây đưa cho tên mập. Tên mập thiên ân vạn tạ nhận lấy hộp năng lượng dung hợp, cắm vào rãnh năng lượng bên trong xe điện từ, nhìn lại thấy được 130 điểm, trên mặt hắn liền toát lên vẻ hưng phấn.

  - 130 điểm theo lý thuyết phải thu thêm tiền, bất quá anh là khách quen, như cũ 400 đồng lam đi, anh cũng là người cuối cùng tôi bán ra hộp năng lượng dung hợp!
  Nhạc Bằng không nhanh không chậm nói.

  - A! Sau này anh không bán hộp năng lượng nữa, vậy anh làm cái gì?

  Tên mập nghe Nhạc Bằng nói xong, trên mặt lộ vẻ không muốn, phải biết, hắn có thể phá vỡ kỷ lục một lần ở đường núi Đông Xuyên không phải là do kỹ thuật cao mà là do hộp năng lượng dung hợp.

  - Đổi nghề bán ra hộp năng lượng đặc biệt!

  Nhạc Bằng nói vừa tiện tay lấy từ trong balô ra một hộp năng lượng màu đen nhánh, so với hộp năng lượng dung hợp không mới không cũ, cái này có vẻ tinh túy hơn rất nhiều. Trông thấy một vật như vậy, trên mặt tên mập không khỏi lóe lên vẻ hiếu kỳ. Nhận lấy hộp năng lượng cắm vào rãnh bên trong xe điện từ, tên mập lập tức ngẩn người tại chỗ, năng lượng bên trong chứa 145 điểm, một cái hộp năng lượng cấp 1 mà chứa được nhiều năng lượng như vậy, nhanh chóng đề cao 50% không khỏi khiến tên mập hoảng sợ nhưng chuyện trọng yếu hơn là nếu dùng cho xe đua không những sẽ tăng thêm 4 lần lực xoáy tăng tốc động cơ mà năng lượng còn dư dã. Trong lúc nhất thời, trên mặt tên mập bắt đầu hiện ra những đốm sáng nhỏ lóng lánh về những ước mơ tươi đẹp, trái tim đập thình thịch không ngừng.

  - Cái này bao nhiêu tiền?
  Tên mập rốt cục không nhịn được nữa, trông mong hỏi một cách thận trọng.

  - 600 đồng lam!

  Thấy bộ dáng này của tên mập, Nhạc Bằng trực tiếp lên giá, dù sao thứ này cũng không cần phải lo lắng về chuyện buôn bán trong tương lai. Tên mập nghe nói như vậy, vội vàng cầm ví lên xem liền phát hiện trước giao cho Nhạc Bằng 400 đồng lam nay chỉ còn lại có hơn 500 đồng lam tiền mặt, đã trễ thế này, ở gần đây dường như cũng không có các điểm trữ tiền chuyển khoản.

  - Không có tiền thì để lần sau đi!
  Nhạc Bằng nhìn vào ví tiền tên mập, rút hộp năng lượng đặc biệt ra, đi xuống dưới chân cầu, để lại tên mập đầy mặt không cam lòng. Bản thân tên mập cũng biết rõ, nếu có thể lấy được hộp năng lượng đặc biệt kia thì hôm nay còn có phần thắng, còn hộp năng lượng dung hợp này, tuy rằng cũng rất tốt nhưng vẫn không đảm bảo. Nên biết rằng đối thủ của hắn hôm nay là hai tay đua xe chuyên nghiệp. Nguyên nhân chủ yếu còn là vì Nhạc Bằng đưa ra hộp năng lượng dung hợp đã đem đến đầy dẫy kỷ lục cho đường núi Đông Xuyên. Tên mập tự mình lái chiếc xe con chậm rãi chạy đến đường núi Đông Xuyên, xem lại nơi này trước kia rộng rãi bằng phẳng bây giờ đã kín hết người. Thậm chí tại các chỗ ngoặc còn thiết lập một máy quay phim chuyên dụng, một bộ phận tiếp sóng trực tiếp, trong những người này một phần đến từ Đại học Không chiến Ngạn Đông.

  Bởi vì tại nơi này, một tay đua xe chuyên nghiệp là Lý Tư, đã được Đại học Không chiến Ngạn Đông coi trọng, chuẩn bị thu nạp vào lớp tinh anh, tiến hành chú trọng bồi dưỡng, mặc dù danh tiếng của hắn ở Ngạn Đông vẫn ít người biết đến. Lái xe đi đến nơi này, tên mập thấy khung cảnh khoa trương như vậy trong lòng bỗng ập đến cảm giác bức bối, hiển nhiên so với những tay đua xe chuyên nghiệp với sự đam mê nghiệp dư của hắn quả thật khác biệt một trời một vực. Giơ tay nhấc chân không chỉ có bị chú ý hơn nữa còn có cảm giác uy áp, nhất là trang bị thu hình hai bên đường núi với cách đó không xa là màn hình trực tiếp lớn trước nay chưa từng có. Không kiềm được trước khung cảnh như vậy trong người tên mập đã bắt đầu hư thoát, mặc dù có hộp năng lượng dung hợp của Nhạc Bằng, xem như chiếm được tiên cơ nhưng đua xe cùng với chiến đấu cơ là cùng một dạng, xét cho cùng thì ngoài liều mạng ra còn là vấn đề kỹ thuật.

  Ban đầu trong lòng tên mập đã bắt đầu chùng xuống, nhưng một khi đã như thế danh dự đội xe hắn chắc chắn sẽ bị mất mặt, sau này đừng hy vọng lăn lộn được nữa do đó chỉ mong đối thủ không cường đại như trong suy nghĩ mà thôi.

  - Ngươi là người nắm giữ kỷ lục đường núi Đông Xuyên, Tiêu Sở Sanh?

  Khi tên mập đang căng thẳng chạy xe đua điện từ đến hàng đầu bỗng một thanh âm truyền đến tai, theo thanh âm nhìn lại chỉ thấy một gã nam mặc áo da màu đen tay xách theo một mũ giáp đua xe, mí mắt khẽ nâng lên, một khắc không ngừng nhìn chằm chằm vào tên mập phía trước không xa, thân thể nhẹ nhàng bước vào chiếc xe điện từ bên cạnh. Hắn đúng là đỉnh đỉnh đại danh Lý Tư, cả người hắn thoạt nhìn không có vẻ gì gọi là anh tuấn, thậm chí hơi lộ có chút xấu xí, đôi mắt nhỏ làm người ta cảm giác như hai cái khe hở ngang trên khuôn mặt, đôi môi thì dầy như hai cái lạp xưởng.

  - Ta...Chính là ta!
  Tên mập đáp lại, trong lòng đã đầy căng thẳng, nhất là đối mặt với người có cấp bậc chuyên nghiệp như vậy.

  - Người như mày mà cũng có thể đánh vỡ kỷ lục đường núi Đông Xuyên, xem ra từ khi Kiều Uyển Lâm vào Đại học Không chiến Ngạn Đông, đường núi Đông Xuyên quả thật không có người, sự thần thánh của đường núi Đông Xuyên bị những kẻ yếu ớt không ngừng làm bẩn!
  Đúng lúc này, một gã nam đứng bên cạnh Lý Tư thốt lên.

  - Ngươi là người nào hả?

  Tên mập hoặc ít hoặc nhiều đã có chút bối rối, chớp chớp mắt hỏi, cả người ít nhiều đã tỏ vẻ câu nệ.

  - Tao tên Kha Lâm, là học trò Lý Tư tiền bối, lần này chỉ là thuận tiện tham gia, hoàn toàn trái với mày, chủ yếu là học hỏi một chút kỹ xảo vùng núi của Lý Tư tiền bối thôi!
  Gã tự xưng là Kha Lâm nói. Cùng lúc đó, ở hai bên đường, thấy toàn các cô gái đang cố sức kêu tên Lý Tư, tất cả điều là fan trung thành của Lý Tư.

  - Thời gian so tài đúng 11h, bây giờ còn 10 phút nữa!
  Trọng tài lâm thời bỗng nhiên lớn tiếng nói, tiếp đó một cô gái vóc người xinh đẹp, ăn mặc nóng bỏng cũng giơ lên tấm bảng hiện 10 phút đếm ngược trước 3 chiếc xe điện từ.

  - Hôm nay, sẽ cho mày kiến thức thế nào là chuyên nghiệp!
  Lý Tư một lần nữa nhìn tên mập một cách xem thường, lộ ra một nụ cười khinh thường, sau đó bước vào bên trong chiếc xe điện từ, vận sức chờ phát động.

  Nhạc Bằng ở bên kia vốn không một chút hứng thú đối với đua xe, với hắn xem ra đây chỉ là những người có tiền đâm ra buồn chán, không còn gì để chơi, lấy tính mạng ra đùa. Đẩy cửa bước vào nhà, Nhạc Bằng nhìn hai cái hộp năng lượng đặc biệt đặt trên bàn, trên mặt một lần nữa lóe lên chút mừng rỡ nhàn nhạt, chỉ cần có nó sau này thu nhập sẽ liền ổn định chứ không phải là hộp năng lượng dung hợp, hoàn toàn dựa vào nó để kiếm cơm. Trong bãi đổ rác cũng không đủ hộp năng lượng, bây giờ chỉ có thể ngó mà thôi. Hiện tại khuyết điểm duy nhất chính là tiền trong tay đích thực quá ít, không thể cung ứng cho thẻ nhớ màu đen, càng không có cách nào mua số lượng lớn tài liệu luyện chế hộp năng lượng đăc biệt.

  Tít tít tít...

  Trong lúc Nhạc Bằng đang tư lự, máy truyền tin trên cổ tay vang lên, giơ lên xem người gọi đúng là Tiểu Đậu Tử. “Tên này, rốt cuộc cũng xuất hiên.” Nhạc Bằng nói thầm một câu, liền tiếp nối liên lạc, trên màn hình nhỏ hiện lên bộ dáng say bí tỷ của Tiểu Đậu Tử, phía sau là cửa sổ sát đất vô cùng sang trọng, một bên màn hình là một bộ ngực của một cô gái như ẩn như hiện.

  - Đậu Tử, mấy ngày nay rốt cuộc mày đã làm cái gì? Xe đã sửa xong sao không đến lấy?
  Nhạc Bằng lên tiếng hỏi, trong giọng nói đối với Tiểu Đậu Tử ít nhiều có chút bất mãn.

  - Xe cùi đó, nếu anh Bằng coi trọng tôi biếu cho anh, xem như là chút cảm ơn đối với anh!

  Tiểu Đậu Tử tùy tiện nói, ra dáng cực kỳ khẳng khái. Thấy dáng vẻ Tiểu Đậu Tử như vậy, Nhạc Bằng hơi híp mắt, bằng vào hiểu biết của hắn, lúc Tiểu Đậu Tử có tiền là lúc hắn khẳng khái nhất.

  - Xem ra mày đang phát tài, cảm ơn, cảm ơn cái gì?
  Nhạc Bằng nheo mắt, khuôn mặt hơi hồ nghi nói.

  - Anh Bằng, anh thật là hồ đồ, lúc trước mua vé số anh nói số, bây giờ trúng, vậy có thể không cảm ơn anh sao?
  Tiểu Đậu Tử say sưa nói.

  - Trúng ư?
  Nhạc Bằng nghe nói như vậy, chỉ cảm thấy trong đầu đột nhiên vang lên một tiếng sấm, cả người nhất thời hóa đá tại chỗ, đầu óc trống rỗng.

  - Cái gì vậy anh Bằng? Đừng nói cho tôi biết là anh chưa biết nha, mỗi người một phần, anh nếu chưa đi lĩnh, vé này sẽ quá hạn, còn nữa tiếng nữa đại sảnh đổi vé số sẽ đóng cửa đó!
  Tiểu Đậu Tử thấy vẻ mặt mờ mịt của Nhạc Bằng, liền giật mình một cái, là tiền đó, cứ như vậy vứt bỏ, thật quá đáng tiếc! Nhìn lại Nhạc Bằng, đã đóng máy truyền tin, mở máy tính ra, cả người xanh lè, lần trước trong lúc vô tình nói ra 6 con số ai dè trúng giải ba, ước chừng được 100 ngàn đồng lam. Càng chết người hơn là, đến hôm nay đã qua một tuần lễ, hôm nay là ngày cuối cùng đại sảnh đổi tặng phẩm vé số, quá hạn coi như trở thành phế thải. Giờ này đại sảnh vé số của Ngạn Đông Thị đã đóng cửa, 11h 30, tổng bộ vé số Sơn Lam Thị cũng đóng cửa. Trừ phi Nhạc Bằng có thể trong vòng nửa giờ chạy tới tổng bộ vé số Sơn Lam Thị, nếu không 100 ngàn đồng lam sẽ mất tiêu trước mắt.

  - Ông trời, không!
  Nhạc Bằng phát ra một tiếng gào, tiếp theo không quản tới hết thảy, tay cầm lên một cái hộp năng lượng đặc biệt, trực tiếp chạy như điên ra khỏi cửa. Lúc này, Nhạc Bằng cũng không còn để ý tới cái gì cổ quái không cổ quái, cắm hộp năng lượng đặc biệt vào bên trong xe điện từ, lập tức phát động chiếc xe điện từ cũ kỹ...

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Bình luận VƯƠNG BÀI - Mời VIP vào đây -
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 18. Đã có 5 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


 19. #10
  Avatar của bagiatam
  bagiatam đang ẩn Cộng Tác Viên
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  1.775
  VƯƠNG BÀI
  Tác giả: Đình Vũ

  Chương 10: Điên
  Nhóm dịch Đọc Là Ghiền
  Nguồn dịch: www.metruyen.com


  [CHARGE=0]

  Chương 10: Điên

  Năng lượng trong hộp năng lượng đặc biệt tiến vào phía trong động cơ, Nhạc Bằng rõ ràng có thể cảm nhận được dưới sức kéo của nó, động cơ cũ nát của xe điện từ dường như có một sức sống xưa nay chưa từng có.

  Bất quá, lúc này Nhạc Bằng còn có lòng dạ nào mà đi xem xét những chuyện đó, với hắn, hiện tại thời gian là vàng bạc, không, là sinh mệnh!

  Hai tay thao tác linh hoạt nhanh chóng trên bảng điều khiển xe điện từ, ngay sau đó, chiếc xe cũ nát phát ra một tiếng kêu tê tâm liệt phế, sau đó như một mũi tên rời cung, xông thẳng ra ngoài, chạy thẳng đến đường núi Đông Xuyên, nơi đó là con đường gần nhất đi xuyên qua Sơn Lam Thị.

  Trong chớp mắt, tốc độ chiếc xe điện từ cũ nát đã vượt quá 200 km/h và còn đang điên cuồng tăng vọt.

  Giờ khắc này, Nhạc Bằng đã triệt để điên cuồng, hai mắt tràn đầy tơ máu.

  Cùng lúc đó, trên đường núi Đông Xuyên ba chiếc xe đua điện từ màu sắc khác nhau đã khởi động động cơ, thời điểm xuất phát chỉ còn 30 giây.

  Hai đầu đường núi đã an bài người chuyên trách chặn xe qua lại, bắt chờ ở bên ngoài, tuy nhiên trên thực tế, xe cộ lui tới trên đường núi Đông Xuyên đã càng lúc càng ít.

  Vào thời khắc này, Kiều Uyển Lâm đang đứng trên một sườn núi, dưới chân núi là một chiếc xe đua điện từ siêu cấp vô cùng xa hoa.

  Chỗ Kiều Uyển Lâm đang đứng chiếm vị trí địa lý cực tốt, không cần màn hình trực tiếp cũng có thể nhìn thấy phần lớn đường núi trong khu vực. Phía sau Kiều Uyển Lâm là Khưu Cát dáng người cao lớn.

  Tiêu điểm chú ý của Kiều Uyển Lâm lần này không phải là tên mập kia, mà là Lý Tư, ngôi sao không chiến tương lai của hệ không chiến thuộc Đại học Không chiến Ngạn Đông.

  - Khưu Cát! Hy vọng em có thể cẩn thận lưu ý Lý Tư một chút, rất có thể trong tương lai không xa hắn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh hàng đầu của em đấy!
  Kiều Uyển Lâm mặt không đổi sắc, bình thản nói.

  - Hừ, chỉ là tay đua xe mà thôi, có gì đáng ngại, hiện tại em chính là sinh viên phi hành Tiến Hóa Cấp rồi!
  Khưu Cát lộ vẻ khinh thường trên mặt.

  Nhưng mà, đúng lúc này, cô gái nóng bỏng kia giơ tấm bảng lóng lánh ánh sáng xanh lên cao, so tài bắt đầu.

  Đối với cảnh này, tên mập dùng bài cũ, trực tiếp khởi động lực xoáy tăng tốc động cơ, bước đầu tăng mạnh gia tốc, muốn chiếm vị trí có lợi.

  Bất quá, khi tên mập vừa định làm như thế, có người tốc độ phản ứng so với hắn còn nhanh hơn một bậc, chính là Kha Lâm, hắn không đợi tên mập hành động đã tăng tốc độ, xe điện từ vọt về phía trước chặn đường đi của tên mập.

  Bên kia, phản ứng của Lý Tư còn nhanh hơn nữa, trong nháy mắt, xe điện từ màu đen tăng tốc, chạy như cuồng phong, trong chớp mắt đi vào chỗ ngoặt với tốc độ cực nhanh.

  Cùng lúc, dụng cụ đo vận tốc trên khúc ngoặt đã cho ra số liệu: 123km/h.

  Trông thấy số liệu như vậy, Khưu Cát vừa định nói điều gì liền lập tức nuốt trở lại, ở chỗ ngoặt mà tốc độ có thể đạt tới 123km/h tuyệt không phải là tay nghiệp dư thông thường có thể làm, điều này chứng tỏ thao tác cùng với tốc độ phản ứng đối với xe đua phải cực cao.

  - Tên này, thật không còn gì phải nói!
  Khưu Cát không kiềm được tự lẩm bẩm, vẻ mặt đã tràn đầy vẻ kinh hãi, cùng với một chút cảnh giác. Kiều Uyển Lâm nói không sai, tên này quả nhiên không đơn giản!

  - Không thể tưởng tượng Lý Tư tiến bộ như thế, tốc độ tiến bộ của hắn thật nhanh!
  Kiều Uyển Lâm cũng không kiềm chế được lẩm bẩm một câu. Nên biết rằng kỷ lục của chỗ ngoặc đầu tiên trên đường núi Đông Xuyên này chỉ là 101 km/h.

  Hai bên đường đua, mọi người thấy Lý Tư tạo ra số liệu như vậy không khỏi sửng sốt, về phần fans cuồng nhiệt của Lý Tư lại càng hoan hô ầm ĩ.

  - Thấy chưa, đây là thực lực!
  Một tên fan cuồng nhiệt của Lý Tư nói với mọi người với bộ dáng vô cùng tự đắc.

  Về phần tên mập đang bị Kha Lâm áp chế gắt gao, tốc độ chỗ ngoặt chỉ 80km/h, so ra chênh lệch không chỉ là một hai.

  Mà Kha Lâm nói đến để học hỏi Lý Tư, còn không nói là được phái đến để chuyên áp chế tên mập.

  Bất quá, đúng lúc này, từ xa đến gần nhanh chóng truyền đến một tràng tiếng kêu gào của con dã thú kim loại.

  Lúc này Nhạc Bằng ngồi ở trong phòng điều khiển một tay cầm lái, tay còn lại điên cuồng thao tác, hai mắt đỏ ngầu, tốc độ đã đạt tới đỉnh điểm, kim vận tốc chỉ 300km/h nhưng vận tốc thực tế vượt qua giới hạn này.

  Dưới tốc độ đã vượt qua phụ tải, đuôi xe đã tỏa ra khói trắng mù mịt. Đối với chuyện này, Nhạc Bằng làm như không thấy, chỉ biết là vừa tăng tốc vừa nghĩ đến 100 ngàn đồng lam trong tay sắp sửa tiêu tùng, khiến hắn liền tiến vào trạng thái điên cuồng.

  Nhạc Bằng căn bản không để ý đến đám người hai bên đường đang hoan hô, tựa như cuồng phong vọt tới.

  Không đợi mọi người kịp phản ứng chuyện gì xảy ra, Nhạc Bằng đã biến mất tại chỗ ngoặt, chỉ để lại trên đường một luồng khói trắng chứng tỏ hắn đã từng xuất hiện qua nơi này.

  - Vừa rồi rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

  - Không biết, dường như có thứ gì chạy qua!

  Mọi người kịp phản ứng, không kiềm được bật thốt ra như thế, vừa rồi bọn họ chỉ cảm thấy bên cạnh ào một cái, tiếp theo một cái bóng đen lướt qua, để lại trên đường một luồng khói trắng chưa tiêu tán.

  Nhưng mà, mọi người ở đây tranh nhau nói ầm ĩ cả lên, mặt đầy vẻ hoang mang, một số người theo bản năng đưa mắt nhìn vào dụng cụ đo lường vận tốc trên chỗ ngoặt, màu đỏ chói mắt đang không ngừng lóe ra, phía trên ghi rõ ràng, Nhạc Bằng vừa rồi vào chỗ ngoặt tốc độ: 156 km/h.

  - Á!

  Nhìn chỉ số như vậy, mọi người vốn đang nhảy cẫng hoan hô Lý Tư sáng lập kỷ lục cũng trợn tròn mắt nhìn dụng cụ đo lường vận tốc vừa cho ra con số kinh người, đầy vẻ khó tin.

  Số liệu 156km/h vào chỗ ngoặt, không thể nghi ngờ là phương thức làm nhục tàn bạo số liệu của Lý Tư.

  - Này... Điều này sao có thể, vừa rồi đi qua rốt cuộc là vật gì? Xác định là xe điện từ à?

  Trong lúc nhất thời, trong đám người từng thanh âm như thế bắt đầu quanh quẩn không ngừng, mỗi người đều không dám tin vào hai mắt của mình, nhất là kỷ lục vừa rồi lập nên bởi một chiếc xe cũ nát không tưởng được, một chiếc xe giống như âm hồn.

  Bất quá, đây vẫn chỉ là mới bắt đầu, ngay sau đó Nhạc Bằng qua tiếp một chỗ ngoặt, đều phá kỷ lục của Lý Tư, hơn nữa kỷ lục mới không phải chỉ hơn một hai điểm, gần như là một phương thức làm nhục các kỷ lục cũ.

  Ở trên sườn núi, lúc này Kiều Uyển Lâm cùng Khưu Cát đã hoàn toàn tập trung chú ý vào trên người của Lý Tư, tại các chỗ ngoặt, thao tác kỹ xảo thực dụng của Lý Tư đều được Kiều Uyển Lâm giảng giải.

  Về phần Khưu Cát, thấy Lý Tư lần lượt lập kỷ lục, trong lòng tràn đầy sợ hãi. Khưu Cát có thể khẳng định, tên này nếu lái chiến đấu cơ, tương lai không xa, tuyệt đối là sự uy hiếp đối với bản thân.

  - Nhìn khúc ngoặt này, Ly Tư sử dụng... Hả?
  Câu kế tiếp nói chưa hết, Kiều Uyển Lâm đã biến đổi sắc mặt, dư quang khóe mắt đột nhiên phát giác liên tiếp các điểm đỏ không ngừng lóng lánh.

  Theo hướng các điểm đỏ, Kiêu Lâm vốn bình tĩnh, đột nhiên căng thẳng, đồng tử co rút lại toát lên vẻ kinh ngạc.

  Chỉ thấy các kỷ lục của Lý Tư mới lập triệt để bị huyết tẩy một lần, dụng cụ đo vận tốc tại các chỗ ngoặt đều để lại một chuỗi con số kinh người.

  Nhất là các khúc ngoặt liên hoàn tử vong của đường núi Đông Xuyên, tốc độ vào chỗ ngoặt toàn bộ đột phá 100 km/h.

  Nhìn theo các con số màu đỏ liên tiếp bị phá, chiếc xe điện từ nhỏ của Nhạc Bằng giống như một đầu mãnh thú chạy như điên trên đường núi, từng nơi đi qua đều để lại kỷ lục kinh người. Với tốc độ cực nhanh khiến cho người ta phải tự hỏi, nó có phải là chiến đấu cơ loại nhỏ phi hành sát đất hay không, bởi chỉ cần ánh mắt thoáng lơ đễnh nó đã chạy ra ngoài thật xa.

  - Cái này..
  Kiều Uyển Lâm không kiềm chế được hít một hơi khí lạnh:
  - Đây là quái vật gì?

  Khưu Cát đứng ở bên cạnh Kiều Uyển Lâm đã hóa đá tại chỗ, khóe miệng mở thật lớn, cặp mắt đăm đăm nhìn chiếc xe điện từ cũ nát. Vừa rồi Kiều Uyển Lâm đã khen Lý Tư đến cực hạn, vậy còn chiếc xe điện từ cũ nát kia xem là cái gì? Âm hồn hả?

  Lý Tư lập kỷ lục một khắc trước, ngay sau đó liền bị chiếc xe điện từ của Nhạc Bằng huyết tẩy, nếu đem kỷ lục ra so sánh thì đây quả thực là một trường giết chóc, trên thế giới làm sao lại có chuyện như vậy xảy ra?

  Lý Tư một lòng muốn lập kỷ lục lần nữa trong Đại học không chiến Ngạn Đông, đang chuyên chú lái xe điện từ, lúc này đương nhiên thông qua máy truyền tin trên xe đã biết được chuyện gì đang diễn ra ở phía sau.

  Biết được chiếc xe điện từ Âm Hồn đang điên cuồng đến gần, đồng thời liên tục phá vỡ các kỷ lục của mình tại các chỗ ngoặt, Lý Tư ánh mắt lạnh nhạt, không chỉ cảnh giác mà còn cảm thấy sợ hãi. Hắn đã cảm nhận được uy hiếp: “Bất kể tên này có quấy loạn hay không, nói tóm lại, không thể để cho hắn vượt qua!”

  - Kha Lâm, không để ý tên mập kia nữa, hắn đã không còn uy hiếp, đi áp chế chiếc xe điện từ quấy rối kia đi!
  Lý Tư thông qua máy truyền tin trên xe giao phó cho Kha Lâm.

  - Không thành vấn đề, giao cho ta, mặc hắn chạy nhanh hơn nữa cũng vô ích!
  Kha Lâm đáp lại đầy tự tin, đồng thời thông qua dụng cụ quan sát phía sau thấy chiếc xe quấy rối đang bốc khói trắng làm cho người ta có cảm giác dưới tốc độ cao này, tùy lúc, tùy chỗ có thể bị phá thành mảnh nhỏ.

  Hai bên đường núi, giờ khắc này, mọi người đã bắt đầu rối rít đưa mắt tập trung vào chiếc xe quấy rối của Nhạc Bằng, cảm thấy vô cùng quỷ dị.

  - Tên này rốt cuộc muốn phá bao nhiêu kỷ lục mới chịu?

  Nhất là khi thấy Kha Lâm đã bỏ qua tên mập, hoàn toàn tập trung chú ý lên người của Nhạc Bằng, mọi người có thể dự cảm sắp diễn ra quyết đấu đua xe. Kha Lâm chính là kẻ chuyên áp chế tốc độ, để xem chiếc xe cùi kia có thể điên cuồng đến bao giờ?

  - Đến đây đi, đến đây đi! Tốc độ của ngươi hãy dừng ở đây!
  Nhìn Nhạc Bằng không ngừng đến gần, Kha Lâm hơi híp mắt, dáng vẻ âm hiểm, nói lẩm bẩm.

  - - - - - oOo- - - - -

  [/CHARGE]


  Xem xong quý vị vui lòng bấm nút Thanks xem như một cách đánh dấu chương đã đọc!

  Bình luận VƯƠNG BÀI - Mời VIP vào đây -
  [CENTER]
  [SIGPIC][/SIGPIC]
  [/CENTER]

 20. Đã có 5 thành viên nói lời cảm ơn tới bagiatam cho bài viết này:


Trang 1/45 12311 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Khung Upload nhanh